Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ip6S Plus Có Nên Lên Ios 14 Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Iphone 6S Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không?

Trong danh sách các thiết bị được nâng cấp lên iOS 14 mà trang iPhonesoft đăng tải, iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE cũng xuất hiện. Đây là những chiếc máy sử dụng vi xử lý Apple A9, đã được Apple tung ra từ tháng 9/2015.

Ngoài ra còn có iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus, X, XR, XS/XS Max, 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 9 (iPhone SE 2), iPhone 12/12 Pro/12 Pro 5G, iPod Touch thế hệ thứ bảy. Mọi thiết bị được nâng cấp lên iOS 13 đều sẽ có cơ hội được lên iOS 14.

Giao diện và hiệu năng

Hầu hết mọi thứ trên iOS 14 đều hoạt động giống như trên các phiên bản hệ điều hành khác. Vuốt qua lại trong giao diện tương đối mượt, không thấy xuất hiện những tình trạng bị chậm, giật lag quá rõ ràng.

Từ góc độ của người dùng, không có quá nhiều thay đổi về mặt thao tác so với sử dụng iOS 13. Tuy nhiên, vấn đề pin của iPhone 6s khi chạy iOS 14 thật sự là một thảm họa.

Những tính năng mới nào của iOS 14 sẽ xuất hiện?

iOS 14 cung cấp rất nhiều tính năng mới có thể sử dụng được trên iPhone 6s như widget, App Library, cập nhật Messages mới, Maps và ứng dụng Translate mới.

Widget

Một trong những cải tiến rõ ràng nhất trên iOS 14 là widget. Những biểu tượng ứng dụng nhỏ trên màn hình chính có thể được thay thế bởi những thông tin trực tiếp hiển thị trong ứng dụng qua nhiều loại kích thước khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn biết tình hình thời tiết, tin tức mới nhất mỗi khi mở khóa điện thoại, đây là một tính năng khá hữu ích.

Tuy nhiên, màn hình nhỏ 4.7 inch của iPhone 6s có vẻ là điểm yếu khi kết hợp cùng tính năng này. Các widget sẽ khiến màn hình trông khá chật chội, không thoáng như trên các loại iPhone đời mới gần đây.

Nói chung, widget mang đến một hơi thở mới mẻ về giao diện trên iPhone 6s. Chúng hoạt động cũng tương đối tốt khi cần mở hoặc chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Điểm khiến cho tính năng này trở nên thú vị đó là bạn có thể xóa biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính nếu không thường xuyên sử dụng đến nó, nhưng khi cần vẫn có thể truy cập từ App Library.

App Clips

Một tính năng mới nữa của iOS 14 đó là App Clips. Tính năng này cho phép người dung sử dụng một chức năng nào đó của ứng dụng mà không cần phải tải xuống toàn bộ app trên điện thoại.

Mọi thứ đều có thể hoạt động được trên iPhone 6s hoặc các mẫu iPhone cũ có trong danh sách hỗ trợ. Tuy nhiên vấn đề ở đây là chưa có nhiều dịch vụ hỗ trợ tính năng này nên nó chưa hoàn toàn phát huy hết tác dụng kể cả trên các iPhone đời mới.

Tính năng này còn một lỗi nhỏ xuất hiện ở tất cả các dòng iPhone nhưng có lẽ Apple sẽ sớm giải quyết ở các phiên bản iOS 14 sau.

Các ứng dụng có cập nhật mới

Messages có nhiều tính năng chat nhóm mới như trả lời đích danh hay thêm ảnh vào biểu tượng nhóm. Tính năng hữu ích nhất có lẽ là ghim cuộc trò chuyện. Bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện thường xuyên lên đầu trang để thuận tiện cho mình nhất.

Ứng dụng Maps cũng có một vài cải tiến, ví dụ như hướng dẫn tham quan cụ thể cho từng thành phố, hiển thị đầy đủ trạm xăng, bến xe tàu, nhà hàng, các địa điểm tham quan trong thành phố.

