【#1】Để Giảm Cân Cần Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày? !

chúng tôi – Để giảm cân chúng ta cần ăn ít calo hơn so với tổng lượng calo cơ thể vẫn cần tiêu thụ mỗi ngày. Tuy nhiên calo chỉ là thước đo năng lượng, muốn giảm cân một cách hiệu quả và bền vững bạn cần biết cách cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể một cách khoa học để cơ thể không cảm thấy bị bỏ đói.

Calo là đơn vị đo năng lượng, thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn so với tổng calo năng lượng cơ thể vẫn cần tiêu thụ mỗi ngày.

Một người phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0,5kg cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, người đàn ông trung bình cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 calo để giảm 0,5kg trọng lượng mỗi tuần.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, khả năng trao đổi chất và một số yếu tố khác…

Làm thế nào để giảm calo mà không bị đói?

Thực tế là để tăng cân cần cung cấp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo cơ thể tiêu thụ mỗi ngày. Ngược lại bạn sẽ giảm cân nếu lượng calo cơ thể tiêu thụ lớn hơn lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Điều đó nói lên rằng, nếu chỉ cắt giảm lượng calo mà không tính đến những thực phẩm bạn ăn thường không phải là cách để giảm cân hiệu quả, lâu dài. Mặc dù phương pháp này có thể hiệu quả với một số người, nhưng hầu hết đều bị đói và cuối cùng dẫn đến từ bỏ chế độ ăn kiêng.

Vì vậy, thực sự rất cần tìm ra phương pháp phù hợp để có thể thay đổi hẳn một vài thói quen, từ đó giúp bạn có thể cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày một cách bền vững, mà lại không khiến cơ thể bạn cảm thấy bị bỏ đói.

Khi nói đến giảm cân, protein là “vua” của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản, hiệu quả và ngon nhất để giảm cân mà bạn không phải nỗ lực gì nhiều.

Khi nói đến giảm cân, protein là “vua” của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản, hiệu quả và ngon nhất để giảm cân mà bạn không phải nỗ lực gì nhiều.

Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tốc độ trao đổi chất vừa giúp kiềm chế sự thèm ăn. Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa, chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy của cơ thể 80 -100 calo mỗi ngày.

Protein cũng là chất dinh dưỡng dễ tạo cảm giác no nhất. Nghiên cứu cho thấy những người ăn 30% calo từ protein sẽ tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng hay giảm lượng calo đưa vào cơ thể chỉ bằng cách điều chỉnh lượng protein trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Protein còn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, vốn là “kẻ phá đám” tồi tệ nhất của người ăn kiêng. Trong một nghiên cứu gần đây, tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein làm giảm 60% suy nghĩ ám ảnh về các món ăn và giảm 50% mong muốn ăn vặt vào buổi tối.

Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và không mất nhiều công sức, hãy bổ sung protein trong bữa ăn hàng ngày. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn ngăn hoặc ít nhất giảm đáng kể sự tăng cân trở lại.

Một cách tương đối dễ dàng khác bạn có thể thực hiện là loại bỏ năng lượng từ nước có chứa đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Đó là các loại nước ngọt, nước ép trái cây, sữa sô cô la và các loại đồ uống khác có thêm đường.

Những thức uống này là một trong những thực phẩm gây tăng cân nhiều nhất trong chế độ ăn thời hiện đại, vì não của chúng ta thường bỏ qua việc ghi nhận năng lượng hấp thu từ các loại nước ngọt này. Chính vì vậy, mặc dù chúng ta đã uống nước ngọt, não không tự động điều chỉnh hay ra lệnh cho cơ thể ăn các thứ khác ít đi.

Mặc dù một lượng nhỏ đường tự nhiên từ thực phẩm như trái cây là tốt, nhưng một lượng lớn từ đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Một mẹo rất đơn giản để giảm cân đó là uống nhiều nước. Uống khoảng 8 ly (tương đương 2 lít) nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo. Tuy nhiên, thời điểm khi bạn uống nước có thể còn quan trọng hơn, vì uống nó trước bữa ăn có thể giúp giảm cơn đói và khiến bạn tự động ăn ít hơn.

