Top 12 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Rửa Mũi Cho Trẻ Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Rửa Mũi Cho Trẻ Hàng Ngày Không? / 2023

Chuyên gia giải đáp có nên rửa mũi cho trẻ hàng ngày không

Rửa mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần?

Có nên rửa mũi cho trẻ hàng ngày hay không? Rửa mũi là một trong những cách hiệu quả làm sạch đường hô hấp trên, giúp hỗ trợ phòng tránh các bệnh về đường hô hấp. Các chuyên gia uy tín về tai – mũi – họng trên thế giới khuyên mọi người nên thực hiện rửa mũi cho trẻ thường xuyên để phòng và cải thiện bệnh lý đường hô hấp.

Trẻ nhỏ là đối tượng cần được vệ sinh mũi thường xuyên để phòng tránh các bệnh viêm mũi, viêm hong, viêm tai giữa… Tuy nhiên tần suất rửa mũi cho trẻ lặp lại khác nhau. Vậy nê rửa mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần sau đây Mái Ấm Nhỏ sẽ giải đáp cho bạn ở từng trường hợp cụ thể:

Với trường hợp này, cha mẹ cần rửa mũi hàng ngày cho trẻ để loại bớt bụi bẩn, dịch nhầy ra khỏi mũi trẻ. Khi trẻ viêm mũi dị ứng, cha mẹ nên sử dụng xịt phun sương để vệ sinh vừa làm sạch dịch nhờn ở mũi vừa sát trùng khoang mũi của trẻ, giúp trẻ hít thở dễ dàng hơn. Cho trẻ sử dụng thuốc xịt rửa mũi mỗi ngày 2-4 lần hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Trẻ nhỏ cần được vệ sinh hợp lý và đúng cách

Trẻ thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn:

Trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn cần được rửa mũi hàng tuần để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trong mũi đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm mũi… Phương pháp trong trường hợp này là dùng nước muối sinh lý bơm rửa mũi, sử dụng xịt phun sương. Nếu trẻ không bị bệnh thì chỉ nên rửa mũi cho trẻ mỗi tuần 2 lần.

Có nên rửa mũi cho trẻ sơ sinh thường xuyên?

Việc sử dụng nước muối sinh lý rửa mũi vệ sinh cho trẻ nhiều lần trong ngày sẽ khiến cho các chất dịch tự nhiên bôi trơn trong niêm mạc mũi không còn, làm mũi khô và dễ kích ứng hơn. Tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp của trẻ từ đó cũng sẽ nặng hơn, không thể bảo vệ mũi tránh khỏi các vi khuẩn và bụi bẩn bên ngoài.

Việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý sai tư thế có thể khiến trẻ bị tổn thương niêm mạc mũi, cháy máu, viêm tai giữa. Nước muối sinh lý chỉ tốt với trẻ viêm mũi, tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, chảy nước mũi, ngạt mũi… khi cần làm sạch đường hô hấp và phòng tránh bệnh.

Cha mẹ không nên lạm dụng rửa mũi cho trẻ thường xuyên

Cha mẹ không nên lạm dụng rửa mũi cho trẻ thường xuyên để tránh mũi bị kích ứng khiến khả năng tự bảo vệ của niêm mạc mũi mất đi. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ. Chỉ nên rửa mũi và họng trong các trường hợp nêu trên như trẻ khó thở do mũi có dịch nhầy, trẻ viêm mũi, tiếp xúc nhiều với bụi bẩn…

Rửa mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Phương pháp dùng thuốc xịt

Sử dụng bóng hút lấy dịch nhầy trong mũi ra ngoài cho trẻ

Cho trẻ ngồi dậy, xịt mỗi bên mũi trẻ 2 lần xịt thuốc

Để dịch mũi của trẻ chảy ra ngoài

Dùng khăn ẩm mềm và sạch để lau mũi cho trẻ.

