Top 18 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội ? / 2023

Có nên mua chung cư mini ở Hà Nội? Đó chính là những vấn đề mà rất nhiều người dân tỉnh lẻ đến Hà Nội làm ăn và sinh sống. Vậy có nên mua chung cư mini hay không? chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Hiện nay, số lượng người dân ở ngoại tỉnh đổ về sinh sống, học tập và làm việc ở Hà Nội đang ngày càng tăng. Do đó nhu cầu về nhà ở cũng vì thế mà ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thì quỹ đất ở của Hà Nội thì chỉ có hạn. Bởi vậy nhà ở chung cư chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những người ngoại tỉnh và những cặp vợ chồng trẻ muốn ” an cư lạc nghiệp” tại thủ đô. Nhưng tình hình tài chính của bạn lại chính là vấn đề khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Bạn không có đủ tiền để mua nhà tại một căn hộ chung cao cấp? Mức tài chính hiện có chỉ đủ để bạn mua một căn hộ tại chung cư mini. Vậy có nên mua chung cư mini ở Hà Nội?

– Những dự án chung cư mini thường có giá tương đối rẻ có thể đáp ứng đầy đủ nội thất cơ bản bên trong căn hộ với diện tích đa dạng có từ 1 đến 3 phòng ngủ.

– Hầu hết các chu cư mini đều được xây dựng tại vị trí gần trung tâm, gần với các trục đường chính, gần trường học, chợ , trung tâm thương mại và bệnh viện.

– Giá dịch vụ tại chung cư mini thường rất rẻ chỉ với 200-300k/căn/tháng nhưng lại vẫn được phục vụ tốt và đầy đủ với các tiện ích cơ bản. Bởi lẽ với quy mô nhỏ nên các hộ dân có thể hoàn toàn tự quản lý mà không cần phải thông qua bảo vệ chung cư, như thế bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí dịch vụ.

– Thông thường những người mua chung cư mini thường có nhu cầu khá ngắn chỉ từ 5 đến 7 năm để tiết kiệm chi phí đi làm và cho con cái đi học, sau đó thì sẽ thay đổi cho nên họ không muốn bị áp lực cho việc trả góp cho ngân hàng khi chọn mua những căn hộ chung cư cao cấp hơn. Bởi vậy mua chung cư mini chính là phương án tốt nhất dành cho bạn.

– Tại chung cư mini, ở những tầng cao hơn không khí cũng khá là thoáng mát và dễ chịu, thoải mái chứ không bị gò bó, khó chịu như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Rủi ro gặp phải khi mua chung cư

Rủi ro lớn nhất mà hầu hết những người mua chung cư mini gặp phải đó chính là họ sẽ không có sổ đỏ cho từng căn hộ. Tuy nhiên thì chung cư mini lại có sổ đỏ của cả mảnh đất và chủ đầu tư lại được cấp phép xây dựng đàng hoàng và các giấy tờ công chứng của văn phòng luật sư. Giấy phép xây dựng này có giá trị là giấy xây nhà, nhưng không phải giấy phép chung cư. Tuy nhiên luật pháp lại không cấm việc chủ đầu tư có thể bán từng phần của căn hộ.Bởi vậy mỗi chủ hộ của căn chung cư mini đều có thể cùng sở hữu chung mảnh đất đó.

Theo nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/06/2010 của chính phủ có đề cập đến vấn đề cấp sổ đỏ cho chung cư mini. Để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ cho chung cư mini thì chủ đầu tư chung cư mini phải đảm bảo đầy đủ những thủ tục pháp lý sau:

– Bản sao chứng thực của giấy phép xây dựng.

– Bản vẽ mặt bằng xây dựng chung cư mini phù hợp với hiện trạng sử dụng đất.

– Bản vẽ mặt bằng của tầng có căn hộ của bạn.

– Các quy định về nộp sổ đỏ gốc và biên lai chứng nhận việc bạn đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Bởi vậy chỉ cần đảm bảo về tính pháp lý và giấy tờ thì những rủi ro của chung cư mini sẽ không còn phải là nỗi lo quá lớn của nhiều người nữa.

Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội Không? / 2023

Giá rẻ, diện tích vừa đủ chính là yếu tố đầu tiên để chung cư mini tại Hà Nội thu hút khách hàng và cạnh tranh với các căn hộ bình dân. Thế nhưng lợi ích và mặt hại của việc mua chung cư mini là gì? Liệu thực sự có nên mua chung cư mini ở Hà Nội? Bài viết này sẽ cho bạn âu trả lời mà bạn muốn!

