Top 13 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Nhổ Răng Nanh Không Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Nhổ Răng Nanh Không

Có nên nhổ răng nanh không là thắc mắc của những ai gặp phải tình trạng chiếc răng nanh “không chịu” mọc thẳng hàng, đúng vị trí với các chiếc răng khác khiến cấu trúc hàm răng có chút lệch lạc. Khi nhận thấy những dấu hiệu hư tổn ngay tại răng nanh hoặc muốn hàm răng đều đẹp hơn mọi người sẽ nghĩ đến việc nhổ bỏ nó đi, tuy nhiên thực tế có nên nhổ răng nanh không? Răng nanh là gì?

Răng nanh là chiếc răng số 3 trên cung hàm thay vì mọc thẳng thì lại xuất hiện tình trạng mọc lệch sang các răng khác, mọc ngầm trong xương hàm gây nên nhiều ảnh hưởng xấu. Nguyên nhân có thể xuất phát do di truyền, chậm hình thành chân răng, nhổ răng quá sớm, mầm răng mọc lệch lạc hay răng sữa tự rụng muộn khiến răng vĩnh viễn không mọc đúng vị trí…

Răng nanh có thể tạo nét thu hút riêng trong một vài trường hợp lệch nhẹ

Có nên nhổ răng nanh không?

Tình trạng răng nanh mọc ngầm, mọc lệch nếu không được điều trị sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như: dính khớp, mất nhiều khoảng, lệch đường giữa, gây tiêu xương ổ răng bên cạnh khiến cấu trúc xương hàm bị thay đổi… tác động xấu đến sức khoẻ và thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên nguyên tắc quan trọng nhất khi điều trị răng đó là bảo tồn nên chỉ trong những trường hợp xấu nhất thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng đi. Do đó có nên nhổ răng nanh không còn tuỳ thuộc vào từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ xem xét.

Răng nanh mọc lệch quá nhiều tạo nên khoảng hở lớn gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh mất tự tin. Răng nanh mọc ngầm gây đau nhức, đâm vào những răng khác làm lệch cấu trúc cung hàm, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Tình trạng mọc ngầm, mọc lệch khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn, tạo điều kiện cho các mảng bám thức ăn bị kẹt lại gây hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… Răng nanh mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng không thể phục hồi và bảo tồn bằng những phương pháp khác, răng bị gãy vỡ lớn…

Có nên nhổ răng nanh không còn tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể

Vậy khi người bệnh muốn hàm răng đều đẹp hơn thì có nên nhổ răng nanh để thực hiện các phương pháp chỉnh nha không? Vì thực tế không có chiếc răng giả nào bằng răng thật do đó trong trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo bạn nên cố gắng giữ lại nếu chiếc răng nanh vẫn còn khoẻ mạnh để bảo tồn răng thật. Khi mức độ lệch lạc răng nanh nhẹ và bạn muốn cải thiện thẩm mỹ thì có thể thực hiện các phương pháp trám răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ để giúp răng đều và hài hoà với cung hàm hơn. Trường hợp nặng hơn có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha để kéo răng về lại vị trí thích hợp sắp xếp lại cấu trúc răng.

Do đó nếu muốn biết chính xác có nên nhổ răng nanh không, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tiến hành thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất tránh quyết định sai lầm ảnh hưởng đến hàm răng.

Khắc phục răng nanh mọc lệch, mọc ngầm hiệu quả tại Nha khoa Thành Công 108

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên nhổ răng nanh không, hãy đến trực tiếp Nha khoa Thành Công để được các bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm tiến hành thăm khám và chụp phim x-quang để xác định tình trạng chính xác của chiếc răng nanh, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục thích hợp để giúp bạn có được một hàm răng đều, hài hoà mà vẫn có thể tuân thủ nguyên tắc bảo tồn răng tối đa. Đến với Bác sỹ Thành Công bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một nụ cười rạng rỡ với những chiếc răng đều đẹp hoàn hảo và lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Có Nên Nhổ Bỏ Răng Nanh Ngầm Không? Thực Hiện Ở Đâu?

Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không thưa bác sĩ? Tôi có một chiếc răng nanh mọc ngầm ở phía trong. Tôi muốn nhổ bỏ nó để hàm răng đều đặn như trước nhưng không biết có nên thực hiện không. Mong bác sĩ tư vấn. (Hải Tiến)

Nguyên nhân mọc răng nanh ngầm

Răng nanh (còn gọi là răng số 3), được gọi là răng mọc ngầm vì nó không mọc ra ngoài xương hàm. Trong các răng ngầm, răng nanh ngầm chiếm tỷ lệ cao thứ 2 sau răng khôn và thường gặp ở nữ giới hơn nam giới. Nguyên nhân tiên phát: do di truyền, nội tiết, hở khe môi, răng mặt mất hài hòa, phóng xạ…

Nguyên nhân thứ phát: khi răng cửa trên kém phát triển hoặc bị thiếu, chấn thương hoặc phải nhổ răng quá sớm sẽ khiến các răng bên cạnh không có chỗ dựa, mầm răng sẽ bị lạc chỗ và giảm kích thước gần xa ở hố mũi…

Chẩn đoán mọc răng nanh ngầm cần phải khám lâm sàng và chụp phim XQuang để kiểm tra vòm miệng kỹ càng hơn. Kiểm tra phim cắn, phim sọ nghiêng chụp theo kỹ thuật từ xa… sẽ là một điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh nha. Vậy có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không?

Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không?

Nếu không điều trị răng nanh ngầm thì sẽ gây ra nhiều biến chứng như dính khớp, làm lệch đường giữa, tiêu răng bênh cạnh… Mặc dù vậy, răng nanh cũng có vai trò qaun trọng trên cung răng nên cần phải loại trừ những trường hợp bất khả kháng không thể giữ lại được thì mới nhổ bỏ. Với những trường hợp khác cần điều trị bảo tồn kéo răng nanh ra ngoài, sắp xếp lại đúng vị trí.

Điều trị răng nanh ngầm: có 2 phương pháp điều trị răng ngầm là phẫu thuật bộc lộ răng ngầm và nắn chỉnh răng.

Thường được chỉ định trong những trường hợp như răng mọc ngầm, răng mọc chậm hoặc răng đang mọc lệch ở vị trí niêm mạc. Có nhiều phương pháp phẫu thuật như cắt bỏ lợi, vạt đặt lại vị trí tiền định, vạt trượt sang hai bên… Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp là một bước quan trọng để điều trị răng ngầm hiệu quả.

Chỉnh nha kéo răng ra ngoài và sắp xếp lại răng

Sau khi phẫu thuật bộc lộ răng, bác sĩ sẽ nắn chỉnh răng. Mục đích của việc nắn chỉnh răng là làm cho răng mọc đúng vị trí trên cung răng, không làm co lợi viên. Bác sĩ sẽ tiến hành bộc lộ răng và làm thẳng hàng khi đủ chỗ cho răng nanh mọc thường tiến hành ở giai đoạn làm phẳng.

Khi gắn mắc cài thất bại sẽ gây nên các biến chứng, nặng hơn cần phải xử lý lại, tụt lợi, mất xương hoặc tiêu thân răng, tiêu chân răng hoặc tiêu các răng bên cạnh, thậm chí bị dính khớp.

Trê nđây là giải đáp cho thắc mắc có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không của bạn. Răng nanh ngầm là vấn đề bất thường về mọc răng thường gặp, vì vậy cần phải chẩn đoán sớm. Trong quá trình điều trị cần kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng thẩm mỹ.

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước? Em Bé Mọc Răng Nanh Bị Sốt Bao Lâu?

I – Những điều bạn cần biết khi trẻ mọc răng nanh

Răng nanh là răng nhọn ở cả hai bên răng cửa ở hàm trên và hàm dưới dùng để xé thức ăn. Một bộ răng của trẻ có 4 chiếc răng nanh, trong đó thời gian bé mọc răng nanh khá ngắn, chỉ trong khoáng tháng 16 – tháng 23.

Khi nào trẻ mọc răng nanh đầu tiên còn tùy thuộc vào từng bé, có bé mọc răng nanh đầu tiên bình thường ở tháng 16 hoặc có bé mọc muộn hơn, sớm hơn khoảng 3 – 4 tháng.

