Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Đầu Tháng Có Nên Bán Vàng Không Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Shareheartbeat.com

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?

Đầu Năm Mua Vàng Có Tốt Không, Mua Ngày Nào 2022

Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?

Vàng Mã Cúng Rằm Tháng Giêng Nên Chuẩn Bị Những Gì Để Rước Tài Lộc Vào Nhà

Mùng 1 Cho Vay Tiền Có Sao Không? Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không?

Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không?

Chúng ta vẫn biết vàng là thứ kim loại có giá trị nhất hiện nay đặc biệt là vàng ta hay còn gọi là vàng thuần. Vàng ít khi bị mất giá và có giá trị tích trữ tài sản rất cao do đó nó được lựa chọn chủ yếu trong các hộ dân có điều kiện kinh tế. Ngoài ra, vàng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng nên ai cũng muốn sở hữu vàng.

Mặc dù thế, hàng năm người dân kinh doanh lại lựa chọn mua vàng chủ yếu vào ngày vía thần tài tức ngày mùng 10 âm lịch của tháng giêng. Lượng vào được mua trong ngày này chủ yếu là vàng 1 chỉ với ý nghĩa cầu Lộc, vàng 2 chỉ với ý nghĩa cầu phát và 5 chỉ với ý nghĩa cầu Tài.

Tham khảo giá:

Một số lưu ý để tránh vận đen vào ngày mùng 1 hàng tháng

Chúng ta vẫn luôn tin rằng ngày đầu tháng diễn ra yên ổn sẽ giúp bạn tránh được vận đen trong cả tháng đó. Chính vì thế, một số người đã truyền tai nhau cách tránh vận xui như sau:

– Không thăm bà đẻ trong ngày mùng 1 bởi theo quan niệm “sinh dữ tử lành”. người buôn bán, làm ăn, việc đi thăm hoặc gặp bà đẻ sẽ khiến vận may trong công việc của họ không còn nữa.

Đối với người làm ăn lớn, buôn bán nếu thăm gái đẻ đầu tháng sẽ khiến việc làm ăn của họ gặp khó khăn thậm chí là nguy cơ thất bại sẽ rất cao.

Đối với các tài xế lái xe cần kiêng kỵ đi thăm gái đẻ đầu tháng bởi họ quan niệm sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm ăn thất bát, …

Đối với người bình thường cũng cho rằng đi thăm bà đẻ khi họ sinh con được đầy tháng thì mới ko bị xui, đen

Đối với những người có bầu nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau rồi đến lúc bà bầu đẻ con ra nó sẽ bị còi đẹn.

Còn nếu không phải theo tín ngưỡng thì việc kiêng thăm đẻ vào mùng một đặc biệt là trong tháng cữ là để giúp cả mẹ và bé có thêm thời gian nghỉ ngơi.

– Kiêng ăn thịt chó để tránh vận đen và kiêng ăn thịt vịt đẻ tránh tan đàn sẻ nghé. Do đó, nếu đi chợ bạn sẽ thấy những hàng bán loại thực phẩm này thường đóng cửa những ngày đầu tháng hoặc có mở cửa nhưng số lượng hàng rất ít và khách hàng chắc chắn sẽ không phải là những người làm kinh doanh, buôn bán mà chỉ là người dân bình thường, không có quan niệm về tín.

– Kiêng cắt tóc mùng 1 để tránh vận đen. Theo quan niệm thì tóc, móng tay hay món chân là những thứ thuộc về con người và chúng ta không nên vất bỏ nó. Nếu bạn làm điều này nó là một điểm báo cho sự không lành lặn trên cơ thể và đó có thể là những tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp.