Siri cũng được Apple nâng cấp rất nhiều. Giao diện trợ lý ảo Siri giờ đây đã không còn chiếm cả màn hình nữa mà chỉ xuất hiện ở góc dưới khi được gọi. Các thông tin kết quả vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình chính.

Ứng dụng Translate dịch cả giọng nói của người dùng. Nó dường như không có gì khác biệt với Google Translate, ứng dụng đã xuất hiện nhiều năm nay và được rất nhiều người sử dụng.

Có nên nâng cấp iPhone 6s lên iOS 14 không?

iPhone 6s chạy iOS 14 mặt bằng chung là khá ổn, tất nhiên trải nghiệm không thể siêu mượt mà như trên các dòng iPhone mới. Widget là một tính năng thú vị, có thể thay đổi được bố cục, làm mới giao diện.

Ngoài ra, nâng cấp này mang đến các tính năng mới khác và không hề khiến cho hệ thống bị quá tải. Điểm yếu duy nhất đó là thời lượng pin. iPhone 6s tụt cực kỳ nhanh khi chạy iOS 14. Nếu đang sử dụng iPhone 6s, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp vì Apple đã không còn cho hạ cấp hệ điều hành nữa.

(Tổng hợp).

Đừng Nâng Cấp Iphone 6S/6S Plus Lên Ios 13 Vì 3 Lý Do Này

iPhone 6S/6S Plus – Bộ đôi iPhone đời thấp nhất được hỗ trợ iOS 13

Cùng với iPhone SE, iPhone 6s và 6s Pl us là những phiên bản đời thấp cuối cùng được Apple ngó ngàng đến. Nhiều khả năng thế hệ iOS 14, chúng ta sẽ không còn thấy bộ ba này trên bản đồ cập nhật nữa

Tuy nhiên, được cập nhật là một chuyện… Còn có nên cập nhật hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác…

#1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ của máy

Có lẻ các bạn đã từng nghe qua việc Apple thường xuyên làm giảm hiệu năng của các thiết bị đời thấp. Thông tin này 100% đã được xác thực…

Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đã trở nên khá lỗi thời… Trong khi đó những thứ được tích hợp trong iOS 13 lại tỏ ra khá nặng nề. Vậy nên, việc con chip A8 trên iPhone 6s/6s Plus tỏ ra “khó khăn” trong việc thực thi các thao tác trên iOS 13 cũng là điều không có gì khó hiểu.

Tốn pin nghiêm trọng

Máy bị lag, delay thường xuyên

Nhiều trường hợp đột ngột bị văng ứng dụng

#2. iOS 13 vốn cũng không có gì quá đặc biệt

Thời điểm trước và những ngày đầu iOS 13 xuất hiện. Nó thật sự là một ” vụ nổ ” với quá nhiều những bước đột phá so với các thế hệ iOS cũ.

Đó có thể là những Memoji mới, sign in with Apple ID, chế độ màn hình đen Dark Mode hay đặc biệt là khả năng tìm iPhone ngoại tuyến…

Tuy nhiên, đến hôm nay thì bạn còn ấn tượng với những gì trên iOS 13?

** Dark Mode thực ra cũng chỉ là một giao diện màn hình đen, chẳng có gì quá hay ho…

** Sign in with Apple ID hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Nhưng nó có thật sự cần thiết trong bối cảnh sign in with Google/Facebook vẫn hoạt động rất ổn

** Memoji, Maps… phiên bản mới cũng chẳng có gì cuốn hút…

** Vẫn là đặc biệt, Find My iPhone iOS 13… Rất tốt, nhưng điểm đặc biệt ở đây là bạn sẽ phải cần bao nhiêu thiết bị để thực hiện được việc tìm kiếm…

#3. Phiên bản iOS 12 hỗ trợ quá tốt cho iPhone 6s và 6s Plus

Tất nhiên, iOS 12 không thể mang đến những giá trị mà bạn cần ở trên iOS 13. Tuy nhiên, iOS 12 mới là phiên bản được cho là phù hợp nhất đối với bộ đôi này

Do đó, nếu bạn nào đang sử dụng iPhone 6s 6s Plus với phiên bản iOS 12 ( 12.1 12.2 12.3 hay 12.4 gì đó ). Thì mình khuyên là hãy giữ nguyên thay vì đua đòi đưa lên iOS 13. Lúc này do iOS 12 đã bị khóa sign hoàn toàn. Nên việc bạn đưa trở lại phiên bản iOS cũ sẽ không thể thực hiện được.

Tất nhiên lúc này mình chưa tính đến trường hợp bạn phải mở khóa iPhone bị dính iCloud ẩn. Thường những thiết bị iPhone 6s/6s Plus mua bán sang tay rất dễ gặp tình trạng iCloud ẩn cho được mua đi bán lại nhiều lần, trải qua nhiều đời chủ khác nhau.

Do đó, lời khuyên cho các bạn là chỉ nên sử dụng các phiên bản iOS 13 trên iPhone 6s/6s Plus

Đánh Giá Iphone 6S Plus Chạy Ios 14 Beta 3: Hoạt Động Ngày Càng Ổn Định

1. Test hiệu năng iPhone 6S Plus qua các phiên bản iOS

Để tiến hành, chúng ta cần một chiếc máy iPhone 6S Plus chạy hệ điều hành iOS 12.3.1 và được test hiệu năng bằng phần mềm Antutu. Sau khi đã test với iOS 12, chúng ta nâng cấp lên phiên bản iOS 13.5.1 và tiếp tục test. Điều này được lặp lại với iOS 14 beta 1.

Kết quả là iOS 12 đạt gần 170.000 điểm, đến iOS 13 thì bị giảm xuống còn hơn 110.000 điểm, nhưng đến iOS 14 beta thì nó tăng vọt lên hơn 160.000 điểm. Qua đó , ta thấy iOS 13 làm giảm đi khá nhiều điểm CPU, iOS 14 thì không giảm nhiều ở các điểm so với iOS 12.

Điểm đáng mừng là sau khi update lên iOS 14 beta 2, thì điểm số bất ngờ lên tới 173.218. Sau khi nâng lên phiên bản Beta 3 thì điểm test Antutu cũng tăng nhẹ hơn một chút.

Có thể nói, iOS 14 beta 3 đã giúp cho iPhone 6s Plus hồi sinh thêm một lần nữa, với hiệu năng còn cao hơn cả thời iOS 12. Theo cảm nhận trải nghiệm thực tế, với phiên bản iOS 14 beta 3 thì máy chạy mượt hơn, đỡ lag và ít gặp lỗi hơn, có điều thời lượng pin không thay đổi.

2. Một số tính năng nổi bật trên iOS 14 beta 2 và beta 3

Đầu tiên là tính năng gõ gõ mặt lưng sẽ chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone có “tai thỏ” như iPhone X, XS Max,…. Đây là một tính năng rất độc đáo nhưng đáng tiếc là iPhone 6S Plus sẽ không có.

Với những chiếc iPhone không có tai thỏ, chấm nhỏ màu vàng hoặc xanh lá cây dùng để thông báo tình trạng hoạt động của ghi âm hay camera, sẽ luôn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải hoặc ngay cạnh biểu tượng pin để chúng ta có thể để ý.

Khả năng bảo mật của cũng được nâng cao rất nhiều, vì vậy mà những ứng dụng nghe lén hay chụp ảnh trái phép sẽ có khả năng hết đất sống trên iOS 14. Ngoài ra, khi vuốt thanh công cụ từ dưới lên, chúng ta sẽ thấy ngay ứng dụng nào vừa sử dụng camera hoặc ghi âm.

