Top 12 # Xem Nhiều Nhất Iphone 6S Có Nên Lên Ios 14.3 / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Iphone 6S Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không? / 2023

Trong danh sách các thiết bị được nâng cấp lên iOS 14 mà trang iPhonesoft đăng tải, iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE cũng xuất hiện. Đây là những chiếc máy sử dụng vi xử lý Apple A9, đã được Apple tung ra từ tháng 9/2015.

Ngoài ra còn có iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus, X, XR, XS/XS Max, 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 9 (iPhone SE 2), iPhone 12/12 Pro/12 Pro 5G, iPod Touch thế hệ thứ bảy. Mọi thiết bị được nâng cấp lên iOS 13 đều sẽ có cơ hội được lên iOS 14.

Giao diện và hiệu năng

Hầu hết mọi thứ trên iOS 14 đều hoạt động giống như trên các phiên bản hệ điều hành khác. Vuốt qua lại trong giao diện tương đối mượt, không thấy xuất hiện những tình trạng bị chậm, giật lag quá rõ ràng.

Từ góc độ của người dùng, không có quá nhiều thay đổi về mặt thao tác so với sử dụng iOS 13. Tuy nhiên, vấn đề pin của iPhone 6s khi chạy iOS 14 thật sự là một thảm họa.

Những tính năng mới nào của iOS 14 sẽ xuất hiện?

iOS 14 cung cấp rất nhiều tính năng mới có thể sử dụng được trên iPhone 6s như widget, App Library, cập nhật Messages mới, Maps và ứng dụng Translate mới.

Widget

Một trong những cải tiến rõ ràng nhất trên iOS 14 là widget. Những biểu tượng ứng dụng nhỏ trên màn hình chính có thể được thay thế bởi những thông tin trực tiếp hiển thị trong ứng dụng qua nhiều loại kích thước khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn biết tình hình thời tiết, tin tức mới nhất mỗi khi mở khóa điện thoại, đây là một tính năng khá hữu ích.

Tuy nhiên, màn hình nhỏ 4.7 inch của iPhone 6s có vẻ là điểm yếu khi kết hợp cùng tính năng này. Các widget sẽ khiến màn hình trông khá chật chội, không thoáng như trên các loại iPhone đời mới gần đây.

Nói chung, widget mang đến một hơi thở mới mẻ về giao diện trên iPhone 6s. Chúng hoạt động cũng tương đối tốt khi cần mở hoặc chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Điểm khiến cho tính năng này trở nên thú vị đó là bạn có thể xóa biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính nếu không thường xuyên sử dụng đến nó, nhưng khi cần vẫn có thể truy cập từ App Library.

App Clips

Một tính năng mới nữa của iOS 14 đó là App Clips. Tính năng này cho phép người dung sử dụng một chức năng nào đó của ứng dụng mà không cần phải tải xuống toàn bộ app trên điện thoại.

Mọi thứ đều có thể hoạt động được trên iPhone 6s hoặc các mẫu iPhone cũ có trong danh sách hỗ trợ. Tuy nhiên vấn đề ở đây là chưa có nhiều dịch vụ hỗ trợ tính năng này nên nó chưa hoàn toàn phát huy hết tác dụng kể cả trên các iPhone đời mới.

Tính năng này còn một lỗi nhỏ xuất hiện ở tất cả các dòng iPhone nhưng có lẽ Apple sẽ sớm giải quyết ở các phiên bản iOS 14 sau.

Các ứng dụng có cập nhật mới

Messages có nhiều tính năng chat nhóm mới như trả lời đích danh hay thêm ảnh vào biểu tượng nhóm. Tính năng hữu ích nhất có lẽ là ghim cuộc trò chuyện. Bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện thường xuyên lên đầu trang để thuận tiện cho mình nhất.

Ứng dụng Maps cũng có một vài cải tiến, ví dụ như hướng dẫn tham quan cụ thể cho từng thành phố, hiển thị đầy đủ trạm xăng, bến xe tàu, nhà hàng, các địa điểm tham quan trong thành phố.

Siri cũng được Apple nâng cấp rất nhiều. Giao diện trợ lý ảo Siri giờ đây đã không còn chiếm cả màn hình nữa mà chỉ xuất hiện ở góc dưới khi được gọi. Các thông tin kết quả vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình chính.

