Top 3 # Xem Nhiều Nhất Co Nen Len Ios 13.3 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Iphone 7 Có Nên Lên Ios 13.3 Không?

iPhone 7 dù đã được ra mắt cách đây khá lâu, nhưng vẫn được Apple ưu đãi cải tiến qua nhiều phiên bản cập nhật. Đến iOS 13.3, iPhone 7 vẫn nằm trong danh sách những thiết bị nhận được phiên bản update này. Thế nhưng, việc cập nhật iOS không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn, mà còn có thể gây ra “tác dụng ngược”. Vì vậy, một số người dùng băn khoăn không biết iPhone 7 có nên lên iOS 13.3 không cũng là điều dễ hiểu.

Trước khi ra quyết định có nên cập nhật iOS 13.3 cho chiếc iPhone 7 của mình hay không, bạn cần tìm hiểu về những tính năng mới của phiên bản này:

✤ iOS 13.3 trang bị thêm tính năng , đặc biệt phù hợp với các bậc phụ huynh khi muốn kiểm soát thời gian sử dụng iPhone/iPad của trẻ em. Theo đó, khoảng thời gian được cài đặt trong mục Giới hạn liên lạc trong phần Thời gian dùnghời gian ngừng hoạt độngT sẽ ngăn cản người dùng mở một vài ứng dụng, nhận cuộc gọi và chặn thông báo, trừ những ứng dụng và cuộc gọi đến từ các liên hệ đã được cài đặt Luôn được phép trước đó.

✤ Thêm lựa chọn tắt biểu tượng Memoji và Animoji trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Tính năng này được thêm vào từ phiên bản iOS 13, nhưng lại bị nhiều iFan phàn nàn. Chính vì vậy, từ phiên bản iOS 13.3, Apple đã thêm lựa chọn “Tắt” để giúp người dùng thêm thuận tiện trong thời gian trải nghiệm.

✤ Ngoài ra, iOS 13.3 cũng khắc phục một số lỗi như xóa email của tài khoản Gmail, lỗi tải nội dung mail, ảnh chụp ảnh màn hình khi gửi qua tin nhắn, trạng thái bật dữ liệu di động gặp vấn đề ở hiển thị. Đồng thời, khả năng bảo mật của Safari cũng được cải thiện so với những phiên bản trước đó.

iPhone 7 có nên lên iOS 13.3 hay không?

Với nhiều tính năng mới đi kèm với những bản sửa lỗi hiệu quả, việc cập nhật iOS 13.3 cho iPhone 7 cũng đem tới nhiều lợi ích. Nhiều iFan cho biết sau khi update, chiếc dế yêu của họ cũng hoạt động ổn định và phản hồi nhanh hơn trước một cách rõ rệt.

Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng việc update iOS 13.3 chỉ đem lại hiệu quả trong tuần đầu tiên. Sang tuần thứ 2, máy bắt đầu bị nóng và hao pin nhanh, tình trạng lag khi mở các ứng dụng nặng như chơi game cũng bắt đầu xuất hiện. Đặc biệt, nhiều thử nghiệm cho thấy, thời gian sử dụng pin trên iPhone 7 khi cập nhật iOS 13.3 chỉ đạt mức 4 giờ 35 phút, trong khi ở phiên bản trước (iOS 13.2.3) là 5 giờ 50 phút.

iPhone 7 có nên lên iOS 13.3 không còn phụ thuộc vào mong muốn của từng người dùng. Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới của Apple, hay uốn cải thiện hiệu năng hoạt động của máy, bạn nên update cho dế yêu. Tuy nhiên lúc này, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần cho những rủi ro có thể xảy ra. Chẳng hạn như hiện tượng nóng máy và hao pin nhanh như đã nói ở trên.

Bản Cập Nhật Ios 13.3 Beta 1 Có Nên Cập Nhật Lên Hay Không?

Mới đây, Apple đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật Beta đầu tiên dành cho phiên bản IOs 13.3 và iPad 13.3, tức là chỉ sau đúng một tuần phát hành IOS 13.2 chính thức. Vậy người dùng có nên cập nhật lên phiên bản này hay không?

Cụ thể, phiên bản cập nhật mới nhất này vừa sửa các lỗi còn tồn đọng tại bản cập nhật cũ, vừa được bổ sung thêm một vài tính năng siêu mới cho thiết bị. Đó là những tính năng ban đầu của bản phát hành IOS 13.

