Top 6 # Xem Nhiều Nhất Iphone X Có Nên Lên Ios 14.2 Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Iphone X Có Nên Lên Ios 14 Hay Không, Tham Khảo Để Biết

Biết đến iPhone chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến hệ điều hành iOS của nó. Không như các thiết bị Android khác, iPhone có hệ điều hành riêng của mình và sẽ được nâng cấp để dần hoàn thiện hơn. Hiện tại iFan đã có thể trải nghiệm iOS 14, iOS 14 cập nhật những gì? iPhone X có nên lên iOS 14 hay không?

Phiên bản iOS 14 có gì mới?

App Library mới trên hệ điều hành chứa các Widgets liên kết giữa màn hình chính và những ứng dụng vào trong một thư mục vô cùng thuận tiện. Không cần phải vào màn hình ứng dụng, người dùng vẫn có thể sử dụng App Library để xem và truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng nhất. Trước đây hình tính năng này chính là lợi thế của các thiết bị Android so với iPhone. Nhưng hiện nay, bản cập nhật này đã khiến cho người dùng iPhone vô cùng thích thú.

Khi iPhone X lên iOS 10 47 sẽ thấy một sự xuất hiện khác của Siri trên màn hình. Vị trí xuất hiện của trợ lý ảo này sẽ ở phía dưới màn hình thay vì cả màn hình như trước. Và các câu hỏi của bạn sẽ được xuất hiện ở phía trên của biểu tượng.

khi đang lúc trình duyệt hoặc chơi game mà nhận được cuộc gọi thì nó sẽ được xuất hiện kiểu thu gọn. Tức là chỉ dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình tương tự như các thông báo khác. Điều này vô cùng thuận lợi với những ai đang làm việc hoặc chơi game không thể rảnh tay để trả lời cuộc gọi. Bạn có thể vừa nghe vừa tiếp tục làm việc.

Trước hết thì messages sẽ cho phép bạn có thể trả lời một tin nhắn ở trong nhóm chat. Điều này rất thuận tiện hơn vì nhóm chất lòng người khó có thể xác định được ai đang nói chuyện với ai. Ngoài ra theo một tính năng vô cùng tuyệt vời đó chính là thu hồi lại tin nhắn đã gửi. Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn cho ai đó đúng không nào?

iPhone X có nên lên IOS 14 hay không?

Như vậy đã biết việc cập nhật hệ điều hành có thể hóa các lỗi hư hỏng trước đó. hơn nữa với các tính năng kể trên với lạ vậy cũng rất nôn nóng để có thể nhanh chóng trải nghiệm hệ điều hành iOS 14 đúng không nào. Tuy nhiên hãy tìm kiếm bản chính thức, đừng sử dụng bản beta bởi bản này sẽ còn nhiều lỗi và bạn sẽ phải đối mặt nếu cập nhật.

Cách cập nhật iOS 14

Lưu ý muốn cập nhật được bản này thì dung lượng iPhone của bạn phải còn trống ít nhất 4GB.

Thông tin liên hệ:

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM ✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM ✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM ✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM Fanpage: Thanh Trang Mobile Mail: contact@thanhtrangmobile.com Hotline: (08) 1900-8879

Lỗi Cập Nhật Lên Ios 14.2

31/10/2020

Tin công nghệ

Một số người dùng iPhone và iPad chạy iOS 14 và iPadOS 14 beta liên tục nhận được thông báo “Hiện đã có bản cập nhật iOS mới. Vui lòng cập nhật từ iOS 14 beta. ” lỗi. Lỗi thường xuất hiện khi người dùng iPhone hoặc iPad đang chạy phiên bản iOS beta cũ hơn sắp hết hạn.

Tuy nhiên, người dùng iPhone và iPad đang gặp phải lỗi trên ngay cả khi họ đang chạy phiên bản beta công khai hoặc nhà phát triển iOS 14.2 và iPadOS 14.2 mới nhất. Sự cố đã xảy ra kể từ bản beta thứ ba của iOS 14.2, mặc dù nó dường như đã bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn đối với người dùng với bản beta thứ tư.

iPhone 12 64GB Quốc tế Mới

18.290.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

TOP sale

Nhiều người dùng iPhone trên Reddit đang phàn nàn về việc cửa sổ bật lên hiển thị trên iPhone của họ sau mỗi 10-15 phút hoặc sau mỗi lần họ mở khóa thiết bị của mình. Một số người dùng cũng đang báo cáo cửa sổ bật lên hiển thị mỗi khi họ vuốt xuống để đưa vào trung tâm thông báo. Đây có thể là một lỗi trong các bản iOS 14 beta mới nhất của Apple và việc xóa cấu hình beta khỏi thiết bị của bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Lựa chọn duy nhất của bạn ở đây là đợi Apple phát hành bản dựng beta mới của iOS 14.2 để khắc phục sự cố này hoặc quay lại bản dựng ổn định của iOS 14.

