Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?
 • Đầu Năm Mua Vàng Có Tốt Không, Mua Ngày Nào 2022
 • Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?
 • Vàng Mã Cúng Rằm Tháng Giêng Nên Chuẩn Bị Những Gì Để Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Mùng 1 Cho Vay Tiền Có Sao Không? Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không?
 • Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không?

  Chúng ta vẫn biết vàng là thứ kim loại có giá trị nhất hiện nay đặc biệt là vàng ta hay còn gọi là vàng thuần. Vàng ít khi bị mất giá và có giá trị tích trữ tài sản rất cao do đó nó được lựa chọn chủ yếu trong các hộ dân có điều kiện kinh tế. Ngoài ra, vàng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng nên ai cũng muốn sở hữu vàng.

  Mặc dù thế, hàng năm người dân kinh doanh lại lựa chọn mua vàng chủ yếu vào ngày vía thần tài tức ngày mùng 10 âm lịch của tháng giêng. Lượng vào được mua trong ngày này chủ yếu là vàng 1 chỉ với ý nghĩa cầu Lộc, vàng 2 chỉ với ý nghĩa cầu phát và 5 chỉ với ý nghĩa cầu Tài.

  Tham khảo giá:

  Một số lưu ý để tránh vận đen vào ngày mùng 1 hàng tháng

  Chúng ta vẫn luôn tin rằng ngày đầu tháng diễn ra yên ổn sẽ giúp bạn tránh được vận đen trong cả tháng đó. Chính vì thế, một số người đã truyền tai nhau cách tránh vận xui như sau:

  Không thăm bà đẻ trong ngày mùng 1 bởi theo quan niệm “sinh dữ tử lành”. người buôn bán, làm ăn, việc đi thăm hoặc gặp bà đẻ sẽ khiến vận may trong công việc của họ không còn nữa.

  • Đối với người làm ăn lớn, buôn bán nếu thăm gái đẻ đầu tháng sẽ khiến việc làm ăn của họ gặp khó khăn thậm chí là nguy cơ thất bại sẽ rất cao.
  • Đối với các tài xế lái xe cần kiêng kỵ đi thăm gái đẻ đầu tháng bởi họ quan niệm sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm ăn thất bát, …
  • Đối với người bình thường cũng cho rằng đi thăm bà đẻ khi họ sinh con được đầy tháng thì mới ko bị xui, đen
  • Đối với những người có bầu nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau rồi đến lúc bà bầu đẻ con ra nó sẽ bị còi đẹn.
  • Còn nếu không phải theo tín ngưỡng thì việc kiêng thăm đẻ vào mùng một đặc biệt là trong tháng cữ là để giúp cả mẹ và bé có thêm thời gian nghỉ ngơi.

  Kiêng ăn thịt chó để tránh vận đen và kiêng ăn thịt vịt đẻ tránh tan đàn sẻ nghé. Do đó, nếu đi chợ bạn sẽ thấy những hàng bán loại thực phẩm này thường đóng cửa những ngày đầu tháng hoặc có mở cửa nhưng số lượng hàng rất ít và khách hàng chắc chắn sẽ không phải là những người làm kinh doanh, buôn bán mà chỉ là người dân bình thường, không có quan niệm về tín.

  Kiêng cắt tóc mùng 1 để tránh vận đen. Theo quan niệm thì tóc, móng tay hay món chân là những thứ thuộc về con người và chúng ta không nên vất bỏ nó. Nếu bạn làm điều này nó là một điểm báo cho sự không lành lặn trên cơ thể và đó có thể là những tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp.

  Không làm đổ vỡ ngày mùng một đặc biệt là vỡ gương, vỡ bát, vỡ điếu cày… bởi điều này báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ,cực kì không tốt nên rất kiêng kị. Và chưa có khoa học chứng minh cho điều này nhưng về tâm linh của chúng ta thì luôn tin vào nó và thực hiện nó một cách vô điều kiện…

  Ngoài những thứ nên tránh làm ngày mùng một bạn cũng có những điều nên làm ngày mùng một. Đó là việc ăn chay đối với những người theo đạo phật đồng thời đi chùa để cầu bình an và may mắn cho gia đình. Và dĩ nhiên nên hay không nên làm gì vào ngày mùng 1 phụ thuộc vào cách nhìn nhận và suy nghĩ của từng người.

  Đầu tháng mất vàng có sao không

  Theo nhiều người quan điểm mất vàng chính là đánh mất tài lộc, tiền tài đặc biệt mất vào ngày đầu tháng thì lại càng xui. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng việc mất vàng mùng 1 là ” của đi thay người” là tháng đó vận hạn xui ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng đã được hóa giải và đi theo số vàng bị mất. Tùy theo cách nghĩ của mỗi người thì sẽ có những tư tưởng, hành động khác nhau.

  Nhưng thực ra mà nhận định thì mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều xui, mình bị mất tài sản mà, đặc biệt trong thời điểm giá vàng lên cao. Mất 5 phân hay một chỉ thì cũng tiếc đứt hết cả rút huống chi mất với số lượng lớn. Tùy vào mục đích sử dụng của loại vàng đó bị mất mới xác định có sao hay không, chẳng hạn mua vàng về tặng vợ mà bị mất thì chắc chắn có sao đúng không. Đã mất vàng thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy tiếc và buồn.

  Cho nên mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau, mọi người không nên quá tin vào các quan điểm của nhân gian ảnh hưởng đến tinh thần sức khỏe của bản thân.

  Mất bạc có xui không, có đen không

  Mất bạc, đặc biệt là trang sức bạc là chuyện bình thường. Trang sức bạc được nhiều người lựa chọn để đeo trên người với quan niệm là tránh gió độc ám vào người, tuy nhiên trang sức bạc thường có giá trị khá thấp nên các chốt đeo thường không chắc chắn nên việc đứt hay gãy chốt nên rơi mất là chuyện bình thường.

  Mất bạc không xui cũng không đen, có quan niệm mất bạc là sẽ gặp vận đen vận xui trong thời gian sắp tới nhưng thực ra cũng không có khoa học nào chứng minh được. Đây là quan niệm nhân gian do có nhiều lần trùng hợp xảy ra nên nhiều người áp đặt cho việc vấn đề mất bạc là sẽ bị xui và đen mà thôi.

  Để biết thêm về thông tin vàng bạc giới thiệu đến bạn website VangBac24h.vn

  Nếu muốn tư vấn thêm về “Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không? Có bị đen không? ” bạn hãy để lại câu hỏi của mình tại bài viết này để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

  Một số bài viết có ích cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết
 • Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Năm Mua Vàng Có Tốt Không, Mua Ngày Nào 2022
 • Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?
 • Vàng Mã Cúng Rằm Tháng Giêng Nên Chuẩn Bị Những Gì Để Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Mùng 1 Cho Vay Tiền Có Sao Không? Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không?
 • Tháng Cô Hồn Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng Cô Hồn?
 • Đa số ai cũng biết vàng là kim loại mang giá trị trong xã hội, dù cho bất cứ loại tiền tệ nào mất giá, vàng luôn giữ được giá trị cao nhất. Ngoài ra trong phong thủy vàng luôn mang trong mình ý nghĩa của sự may mắn, mạnh mẽ, sự liên kết chặt chẽ với các giá trị cao nhất trong các xã hội, được xem là biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực mà ai ai cũng muốn sở hữu. Đặc biệt trong ngày Thần Tài tức ngày Mùng 10 tháng Giêng, nhiều người dân thường đi mua vàng. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

  Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy thì trào lưu người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng mong được may mắn tài lộc trong năm mới xuất hiện nhiều trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế thì ngày này hiện chưa có tài liệu nào ghi chép nào rõ ràng. Thiết nghĩ trong ngày này, mọi người có thể đi mua vàng nhưng không nhất thiết cứ phải chen lấn, mua giá cao. Việc ồ ạt đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài đang trở thành dịp để các công ty kinh doanh vàng thu lợi nhuận khủng. Khi mua vàng nhẫn, người dân nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, tránh trường hợp vàng không đủ tuổi, đỡ bị thiệt khi bán lại và không bị trừ nhiều phí gia công.

