Top 15 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Sống Thử Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Con Gái Có Nên Sống Thử?

Sống thử không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Mục đích của việc sống thử có thể là trải nghiệm cuộc sống chung, để đi tới hôn nhân hoặc để thỏa mãn tình dục. Việc sống thử có thể làm hai người yêu nhau càng thêm gần gũi, gắn bó, cũng có thể khiến người trong cuộc bị ảnh hưởng, chịu tổn thương. Sống thử không có gì sai, nhưng nếu lợi dụng việc sống thử để thực hiện ý đồ cá nhân thì lại là điều đáng trách.

Những người phản đối sống thử cho rằng nữ giới sẽ phải chịu nhiều áp lực từ dư luận khi quyết định sống thử, việc này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các bạn nữ. Nếu như mang thai ngoài ý muốn mà không thể giải quyết mọi chuyện theo hướng tích cực, thì người chịu thiệt thòi và tổn thương vẫn là nữ.

Bản thân chuyện sống thử không có đúng hoặc sai, cũng giống như tình yêu vốn không có tốt hay xấu, chỉ là người trong cuộc dùng cách đúng hay sai để giải quyết vấn đề. Những người do dự sợ rằng sống thử sẽ ảnh hưởng đến tình cảm sau này, người không có niềm tin lo rằng sống thử có thể “chôn vùi” tình yêu. Có người coi việc sống thử là một phép thử của tình yêu, có người lại lấy sống thử làm cớ để thỏa mãn dục vọng cá nhân.

Nếu nói rằng vì yêu mà sống thử thì đó là một lý do thoái thác mục đích không chính đáng. Hai người yêu nhau không nhất thiết phải sống thử để duy trì mối quan hệ lâu dài. Đối với con người, tình yêu chủ yếu dựa trên sự hòa hợp về mặt tình cảm và khích lệ về mặt tinh thần. Lấy việc duy trì tình yêu làm mục đích của sống thử chỉ để lừa gạt người khác, mục đích chính là thỏa mãn tình dục của một trong hai người, mà phần lớn là nam giới.

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

Nếu bạn đang ấp ủ ý định này trong đầu thì hãy xét đến những ưu và nhược điểm của lối sống này trước khi đi đến quyết định : có nên sống thử trước hôn nhân ?

1. Có nhiều thời gian bên nhau hơn

Đôi khi, với lịch trình kín hết cả ngày, bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ở bên người đàn ông đặc biệt của đời mình. Tuy nhiên, nếu quyết định sống thử, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Dù bạn có mệt mỏi đến thế nào sau mỗi ngày làm việc thì bạn cũng sẽ thấy rất vui và hạnh phúc khi có người đang chờ bạn vào cuối mỗi ngày.

Sống riêng lẻ có nghĩa là bạn và anh ấy phải chi trả hóa đơn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sống cùng nhau thì hai bạn có thể chia sẻ hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện, chi phí sinh hoạt hàng ngày… Đây là một ưu điểm của lối sống này. Chính nhờ thế, áp lực về tài chính của cả bạn và anh ấy sẽ đỡ nặng nề hơn.

4. Kiểm tra sự tâm đầu ý hợp

Chắc chắn phải sau rất nhiều thời gian và tính toán thì cả hai bạn mới có thể quyết định kết hôn và sống cùng nhau mãi mãi. Tuy nhiên, bạn làm sao biết được liệu anh ấy có phải là lựa chọn đúng đắn để tiến đến hôn nhân? Câu trả lời có thể tìm ra nhờ sống thử. Đây sẽ là một giai đoạn quan trọng giúp bạn nhận ra xem liệu bạn và anh ấy có nên chia sẻ cả cuộc đời cùng nhau không.

1. Không còn hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi sống thử và có ý định kết hôn cần lưu ý. Đôi khi, việc bạn sống cùng dưới một mái nhà với anh ấy từ trước khi kết hôn sẽ làm cho hôn nhân của bạn không còn chút thú vị và hấp dẫn gì nữa.

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi nảy lửa và dần phá hỏng mối quan hệ.

Camnanggioitinh – Có nên sống thử trước hôn nhân?