– Không làm đổ vỡ ngày mùng một đặc biệt là vỡ gương, vỡ bát, vỡ điếu cày… bởi điều này báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ,cực kì không tốt nên rất kiêng kị. Và chưa có khoa học chứng minh cho điều này nhưng về tâm linh của chúng ta thì luôn tin vào nó và thực hiện nó một cách vô điều kiện…

Ngoài những thứ nên tránh làm ngày mùng một bạn cũng có những điều nên làm ngày mùng một. Đó là việc ăn chay đối với những người theo đạo phật đồng thời đi chùa để cầu bình an và may mắn cho gia đình. Và dĩ nhiên nên hay không nên làm gì vào ngày mùng 1 phụ thuộc vào cách nhìn nhận và suy nghĩ của từng người.

Đầu tháng mất vàng có sao không

Theo nhiều người quan điểm mất vàng chính là đánh mất tài lộc, tiền tài đặc biệt mất vào ngày đầu tháng thì lại càng xui. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng việc mất vàng mùng 1 là ” của đi thay người” là tháng đó vận hạn xui ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng đã được hóa giải và đi theo số vàng bị mất. Tùy theo cách nghĩ của mỗi người thì sẽ có những tư tưởng, hành động khác nhau.

Nhưng thực ra mà nhận định thì mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều xui, mình bị mất tài sản mà, đặc biệt trong thời điểm giá vàng lên cao. Mất 5 phân hay một chỉ thì cũng tiếc đứt hết cả rút huống chi mất với số lượng lớn. Tùy vào mục đích sử dụng của loại vàng đó bị mất mới xác định có sao hay không, chẳng hạn mua vàng về tặng vợ mà bị mất thì chắc chắn có sao đúng không. Đã mất vàng thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy tiếc và buồn.

Cho nên mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau, mọi người không nên quá tin vào các quan điểm của nhân gian ảnh hưởng đến tinh thần sức khỏe của bản thân.

Mất bạc có xui không, có đen không

Mất bạc, đặc biệt là trang sức bạc là chuyện bình thường. Trang sức bạc được nhiều người lựa chọn để đeo trên người với quan niệm là tránh gió độc ám vào người, tuy nhiên trang sức bạc thường có giá trị khá thấp nên các chốt đeo thường không chắc chắn nên việc đứt hay gãy chốt nên rơi mất là chuyện bình thường.

Mất bạc không xui cũng không đen, có quan niệm mất bạc là sẽ gặp vận đen vận xui trong thời gian sắp tới nhưng thực ra cũng không có khoa học nào chứng minh được. Đây là quan niệm nhân gian do có nhiều lần trùng hợp xảy ra nên nhiều người áp đặt cho việc vấn đề mất bạc là sẽ bị xui và đen mà thôi.

Để biết thêm về thông tin vàng bạc giới thiệu đến bạn website VangBac24h.vn

Nếu muốn tư vấn thêm về “Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không? Có bị đen không? ” bạn hãy để lại câu hỏi của mình tại bài viết này để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Một số bài viết có ích cho bạn:

Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết

Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?

Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?

Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?

Mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không

Vàng bạc trang sức là những thứ có giá trị kinh tế cao, người dân Việt Nam luôn xem đây là một sản phẩm gắn liền với sự thuận lợi, phát tài phát lộc cho nên việc mua vàng vào ngày nào là rất quan trọng, đặc biệt là ngày đầu tháng. Quan niệm ngày đầu tháng với người kinh doanh buôn bán rất được xem trọng, nếu ngày Mùng 1 có tài lộc thì cả tháng đó kinh doanh thuận lợi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin vào sự may mắn khi đi mua vàng ngày mùng 1 nhưng thực ra bạn mua bất kỳ lúc nào cũng được mùng 1 hay mùng 2 đều như nhau. Mua vàng nghĩa là bạn đã có sự may mắn, có tài sản để cất giữ đề phòng khi có những cố cần tiền gấp có thể sử dụng đến. Cho nên khi bạn có ý định mua vàng thì cũng không cần để ý đến ngày này hay ngày kia, như vậy khiến bản thân ngày càng mê tín và dựa dẫm hơn thôi.

Nhưng vẫn có một ngày mà nhà nhà đều mua vàng đó là ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng 1 âm hàng năm, theo quan niệm thì ngày này mua vàng thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm. Cho nên vào ngày đó người mua vàng đến xếp hàng ở các cửa tiệm để lựa chọn cho mình một sản phẩm vàng đúng phong thủy với hy vọng cả năm luôn máy mắn có nhiều tài lộc.