Cách rửa mũi cho trẻ bằng bình xịt

Top 11 sản phẩm bình rửa mũi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ an toàn chính hãng 100%

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý cải thiện tình trạng viêm, chảy nước mũi giúp mũi thông thoáng hơn, phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Với trẻ nhỏ hơn thì phương pháp này có thể khiến trẻ giãy giua, quấy khóc.. Cách thực hiện như sau:

Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ và dụng cụ để rửa mũi.

Dùng nước muối sinh lý có đẳng trương như dịch trong cơ thể người

Cho nước muối vào dụng cụ và để trẻ hơi cúi người xuống nghiêng mặt sang 1 bên

Bơm nước muối sinh lý vào lỗ mũi trẻ để nước trào ra khỏi lỗ mũi kia

Dùng tay giữ chặt 1 bên mũi và xì mạnh mũi còn lại

Đổi bên kia và lặp lại. Nếu nước muối chảy vào họng thì cần hướng dẫn trẻ khạc nhổ ra.

Tóm lại, rửa mũi cho trẻ là cần thiết nhưng không nên thực hiện thường xuyên để tránh kích ứng niêm mạc mũi. Đối với trẻ khỏe mạnh, cha mẹ thực hiện rửa mũi 2 lần/tuần để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. Đối với trẻ viêm mũi hoặc tiếp xúc khói bụi nhiều, nên dùng xịt mũi và rửa mũi theo liều lượng được chỉ định.

Có Nên Rửa Mũi Cho Trẻ Thường Xuyên Hay Không? / 2023

Có nên rửa mũi cho trẻ thường xuyên hay không?

Rửa mũi cho trẻ thường xuyên có thể khiến niêm mạc mũi mất đi chất dịch bảo vệ tự nhiên hoặc gây kích ứng niêm mạc mũi. Trong trường hợp trẻ bị bệnh, có thể rửa mũi bằng thuốc xịt 2 – 4 lần/ngày. Ở trường hợp trẻ khỏe mạnh, chỉ nên cho trẻ rửa mũi 2 lần/tuần.

Rửa mũi chỉ định cho trường hợp nào?

Rửa mũi chỉ định cho trường hợp nào?

Theo chúng tôi Đào Đình Thi, Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, vệ sinh đường mũi họng là cần thiết vì đặc điểm viêm mũi họng là bao giờ cũng có chất xuất tiết mũi. Các chất xuất tiết ứ đọng tạo môi trường cho vi khuẩn và virus phát triển nên việc rửa sạch làm thông thoáng mũi, giúp niêm mạc phục hồi được tốt hơn và giúp hạn chế việc phát triển của vi khuẩn.

Như vậy rửa mũi là phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ chưa trang bị đầy đủ kiến thức về cách rửa mũi cho con.

Với từ khoá “rửa mũi”, sẽ có vô vàn kết quả hướng dẫn trên facebook, youtube vô cùng trực quan, sinh động nhưng BS Đào Đình Thi cho biết, đáng tiếc đa phần các video này dựa vào kinh nghiệm cá nhân nên từ đó sáng tạo ra rất nhiều tư thế súc rửa cho bé.

Việc tìm hiểu trên mạng Internet không có gì là sai tuy nhiên vì các clip hướng dẫn không nói rõ là trong trường hợp nào là áp dụng. Thường trẻ có tình trạng ngạt mũi, nước mũi chuyển màu xanh hoặc vàng là gia đình xịt và làm theo. Nhưng trong trường hợp viêm tai: nếu rửa mũi bằng xi lanh thì làm tăng nguy cơ viêm tai lên, cho nên việc bơm rửa mũi là chống chỉ định cho trẻ viêm tai. Hoặc với những trẻ quá bé, tai vẫn còn thông thoáng với hốc mũi, độ thông thoáng vẫn lớn thì khi đưa 1 lượng nước muối nhiều vào sẽ làm viêm tai. Vấn đề nữa là hốc mũi nào thì nên rửa như ở trên mạng, hốc mũi nào không rửa bằng cách đấy thì phụ huynh cần đi khám xem là con ở thể trạng nào để được tư vấn cách rửa mũi thích hợp.

