Top 11 # Xem Nhiều Nhất Dầu Thực Vật Có Tốt Cho Sức Khỏe Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Dầu Thực Vật Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?

vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu lạc, dầu gạo, dầu đậu nành… Phần lớn nhãn mác ở trên các sản phẩm này đều ghi được chiết xuất 100% từ thực phẩm thực vật, cho một trái tim khỏe mạnh và thành phần gồm có omega 3, omega 6 và 9; chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa, vitamin E và đặc biệt là không có cholesterol… Tin vào điều đó nên nhiều người đã lựa chọn dầu thực vật trong bữa ăn hằng ngày.

Theo TS Nguyễn Thị Hoàng Lan – Bộ môn thực phẩm và dinh dưỡng, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Nông nghiệp Việt Nam, người tiêu dùng không nên sử dụng quá nhiều dầu thực vật. Bởi, trong dầu ăn thực vật vẫn có cholesterol nhưng vì hàm lượng thấp nên ở nhiều nước, người ta cho phép ghi là “cholesterol free”.

“Trong dầu ăn thực vật có nhiều axit chưa bão hòa đa, no, đa nối đôi. Nếu người sử dụng dầu thực vật chiên rán ở nhiệt độ cao hơn 100°C thì sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, ngoài ra chất axit béo chưa no trong dầu sẽ bị ôxy hóa ở những vị trí nối đôi, tạo thành các hợp chất peroxide hoặc aldehyde, lâu ngày tích tụ lại sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe, có khả năng gây bệnh ung thư”, TS Nguyễn Thị Hoàng Lan cảnh báo.

Chính vì vậy, dầu thực vật không tốt như nhiều người vẫn nghĩ.

Thực chất mỡ động vật không hoàn toàn xấu như mọi người vẫn nghĩ. Mỡ động vật cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, trong đó có các vitamin A, D, có cholesterol xấu và có cả cholesterol có lợi cho sức khỏe, có thể duy trì sự khỏe mạnh của các thành tế bào, tham gia vào số men chuyển hóa của cơ thể, trong đó có nội tiết tố sinh dục và tuyến thượng thận…

TS Nguyễn Thị Hoàng Lan còn cho biết, ở nhiều nước, người dân có thói quen sử dụng mỡ động vật từ cá như cá ngừ, cá thu hay từ sữa và các chế phẩm từ sữa.

Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý cần phải có chất béo của cả mỡ động vật và dầu thực vật. Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia, một người trưởng thành có thể dùng 60% mỡ động vật hoặc dầu thực vật. Khi sử dụng dầu thực vật thì không nên chiên rán ở nhiệt cao và có thể sử dụng mỡ động vật đa dạng từ cá hay sữa

Sử Dụng Dầu Thực Vật Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe? Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cần phải có chất béo của cả mỡ động vật và dầu thực vật.

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu lạc, dầu gạo, dầu đậu nành… Phần lớn nhãn mác ở trên các sản phẩm này đều ghi được chiết xuất 100% từ thực phẩm thực vật, cho một trái tim khỏe mạnh và thành phần gồm có omega 3, omega 6 và 9; chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa, vitamin E và đặc biệt là không có cholesterol… Tin vào điều đó nên nhiều người đã lựa chọn dầu thực vật trong bữa ăn hằng ngày.

Theo TS Nguyễn Thị Hoàng Lan – Bộ môn thực phẩm và dinh dưỡng, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Nông nghiệp Việt Nam, người tiêu dùng không nên sử dụng quá nhiều dầu thực vật. Bởi, trong dầu ăn thực vật vẫn có cholesterol nhưng vì hàm lượng thấp nên ở nhiều nước, người ta cho phép ghi là “cholesterol free”.

“Trong dầu ăn thực vật có nhiều axit chưa bão hòa đa, no, đa nối đôi. Nếu người sử dụng dầu thực vật chiên rán ở nhiệt độ cao hơn 100°C thì sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, ngoài ra chất axit béo chưa no trong dầu sẽ bị ôxy hóa ở những vị trí nối đôi, tạo thành các hợp chất peroxide hoặc aldehyde, lâu ngày tích tụ lại sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe, có khả năng gây bệnh ung thư “, TS Nguyễn Thị Hoàng Lan cảnh báo.

Thực chất mỡ động vật không hoàn toàn xấu như mọi người vẫn nghĩ. Mỡ động vật cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, trong đó có các vitamin A, D, có cholesterol xấu và có cả cholesterol có lợi cho sức khỏe, có thể duy trì sự khỏe mạnh của các thành tế bào, tham gia vào số men chuyển hóa của cơ thể, trong đó có nội tiết tố sinh dục và tuyến thượng thận…

TS Nguyễn Thị Hoàng Lan còn cho biết, ở nhiều nước, người dân có thói quen sử dụng mỡ động vật từ cá như cá ngừ, cá thu hay từ sữa và các chế phẩm từ sữa.

Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý cần phải có chất béo của cả mỡ động vật và dầu thực vật. Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia, một người trưởng thành có thể dùng 60% mỡ động vật hoặc dầu thực vật. Khi sử dụng dầu thực vật thì không nên chiên rán ở nhiệt cao và có thể sử dụng mỡ động vật đa dạng từ cá hay sữa.

Cách chọn và sử dụng dầu thực vật

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng chúng tôi đã đưa ra 5 thông tin hướng dẫn cách chọn dầu thực vật đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng:

Chọn dầu đậu nành nếu gia đình quan tâm đến sức khỏe tim mạch, bởi dầu đậu nành chứa hàm lượng cao các acid béo Omega 3,6,9 giúp giảm cholesterol xấu, giảm hiện tượng viêm thành mạch máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ. Vì vậy, dầu đậu nành đặc biệt phù hợp với những gia đình có ông bà lớn tuổi, có thành viên bị huyết áp cao hay rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ…

Chọn dầu gạo nếu người mua đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống lão hóa. Dầu gạo chứa “dưỡng chất vàng” Gamma-Oryzanol và Phytosterols giúp ức chế các gốc tự do, chống quá trình ô-xi hóa tế bào, duy trì sức khỏe hệ thống tim mạch, thần kinh và da. Không chỉ vậy, với khả năng chịu nhiệt cao giúp thức ăn không bị cháy khét, dầu gạo là một trong những phương án tốt để phòng ngừa bệnh ung thư cho gia đình.

Chọn dầu hướng dương khi gia đình đang tìm kiếm loại dầu chứa nhiều nhất Vitamin E. Vitamin E không chỉ là chất chống lão hóa mà còn góp phần bảo vệ cơ thể trước bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, viêm khớp.

Chọn dầu kết hợp cả ba thành phần dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hướng dương: loại dầu ăn kết hợp cả 3 thành phần trên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, tiện dụng nhất đối với gia đình nhiều thế hệ, các thành viên có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, Neptune Gold là nhãn hiệu dầu ăn kết hợp đầy đủ cả 3 thành phần này.

Không nên lựa chọn dầu thực vật dựa trên cảm tính, chỉ quan sát màu sắc, chuộng rẻ… nhằm tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Nên chọn sản phẩm có thương hiệu, công khai minh bạch thành phần, nguồn gốc xuất xứ trên nhãn mác.

Dùng luân phiên, kết hợp các loại dầu khác nhau (dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu gạo) hoặc dùng dầu ăn kết hợp nhiều thành phần để cơ thể được cung cấp đa dạng dưỡng chất. Sau khi chọn đúng dầu ăn tốt, người tiêu dùng cần lưu ý 5 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng dầu thực vật trong nấu nướng, giúp dầu phát huy tối đa công dụng, theo Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM:

Tính toán lượng sử dụng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của từng thành viên trong gia đình: trẻ em thường có nhu cầu chất béo cao nhất, kế đến là người trưởng thành. Người cao tuổi cần ít chất béo nhất trong khẩu phần.

Không đun dầu sôi quá lâu trên lửa lớn. Khi dầu sôi, nên giảm lửa để kéo nhiệt độ của dầu xuống thấp. Tốt nhất nên sử dụng các loại dầu có khả năng chịu nhiệt cao như dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hướng dương để đảm bảo sức khỏe.

Chỉ dùng dầu một lần duy nhất, không dùng lại dầu đã chiên. Nếu đã chiên trong thời gian dài, người nội trợ nên thay dầu mới. Các món ăn hàng quán thường bị khuyến cáo độc hại, một phần đến từ nguyên nhân người bán – để tiết kiệm dầu – đã không tuân thủ quy tắc này.

Có thể giảm chế biến thức ăn dạng chiên rán, bổ sung dầu vào các món luộc, canh: Người nội trợ có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi canh hoặc nước luộc rau sau khi tắt bếp, giúp cơ thể khi thưởng thức món ăn sẽ hấp thu tốt hơn các Vitamin tan trong dầu như Vitamin A, D, E, K.