iPhone 12 Mini 64GB Quốc tế Mới

16.590.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

Mới ra mắt

Iphone 7+ Có Nên Lên Ios 14 Hay Không? Đánh Giá Hiệu Quả Của Tính Năng Của Ios 14

Để so sánh hiệu năng này mình sẽ sử dụng hai phần mềm AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot để đo điểm số hiệu năng chiếc máy của mình trước và sau khi nâng cấp lên iOS 14. Đầu tiên là với AnTuTu Benchmark kết quả thu được từ iOS 14 có thể nói là hơn hẳn iOS 13 với điểm số 233665 điểm.

Điểm AnTuTu benchmark giữa IOS 13 và IOS 14

Và kết quả hiệu suất của hai phiên bản qua ứng dụng 3DMark Sling Shot, iOS 14 có phần vượt trội hơn với tổng điểm 3234 trong khi iOS 13 là 2531 điểm.

So sánh điểm 3DMark Slingshot giữa hai phiên bản iOS 13 và iOS 14

Điều đầu tiên là mình đi nhảy dù trong tựa game PUBG Mobile, mình đặt mức cấu hình cao nhất có thể là HDR, tốc độ khung hình ở mức độ cao và bật luôn cả khử răng cưa, cũng như đổ bóng. Trong lúc mình càn quét cả khu thì mình không có thấy xuất hiện những hiện tượng như giật khung hình hay lag.

Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Tiếp đến mình đi theo tiếng gọi của nghĩa vụ Call of Duty Mobile cùng mức thiết lập mức cấu hình cao nhất để chơi, iOS 14 đã không làm mình thất vọng khi đã xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ ổn định trò chơi khi chơi. Đôi khi hiện tượng giật khung hình vẫn diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

Test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14.

Và cuối cùng mình làm racing boy trong Asphalt 9 với mức cấu hình có thể nói là rất cao. Những lúc mình bo cua và húc bay xe của đối thủ, đôi khi vẫn có những hiện tượng giật lag xảy ra, cũng như Call Of Duty, điều đó cũng không ảnh hưởng việc mình chinh phục tốc độ.

Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Về vấn đề nhiệt độ của máy khi nâng cấp iOS 14 thì mình xin chia sẻ thật sự rằng máy sẽ nóng lên rất nhanh trong khi sử dụng cũng như là chơi game. Do máy có thiết kế bằng kim loại nên ảnh hưởng khá nhiều cảm giác cầm nắm của mình trong lúc sử dụng thiết bị. Các bạn nên bỏ ốp lưng ra khi chơi game cũng như khi sạc điện thoại để máy không bị bí hơi và nhiệt tản nhanh hơn

Tiếp đến là mình sẽ đánh giá về thời lượng sử dụng pin. Mình có nhận được rất nhiều phản hồi cũng như đọc được nhiều thông tin rằng iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp lên iOS 14 bị tuột pin nhanh. Điều kiện mình đánh giá như sau:

Cập nhật lên IOS 14 liệu có làm lượng pin suy giảm hay không

Như vậy kết quả chúng ta thu được qua trải nghiệm thực tế với chiếc máy iPhone 7 Plus sau khi được nâng cấp lên phiên bản iOS 14, với cường độ sử dụng liên tục, cùng với mức pin 4 tiếng 30 phút thì theo mình đánh giá đây là mức thời lượng sử dụng pin chưa được tốt so với dung lượng pin 2.900 mAh của iPhone 7 plus.

Đo tốc độ sạc của thiết bị từ lúc 0% đến 100% bằng bộ sạc đi kèm để xem sau khi nâng cấp mức tiêu thụ pin thay đổi và tốc độ sạc có thay đổi

Đo tốc độ sạc của iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp iOS 14.

Chúng ta đã có Widgets trên iOS 13, thực tế là nó đã xuất hiện từ iOS 8, nhưng chúng bị hạn chế trong Notification Center. Ở iOS 14, Widgets sẽ được đưa ra màn hình chính.

Với Widget người dùng iPhone, iPad giờ đây có thể thoát khỏi cảnh màn hình chính nhàm chán với 4 hàng icon qua qua lại lại, thay vào đó là màn hình chính sống động với các widget tiện ích xem lịch, xem đồng hồ, album ảnh tự động thay đổi và có thể tương tác ngay tại màn hình home mà không cần mở ứng dụng

Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget

Chỉnh sửa Widgets đơn giản là các động tác kéo thả: mở các widget và chọn rồi thả vào bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình chính. Apple nói rằng bạn có thể tùy chỉnh kích thước của widget (sẽ chiếm 4 hoặc 8 vị trí ứng dụng) sao cho phù hợp nhất với công việc của bạn.