Mùng 1 nên kiêng kị gì?

Thăm người đẻ

Thăm người mới sinh con vào mùng 1 theo những người kinh doanh buôn bán thì thường đem lại vận hạn rất xui, nếu lỡ có gặp thì phải về đốt phòng long. Với những quan niệm người xưa truyền lại thì việc ngày mùng 1 gặp đám tang sẽ may mắn còn gặp người mới sinh nở là cực kỳ xui xẻo. Có kiêng thì có lành, mọi người cứ nghe như lời người xưa dạy để tránh xui xẻo xảy ra như vậy không phải là mê tín.

Đặc biệt là những bà bầu nếu đi thăm lẫn nhau vào mùng 1 là điều đặc biệt kiêng kỵ, vì theo nhiều người cho rằng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến 2 đứa trẻ sau này. Thực ra thì quan niệm này cũng không được ai chứng minh chỉ là các bà mẹ truyền tai nhau như vậy để áp dụng.

Cắt tóc mùng 1

Mùng 1 bạn không nên cắt tóc, vì theo người xưa tóc chính là gốc của con người nên nó luôn gắn liền với con người, nó nằm ở đầu ở vị trí cao nhất nơi đem đến tài lộc cho bạn nếu bạn cắt vào mùng 1 nghĩa là bạn đang cắt bỏ, từ chối tài lộc mà trời ban cho mình. Ngoài ra việc cắt tóc còn ảnh hưởng sức khỏe, cả tháng đó sẽ bệnh tật triền miên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại cho rằng cắt tóc mùng 1 là điều tốt, cắt bỏ những xui xẻo, vận hạn của tháng trước.

Không cho vay mượn

Theo như quan niệm của giới kinh doanh thì việc đầu tháng mà đi mượn tiền là không nên, việc đi mượn tiền là thấy được sự thiếu thốn nếu đầu tháng đi vay thì cả tháng đó sẽ đi vay. Kiêng kỵ việc xuất tiền vào đầu tháng, đầu tháng đa số những ai làm kinh doanh sẽ không đem tiền đi đầu tư hay thanh toán nợ nần, mà sẽ chờ sang mùng 2 hoặc các ngày sau đó vì việc xuất tiền ngày mùng 1 đồng nghĩa với việc mất tiền thì cả tháng đó sẽ phải xuất rất nhiều tiền.

Không nhặt tiền rơi vãi trên đường

Đặc biệt là loại tiền lẻ rơi vãi trên đường là không được nhặt, vì theo nhiều người tiền rơi vãi trên đường đó là tiền do những người khác vứt đi để xua đuổi và vứt bỏ các vận hạn xui xẻo của bản thân nếu bạn nhặt nó thì đồng nghĩa là bạn tự đem vận đen đến cho bản thân. Vì vậy, khi thấy tiền lẻ rơi vãi trên đường, đặc biệt là các ngã 3 ngã tư thì càng không nên nhặt.

Không mặc đồ trắng vào đêm mùng 1

Theo người xưa, màu trắng chính là hiện thân của ma quỷ nếu bạn mặc đồ trắng khi đi vào đêm mùng 1 sẽ dễ bị các vong hồn đi theo về nhà. Vào ngày mùng 1 các các vong hồn thường viếng thăm nhân gian để nhận đồ cúng của các nơi cúng bái cho nên có rất nhiều, nếu ai vía nhẹ sẽ bị bám theo về nhà.

Không ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng

Theo quan điểm của người miền Bắc và người miền Trung thì món trứng vịt lộn là thứ kiêng kỵ vào ngày Mùng 1. Việc ăn trứng vịt lộn đầu tháng sẽ không đem lại mau mắn, làm việc gì cũng sẽ không thành công, trái với ý muốn của người làm.

