Top 8 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Yêu Fwb Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Fwb Là Gì? Có Nên Chọn Yêu Kiểu Fwb

Cụm từ này bắt nguồn từ một bộ phim cùng tên phát hành năm 2011. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ giữa anh chàng giám đốc nghệ thuật Dylan và cô nàng tuyển dụng nhân sự Jamie. Hai người là bạn của nhau, cùng chia sẻ những vấn đề về cuộc sống, tình cảm, tình dục nhưng không gọi nhau là người yêu.

Mối quan hệ FWB ngoài đời thực cũng tương tự như vậy. Đây là mối quan hệ giữa hai người bạn đi kèm tình dục nhưng không có ràng buộc về tình yêu. Theo quan điểm của một số người thì đây chỉ là mối quan hệ để giải quyết nhu cầu tình dục.

ONS là viết tắt của cụm từ “One Night Stand”, có nghĩa là tình một đêm. Mối quan hệ này đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc.

Sau khi nhu cầu được giải quyết thì cả hai sẽ tạm biệt mà không giữ liên lạc, không có ràng buộc gì trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn. ONS thường diễn ra ở các địa điểm như quán bar, vũ trường…

Có thể nói rằng, FWB ONS đều dựa trên tình dục và không có bất cứ ràng buộc nào nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy các hội, nhóm hoạt động công khai trên Facebook, Twitter như FWB Sài Gòn, Hà Nội hoặc tham khảo cách tìm FWB trên Tinder, Zalo để trải nghiệm.

Thích hợp cho những người theo chủ nghĩa độc thân, có suy nghĩ cởi mở, quan niệm sống thoáng

Sống tự do theo ý mình mà không bị ràng buộc về cuộc sống hôn nhân

Dành cho những người yêu bản thân và thích tận hưởng cuộc sống

Giải quyết nhu cầu sinh lý, có thêm người để tâm sự

Tự do, vui vẻ ở bên nhau hoặc rời đi bất cứ lúc nào mà không bị đau khổ hay khó chịu, không phải chịu trách nhiệm hoặc bị kiểm soát

Mối quan hệ khá an toàn để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, thay vì đi tìm kiếm tình một đêm với những rủi ro nhất định.

Giúp bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn rất nhiều. Hai người có thể cởi mở với nhau về sở thích, nhu cầu, sinh lý cá nhân mà không cần ngại ngùng, có thể thoải mái thử nghiệm những điều mới lạ nhất.

Nhiều người cho rằng FWB là không phù hợp với đạo lý phương Đông, đặc biệt với những người đã kết hôn thì đây còn là một hình thức ngoại tình, đáng khinh bỉ

FWB là mối quan hệ không an toàn, có thể bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn

FWB sẽ gây tổn thương nếu bạn trót nảy sinh tình cảm với đối phương và phải chứng kiến người mình yêu có quan hệ với những người khác nữa.

Mối quan hệ yêu đương kéo theo khá nhiều ràng buộc và trách nhiệm. Còn một mối quan hệ yêu không ràng buộc sẽ thoải mái hơn nhưng sẽ kết thúc khi một trong hai nảy sinh tình cảm.

Vì vậy, hãy lựa chọn ngay từ đầu một người không muốn có bất cứ tình cảm hay mối quan hệ ràng buộc để tránh làm họ bị tổn thương sau này. Có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn như sau:

Hãy tránh xa một người chuyên đeo bám, dây dưa không dứt

Người nhàn nhã, ít công việc, ít bạn bè vì họ sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, đi theo bạn và rất dễ nảy sinh tình cảm với bạn

Không nên chọn những người đã từng thích thật sự trong quá khứ, hãy chọn người bạn không quen biết và không có tình cảm với ai khác

Hãy lựa chọn người bạn thích chứ không phải rất thích, rất yêu hay muốn theo đuổi. Đơn giản họ là một người khiến bạn thấy vui vẻ khi nói chuyện, biết pha trò, dễ gần, thú vị mà thôi.

Đây là mối quan hệ tự nguyện từ hai phía nên bạn cũng phải là một người có thể hấp dẫn đối phương và thực sự chăm chút cho mối quan hệ này.

FWB vừa là tình bạn vừa là tình dục và thường sẽ kết thúc chóng vánh. Vì vậy, bạn không nên chọn những người có mối quan hệ thân thiết, thường xuyên gặp mặt.

Ngoài ra, hãy chọn người có kinh nghiệm vì họ sẽ giúp bạn khá nhiều điều, nghiêm túc trong mối quan hệ và không đi quá xa.