Trước khi đi đánh giá liệu có nên mua chung cư mini ở Hà Nội hay không thì bạn nên biết rõ khái niệm của chung cư mini là gì?

Theo nghị định 71, quyết định số 24/2014/QĐ-UBND của UBND TP.Hà Nội ban hành điều 22 quy định rằng “Chung cư mini là loại hình nhà ở do hộ gia đình hoặc cá nhân xây dựng có từ 2 tầng trở lên, trong đó thì mỗi tầng sẽ có từ 2 phòng được thiết kế và xây dựng theo quy mô khép kín và có diện tích sàn tối thiểu đạt 30m2”.

Đúng vậy, chung cư mini là loại hình nhà ở do các chủ đầu tư nhỏ hoặc một cá nhân xây dựng trên đất của mình và được chia thành nhiều căn hộ nhỏ, nó được xây lên để bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình; thậm chí là cả sinh viên và những người ngoại tỉnh có mức thu nhập trung bình thuê ở. Các dự án chung cư mini thường có mức giá từ 600tr đến 900tr đồng/căn, được xây dựng tại những vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại cũng như tiện cho học hành và làm ăn buôn bán.

Với tình hình dân cư ngoại tỉnh sinh sống, làm việc và học tập tăng đột biến ở Hà Nội. Và nhu cầu nhà ở cũng vì thế được tăng lên, trong khi quỹ đất nội thành lại có hạn, mà chung cư thì lại có mức giá mà không phải ai cũng có thể mua được. Chính vì thế mà chung cư mini được đà mọc lên như nấm và gây ra những cơn sốt không nhỏ trên thị trường bất động sản cho những người, những gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Vậy thực sự thì có nên mua chung cư mini không?

2.1 Mặt lợi

– Các dự án chung cư mini sở hữu mức giá tương đối rẻ, có thể đáp ứng đầy đủ nội thất cơ bản bên trong với diện tích khá đa dạng từ 1 đến 3 phòng ngủ.

– Hầu như là các chung cư mini đều được mọc lên tại các vị trí gần trung tâm, gần các trục đường chính, trường học, trung tâm thương mại, chợ và bệnh viện nên rất thuận tiện cho các gia đình đi lại trong trung tâm và sử dụng các tiện ích liên kết vùng xung quanh khu nhà.

– Giá dịch vụ tại mỗi căn chung cư mini tương đối rẻ, chỉ từ 200k – 300k/ căn hộ/ tháng nhưng chỉ với mức chi phí như vậy mà vẫn được phục vụ tốt và đầy đủ các tiện ích cơ bản. Đặc biệt là với quy mô nhỏ nên hầu như các hộ dân cư toàn là tự quản lý mà không cần thông qua bảo vệ chung cư, từ đó giúp tiết kiệm thêm một khoản chi phí dịch vụ.

– Thông thường thì những người mua chung cư mini, nhu cầu ở của họ sẽ khá ngắn (dưới 5 – 7 năm) để có thể tiết kiệm chi phí đi làm, chăm sóc con cái, cho con ăn học để sau này có thể dễ dàng thay đổi hơn. Bởi vì họ không muốn có nhiều áp lực trả góp ngân hàng bởi mua các chung cư cao cấp, rồi cuộc sống của gia đình sẽ bị ảnh hưởng theo.

– Chủ nhà luôn phải ở trong tình trạng chuẩn bị tâm lý, tinh thần đấu tranh với nhiều rủi ro, thiệt hại bất cứ lúc nào vì không có giấy tờ, thủ tục pháp lý lại lỏng lẻo .

– Sau này nếu người sử dụng mà muốn bán lại cũng tương đối khó vì diện tích chật chội, và giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cũng lại không có.

– Thường thì ý thức giữ gìn vệ sinh chung của các hộ gia đình không được quản lý chặt chẽ bởi không có hệ thống quản lý giống như tại các tòa nhà, khu chung cư tầm trung trở lên. Và kết quả nhận được là công tác vệ sinh chung không được đảm bảo và dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các gia đình.