  + Kiêng vay mượn tiền, xuất tiền của vào mùng 1 : mọi người thường có quan niệm rằng ngày đầu tháng như thế nào thì cả tháng sẽ như vậy cho nên nếu cho vay tiền, mượn tiền hoặc tiêu một khoản tiền lớn thì cả tháng họ cũng sẽ như thế và đó là dấu hiệu của việc không gặp may mắn về đường tiền của. Tất nhiên, xuất tiền hay vay mượn tiền đầu tháng là việc nên tránh, nhưng những gì cần tiêu chúng ta vẫn phải tiêu, chỉ là tránh hoang phí nhất có thể để đảm bảo “có kiêng có lành”.

  + Kiêng kì kèo giá cả rồi không mua : Ngày đầu tháng với những người buôn bán vô cùng quan trọng, họ thường cúng kiếng và rất quan tâm đến người “mở hàng”, họ rất kiêng những người đã ngã giá định mua nhưng rồi lại không mua nữa vì quan niệm rằng nếu họ gặp những khách hàng như thế thì cả tháng họ sẽ gặp “dông”, tức xui xẻo cả tháng. Họ phải xua đuổi sự xúi quẩy này bằng cách “đốt vía”, họ vơ vội nắm rác hay que đóm, tờ giấy… quanh đó rồi châm lửa đốt ngay trước mặt người mua hàng vô duyên đó.

  + Kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh: ông bà ta thường quan niệm những ngày đầu tháng nên kiêng cử đi thăm phụ nữ sinh con bởi quan niệm “sinh dữ tử lành”. Cụ thể, với những người buôn bán, làm ăn, việc đi thăm hoặc gặp bà đẻ sẽ khiến vận may trong công việc của họ không còn nữa. Họ thường sẽ chờ đến giữa hoặc cuối tháng mới đến thăm. Đối với những người có bầu: Các cụ cho rằng, nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau (em bé của bà đẻ và em bé trong bụng của bà bầu), rồi đến lúc bà bầu đẻ con ra sẽ khó nuôi. Thực ra, dân gian kiêng đi thăm phụ nữ sinh con trong vòng một tháng đầu không hoàn toàn là do mê tín vì trong vòng tháng đầu, cả mẹ lẫn bé đều đang rất mệt mỏi, cần ngủ nhiều, cần được yên tĩnh và sạch sẽ. Nếu người đến thăm nhiều, ồn ã, bụi bặm sẽ nhiễm vào mẹ và bé, ngay cả nếu như khách bị cảm cúm, bệnh tật, sẽ càng nguy hiểm hơn.

  + Không làm đổ vỡ đồ dùng: quan niệm đổ vỡ đồ dùng trong nhà như gương, bát đĩa, ấm chén, lọ hoa… trong ngày đầu năm báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ,cực kì không tốt nên rất kiêng kị. Những điều kiêng kỵ cho đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được nhưng những điều thế này luôn thuộc về thế giới tâm linh, ai tin thì sẽ theo, còn ai không tin thì cứ hành động một cách bình thường.

  Thông qua một số chia sẻ về vấn đề Mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không? và một số điều kiêng kị trong ngày mùng 1 này sẽ phần nào giúp bạn loại bỏ những boăn khoăn lo lắng của mình, giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?
 • Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết
 • Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?
 • Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?
 • Mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không

  Vàng bạc trang sức là những thứ có giá trị kinh tế cao, người dân Việt Nam luôn xem đây là một sản phẩm gắn liền với sự thuận lợi, phát tài phát lộc cho nên việc mua vàng vào ngày nào là rất quan trọng, đặc biệt là ngày đầu tháng. Quan niệm ngày đầu tháng với người kinh doanh buôn bán rất được xem trọng, nếu ngày Mùng 1 có tài lộc thì cả tháng đó kinh doanh thuận lợi.

  Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin vào sự may mắn khi đi mua vàng ngày mùng 1 nhưng thực ra bạn mua bất kỳ lúc nào cũng được mùng 1 hay mùng 2 đều như nhau. Mua vàng nghĩa là bạn đã có sự may mắn, có tài sản để cất giữ đề phòng khi có những cố cần tiền gấp có thể sử dụng đến. Cho nên khi bạn có ý định mua vàng thì cũng không cần để ý đến ngày này hay ngày kia, như vậy khiến bản thân ngày càng mê tín và dựa dẫm hơn thôi.

  Nhưng vẫn có một ngày mà nhà nhà đều mua vàng đó là ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng 1 âm hàng năm, theo quan niệm thì ngày này mua vàng thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm. Cho nên vào ngày đó người mua vàng đến xếp hàng ở các cửa tiệm để lựa chọn cho mình một sản phẩm vàng đúng phong thủy với hy vọng cả năm luôn máy mắn có nhiều tài lộc.

  Mùng 1 nên kiêng kị gì?

  Thăm người đẻ

  Thăm người mới sinh con vào mùng 1 theo những người kinh doanh buôn bán thì thường đem lại vận hạn rất xui, nếu lỡ có gặp thì phải về đốt phòng long. Với những quan niệm người xưa truyền lại thì việc ngày mùng 1 gặp đám tang sẽ may mắn còn gặp người mới sinh nở là cực kỳ xui xẻo. Có kiêng thì có lành, mọi người cứ nghe như lời người xưa dạy để tránh xui xẻo xảy ra như vậy không phải là mê tín.

  Đặc biệt là những bà bầu nếu đi thăm lẫn nhau vào mùng 1 là điều đặc biệt kiêng kỵ, vì theo nhiều người cho rằng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến 2 đứa trẻ sau này. Thực ra thì quan niệm này cũng không được ai chứng minh chỉ là các bà mẹ truyền tai nhau như vậy để áp dụng.

  Cắt tóc mùng 1

  Mùng 1 bạn không nên cắt tóc, vì theo người xưa tóc chính là gốc của con người nên nó luôn gắn liền với con người, nó nằm ở đầu ở vị trí cao nhất nơi đem đến tài lộc cho bạn nếu bạn cắt vào mùng 1 nghĩa là bạn đang cắt bỏ, từ chối tài lộc mà trời ban cho mình. Ngoài ra việc cắt tóc còn ảnh hưởng sức khỏe, cả tháng đó sẽ bệnh tật triền miên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại cho rằng cắt tóc mùng 1 là điều tốt, cắt bỏ những xui xẻo, vận hạn của tháng trước.

  Không cho vay mượn

  Theo như quan niệm của giới kinh doanh thì việc đầu tháng mà đi mượn tiền là không nên, việc đi mượn tiền là thấy được sự thiếu thốn nếu đầu tháng đi vay thì cả tháng đó sẽ đi vay. Kiêng kỵ việc xuất tiền vào đầu tháng, đầu tháng đa số những ai làm kinh doanh sẽ không đem tiền đi đầu tư hay thanh toán nợ nần, mà sẽ chờ sang mùng 2 hoặc các ngày sau đó vì việc xuất tiền ngày mùng 1 đồng nghĩa với việc mất tiền thì cả tháng đó sẽ phải xuất rất nhiều tiền.