Không ăn thịt chó

Thịt chó được xem là món cấm kỵ nhất vào ngày đầu tháng, việc ăn thịt chó đầu tháng khiến người ăn gặp xui xẻo, đen đủi cả tháng. Nhưng thịt chó lại là món ăn xả xui nếu bạn ăn vào cuối tháng. Tuy nhiên, đây là quan niệm lạc hậu vào cổ hũ. Chó là loài vật nuôi trung thành giúp cho con người nhiều việc nhưng ở Việt Nam lại xem đây là một nét ẩm thực trên bàn nhậu cho nên đây là một nét văn hóa không tốt, bạn không nên ăn thịt chó chứ không phải là không nên ăn vào mùng 1.

Đầu tháng bán vàng có xui không

Đi mua vàng đầu tháng thì cho là việc làm tốt, đem lại tiền tài may mắn vậy thì đầu tháng bán vàng sẽ như thế nào. Thực ra, bán vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì cả, việc bán vàng là phụ thuộc vào nhu cầu của người bán, không lẽ cần tiền gấp vào mùng 1 nhưng nghe đồn không bán vàng vào mùng 1 thì bạn không bán sao. Cho nên đừng quá quan trọng việc mùng 1 hay mùng 2 gì cả, có nhu cầu thì bán thôi.

Hay trường hợp ngày Mùng 1 giá vàng bỗng lên cao đột ngột bán ra lời rất lớn nhưng vì quan niệm bán vàng là bán đi tiền tài của tháng thì bạn không bán ư, nếu là một người đầu tư vàng thì bạn chỉ nên cân nhắc khi nào bán sẽ có lời mà thôi đừng quá tin vào các quan niệm dân gian.

Đầu tháng nhặt được vàng có điềm gì không

Thực ra nhặt được vàng là bạn may mắn thôi chứ không có điềm gì cả vậy nên bạn không nên quá lo lắng. Vàng là loại tài sản có giá trị với người bị mất thì xui nhưng đối với người nhặt được lại là một sự may mắn vô cùng lớn . Nếu như trường hợp, người ta quan niệm nhặt được vàng đầu tháng là gặp xui xẻo thì bạn sẽ không nhặt ư hay nhặt lên rồi sẽ vứt lại. Với 100 trường hợp thì hết 99,99% là sẽ lấy và 0,1% còn lại là không nhận diện được vàng thôi.

Tuy nhiên, nếu như nhặt được vàng mà có người đi tìm hay bạn biết ai là người mất thì nên trả lại cho họ, vì vàng là tài sản có giá trị, đối với bạn có thêm vàng đó thì cũng được hay không có cũng không sao vì nó không phải của bạn nhưng với người mất có khi là số tài sản duy nhất, là số tiền cứu sống hay tiền học của ai đó trong gia đình. Việc nhặt được vàng là may mắn nhưng nếu trả lại vàng cho người mất là một điều vô cùng tốt, vô cùng nhân đạo.

Đầu tháng mất vàng xui không

Mất vàng đồng nghĩa với mất một số tiền lớn thì dù là đầu tháng hay cuối tháng thì đó vẫn là vận xui của bạn. Nếu cho rằng mất vàng vào mùng 1 là hên thì chắc đó là một quan niệm sai trái nhất mà tôi từng nghe, người ta thường có câu ” của đi thay người” câu này chỉ dùng để an ủi nhau mà thôi. Đã là mất tài sản thì chắc chắn là xui. Thực ra những quan điểm như mất vàng đầu tháng là vứt bỏ vận hạn xui xẻo và đen đủi của bản thân là dùng để an ủi người mất mà thôi.

Vì vậy, bạn không nên lo lắng đến các vấn đề tâm linh, hay lên mạng gõ các vấn đề như mất vàng đầu tháng có xui không, mất vàng đầu tháng là điềm gì…đơn giản mất vàng là do bạn bất cẩn nên làm mất, giống như đeo vàng ra đường bị cướp là chuyện hết sức bình thường trong xã hội hiện nay.

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?

2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?

