【#1】Apple Vừa Phát Hành Bản Cập Nhật 14.2.1 Nhưng Có Nên Tải Về Và Nâng Cấp Ngay Lúc Này?

Như vậy là Apple vừa phát hành bản vá lỗi iOS 14.2.1. Đây là bản phát hành quan trọng vì nó chứa các bản sửa lỗi cho hai sự cố được đánh giá khá nghiêm trọng trên iPhone trước đó. Vậy liệu iOS 14.2.1 có khắc phục được những vấn đề mà các bản cập nhật trước đó gây ra không?

Bản cập nhật này dành cho ai?

Apple iOS 14.2.1 không được phát hành cho người dùng các thiết bị chạy iOS 13. Theo đó, Apple đã giới hạn bản cập nhật này cho dòng iPhone 12 mới gồm: iPhone 12 mới: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iOS 14.2.1 giải quyết các vấn đề nào?

– Sửa lỗi không nhận được tin nhắn MMS

– Sửa lỗi các thiết bị trợ thính của ‌iPhone‌ gặp vấn đề về chất lượng âm thanh khi nghe từ ‌iPhone‌.

– Khắc phục lỗi màn hình khóa không phản hồi trên ‌iPhone 12‌ mini.

Tin tốt là cả ba bản sửa lỗi này dường như có hiệu quả nhưng đó là theo những người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bản cập nhật mới lại này sinh các vấn đề mới với tin nhắn SMS. Vấn đề độ trễ trong Notes cũng chưa được giải quyết.

Các vấn đề với bản cập nhật iOS 14.2.1

Vấn đề lớn nhất là một số người dùng cho biết, các sự cố nhắn tin SMS từng gặp phải trước đó chưa được khắc phục và iOS 14.2.1 thậm chí còn khiến lỗi này xuất hiện trên cả máy của những người chưa từng gặp lỗi SMS trước đó.

Ngoài ra còn có các lỗi hiển thị tin nhắn SMS và một người dùng tiết lộ rằng, iOS 14.2.1 còn gây ra lỗi “vòng lặp khởi động” hay bootloader nghiêm trọng trên iPhone 12 Pro Max.

Do đó tốt nhất bạn nên thận trọng tải về bản cập nhật cho đến khi các lỗi phát sinh được giải quyết triệt để.

Chỉ mới 24 giờ nhưng đã xuất hiện các lỗi phát sinh và đây là những dấu hiệu đáng lo ngại của iOS 14.2.1. Vì vậy tốt nhất chúng ta nên bình tĩnh trước khi quyết định cập nhật lên phiên bản này.

Sự cố SMS không hẳn là vấn đề đáng lo ngại nhưng điều quan trọng là phải xác định xem lỗi bootloader có phải là sự cố đơn lẻ hay không.

Tại thời điểm này, Apple đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 14.3. Tin tức quan trọng là bản phát hành này mang đến chức năng Apple ProRaw, giúp chụp ảnh RAW trực tiếp trong ứng dụng camera. Bản cập nhật cũng bổ sung các thông báo cấp độ thể dục Cardio mới cho người dùng Apple Watch và cho phép cập nhật phụ kiên HomeKit thông qua ứng dụng Home.

Tiến Thanh (Theo Forbes)

【#2】Ios 14.4 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Không?

Tính năng đóng khung ảnh chụp màn hình

Cách đăng ký gói HDY MobiFone

Apple CarPlay không hoạt động?

Cách khóa Messenger bằng Touch ID

IOS 14.4 có gì mới?

Lưu ý: AirPod đã được IOS hiểu là tai nghe nên nó sẽ không có tùy chọn phân loại như trên.

Thông báo camera không chính hãng

Kể từ IOS 14.4 trở đi, thiết bị sẽ có một thông báo xuất hiện cho người dùng, khi hệ thống xác định được bộ phận Camera trên thiết bị iPhone 12 đã bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Thông báo này sẽ hiển thị nội dung như sau: “Không thể xác minh rằng ‌iPhone‌ này có camera chính hãng của Apple”

Tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Các tính năng mới của HomePod mini

Người dùng iPhone 11 và iPhone 12 giờ đây có thể tận dụng chip U1 có trong thiết bị để tương tác với HomePod mini một cách thú vị hơn. Tính năng này được liên kết trực tiếp với iPhone được trang bị chip U1, do đó, như đã đề cập ở trên, chỉ dòng iPhone 11 và iPhone 12 mới được hỗ trợ.