Ứng dụng Translate dịch cả giọng nói của người dùng. Nó dường như không có gì khác biệt với Google Translate, ứng dụng đã xuất hiện nhiều năm nay và được rất nhiều người sử dụng.

Có nên nâng cấp iPhone 6s lên iOS 14 không?

iPhone 6s chạy iOS 14 mặt bằng chung là khá ổn, tất nhiên trải nghiệm không thể siêu mượt mà như trên các dòng iPhone mới. Widget là một tính năng thú vị, có thể thay đổi được bố cục, làm mới giao diện.

Ngoài ra, nâng cấp này mang đến các tính năng mới khác và không hề khiến cho hệ thống bị quá tải. Điểm yếu duy nhất đó là thời lượng pin. iPhone 6s tụt cực kỳ nhanh khi chạy iOS 14. Nếu đang sử dụng iPhone 6s, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp vì Apple đã không còn cho hạ cấp hệ điều hành nữa.

(Tổng hợp).

Đừng Nâng Cấp Iphone 6S/6S Plus Lên Ios 13 Vì 3 Lý Do Này / 2023

iPhone 6S/6S Plus – Bộ đôi iPhone đời thấp nhất được hỗ trợ iOS 13

Cùng với iPhone SE, iPhone 6s và 6s Pl us là những phiên bản đời thấp cuối cùng được Apple ngó ngàng đến. Nhiều khả năng thế hệ iOS 14, chúng ta sẽ không còn thấy bộ ba này trên bản đồ cập nhật nữa

Tuy nhiên, được cập nhật là một chuyện… Còn có nên cập nhật hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác…

#1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ của máy

Có lẻ các bạn đã từng nghe qua việc Apple thường xuyên làm giảm hiệu năng của các thiết bị đời thấp. Thông tin này 100% đã được xác thực…

Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đã trở nên khá lỗi thời… Trong khi đó những thứ được tích hợp trong iOS 13 lại tỏ ra khá nặng nề. Vậy nên, việc con chip A8 trên iPhone 6s/6s Plus tỏ ra “khó khăn” trong việc thực thi các thao tác trên iOS 13 cũng là điều không có gì khó hiểu.

Tốn pin nghiêm trọng

Máy bị lag, delay thường xuyên

Nhiều trường hợp đột ngột bị văng ứng dụng

#2. iOS 13 vốn cũng không có gì quá đặc biệt

Thời điểm trước và những ngày đầu iOS 13 xuất hiện. Nó thật sự là một ” vụ nổ ” với quá nhiều những bước đột phá so với các thế hệ iOS cũ.

Đó có thể là những Memoji mới, sign in with Apple ID, chế độ màn hình đen Dark Mode hay đặc biệt là khả năng tìm iPhone ngoại tuyến…

Tuy nhiên, đến hôm nay thì bạn còn ấn tượng với những gì trên iOS 13?

** Dark Mode thực ra cũng chỉ là một giao diện màn hình đen, chẳng có gì quá hay ho…

** Sign in with Apple ID hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Nhưng nó có thật sự cần thiết trong bối cảnh sign in with Google/Facebook vẫn hoạt động rất ổn

** Memoji, Maps… phiên bản mới cũng chẳng có gì cuốn hút…

** Vẫn là đặc biệt, Find My iPhone iOS 13… Rất tốt, nhưng điểm đặc biệt ở đây là bạn sẽ phải cần bao nhiêu thiết bị để thực hiện được việc tìm kiếm…

#3. Phiên bản iOS 12 hỗ trợ quá tốt cho iPhone 6s và 6s Plus

Tất nhiên, iOS 12 không thể mang đến những giá trị mà bạn cần ở trên iOS 13. Tuy nhiên, iOS 12 mới là phiên bản được cho là phù hợp nhất đối với bộ đôi này

Do đó, nếu bạn nào đang sử dụng iPhone 6s 6s Plus với phiên bản iOS 12 ( 12.1 12.2 12.3 hay 12.4 gì đó ). Thì mình khuyên là hãy giữ nguyên thay vì đua đòi đưa lên iOS 13. Lúc này do iOS 12 đã bị khóa sign hoàn toàn. Nên việc bạn đưa trở lại phiên bản iOS cũ sẽ không thể thực hiện được.