Người Mới Có Nên Đầu Tư Vào Forex Hay Không?

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?

Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?

Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?

Ngày Thần Tài mùng 10/1 âm lịch đang cận kề, thị trường vàng Việt Nam cũng “nóng” dần hơn. Người thì quan tâm việc giá vàng năm Tân Sửu 2022 có tăng không? Người lại băn khoăn ngày Thần Tài bán vàng có sao không?

Như đã biết, trong dịp lễ này người dân thường mua vàng mới mong muốn một năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi và gặp nhiều may mắn. Lượng vàng số đông thích mua là 1 chỉ vàng (mang ý nghĩa cầu Lộc), 2 chỉ vàng (cầu Phát) và 5 chỉ vàng (cầu Tài). Vì vậy, theo nếp nghĩ của nhiều người, ngày vía Thần Tài đi bán vàng đồng nghĩa với việc bạn đang đem sự may mắn, tài lộc của mình bán đi.

Mặt khác, vàng mua được trong ngày Thần Tài có thể đem bán. Nhưng đó là sau một năm cất giữ. Theo nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho biết thời điểm thích hợp để bán vàng vía Thần Tài là vào tháng cuối cùng của năm – tháng Chạp âm lịch.

2. Ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không?

Ngày vía Thần Tài đi bán vàng sẽ không tốt cho vận khí, tài lộc của gia chủ. Vậy ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không? Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là kim loại quý hiếm, biểu tượng cho sự giàu sang may mắn. Nếu mang về nhà thì sẽ giúp tương vượng khí tài lộc của gia đình. Nhưng khi đổi vàng ngày vía Thần Tài thì gia chủ cần nhắc kỹ lưỡng.

Bởi lẽ, người xưa nhận định đổi vàng chính là việc đem tài lộc, phú quý của bản thân trao cho người khác. Đồng thời đổi đúng ngày Thần Tài nghĩa là cuộc giao dịch này được thần linh chứng giám nên càng khó thu hồi.

Song các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, nếu gia chủ đổi vàng với số lượng tương ứng thì sẽ không bị ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của mình. Đặc biệt, những người kinh doanh, buôn bán lớn rất coi trọng và kiêng kỵ việc bán hay đổi vàng ngày Thần Tài.

3. Những lưu ý mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may

Mua theo nhu cầu: mua vàng không phải vì mục đích trao đổi Kinh tế mà mang ý nghĩa tâm linh nên gia chủ mua vàng tùy vào nhu cầu của bản thân. Đồng thời lựa chọn theo sở thích cá nhân, có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn tròn, sản phẩm mỹ nghệ vàng hay vàng thỏi,…

Chú ý tuổi vàng: Theo chuyên gia, xem xét tuổi vàng trước khi quyết định “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc cũng như biết loại sản phẩm nào tốt. Hiện nay trên thị trường, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn vàng non có giá thấp hơn là 999.0.

Chọn địa chỉ uy tín: Dù mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng trang sức, gia chủ cần lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng giúp gia chủ mua được sản phẩm chất lượng và tránh hàng giả khi mua online.

Chú ý phí chế tác: Năm 2022, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?

2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?

Người Mới Có Nên Đầu Tư Vào Forex Hay Không?

Đánh Giá Fx Trading Corp: Fxtrading Lừa Đảo Hay Thật?

Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?

Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?

Đầu Năm Mua Vàng Có Tốt Không, Mua Ngày Nào 2022

Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?

Muốn làm được điều đó, trước tiên người tiêu dùng cần phải có sự hiểu biết tương đối về thị trường vàng. Giá vàng luôn luôn thay đổi, vì thế điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị người tiêu dùng chấp nhận được trước khi bán vàng.

Cụ thể, khi giá vàng xuống người tiêu dùng mua vào, đến lúc giá lên lại bán ra kiếm lời. Người tiêu dùng vừa làm việc vừa “lướt sóng” kiểm tra thông tin, sự biến động của giá vàng hàng ngày và kiếm lời trong ngày, dù ít nhưng đều đặn và ít rủi ro.

