Top 5 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Yêu Người Yêu Cũ Của Bạn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Có Nên Yêu Lại Người Yêu Cũ?

Có nên yêu lại người yêu cũ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đã chia tay nhưng một trong hai người vẫn muốn quay lại. Vậy những, khi đã chia tay rồi thì có nên yêu lại người yêu cũ nữa hay không?

Những lý do không nên quay lại với người yêu cũ Sự tin tưởng đã không còn vẹn nguyên

Khi bạn quay lại với người yêu cũ yêu cầu con gái phải giữ được niềm tin trọn vẹn ở người ấy. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể quên đi những lỗi lầm đã qua ở quá khứ, nhất là lý do vì sao hai người đã từng có một vài lần chia tay nhau.

Khi tình yêu mà không có sự tin tưởng từ hai phía thì cũng giống như một món ăn bị thiếu vị ngọt, sẽ chẳng còn hấp dẫn đối với bất kỳ ai.

Tình cảm của cả hai dần trở nên gượng gạo và nhạt nhẽo

Sau những ngày sóng gió, quay lại bên nhau thật khó để cả hai có thể tự nhiên với mọi thứ. Tình cảm cũng không trọn vẹn như những ngày hạnh phúc trước kia, bởi đơn giản giữa cả hai đã có một khoảng cách nhất định.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng, quay lại với người yêu cũ không phải là việc dễ dàng, và hàn gắn lại tất cả rạn nứt tình cảm không phải là điều đơn giản. Cái tôi giữa mỗi người dần trở nên quá lớn. Lúc này giữa cả hai sẽ chỉ còn xuất hiện thứ tình cảm không đậm sâu, không rõ ràng và ngày càng mơ hồ, nhạt nhẽo.

Sẽ cảm thấy thích thú với những mối quan hệ khác

Thông thường, sau khi chia tay, con gái thường trở nên mạnh mẽ, xinh đẹp và quyến rũ hơn trước. Quãng thời gian chia tay người yêu là quãng thời gian con gái học được cách vượt qua nỗi đau mặc dù trong trái tim vẫn còn những vết thương lòng khó lành.

Con gái dần mở lòng với những mối quan hệ khác, thích thú với những buổi hẹn hò cà phê với một chàng trai mới quen, có thể tâm sự với họ về câu chuyện tình vừa đi qua. Khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, đồng nghĩa với việc bản thân sẽ bị vướng vào nhiều mối quan hệ.

Khi quay lại, đối phương không chấp nhận khuyết điểm của nhau

Quay lại với người yêu cũ luôn được ví với việc đi vào con đường cũ. Có thể trước kia cả hai bỏ qua những khuyết điểm của nhau thì bây giờ, đây chính là một trong những lý do dễ dẫn đến xung đột nhất. Điều tồi tệ hơn nữa là con gái thường hay có thói quen so sánh anh chàng này với anh chàng khác.

Nhìn thấy kết thúc vẫn luôn là lời chia tay

Quay lại với người yêu cũ thường không giữ được mối quan hệ trước đây trở nên bền vững và cả hai đều sẽ luôn nhìn thấy kết thúc vẫn là lời chia tay. Bởi gương vỡ dù hàn gắn vẫn sẽ có những vết nối, dây đứt buộc lại sẽ chẳng còn thẳng dây như trước.

Vậy nên trước khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, con gái nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng bởi không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ hài lòng và chấp nhận một mối quan hệ đã không còn bình yên, hạnh phúc như trước, khi mà con tim đã trải qua ít nhất một lần đau khổ và tổn thương.

Cảm thấy sự quen thuộc thường trực

Bạn và người yêu cũ có nhiều kỷ niệm với nhau, cả tốt và xấu và có lẽ khó có ai khác hiểu được bạn như người ấy. Bao nhiêu hồi ức, kỷ niệm đã có và giờ bạn muốn vứt bỏ tất cả như vậy sao?

Với các mối quan hệ khác, bạn không muốn hẹn hò nữa

Nấu bạn chia tay vì muốn tìm hiểu người khác thì bạn sẽ sớm nhận ra rằng họ là “quái vật”. Con người rất phức tạp và khó đoán, và bây giờ bạn buộc phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Người ấy vẫn luôn quan tâm đến bạn

Trừ khi có một điều gì đó thật khủng khiếp đã xảy ra giữa hai người, còn không thì rất có thể bạn vẫn còn quan tâm tới người ấy và ngược lại. Một khi bạn bắt đầu trở lại hẹn hò (với người khác), bạn sẽ thấy rằng không ai trong số những người mới quan tâm tới bạn như người ấy đã làm.