Tất nhiên lúc này mình chưa tính đến trường hợp bạn phải mở khóa iPhone bị dính iCloud ẩn. Thường những thiết bị iPhone 6s/6s Plus mua bán sang tay rất dễ gặp tình trạng iCloud ẩn cho được mua đi bán lại nhiều lần, trải qua nhiều đời chủ khác nhau.

Do đó, lời khuyên cho các bạn là chỉ nên sử dụng các phiên bản iOS 13 trên iPhone 6s/6s Plus

Iphone 7, 7+ Có Nên Lên Ios 14 Không? / 2023

Apple ra mắt iOS 14 để hỗ trợ nhiều mẫu iPhone. Nhiều người dùng iPhone 7 / iPhone 7+ đang băn khoăn không biết có nên cập nhật hệ điều hành hay không. Hãy để công nghệ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

iPhone 7 và iOS 14.2: Mạnh mẽ và ấn tượng

IPhone 7 đã được thử nghiệm với iOS 14.2 được vài ngày và cho kết quả ấn tượng về hiệu suất phần mềm.

Mặc dù người dùng iPhone 7 đã gặp phải một số lỗi và vấn đề về hiệu suất, nhưng về cơ bản iOS 14.2 vẫn hoàn thành công việc ở mức khá cao.

Phần mềm chạy cực kỳ mượt mà và nhanh hơn đáng kể so với iOS 13. Các ứng dụng mở nhanh hơn và hình ảnh động của thiết bị sắc nét.

Không gặp phải độ trễ khi mở các mục như Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển hoặc bàn phím. Đây là những khu vực mà người dùng thường gặp phải sự chậm trễ so với các phiên bản trước.

Thời lượng pin ổn định trong bản cập nhật phiên bản này, không có vấn đề gì với Wifi, Bluetooth và GPS được báo cáo. Các kết nối này rất ổn định.

Các ứng dụng như Netflix, Chrome, Gmail, Facebook và Messenger chạy mượt mà và ổn định không có độ trễ.

Các nhà phát triển ứng dụng tiếp tục tung ra các bản cập nhật cho iOS 14 để sửa lỗi, sửa lỗi bảo mật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong ứng dụng.

Nhìn chung, iOS 14.2 chạy mượt mà trên iPhone 7. Bài kiểm tra không phát hiện ra nhiều lỗi hoặc các vấn đề hiệu suất gây khó chịu đến mức người dùng không thể sử dụng chúng.

iPhone 7 và iOS 14.2: Lỗi và sửa chữa

Trải nghiệm iOS 14.2 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus khá tốt, nhưng vẫn còn một số vấn đề.

Các vấn đề cần xem xét là hao pin bất thường, sự cố kết nối, độ trễ giao diện người dùng, ứng dụng của bên thứ ba chạy không đúng cách, Touch ID kém, …

Nếu những vấn đề này đang khiến bạn gặp sự cố lớn, vui lòng đợi Apple phát hành bản cập nhật để khắc phục nó vào lần sau.

Tóm lược

iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn có thể chạy iOS 14 bình thường. Vui lòng chuẩn bị đủ dung lượng để cài đặt hệ điều hành này, vì nó nặng hơn 2 GB.

Cập Nhật Ios 12 Cho Iphone 6S , Lock, Sim Ghép / 2023

Nếu quan tâm một chút, thì IOS 12 bản chính thức được giới thiệu vào ngày 17/9 . Apple đã cho ra mắt bản chính thức và mọi người có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành này . Và mình đang cập nhật IOS 12 trên Iphone 6s, lock mua từ rất lâu rồi . Đương nhiên, nó còn đang rất ổn và mình không muốn thay đổi chiếc điện thoại khác , bởi Iphone 6s là một trong những chiếc điện thoại mà mình thấy ổn định, đẹp .