– Nhiều chung cư mini không sử dụng bảo vệ, cũng như là quản lý nhằm mục đích tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ cho chủ hộ. Nhưng chính vì thế mà mặt trái của nó là dễ xảy ra các tình trạng trộm cắp, công tác phòng cháy chữa cháy nhiều khi cũng không được đảm bảo, nếu có xảy ra sự cố thì cũng khó khắc phục sớm,…

Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội Không? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia / 2023

Chung cư mini là loại hình nhà ở do các chủ đầu tư nhỏ hoặc cá nhân xây dựng trên đất của mình. Sau khi xây xong thì chia thành nhiều căn hộ nhỏ, để bán cho những người lao động có mức thu nhập thấp, trung bình, hoặc cho những sinh viên, người ngoại tỉnh có mức thu nhập trung bình, chính vì thế nên đôi khi hay được gọi là “chung cư mini sinh viên”.

Thường thì các dự án chung cư mini sẽ có giá thành từ 600 – 900 triệu đồng/căn, có vị trí nằm gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

– Giá cả phải chăng:

Điểm chung của các dự án chung cư mini đó chính là có mức giá tương đối rẻ, mà lại có thể đáp ứng đầy đủ nội thất cơ bản bên trong với khoảng không gian, diện tích đa dạng từ 1 đến 3 phòng ngủ.

– Vị trí thuận lợi: Hầu như là các chung cư mini đều được chọn đặt và xây dựng tại các vị trí gần trung tâm, tại các trục đường chính, trường học, chợ, trung tâm thương mại, cũng như là bệnh viện.

– Giá dịch vụ tương đối rẻ: Tại các chung cư mini thường sẽ có mức giá dịch vụ tương đối rẻ, cũng chỉ với 200 – 300k/ căn hộ / tháng nhưng vẫn được phục vụ một cách tốt và đầy đủ các tiện ích cơ bản nhất có thể. Đặc biệt là vì có quy mô nhỏ nên hầu như các hộ dân cư có thể hoàn toàn tự quản lý mà không cần thông qua bảo vệ chung cư, từ đó có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí dịch vụ.

– Với các căn chung cư mini tại tầng cao, lại còn được tận hưởng bầu không khí khá thoáng mát, đặc biệt đem đến cảm giác thoải mái chứ không bị gò bó, khó chịu như nhiều người lầm tưởng. Bởi vì thường thì những tầng cao nhất của chung cư mini chỉ có chiều cao bằng những tầng giữa của những chung cư cao cấp khác.

– Rủi ro lớn nhất khi mua những căn nhà chung cư mini mà nhiều người lo lắng là sợ “không có sổ đỏ từng căn hộ” do những thủ tục tách sổ cho các hộ gia đình tốn kém chi phí, thời gian.

– Vì không có đội ngũ quản lý nghiêm ngặt như những chung cư cao cấp khác nên ý thức giữ gìn vệ sinh chung của đại bộ phận các hộ gia đình không được quản lý chặt chẽ. Thường có tình trạng “mệnh ai người nấy lo”, “đèn nhà ai người ấy rạng”. Và kết quả, sẽ dẫn đến kết quả là “công tác vệ sinh chung không được đảm bảo và còn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình trong chung cư”.

– Như đã nói ở trên, nhiều chung cư mini không có đội ngũ bảo vệ và quản lý nhằm để tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ cho chủ hộ. Nhưng nó cũng có mặt trái, mặt trái của nó chính là dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, đôi khi công tác phòng cháy chữa cháy khi không được đảm bảo, nếu xảy ra sự cố thì khó khắc phục sớm… Hầu hết các chung cư mini đều được xây trong những con hẻm nhỏ, những ngõ ngách và thường sẽ không có lối thoát hiểm (các chủ đầu tư thường tận dụng tối đa diện tích đất). Và đặc biệt là nơi đây còn có cơ sở phòng cháy chữa cháy cũng rất tạm bợ.

Chỉ Có 1,2 Tỷ Nên Mua Chung Cư Nào Ở Hà Nội? / 2023

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu thực tế của người dân về nhà ở vẫn rất lớn. Tuy nhiên nguồn cung căn hộ có giá phù hợp với điều kiện kinh tế của đối tượng này lại khá khan hiếm. Khảo sát trên thị trường bất động sản Hà Nội 9 tháng đầu năm cho thấy, nguồn cung căn hộ mới có giá 1,2 tỷ đồng khá ít ỏi.