  Không nhặt tiền rơi vãi trên đường

  Đặc biệt là loại tiền lẻ rơi vãi trên đường là không được nhặt, vì theo nhiều người tiền rơi vãi trên đường đó là tiền do những người khác vứt đi để xua đuổi và vứt bỏ các vận hạn xui xẻo của bản thân nếu bạn nhặt nó thì đồng nghĩa là bạn tự đem vận đen đến cho bản thân. Vì vậy, khi thấy tiền lẻ rơi vãi trên đường, đặc biệt là các ngã 3 ngã tư thì càng không nên nhặt.

  Không mặc đồ trắng vào đêm mùng 1

  Theo người xưa, màu trắng chính là hiện thân của ma quỷ nếu bạn mặc đồ trắng khi đi vào đêm mùng 1 sẽ dễ bị các vong hồn đi theo về nhà. Vào ngày mùng 1 các các vong hồn thường viếng thăm nhân gian để nhận đồ cúng của các nơi cúng bái cho nên có rất nhiều, nếu ai vía nhẹ sẽ bị bám theo về nhà.

  Không ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng

  Theo quan điểm của người miền Bắc và người miền Trung thì món trứng vịt lộn là thứ kiêng kỵ vào ngày Mùng 1. Việc ăn trứng vịt lộn đầu tháng sẽ không đem lại mau mắn, làm việc gì cũng sẽ không thành công, trái với ý muốn của người làm.

  Không ăn thịt chó

  Thịt chó được xem là món cấm kỵ nhất vào ngày đầu tháng, việc ăn thịt chó đầu tháng khiến người ăn gặp xui xẻo, đen đủi cả tháng. Nhưng thịt chó lại là món ăn xả xui nếu bạn ăn vào cuối tháng. Tuy nhiên, đây là quan niệm lạc hậu vào cổ hũ. Chó là loài vật nuôi trung thành giúp cho con người nhiều việc nhưng ở Việt Nam lại xem đây là một nét ẩm thực trên bàn nhậu cho nên đây là một nét văn hóa không tốt, bạn không nên ăn thịt chó chứ không phải là không nên ăn vào mùng 1.

  Đầu tháng bán vàng có xui không

  Đi mua vàng đầu tháng thì cho là việc làm tốt, đem lại tiền tài may mắn vậy thì đầu tháng bán vàng sẽ như thế nào. Thực ra, bán vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì cả, việc bán vàng là phụ thuộc vào nhu cầu của người bán, không lẽ cần tiền gấp vào mùng 1 nhưng nghe đồn không bán vàng vào mùng 1 thì bạn không bán sao. Cho nên đừng quá quan trọng việc mùng 1 hay mùng 2 gì cả, có nhu cầu thì bán thôi.

  Hay trường hợp ngày Mùng 1 giá vàng bỗng lên cao đột ngột bán ra lời rất lớn nhưng vì quan niệm bán vàng là bán đi tiền tài của tháng thì bạn không bán ư, nếu là một người đầu tư vàng thì bạn chỉ nên cân nhắc khi nào bán sẽ có lời mà thôi đừng quá tin vào các quan niệm dân gian.

  Đầu tháng nhặt được vàng có điềm gì không

  Thực ra nhặt được vàng là bạn may mắn thôi chứ không có điềm gì cả vậy nên bạn không nên quá lo lắng. Vàng là loại tài sản có giá trị với người bị mất thì xui nhưng đối với người nhặt được lại là một sự may mắn vô cùng lớn . Nếu như trường hợp, người ta quan niệm nhặt được vàng đầu tháng là gặp xui xẻo thì bạn sẽ không nhặt ư hay nhặt lên rồi sẽ vứt lại. Với 100 trường hợp thì hết 99,99% là sẽ lấy và 0,1% còn lại là không nhận diện được vàng thôi.

  Tuy nhiên, nếu như nhặt được vàng mà có người đi tìm hay bạn biết ai là người mất thì nên trả lại cho họ, vì vàng là tài sản có giá trị, đối với bạn có thêm vàng đó thì cũng được hay không có cũng không sao vì nó không phải của bạn nhưng với người mất có khi là số tài sản duy nhất, là số tiền cứu sống hay tiền học của ai đó trong gia đình. Việc nhặt được vàng là may mắn nhưng nếu trả lại vàng cho người mất là một điều vô cùng tốt, vô cùng nhân đạo.

  Đầu tháng mất vàng xui không

  Mất vàng đồng nghĩa với mất một số tiền lớn thì dù là đầu tháng hay cuối tháng thì đó vẫn là vận xui của bạn. Nếu cho rằng mất vàng vào mùng 1 là hên thì chắc đó là một quan niệm sai trái nhất mà tôi từng nghe, người ta thường có câu ” của đi thay người” câu này chỉ dùng để an ủi nhau mà thôi. Đã là mất tài sản thì chắc chắn là xui. Thực ra những quan điểm như mất vàng đầu tháng là vứt bỏ vận hạn xui xẻo và đen đủi của bản thân là dùng để an ủi người mất mà thôi.

  Vì vậy, bạn không nên lo lắng đến các vấn đề tâm linh, hay lên mạng gõ các vấn đề như mất vàng đầu tháng có xui không, mất vàng đầu tháng là điềm gì…đơn giản mất vàng là do bạn bất cẩn nên làm mất, giống như đeo vàng ra đường bị cướp là chuyện hết sức bình thường trong xã hội hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?
 • Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?
 • 2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?
 • Người Mới Có Nên Đầu Tư Vào Forex Hay Không?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?
 • Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Do nhu cầu công việc, chuyện gia đình đã khiến bạn cần gấp một khoản tiền nên bạn có ý định muốn bán bớt số vàng đã mua trong ngày vía Thần tài. Vậy vàng mua ngày Thần tài có bán được không, nếu bán đi liệu có bị mất may mắn không?

  Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài thực chất là để cầu may. Gia chủ sẽ cầu cho một năm mới sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày này không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó tốt nhất gia chủ không nên bán số vàng đó đi.

  Nếu bán vàng đi thì coi như sẽ bán đi sự may mắn của mình. Tuy nhiên, sau một năm gia chủ có thể đem bán số vàng Thần tài này. Thời điểm bán thích hợp để bán là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đấy là tháng kết thúc một năm.

  Để mua vàng vào ngày Vía Thần tài 2022 vừa may mắn cả năm vừa có giá trị tích lũy thì bạn cần phải chú ý đến tuổi vàng. Theo chuyên gia vàng thì trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào cần lưu ý đến tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Còn đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

  Tuổi vàng chuẩn sẽ có số 999.9 còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 và có giá thấp hơn vàng tiêu chuẩn. Các con số này nhìn qua có vẻ khá giống nhau nên thường bị bỏ qua. Nhưng trên thực tế những con số này vô cùng quan trọng.

  Cùng như việc xem tuổi vàng thì các chuyên gia vàng khuyên rằng khi quyết định mua vàng cần tìm cửa hàng có tên tuổi và uy tín trên thị trường. Những cửa hàng uy tín luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Đồng thời, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

  Sau khi đã mua hàng xong, khách hàng cần lấy hóa đơn đầy đủ bởi đây là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Việc mua đi bán lại sau này cũng thuận tiện hơn. Các sản phẩm nhẫn vàng, vàng miếng hay vàng trang sức đều có thể mua đi bán lại. Tuy nhiên, với sản phẩm vàng mỹ nghệ thì cần cân nhắc kỹ.