Bạn vẫn luôn cảm thấy cô đơn

Bây giờ bạn đã chia tay, bạn không có ai để lắng nghe bạn kể về ông sếp đáng ghét tại chỗ làm của bạn hay một người vô gia cư kì lạ bạn thấy trên đường.

Nhiều lúc ngay cả bạn cũng thấy ngán ngẩm với những câu chuyện “trên trời dưới đất” của bạn. Nhưng người cũ của bạn lại không như vậy.

Bạn vẫn còn tình cảm với người ấy

Phải có điều gì đó từ người ấy mà bạn thích. Đúng không? Đôi khi người ta mắc sai lầm và chia tay trong khi mọi chuyện thực sự không tệ như vậy.

Có lẽ, họ chỉ cần một chút thời gian “giải lao”. Về lâu dài, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn và người ấy quay lại và cùng nhau giải quyết những vấn đề, khó khăn trong mối quan hệ. Còn nếu không thể thì bạn và người ấy vẫn có thể “đường ai nấy đi” mà.

-Nguồn: phunutoday.vn-

Yêu Người Yêu Cũ Của Bạn Thân Có Phải Là Kẻ Phản Bội?

Yêu người yêu cũ của bạn thân, trong chuyện này, rõ ràng chẳng ai cướp đi của ai cái gì cả, bạn thân vẫn là bạn thân, người yêu cũ vẫn là người yêu cũ, chi bằng hãy cứ chấp nhận theo hướng tích cực, theo hướng cả ba người đều cảm thấy thoải mái.

Người yêu cũ của bạn thân ta không được quyền yêu, yêu là phản bội lại bạn thân, là điều cấm kỵ, dù hai người kia đã chia tay thì cũng không nên yêu. Bởi không ai đi yêu người yêu của bạn, dù là người yêu cũ. Bao lâu nay nhiều người vẫn nghĩ thế, vẫn làm như thế, nhưng rốt cuộc ai đã đặt ra quy luật ích kỷ này?

Chẳng lẽ nếu đi yêu người yêu cũ của bạn thân sẽ là kẻ phản bội, yêu người yêu cũ của bạn thân là điều cấm kỵ, là sai trái, hai người đã chia tay rồi thì người bạn thân còn lại cũng không bao giờ có cơ hội tìm thấy hạnh phúc của mình nếu đó là người cũ của bạn thân hay sao?

Không ai đi yêu người yêu của bạn thân mình cả, thế sẽ bị cho là kẻ phản bội, nhưng nếu hai người đã chia tay thì sao? Vẫn không được yêu ư, vẫn không thể xem anh ấy như một người đàn ông mà ta có thể tìm hiểu bởi vì bạn ta đã yêu rồi, nếu ta yêu lại, rõ ràng có một điều gì đó kỳ cục lắm.

Nhưng nếu tình cảm cứ nén lại là được thì thế giới này sẽ hòa bình lắm, sẽ chẳng có kẻ nào vì yêu mà đau khổ cả. Dù đấu tranh, tự dằn vặt mình cách mấy, thì cuối cùng hai kẻ yêu nhau vẫn sẽ tìm đến nhau, mặc miệng đời dư luận. Cũng sợ hãi khi phải đối diện với cái mác phản bội bạn thân nhưng rõ ràng yêu người yêu cũ của bạn thân không sai.

Yêu người yêu cũ của bạn thân, trong chuyện này, rõ ràng chẳng ai cướp đi của ai cái gì cả, bạn thân vẫn là bạn thân, người yêu cũ vẫn là người yêu cũ. Chỉ là người yêu cũ nay có thêm một vị trí mới đó là người yêu của bạn thân mà thôi. Chi bằng so với việc cứ cố chấp, nhận lấy khó chịu, buồn bực, hãy cứ chấp nhận theo hướng tích cực, theo hướng cả ba người đều cảm thấy thoải mái.