Không mua vàng trang sức, chỉ mua vàng nhẫn, vàng miếng bốn số 9

Nếu bán vàng, người tiêu dùng nên biết rằng, bán vàng miếng có giá trị hơn so với vàng trang sức, bởi vàng trang sức sẽ mất giá khá nhanh.

Mua vàng trang sức thì tốn kém vì cộng thêm tiền gia công, tiền hao hụt, ….mà khi bán lại theo thị hiếu, vì làm theo thời trang mùa trước, khi xu hướng thay đổi giá trị món nữ trang đó sẽ giảm chứ không tăng được. Bởi vậy, lưu trữ vàng trang sức để bán sau bắt buộc phải chịu lỗ (dù giá vàng tăng cỡ nào cũng lỗ). Bên cạnh đó, vàng gửi tiết kiệm ngân hàng, hoặc giao dịch trên sàn vàng cũng chỉ có loại vàng miếng được chấp nhận. Vậy, cất giữ thì không nên mua vàng trang sức mà phải mua vàng miếng.

Hơn nữa, với lợi thế về giá trị được chia nhỏ, sẽ phù hợp với cả người nhiều tiền cũng như người ít tiền. ưu điểm lớn nhất của đầu tư vàng lẻ là thanh khoản cực cao: tay trái mua, tay phải có thể bán ngay kiếm lời hoặc cắt lỗ mà không hề lo bị “ngâm” vốn.

Tuy nhiên, trước khi bán vàng, người tiêu dùng nên thận trọng, xem xét nhìn nhận thị trường vàng xem bán hàng thời điểm đó có phù hợp hay không. Đối với vàng lẻ, khách hàng có thể mua bán trong ngày.

Đừng bán lúc “ào ào bán” và mua ra khi “ai cũng mua”

Lúc giá vàng tăng, sẽ ào ào có nhiều người bán ra: Người bán sẽ có cảm giác lãi mà lỗ. Ví dụ, mua vàng giá 3 triệu, sau một thời gian thì vàng tăng 4 triệu, nghĩ lời 1 triệu và thấy nhiều người tranh thủ bán nên nghĩ đây là mức giá tốt để bán, không bán gấp thì khi vàng giảm sẽ “nguy”. Điều này là tuyệt đối không nên.

Nhưng tình huống tưởng lãi mà lỗ, bởi vì thực tế giá vàng luôn biến động, có những khi vàng tăng 1 triệu nhưng chỉ cần vài tiếng sau là hàng ngàn người xếp hàng, chưa chắc cửa hàng vàng đã chịu mua vào. Tương tự, lúc giá vàng giảm, mua sẽ gặp tình huống tưởng lãi mà lỗ. Ví dụ sau khi mua vào, giá vàng tăng 600.000 đồng/lượng, tưởng lãi nhưng thực tế không phải như vậy, bản thân vẫn có thể lỗ 600.000 đồng. Bởi vậy, phải chờ giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng mới hòa vốn. Cho nên quy tắc quan trọng không kém là không đi theo xu hướng.

Quy tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”

Nhà đầu tư nên dành 30% ngân sách của mình cho vàng, phần còn lại cũng nên đầu tư vào một thị trường khác, nếu dồn hết vào một thứ, khi lỗ thì kết quả sẽ rất nặng nề.

Chọn vàng thương hiệu và cửa hàng lớn

Mua vàng có thương hiệu, có hóa đơn chứng từ, dấu mộc rõ rang, nếu có chuyện gì bất trắc hoặc phát hiện vàng có dấu hiệu bất thường thì vẫn có thể lên tiếng và đòi quyền lợi ngay. Ngược lại, nếu mua vàng những chỗ bình thường thì chuyện mua phải vàng bị trộn tạp chất, vàng cân thiếu, vàng dán tem giả, ăn gian tuổi vàng….là chuyện dễ gặp phải.

Hoài Dương

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?

Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?

2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?

🌟 Home
🌟 Top