Top 2 # Xem Nhiều Nhất Iphone 7 Có Dùng Được Ios 14 Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Iphone 7 Plus Nâng Cấp Lên Ios 14 Được Không?

Công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển. Cuộc sống sinh hoạt và làm việc của con người cũng ứng dụng được rất nhiều thành tựu của khoa học kỹ thuật. Trong đó, điện thoại thông minh có lẽ là một trong những sản phẩm thành công nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, có rất nhiều mẫu mã điện thoại thông minh trên thị trường. Một trong những dòng điện thoại thông minh được yêu thích nhất hiện nay có lẽ là iphone. Nhà sản xuất đã không ngừng cập nhật các tính năng mới cho sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho mọi người liệu iphone 7 plus nâng cấp lên ios 14 được không?

Những cập nhật của ios 14

Thay đổi giao diện người dùng ( UI) có lẽ là cập nhật được nhiều người ưa chuộng và mong đợi nhất. Với hệ điều hành ios 14, người dùng có thể tự do sắp xếp và tùy biến các Widget đang có trên màn hình chính. Đây là chức năng mà Android đã cung cấp cho người dùng từ lâu. Đến bây giờ iphone mới làm thỏa mãn sở thích của khách hàng của mình.

Chúng ta có thể thay đổi ứng dụng mặc định theo sở thích của mình. Nghĩa là người dùng có thể thoải mái lựa chọn các ứng dụng làm ứng dụng mặc định cho điện thoại của mình. Giả sử chúng ta có thể chọn Chrome thay vì Safari. Tất cả những hoạt động, ưu tiên của Safari từ trước đến nay đều sẽ được thay thế bằng Google Chrome.

App tin nhắn cũng được cập nhật rất nhiều tính năng mới như hệ thống các emoji, các hiệu ứng tin nhắn,… rất hay và thú vị. Đặc biệt, ios 14 còn có thể chuyển các tin nhắn viết tay trở thành tin nhắn văn bản rất thuận tiện và nhanh chóng.

Xem tiếp: Cách tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone

Một cập nhật mới nữa chính là App Clip. Tính năng này cho phép người dùng được sử dụng các ứng dụng mình muốn ngay trên App Store mà không cần phải tải về. Tuy nhiên nó chỉ được giới hạn một vài thời điểm, một vài ứng dụng.

Bên cạnh những cập nhật mới kể trên vẫn còn rất nhiều tính năng mới trên ios 14.

Iphone 7 plus nâng cấp lên ios 14 được không?

Với câu hỏi Iphone 7 plus nâng cấp lên ios 14 được không? Khi phát hành ios 14, chắc chắn người ta đã cho iphone 7 plus nói riêng và các mẫu mã khác nói chung chạy thử nghiệm một vài ngày. Hiệu suất hoạt động và hiệu năng của các phần mềm khi được cập nhật ios 14 là một kết quả ấn tượng. Phần mềm chương trình máy cũng như các hoạt động thực hiện khá mượt mà và nhanh hơn ios 14 rất nhiều. Các ứng dụng được mở nhanh hơn khi nhấn vào cũng như animation của máy trở nên rất sắc nét.

Theo thử nghiệm và quan sát thì người ta đánh giá rằng ios 14 hoàn toàn hoạt động, chạy tốt trên iphone 7 plus. Nhà sản xuất không nhận thấy có bất kỳ lỗi nào quá lớn cũng như ảnh hưởng, gây khó chịu đến người dùng. Cho nên iphone 7 plus hoàn toàn có thể được nâng cấp lên ios 14.

Iphone 7 plus có nâng cấp lên ios 14 được không đã được giải đáp qua bài viết trên. Nhìn chung, câu trả lời sẽ là có. Mọi người có thể yên tâm nâng cấp. Tuy nhiên với những ai không thích phiên bản mới này hoặc đã quen, ưa dùng phiên bản cũ thì có thể giữ nguyên. Quyền quyết định nâng cấp sẽ thuộc về người dùng.

Thông tin liên hệ:

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Hotline: (08) 1900 8879

Iphone 7/7 Plus Có Nên Cập Nhật Ios 14 Không?