Tóm lại, không nên rửa mũi thường xuyên, rửa mũi hàng ngày cho trẻ vì có thể gây kích ứng niêm mạc mũi, làm mất đi khả năng bảo vệ tự nhiên của niêm mạc mũi. Đối với trẻ bị viêm mũi, người lớn cần giúp trẻ lấy dịch nhầy ra khỏi mũi và dùng thuốc xịt rửa mũi đúng với liều lượng bác sĩ chỉ định. Đối với trẻ khỏe mạnh, người lớn có thể cho trẻ rửa mũi 2 lần/tuần để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong mũi trẻ.

Lời khuyên của bác sĩ chăm sóc tai mũi họng cho bé

Lời khuyên của bác sĩ chăm sóc tai mũi họng cho bé

Các BS chuyên khoa Nhi và Tai mũi họng đều khuyến cáo: Không nên rửa mũi cho con nếu chưa có chỉ định. Bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cách rửa nếu con bạn cần phải vệ sinh mũi. Kỹ thuật không quá khó nhưng cần phải được hướng dẫn trực quan và người hướng dẫn tất nhiên không thể tải về từ google mà phải nhân viên y tế.

Ngoài ra để giảm các nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp. Cần lưu ý thêm những hướng dẫn của TS. BS Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai: tăng cường dinh dưỡng cho trẻ – đó là rất quan trọng, thứ 2 môi trường phải thoáng, tránh ẩm ướt. tránh tiếp xúc với nơi ô nhiễm…..Bên cạnh đó là chúng ta nên tiêm phòng ít nhất là đầy đủ các mũi trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Rửa Mũi Không Đúng Cách Cho Trẻ / 2023

Rửa mũi không đúng cách gây nguy hiểm cho trẻ hơn bạn nghĩ.

Rất nhiều bác sĩ Việt Nam phản đối kịch liệt việc rửa mũi cho trẻ em trong khi đó khoa học đã chứng minh rửa mũi là một liệu pháp hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp. Tại sao vậy?

Đó là bởi cha mẹ chưa trang bị cho mình kiến thức về liệu pháp rửa mũi nhưng đã tùy tiện và lạm dụng việc rửa mũi dẫn đên nhiều biến chứng nghiêm trọng do rửa mũi không đúng cách cho trẻ như:

Viêm họng, viêm tại do nước rửa mũi chảy xuống họng, chảy vào tai giữa.

Sặc, viêm phổi do xịt mũi khi trẻ ăn no dẫn đến dịch xuôi xuống phổi.

Sử dụng xi lanh tự chế, đầu xịt không có kiểm soát áp lực dẫn đến:

Tổn thương mũi, niêm mạc mũi

Gây sặc

Gây hoảng sợ, sang chấn ở trẻ.

Sử dụng dung dịch rửa mũi không đảm bảo vệ sinh, đưa thêm mầm bệnh vào cơ thể.

Rửa mũi nhưng không cho trẻ xì mũi hoặc hút dịch mũi sau khi rửa.

Không chỉ khiến trẻ bất hợp tác, con vẫn còn khụt khịt, nghẹt mũi sau khi rửa, rửa mũi cho trẻ sai cách còn gây các biến chứng từ nhẹ đến nguy hiểm điển hình như:

Chảy máu mũi

Điều này thường đến từ việc đầu ống nhỏ/ vòi xịt cứng và nhọn. Cộng thêm việc trẻ thường hay giãy khóc nên từ đó sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi vốn mỏng, nhạy cảm của bé.

Ở mức độ nhẹ, bạn sẽ thấy niêm mạc mũi con hồng đỏ. Nặng hơn là chảy máu mũi. Không chỉ khiến bé đau khó chịu ngay lúc đó mà trong những lần rửa mũi sau, trẻ dễ bị kích ứng và khó hợp tác hơn. Có thể bạn cần đợi niêm mạc mũi bé phục hồi rồi mới rửa mũi lại được.