Chính nhờ điều đó, bạn sẽ bớt được các sự cố không mong muốn và duy trì mối quan hệ thoải mái, tự nhiên.

Chắc chắn FWB sẽ không thể chuyển đổi thành một thứ gì đó xa hơn, bạn cần hiểu rõ được điều này trước khi bắt đầu. Để tránh đau lòng trong tương lai, hãy từ bỏ suy nghĩ tiến xa nếu đây là mục tiêu ngay từ đầu của bạn.

FWB không phải là mối quan hệ một vợ một chồng. Bạn không thể đòi hỏi đối tác phải chung thủy, chỉ có một mình bạn. Trên thực tế, cả hai có thể tự do hẹn hò với những người khác, có các mối quan hệ FWB khác. Mối quan hệ của hai người có thể kết thúc bất cứ lúc nào nếu thấy không phù hợp nữa.

Trong mối quan hệ FWB, cả hai đều phải thỏa mãn được nhu cầu của bản thân. Hai bên đều phải cảm thấy hạnh phúc, thoải mái với sự sắp xếp này, chứ không phải là sự hối hận, tiếc nuối hay thất vọng trong tương lai.

Khi bước vào mối quan hệ FWB, bạn nên tìm hiểu kỹ đối phương và chắc chắn rằng bạn độc lập về tài chính, có lý tưởng sống rõ ràng, đặc biệt bạn nên lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra.

Tuyệt đối không để có thai, hãy là người thông minh và biết giữ an toàn

Nếu một trong hai có nảy sinh tình cảm, hãy thành thật với đối phương, nếu cảm giác không còn đồng nhất, bạn cần chấm dứt mối quan hệ FWB ngay lập tức

Đảm bảo cả hai hiểu mục đích của mối quan hệ này, không phải hẹn hò

Bắt đầu mối quan hệ FWB với những người cùng quan điểm, tránh lợi dụng lẫn nhau

Nếu người ấy hầu như không tiếp xúc, nói chuyện với bạn ở nơi công cộng hoặc phớt lờ bạn, hãy dừng ngay mối quan hệ này và tìm đối tượng khác.

Fwb Là Gì? Có Nên Có Mối Quan Hệ Fwb Hay Không?

FWB là gì?

Chung quy lại, mối quan hệ FWB khá phức tạp. Không đơn thuần là những người bạn chơi với nhau như thông thường. Mà họ còn là những người bạn có thể sẵn sàng ngủ với nhau. Lý giải vì sao mối quan hệ FWB du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều bạn trẻ “hưởng ứng” bởi đây là hành động tự nguyện của cả 2, chủ yếu giải tỏa về mặt cảm xúc sinh lý. Ngoài ra vẫn tôn trọng cuộc sống riêng tư, tình yêu riêng biệt của đối phương. Tuyệt đối không ghen tuông và kiểm soát, chen chân vào thế giới của mỗi người. Đặc biệt là luôn làm “chuyện ấy” với mức độ an toàn là trên hết.

Lưu ý khi có mối quan hệ FWB

Điều đầu tiên: Bạn nên xác định được suy nghĩ và phải làm chủ được những suy nghĩ đó của bản thân mình. Nên biết đâu là điểm dừng, nên biết đâu là giới hạn trong mối quan hệ FWB kẻo bạn sẽ dấn thân vào quá cuộc sống, tình yêu của partner của mình đấy!!!

Điều thứ 2: Trong mối quan hệ FWB không có tình yêu và sự ràng buộc. Nên nhớ kĩ điều đó.

Điều thứ 4: Mối quan hệ FWB có thể có tình yêu hay không? Đây cũng được xem là câu hỏi khá nhiều bạn thắc mắc. Bởi trải qua nhiều cuộc “mây mưa” tìm hiểu nhau trên giường rồi bỗng 1 ngày muốn có tình cảm, có 1 mối quan hệ chính thức thì lúc này FWB hầu như đều… khá khó xử. Và Bloghoangu nên khuyên các bạn một khi đã có tình yêu nghiêm túc thì nên chấm dứt hẳn FWB. Còn nếu phát triển tình yêu từ FWB lên thì đó là 1 quá trình rất gian nan và buộc 2 bạn phải cố gắng vì nhau rất là nhiều. Vấn đề này mình sẽ đề cập sau ở bài viết “Muốn người tình trở thành người yêu? Nên hay không nên yêu FWB”.