Những tính năng siêu mới trên IOS 13.3 beta 1.

Giới hạn giao tiếp với screen time.

Tính năng giới hạn trong screen time được sử dụng để giới hạn thời gian trò chuyện của trẻ em với ai đó qua điện thoại, tin nhắn hoặc facetime. Người dùng có thể thiết lập tính năng này trong mục Communication Limits. Với tính năng này, bạn cũng có thể thiết lập giới hạn với ai đó trong danh bạ.

Vô hiệu hóa Emoji stickers.

Nhiều người dùng không thích emoji stickers giờ đây có thể vô hiệu hóa nó trên bàn phím. Bạn có thể ngăn chặn nó xuất hiện trên bàn phím đơn giản dễ dàng.

Lỗi đa nhiệm kém.

Lỗi đa nhiệm kém bắt đầu xuất hiện trên bản cập nhật 13.2 gây khá nhiều phiền toái với người sử dụng. Những tình trạng cụ thể như thiết bị không thể tải dữ liệu ở chế độ nền, hay các ứng dụng bị tắt quá nhanh, và chế độ đa nhiệm không còn hoạt động.

Phiên bản cập nhật mới này đã chính thức xóa bỏ lỗi kỹ thuật phiền toái này.

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc nhở về cập nhật thông tin liên lạc trong phần tin nhắn nếu có bất kỳ thông tin nào của họ được cập nhật.

Không hỗ trợ Beats solo pro.

Vì thế, đây sẽ là một lỗi không nhỏ mà đội ngũ Apple cần phải khắc phục ngay với phiên bản beta tiếp theo.

Cập nhật biểu tượng Apple Watch.

Trong bản cập nhật IOS vừa phát hành sáng hôm qua, nhà Táo cũng đã tiến hành cập nhật biểu tượng cho Apple Watch. Giờ đây, biểu tượng hiển thị có phần nhìn sinh động và chân thực hơn.

Cụ thể, biểu tượng Digital Crown trên ứng dụng Apple Watch đã được thay đổi màu thành xám thay vì màu đen truyền thống như trước đây.

Nhìn chung, bản beta đầu tiên của IOS 13.3 đã tập trung cải tiến tính ổn định của hệ thống, đồng thời khắc phục lỗi quản lý RAM, gây ra lỗi đa nhiệm trên IOS 13.2. Cùng với đó, IOS 13.3 beta 1 cũng đón nhận thêm các tính năng mới nhằm mục đích thử nghiệm trước khi tung ra một phiên bản cập nhật chính thức.

Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 13 Không? Điều Kiện Nâng Cấp Lên Ios 13 Là Gì?

Có nên nâng cấp lên iOS 13 không? Điều kiện nâng cấp lên iOS 13 là gì?

Để có thể nâng lên iOS 13, thiết bị của bạn phải từ iPhone 6s trở lên, bao gồm:

1. Thiết bị iPhone được nâng cấp iOS 13

2. Thiết bị iPad được nâng cấp iOS 13

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 3.

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2.

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1.

iPad Pro 11 inch.

iPad Pro 10.5 inch.

iPad Pro 9.7 inch.

iPad thế hệ 6.

iPad thế hệ 5.

iPad Air 3.

iPad Air 2.

iPad mini 5.

iPad mini 4.

iPod touch thế hệ 7.

Như vậy có thể thấy phiên bản thiết bị iPhone 5s và iPhone 6 sẽ không được hỗ trợ để thực hiện việc cập nhật, nâng cấp iOS 13.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới, thú vị trên bản iOS 13 thì bạn nên cập nhật lên. Còn bạn muốn sử dụng cấu hình ổn định và ít bị lỗi thì bạn không nên cập nhật iOS 13 mà hãy sử dụng phiên bản hiện tại, vì nhiều khi thiết bị của bạn không phù hợp với iOS 13 sẽ khiến cho máy bị giật và xảy ra một số lỗi. Cách nâng cấp bản iOS 13 như sau:

1. Đối với các thiết bị sử dụng iOS 12 hoặc thấp hơn

Bạn có thể cập nhật iOS 13 trực tiếp thông qua OTA bằng cách:

Truy cập vào mục Cài đặt ” Chọn Cài đặt chung ” Chọn Cập nhật phần mềm. Sau khi quá trình kiểm tra dữ liệu hoàn tất, bạn tải về và xác nhận cập nhật cho thiết bị.

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành cập nhật iOS 13 cho thiết bị thông qua máy tính với phần mềm iTunes và firmware iOS 13.

2. Đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 13 beta

Với những thiết bị đang sử dụng iOS 13 beta, bạn phải tiến hành xóa profile hỗ trợ phiên bản thử nghiệm trên thiết bị mới có thể cập nhật lên iOS 13. Để xóa phiên bản thử nghiệm, bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào Cài đặt ” Chọn Cài đặt chung ” Chọn Quản lý cấu hình và thiết bị ” Chọn xóa Profile iOS 13 ” Tiến hành reboot lại máy.

Sau đó, bạn cập nhật lên iOS 13 cho thiết bị như bình thường (theo cách đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 12 hoặc thấp hơn).

Các thiết bị đã jailbreak không được phép cập nhật thiết bị trực tiếp bằng OTA mà phải sử dụng phần mềm trên máy tính để khôi phục thiết bị. Trước khi nâng cấp lên iOS 13, bạn phải sao lưu dữ liệu và đăng xuất tài khoản iCloud (nếu có). Sau đó, các bạn tải firmware iOS 13 về và tiến hành khôi phục bằng 3uTools.

Đánh Giá Bản Cập Nhật Ios 13.3.1 Và Ai Thì Không Nên Lên

Đánh giá bản cập nhật iOS 13.3.1 và ai thì không nên lên

Đánh giá bản cập nhật iOS 13.3.1

Bản cập nhật mới iOS 13.3.1 được ra mắt sau 1,5 tháng nghiên cứu nên được chú ý nhiều hơn so với những bản trước đó. iOS 13.3.1 được giới thiệu sẽ sửa nhiều lỗi khác nhau mà các hệ điều hành trước đã tạo ra

Khắc phục sự cố trong Giới hạn giao tiếp có thể cho phép thêm liên hệ mà không cần nhập mật khẩu Thời gian sử dụng (Screen Time).

Thêm cài đặt để kiểm soát việc sử dụng dịch vụ định vị bằng chip U1 Ultra Wideband.

Giải quyết một vấn đề có thể gây ra sự chậm trễ tạm thời trước khi chỉnh sửa ảnh Deep Fusion được chụp trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Giải quyết vấn đề với Mail tự động tải hình ảnh từ xa cả khi cài đặt “Tải hình ảnh từ xa” bị tắt.

Khắc phục sự cố có thể khiến nhiều hộp thoại hoàn tác xuất hiện trong Mail

Giải quyết một vấn đề trong đó FaceTime có thể sử dụng camera cực rộng phía sau thay vì camera rộng.

Giải quyết vấn đề trong đó thông báo đẩy có thể không được gửi qua Wi-Fi.

Giải quyết vấn đề CarPlay có thể gây ra âm thanh bị méo khi gọi điện thoại ở một số phương tiện.

Giới thiệu hỗ trợ cho tiếng nói Siri tiếng Anh Ấn Độ cho HomePod.

Các iFan có thể lên hệ điều hành mới này là các dòng từ iPhone SE đến iPhone 11. Đa số người dùng nâng cấp lên đều có đánh giá

Tốt:

Hiệu năng hoạt động tốt, pin ổn, dùng lâu

Chơi game ổn không nóng máy

Sạc nhanh

Chưa tốt:

Không có nhiều tính năng mới

Pin lúc sử dụng tụt nhanh, pin chờ ổn

Chơi game hao pin hơn bản cũ khoảng 2%

Một số máy bị lỗi gọi Messenger không hiện chỗ nghe máy và chưa khắc phục được lỗi trắng bàn phím không hiện chữ khi chưa chạm vào

Xuất hiện lỗi chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus

Ai không nên lên bản cập nhật mới iOS 13.3.1

Bản cập nhật iOS 13.3.1 được đánh giá là ổn hơn so với những bản trước. Những dòng máy đời cao có thể nâng cấp ngay để trải nghiệm. Đối với những dòng máy đời thấp như iPhone SE, iPhone 6, 6s 6Plus… người dùng có thể suy nghĩ trước khi cài đặt để tránh các lỗi

Một số dòng máy iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus Plus có lỗi nhưng không đáng kể. Bạn vẫn có thể nâng cấ p lên dùng

Nếu hệ điều hành hiện tại đã khiến bạn hài lòng về cả pin lẫn hiệu năng thì bạn có thể không cần nâng cấp. Vì theo đánh giá của nhiều người iOS 13.3.1 không có nhiều tính năng mới để trải nghiệm