NHỮNG ĐIỆN THOẠI CÓ THỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT LÊN IOS 12

Và như tiêu đề mình quan tâm đến IPhone 6s , tuyệt vời là nó có trong danh sách những thiết bị được hỗ trợ . Trong danh sách trên thì Iphone 5S là thiết bị điện thoại IPhone đời thấp nhất đang được hỗ trợ

Cách cập nhật Iphone lên IOS 12

Vì là phiên bản chính thức rồi, nên ngya trong phần cập nhật cũng đã có sẵn thông tin để cập nhật, khá đơn giản bằng cách bạn truy cập theo hướng dẫn :

IOS 12 có những cập nhật gì ?

Cải thiện hiệu năng sử dụng thiết bị

Chống nghiện Smartphone

Thông báo nhóm ( quan trọng )

Animoji với khả năng nhận diện trạng thái cử động của lưỡi

Memoji cho phép tạo Animoji với khuôn mặt riêng biệt của bạn

Facetime đã có trò chuyện nhóm

Tăng cường trải nghiệm thực tế ảo

Ứng dụng thước kẻ cực kì tiện lợi

ARKit 2

Ứng dụng Photos được nâng cấp

Siri tăng cường hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn

Voice Memos đã được thiết kế lại

Apple đã đổi tên ứng dụng ebook của mình từ iBooks sang Apple Book

Cảm nhận cá nhân người viết bài về : IOS 12 có những gì hay

Về cơ bản, IOS nói chung hay đồ củ Apple nói riêng thì việc nâng cấp khá dễ dàng , vì thế mọi người đều hoàn toàn có thể tự nâng cấp được. Tuy nhiên vấn đề cần nói đến ở đây là chính là cảm nhận cá nhân của người viết bài khi nâng cấp lên IOS 12 . Trên iPhone 6s , sim ghép, máy Lock

Các tác vụ cơ bản

Về cơ bản , các tác vụ không có gì thây đổi,vẫn khá mượt mà, mình không nâng cấp lên IOS 11 mà trực tiếp lên IOS 12 từ Ios 10.3 . lên thẳng luôn IOS 12 phiên bản chính thức . Và cảm thấy rằng

Các tác vụ cơ bản cực kỳ mượt, mình thấy nó thậm chí còn nhanh hơn , mượt hơn khi sử dụng IOS 10 vẫn dùng bấy lâu nay

Các ứng dụng và phần mềm có vẻ hoạt động tốt hơn, nhất là Facebook thì trước thấy Facebook thỉnh thoảng bị văng ra nhưng IOS 12 thì chưa thấy

Mình có đọc thông tin và biết hiệu năng của IOS 12 tốt hơn hẳn so với thế hệ trước, và qua thực tế sử dụng thì xác nhận là có đúng hiệu năng vượt trội hơn hẳn, Sử dụng trên iPhone 6s khá mượt thì những điện thoại đời cao hơn chắc hẳn còn ổn hơn khá nhiều

Tính năng thông báo : Đây là một sự thay đổi lớn, khá hiệu quả và được người dùng đón nhận. Mình nhận thấy rằng trước đây khi có thông báo thì kéo xuống khá mệt mỏi thì với IOS 12 mọi thứ được gom vào nhóm, thấy hiệu quả hơn khá nhiều

Facetime có cập nhật quan trọng trong IOS 12

Facetime có trò chuyện nhóm : Đây có thể nói là một tính năng mình nghĩ cực kỳ quan trọng. Việc trò chuyện nhóm giúp nhóm bạn, nhóm họp, làm việc có thể Facetime với nhau thuận tiện hơn rất nhiều

Có ứng dụng thước kẻ tiện lơi ( mặc định khi cài vào nó có sẵn luôn )

Sim ghép, iPhone Lock … có lên được ios 12

Dành riêng cho những bạn nào đang sử dụng Iphone 6s, đang dùng sim ghép và iphone Lock thì mình xác nhận rằng

Sim ghép vẫn hoạt động bình thường, lock cũng không sao cả

Các chức năng khác hoạt động bình thường, không có thay đổi gì nhiều

Kết luận :

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và nâng cấp lên IOS 12 , đây là một bản nâng cấp đáng giá , trên các diễn đàn, website công nghệ cũng đánh gái rất cao bản nâng cấp này dnahf cho người dùng. Vì thế không có lý do gì mà không nâng cấp ngay thôi nào !