  Các doanh nghiệp vàng cho biết, sản phẩm mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng) khách hàng có thể mua theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhưng không có giá trị bán lại. Các cửa hàng sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Chính vì thế, khách cần cân nhắc khi lựa chọn mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mới Có Nên Đầu Tư Vào Forex Hay Không?
 • Đánh Giá Fx Trading Corp: Fxtrading Lừa Đảo Hay Thật?
 • Fxtradingmarkets Là Gì? Có Lừa Đảo Hay Không? ⭐ Broker Review Forex ⭐
 • Fx Trading Corp Là Gì? Có Nên Đầu Tư Fx Trading
 • Góc Chia Sẻ: Có Nên Đầu Tư Vào Fx Trading Markets?
 • Năm 2022 Có Nên Đầu Tư Vàng Hay Không? Nên Mua Vàng Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vàng Vào Đà Giảm Giá, Có Nên Bán Bớt Vàng Để Mua Đất?
 • Nên Mua Nhà Đất Hay Mua Vàng
 • 1 Tuần Nên Cho Bé Ăn Mấy Hộp Váng Sữa Là Đủ Là Tốt Nhất
 • Ăn Váng Sữa Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất Cho Trẻ
 • Có Nên Cho Trẻ Ăn Bơ Vào Buổi Tối?
 • Trong năm 2022 các nhà đầu tư không chọn vàng dường như đang tự đá chính mình khi giá vàng tăng 18% trong năm qua. Nhưng có lẽ không quá muộn để quay lại thương trường.

  John Roque, một nhà phân tích kỹ thuật của Wolfe Research tại thành phố New York cho biết: “nếu chúng ta nghĩ về nó theo tỷ lệ phần trăm, để tưởng tượng vàng tạo ra một mức cao mới với mọi thời điểm vào năm 2022 thì dường như không phải là một sự kéo dài như vậy.

  Từ trước đến này, vàng đều được gọi là tài sản trú ẩn an toàn và bất cứ khi nào chúng ta thấy một cuộc khủng hoảng trên thị trường chứng khoán hoặc triển vọng của việc lạm phát, giá vàng bắt đầu bùng nổ.

  ●Có nên đầu tư vàng hay không?

  ●Nên mua vàng ở đâu?

  ●Các cách đầu tư vàng như thế nào?

  “Tự cổ chí kim” vàng luôn là kim loại quý giá nhất, dù cho là thời cổ đại hay hiện đại như bây giờ thì bất kể ai cũng muốn sở hữu nó về cả giá trị vật chất lẫn văn hóa. Nó là thứ không thể thiếu trong việc định giá của tiền tệ thế giới trong thế kỷ 20, bản thân nó gắn liền với giá của đồng đô la Mỹ cho đến những năm 1970.

  Trước sự suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ, việc nó tràn qua các nền kinh tế khác là không thể tránh khỏi, và các ngân hàng trung ương thường phản ứng bằng cách hạ lãi suất và tăng cung tiền.

  Tuy nhiên khi biện pháp đó không hiệu quả thì một hệ quả có thể xảy ra đó là “lạm phát” và sức mua giảm. Không giống như tiền tệ thông thường, vàng duy trì sức mua kể cả trong thời kỳ lạm phát.

  Việc kinh doanh giống như việc bạn đang mua bảo hiểm cho chính khoản tiền của mình, vì kim loại nói chung và vàng nói riêng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho tiền tệ trong thời kỳ bất ổn về tài chính.

  Rất nhiều nhà môi giới cung cấp cho khách hàng những cơ hội kinh doanh vàng trên đòn bẩy chứ không cần phải sở hữu nó hoàn toàn. Vì vậy, việc tìm kiếm lợi nhuận đối với các thương nhân có khoản đầu tư “eo hẹp” là vô cùng dễ dàng.

  Xu hướng đầu tư vàng trong năm 2022

  Giá vàng đã có một đợt tăng trưởng 13% trong 11 tháng đầu năm 2022, do những lo ngại xung quanh tranh chấp thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc và sản lượng toàn cầu giảm. Điều này đến mặc dù đồng bạc xanh( tiền giấy của Mỹ) đã tăng 1,7%.

  Vàng đạt mức cao 1556 trong 11 tháng đầu năm 2022 nhưng bị đình trệ vào tháng 9 khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm lãi suất ngắn hạn của Mỹ và kinh tế bắt đầu tang trưởng ổn định trở lại.

  Sau đó, vàng tăng 2,56 USD /1 đơn vị oz( 1 oz ~ 28,35g) là khoảng 0,17% kể từ đầu năm 2022, giao dịch ký quỹ vàng để theo dõi thị trường chuẩn cho mặt hàng này. Trong lịch sử, Vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại 1920,30 vào tháng 9 năm 2011.

  Theo một chiến lược gia thị trường, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã quá tự mãn về lạm phát vào năm 2022 và điều đó sẽ tạo ra một môi trường tốt cho vàng.

  ◓Giá vàng dường như sẽ phá vỡ một “phản kháng tâm lý”

  Như chúng ta đã biết thì vùng số tròn đóng vai trò là hỗ trợ hoặc kháng cự cho cổ phiếu và hàng hóa. Trong năm 2022 khu vực 1500 đôla – 1550 đôla là mức kháng cự dài hạn và giá vàng đạt đỉnh là khoảng 1557 đôla.

  Giá vàng sẽ tăng vọt khi có bất kì một biến động phá vỡ nào trên mức này. Trong vài năm qua thì vàng luôn tăng giá vào tháng 12 và tháng 1. Tuy nhiên vàng không phải là thứ hàng hóa theo mua, xu hương từ năm 2013 cho thấy rằng sau đợt tăng giá đó vàng sẽ “hạ nhiệt” trở lại.

  ◓Mối quân tâm về thoả thuận thương mại Mỹ – Trung

  Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung là nguyên cho chính cho sự biến động của giá vàng trong năm nay. Có vẻ như giá vàng sẽ giảm nếu căng thẳng kết thúc.

  Mỹ – Trung càng lún sâu vào căng thẳng khi họ lại đối đầu nhau trong các vấn đề về Hồng Kông. Hơn nữa cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra trong năm 2022. Nhiều khả năng Trung Quốc sẽ kéo dài căng thẳng để hy vọng rằng sẽ có một tân Tổng thống và họ sẽ có thược một thoải thuận thương mại tốt đẹp.

  ◓Suy thoái kinh tế của Mỹ là một cơn gió xuôi

  Nền kinh tế Mỹ, nền kinh tế số 1, đang đứng trên một nền tảng mỏng manh. Khi mà các đơn hàng sản xuất lâu dài đang giảm 2% trong tháng 11. Ngoài ra thì chi tiêu của người tiêu dùng đã chiếm 70% nền kinh tế Mỹ – đang bị nợ nần.

  Do nợ nần nên Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục làm cho tín dụng rẻ hơn để thổi vào bong bóng kinh tế, nhưng điều này không thể kèo dài mãi mãi.

  Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ dưới hình thức suy thoái, khi đó sẽ là một cơn gió xuôi cho vàng.

  ◓Các quốc gia Hồi Giáo đã rời bỏ đồng đô la

  Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo kết thúc tại Malaysia tuần trước, Iran, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar tuyên bố họ đang thăm dò giao dịch vàng. Điều này xuất hiện trong bối cảnh các lệnh trừng phạt nặng nề của Hoa Kỳ đối với Iran. Lo sợ các hình phạt trong tương lai, Thủ tướng Malaysia nói:

  “Tôi đã đề nghị rằng chúng tôi thăm dò ý tưởng giao dịch bằng cách sử dụng giao dịch vàng và trao đổi vàng. Chúng tôi nghiêm túc xem xét vấn đề này và chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể tìm ra một cơ chế để đưa nó thành hiện thực”.

  Đồng đô la đã trở thành đồng tiền dự trữ thế giới từ năm 1944 nhưng số lượng quốc gia bỏ đồng đô la đang gia tăng. Không giống như đồng đôla, vàng là tiền tệ dự trữ trong ngân hàng ngàn năm nay. Nhu cầu sẽ tăng lên khi xu hướnng từ bỏ đồng đôla càng tăng.