Rửa mũi không đúng cách gây viêm tai giữa, ù tai, đau đầu

Ù tai, đau tai. Trẻ khóc hoặc nhăn nhó nhiều hơn bình thường, trẻ liên tục đưa tay chạm tai. Ở trẻ lớn sẽ biết phàn nàn về việc đau tai.

Giảm thính giác

Chóng mặt hoặc mất thăng bằng

Nôn ói và tiêu chảy

Nếu các triệu chứng đau đầu, sốt, buồn nôn và nôn, suy giảm thần kinh và thay đổi ý thức xuất hiện đồng loạt, bạn nên cho bé đến Bác sĩ ngay lập tức để tránh nguy cơ biến chứng áp xe não, viêm màng não do viêm tai giữa.

Nhiễm trùng tai có thể tự khỏi, nhưng ở trẻ em hoặc các trường hợp nặng sẽ cần dùng tới thuốc kháng sinh. Đặc biệt, nếu viêm tai giữa xuất phát từ nguyên nhân rửa mũi không đúng cách và bạn tiếp tục rửa mũi cho bé như thế nhiều lần nữa, chắc chắn biến chứng này sẽ khó chấm dứt được và tiến triển nặng hơn.

Do đó, hãy rửa mũi cho bé đúng thao tác và các dụng cụ rửa chuyên dụng có áp lực vừa phải và được kiểm soát ổn định.

Sặc xuống phổi, khó thở

Biến chứng viêm tai giữa này ít xảy ra nhưng hậu quả mà nó để lại rất nghiêm trọng. Chúng có thể xảy ra ở các bé nhỏ, trẻ sơ sinh khi phản xạ nuốt còn yếu. Dịch rửa mũi họng sẽ chảy qua thanh quản, vào khí quản và gây co thắt thanh, khí quản khiến trẻ khó thở cấp tính và thiếu oxy trầm trọng, nặng hơn có thể gây ngừng thở.

Sang chấn tâm lý do rửa mũi sai cách

Cảm giác sợ hãi trong những lần rửa mũi đầu tiên thì không thể tránh khỏi ở trẻ. Song dần dần, khi thấy rửa mũi giúp dễ thở, thoải mái hơn thì bé sẽ chịu hợp tác hơn với bạn.

Tuy nhiên, khi rửa mũi sai cách, trẻ sẽ gặp phải các sang chấn tâm lý, sợ hãi ngay cả khi mới nhìn thấy các bình, xi lanh rửa mũi.

Khi trẻ có các dấu hiệu sau. Cha mẹ cần dừng ngay việc rửa mũi cho trẻ.:

Trẻ sợ hãi, kêu đau mỗi khi rửa mũi.

Trẻ có cảm giác bỏng, rát sau khi rửa mũi

Trong khi rửa mũi bị nước vào tai gây ù

Rửa mũi gây chảy máu mũi

Rửa mũi khiến trẻ bị sặc, ho

Phòng tránh biến chứng khi rửa mũi, xịt xông mũi họng cho trẻ

Trẻ tự rửa mũi bằng dụng cụ xịt xông mũi họng Spray-sol Pediatrico

Không có bộ phận kiểm soát áp lực dòng nước

Không có bộ phần tạo hạt dung dịch kích thước nhỏ

Quá cồng kềnh gây sợ hãi cho trẻ

Khó khăn trong việc vệ sinh, tiệt khuẩn

Tìm hiểu về quy trình rửa mũi chuẩn, tư thế rửa mũi cho trẻ.

Quy trình rửa mũi chuẩn rất quan trọng giúp cha mẹ không bị lóng ngóng khi thao tác và cũng giúp bé không bị hoảng sợ trong quá trình thực hiện.