Uống nước trước bữa ăn để cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, uống 0,5 lít nước nửa giờ trước bữa ăn giúp giảm cân nhiều hơn 44%. Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (đặc biệt là trước bữa ăn) sẽ hữu ích nếu bạn cần giảm cân. Đồ uống chứa caffein, như cà phê và trà xanh, cũng rất tuyệt vời. Hàm lượng caffeine của chúng phần nào có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Khi ăn ít calo hơn, cơ thể bạn sẽ bù lại bằng cách tiết kiệm năng lượng. Đây là lý do tại sao việc hạn chế calo trong thời gian dài có thể làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất. Thêm vào đó, nó có thể dẫn đến giảm khối cơ, và điều này lại có thể làm giảm sự trao đổi chất hơn nữa. Do vậy, chiến lược duy nhất được chứng minh để ngăn chặn hiệu ứng này là luyện tập cơ bắp bằng cách nâng tạ. Nếu không thể đến phòng tập thể dục, hãy thực hiện các bài tập tại nhà, chẳng hạn như chống đẩy, bật đứng.

Tập một số bài bao gồm đi bộ, bơi lội hoặc chạy bộ cũng hữu ích – không nhất thiết phải giảm cân mà để nâng cao sức khỏe. Hơn thế nữa, tập thể dục còn có nhiều lợi ích khác ngoài việc giảm cân, như tăng tuổi thọ, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, sảng khoái hơn và tinh thần tốt hơn mỗi ngày.

Cắt giảm tinh bột là cách hiệu quả để giảm cân.

Cắt giảm tinh bột là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì nó làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn tự động ăn ít calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chế độ ít tinh bột có thể giúp giảm cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo.

Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bữa ăn của bạn chất lượng, giàu chất xơ, tập trung vào thực phẩm tươi và nguyên chất.

TS. BS. Nguyễn Thanh Hà (Khoa Dinh dưỡng Tiết chế – Bệnh viện Phổi Trung ương)

Bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày tùy thuộc vào việc bạn muốn duy trì, giảm hoặc tăng cân, cũng như các yếu tố khác, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và trao đổi chất trong cơ thể.

Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Chỉ cần một vài thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống đơn giản, bao gồm tập thể dục, uống nước đúng cách, tăng đạm và giảm tinh bột, có thể giúp bạn giảm cân và cảm thấy hài lòng.

Nguồn: Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày? – sức khỏe đời sống

Từ khóa: Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?, Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?, Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

【#2】Quả Roi Bao Nhiêu Calo? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care

Roi có nhiều giống quả khác nhau từ mài đỏ đậm, màu hồng nhạt, hồng đậm, màu trăng,… nên việc đánh giá hàm lượng dinh dưỡng trong quả roi cũng không đồng nhất. Thông thường, 100g quả roi có chứa khoảng 35 – 40 calo, chứa khoảng 90% là nước và nhiều chất khác như: chất xơ, vitamin, khoáng chất magie, photpho; mangan,…. cất thiết cho như cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Quả roi có nhiều đường không?

Roi không có đường, đây là thực phẩm an toàn cho người bị tiểu đường

Nói đến đường trong roi có một chất đặc biệt là Alkaloid có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hoá tinh bột thành đường trong cơ thể. Hiện vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh về nhận định này song trên thực tế alkaloid được sử dụng khá nhiều trong các loại thuốc kiểm soát tiểu đường. Nếu lo lắng roi nhiều đường thì đã soi, hãy an tâm về loại hoa quả này

Ăn quả roi có mập không?

Roi được biết đến là hoa quả hỗ trợ tốt cho vịệc giảm cân bởi: Calo rất thấp 35 – 40 calo/100g, không chứa đường, thực phẩm nhiều nước

Bạn hãy liệt kê roi vào thực phẩm giảm cân an toàn của mình

Ngoài ra, việc ăn roi giảm cân còn rất tốt cho sức khỏe như:

 • Dưỡng trắng da
 • Chống oxy hóa da
 • Giúp giải nhiệt cơn thể
 • Giúp giảm nguy cơ ung thư
 • Kiểm soát lượng đường trong máu
 • Kiểm soát mức độ cholesterol
 • Giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa
 • Tốt cho mắt

Lưu ý: Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và nhận được những lợi ích vừa nêu trên thì khi ăn roi các bạn cần lưu ý một như sau:

 • Không ăn quả roi lúc đang đói hoặc vừa ăn no xong.
 • Nên ngâm trái roi bằng nước muối trước khi ăn vì loại cây này thường có bọ gây ngứa, dị ứng.