  ◓Tích trữ đang tăng

  Nga đang dẫn đầu xu hướng tích trữ vàng. Hoạt động khai thác của Nga đã tăng lên trong năm nay. Họ đã khai thác 185 tấn vàng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2022. So với năm 2022, con số này tăng khoảng 18%. Do đó, tổng dự trữ vàng của Nga lên tới 548 tỷ USD.

  Rõ ràng, Nga dường như đang rời xa đồng đô la Mỹ, nhưng nó không đơn độc. Tất cả mọi người từ những người siêu giàu đến các ngân hàng trung ương dường như đang tham gia vào một cuộc mua bán và tích trữ vàng.

  Xem xét tất cả các lý do chuyên môn và cơ bản, giá vàng có vẻ sẽ tăng vọt trong những năm tới.

  Các chuyên gia nghĩ gì về việc đầu tư vàng?

  Giám đốc quỹ phòng hộ siêu sao, George Soros, thường giữ các vị trí trong các cổ phiếu khai thác vàng. Soros và người quản lý quỹ phòng hộ Stanley Druckenmiller xem hành động vô trách nhiệm của Ngân hàng Dự trữ Liên bang là một lý do để nắm giữ tài sản vàng.

  Các yếu tố tác động đến giá vàng

  Khi lãi suất thực thấp các lựa chọn đầu tư tiền mặt hay trái phiếu sẽ mang lại lợi nhuận thấp thậm chí là âm, điều đó làm cho các nhà đầu tư phải tìm kiếm một cách khác để bảo vệ của cải. Mặt khác, khi lãi suất thực cao, lợi nhuận cao từ bằng tiền mặt và trái phiếu và sự hấp dẫn của vàng sẽ giảm dần.

  Cung và cầu

  Giá vàng có thể sẽ tăng khi nhu cầu về nó tăng. Từ những năm 1970, lượng vàng mua hàng năm đã tăng gấp bốn lần, nhờ vào giá trị văn hóa và tài chính của nó trên khắp thế giới và ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ công nghệ đến đồ trang sức.

  Đồng đô la Mỹ

  Vàng và đô la Mỹ có mối quan hệ phức tạp, nhưng thường là nghịch đảo. Vì đôla và vàng là 2 tài sản mà thương nhân lựa chọn để trú ngụ khi kinh tế bất ổn.

  Vì thế khi đồng đô la giảm, người ta sẽ đổ xô đi để mua vàng tích trữ, đẩy giá của nó tăng lên. Đồng đô la giảm cũng làm tăng giá trị của các tiền tệ khác lên nên nhu cầu mua vàng cũng tăng lên.

  Chính sách ngân hàng trung ương

  Lãi suất là một yếu tố quyết định khác có thể ảnh hưởng đến biến động giá vàng. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, mối quan hệ nghịch đảo giữa giá vàng và lãi suất đã trở nên mạnh mẽ. Thời kỳ lãi suất thấp hoặc âm đặc biệt tích cực đối với vàng.

  Căng thẳng tài chính và khủng hoảng chính trị

  Trong thời kỳ căng thẳng tài chính hay bất ổn chính trị, vàng được sử dụng như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn vì nó có xu hướng ổn định giá trị của nó. Với những bất ổn đáng kể đối với nền kinh tế thế giới kể từ năm 2008, vàng đã trở thành phương tiện đầu tư phổ biến.

  5 cách hiệu quả để đầu tư vàng

  Đầu tư/Tiết kiệm – kí gửi thỏi vàng, chứng chỉ vàng, tài khoản vàng được chỉ định.

  Đầu cơ –hợp đồng chênh lệch(CFD) vàng , cổ phiếu thám hiểm vàng, hợp đồng tương lai vàng, Quyền chon vàng.

  Hình thức đầu tư

  Vật chất kim loại (thỏi hoặc xu) – Một thỏi vàng là một nhóm hoặc một lượng lớn kim loại quý. Trọng lượng được đo ở dạng thanh.

  Giấy chứng chỉ vàng – Chúng rất giống với các giấy bạc ngân hàng thời đầu. Bắt đầu vào thế kỷ 17, những chứng chỉ vàng này đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu vàng và được thông qua như thanh toán bằng tiền mặt. Ngày nay, chúng vẫn được phát hành bởi một số ngân hàng nhất định và đại diện cho một lượng vàng thỏi, tiền xu cho chủ sở hữu của nó.

  Hợp đồng tương lai vàng(Gold futures) – Là một thỏa thuận hợp đồng cho việc cung cấp vàng trong thời gian tới với mức giá quy định. Các nhà đầu tư sử dụng để quản lý rủi ro về giá. Kể từ khi hợp đồng kỳ hạn vàng được giao dịch tại Sở Giao dịch tập trung, các địa chỉ liên lạc cung cấp nhiều đòn bẩy và linh hoạt hơn so với mặt hàng kinh doanh chính mình.

  Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch(CFD) phù hợp với các nhà giao dịch nhưng không phải nhà đầu tư, công cụ phái sinh này cho phép thu lợi từ những thay đổi của giá vàng trong suốt thời gian hợp đồng, mà không cần phải mua tài sản thực tế. Bản chất của CFD cho phép rút ngắn vàng và giao dịch trên lề.

  CFD(Hợp đồng chênh lệch là một cách đầu tư cực kỳ đơn giản. Chỉ với một tài khoản trên sàn Mitrade, bạn có thể tiếp cận với 100 thị trường bao gồm Forex, Vàng, Dầu thô, Bitcoin v.v.

  Nếu bạn muốn mạo hiểm và có thể mua quy mô hợp động lớn khác, nhưng nếu bạn là người cẩn thận về việc đầu tư hãy bắt đầu giao dịch CFD với quy mô hợp động nhỏ hơn.

  Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng

  Tất cả các quy tắc giao dịch ngoại hối cũng áp dụng cho giao dịch vàng. Nên các nhà giao dịch bán lẻ cần cẩn thận để không sử dụng quá nhiều thay vào đó nên tập trung vào quản lý rủi ro, thiết lập mục tiêu và dừng lại trong trường hợp xảy ra sự cố. Do đó, mẹo giao dịch vàng chính của chúng tôi là:

  ◓Xem xét, nhận biết thị trường đang ở xu thế ” risk on”( risk on là trong giai đoạn khi rủi ro được coi là thấp, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao hơn) hay ” risk off” (risk off là khi rủi ro được nhận thức là cao, các nhà đầu tư có khuynh hướng thu hút các khoản đầu tư rủi ro thấp hơn hoặc từ bỏ rủi ro)

  ◓Cân nhắc kết hợp phân tích cơ bản, cảm xúc, phân tích kĩ thuật;

  ◓Nhìn vào hiệu suất của đô la Mỹ cũng như giá vàng;

  ◓Coi chừng việc mua bán ngân hang trung ương;

  ◓Và tính đến tình trạng nắm giữ của nhà cung cấp;

  ◓Nhìn vào nhu cầu vàng trong công nghiệp;

  ◓Xem xét các nhu cầu vè trang sức vàng;

  Đầu tư vàng-mua bán vàng online đơn giản và đáng tin cậy nhất

  Một trong những cách dễ nhất và phổ biến nhất để giao dịch vàng là với Hợp đồng chênh lệch.

  Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một loại hợp đồng giữa người giao dịch và người môi giới để thử và kiếm lời từ chênh lệch giá giữa mở và đóng giao dịch. Để đầu tư vàng với CFDs, bạn chỉ cần tìm một nền tảng đáng tin cậy để giao dịch trong vài bước:

  ◓Mở tài khoản giao dịch tại Mitrade ◓Cấp đủ vốn cho tài khoản của bạn ◓Chọn khối lượng vị thế mong muốn ◓Chọn đòn bẩy mong muốn ◓Mở vị trí mua hoặc bán theo phân tích của bạn

  Giao dịch ký quỹ trên hợp đồng chênh lệch vàng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc lưu trữ vàng.