Giờ đây, với iOS 14.4 (và phần mềm 14.4 cho HomePod mini), iPhone sẽ bắt đầu phát phản hồi Haptic Touch nhẹ nhàng, nhịp nhàng khi điện thoại ở gần HomePod mini. Khi iPhone đến gần loa, nhịp điệu sẽ nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho việc chuyển nhạc đang phát từ iPhone sang HomePod mini trở nên đáng tin cậy hơn một chút.

IOS 14.4 Khắc phục một số vấn đề

Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro.‌

Widget của ứng dụng Thể chất có thể không hiển thị dữ liệu hoạt động đã cập nhật.

Bàn phím có thể không hiển thị đúng ngôn ngữ trong Tin nhắn.

iOS 14.4 có hao pin, nóng máy không?

YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14.4 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2021.

Kết quả cho thấy, iPhone 8 kéo dài 3 giờ 47 phút trong bài kiểm tra, tăng 15 phút so với iOS 14.3. iPhone 7 cũng cho thấy ​​thời lượng pin tăng thêm khoảng 15 phút, trong khi iPhone SE 2021 tăng khoảng vài phút. Mặc dù YouTuber này chưa kiểm tra thời lượng pin của iPhone 12 khi chạy iOS 14.4, nhưng video thử nghiệm cho thấy bản cập nhật này đã giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Tình trạng nóng máy vẫn xảy ra khi cập nhật lên iOS 14.4. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kết thúc vài ngày sau khi cập nhật phiên bản mới.

【#3】Kiểm Tra Thời Lượng Pin Trên Ios 14.3 Mới: Iphone Cũ Có Nên Cập Nhật?

Hôm 14/12 vừa rồi, Apple đã tung ra bản cập nhật chính thức cho phiên bản iOS 14.3, nổi bật là khả năng tương thích với AirPods Max, sự xuất hiện của dịch vụ chăm sóc sức khỏe Fitness+ mới và hỗ trợ chụp ảnh ProRAW trên bộ đôi iPhone 12 Pro/ Pro Max. Tuy nhiên, điều mà mọi người quan tâm hơn cả chính là thời lượng sử dụng thực tế.

Thử nghiệm mức độ tiêu hao pin trên Geekbench

quá trình thử nghiệm trên Geekbench – Ảnh: kênh YouTube iAppleBytes

Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng mỗi khi Apple phát hành một bản cập nhật mới, đặc biệt là những người đang sử dụng các thiết bị cũ. Vì vậy, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài kiểm tra chuyên sâu về mức độ hao pin trên một loạt iPhone bao gồm iPhone SE thế hệ đầu, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 , iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE (2020) chạy iOS 14.3. Liệu “nhà táo” có mang đến cải tiến gì so với nhiều bản cập nhật trước đó hay vẫn lặp lại điều tương tự như trên iOS 14.2?

kết quả kiểm tra trên Geekbench – Ảnh: kênh YouTube iAppleBytes

Và qua kết quả bài kiểm tra tiêu hao pin trên Geekbench, câu trả lời dường như là không. Phiên bản cập nhật mới chỉ có tác động không đáng kể đến tất cả 7 mẫu iPhone được thử nghiệm. Cụ thể, iPhone 11 kéo dài được 5 giờ 7 phút – giảm 9 phút so với khi chạy iOS 14.2. IPhone SE (2020) và iPhone XR cũng có thời lượng pin sụt giảm khoảng 7-8 phút trên iOS 14.3 khi so với iOS 14.2. Còn lại những model iPhone cũ hơn như SE thế hệ đầu, 6s, 7 và 8 tuy thời lượng sử dụng có tăng, nhưng thực sự con số đó không nhiều.

thời lượng sử dụng qua các phiên bản iOS – Ảnh: kênh YouTube iAppleBytes

Không có bất kỳ cải tiến nào về pin ở bản cập nhật mới

video bài thử nghiệm trên Geekbench của kênh Youtube iAppleBytes

Tóm lại, phiên bản iOS 14.3 mới, Apple đã không có bất kỳ cải tiến rõ ràng nào hướng đến tuổi thọ pin của sản phẩm mà chỉ tập trung phát triển những tính năng, những trải nghiệm mới. Nếu bạn vẫn hài lòng về thời lượng pin trên phiên bản trước thì không còn lý do nào mà chưa cập nhật lên phiên bản mới này. Ngoài ra, với những người dùng iPhone 12 Series mới, hi vọng rằng Apple đã khắc phục được lỗi hao pin quá mức ở chế độ chờ gây khó chịu cho người sử dụng.