Nhờ vào những thông tin trên thì các bạn đã có thể giải đáp được một quả roi bao nhiêu calo? Lời khuyên dành cho các bạn là hãy ăn các loại hoa quả với lượng vừa phải và kết hợp ăn nhiều loại hoa quả để bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khoa mạnh hơn.

+ 7 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả roi https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/7-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-tu-qua-roi-c62a714093.html Truy cập ngày 11/12/2019.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 08 năm 2021 lúc 07:19 bởi

【#3】Sự Thật Và Dối Trá Giải Đáp Ăn Nhiều Sữa Chua Có Béo Không

Cập nhật ngày: 17/07/2020

Giải đáp ăn nhiều sữa chua có béo không?

Ăn nhiều sữa chua có béo không để trả lời cho câu hỏi hỏi này bạn nên biết sữa chua làm từ đâu có thành phần gì? Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một sản phẩm lên men từ sữa có vị ngọt, chua nhẹ dễ ăn. Chính vì thế đây cũng làm một món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Ăn sữa chua không những không béo mà còn có thể giảm cân nếu bạn sử dụng đúng cách. Nhờ vào quá trình lên men, sữa chua mang lại một số lượng lớn các lợi khuẩn, nấm men có ích cho hệ tiêu hóa. Với nguồn gốc từ sữa, lượng can xi trong sữa chua cũng giúp hạn chế quá trình hấp thụ chất béo và làm tăng quá trình trao đổi chất.

Một cốc sữa chua chỉ có hơn 100 calo, đây có thể nói là một loại thực phẩm ăn nhẹ có ít calo nhất. Tuy vậy sữa chua cũng là một nguồn cung cấp protein và dinh dưỡng không hề nhỏ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Do vậy, sữa chua có thể coi là một sản phẩm hỗ trợ giảm cân.

Một hộp sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua vinamilk, hay sữa chua nham đam là những loại sữa chua hấp dẫn và thông dụng nhất với người tiêu dùng. Ăn nhiều sữa chua có béo không đã được giải đáp ở trên. Nhưng lượng calo trong mỗi loại sữa chua này cũng là mối quan tâm của những người đang có kế hoạch giảm cân. Vậy lượng calo của chúng như thế nào?

Trong sữa chua Vinamilk có chứa rất nhiều dưỡng chất như : Vitamin A, Vitamin D, Canxi và Probiotic. Vậy sữa chua có đường bao nhiêu calo? Lượng calo trong 1 hộp sữa chua Vinamilk có đường được công bố như sau:

 • 100-150 Calo năng lượng
 • 3,5gr chất béo
 • 2gr chất béo bão hòa
 • 8-10gr Protein
 • Khoảng 20gr đường
 • Từ 20% lượng Canxi và Vitamin D cần thiết mỗi ngày

Có thể thấy Calo trong một hộp sữa chua Vinamilk chỉ khoảng hơn 100Kcal tương đương với một bữa ăn nhẹ.

Sữa chua nha đam cũng là một loại sữa chua của Vinamilk. Được giới thiệu là loại sữa chua thơm ngon thanh mát giúp làn da tươi trẻ , bổ sung canxi cho xương cứng cáp. Vậy 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo?

1 hộp sữa chua bao nhiêu gam? Trung bình một hộp sữa chua Vinamilk có khối lượng là 100g. Với trọng lượng là 100g, trong 1 hộp sữa chua nha đam vinamilk lượng calo như sau:

 • 106 Kcal năng lượng
 • 2,7g chất béo
 • 3g chất đạm
 • 17,4g Hydrat carbon
 • 110mg Canxi
 • 30% vitamin D

Sữa chua nha đam cũng có thể coi là một loại sữa chua giảm cân tuyệt vời hấp dẫn. Nha đam với vị giòn dai thanh mát kết hợp với sữa chua sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bạn.

Nên dùng các loại sữa chua giảm cân nào?

Rất nhiều người cũng đều có câu hỏi giống bạn như : Ăn nhiều sữa chua có béo không hay ăn sữa chua có đường có béo không? Có thể nói sữa chua có đường là loại thông dụng nhất mà cũng dễ ăn nhất so với các loại sữa chua không đường. Xét về thành phần chung, các loại sữa chua thông thường đều có các hàm lượng chất béo, protein và canxi tương đương như nhau. Nhưng đúng như tên gọi của nó, sữa chua có đường sẽ có hàm lượng đường cao hơn sữa chua không đường để tạo vị giác. Do vậy nếu bạn dùng nhiều sữa chua không đường hơn mức khuyến nghị hàng ngày sẽ làm bạn tăng cân đấy.