Sẽ có một widget mới gọi là Smart Stack. Có lẽ nó sẽ giống với Siri App Suggestions, đưa ra tiên đoán về thời gian hoặc địa điểm. Tuy nhiên chúng ta chưa có nhiều thông tin về widget này.

Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng sẽ sử dụng camera và micro đàm thoại.

Với tính năng này thì việc Apple đảm bảo bảo mật người dùng gần như tuyệt đối, khi có thể phát hiện và báo cáo cho người dùng về việc sử dụng tài nguyên điện thoại. Có thể nói điều này rất hữu ích cho chúng ta tránh bị theo dõi và biết đâu là ứng dụng độc hại lén theo chân người dùng mà xóa đi.

Trình cuộc gọi đến đã được thu gọn

Mình đoán chắc người dùng iPhone nào cũng rất khó chịu kể cả bản thân mình cũng thế khi cuộc gọi đến thì trình gọi điện sẽ chiếm trọn cả màn hình mặc kệ bạn đang làm gì, bạn đang chơi game hay bạn đang xem phim và không thể thao tác gì ngoài chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đấy là ưu điểm đến từ iOS 14

Bản thân mình cũng đã nâng cấp và trải nghiệm iOS 14 tuy nhiên nó không thể hoàn hảo 100% vẫn còn một số lỗi vặt nhỏ nhưng mình có thể chấp nhận được, trải nghiệm tính năng và cấu hình của máy rất thú vị

iOS 14 là phiên bản nâng cấp đáng giá nhất của Apple tuy nhiên hiện tại Apple vẫn chưa tối ưu cho phiên bản này nhưng chúng ta có thể kỳ vọng và đặt niềm tin vào Apple trong những bản cập nhật trong tương lai.

Các bạn hãy nâng cấp và trải nghiệm những tính năng mới – trải nghiệm mới trên iOS 14 để xem nó có tạo cho chúng ta thêm nhiều cảm xúc hay không? iPhone 7 Plus hoàn toàn đủ sức để trải nghiệm các tính năng mới trên IOS 14.

Đánh Giá Chi Tiết Iphone 8 Plus Lên Ios 14.2: Có Nên Nâng Cấp Lên Không? Hiệu Năng Có Được Cải Thiện?

Nhu thường lệ thì đầu tiên, mình đã triển khai test hiệu năng của iPhone 8 Plus qua phần mềm chấm điểm quen thuộc là AnTuTu. Mình đã test iPhone 8 Plus khi đang ở phiên bản iOS 13.7 và so sánh với điểm số khi nâng cấp lên iOS 14.2 (Lưu ý: Điểm hiệu năng đo bằng phần mềm chỉ mang tính chất tham khảo):

Điểm hiệu năng của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7 (bên trái) và khi nâng cấp lên iOS 14.2 (bên phải) đo bằng AnTuTu.

Điểm trung bình hiệu năng ở trên có được khi mình sử dụng iPhone 8 Plus và test nhiều lần. Như bạn có thể thấy, điểm hiệu năng của chiếc iPhone này khi ở phiên bản iOS 14.2 còn thấp hơn cả điểm hiệu năng chiếc máy khi còn ở iOS 13.7. Cụ thể hơn là khi bạn nhìn thấy cả số điểm trung bình, CPU, GPU, MEM, UX đều giảm như sau:

Hiệu năng giảm từ 278.346 điểm xuống còn 231.239 điểm.Điểm CPU giảm từ 85.008 điểm xuống còn 71.838 điểm.Điểm GPU giảm từ 90.203 điểm xuống còn 75.355 điểm.Điểm MEM (Memory) giảm từ 58.279 điểm xuống còn 46.845 điểm.Điểm UX (trải nghiệm người dùng) giảm từ 44.856 điểm xuống còn 37.201 điểm.Để có được điểm số trung bình hợp lý nhất, mình đã sạc đầy 100% pin cho iPhone 8 Plus. Nếu các bạn test trong tinh trạng máy có pin yếu và đang bị nóng (do đã sử dụng trước đó) thì điểm số sẽ có sự biến động và giảm nhiều đấy.

2. Trải nghiệm iPhone 8 Plus mượt mà với iOS 14.2

Màn hình 5.5 inch, Full HD, tấm nền IPS LCD.CPU: Apple A11 Bionic.RAM: 3 GB.Bộ nhớ trong: 64 GB.GPU: Apple GPU 3 nhân.Tình trạng pin: 100%.