Nên Chọn Dầu Thực Vật Hay Dầu Đậu Nành Làm Món Ngon Tốt Sức Khỏe

1. Nên chọn dầu thực vật hay dầu đậu nành?

1.1. Dầu thực vật là gì?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các lựa chọn mua sản phẩm dầu thực vật chất lượng đến từ các hãng uy tín được nhiều gia đình tin dùng. Vậy loại dầu này được sản xuất như thế nào? Dầu thực vật được tinh chế từ dầu chiết xuất từ những loài thực vật có nhiều tinh dầu như ô liu, hạt hướng dương, vừng, …

Các loại dầu thực vật được làm từ những thực vật có nhiều dầu (Nguồn: cheatsheet.com)

1.2. Dầu đậu nành là gì?

Dầu đậu nành thực chất là một loại nhỏ của dầu thực vật, được tinh luyện từ hạt đậu nành nguyên chất. Nó được sử dụng khá phổ biến trong số các loại dầu ăn chiết xuất từ hạt. Có lẽ bởi những dinh dưỡng và lợi ích vượt trội nó đem lại cho sức khỏe.

Có thể chọn mua sản phẩm dầu đậu nành phù hợp với căn bếp của nhiều gia đình bởi nó chưa các chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol xấu cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Chúng có tác dụng tốt không kém các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tim mạch mà chúng ta nên ăn hàng ngày khác.

1.3. So sánh hàm lượng chất béo trong dầu thực vật và dầu đậu nành

Các loại chất béo (/100ml) Dầu thực vật Dầu đậu nành

Lượng chất béo không no (đơn) 8-73g 24g

Lượng chất báo không no (đa) 3-66g 61g

Lượng chất béo bão hòa 14-51g 15g

Dầu thực vật trong phần so sánh có thể từ nhiều loại hạt, cây và quả. Chất béo không no đơn và đa chính là các chất béo tốt cho tim mạch và sức khỏe. Chất béo bão hòa chính là chất tạo Cholesterol có hại cho cơ thể.

Nên lựa chọn sử dụng dầu phù hợp với nhu cầu và cách chế biến món ăn (Nguồn: health.clevelandclinic.org)

2. Nên chọn loại dầu nào tốt để chế biến món ăn

Khi chế biến đồ ăn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn nên chọn loại dầu ăn phù hợp để tối ưu hóa công dụng của nó. Đối với các món chiên xào, cần đun dầu nóng, bạn nên ưu tiên sử dụng dầu đậu nành để tránh sự biến đổi chất của dầu gây nguy cơ ung thư.

Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Nutrilite Protein Thực Vật Amway

Nutrilite All Plant Protein Powder- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Protein thực vật Amway Sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành và sữa, đây là thực phẩm bổ sung nhiều loại a-xít amin không thiết yếu khác và các a-xít amin thiết yếu.

Ngoài Vitamin và khoáng chất thì Protein cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nó được phân hủy thành các axit amin giúp tế bào phục hồi và phát triển, – Hàng ngày sử dụng sản phẩm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch, vì mỗi thìa protein cung cấp cho bạn 10g protein hoàn chỉnh. Mỗi ngày bạn lên sử dụng 25g Nutrilite Protein Powder – Điểm ưu việt của sản phẩm là có rất ít cholesterol và ít chất béo bão hòa, Thực phẩm chức năng Protein thực vật của Amway còn bổ sung thêm một lượng can-xi và sắt Công dụng của Protein Amway : Protein có tác dụng tái tạo các mô, da và tế bào. Nên phù hợp cho những bệnh nhân sau mổ, sau tai nạn hoặc bệnh tật… hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Protein còn có tác dụng hỗ trợ chức năng tuyến tụy điều hòa lượng đường trong máu.

90% protein chứa trong da, tóc, móng. Thiếu protein sẽ làm tóc khô và da sớm xuất hiện nhiều nếp nhăn.

** ** Thông tin dinh dưỡng: Sản phẩm giúp cung cấp protein từ thực vật: 80,61% từ đậu nành, 10% từ lúa mì và 7,5% từ đậu Hà Lan. Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật với hàm lượng protein cao, cung cấp một lượng các amino a-xít, gồm có 9 thành phần amin a-xít thiết yếu. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này đều không có lactoza (đường sữa). Công dụng: Bổ sung đạm protein thực vật cho người có mỡ trong máu cao và người có chế độ ăn ít đạm. Sản phẩm có ít chất béo bão hòa và không có cholesterol, sử dụng mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đối tượng sử dụng: Người dùng từ 3 tuổi trở lên. Hướng dẫn sử dụng: Cho một thìa Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Protein thực vật (10g) vào một ly sữa/ nước trái cây/ nước rau quả hay các loại nước uống khác rồi thêm hương liệu hay đường tùy thích. Khuấy đều trong 45 giây hoặc dùng bình lắc để lắc đều hỗn hợp.