  Bên cạnh đó, hợp đồng chênh lệch cung cấp cho bạn cơ hội để kinh doanh vàng theo cả hai hướng.

  Bất kể bạn có cái nhìn tích cực hay tiêu cực về dự báo và dự đoán giá vàng, bạn vẫn có thể kiếm lợi từ sự biến động giá lên hoặc xuống trong tương lai. Mitrade là nền tảng vô cùng tin cậy đã từng nhận giải Nhà Môi Giới Phát Triển Nhanh Nhất nước Úc năm 2022 sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

  Hơn nữa, giao dịch vàng thông qua hợp đồng chênh lệch thường không có hoa hồng, với các nhà môi giới kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ từ chênh lệch – và các thương nhân cố gắng kiếm lợi từ sự thay đổi chung về giá.

  Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào vàng, hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để đảm bảo lợi ích của bạn. Theo mình, sàn giao dịch Mitrade là một lựa chọn rất tiềm năng:

  √ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

  √ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

  √ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

  √ Mức chênh lệch cạnh tranh

  √ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

  √ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

  √ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

  √ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

  Ngoài ra thì Mitrade hiện tại cũng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và nổi bật.

  Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO .

  Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu giao dịch với chỉ 0,01 lô và vốn thấp đến vài đô la Mỹ bằng cách sử dụng cơ chế đòn bẩy. Việc đăng ký tài khoản có thể hoàn thành được trong 3 bước đơn giản:

  Tóm lại vàng không giống như một loại tiền tệ, lượng vàng không thể được mở rộng theo ý muốn và không giống như một cổ phiếu, không có công ty cơ bản nào có thể phá sản. Do đó, vàng thường được sử dụng như một công cụ phòng ngừa rủi ro chống lạm phát hoặc mất giá tiền tệ.

  Nên việc đầu tư vào vàng là xu thế của mọi người, nhưng đầu tư như nào để có lời? Nên mua vàng lúc nào? Nên bán vàng lúc nào? Đó ắt hẳn là những câu hỏi mà ai cũng muốn hỏi nhưng thật khó trả lời chính xác được.

  <<< Cách mua bán vàng kiếm lời hiệu quả như thế nào?

  Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.

  Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.

  Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Vàng Trắng Bán Lại Mất Giá Không, Lỗ Bao Nhiêu? Có Nên Mua Không?
 • Răng Đã Lấy Tủy Có Nên Bọc Răng Sứ Không?
 • Răng Lấy Tủy Có Nên Bọc Lại Hay Không Tại Nha Khoa?
 • Răng Đã Lấy Tủy Có Nên Bọc Răng Sứ?
 • Răng Đã Lấy Tủy Có Nên Bọc Sứ Không? Vì Sao Vậy?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?
 • Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?
 • Ngày Thần Tài mùng 10/1 âm lịch đang cận kề, thị trường vàng Việt Nam cũng “nóng” dần hơn. Người thì quan tâm việc giá vàng năm Tân Sửu 2022 có tăng không? Người lại băn khoăn ngày Thần Tài bán vàng có sao không?

  Như đã biết, trong dịp lễ này người dân thường mua vàng mới mong muốn một năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi và gặp nhiều may mắn. Lượng vàng số đông thích mua là 1 chỉ vàng (mang ý nghĩa cầu Lộc), 2 chỉ vàng (cầu Phát) và 5 chỉ vàng (cầu Tài). Vì vậy, theo nếp nghĩ của nhiều người, ngày vía Thần Tài đi bán vàng đồng nghĩa với việc bạn đang đem sự may mắn, tài lộc của mình bán đi.

  Mặt khác, vàng mua được trong ngày Thần Tài có thể đem bán. Nhưng đó là sau một năm cất giữ. Theo nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho biết thời điểm thích hợp để bán vàng vía Thần Tài là vào tháng cuối cùng của năm – tháng Chạp âm lịch.

  2. Ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không?

  Ngày vía Thần Tài đi bán vàng sẽ không tốt cho vận khí, tài lộc của gia chủ. Vậy ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không? Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là kim loại quý hiếm, biểu tượng cho sự giàu sang may mắn. Nếu mang về nhà thì sẽ giúp tương vượng khí tài lộc của gia đình. Nhưng khi đổi vàng ngày vía Thần Tài thì gia chủ cần nhắc kỹ lưỡng.

  Bởi lẽ, người xưa nhận định đổi vàng chính là việc đem tài lộc, phú quý của bản thân trao cho người khác. Đồng thời đổi đúng ngày Thần Tài nghĩa là cuộc giao dịch này được thần linh chứng giám nên càng khó thu hồi.

  Song các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, nếu gia chủ đổi vàng với số lượng tương ứng thì sẽ không bị ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của mình. Đặc biệt, những người kinh doanh, buôn bán lớn rất coi trọng và kiêng kỵ việc bán hay đổi vàng ngày Thần Tài.

  3. Những lưu ý mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may

  • Mua theo nhu cầu: mua vàng không phải vì mục đích trao đổi Kinh tế mà mang ý nghĩa tâm linh nên gia chủ mua vàng tùy vào nhu cầu của bản thân. Đồng thời lựa chọn theo sở thích cá nhân, có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn tròn, sản phẩm mỹ nghệ vàng hay vàng thỏi,…
  • Chú ý tuổi vàng: Theo chuyên gia, xem xét tuổi vàng trước khi quyết định “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc cũng như biết loại sản phẩm nào tốt. Hiện nay trên thị trường, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn vàng non có giá thấp hơn là 999.0.
  • Chọn địa chỉ uy tín: Dù mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng trang sức, gia chủ cần lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng giúp gia chủ mua được sản phẩm chất lượng và tránh hàng giả khi mua online.
  • Chú ý phí chế tác: Năm 2022, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?
 • 2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?
 • Người Mới Có Nên Đầu Tư Vào Forex Hay Không?
 • Đánh Giá Fx Trading Corp: Fxtrading Lừa Đảo Hay Thật?
 • Vàng Vào Đà Giảm Giá, Có Nên Bán Bớt Vàng Để Mua Đất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Nhà Đất Hay Mua Vàng
 • 1 Tuần Nên Cho Bé Ăn Mấy Hộp Váng Sữa Là Đủ Là Tốt Nhất
 • Ăn Váng Sữa Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất Cho Trẻ
 • Có Nên Cho Trẻ Ăn Bơ Vào Buổi Tối?
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ Sơ Sinh?
 • Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không?

  Giá vàng gần đây đã giảm mạnh và thông tin dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới khiến chị Hà Hải Anh (Hà Đông, Hà Nội) hơi lo lắng.

  Chị Hà Hải Anh cho biết, hồi cuối tháng 11/2020, giá vàng giảm gần về mức 54 triệu đồng/lượng nên vợ chồng chị tính toán và quyết định rút 800 triệu đồng tiền tiết kiệm gửi ở ngân hàng cộng với tiền mặt hiện có của 2 vợ chồng thêm vào để mua 20 cây vàng.

  “Lúc đó, chúng tôi nghe thông tin dự báo vàng sẽ còn tăng trong năm nay nên mới quyết định mua chờ được giá trong năm nay thì bán. Tuy nhiên, giá vàng từ đầu năm đến nay liên tục biến động, giảm nhiều hơn là tăng. Nhất là trong mấy tuần gần đây, giá vàng liên tục giảm.

  Tôi nghe ngóng thông tin được biết giá vàng năm nay sẽ giảm mạnh và hiện tại, vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa do nhiều yếu tố khách quan. Vì thế tôi định mang vàng bán bớt đi để lấy tiền mua đất đầu tư.