Đồng thời, mình cũng xin tóm tắt luôn về cấu hình mà mình setup trong ba tựa game Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile:

Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile:

Tốc độ khung hình (FPS) tối đa (60 FPS).Độ phân giải HD: Siêu cao.Chất lượng hình ảnh: HD.Chất lượng chi tiết: Cao.

Cấu hình setup trong PUBG Mobile:Đồ họa: HDR.Tốc độ khung hình (FPS): Cực cao.

Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile

Chất lượng hình ảnh: Cao.Số khung hình/giây: Tối đa.

Trước hết mình sẽ gửi đến các bạn đọc giả trải nghiệm khi chơi Liên Quân Mobile với iPhone 8 Plus chạy iOS 13.7. Mượt mà, trơn tru là những gì mình cảm nhận được ở những pha combat tổng, với mức FPS dao động ổn định ở 60 FPS. Thật sự mà nói mình không hề than phiền về những trải nghiệm mà chiếc iPhone này mang lại.

Với tựa gane PUBG Mobile, mặc dù không thể trải nghiệm đồ họa Ultra HD nhưng ở đồ họa HDR với tốc độ khung hình Cực cao, PUBG Mobile sẽ mang đến trải nghiệm rất thật với khung hình chuyển động đầy mượt mà. Bản thân mình cảm thấy rất thích khi iOS 13.7 trên iPhone 8 Plus xử lý mọi thứ rất tốt.

Cũng là một tựa game bắn súng khác mang tên Call Of Duty Mobile, mình di chuyển nhân vật mượt đến nỗi cảm giác như mình đang tham chiến chứ không không phải đang chơi game qua màn hình điện thoại. Sự mượt mà biểu hiện rất rõ ở những pha vừa chạy vừa nả đạn liên thanh vào địch thủ. Cảm giác ấy thật sự rất tuyệt đấy.

Với những trải nghiệm khi iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7, mình giá cao sự mượt mà từ chiếc điện thoại này. Nhưng khi lên iOS 14.2 thì bắt đầu có biến nhẹ. Cụ thể là ở tựa game Liên Quân Mobile, ở những phút đầu game thì FPS khá ổn định ở 60 FPS. Nhưng khi đến gần cuối trận đấu (lúc máy đang nóng) thì FPS đột ngột giảm xuống 52 FPS, đến khi mình chết thì FPS còn giảm xuống 43 FPS rồi lập tức lên lại 59 FPS.

Mình cảm thấy khá lo lắng khi iPhone 8 Plus của mình giảm ở FPS ở tựa game phổ thông như Liên Quân Mobile. Khi chuyển sang tựa game PUBG Mobile thì mình thấy khung hình chạy tương đối ổn và ở những pha solo thì FPS không bị giảm. Tuy nhiên khi núp lùm thì mình thấy phím di chuyển ảo bị giật nhẹ.

Cuối cùng là Call Of Duty Mobile thì mình đánh giá tựa game này ổn định nhất trong 3 game phổ biến mà mình trải nghiệm ở bài đánh giá này. Việc di chuyển nhân vật không bị khựng lại, đồng thời các thao tác nhảy, nả liên thanh, nhắm bắn tỉa,… đều ổn định nên bạn yên tâm nha.

3. Thời lượng pin của iPhone 8 Plus có cải thiện khi lên iOS 14.2?

Và ở phần cuối cùng của bài viết này là sự thay đổi về thời lượng pin khi mình nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 14.2. Nhưng sự thay đổi này giúp bạn dùng máy lâu hơn hay…? Thôi để mình vô vấn đề chính luôn, mình sẽ test thời lượng pin của viên pin 2.691 mAh qua điều kiện thực tế như sau:

Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.Độ sáng màn hình: 100%.Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.Chấm từ 100% đến 0%.

Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 14.2. Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 14.2

Như vậy với cùng một điều kiện test, iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2 cho thời lượng pin cao hơn 17 phút so với iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7. Tuy nhiên mức chênh lệch này vẫn chưa nhiều và chưa tạo nên bước đột phá so với mong đợi đến từ người dùng. Mình hi vọng rằng trong thời gian tới Apple sẽ tung ra một phiên bản cập nhật xứng đáng và thỏa sự chờ đợi của người dùng.

Có thể nói iphone 8 Plus dù đã có nhiều năm tuổi đời nhưng vẫn là lựa chọn hấp dẫn dành cho iFan hoặc người dùng Android mới chuyển sang iOS. Thế nhưng với phiên bản cập nhật iOS 14.2, mình chưa thấy được sự hiệu quả và sự ổn định trong trải nghiệm hằng ngày. Có thể iOS 14.2 mang đến giao diện mới đẹp hơn và thú vị hơn, nhưng đa số người dùng vẫn hy vọng chiếc máy thân yêu của mình mượt và ổn định đúng không nào?