Suy cho cùng, bạn thân – người yêu, thật khó để đem ra cân đo, đong đếm. Rốt cuộc bên nào nặng, bên nào nhẹ cũng không biết được, chỉ biết rằng tình bạn rất quý nhưng tình yêu cũng không phải cứ muốn là vứt bỏ đi được. Một người là bạn thân ta luôn quý mến, một người là kẻ ta từng yêu thương, sao không mở lòng mà cho hai kẻ ta mang lòng yêu thương một cơ hội đến với nhau đi.

Cứ mãi ở giữa khiến hai người khó xử, cản trở người ta đến với nhau, cuối cùng cũng chẳng được gì, chỉ mất đi tình bạn và phẩm giá mà thôi. Nếu thực sự là bạn thân sẽ hiểu cho nhau, chấp nhận hạnh phúc của nhau, còn nếu ích kỷ lấy tình bạn ra uy hiếp, bắt bạn mình từ bỏ tình yêu thì tình bạn thân này cũng chẳng đáng phải giữ lấy.

Gọi nhau là bạn thân có nghĩa là không đi cướp người yêu của bạn nhưng nếu đã là người yêu cũ, đã chia tay nhau thì sao không cho bạn mình một cơ hội. Sao có thể vì anh ta là người mình từng yêu mà không cho phép bạn thân mình được yêu. Sao có thể vì một người đàn ông không có duyên mà biến tình bạn lâu năm thành trở mặt, xem bạn thân là kẻ phản bội, như vậy thật ích kỷ.

Trên đời này, thực sự rất khó để tìm thấy một người bạn thân, một người hiểu ta, luôn bên cạnh ta. Nếu thực sự coi nhau là bạn thân thì hãy thật tâm mong nhau hạnh phúc, dù người yêu cũ và bạn thân thành đôi thì bạn thân vẫn là bạn thân của mình, không phải kẻ thù, càng không phải là phản bội, nếu hai người thực sự hợp nhau, hãy thật tâm chúc phúc cho họ.

Hy

Theo Sparkling.vn

Kỷ Vật Của Người Yêu Cũ Có Nên Giữ Lại Không

Có bao giờ bạn thấy người ấy giữ lại kỷ vật của người yêu cũ, nên hay không nên giữ lại kỷ vật của người cũ có lẽ còn nhiều luồng ý kiến khác nhau, có những người cho rằng việc giữ lại cũng như là 1 kỷ niệm đã qua trong quá khứ cũng không phải là xấu, có những người lại cho rằng giữ kỷ vật cũ là còn tình cảm với người đó. Chúng ta sẽ cùng bàn về việc có nên giữ kỷ vật của người cũ hay không?

Chia sẻ của An Nam

Có bao giờ bạn thấy người ấy giữ lại kỷ vật của người yêu cũ, nên hay không nên giữ lại kỷ vật của người cũ có lẽ còn nhiều luồng ý kiến khác nhau, có những người cho rằng việc giữ lại cũng như là 1 kỷ niệm đã qua trong quá khứ cũng không phải là xấu, có những người lại cho rằng giữ kỷ vật cũ là còn tình cảm với người đó. Chúng ta sẽ cùng bàn về việc có nên giữ kỷ vật của người cũ hay không?

Nếu một ai đó yêu bạn thật lòng chắc chắn rằng dù bình tĩnh đến mấy họ cũng sẽ cảm thấy tổn thương và có nhiều suy nghĩ khi chứng kiến bạn cất giữ những kỷ vật của người cũ. Bạn có dám chắc bạn sẽ không có chút cảm giác gì hay bạn chẳng hề sao cả khi anh ấy/cô ấy giữ lại những kỷ vật cũ. Cảm giác đầu tiên là cảm giác buồn, bắt đầu suy nghĩ hay chăng người ấy vẫn còn nghĩ về chuyện cũ, nếu những suy nghĩ này không được giải quyết có thể rất có thể sẽ là mầm mống của sự rạn nứt trong tình cảm.

Giữ kỷ vật cũ không có nghĩa là người đó không yêu người yêu hiện tại, nhưng điều quan trọng việc ta giữ kỷ vật không làm tổn thương người chúng ta thương yêu ở hiện tại và chính bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái. Nếu làm được điều đó thì việc bạn giữ kỷ vật của người cũ là cách riêng của bạn, giữ hay không giữ là cách lựa chọn của mỗi người.

Cập nhật : bởi