  Nếu lúc này mang vàng đi bán thì tôi còn hy vọng lãi chút ít, vì lúc tôi mua vàng có giá 54,30 triệu đồng/lượng. Hiện nay, giá vàng trong nước đang dao động quanh mức 54,50-55,30 triệu đồng/lượng. Nếu quyết bán ngay bây giờ thì chưa bị lỗ và tôi có thể cầm số tiền đó để mua 1 mảnh đất ngoại thành như ở Thanh Trì, Mê Linh hay Đông Anh hoặc Gia Lâm…”, chị Hải Anh nói.

  Sau khi tham khảo ý kiến của một số bạn bè về vấn đề này, người thì khuyên chị giữ vàng ăn chắc nhất, người cho rằng đất mới là để càng lâu càng lãi.

  Vì thế, thay vì chờ được giá cao mới bán thì nên bán vàng đi mua đất bởi đầu tư đất còn ‘ngon’ hơn vàng. Tuy nhiên, trước khi đầu tư đất phải tìm hiểu thật kỹ về vị trí, quan trọng là tính pháp lý rõ ràng, quy hoạch đã ổn định.

  Mới đây, khi nói về kênh đầu tư sinh lời trong năm nay, theo TS. Cấn Văn Lực, vàng là kênh đầu tư thứ 4, đứng sau tiết kiệm, chứng khoán và bất động sản.

  TS. Cấn Văn Lực chia sẻ, năm 2022, các nhà đầu tư vàng có thể nói là thắng lớn khi giá vàng tăng khoảng gần 30%. Tuy nhiên, năm nay, vàng lại được cho là kênh đầu tư tương đối rủi ro vì biến động phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên thế giới và trong nước.

  TS. Cấn Văn Lực cho rằng, năm nay, cơ hội lướt sóng, đầu tư vàng không còn nhiều như năm ngoái vì thị trường đã ổn định hơn.

  Ông Lực khuyến cáo nhà đầu tư vàng trong nước cần lưu ý về mức độ rủi ro trước sự biến động bất thường của vàng, nhất là trong thời điểm này, mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn, có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới hơn 8 triệu đồng/lượng.

  Hiện nay, NHNN là đơn vị duy nhất được xuất nhập khẩu vàng. Vì thế, khi chênh lệch giá trong nước và thế giới quá lớn, có thể Nhà nước sẽ có những quyết định mang tính can thiệp, mạnh tay để mức chênh lệch này lập tức bị thu hẹp. Do đó, nhà đầu tư nếu đầu cơ, găm giữ vàng rất có thể dẫn tới thua lỗ.

  Đối với người Việt Nam, ngoài vàng thì kênh đầu tư bất động sản cũng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu dự trữ, tích lũy khá cao.

  Mặc dù được dự báo thị trường bất động sản năm nay sẽ phục hồi tích cực hơn, tuy nhiên, tùy vào phân khúc, thị trường để nhà đầu tư cần tìm hiểu và tính toán, cân nhắc khi xuống tiền.

  Hải Yến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2022 Có Nên Đầu Tư Vàng Hay Không? Nên Mua Vàng Ở Đâu?
 • Mua Vàng Trắng Bán Lại Mất Giá Không, Lỗ Bao Nhiêu? Có Nên Mua Không?
 • Răng Đã Lấy Tủy Có Nên Bọc Răng Sứ Không?
 • Răng Lấy Tủy Có Nên Bọc Lại Hay Không Tại Nha Khoa?
 • Răng Đã Lấy Tủy Có Nên Bọc Răng Sứ?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Đi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Vàng Hôm Nay 12.12: Bất Ngờ Tăng, Có Nên Bán Ra Ngay?
 • Có Nên Mua Vàng Lúc Này Để Bán Kiếm Lời Vào Ngày Thần Tài 2022?
 • Tại Sao Ngày Vía Thần Tài Phải Mua Vàng, Có May Mắn Thật Không: Ý Nghĩa Cả Đấy, Chớ Vội Bán Đi
 • Mua Hàng Tấn Vàng Cầu May: Sau Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Không?
 • Hpg Có Còn Là Cổ Phiếu Đầu Tư Giá Trị?
 • Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài ?

  Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc , làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

  Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

  Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, sung túc cả năm.

  Ví dụ như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá.

  Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

  Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người kinh doanh và người dân không chỉ mua vàng mà dần hình thành thói quen gửi tiền vào ngân hàng vào những ngày đầu năm mới hay ngày vía Thần Tài với hy vọng tài khoản sẽ “đầy ắp” cả năm. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là phương thức đầu tư sinh lời an toàn.

  Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Không lau dọn ban thờ Thần Tài vào giữa tháng

  Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

  Chuyên gia phong thủy cho biết đồ cúng trong ngày vía Thần tài thường là các món như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch…

  Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng. Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi đốt nhang.

  Các chuyên gia phong thủy khuyên, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng, không lau dọn giữa tháng. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

  Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ vì sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ bằng rượu gừng thì không sao. Tuy nhiên cần nhớ chỉ tắm cho tượng 5 lần/năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Có Nên Mua Bán Vàng Vào Thời Điểm Này? 3 Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng Bạn Nên Biết Rõ
 • Mùng 1 Có Nên Mua Vàng Hay Không? Kinh Nghiệm Mua Vàng Theo Phong Thủy
 • 3 Bài Vấn Khấn Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng Hay Nhất
 • Mua Vàng Ngày Thần Tài Có Được Bán Không?
 • Nên Bán Vàng Vào Thời Điểm Nào Để Có Lời?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đám Cưới Xong Có Được Về Nhà Mẹ Đẻ Không? Và Điều Kiêng Kị Cô Dâu Cần Biết
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Mua Bán Vàng Bạc, Gửi Tiết Kiệm Không? Có Bị Đen Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Không?
 • Đầu Năm Mua Vàng Có Tốt Không, Mua Ngày Nào 2022
 • Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?
 • Muốn làm được điều đó, trước tiên người tiêu dùng cần phải có sự hiểu biết tương đối về thị trường vàng. Giá vàng luôn luôn thay đổi, vì thế điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị người tiêu dùng chấp nhận được trước khi bán vàng.

  Cụ thể, khi giá vàng xuống người tiêu dùng mua vào, đến lúc giá lên lại bán ra kiếm lời. Người tiêu dùng vừa làm việc vừa “lướt sóng” kiểm tra thông tin, sự biến động của giá vàng hàng ngày và kiếm lời trong ngày, dù ít nhưng đều đặn và ít rủi ro.

  Không mua vàng trang sức, chỉ mua vàng nhẫn, vàng miếng bốn số 9

  Nếu bán vàng, người tiêu dùng nên biết rằng, bán vàng miếng có giá trị hơn so với vàng trang sức, bởi vàng trang sức sẽ mất giá khá nhanh.

  Mua vàng trang sức thì tốn kém vì cộng thêm tiền gia công, tiền hao hụt, ….mà khi bán lại theo thị hiếu, vì làm theo thời trang mùa trước, khi xu hướng thay đổi giá trị món nữ trang đó sẽ giảm chứ không tăng được. Bởi vậy, lưu trữ vàng trang sức để bán sau bắt buộc phải chịu lỗ (dù giá vàng tăng cỡ nào cũng lỗ). Bên cạnh đó, vàng gửi tiết kiệm ngân hàng, hoặc giao dịch trên sàn vàng cũng chỉ có loại vàng miếng được chấp nhận. Vậy, cất giữ thì không nên mua vàng trang sức mà phải mua vàng miếng.