Bất động sản nóng lên các nhà đầu tư thường đầu tư xây dựng các dự án chung cư cao cấp do biên độ lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đánh giá của các chuyên gia bất động sản (BĐS) từ thực tế các giao dịch thành công trong thời gian gần đây cho thấy, đối tượng mua nhà hiện nay phần lớn là người thu nhập trung bình. Do đó, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang đi theo xu hướng phát triển tối đa chất lượng căn hộ cũng như các tiện ích phục vụ cuộc sống cư dân, như trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, không gian sống xanh… nhưng giá mềm trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn để thu hút khách hàng.

Phân khúc chung cư với mức giá dưới 20 triệu đồng/m2, tương ứng với mức trên dưới 1,2 tỷ đồng/căn tại Hà Nội đang thu hút được sự quan tâm lớn từ người mua nhà nhờ lợi thế về giá và nguồn cung lớn, nhiều sự lựa chọn. Hiện nay nếu có trong tay khoảng 1,2 tỷ nên mua chung cư nào ở Hà Nội?

Có thể kể đến một số dự án như tổ hợp khu đô thị Linh Đàm, chung cư Imperia Smart City, chung cư Xuân Mai Spark Dương Nội, dự án Chung cư Gamuda, dự án Tứ Hiệp Plaza, dự án Tứ Hiệp Plaza, nhà ở xã hội Phú Lãm, chung cư Ecohome Phúc Lợi, chung cư Lộc Ninh Singashine…​ ​​hầu hết các dự án này đều đã triển khai gần xong phần thô và đang được rao bán với mức giá dưới 20 triệu đồng/m2.

Tổ hợp dự án chung cư HH1, HH2, HH3 và HH4

Tổ hợp dự án chung cư HH1, HH2, HH3 và HH4 nằm trong khu đô thị Linh Đàm, phía Tây bán đảo Linh Đàm, tọa lạc trên khu đất CC6 tiền thân là tổ hợp dự án nhà ở, khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại.

Chung cư HH2 Linh Đàm

Chung cư Xuân Mai Spark Dương Nội

Chung cư Xuân Mai Sparks Tower (hay còn gọi là HH2 ABC Dương Nội) thuộc chiến lược quy hoạch phát triển Thủ đô về phía Tây trong tương lai. Dự án được chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai dành rất nhiều tâm huyết, nhằm mang đến cho cư dân không đơn thuần một căn hộ để ở mà còn là nơi an cư và tận hưởng cuộc sống có chất lượng vượt xa kỳ vọng. Trong tương lai, dự án được kỳ vọng sẽ là khu chung cư chất lượng cao được nhiều gia đình trẻ lựa chọn.

Chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Điểm nhấn của khu hỗn hợp chung cư Xuân Mai Sparks Tower là thiết kế, xây dựng đồng bộ, ưu tiên tối đa cảnh quan và môi trường sống, cùng với sự hài hoà của các công trình tiện ích trong khu vực như: Nhà trẻ, trường học, khu công cộng, bãi đậu xe, cây xanh, sân cầu long. Chủ đầu tư đang mở bán các căn hộ còn lại với mức giá khoàng 14-20tr/m2

Dự án Chung cư Gamuda

Chung cư Gamuda

Khu đô thị Gamuda Gardens là dự án nhà ở thương mại do Tập đoàn Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư với quy mô diện tích lên tới 73 ha. Được xây dựng với mục tiêu trở thành một khu đô thị khép kín với đầy đủ các thang thiết bị hiện đại và hệ thống tiện ích dịch vụ cộng đồng ngay trong khuôn viên sống, đáp ứng mọi nhu cầu sống đa dạng của các cư dân thành thị. Diện tích các căn hộ từ 60 m2 tới 82.5 m2, mức giá được chủ đầu tư đưa ra từ 1.1 tỷ đồng/căn, tương đương 18.5 – 19 triệu đồng/m2.

Dự án Tứ Hiệp Plaza

Chung cư Tứ Hiệp Plaza

Dự án Tứ Hiệp Plaza ​(KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì) do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh đang được bán với mức giá khá phù hợp từ 780 triệu đồng/căn.Chung cư Tứ Hiệp Plaza là dự án nhà ở chung cư được thiết kế trên quy mô 32 tầng nổi trong đó có 03 tầng dịch vụ 27 tầng căn hộ, 02 tầng kỹ thuật và 02 tầng hầm. Tòa nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời hạn chế tối đa việc tiêu thụ điện ở mức tối thiểu. Dự kiến khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp cho cư dân thành thị 648 căn hộ với các loại diện tích đa dạng. 