Ở phiên bản beta 3, chúng ta sẽ có thêm tính năng nhắc rửa tay trong vòng vài phút sau khi bạn về nhà. Tính năng này sẽ hoạt động khi chiếc iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối với Apple Watch.

3. Có nên nâng cấp lên iOS 14 beta 3?

Mặc dù điểm hiệu năng cao và máy hoạt động vẫn mượt mà, các thao tác vuốt chạm vẫn nhanh, nhạy và thoải mái, nhưng các bạn vẫn không nên nâng cấp lên iOS 14, vì hiện nay chỉ mới là bản thử nghiệm nên có thể sẽ xuất hiện những lỗi không mong muốn. Những ai đã lỡ lên đời iOS 14 thì nên tiếp tục nâng cấp và trải nghiệm.

Đánh Giá Chi Tiết Iphone 7 Plus Cũ Khi Nâng Lên Ios 14

Tại sự kiện Apple Time Files 2020, Nhà Táo đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14. Hệ điều hành mới thực sự là một cuộc cách mạng đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên, với một mẫu máy đã có tuổi đời kha khá như iPhone 7 Plus thì liệu có nên nâng cấp lên iOS 14?

1. Hiệu năng của iPhone 7 Plus được cải thiện

Để so sánh hiệu năng iPhone 7 Plus trước và sau khi nâng lên iOS 14, mình sẽ sử dụng 2 phần mềm đo điểm hiệu năng là AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot.

Đầu tiên, với phần mềm AnTuTu Benchmark, iPhone 7+ chạy iOS 14 có số điểm lên đến 233665, vượt trội hoàn toàn so với iOS 13 khi chỉ có 197268 điểm.

Tiếp đến, với ứng dụng 3DMark Sling Shot, chiến thắng một lần nữa thuộc về iOS 14 khi có số điểm lên đến 3234, trong khi đó iOS 13 chỉ có 2531 điểm.

Tuy nhiên, mặc dù có sự chênh lệch rõ rệt giữa hiệu năng của iPhone 7 Plus chạy iOS 13 và iOS 14, nhưng tất cả chỉ là những con số. Để kiểm tra thực tế, chúng ta hãy thử test với 3 tựa game PUBG, Call of Duty Moblie và Asphalt 9.

Với tựa game PUBG Mobile, mình đặt cấu hình ở mức cao nhất có thể là HDR, tốc độ khung hình ở mức độ cao, bật luôn cả khử răng cưa và đổ bóng. Kết quả là những hiện tượng như giật khung hình hay lag không hề xuất hiện.

Tiếp đến, với Call of Duty Mobile được thiếp lập ở mức cấu hình cao nhất. Kết quả là iOS 14 không làm mình thất vọng khi đã xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ ổn định trò chơi khi chơi, nhưng hiện thượng giật khung hình vẫn diễn ra.

Đến với tựa game Asphalt 9, mình cũng thiết lập cấu hình ở mức rất cao. Mặc dù hiện tượng giật lag đôi khi vẫn xảy ra những lúc bo cua hay húc bay xe của đối thủ, nhưng việc này không hề làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm game.

2. Thời lượng pin có được tối ưu?

Thời lượng sử dụng pin luôn là vấn đề mà các iFan quan tâm. Để biết xem iPhone 7 Plus chạy iOS 14 có được cải thiện hay không, chúng ta hãy test thử với các tác vụ như: cày rank Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng Safari.

Điều kiện mình đánh giá như sau:

– Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.

– Độ sáng màn hình: 100%.

– Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.

– Bật chế độ hiệu suất cao.

– Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.

– Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS, Bluetooth và NFC.

– Chấm từ mức pin 100% đến 0%.

Như vậy, với cường độ làm việc cao như trên, iPhone 7 Plus chạy iOS 14 đã cho thời lượng sử dụng liên tục là 4 tiếng 23 phút. Bản thân mình đánh giá đây là mức thời lượng sử dụng pin chưa được tốt, khi chiếc iPhone này sở hữu viên pin 2900 mAh.