2. Vì sao trẻ mọc răng nanh trước? Lịch mọc răng nanh ở trẻ

Thông thường, trẻ mọc răng nanh đầu tiên là răng hàm trên trước. Hai chiếc răng này sẽ xuất hiện để lấp đầy các khoảng trống ở đỉnh giữa răng cửa và răng hàm đầu tiên (răng nanh trên).

Theo sau là hai chiếc răng nanh phía dưới, giữa răng cửa và răng hàm (răng nanh dưới). Nếu trẻ mọc răng nanh hàm dưới trước thì không quá đáng lo ngại bởi mỗi trẻ có chế độ mọc răng khác nhau.

Độ tuổi mọc răng nanh sữa của trẻ theo thứ tự như sau:

– Trẻ mọc răng nanh hàm trên trước từ tháng 16 – tháng 22.

– Trẻ mọc răng nanh hàm dưới từ tháng 17 – tháng 23.

Độ tuổi thay răng sữa của trẻ như sau:

– Bé thay răng nanh hàm trên: 10 – 11 tuổi.

– Bé thay răng nanh hàm dưới: 11- 12 tuổi.

Trẻ mọc răng nanh trước răng hàm sẽ có vai trò đắc lực trong việc cắn xé thức ăn trong thời điểm bé đang tập ăn dặm và phải cắn xé đồ ăn cứng hơn.

Hơn nữa, khi răng nanh mọc giữa hai răng cửa và răng hàm sữa sẽ cố định vị trí của các răng, không cho hai răng này xô lệch vào vị trí của răng nanh khiến răng bị thưa.

Theo lịch mọc răng nanh ở trẻ, bé thường mọc răng nanh sau răng cửa và răng hàm (răng số 4). Nhưng một số trường hợp đặc biệt em bé mọc răng nanh trước có sao không?

Nguyên nhân trẻ mọc răng nanh hàm trên trước răng cửa, răng hàm (răng số 4) có thể là do di truyền, cơ địa hoặc chế độ dinh dưỡng, chăm sóc khi trẻ sơ sinh.

Bé mọc răng nanh trước răng cửa là điều bất thường nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và bé vẫn có thể sinh hoạt và vui chơi bình thường.

Trẻ mọc răng nanh sớm hơn các răng khác dễ có nguy cơ răng bị mọc lộn xộn và thứ tự thay răng bị xáo trộn nên cha mẹ cần theo dõi quá trình mọc răng cẩn thận, kết hợp với lời khuyên của bác sĩ để trẻ có hàm răng đều đẹp về sau.

Nếu bé mọc răng nanh trước răng hàm (răng số 5, 6, 7, 8) là điều hiển nhiên theo lịch mọc răng của trẻ nên cha mẹ không cần quá lo lắng.

Bé mọc răng nanh hàm trên trước và mất khoảng 8 ngày, bao gồm 4 ngày trước và 4 ngày sau khi răng đi qua nướu.

Trong 4 ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy phần nướu khu vực mọc răng sẽ hơi sưng tấy và có màu đỏ. Có thể xuất hiện một cục màu xanh xám trên nướu nơi răng sắp xuất hiện. Đây được gọi là u nang phun trào và thường sẽ biến mất mà không cần điều trị.

Dần dần trẻ mọc răng nanh sữa xuất hiện một đốm trắng trên nướu là giai đoạn răng đã xuyên thủng khỏi nướu và bắt đầu mọc lên.

Em bé mọc răng nanh trước sẽ đau và khó chịu hơn rất nhiều so với mọc răng hàm và răng cửa. Thứ nhất, răng nanh mọc rất gần với đường mũi, má và theo đường thẳng lên tai. Đó là lý do tại sao cơn đau lan rộng.

Nướu, tai và má có chung đường dẫn thần kinh, do đó, thỉnh thoảng trẻ sẽ cảm thấy đau ở tai và má khi mọc răng.

Ban đầu, răng nanh mọc có thể khiến bé đau mũi, cơn đau không chỉ có thể di chuyển lên mặt, má và sau đó đến tai, điều đó làm cho răng nanh trở nên đau răng nhất.

Tuy nhiên, đây là một triệu chứng mọc răng mà đôi khi nhầm lẫn với đau do nhiễm trùng tai. Nếu cơn đau tiếp tục xấu đi, trẻ có thể bị nhiễm trùng tai; Hãy gọi cho bác sĩ của bĩ để được thăm khám nếu bạn không chắc cơn đau do đâu.

