Top 3 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Bạn Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không?

Apple đã chính thức phát hành iOS 14 và ngày hôm nay. Mặc dù có một loạt các tính năng mới hấp dẫn nhưng liệu có thực sự tốt nhất để bạn update nó ngay không? Bài viết này mình xin chia sẻ ý kiến để bạn cân nhắc có nên nâng cấp iOS 14 hay không.

Trước tiên, nếu như bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới hấp dẫn trên iOS 14 thì bạn có thể update lên ngay bây giờ, sau đó cảm thấy chưa ổn định lắm, bạn có thể hạ cấp xuống iOS 13 cũng chưa muộn. Ngược lại nếu bạn còn đang phân vân thì hãy đọc tiếp.

Có một điều cần xem xét trước khi nâng cấp, liệu có ứng dụng hoặc trò chơi có tương thích với iOS 14. Nếu như ứng dụng không tương thích, cách an toàn nhất là bạn không nên nâng cấp ngay bây giờ.

Đáng chú ý, trong khi Apple thường thông báo một tuần hoặc lâu hơn cho các nhà phát triển trước khi phát hành phiên bản công khai, thì năm nay Apple đã khá bất ngờ khi thông báo iOS 14 được ra mắt một ngày sau sự kiện Tile Flies. Điều đó khiến các nhà phát triển ứng dụng gặp khó, không chưa thể gửi ứng dụng của họ khi ra mắt bản cập nhật hệ thống mới.

Ví dụ trong giai đoạn thử nghiệm beta, trò chơi Pokemon Go đã gặp một số lỗi khiến người chơi không thể chơi được, nó đã được nhà phát triển khắc phục sự cố, nhưng một số người chơi vẫn bị lỗi và phải quay về iOS 14.

Tuy nhiên điều này cũng không quá quan trọng, vì các nhà phát triển ứng dụng sẽ nhanh chóng có bản update và sửa lỗi nếu có.

Lỗi và các vấn đề về hiệu suất

Nhìn chung, iOS 14 đã tương đối ổn định và không gặp nhiều lỗi hoặc vấn đề về hiệu suất trong giai đoạn beta. Tuy nhiên, nếu bạn muốn an toàn, có thể đợi vài ngày hoặc một tuần trước khi cài đặt iOS 14.

Năm ngoái iOS 13, Apple đã phát hành cả iOS 13.1 và 13.1.1 chỉ trong vòng 8 ngày để khắc phục sự cố hao pin, lỗi Siri và lỗ hổng ngăn cản quá trình khôi phục từ bản sao lưu.

Kết luận

iOS 14 chắc chắn là một bản cập nhật tuyệt vời nếu bạn cảm thấy lo lắng về các ứng dụng hoặc trò chơi chưa tương thích hoặc vấn đề về hiệu suất, thì tốt nhất bạn nên đợi một tuần trước khi update để xem các đánh giá từ người dùng khác.

Tuy nhiên, nếu bạn háo hức muốn thử tất cả các tính năng mới và không có bất kỳ ứng dụng quan trọng nào thì hãy update ngay thôi. Đừng quên, tạo một bản sao lưu cho iPhone hoặc iPad trước khi nâng cấp để tránh mất dữ liệu.

Toàn Quốc Có Nên Nâng Cấp Iphone 11 Pro Max Lên Ios 14?

1. Hiệu năng iPhone 11 Pro Max vượt bậc với iOS 14

IPhone 11 Pro Max khi được update iOS 14 mang hiệu năng vượt bậc, cụ thể là thông số phần cứng:

– Màn hình 6.5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixels, tấm nền OLED. – CPU: Apple A13 Boinic. – RAM: 4 GB. – Bộ nhớ trong: 64 GB. 2. Thời lượng pin có sụt giảm hay không? Theo nhiều đánh giá của người dùng, thời lượng pin giảm sút quá nhanh khi nâng cấp. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, thời lượng pin không giảm nhiều cho lắm. Đồng thời với những trải nghiệm theo các tác vụ thực tế như: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome với dung lượng pin 3.969 mAh:

– Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ. – Độ sáng màn hình: 100%. – Cắm tai nghe có dây xuyên suốt. – Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội. – Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth. – Chấm từ 100% đến 0%.

3. iOS 14 mang đến giao diện iPhone 11 Pro Max đẹp hơn, thông minh hơn

4. Camera iPhone 11 Pro Max vẫn xứng tầm cạnh tranh ở top đầu 5. Thiết kế đầy sang trọng là điểm mạnh của iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max đã quá tuyệt vời rồi, khi nâng cấp lên iOS 14 nữa với sự cải tiến cả về phần mềm và hiệu suất hoạt động chính là những yếu tố khiến người dùng bị hấp dẫn khi đánh giá trong suốt tuần vừa qua. Bạn thấy iPhone 11 Pro Max lên iOS 14 thế nào? Bạn có muốn sắm ngay con iPhone 11 Pro Max với tính năng vượt trội như thế này?

Chọn mua Apple chính hãng tại Shop Apple Gia Lai, Thế giới Apple chính hãng iPhone, iPad, Apple Watch chính hãng. Và không thể thiếu con iPhone 11 Pro Max bạn đang tìm kiếm đây. Đến với Sgop Apple Gia Lai, bạn sẽ nhận ngay

⇒ iPhone 11 Pro Max chính hãng. ⇒ Tặng kèm Sạc Dự Phòng ⇒ Ưu đãi hấp dẫn, giá rẻ bất ngờ. ⇒ Hỗ trợ mua hàng trả góp với lai suất 0%. ⇒ Chính sách bảo hành tuyệt đối, bảo vệ sản phẩm, quyền lợi khách hàng.

SHOP APPLE GIALAI – THẾ GIỚI APPLE CHÍNH HÃNG TẠI GIALAI: ► Hotline: 02693.84.2222 ► Địa chỉ: 123 Trần Phú (ND) (Đối diện Ủy Ban Tỉnh Gia Lai), Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Đánh Giá Iphone 11 Khi Nâng Cấp Lên Ios 14 So Với Ios 13

Apple đã phát hành bản chính thức của hệ điều hành iOS 14 hơn một tuần, nhưng cho đến nay thì vẫn còn nhiều người đắn đo không biết có nên nâng cấp hay không.

1. Hiệu năng iPhone 11 chạy iOS 14 giảm một chút so với iOS 13

iPhone 11 được kiểm tra bằng phần mềm Geekbench. Kết quả thì điểm hiệu năng của iPhone 11 chạy iOS 14.0 giảm đi một chút so với máy chạy iOS 13.6.1, nhưng điểm GPU thì lại tăng. Việc này hứa hẹn rằng iOS 14 sẽ cho khả năng chơi game tốt hơn.

Kết quả, chúng ta đã thấy được một sự thay đổi rất nhỏ, cỡ 0.1, 0.2 sau khi cập nhật iOS 14 và thật sự game Liên Quân trên phiên bản hệ điều hành mới này chơi mượt hơn trước.

2. Thời lượng pin của iPhone 11 có được cải thiện sau khi nâng cấp?

Ở phiên bản iOS 13.6.1 thì ứng dụng hao pin nhiều nhất là YouTube và thời lượng pin trung bình ở phiên bản này là 7 tiếng 28 phút. Nhưng sau khi nâng cấp lên iOS 14 thì Liên Quân lại hao pin hơn và các ứng dụng được tối ưu thời lượng pin tốt hơn. Thời lương pin sử dụng trung bình ở iOS 14 là 11 tiếng 23 phút.

Vậy là sau khi nâng lên iOS 14 thì iPhone 11 sẽ có thời lượng pin sử dụng ứng dụng tăng lên, thời lượng pin khi chơi game giảm đi và tổng thời lượng trung bình sử dụng cũng tăng lên.

Về phần nhiệt độ thì Youtube và Safari là những ứng dụng có nhiệt độ pin trung bình cao nhất (38ºC) trên iOS 13.6.1. Sau khi nâng lên iOS 14 thì Liên Quân Mobile lại là ứng dụng có nhiệt độ pin trung bình cao nhất (37ºC).

3. Một số tính năng nổi bật trên iOS 14

3.1 Widget

Hệ điều hành iOS 14 sẽ thổi một làn gió mới vào hệ điều hành iOS, nhờ việc các widget trên màn hình chính trở nên sống động hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một màn hình bắt mắt và đẹp đẽ đến không ngờ.

3.2 Dấu chấm nhỏ thông báo camera, ghi âm hoạt động

Khi nâng cấp lên iOS 14, iPhone sẽ báo hiệu cho bạn khi bị quay lén hay nghe lén. Nếu ngay bên biểu tượng cột sóng ở góc trái màn hình iPhone hiển thị chấm màu xanh hoặc cam, thì chứng tỏ điện thoại của bạn đang sử dụng camera hoặc micro.

3.3 Tính năng gõ mặt lưng

Sau khi update lên iOS 14, bạn có thể chọn tắt màn hình, chụp ảnh màn hình,… bằng cách cài đặt chạm 2 lần hoặc 3 lần ở phía sau mặt lưng. Đây là một tính năng khá mới lạ và cực kỳ thú vị trên iPhone.

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 14.3 Và Ios 14.2: Người Dùng Iphone Có Nên Nâng Cấp?

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Bài thử nghiệm hiệu năng và tốc độ của giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên cập nhật iOS mới.

Hôm 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Bản cập nhật mới ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, thì còn mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người cùng.

Không lâu sau phiên bản iOS mới của Apple đến tay người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài kiểm tra nhằm so sánh tốc độ và điểm hiệu năng benchmark giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trước đó.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 với iOS 14.2

Để có kết quả khách quan nhất, YouTuber iAppleBytes áp dụng bài kiểm tra về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trên 6 thiết bị, bao gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

Giống các bài thử nghiệm trước đó, iAppleBytes cũng thực hiện hiện kiểm tra từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: So sánh tốc độ mở ứng dụng, thực hiện một số thao tác, đo điểm hiệu năng thông qua các ứng dụng chuyên dụng.

Thử nghiệm này cũng được thực hiện trong môi trường nhiệt độ phòng lý tưởng, nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2.

Trong một số trường hợp, những chiếc iPhone chạy trên iOS 14.3 có tốc độ khởi động lại máy nhanh hơn so với khi chạy iOS 14.2, nhưng tốc độ mở ứng dụng gần như không có sự khác biệt.

Đây cũng là một tin tốt khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ khi các bản cập nhật mới có nhiều tính năng hơn, nhưng không làm giảm hiệu suất.

Duy Huỳnh

Nguồn:

#