  Hơn nữa, với lợi thế về giá trị được chia nhỏ, sẽ phù hợp với cả người nhiều tiền cũng như người ít tiền. ưu điểm lớn nhất của đầu tư vàng lẻ là thanh khoản cực cao: tay trái mua, tay phải có thể bán ngay kiếm lời hoặc cắt lỗ mà không hề lo bị “ngâm” vốn.

  Tuy nhiên, trước khi bán vàng, người tiêu dùng nên thận trọng, xem xét nhìn nhận thị trường vàng xem bán hàng thời điểm đó có phù hợp hay không. Đối với vàng lẻ, khách hàng có thể mua bán trong ngày.

  Đừng bán lúc “ào ào bán” và mua ra khi “ai cũng mua”

  Lúc giá vàng tăng, sẽ ào ào có nhiều người bán ra: Người bán sẽ có cảm giác lãi mà lỗ. Ví dụ, mua vàng giá 3 triệu, sau một thời gian thì vàng tăng 4 triệu, nghĩ lời 1 triệu và thấy nhiều người tranh thủ bán nên nghĩ đây là mức giá tốt để bán, không bán gấp thì khi vàng giảm sẽ “nguy”. Điều này là tuyệt đối không nên.

  Nhưng tình huống tưởng lãi mà lỗ, bởi vì thực tế giá vàng luôn biến động, có những khi vàng tăng 1 triệu nhưng chỉ cần vài tiếng sau là hàng ngàn người xếp hàng, chưa chắc cửa hàng vàng đã chịu mua vào. Tương tự, lúc giá vàng giảm, mua sẽ gặp tình huống tưởng lãi mà lỗ. Ví dụ sau khi mua vào, giá vàng tăng 600.000 đồng/lượng, tưởng lãi nhưng thực tế không phải như vậy, bản thân vẫn có thể lỗ 600.000 đồng. Bởi vậy, phải chờ giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng mới hòa vốn. Cho nên quy tắc quan trọng không kém là không đi theo xu hướng.

  Quy tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”

  Nhà đầu tư nên dành 30% ngân sách của mình cho vàng, phần còn lại cũng nên đầu tư vào một thị trường khác, nếu dồn hết vào một thứ, khi lỗ thì kết quả sẽ rất nặng nề.

  Chọn vàng thương hiệu và cửa hàng lớn

  Mua vàng có thương hiệu, có hóa đơn chứng từ, dấu mộc rõ rang, nếu có chuyện gì bất trắc hoặc phát hiện vàng có dấu hiệu bất thường thì vẫn có thể lên tiếng và đòi quyền lợi ngay. Ngược lại, nếu mua vàng những chỗ bình thường thì chuyện mua phải vàng bị trộn tạp chất, vàng cân thiếu, vàng dán tem giả, ăn gian tuổi vàng….là chuyện dễ gặp phải.

  Hoài Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2022 Có Được Bán Đi Không?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Đi Mua Vàng Bạc Không? Có Kiêng Kị Không?
 • Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?
 • Có Nên ‘ôm Vàng’ Chờ Ngày Vía Thần Tài?
 • 2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mua Vàng Ngày Thần Tài Có Được Bán Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bài Vấn Khấn Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng Hay Nhất
 • Mùng 1 Có Nên Mua Vàng Hay Không? Kinh Nghiệm Mua Vàng Theo Phong Thủy
 • Có Nên Mua Bán Vàng Vào Thời Điểm Này? 3 Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng Bạn Nên Biết Rõ
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Đi Không?
 • Theo như phong tục dân gian của người phương Đông, ngày 10/1 âm lịch là ngày đẹp mua vàng vì nếu mua vàng ngày này sẽ giúp của cải sinh sôi, cả năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh. Theo sự tích từ xa xưa thì 10/1 âm lịch là ngày Thần tài về trời.

  Theo như niềm tin đó, nhiều người cân nhắc rất kỹ về vấn đề: Vàng mua ngày thần tài có được bán không không? Bởi cho rằng nếu như bán đi số vàng mà mình mua đúng ngày thần tài sẽ làm mất đi sự may mắn đó bởi suy nghĩ rằng: mua vàng là mang về sự may mắn, hưng thịnh, nếu bán thì sẽ mất đi tài lộc mà năng lượng của vàng mang đến.

  Thực ra, trước ý kiến có nên bán vàng mua ngày thần tài không? Hiện tại cũng có 2 luồng ý kiến:

  Ý kiến thứ nhất: Không nên bán, nếu có bán thì chỉ nên bán ngày cuối năm

  Nếu không có nhu cầu về tài chính thì ngay cả khi để yên trong két sắt bạn cũng không nên bán vì theo phong thủy, cất vàng trong nhà cũng chính là vật dẫn, tựa như chút tàn lửa gặp gió có thể bùng lên thành ngon lửa lớn.

  Ngoài ý kiến như đã phân tích ở trên nhưng nhiều người cho rằng phải đợi đến tháng 12, tức là hết 1 năm thì quyết định bán vàng sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài. Vàng ở trong nhà đủ lâu để gia chủ hấp thụ vượng khí, tài lộc, cuối năm có thể bán đi để năm mới mua chút vàng mới.

  Thứ 2: Có thể bán vàng mua ngày thần tài

  Khi bán vàng được mua ngày thần tài cần lưu ý gì?

  Tránh bán vàng vào đúng ngày thần tài 10/1 âm lịch

  Không chỉ là ngày thần tài, người ta chỉ nên mua vàng về nhà, tránh bán trong ngày này sẽ không may mắn. Bên cạnh đó, những ngày này các cửa hàng bán vàng rất rất đông khách và hiển nhiên, họ sẽ ưu tiên người mua vàng hơn là bán, thường thì việc bán vàng mất khá nhiều thời gian để kiểm định, cân đong và định giá nên thường hẹn người bán quay lại vào những hôm sau.

  Nên mang đầy đủ giấy tờ mua bán khi giao dịch

  Với trang sức vàng ta: nhẫn kim tiền hay vàng miếng, charm phong thủy thường có giấy bảo hành hoặc hóa đơn mua bán. Giấy tờ này thường có chứa thông tin thời gian mua, tuổi vàng, yếu tố này rất quan trọng để nhân viên định giá vàng khi mua lại.

  Nên bán tại nơi mà bạn mua

  Kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài nói riêng cho thấy, nếu mua vàng ở đâu bạn nên bán vàng tại cửa hàng của thương hiệu đó thì sẽ được giá tốt hơn, thường thì các thương hiệu trang sứ sẽ thu mua lại chính những sản phẩm mà họ cung cấp với mức giá tốt nhất và người bán cũng được quyền lợi cao nhất.

  Ví dụ: Khi bạn mua vàng, trang sức tại Huy Thanh, nên bán tại 1 trong các showroom trang sức của Huy Thanh vừa tiết kiệm thời gian vừa được giá hơn khi bán tại các cửa hàng của thương hiệu khác. Từ yếu tố này có để nhận thấy, việc mua bán vàng hoặc trang sức nên chọn các thương hiệu lớn để đảm bảo quyền lợi của bạn về sau, tránh trường hợp chọn mua cửa hàng nhỏ sau đó cửa hàng không còn kinh doanh nữa, việc mua bán, trao đổi lại trở nên khó khăn hơn và không được giá.

  Cần thêm thông tin về sản phẩm phong thủy cho ngày thần tài, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 633 428 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại góc bên phải màn hình để được phục vụ chu đáo nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Vàng 9999 Bao Nhiêu 1 Chỉ? Vàng 9999 Có Phải Vàng 24K Không?
 • Tháng Cô Hồn Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng Cô Hồn?
 • Mùng 1 Cho Vay Tiền Có Sao Không? Đi Trả Nợ, Đi Đòi Nợ Có Nên Không?
 • Vàng Mã Cúng Rằm Tháng Giêng Nên Chuẩn Bị Những Gì Để Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100