Bạn đã cập nhật iOS 14.3 mới hay chưa? Cảm nhận đầu tiên của bạn thế nào?

Theo dõi trang tin tức của Hnam Mobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Hnam Mobile (theo iphonehacks)

【#4】Ios 14.3 Có Gì Thú Vị ? Có Nên Cập Nhật Không ?

iOS – Hệ điều hành danh tiếng toàn cầu do tập đoàn công nghệ phát triển đang thành công rực rỡ với sự phát triển vượt bậc, là một hệ điều hành nổi tiếng với sự bảo mật, mang lại trải nghiệm hoàn hảo với người dùng. Giúp người dùng tương thích với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Apple

Ngay từ ngày đầu ra mắt, iOS đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng, mang tới trải nghiệm tốt nhất, là hệ điều hành thường xuyên tung ra những bản vá lớn, cập nhật lớn đối với người dùng, tỉ lệ nâng cấp cao, mang lại sự đồng thuận trong giao diện. Hiện tại, iOS 14 là phiên bản mới nhất và bản 14.3 là phiên bản cập nhật nhiều tính năng, cập nhật nhiều chi tiết giúp cho các sản phẩm có hiệu năng vượt trội nhất

Trong khi đó, hệ điều hành iPadOS là hệ điều hành dành cho các sản phẩm máy tính bảng iPad danh tiếng, được coi là những sản phẩm tiên phong, bán chạy nhất thế giới hiện nay, là sản phẩm cân bằng tốt nhất cho người giữa công việc và giải trí.

Hiện nay, hệ điều hành iPadOS đã phát triển đến phiên bản 14.3 với nhiều chi tiết được thay đổi để phù hợp hơn với người dùng, tăng tính tương thích, trải nghiệm hoàn hảo nhất.

iOS 14 được cập nhật cho dòng điện thoại iPhone cao cấp, nhằm mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Phiên bản iOS 14.3 sẽ cập nhật định dạng ảnh Apple ProRAW

Hiện nay, định dạng ảnh không nén cao cấp ProRAW hiện đang hỗ trợ cho hai sản phẩm cao cấp của Apple mới được ra mắt, bao gồm iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Định dạng ảnh mới ưu việt hơn, bao gồm các thuật toán xử lý chuyên nghiệp, giúp giải quyết về noise, ánh sáng, HDR,….

Tất cả những tính năng này đều chung vào một bức ảnh sẽ giúp cho người dùng tự do chỉnh sửa hình ảnh được nhiều chi tiết hơn, đẹp hơn. Ngoài ra, Apple cũng cho biết, tập đoàn này đã cấp API cho các bên thứ 3 để có thể đọc được định dạng ảnh ProRAW nhằm cho việc chỉnh sửa hậu kỳ tốt nhất.

Sau khi chiếc iPhone bạn đang sử dụng được cập nhật lên phiên bản iOS 14.3, định dạng ảnh ProRAW sẽ không tự có, người dùng sẽ phải mở nó lên bằng cách mở Cài Đặt – Camera – Chọn Định dạng ảnh (Formats).

Như vậy, mỗi lần bạn mở camera lên, phía bên tay phải của màn hình sẽ có nút tắt/bật chup ProRAW, nếu chụp bình thường mà bạn không có nhu cầu chỉnh sửa ảnh quá nhiều thì không cần mở lên vì định dạng ProRAW rất tốn dung lượng bộ nhớ máy

Tính năng Mirror ảnh selfie

iOS 14.3 hiện đã được cập nhật tính năng tắt lật ảnh selfie (mirror front camera), tính năng này đã có trên iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X. Với Mirror ảnh selfie, sẽ giúp cho người dùng chụp ảnh “tự sướng” không bị lật lại thuận với mặt mình. Người dùng có thể bật/tắt tính này, chỉ cần vào cài đặt, ấn vào camera

Hỗ trợ tai nghe không dây AirPods Max

Như các bạn đã biết, tai nghe dạng “chụp đầu” của Apple đã được ra mắt, với thiết kế lạ mắt, được trang bị con chip H1, tích hợp nhiều công nghệ. Hiện nay, với bản cập nhật hệ điều hành iOS 14.3 và iPadOS 14.3 – Chắc chắn sẽ hỗ trợ tai nghe AirPods Max mang tới trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao.