Một yếu tố khác khiến trẻ đau khi mọc răng nanh là hình dạng của những chiếc răng này. Khác với các răng còn lại, răng nanh có hình nón và do đó, chúng mất nhiều thời gian hơn để mọc hoàn thiện. Chúng cũng có kích thước dài hơn nên sẽ kéo dài cơn đau hơn cho bé.

➭ Bé mọc răng nanh bất thường?

➭➭ Chia sẻ tình trạng để được bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

II – Những biểu hiện khi trẻ mọc răng nanh

Khi em bé khoảng sáu tháng tuổi, mức độ kháng thể được truyền từ mẹ bắt đầu giảm, điều này làm thay đổi hệ thống miễn dịch của chúng. Điều này khiến bé mọc răng nanh trước răng cửa dễ mắc bệnh hơn.

Một vài dấu hiệu trẻ mọc răng nanh chính có thể kể đến như:

Trẻ mọc răng nanh có sốt không? Mọc răng nanh khiến cơ thể trẻ vô cùng khó chịu, việc sưng đau kết hợp với sức đề kháng kém khiến trẻ dễ dàng bị sốt 38 – 39,5 độ C.

Nếu bé mọc răng nanh bị sốt cao hơn có thể trẻ mắc thêm một số bệnh khác như nhiễm virut, tai giữa,… cha mẹ cần lưu ý.

Mọc răng nanh có thể biến ngay cả những đứa trẻ dễ tính nhất thành cáu gắt, khó tính. Những cơn đau từ chiếc răng nanh mọc có thể đánh thức bé ra khỏi giấc ngủ và khiến bé không thể ổn định trở lại.

Cơn đau mọc răng có thể khiến bé biếng ăn trong vài ngày. Thay vào đó, trẻ có thói quen thò tay vào miệng, chảy dãi và thích gặm các vật cứng xung quanh.

Việc bú bình hoặc hút sữa có thể làm cho cơn đau nướu của bé trở nên tồi tệ hơn, vì vậy đừng có ngạc nhiên nếu trẻ không có tâm trạng uống sữa.

Nếu con bạn có những triệu chứng như: thay đổi giấc ngủ và ăn uống, quấy khóc, phát ban, chảy nước dãi, chảy nước mũi và tiêu chảy hãy chắc chắn rằng chúng không bị các nguyên nhân có thể khác như nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc tai giữa.

➭ Trẻ đi tướt, sốt cao, chảy dãi có phải mọc răng không?

III – Trẻ sốt mọc răng nanh – Thông tin bố mẹ cần biết

Sốt mọc răng nanh ở trẻ thường kéo dài khoảng 8 ngày hoặc lâu hơn cho đến khi răng nanh mọc trồi lên khỏi nướu.

Trẻ sốt mọc răng nanh mấy ngày không có gì nguy hiểm nếu ở trong ngưỡng nhiệt độ cho phép (sốt nhẹ 38 – 39,5 độ C). Thông thường cơn sốt sẽ tự hết sau khi mọc răng xong mà không cần tác động nhiều.

Nếu trẻ mọc răng nanh sốt cao từ 39,5 độ trở lên là rất nguy hiểm bởi nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nặng nề như co giật, mắt lờ đờ, ảnh hưởng đến não bộ.

Ngay khi phát hiện bé mọc rưng nanh bị sốt cao, bạn cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Massage nướu – nhẹ nhàng xoa bóp nướu răng bằng ngón tay sạch hoặc một miếng vải mềm, mát lạnh. Áp lực từ một vật lạnh có thể làm giảm sự khó chịu khi mọc răng.

Cho trẻ ăn bánh quy mọc răng không đường có thể được dùng cho trẻ sơ sinh trên sáu tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm.

Thuốc giảm đau – paracetamol có hiệu quả cho trẻ em. Ibuprofen cũng có thể có hiệu quả, nhưng nó gây ra phản ứng bất lợi thường xuyên hơn ở trẻ em

Lau khô nước dãi – vùng da quanh miệng, đặc biệt là vùng cằm, có thể bị kích thích. Nhẹ nhàng lau sạch nó bằng một miếng vải mềm suốt cả ngày.