Liệu Có Nên Sống Thử Hay Không?

Sống thử là gì ?

Theo thì sống thử hay sống thử trước hôn nhân là một cụm từ thường được báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo mạng, dùng để chỉ một hiện tượng xã hội, theo đó các cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng không tổ chức hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn. Các nguồn hàn lâm hơn (như nghiên cứu khoa học, luật pháp…) thì sử dụng cụm từ có khái niệm tương tự là Chung sống như vợ chồng phi hôn nhân.

Giới trẻ Việt ngày nay có lối suy nghĩ rất khác so với thời kỳ bao cấp hay hời kỳ đầu những năm 2000. Chạy theo cuộc sống Tây hóa và sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế nước nhà , tình trạng ” Sống Thử” ngày càng tăng cao. Theo thông tin bộ y tế thì con số thống kê khoảng 44% thanh niên vị thành niên chấp nhận quan hệ trước hôn nhân vào năm 2013. Hiện nay 2018 thì con số này có thể đã được tăng lên rất nhiều !

Con số đến hết lớp 9 khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39%, 10% học sinh THPT đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên. Dù số liệu trên chỉ là một khảo sát nhóm nhỏ, với 800 mẫu nhưng cũng đủ khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình…

Vậy đó khi con người ta có suy nghĩ thoáng hơn, thì việc sống thử trước hôn nhân cũng không còn xa lạ nữa.

Một nguyên nhân khách quan nữa là việc cha mẹ sống không hạnh phúc làm con cái không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân và dẫn đến sống thử.

Sống thử được gì và mất gì ?

Cái được của sống thử:

Việc ở gần nhau giúp cho các cặp đôi hiểu nhau sâu sắc hơn.

Khi chung một mái nhà thì mỗi người sẽ bộc lộ rõ tính cách của mình

Thấu hiểu hơn mức độ hòa hợp giữa hai người.

Kỹ năng phân công công việc gia đình và quản lý tài chính chung.

Sống thử mất gì:

Đầu tiên phải nói đến việc mất đi sự thiêng liêng của 2 chữ gia đình thật sự.

Sức khỏe bị ảnh hưởng do sinh hoạt tình dục không điều độ và nạn phá thai vô tội vạ.

Việc bạn sống thử khi chưa đăng ký kết hôn cùng làm cha mẹ cảm thấy mất mặt , nghiêm trọng hơn có những gia đình từ con vì có thai trước hôn nhân.

Liệu rằng đó có phải là thử thách trước hôn nhân? bạn có dám chắc rằng mình có thể đi tới hôn nhân với người bạn đang chung sống theo kiểu như trên.

Hậu quả tan vỡ sau khi chung sống tạm bợ là cái giá rất đắt khi bạn đã trao niềm tin nơi người bạn cho là bạn đời nhưng rồi lại đường ai nấy đi.

Vết thương lòng khó phôi phai sau quãng thời gian dài chung sống không danh phận

Vậy có nên sống thử hay không?

Dưới góc độ của mình , người đã từng trải qua nhiều thăng trầm cũng như thấy được nhiều hoàn cảnh trái khoáy của cuộc đời thì mình khuyên rằng không nên sống thử bởi những điều sau:

Bạn sẽ mất đi tự do khá nhiều.

Mọi thứ đều là tạm bợ chứ không có gì đảm bảo cho cuộc hôn nhân sắp tới.

Nếu bạn là đàn ông thì không sao, nhưng là phụ nữ thì thực sự đó là 1 quyết định không mấy là sáng suốt

Tình yêu của các bạn sẽ sớm tàn bởi những rắc rối của việc sống chung nhưng không danh phận.

Đó là ý kiến của mình về việc sống thử trước hôn nhân , các bạn có thể nghe các thông tin trái chiều để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Hãy là những người trẻ tuổi văn minh và có trách nhiệm với bất kỳ hành động nào của bản thân !

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không ?