Cách đòi lại tiền từ App Store

Cách cài công cụ Jailbreak Odyssey trên iPhone

Cách chia đôi màn hình iPhone

Cách chuyển Authenticator sang điện thoại khác

Trước tiên, bạn cần nắm được danh sách những thiết bị được nâng cấp lên IOS 14. Tất cả các máy chạy iOS 13 đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14. Cụ thể như sau:

iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

iPhone SE 2020

iPhone XS, XS Max, XR

iPhone X

iPhone 8, 8 Plus

iPhone 7, 7 Plus

iPhone 6S, 6S Plus

iPhone SE

Như vậy, khi mà iPhone 6 và 6 Plus đã dừng ở iOS 12 thì iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn cứ được update lên hệ điều hành iOS 14.

Những tính năng nổi bật có trên IOS 14:

1. Thay đổi nổi bật nhất là về UI (User interface): giao diện người dùng:

Ở phiên bản IOS 14, người dùng hoàn toàn có thể tùy biến các Widget trên màn hình, giống như các hệ điều hành Android đã và đang làm

2. Cuộc gọi đến sẽ hiển thị như một thông báo đẩy, nó sẽ hiện thị bên trên màn hình khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó. Mà không còn hiển thị cuộc gọi toàn màn hình như trước đây

3. Tính năng Pic in Pic đã được trang bị trên IOS 14

4/ Siri cũng sẽ có giao diện nhỏ bé hơn trước, không còn chắn toàn bộ màn hình như trước đây nữa.

5/ Tính năng chạm mặt lưng để thực hiện phím tắt cũng đã xuất hiện trên các máy iPhone XS và iPhone XR trở về sau này.

6/ Thay đổi ứng dụng mặc định: Bạn có thể thay đổi một số app bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định, như kiểu bạn lấy trình duyệt Google Chrome làm mặc định thay cho Safari ấy.

7/ App Clip: Tính năng cho phép trải nghiệm sương sương các app ngay trên nền của AppStore mà không cần tải cả ứng dụng về. Khá là hay !

8/ App dịch: Hiện tại app dịch chỉ hỗ trợ 11 ngôn ngữ và không có tiếng Việt.

9/ App bản đồ có thêm giao diện hỗ trợ riêng cho người đi xe đạp và xe điện..

10/ Quản lí quyền truy cập: Thay vì hỏi rằng bạn muốn cho app truy cập dữ liệu không, nếu có thì nó sẽ thấy hết ảnh, nếu không thì bạn sẽ không dùng app được….

…. thì giờ đây, trên iOS 14 nó sẽ hỏi là: Bạn muốn app truy xuất những gì? Tức là bạn có thể giới hạn được những gì app có thể truy cập, từ đó tránh việc dữ liệu bị leak ra ngoài.

11/ App tin nhắn được update nhiều thứ hay ho khác, ví dụ như: Emoji mới, Memoji mới, có thể Tag, Pin (ghim) và phân loại hội thoại,….

12/ Tính năng mới cho bàn phím: Hỗ trợ chuyển chữ viết tay thành văn bản..

Đánh giá iPhone 7/7 Plus IOS 14.2

iPhone 7 được thử nghiệm chạy iOS 14.2 trong một vài ngày và nó đem lại kết quả về hiệu suất phần mềm khá ấn tượng.

Mặc dù người dùng iPhone 7 có thấy một số lỗi và vấn đề về hiệu năng nhưng về cơ bản iOS 14.2 vẫn hoàn thành nhiệm vụ ở mức độ khá cao.

Phần mềm chạy cực kỳ mượt, nhanh hơn đáng kể so với iOS 13. Ứng dụng mở nhanh hơn và animation của máy thì sắc nét.

Bài thử nghiệm không nhận thấy bất kỳ sự chậm trễ nào khi mở những phần như Notification Center, Control Center hay bàn phím. Đây là các khu vực người dùng thường có trải nghiệm giật lag trên các phiên bản trước.

Thời lượng pin ổn định trong lần cập nhật phiên bản này, không có vấn đề gì được báo cáo với Wifi, Bluetooth và GPS. Các kết nối này đều rất ổn định.

Các ứng dụng như Netflix, Chrome, Gmail, Facebook, Messenger đều chạy mượt mà và ổn định, không nhận thấy tình trạng bị giật lag.

Các nhà phát triển ứng dụng vẫn tiếp tục đẩy ra những bản cập nhật hỗ trợ iOS 14 để sửa lỗi, vá bảo mật, giải quyết những vấn đề xuất hiện trên ứng dụng.