Bạn có thể tham khảo rửa mũi cho trẻ với Bộ dụng cụ rửa mũi chuyên dụng Nebial 3% Kit. Sản phẩm bao gồm 1 dụng cụ rửa Spray-sol và 1 hộp dung dịch muối ưu trương Nebial 3% được nhập khẩu nguyên hộp từ Italy.

Dụng cụ Spray-sol đã được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu với khả năng phân tán dung dịch muối thành các hạt siêu nhỏ chỉ 16 micromet (tương đương máy khí dung). Các hạt nhỏ, nhẹ này có thể len lỏi vào cả các hốc sâu, ngóc ngách trong khoang mũi – nơi ứ đọng nhiều dịch nhầy nhưng rất khó được làm sạch bằng các bình rửa mũi thông thường. Đồng thời, áp lực xịt vừa phải và luôn được kiểm soát ổn định, hạn chế tối đa việc dịch chảy lên tai, vào phổi. Nebial 3% Kit dùng được cho bé từ ngay 3 tháng tuổi.

About

Dụng cụ rửa mũi trẻ em, xịt xông mũi họng trẻ em Spray-sol là một giải pháp TIÊN TIẾN giúp vệ sinh mũi nhẹ nhàng và sạch sâu. Giảm nhanh các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm, viêm mũi, viêm xoang. Ngăn ngừa các bệnh tiến triển như viêm tai giữa, viêm phế quan, viêm phổi.

Dụng Cụ Rửa Mũi Cho Trẻ Em / 2023

Dụng cụ rửa mũi cho trẻ em là thiết bị được cha mẹ quan tâm nhiều thời gian gần đây vì hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp ở trẻ em. Tuy nhiên, thị trường bán dụng cụ rửa mũi cho trẻ em còn nhiều hỗn loạn. Nhiều cửa hàng kinh doanh sẵn sàng nhập hàng không đạt chuẩn, hoặc tư vấn các dụng cụ chuyên dùng rửa mũi cho người lớn để bán cho đối tượng sử dụng là trẻ con. Điều này gây ra nhiều biến chứng phức tạp, “lợi bất cập hại”.

Bài viết đề cập đến đối tượng sử dụng dụng cụ rửa mũi là trẻ nhỏ, từ sơ sinh cho đến khi đi học tiểu học. Nhóm đối tượng này có đặc điểm khác biệt về cấu tạo hệ mũi nên cần phải có những dụng cụ rửa mũi chuyên dụng cho trẻ em:

Mũi và khoang hầu tương đối ngắn và nhỏ, lỗ mũi và ống mũi hẹp vì vây sự hô hấp bằng đường mũi còn hạ n chế.

Niêm mạc mũi mỏng, mịn, lớp ngoài của niêm mạc gồm các biểu mô rung hình trụ giàu mạch máu và bạch huyết, chức năng hàng rào của niêm mạc mũi ở trẻ nhỏ còn yếu.

Cấu tạo mũi bé, đễ bị kích ứng và tổn thương.

Trẻ dễ bị sang trấn tâm lý, sợ hãi khi rửa mũi.

Một số dụng cụ rửa mũi cho trẻ em trên thị trường

1. Bình xịt rửa mũi dạng sử dụng áp lực:

Một số thương hiệu phổ biến ở dòng dụng cụ rửa mũi này đó là Xisat, Vesim.

Áp lực phụ thuộc vào l ực ép xuống và tốc độ ép của tay

Trẻ có thể sợ hãi và giật mình

Kích thước hạt dung dịch lớn, không vào sâu được các tổ chức bên trong của mũi như hốc xoang, xoang cánh mũi.

Dễ gây tổn thương lỗ mũi trẻ vì đầu xịt cứng.

Đối tượng trẻ em nên sử dụng: Trẻ lớn từ 6 tuổi trở lên.