FWB và vấn đề 2 mặt

Ưu điểm của FWB

Với những bạn đang sống theo chủ nghĩa độc thân và cần giải quyết về mặt sinh lý. Và đang gặp phải các vấn đề như ngại ràng buộc, chẳng hạn như việc: Sống chung hoặc ngần ngại khi bàn/ nghĩ đến chuyện hôn nhân. Thì FWB là 1 cách giúp những người cô độc này giải quyết nhu cầu sinh lý 1 cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể tìm partner của mình và đi đến “chuyện ấy” ở trên giường. Vui vẻ thì ở bên nhau còn không thì bạn cũng có thể rời đi khi thấy không còn hợp với nhau về “mặt kia” nữa. Rất tự do, thoải mái và đơn giản là những điều mà người ta hay nhắc đến FWB.

Ngoài ra, mối quan hệ FWB còn có ưu điểm “kiếm bạn tình phù hợp” còn hơn là “ONS” (ONS: One Night Stand) với những người lạ mặt vào những cuộc “tình một đêm”. Bạn sẽ băn khoăn và lo lắng khi không biết bạn ONS của mình có an toàn không? Và liệu 2 bạn có thể làm chuyện ấy thoải mái không khi 2 người không hiểu nhau gì về chuyện trên giường như FWB.

Và bởi vì khái niệm FWB còn khá mới mẻ và chỉ mới du nhập vào các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nên vẫn phần đa mọi người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của mối quan hệ FWB hay FWB là gì? Vì vậy ngoài ưu điểm trên, FWB còn dính phải khá nhiều nhược điểm khi hình thành tại các nước phương Đông (nhiều định kiến xã hội vẫn còn) nên khó tồn tại cũng như phát triển như các nước Châu Âu khác.

Nhược điểm FWB

Mối quan hệ FWB được cho là không đi đúng với đạo lý khi mà người đã có gia đình nhưng vẫn đi tìm cho mình mối quan hệ FWB. Và đó cũng sẽ là nguyên do khiến các gia đình, cặp đôi đổ vỡ nếu như xu hướng FWB này ăn sâu vào nước ta. Nôm na thì sống thử (dựa trên nền tảng có tình yêu) mà hiện nay phụ huynh Việt Nam còn cấm lên cấm xuống huống chi mối quan hệ FWB!!! Vì vậy việc tìm đến nhau (chỉ là bạn bè) và tự nguyện lên giường với nhau chỉ tốt khi bạn là người độc thân. Và khi thực hiện tìm hiểu đối phương “trên giường” nên đặt vấn đề an toàn là trên hết. Bởi hình thức này sẽ dễ khiến chúng ta có thai ngoài ý muốn và có nguy cơ bị lây nhiễm khá lớn. Vì vậy đây KHÔNG PHẢI là mối quan hệ an toàn nếu bạn chưa trang bị cho mình kiến thức lẫn hành xử đúng đắn trong mối quan hệ FWB.

Cuối cùng đó là FWB không nên có tình cảm xen vào. Đây được xem là điều tối kị bởi bạn sẽ không tưởng tượng được partner của mình 1 tháng gặp gỡ biết bao nhiêu người và lên giường với tần ấy người. Trải qua cảm giác chịu đựng, tức giận hoặc ghen tuông sẽ thật khủng khiếp nếu bạn dính vào “tình yêu ngàn dặm” này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ partner của mình trước và trang bị kiến thức tình dục an toàn và hãy bên cạnh nhau trải qua “chuyện ấy” thoải mái nhất.

Fwb Là Gì? Có Nên Thử Một Mối Quan Hệ Fwb?

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu về tâm sinh lý của con người theo đó trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Cùng với đó là sự ra đời của các tên gọi cho những mối quan hệ có phần khác lạ các mối quan hệ thông thường. FWB là một ví dụ điển hình. FWB là gì không còn là câu hỏi quá xa lạ với thế hệ thanh thiếu niên hiện nay, một bộ phận các bậc phụ huynh cũng đã dần tiếp cận và tìm hiểu về thực trạng của mối quan hệ này. Tuy nhiên, có hay không nên thử một mối quan hệ FWB vẫn đang là đề tài gây tranh cãi sôi nổi trên khắp các diễn đàn giáo dục giới tính.

FWB là gì?

Đây là một trào lưu đang dần trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ Việt Nam – những người đang dần cởi mở hơn trong tư duy đối với vấn đề sex. FWB dịch sang tiếng Việt với ý nghĩa là “làm bạn có động cơ” hay nói thẳng ra là: làm bạn để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Nó được xuất phát từ từ gốc tiếng Anh là “friend with benefits”.

Tại sao FWB ngày càng phổ biến tại giới trẻ Việt Nam?

Văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng vốn dĩ rất khép kín và nghiêm khắc với những vấn đề về sex. Đối với những thế hệ trước, có quan hệ nam nữ trước hôn nhân vốn dĩ đã là điều cấm kỵ chứ đừng nói tới FWB.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại. Việc dễ dàng trong việc tiếp cận lộn xộn những thông tin, cùng với đó là sự giao lưu mạnh mẽ giữa các nền văn hóa trên thế giới trong điều kiện thời đại số và sự thuận lợi chưa từng có về giao thông, đã dẫn tới những thay đổi nhanh chóng trong nhận thức xã hội của giới trẻ Việt, từ đó tạo điều kiện cho FWB trở nên phổ biến hơn.

Như vậy, lý do đầu tiên dẫn tới việc FWB ngày càng trở nên phổ biến, đó chính là sự giao lưu và thay đổi nhanh chóng về văn hóa.

Vấn đề thứ hai nằm ở yếu tố xã hội. Xã hội hiện đại Việt Nam, người trẻ có xu hướng cô đơn khá nhiều. Họ không ở trong thế giới “đại đồng” với những tình yêu chung to lớn như thế hệ trước. Họ mang trong lòng quá nhiều mối lo toan. Họ bước vào đời kiếm cơm với những mối quan hệ rời rạc và quá nhiều nỗi niềm không thể chia sẻ. Chính vì vậy, nhu cầu tìm cho mình một mối quan hệ tạm thời, thỏa mãn một phần bản năng bỗng là điều cần thiết đối với một bộ phận không nhỏ con người trong xã hội hiện đại.

Hay dở câu chuyện FWB?

Xét cho cùng, con người về bản chất vẫn là con người. Với tất cả phần bản năng và phần lý trí.

Trong một xã hội khép kín, ngại ngùng trong câu chuyện về sex, có rất nhiều người lấy nhau rồi mới phát hiện ra sự không hòa hợp trong quan hệ thể xác. Con người ta đặt “tâm hồn” lên cao để rồi phần “tâm hồn” chưa được khám phá lại trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của họ rất nhiều.

Xét ở khía cạnh tiêu cực, việc cố xúy mối quan hệ “làm bạn có mục đích” dễ dẫn tới sự hỗn loạn trong quan hệ xã hội. Nó kéo con người ta trở về với sự bừa bãi nguyên thủy- sai lệch với chặng đường tiến hóa của con người.

Nhìn một cách nhẹ nhàng hơn, FWB khá phù hợp với những người có lối sống tự do, lý tính và cô đơn. Đối với họ, sex đơn giản chỉ là sex. Đó là một nhu cầu có thể giải tỏa và giúp họ cảm thấy ổn hơn trong cuộc sống.

Rõ ràng, FWB là một loại quan hệ có cả mặt tích cực lẫn mặt tiêu cực và dĩ nhiên nó chỉ phù hợp với những người có lối sống phóng khoáng và không phải ai cũng nên thử mối quan hệ này.

Thế giới của những mối quan hệ FWB

Trả lời cho câu hỏi FWB là gì không thể không tìm hiểu đến thế giới của những mối quan hệ FWB.

Quan hệ FWB có thể chia ra làm nhiều loại. Có những người đến với nhau đơn giản là chỉ để thỏa mãn bản năng. Mối quan hệ thỏa mãn bản năng thuần khiết đôi khi chỉ vì cô đơn hoặc giải quyết nhu cầu sinh lý.

Nhưng chúng ta là loài động vật bậc cao, cho nên dù là một mối quan hệ yêu đương đúng nghĩa hay một tình bạn có ý đồ thì có lẽ cũng có những quy tắc riêng của nó.

FWB là mối quan hệ không quan tâm quá nhiều đến đời sống của đối phương. Dĩ nhiên rồi. Ở mối quan hệ FWB, tình bạn đơn giản chỉ là tình bạn và tình dục đơn giản cũng chỉ là tình dục. Hai thứ bóc tách rõ ràng, đồng thời bóc tách hoàn toàn đối với cuộc sống của đối phương.

Tôn trọng cảm xúc của đối phương. Những người đến với nhau vì tình dục thì dĩ nhiên điều họ quan tâm trước hết là tình dục. Nhưng bên cạnh đó, tình dục cũng luôn là vấn đề nhạy cảm có thể gây ám ảnh và tàn phá con người. Việc tôn trọng cảm xúc của đối phương luôn là một điều mà những người theo đuổi những mối quan hệ FWB cần đặc biệt tôn trọng.