Nhìn chung, iOS 14.2 chạy ngon lành trên iPhone 7. Bài thử nghiệm không nhận thấy lỗi nào quá lớn hay vấn đề về hiệu năng gây khó chịu đến mức người dùng không thể sử dụng được.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn có thể chạy iOS 14 một cách bình thường thậm chí ngon nghẻ. Bạn hãy chuẩn bị một dung lượng đủ để cài đặt hệ điều hành này vì nó nặng đến hơn 2Gb cơ.

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 14.3 Và Ios 14.2: Người Dùng Iphone Có Nên Nâng Cấp?

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Bài thử nghiệm hiệu năng và tốc độ của giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên cập nhật iOS mới.

Hôm 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Bản cập nhật mới ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, thì còn mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người cùng.

Không lâu sau phiên bản iOS mới của Apple đến tay người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài kiểm tra nhằm so sánh tốc độ và điểm hiệu năng benchmark giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trước đó.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 với iOS 14.2

Để có kết quả khách quan nhất, YouTuber iAppleBytes áp dụng bài kiểm tra về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trên 6 thiết bị, bao gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

Giống các bài thử nghiệm trước đó, iAppleBytes cũng thực hiện hiện kiểm tra từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: So sánh tốc độ mở ứng dụng, thực hiện một số thao tác, đo điểm hiệu năng thông qua các ứng dụng chuyên dụng.

Thử nghiệm này cũng được thực hiện trong môi trường nhiệt độ phòng lý tưởng, nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2.

Trong một số trường hợp, những chiếc iPhone chạy trên iOS 14.3 có tốc độ khởi động lại máy nhanh hơn so với khi chạy iOS 14.2, nhưng tốc độ mở ứng dụng gần như không có sự khác biệt.

Đây cũng là một tin tốt khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ khi các bản cập nhật mới có nhiều tính năng hơn, nhưng không làm giảm hiệu suất.

Duy Huỳnh

Nguồn:

#

So Sánh Thời Lượng Pin Trên Ios 14.2 Với Ios 14.3: Người Dùng Iphone Có Nên Nâng Cấp?

So sánh thời lượng pin trên iOS 14.2 với iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ngoài mang đến những tính năng mới mẻ, liệu iOS 14.3 có khắc phục được lỗi ngốn pin trên iOS 14.2?

Vào hôm qua (15/12), Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Bản cập nhật iOS 14.3 bổ sung nhiều tính năng quan trọng như hỗ trợ Fitness , tai nghe AirPods Max, nhãn bảo mật cho ứng dụng trên App Store,… hay chụp ảnh ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ngoài bổ sung các tính năng mới, bản cập nhật cũng sửa các lỗi phiên toái trong thời gian qua.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là: Liệu iOS 14.3 đã khắc phục được lỗi ngốn pin trên các phiên bản iOS 14, iOS 14.0.1 và iOS 14.2?

Đến hẹn lại lên, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài kiểm tra chuyên sâu về mức độ hao pin trên một loạt iPhone sau khi lên đời iOS 14.3.

Những chiếc iPhone được thử nghiệm bao gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

So sánh thời lượng pin trên iOS 14.3 với iOS 14.2

Trong bài kiểm tra mức tiêu hao pin bằng phần mềm Geekbench của iAppleBytes cho thấy, iPhone 11 có thời lượng 5 giờ 7 phút – giảm 9 phút so với khi chạy iOS 14.2.

Trong khi đó, iPhone SE 2020 và iPhone XR cũng có thời lượng pin sụt giảm khoảng 7 – 8 phút trên iOS 14.3 khi so với iOS 14.2.

Các iPhone cũ hơn như iPhone 7, iPhone SE và iPhone 8 cũng cho kết quả tương tự, không có thiết bị nào có thời lượng pin tăng lên sau khi nâng cấp iOS mới.

Từ bài kiểm tra mức tiêu hao pin trên iOS 14.3, dường như bản cập nhật lần này không có sự tinh chỉnh nào để giúp tăng thời lượng pin cho iPhone.

Tuy nhiên, các bản cập nhật iOS thường sẽ khiến iPhone của bạn hết pin nhanh hơn trong vài ngày đầu sau khi cập nhật.

Do đó, bạn nên chờ tối thiểu 2 ngày để nghe đánh giá từ nhiều người khác trước khi quyết định có nâng cấp hay không.

Duy Huỳnh

Nguồn:

#