2. Bình xịt rửa mũi sử dụng khí nén

Một số thương hiệu phổ biến trong nhóm này đó là bình xịt mũi Sterimar, Physiomer

Áp lực xịt ổn định nhờ có khí nén bên trong

Dễ sử dụng

Khả năng tạo dòng chảy tốt

Kích thước hạt dung dịch nhỏ hơn loại 1, có thể vào các vị trí bên trong hốc mũi

Nhược điểm:

Giá cả cao cho 1 lần điều trị

Trẻ khó tuân thủ điều trị do sợ áp lực xịt mạnh

Dễ gây tổn thương lỗ mũi trẻ vì đầu xịt cứng.

Trẻ không tự thao tác được mà phải có người lớn thực hiện do áp lực ấn cần đủ lớn.

Đối tượng trẻ em nên sử dụng: Trẻ lớn từ 3 tuổi trở lên.

3. Bình rửa mũi loại dung tích lớn

Một số thương hiệu phổ biến thuộc nhóm dụng cụ này đó là Dr. Green, NeilMed

Lượng dung dịch một lần rửa nhiều

Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

Không tạo hạt dung dịch, nên chỉ có hiệu quả vệ sinh ở phần ngoài của mũi

Áp lực dòng chảy không được kiểm soát

Đầu xịt cứng dễ gây tổn thương mũi trẻ

Không kiểm soát được dung dịch rửa, dễ dẫn đến tình trạng đưa lẫn mầm bệnh, vi khuẩn vào mũi do sự vô ý của bệnh nhân.

Dễ gây biến chứng nếu thực hiện sai thao tác, sai quy trình.

Tạo áp lực tâm lý rất lớn cho trẻ

Đối tượng nên sử dụng: Người lớn.

4. Dụng cụ rửa mũi, xịt xông mũi họng trẻ em Spray-sol

Dung dịch được tạo hạt kích cỡ trung bình 16 nên có thể tiếp cận tất cả các vị trí của hốc mũi.

Áp lực xịt ổn định

Dễ sử dụng, trẻ có thể tự thao tác

Nhỏ gọn, dễ dàng mang đi.

Có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thiết bị có thể dùng được cho nhiều loại dung dịch khác nhau: nước muối sinh lý, dung dịch Nebial 3%, Dung dịch corticoid, kháng Histamin… ( theo chỉ định của bác sĩ điều trị)

Dụng cụ dễ dàng vệ sinh, tiệt khuẩn

Trẻ không sợ hãi khi sử dụng.

Nhược điểm:

Giá thành ban đầu cao

Hiệu quả dùng cho các trường hợp hen phế quản còn chưa được cao.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ sơ sinh.

5. Máy xông mũi họng, khí dung:

Phổ biến là các dòng máy khí dung của Omron, Medisana…

Ưu điểm:

Khả năng tạo hạt với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả cho các trường hợp hen xuyễn, viêm tiểu phế quản

Nhược điểm:

Giá thành cao

Thao tác phức tạp, thời gian thao tác lâu.

Hiệu quả của dụng cụ phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của bệnh nhân

Trẻ đễ sợ hãi vì thiết bị cồng kềnh, dùng điện, phát ra tiếng kêu.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 2 tuổi trở lên, có khả năng phối hợp thực hiện quy trình.

Kết luận, như vậy, tùy theo mục đích điều trị mà cha mẹ hãy lựa chọn cho con dụng cụ rửa mũi, xịt xông mũi họng cho phù hợp. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng tuân thủ quy trình điều trị, cha mẹ dễ thao tác, đạt được hiệu quả điều trị cao và tiết kiệm chi phí.

Bảng so sánh đặc tính kỹ thuật của một số bình rửa mũi, dụng cụ xịt mũi cho trẻ em tại Viet Nam

About

Dụng cụ rửa mũi trẻ em, xịt xông mũi họng trẻ em Spray-sol là một giải pháp TIÊN TIẾN giúp vệ sinh mũi nhẹ nhàng và sạch sâu. Giảm nhanh các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm, viêm mũi, viêm xoang. Ngăn ngừa các bệnh tiến triển như viêm tai giữa, viêm phế quan, viêm phổi.