Sữa chua mít là một biến thể chế biến từ sữa chua bao gồm : Sữa chua, sữa đặc, mít, thạch, trân châu, nước cốt dừa… Có thể thấy các thành phần để tạo thành món sữa chua mít thơm ngon chúng ta hay ăn đều chứa rất nhiều đường và chất béo. Bạn đang thắc mắc 1 cốc sữa chua mít bao nhiêu calo phải không? Với thành phần full topping như trên 1 cốc sữa chua mít có khoảng 350 calo. Một con số không hề nhỏ phải không !

Một cách chế biến khác cùng sữa chua nữa là sữa chua nếp cẩm. Phần nếp cẩm lên men chính là thành phần có tác dụng kích thích tiêu hóa. Nếp cẩm cũng là loại thực phẩm được dùng để bồi bổ cơ thể nhờ các thành phần vitamin B, axit amin. Nhưng bạn có biết nếp cẩm bao nhiêu calo? Loại gạo nếp cẩm này mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng với những người đang giảm cân đó cũng có thể coi là kẻ thù. Trung bình cứ 100g nếp cẩm nguyên chất chứa tới 357 calo. Khi chế biến thành rượu nếp cẩm các phụ gia khác cũng sẽ làm tăng lượng calo của nếp cẩm lên đáng kể.

Tuy nhiên bạn đừng lo, ăn sữa chua nếp cẩm không gây béo phì, tích mỡ. Bởi khi làm món sữa chua nếp cẩm, lượng nếp cẩm cho vào chiếm một lượng nhỏ không đáng kể. Mục đích chỉ tạo hương vị thôi.

Bản thân hoa quả đã là nguồn bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể. Lượng chất xơ trong hoa quả cũng giúp các bạn no lâu hơn nên nhiều người vẫn thường dùng các cách giảm cân bằng hoa quả. Việc kết hợp sữa chua với các loại hoa quả không làm bạn tăng cân mà còn có thể là món ăn hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.

Với các gợi ý trên, liệu các bạn đã tìm được loại sữa chua giảm cân phù hợp cho mình. Tuy nhiên, để giảm cân tốt nhất Phụ nữ đẹp khuyên bạn nên dùng sữa chua không đường. Có thể nói sữa chua không đường là loại sữa chua nguyên bản nhất. Ăn sữa chua nhiều có béo không? Hoàn toàn không nếu bạn sử dụng sữa chua không đường. Sữa chua không đường có công dụng cơ bản không khác gì các loại sữa chua khác. Mặc dù đây là loại sữa chua khó ăn nhất không có vị ngọt cũng như béo ngậy nhưng đối với những người giảm cân thì đây lại là một lựa chọn tuyệt vời.

Ăn sữa chua có giảm cân không?

Ngoài câu hỏi ăn sữa chua nhiều có béo không thì ăn sữa chua có giảm cân không cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Thêm sữa chua vào thực đơn giảm cân mỗi ngày sẽ giúp bạn được lượng mỡ thừa, nhất là mỡ bụng của bạn. Lý giải cho công dụng giảm cân của sữa chua, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng canxi trong sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đầy bụng khó tiêu. Với hàm lượng chất béo thấp, nhưng sữa chua cũng tạo ra cho bạn một cảm giác no bụng

Nhưng để giảm cân tốt nhất bạn áp dụng những nguyên tắc sau đây:

 • Nên chọn những loại sữa chua tách béo, sữa chua không đường.
 • Mỗi ngày chỉ nên ăn ba lần, ăn sau bữa ăn 30 phút.
 • Kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng.
 • Tập luyện thường xuyên.
 • Không ăn sữa chua khi đói; không ăn sữa chua khi no. Tốt nhất nên ăn sữa chua vào các bữa phụ cách bữa ăn khoảng 2 tiếng.
 • Những người mắc bệnh tiểu đường, viêm gan, xơ cứng động mạch,… cũng nên tránh xa sữa chua có đường để tránh bệnh chuyển biến xấu hơn.

Ăn nhiều sữa chua có béo không đã được Phụ nữ đẹp giải đáp qua bài viết trên. Hãy tự chọn cho mình loại sữa chua giảm cân hiệu quả và phù hợp nhất. Dù làm từ sữa nhưng sữa chua không hề béo như các bạn nghĩ. Ngược lại đây hoàn toàn là sản phẩm.