Phiên bản hệ điều hành iOS 14.3 chính thức hỗ trợ Fitness+ – Đây chính là dịch vụ tập thể dục, thể thao mà Apple đã từng giới thiệu, người dùng sẽ được giới thiệu nhiều bài tập khác nhau tùy vào sở thích như: Yoga, Đạp xe trong nhà, Core, Hit, Đạp xe,… Cách sử dụng là người dùng sẽ thông qua huấn luyện viên xem trên các sản phẩm như iPhone / iPad / TV kết hợp với Apple Watch – Bạn sẽ biết được bài tập, theo dõi nhịp tim và nhiều thông số cơ thể khác hiển thị ở màn hình.

Điều kiện để bạn có thể sử dụng tính năng cực thú vị là: Sử dụng iPhone 6s trở lên (các thiết bị có thể lên được iOS / iPadOS 14), đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 trở lên.

Đây là điều khá có lợi cho người dùng, iOS 14.3 sẽ bảo mật thông tin tốt nhất cho khách hàng, bằng cách khi bạn vào cửa hàng App Store để tải ứng dụng – Các ứng dụng, trò chơi sẽ phải thêm chi tiết về bảo mật, đảm bảo thông tin an toàn nhất tới người dùng.

Ứng dụng sức khỏe Health

Hiện nay, trên phiên bản iOS 14.3, ngoài hỗ trợ sức khỏe thì còn hỗ trợ chu kỳ mang thai, nhận biết thời điểm tiết sữa, ngoài ra – Người dùng cũng có thể vào Health để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.

Cập nhật thêm nhiều tính năng ở ứng dụng Thời Tiết

Hệ điều hành iOS phiên bản iOS 14.3 sẽ được nhà sản xuất cập nhật thêm một thông số nữa, chính là chất lượng ô nhiễm không khí thông qua ứng dụng thời tiết (Weather), Ngoài ra, còn cập nhật thêm lời khuyên về sức khỏe nếu như tình trạng không khí không tốt, như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Ấn Độ, Mexico.

Ứng dụng tìm kiếm Ecosia Search

Hiện nay, Safari sẽ hỗ trợ thêm công cụ tìm kiếm của Ecosia – Đây là một tổ chức làm search engine lấy dữ liệu từ Bing và Ecosia – Đang là một tổ chức chuyên về tròng câu rừng, bảo vệ hệ sinh thái. Các lợi nhuận của Ecosia sẽ được trích đến 80% quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường

Ngoài ra, hệ điều hành iOS 14 cũng có một số lỗi đồng thời sửa một số lỗi mà người dùng đã phản ánh từ phiên bản trước

  • Phiên bản iOS 14.3 (dường như) đã sửa được tình trạng máy nóng trên iPhone 12 nói chung trong quá trình sử dụng.
  • Sửa thêm lỗi không thể nhận được tin nhắn MMS
  • Khi soạn tin nhắn thì gặp trường hợp lỗi mất hiển thị tên người trong danh bạ
  • Sửa lỗi hiển thị video khi chia sẻ ở ứng dụng Photos
  • Sửa lỗi mở app khi tìm kiếm từ Spotlight
  • Sửa lỗi Bluetooth trong phần Cài đặt
  • Sửa lỗi sạc chậm trên MagSafe Duo
  • Lỗi sử dụng VoiceOver để thêm danh sách Reminders (nhắc nhở) thì bị mất phần bàn phím
  • Lỗi vào camera thỉnh thoảng vẫn bị màn hình đen, load chậm khi chuyển từ chụp sang tab quay video hay chụp chân dung.

Bạn có thích bản cập nhật iOS 14.3 không ?

iPhone 12 Pro chính hãng tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone lock giá rẻ Hải Phòng