Một số phương pháp điều trị khác bao gồm:

– Dây chuyền mọc răng: Dây hổ phách được một số người tin rằng sẽ tiết ra dầu chữa bệnh khi tiếp xúc với làn da ấm. Loại dầu này được cho là có tác dụng làm dịu hoặc giảm đau nhưng cần hạn chế để trẻ nuốt phải hoặc nghẹn cổ bé.

– Gel mọc răng: được kê đơn bởi bác sĩ phù hợp với mọc răng nanh ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng gel mọc răng có thể không làm giảm đau khi mọc răng nhiều, thay vào đó, hành động xoa bóp nướu sẽ mang lại sự dễ chịu hơn cho bé mọc răng nanh.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trẻ mọc răng nanh này đã giúp ích được cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ 19006900 để được tư vấn miễn phí!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? Có Nên Nhổ Răng Khôn Ở Phòng Khám Tư Không?

Cập nhật lần cuối: 09/06/2020

Hiện nay, rất nhiều thông tin xuất hiện tràn lan trên mạng cho biết “nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh”, “tử vong vì nhổ răng khôn” khiến bệnh nhân vô cùng hoang mang. Không ít người đã lựa chọn phương pháp dùng thuốc giảm đau tạm thời mà không chịu đến phòng khám nha khoa. Vậy có nên nhổ răng khôn không? Trường hợp nào không nên nhổ răng không tại phòng khám tư? Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về vấn đề này.

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm khi bạn bước vào độ tuổi trưởng thành (từ 17 – 25 tuổi). Vì chúng phát triển tương đối muộn khi xương hàm đã cứng và không đủ chỗ khiến chiếc răng này mọc lệch, mọc ngầm.

Hầu hết bệnh nhân đều được các bác sĩ khuyên nhổ bởi chúng không những không có chức năng ăn nhai mà còn gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm để lâu sẽ xuất hiện biến chứng đặc biệt nguy hiểm cho bệnh nhân, cụ thể là:

Gây tổn thương cho răng khác: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể chèn ép răng số 7 bên cạnh, gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp do chậm trễ nhổ răng khôn khiến răng số 7 buộc phải nhổ bỏ vì bị tổn thương.

Gây viêm lợi: Răng khôn khi mọc lệch tạo điều kiện thuận lợi để thức ăn bám vào, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Đây là cơ hội tốt để vi khuẩn hình thành, phát triển và gây ra các vấn đề răng miệng như viêm lợi, hôi miệng,…

Gây sâu răng: Răng khôn mọc lệch sẽ chen chúc, đè chồng lên răng kế bên khiến việc vệ sinh khó khăn hơn, gây viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ sâu răng.

Tiêu xương hàm: Răng khôn mọc ngầm trong xương hàm đặc biệt nguy hiểm vì có thể gây chấn thương răng, nhiễm khuẩn bên trong răng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, xương hàm sẽ bị tổn thương và tiêu dần, gây rụng răng, tăng nguy cơ gãy xương hàm, ảnh hưởng đến khớp cắn.

Nhiễm trùng: Một số trường hợp mọc răng khôn nếu không được nhổ bỏ kịp thời có thể gây nhiễm trùng lây lan sang các bộ phận xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… rất nguy hiểm.

Như vậy, nếu bạn đang ở trong độ tuổi trưởng thành thì nên tới các nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng thường xuyên, đặc biệt là vấn đề răng khôn. Bởi có những trường hợp răng khôn mọc ngầm và có nang quanh răng rất nguy hiểm mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Có nên nhổ răng khôn tại phòng khám tư không?

Do nhu cầu của bệnh nhân ngày càng tăng nên các phòng khám tư “đua nhau” mọc ra mà không được kiểm định chất lượng cẩn thận. Song song với đó, cũng có những phòng khám uy tín, đạt chuẩn quốc tế và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Vì vậy, để nhổ răng khôn không gây ra biến chứng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định phẫu thuật ở đâu.