Nhà ở xã hội Phú Lãm ​

Dự án nhà ở xã hội Phú Lãm

Nếu có trong tay khoảng 1 tỷ đồng nên mua chung cư nào ở Hà Nội thì The Vesta Phú Lãm là một trong những sựu lựa chọn khá hợp lý. Dự án Nhà ở xã hội Phú Lãm (The Vesta) là một trong rất ít những khu nhà ở xã hội cộng hưởng với hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh của các khu đô thị lớn hàng đầu Thủ đô. Dự án được xây dựng theo tiêu chí khu nhà ở xã hội mới hiện đại có đặc trưng kiến trúc riêng và môi trường sống tiện nghi, khai thác tốt những yếu tố cảnh quan trong khu vực, tổ chức không gian hài hòa cảnh quan kiến trúc chung của khu vực và Thành phố Hà Nội.

Công trình tạo lập điểm nhấn đô thị là các công trình nhà ở trong tổ hợp bao gồm: Khu nhà ở, khu chung cư cao tầng hỗn hợp, biệt thự, liền kề… Với thông điệp “An cư nơi đất lành”, The Vesta được hình thành và xây dựng để trở thành nơi sum vầy hạnh phúc, chốn đi về ấm áp của mỗi gia đình. Dự án có giá bán từ 600-800 triệu/căn.

Chung cư Ecohome Phúc Lợi 

Chung cư Ecohome Phúc Lợi

Chung cư Ecohome Phúc Lợi do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư đang được chào bán với giá từ  750 triệu đồng/căn. Dự án nằm trên lô đất CT1 dọc đường 21m từ QL1B đến khu đô thị Việt Hưng, phường Phúc Lợi, quận Long Biên là một trong những con đường có vị trí đẹp tại khu vực này. Vị trí với nhiều tiện ích cao cấp, khu dân trí cao đặc biệt có là điểm giao thoa với các khu hành chính, tòa nhà lớn.

Dự án với 2 tòa nhà chính cao 22 tầng cùng diện tích đa dạng từ 45m2 đến 107m2 sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người mua. Với hàng loạt những tiện ích nội khu như công viên cây xanh, bể bơi ngoài trời dự án hướng tới mục tiêu cho cư dân có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ các tiện nghi, dịch vụ hiện đại. 

Dự án chung cư Lộc Ninh Singashine

Lộc Ninh Singashine là dự án tổ hợp khu căn hộ, mặt bằng văn phòng và trung tâm thương mại. Dự án do Công ty CP Lộc Ninh làm chủ đầu tư có giá bán khoảng 12 triệu đồng/m2. Chung cư Lộc Ninh Singashine tọa lạc tại trên khu đất vị trí địa lý đẹp tại mặt đường quốc lộ 6, xung quanh có rất nhiều cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện… giúp cư dân tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển khi cần thiết.

Chung cư Lộc Ninh Singashine

Dự án Hateco Hoàng Mai

Chung cư Hateco Hòang Mai

Dự án tòa nhà hỗn hợp Hateco Hoàng Mai tại địa điểm ngã ba Tam Trinh – đường Vành đai 3, được khởi công từ tháng 1/2015 bởi chủ đầu tư Hateco Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 1,000 tỷ đồng. Hateco Hoàng Mai được xây dựng trên diện tích đất hơn 7,000m2, công trình bao gồm 28 tầng cao và 3 tầng để xe. Dự án chung cư Hateco Hoàng Mai khi hoàn thành sẽ là khu tổ hợp khép kín bao gồm: 2 toà nhà chung cư cao cấp, tầng trung tâm thương mại dịch vụ, cung cấp ra thị trường 744 căn hộ. Với hệ thống hạ tầng kĩ thuật được xây dựng đồng bộ cùng dịch vụ tiện ích hoàn hảo, dự án đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt và giải trí của cư dân. Hateco Hoàng Mai với những ưu thế vượt trội đang có được hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản phía Nam và tạo cơ hội đầu tư béo bở trong tương lai.Dự án hiện đang có giá từ 1,2 tỷ/căn.

Ngoài ra còn có thể kể đến các dự án như:

The K Park Văn Phú giá từ 1,2 tỷ/căn.

FLC Garden City (Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) có giá bán từ 780 triệu đồng/căn.

The Golden An Khánh được bán với giá từ 14-17 triệu đồng/m2.

Theo Homedy Blog Tư vấn