Tạm bợ và lâu dài. Bậy bạ và chân chính

Suy cho cùng, tình yêu là sự gắn kết giữa hai con người cả về tâm hồn lẫn thể xác. Thiếu một trong 2 yếu tố đó, con người sẽ dễ rơi vào trạng thái chán nản và không cảm xúc. Nói cách khác, tình yêu được duy trì dựa trên thói quen, nhưng sẽ nhanh nguội lạnh dần nếu không có sự hấp dẫn từ đối phương. Không phải tự nhiên sex được bàn luận nhiều đến vậy nếu tầm quan trọng của nó trong việc bắt đầu và kéo dài một chuyện tình không thực sự to lớn.

Để có sự gắn kết, con người ta phải trải qua tìm hiểu. Trước khi tìm hiểu thì phải rung động. Có đôi khi con người sẽ rung động về tâm hồn trước, nhưng trong nhiều tình huống thì không phải thế.

Có lẽ chúng ta vẫn luôn nên xây dựng và cổ vũ những mối quan hệ lành mạnh và tròn vẹn. Đồng thời cũng nới rộng suy nghĩ của bản thân về quá trình tìm hiểu giữa người với người.

FWB không có gì là xấu, nhưng cũng không nên được cổ vũ. Nó là một thực tại tồn tại giữa xã hội, không chạm tới cái đúng mực nhưng cũng có riêng những chuẩn mực để tuân theo.

Fwb Và Những Luật Ngầm! Có Nên Có Tình Cảm Với Fwb Hay Không?

FwB đang dần trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, FwB không đơn giản là việc bạn gặp một người xong chịch mà nó còn mang nhiều sắc thái khác nhau, có những luật ngầm riêng. Đôi khi FwB làm con người bối rối, liệu quan hệ của họ đang ở đâu, thỏa mãn xác thịt hay còn thứ tình cảm nào khác? Vậy có nên có tình cảm với FwB hay không?

FWB là gì?

Thực chất FWB (hay FwB) là viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh, và được định nghĩa là mối quan hệ không ràng buộc để giải tỏa nhu cầu bất cứ khi nào cảm thấy cần, đó là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu và thường để giải quyết các nhu cầu về tình dục, tình cảm.

Đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân.

Câu hỏi này dễ giải thích thôi vì bản chất khi mối quan hệ này được sinh ra thì nó đã KHÔNG BÌNH THƯỜNG rồi. Đúng vậy, có ai thấy bạn bè mà ngủ với nhau bao giờ chưa ? Đó chính là FWB đó. Vì tính chất KHÔNG BÌNH THƯỜNG đó nên những người tiên phong đã trải nghiệm và rút ra cho bản thân một vài quy tắc căn bản để bảo vệ cảm xúc của chính mình và cả đối phương. Thay vì liệt kê rồi giải thích thì Bọt sẽ vừa liệt kê vừa giải thích luôn cho mấy bạn.

*Quy tắc Số 1:

FWB không dành cho những người không độc thân. Hay còn gọi là quy tắc 1-1

Nhiều bạn cứ nghĩ FWB để giải quyết nhu cầu và không để cảm xúc chen ngang nên có thể xảy ra đối với những bạn đang có n yêu, yêu xa hoặc thậm chí có vợ rồi. Điều này là sai vl sai vì thứ nhất nếu quan hệ nhiều hơn 2 người các bạn đã có nguy cơ mắc bệnh tình dục và xã hội nếu không có kiến thức và các biện pháp phòng tránh hiệu quả. Vì vậy ngoài tính NHÂN PHẨM bị chà đạp ra thì chúng ta còn có khả năng ảnh hưởng tới SỨC KHOẺ nữa. Mà thật lòng mà nói những đối tượng trên có FWB hay gì đó thì chỉ đơn thuần là lấy cái mác FWB để che đi cái việc làm CẮM SỪNG hoặc NGOẠI TÌNH của mấy bạn thôi ! Bỏ đi, đừng làm dơ khái niệm FWB bằng cách đó.

*Quy tắc Số 2:

Bảo Mật thân phận. Không làm ảnh hưởng đời tư, cuộc sống riêng của nhau. Đặc biệt là không GHEN.

*Quy tắc Số 3:

KHÔNG NÊN CÓ TÌNH CẢM VỚI FWB, CẢM TÌNH THÌ BẮT BUỘC PHẢI CÓ.

Người thực sự tìm FWB ĐÚNG NGHĨA RẤT ÍT. Mượn cái mác FWB thì nhiều.

Và tình yêu tôi dành cho các bạn, cộng đồng này không phải một tình yêu tạm thời. Ngày nào đó bạn quay lại đây, chắc chắn vẫn sẽ có tôi.

-Bọt Biển-

FWB Việt Nam – HTVN