Tuy chi phí nhổ răng khôn ở phòng khám tư có phần cao hơn so với việc thực hiện nhổ răng khôn ở các bệnh viện công nhưng để tiết kiệm thời gian, lựa chọn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được chương trình ưu đãi thì nhổ răng khôn tại các cơ sở nha khoa tư nhân là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Vậy nhưng trước khi đi đến quyết định có nên nhổ răng khôn tại phòng khám tư hay không? bạn cũng cần cân nhắc tới các yếu tố như:

Trình độ tay nghề của bác sĩ: Các phòng khám nha khoa thông thường không hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm dễ khiến bệnh nhân bị biến chứng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến dây thần kinh phía dưới, chảy máu ồ ạt, sót chân răng, sưng đau kéo dài,…

Trang thiết bị máy móc: Các phòng khám nha khoa kém chất lượng không đáp ứng đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại, phải nhổ răng theo cách truyền thống nên sẽ khiến vết thương bị tổn hại nhiều, lỗ trống sau nhổ răng lớn hơn, đôi khi còn gây rách nướu và chảy máu nhiều.

Phòng khử trùng riêng biệt: Các dụng cụ nhổ răng khôn không được khử trùng cần thận dễ khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, hoại tử xương ổ răng, đau nhức, có mùi hôi khó chịu,…

Có nên nhổ răng khôn tại phòng khám tư hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị máy móc bởi mặc dù nhổ răng chỉ là tiểu phẫu đơn giản, nhưng nếu bác sĩ thực hiện nhổ răng tay nghề chưa vững có thể xảy ra sai sót trong quá trình nhổ răng.

Trường hợp nào không nên nhổ răng khôn tại phòng khám tư?

Răng khôn bị biến chứng nặng, các ca khó như: trường hợp răng khôn mọc ngầm tiếp xúc ngay sát với ống dây thần kinh, xuất hiện nang quanh răng,… thường được chỉ định đến bệnh viện nếu không rất nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của bạn.

Bệnh nhân mắc các bệnh hen, bệnh tim mạch, bệnh về máu cần được hội chẩn cùng bác sĩ chuyên khoa kết hợp điều trị để không gây nguy hiểm gì trong quá trình nhổ răng.

Phụ nữ mang thai không nên nhổ răng khôn bởi đây là thời điểm nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bệnh nhân vừa ốm dậy: Trong thời gian này sức đề kháng của bạn rất yếu gây ra những cơn đau nhức, làm quá trình cầm máu và lành thương diễn ra lâu hơn.

Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt: Ngày “đèn đỏ” nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sĩ.

Tại sao nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng khôn?

Việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu là rất quan trọng bởi các bác sĩ có kinh nghiệm có thể đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, nhất là đối với những ca răng khó nhổ sẽ được kiểm soát tốt nhất để không gây biến chứng cho bệnh nhân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nha khoa nào thì nên dựa vào những tiêu chí sau:

Có giấy cấp phép nhổ răng khôn: Nhổ răng khôn tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên không phải bất cứ phòng khám nào cũng được phép thực hiện. Các nha khoa uy tín là nơi được kiểm định về chất lượng cũng như được cấp phép của bộ Y tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm: Các bác sĩ có tiếng trong ngành nha khoa là những người có nhiều năm kinh nghiệm và có thể linh hoạt đối với những ca khó đảm bảo không gây biến chứng cho người bệnh.

Khử trùng, tiêm thuốc tê cẩn thận: Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây tê toàn hàm để không có cảm giác đau nhức, ê buốt khi nhổ răng khôn. Hơn nữa, các dụng cụ nhổ răng cũng được khử trùng tránh gây viêm nhiễm, sưng tấy sau này.

Máy móc hiện đại: Công nghệ Piezotome hiện nay cho phép nhổ răng nhanh chóng và nhẹ nhàng, hạn chế tác động lên xương ổ răng, vì thế vết thương rất nhỏ và nhanh lành.

Bệnh nhân nên lựa chọn đến các phòng khám tư uy tín để nhổ răng khôn, tuy không thể rẻ như các bệnh viện công nhưng chi phí dao động ở mức chấp nhận được, bảng giá được niêm yết rõ ràng, có các chương trình ưu đãi giảm giá, chế độ chăm sóc khách hàng sau dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại mà tìm ngay ngay một phòng khám nha khoa chất lượng để khám và xua tan nỗi đau răng khôn của bạn.