– Có thể rắc sản phẩm lên các món ăn từ ngũ cốc, salad, hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong nấu nướng để tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn.

– Có thể thêm hương liệu hoặc trái cây để xay đều cùng sản phẩm.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm bởi công ty TNHH Amway Việt Nam, 18 VSIP II-A Đường số 30, KCN Việt Nam- Singapore II-A, TX Tân Uyên, Bình Dương – Fax:0274 3801330- ĐT: 18001700

Chi tiết xin liên hệ : 09 8484 3238 – 0936 148 339 (zalo, viber, facebook)

Website: chúng tôi

Email: Thegioihoanmy99@gmail.com Địa Chỉ: Số 2 ngõ 240 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (024 6283 3388)

SHIP HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC (Cộng Phí Ship tùy theo khoảng cách và giá trị đơn hàng) – Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội (Qúy Khách Nhận Được Hàng trong vòng 2h)

– Khách Hàng Tại Các Tỉnh TP Khác (Qúy Khách Nhận Được Hàng trong vòng 48h) (Chuyển Khoản Trước hoặc Thu Hộ Trả Sau)

Tại sao cần thực phẩm bổ sung Protein thực vật :

+ Nếu cơ thể thiếu Protein, việc xây dựng mô mới thay thế cho mô cũ trở nên khó khăn, cơ thể sẽ suy dinh dưỡng, chậm lớn, suy giảm miễn dịch, và kéo theo các chức năng trong cơ thể đều bị ảnh hưởng xấu.

+ Trong một khẩu phần ăn bình thường, Protein cung cấp 10-15% năng lượng cho cơ thể. Vì thế nó cũng là nguồn năng lượng cho cơ thể.

+ Nếu thiếu Protein, các vitamin và khoáng chất sẽ không phát huy đầy đủ chức năng của chúng. Nên Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất.

+ 90% mô tóc và da là Protein. Thiếu Protein tóc sẽ yếu, dễ gãy, da nhăn nheo. Cơ bắp thiếu Protein sẽ nhão và chảy xệ. Chính vì thế thực phẩm bổ sung Protein là lựa chọn đơn giản để bổ sung đầy đủ là nhiệm vụ tối quan trọng để xây dựng một cơ thể phát triển toàn diện. Bổ sung Protein thực vật tốt hơn cho cơ thể hơn :

+ Lợi thế của Protein thực vật có rất ít chất béo bão hòa, nên rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch, đây là báo cáo khoa học chứng minh rằng ăn nhiều Protein thực vật giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh trên.

+ Có thể nói Protein động vật sẽ góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh của cơ thể, bao gồm bệnh cao huyết áp và các bệnh về tim mạch, nếu sử dụng với số lượng nhiều.

LÝ DO Mà Quý khách nên MUA Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Protein thực vật Amway tại Thegioihoanmy.com1. Cam kết Hàng chính hãng : Với tiêu chí đặt sự “an toàn” cho khách hàng là số 1, Chúng tôi thiết lập một quy trình nhập hàng nghiêm ngặt để đảm bảo tất cả sản phẩm do chúng tôi bán ra đều là hàng chính hãng. 6. Trao niềm tin – Nhận sự hài lòng: Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, và nếu quý khách tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi, 2. Đổi trả hàng trong vòng 07 ngày: Trong vòng 07 ngày kể từ ngày mua, khách hàng được quyền trả lại hoặc đổi hàng khác mà không gặp phải bất cứ một sự phiền hà nào. Quý khách lưu ý hàng trả lại phải còn nguyên đai chưa sử dụng. Quý khách vui lòng thanh toán phí chuyển hàng lại (nếu có). 3. Giá cả ưu đãi: Do luôn nhập hàng với số lượng lớn từ các nhà sản xuất, nhà phân phối nên giá cả chúng tôi bán ra luôn ưu đãi hơn so với giá của hãng. 4. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc – Nhận hàng rồi thanh toán: Dù quý khách ở bất cứ vùng miền nào trong Việt Nam, sản phẩm sẽ được giao tới tận tay quý khách . Hàng sẽ được chuyển theo phương thức chuyển phát nhanh, quý khách nhận hàng rồi thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng. 5. Tư vấn chân thực: Có thể chúng tôi không phải là những người tư vấn hay nhất, nhưng chúng tôi cam kết tư vấn chân thực nhất về sản phẩm.

QUÝ KHÁCH LƯU Ý: Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng được bán với giá rất rẻ so với giá hãng. Quý khách hết sức lưu ý và cân nhắc trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình. chúng tôi sẽ làm hết sức mình để quý khách có được sự hài lòng.