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không ? – Lối sống thử ngày nay đối với các bạn sinh viên, hay là công nhân các bạn học tập và làm việc xa nhà không còn xa lạ nữa. Và việc sống thử này có thật sự tốt hay không ? Có 2 lối suy nghĩ trái ngược nhau ở hai khía cạnh khác nhau và đều có lý riêng.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không ? Sống thử trước hôn nhân khi hai bạn thật sự yêu nhau và đảm bảo sau này là của nhau, là vợ chồng của nhau và đảm bảo cuộc sống cho nhau thì như vậy mới đủ điều kiện đảm bảo sống thử với nhau. Sống thử với nhau khi chưa đầy đủ những yếu tố trên rất dễu gây ra những hậu quả nghiêm trọng như phá trinh ,xảy thai ngoài ý muốn,…

Theo thống kê những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì tình trạng sống thử diễn ra rất phổ biến, họ xem đây là một việc làm cần thiết và hiểu ích để hiểu rõ về nhau trước khi kết hôn. Theo thống kê của sinh viên đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh năm 2013 có khoảng 1/3 bạn trẻ đang Sex trước hôn nhân.

Trong cuộc sống hiện nay sống thử đã trở nên phổ biến nếu không muốn nói là quen thuộc mà vẫn bị xã hội lên án bị chỉ trích? Phải chăng là do lối sống phong tục của người Việt Nam? Phải chăng phản đối là do sinh viên bây giờ đang đi học không nên nghĩ tới chuyện ấy? Có bao nhiêu bạn sống thử trước hôn nhân mà được kết thúc bằng một cuộc sống hạnh phúc? Đó là những trường hợp hiếm hoi.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không

Một hậu quả mà không một người nào sống thử mong muốn đó là có thai ngoài ý muốn. Chịu trách nhiệm ư? Có bao nhiêu người có khả năng chịu trách nhiệm về những hành động của mình khi mà chính bản thân mình còn phải cha mẹ nuôi? Hay chịu trách nhiệm bằng việc cưới vội, cưới gấp? Hay là bằng việc nạo hút thai? Có biết bao nhiêu sinh linh bé bỏng, vô tội lẽ ra các em phải được yêu thương, quan tâm mà chỉ vì lối sống ích kỉ của người lớn các em đã bị mất đi sự sống của mình khi chưa được biết mặt cha mẹ? Đến các bệnh viện không khó để ta có thể băt gặp những bạn nữ còn rất trẻ một thân một mình đến khám thai, có thể nhìn thấy sự lo lắng trên khuôn mặt của các bạn ấy. Tình trạng sống thử ở Việt Nam đặc biệt là sống thử trong sinh viên ngày càng gia tăng và giờ đây đang trở thành vấn đề đáng báo động trong giới trẻ. Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi trung bình cả nước mỗi năm có khoảng 300000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70%. Riêng tại Hà Nội tỉ lệ thanh thiếu niên chiếm khoảng 30% dân số trong khi đó tỉ lệ nạo phá thai chiếm tên 22%.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ? Đây là một câu hỏi rất khó để có câu trả lời và nó phụ thuộc vào cách suy nghĩ cách sống của mỗi người. Nó không có câu trả lời tuyệt đối được vì sống thử là một vấn đề nhạy cảm. Nhưng có một thực tế mà ai cũng phải công nhận là hậu quả của việc sống thử để lại là không thể lường trước được. Và nếu xem qua các diễn đàn, các phương tiện truyền thông như internet, báo, đài thì các ý kiến không đồng tình là chiếm đa số.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ? Vậy các bạn trẻ trước khi quyết định sống thử hãy suy nghĩ thật kĩ. Tại sao chúng ta không sống thật mà lại phải sống thử? Tại sao chúng ta phải mang cả cuộc đời của mình ra thử, ra nháp các tư thế làm tình ? Hãy quyết định thật sáng suốt để sau này khi lập gia đình chúng ta không phải hối hận, chứ đừng vì những nhu cầu về tình cảm, hay vì tiết kiệm chi phí, hay là vì một lí do nào khác để biện minh cho hành động sống thử của mình. Hãy sống sao để sau này khi nghĩ lại về quá khứ ta không phải hối hận khi nghĩ về những việc mình đã làm trong quá khứ mà thấy hạnh phúc khi nghĩ về nó.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ?