Top 16 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Mua Chung Cư Xã Hội Không / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Mua Chung Cư Nhà Ở Xã Hội Không? (Lời Khuyên) / 2023

Tương tự như thắc mắc có nên ở chung cư giá rẻ, có nên ở chung cư xã hội cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi vì “tiền nào của nấy”, nhà giá rẻ khiến người ta cảm thấy lo lắng về chất lượng cũng như là cuộc sống ở nơi đây.

Chung cư nhà ở xã hội là gì?

Chung cư nhà ở xã hội là một mô hình chung cư thuộc quyền sở hữu của các cơ quan nhà nước. Ở đây có thể là trung ương hoặc địa phương hoặc là các loại hình nhà được quản lý và sở hữu bởi các cơ quan nhà nước hay các tổ chức phi lợi nhuận.

Chung cư nhà ở xã hội được xây dựng lên nhằm mang tới những căn hộ giá rẻ cho những người thuộc vào danh sách ưu tiên của nhà nước. Thông thường đó sẽ là những công chức nhà nước. Họ là những người có thu nhập thấp và chưa đủ điều kiện để có thể sở hữu một căn nhà. Nên họ phải đi thuê hoặc những người này gặp nhiều vấn đề về tài chính trong việc thuê nhà.

Chung cư nhà ở xã hội hiện nay được xem là một giải pháp hữu hiệu nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người dân có một căn nhà đẹp với mức giá rẻ. Từ đó giúp cho họ có thể an tâm để làm việc và gây dựng sự nghiệp, cống hiến hết sức lực và năng lực của mình cho công việc.

Tại Việt Nam, chung cư nhà ở xã hội thường được định nghĩa là nhà do nhà nước, các tổ chức hay các cá nhân có thành phần kinh tế đầu tư xây dựng dành cho những đối tượng được quy định theo luật nhà ở hoặc thuê mua nhà. Theo như quy chế của nhà nước. Các khu chung cư nhà ở xã hội tập trung nhiều ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những nơi có mức giá bất động sản khá là đắt đỏ.

Chung cư nhà ở xã hội là mô hình nhà ở do nhà nước đầu tư xây dựng

Có nên mua chung cư nhà ở xã hội không?

Ưu điểm

Các dự án chung cư này được bán ra với mức giá bán thấp hơn rất nhiều. Đây được xem là một trong những ưu đãi mà nhà nước dành cho người dân. Để giúp cho người dân có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu một căn nhà phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Những đối tượng thuộc diện mua hay thuê chung cư nhà ở xã hội còn được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Bạn có thể vay lên tới 80% giá trị của căn hộ và mức lãi suất phải trả hàng tháng thấp chỉ khoảng 4 – 5%.

Chung cư nhà ở xã hội có mức giá thấp hơn so với dự án chung cư thông thường

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm trên thì chung cư nhà ở xã hội cũng có những nhược điểm nhất định. Không phải ai cũng có thể mua nhà ở xã hội. Đối tượng được mua phải nằm trong chính sách được mua nhà ở xã hội dựa theo Điều 51 của Luật nhà ở năm 2014 và chỉ được hưởng chính sách một lần duy nhất.

Các căn hộ thuộc vào dự án nhà ở xã hội thường sẽ có diện tích nhỏ tầm 30 – 70m2. Đây là một trong những hạn chế đối với những gia đình có nhu cầu ở diện tích rộng.

Khi mua chung cư nhà ở xã hội người dân không được phép bán nhà ở xã hội trong vòng 5 năm đầu. Nếu như có nhu cầu bán thì phải bán cho các chủ đầu tư, nhà nước hay các đối tượng thuộc vào diện được mua nhà ở xã hội.

Môi trường sống tại các khu chung cư này chỉ đạt mức độ bình thường. Chất lượng xây dựng không được tốt nên những công trình sẽ nhanh bị xuống cấp. Cuộc sống ở chung cư những nơi này cũng không được tốt như là những chung cư bình thường khác.

Như vậy qua đây có thể thấy được rằng nếu như thuộc vào diện nằm trong đối tượng chính sách được mua chung cư nhà ở xã hội thì bạn nên sở hữu một căn nhà xã hội. Bởi với mức giá thấp hơn so với trên thị trường thương mại thông thường, nhà ở xã hội sẽ tạo cơ hội dễ dàng sở hữu hơn. Đặc biệt với những ai đang thuê nhà thì thay vi đi thuê nhà bạn có thể sở hữu cho mình một căn hộ riêng với nguồn tài chính vừa phải. Nó sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sinh hoạt của gia đình.

Bạn có thể mua chung cư nhà ở xã hội nếu thuộc diện được mua

Có Nên Mua Nhà Ở Xã Hội Không? / 2023

Là những căn nhà thuộc quyền quản lý của cơ quan nhà nước và những tổ chức bất vụ lợi. Mô hình nhà ở xã hội được xây dựng nhằm mục đích cung cấp chỗ ở cho những hoàn cảnh khó khăn và đối tượng khách hàng nằm trong danh sách ưu tiên của nhà nước.

Trong những năm gần đây, nhà ở xã hội được coi như một giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hỗ trợ cho khách hàng có thể sở hữu một căn nhà cho gia đình với mức giá rẻ. Từ đó có thể an tâm gây dựng sự nghiệp và cống hiến hết mình cho công việc và đất nước.

Đối tượng được mua nhà ở xã hội

Theo như luật pháp những đối tượng được mua nhà ở xã hội bao gồm:

Các đối tượng thuộc biên chế nhà nước: cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Người có thu nhập thấp, người thuộc diện hộ gia đình nghèo tại khu vực đô thị.

Các cá nhân có đóng bảo hiểm xã hội ít nhất một năm

Người cao tuổi không người thân, không nơi nương tựa.

Loại hình nhà ở xã hội

Thông thường tại Việt Nam, có hai loại nhà ở xã hội :

Các căn hộ chung cư có mục đích chính làm nhà ở xã hội do nhà nước xây dựng

Các dự án do các công ty tư nhân xây dựng, sau đó bán lại cho quỹ nhà ở xã hội theo các chính sách đặc thù.

Ưu và nhược điểm của nhà ở xã hội

Ưu điểm của nhà ở xã hội:

Giá cả: Đây là phân khúc căn hộ phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập thấp do được trợ giá từ Nhà nước

Kiến trúc xây dựng: Nhà ở xã hội vẫn đảm bảo chất lượng, nhu cầu sinh hoạt cho các hộ gia đình

Hệ thống tiện ích: được đồng bộ, có rất nhiều khu chung cư xã hội được trang bị khu vui chơi, trường học…

Thời gian thi công nhanh chóng, sớm bàn giao nhà ở cho cư dân

Nhược điểm của nhà ở xã hội:

Chỉ những hộ gia đình nằm trong chính sách của nhà nước hay thuộc diện hộ nghèo, khó khăn thì mới được mua.

Muốn chuyển nhượng thì phải đúng đối tượng đủ điều kiện.

Thời gian sở hữu nhà ở xã hội?

Hình thức sở hữu nhà ở xã hội cũng như sở hữu nhà ở riêng lẻ nhưng chỉ áp dụng với những đối tượng đặc biệt. Còn về thời gian sở hữu, hiện tại không có quy định về việc hạn chế thời hạn sở hữu khi khách hàng có ý định mua nhà ở xã hội.

Có nên mua nhà ở xã hội? Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở xã hội là gì?

Có nên mua nhà xã hội hay không? Mua nhà xã hội đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có thu nhập thấp. Những làm thế nào để chọn mua được một căn hộ chất lượng, tiện ích với mức giá phù hợp. Do vậy trước khi quyết định chọn mua nhà ở xã hội bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Thông tin về chủ đầu tư: Tìm hiểu kĩ lưỡng mọi thông tin về chủ đầu tư, công ty thiết kế, xây dựng để đảm bảo được sự an toàn cho mình. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có được căn hộ như đúng bản hợp đồng đã đề ra. Các nhà đầu tư uy tín và có chỗ đứng trên thị trường bất động sản là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Giá bán: Giá bán nhà ở xã hội là một trong những lưu ý mà khách hàng không thể bỏ qua. Giá bán có ảnh hưởng lớn đến việc các hộ gia đình có quyết định mua hay là không. Như chúng ta đã biết, giá bán nhà ở xã hội rẻ hơn rất nhiều lần so với các dự án thương mại. Điều này luôn được áp dụng trong tất cả các chung cư nhà ở xã hội. Do đó, cư dân cần tỉnh táo để lựa chọn được dự án có giá bán hợp lí nhất.

Tiện ích: Tiện ích xung quanh chung cư có tốt hay không đánh giá nên chất lượng của toàn bộ dự án. Nếu một tòa nhà không được thiết kế có nhiều diện tích dành để nghỉ ngơi, thư giãn thì sẽ không được đánh giá cao.

Có Nên Mua Chung Cư Hay Không? Những Lợi Ích Khi Mua Chung Cư / 2023

Hiện nay, nhà chung cư mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, từ sinh hoạt cho tới giả mua nhà. Do đó, rất nhiều người đã tỏ ra băn khoăn không biết có nên mua nhà chung cư hay không? Và có nên mua nhà ở chung cư không, mua vào thời điểm nào thì được giá tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những nỗi lo lắng ấy !

Nhà chung cư và nhà mặt đất đều có những điểm đặc biệt khiến chúng ta phân vân khi lựa chọn. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy được nhưng lý do nên mua nhà chung cư. Khi bạn sống ở một căn hộ chung cư từ trung cấp đến cao cấp có hạ tầng tương đối đồng bộ, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu mang lại.

Bên cạnh những tòa nhà chung cư là hệ thống siêu thị, café, quán nhậu, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, bóng đá, hồ cảnh quan,… rất nhiều tiện ích, thuận lợi cho sinh hoạt thường ngày.

Tất cả các phòng trong căn hộ đều nằm trên cùng một mặt bằng, bạn sẽ không cần phải leo cầu thang, muốn đi xuống dưới đã có thang máy, ngay cả việc mua 1 vài gói mì tôm từ tầng 20 của tòa nhà cũng trở nên dễ dàng. Và chính vì sinh hoạt trên cùng mặt bằng nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc con cái, người già,…

Cuộc sống trở nên văn minh hơn bởi mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết. An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24 với: nhân viên bảo vệ, trông xe, hệ thống camera, thẻ từ ra vào…. Hiện nay, nhà ở chung cư còn hỗ trợ bảo mật ra vào an toàn bằng hệ thống khóa cửa điện tử thông minh, kết hợp với hệ thống camera giám sát, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình (Bạn có thể tham khảo tại Kitos Vietnam)

Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng và mát mẻ, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió, thư giãn giảm stress,…Hơn nữa, khi ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.

Khi khoản tài chính của bạn hoặc gia đình bạn chưa đủ để mua căn hộ thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể vay ngân hàng, mua trả góp khá dễ dàng. Thanh toán linh hoạt, đóng tiền chia nhỏ từng đợt từ khi bắt đầu xây móng nên nhiều người có thể thu xếp dần về kinh phí mua nhà chung cư.

Mua nhà vào thời điểm cuối năm: Thị trường nhà đất, bất động sản thường diễn ra sôi động và vô cùng nhộn nhịp vào những dịp cuối năm bởi thời điểm này sẽ có rất nhiều dự án và nhu cầu mua – bán tăng cao. Cuối năm được coi là thời điểm vào “mùa” của bất động sản, các nhà đầu tư sẽ đưa ra thị trường hết lượng hàng tồn và đồng thời sẽ mở bán các dự án chuẩn bị hoàn tất với những chính sách hấp dẫn. Trong đó, tâm lý người Việt cùng thời điểm sát Tết sẽ chi tiền mua nhà “an cư lạc nghiệp” cũng tăng mạnh. Do đó thị trường bất động sản thời điểm cuối năm sẽ sôi nổi hơn hẳn trong năm dù có nhiều biến động. Cuối năm sẽ là thời điểm thích hợp nhất để người mua hưởng lợi bởi giá cả sẽ có những điều chỉnh tới mức tối đa nhất.

Mua nhà với giá nhà đất tốt vào tháng 3 và tháng 7 Âm lịch: Theo quan niệm truyền thống, tháng 3 Âm lịch là Tết Thanh Minh và tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn. Những tháng này gắn liền với cõi nên việc mua nhà, mua đất và chuyển nhà thường được kiêng kỵ. Đặc biệt vào tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch) mọi người đều kiêng cữ hầu hết tất cả các công to việc lớn và quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua nhà đất chung cư, mua bán các tài sản giá trị….bởi theo dân gian vào tháng 7 thì Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục cho các vong hồn ra ngoài, vong hồn sẽ quấy phá con người vì vậy không nên làm những việc trọng đại và thực hiện các giao dịch quan trọng để tránh gặp phải điềm xui.

Chính điều đó, các dự án bất động sản mua bán như chung cư, nhà liền kề, biệt thự…sẽ có những chương trình hấp dẫn khách hàng như: Giảm 5% giá trị căn hộ, mua nhà tặng xe…để kích thích khách hàng “xuống tiền” mua nhà vào cả tháng kiêng kỵ. Vậy có nên mua nhà chung cư vào thời điểm này không? Có thể nói tháng 3 và tháng 7 Âm lịch là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn sở hữu cho mình một căn nhà chung cư vừa ý lại có giá thánh tốt nhất cho mình.

Mua nhà vào mùa mưa: Đã rất nhiều người có quan điểm rằng mua nhà vào mùa mưa sẽ bất tiện về mọi mặt bởi thời tiết gây ảnh hưởng. Bởi thời điểm mùa mưa, các công trình khởi công và thi công cũng suy giảm khá nhiều. Vậy có nên mua nhà chung cư thời điểm này? Việc lựa chọn mua nhà vào mùa mưa sẽ thực sự thuận lợi cho bạn về mặt kinh tế, đây được coi là thời điểm giao kết hợp đồng mua bán nhà ở tốt nhất.

Bởi mùa mưa bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá cả từ các chủ đầu tư và đồng thời dễ dàng đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu điểm thời tiết mang lại. Ngoài ra, nếu đi mua nhà vào trời mưa sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng của nhà đất căn hộ chung cư, địa thế bất động sản, giao thông đường xá, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng….một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định được ngôi nhà đó có đảm bảo hay không.

Có Nên Mua Chung Cư Trả Góp Không? / 2023

Trước khi đi sâu vào vấn đề chính, tìm ra đáp án cho cho câu hỏi có nên mua chung cư trả góp không, điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ mua chung cư trả góp là gì. Mua chung cư trả góp là hình thức mua nhà chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định.

Theo đó, chủ đầu tư sẽ kết hợp với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ người mua bằng cách cho vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp căn hộ chung cư hoặc tài sản thế chấp có giá trị tương đương. Bên cho vay và đi vay sẽ tự thỏa thuận số tiền gốc và lãi được trả dần.

2. Ưu điểm và nhược điểm khi mua chung cư trả góp

Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc có nên mua chung cư trả góp không, bạn phải nắm rõ được ưu nhược điểm của hình thức này.

Dễ dàng nhận được căn hộ do bạn đứng tên sở hữu mà không mất nhiều thời gian chờ đợi cho đủ số tiền.

Có cơ hội đầu tư sinh lời do tình trạng người nhập cư tại các thành phố lớn ngày một tăng. Bạn có thể mua chung cư trả góp rồi cho thuê lại để kiếm nguồn thu nhập đều đặn.

Lãi suất vay khi mua chung cư trả góp rất ưu đãi. Thường mức lãi suất này dao động từ 6.5 – 7.5%. Chưa kể một số chủ đầu tư còn đưa ra chính sách hỗ trợ tốt, tạo điều kiện cho khách mua.

Thủ tục mua nhà nhanh chóng, đơn giản, thoải mái, người mua có thể sở hữu căn hộ trong thời gian nhanh nhất.

Là ưu điểm song cũng là nhược điểm khi mua chung cư trả góp chính là bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng mỗi tháng.

Trong trường hợp hết thời gian lãi suất ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Nếu không muốn tình trạng trả nợ bị kéo dài cần phải đánh giá chính xác khả năng tài chính của bản thân và lên kế hoạch rõ ràng.

3. Có nên mua chung cư trả góp không?

Dựa vào phân tích ưu, nhược điểm của việc mua chung cư trả góp, chắc chắn bạn đã có câu trả lời. Sẽ không có một đáp án cố định bởi nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia bất động sản thì việc mua chung cư trả góp là nên làm nếu bạn có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định.

4. Lưu ý khi mua chung cư trả góp

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án: chủ đầu tư, vị trí, cơ sở hạ tầng, giá bán, dịch vụ, tiện ích đi kèm, hệ thống an ninh và bảo vệ có đảm bảo không.

Kiểm tra tính pháp lý: dự án phải không nằm trong diện quy hoạch, có tính minh bạch, rõ ràng.

Kiểm tra hợp đồng: các điều khoản trong hợp đồng khi giao dịch phải được quy định rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người mua. Nên yêu cầu chủ đầu tư bổ sung hoặc điều chỉnh những thông tin chưa phù hợp trước khi tiến hành đặt cọc.

Tính toán khả năng thu nhập và trả nợ của bạn.

Lựa chọn ngân hàng và gói lãi suất mua chung cư phù hợp.