Top 10 # Xem Nhiều Nhất Co Nen Len Ios 13 Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 13.0

Công cụ jailbreak nổi tiếng unc0ver mới đây đã được cập nhật lên phiên bản v6.0.0 để hỗ trợ cho iOS và iPadOS 14.0 – 14.3, nghĩa là cụ hiện tương thích với tất cả các phiên bản iOS và iPadOS từ 11.0 – 14.3. Cho đến nay, AltStore tiếp tục là cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để cài đặt ứng dụng unc0ver (dùng để jailbreak) trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Miễn là iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS hoặc iPadOS 12.2 trở lên, thì bạn có thể sử dụng AltStore để cài đặt công cụ jailbreak unc0ver. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để cài đặt unc0ver trên thiết bị và bắt đầu jailbreak.

report this ad

Đây vẫn là bản semi-tethered jailbreak, có nghĩa là bạn phải jailbreak lại mỗi khi máy bị khởi động lại. Rất may, toàn bộ quá trình có thể được thực hiện ngay từ thiết bị của bạn và bạn chỉ cần một máy tính Windows hoặc Mac để cài đặt ứng dụng unc0ver lên thiết bị của bạn lần đầu tiên.

Những gì bạn cần biết

AltStore đơn giản là một phần mềm được cài đặt trên máy tính Windows hoặc máy Mac, nó tương tự như phần mềm Cydia Impactor ngày xưa dùng để cài các file ứng dụng dạng .ipa lên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. Nó sẽ dùng chính tài khoản ID Apple do bạn nhập vào để cài ứng dụng, do đó ứng dụng mà bạn cài sẽ hết hạn sau 7 ngày. Bạn có thể tạo một ID Apple phụ nếu bạn không muốn nhập ID Apple chính của mình vào AltStore, tuy nhiên nhà phát triển nói rằng thông tin mà bạn nhập vào sẽ được gửi trực tiếp đến Apple chứ không thông qua bên nào khác.

Mặc dù công cụ unc0ver hỗ trợ jailbreak iOS & iPadOS 11.0 – 14.3, nhưng bạn cần lưu ý là AltStore chỉ có thể cài ứng dụng lên thiết bị chạy iOS 12.2 trở lên. Đây là vấn đề phát sinh của AltStore chứ không phải của unc0ver. Nếu bạn đang dùng phiên bản iOS cũ hơn thì phải tìm cách khác.

AltStore có thể được cài trên máy Windows và macOS. nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên giao diện macOS, còn nếu bạn dùng Windows thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì AltStore dễ dùng vì nó có giao diện đơn giản, tương tự như phiên bản cho macOS.

Cách cài đặt jailbreak un0ver với AltStore

Nếu bạn đã sẵn sàng cài unc0ver với AltStore, thì hãy làm theo các bước bên dưới:

LƯU Ý: Nếu bạn đang dùng AltStore, thì bạn có thể chuyển sang Bước 16 để xem hướng dẫn cài unc0ver.

3. Mở AltStore lên.

8. Mở ứng dụng Mail lên, trên thanh menu bạn vào Mail – Preferences.

16. Để mở được ứng dụng mới cài thì bạn phải vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý thiết bị (Settings – General – Device Management), nhấn vào địa chỉ email ID Apple của bạn, chọn Tin cậy “…” sau đó nhấn Tin cậy (Trust) một lần nữa.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể dùng AltStore rồi đó. Tiếp theo, chúng ta sẽ cài đặt ứng dụng unc0ver với AltStore.

17. Truy cập vào trang chúng tôi bằng trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad của bạ, nhấn vào nút Open in AltStore, sau đó nhấn tiếp vào Mở (Open) trong thông báo hiện ra.

Chờ cho quá trình jailbreak hoàn tất, sau đó bạn sẽ thấy ứng dụng Cydia trên màn hình chính của bạn.

Sau khi jailbreak xong, bạn có thể bắt đầu khám phá các tweak jailbreak trong Cydia được rồi đó.

Có thể sau khi bạn nhấn nút Jailbreak trong unc0ver và máy bạn đã respring lại xong, máy có Cydia nhưng mở lên thì cứ văng ra ngoài. Điều đó có nghĩa là máy bạn không còn trong trạng thái jailbreak nữa, cũng là nguyên nhân khiến Cydia bị văng ra.

Cách gia hạn AltStore và unc0ver

AltStore có tính năng gia hạn chính nó cũng như các ứng dụng cài thêm vào (như unc0ver) theo hai phương pháp tự động hoặc thủ công.

Để AltStore có thể tự động gia hạn trước khi nó hết hạn sau 7 ngày, bạn cần đáp ứng đủ ba điều kiện như sau:

Thiết bị của bạn phải kết nối chung mạng Wi-Fi với chiếc máy tính bạn đã cài AltServer.

Bạn phải thường xuyên mở AltStore trong nhiều ngày (một ngày có thể mở 2-3 lần) để quá trình gia hạn trong nền không bị iOS bỏ qua.

Bạn đã bật tuỳ chọn “Automatically sync when this iPhone is connected” và “Sync with this iPhone over Wi-Fi” trong iTunes.

Nếu bạn đáp ứng đủ ba điều kiện trên, AltStore sẽ tự động được gia hạn trong nền khi thiết bị của bạn đang ở gần máy tính có cài AltServer và kết nối chung một mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ gia hạn khi ứng dụng của bạn còn hoảng 5 ngày trở xuống.

Nếu bạn gặp lỗi “Could not find AltServer” thì do thiết bị của bạn không ở gần máy tính có cài AltServer và kết nối chung một mạng Wi-Fi.

Cài unc0ver ngay trên thiết bị

Hiện tại, mình thấy nhiều bạn (trong đó có mình) cài trực tiếp unc0ver trên thiết bị thì khi jailbreak sẽ gặp lỗi như hình dưới đây. Yêu cầu phải cài trực tiếp từ trang web chúng tôi thì mới jailbreak được, có vẻ như tác giả đã chặn jailbreak khi cài unc0ver từ các trang web khác rồi.

Mình sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính xác.

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

Lưu ý: Tất cả phiên bản mới nhất của unc0ver được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi và tăng hiệu suất, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã tải về/cập nhật unc0ver bản mới nhất để tránh lỗi trong quá trình jailbreak.

+ Lỗi khởi động lại khi nhấn Jailbreak: Thử từng cách nếu không được

Cách 1:

Khởi động lại thiết bị.

Vài Cài đặt – Siri & Tìm kiếm – tắt Siri đi.

Bật chế độ máy bay lên.

Thoát tất cả các ứng dụng đang chạy nền.

Mở unc0ver lên và chờ ít nhất 30 giây.

Nhấn Jailbreak.

Nếu vẫn không được thì hãy lặp lại các bước trên và thử lại ít nhất 5-6 lần trước khi chuyển sang cách 2.

Cách 2: Nghe hơi vớ vẩn nhưng một số người trên Reddit đã thử và thành công.

Chuyển sang giao diện sáng trên thiết bị thay vì dùng giao diện tối.

Mở unc0ver lên và nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên trái để chuyển unc0ver sang giao diện sáng.

Nhấn Jailbreak lại.

Cách 3:

Tắt tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trong Cài đặt.

Bật chế độ máy bay.

Mở unc0ver lên và chờ ít nhất 30 giây.

Nhấn Jailbreak lại.

+ Lỗi App Store không tải được ứng dụng và lỗi thông báo tin nhắn: Xoá unc0ver cũ đi và cài unc0ver mới nhất, khởi động lại máy sau đó jailbreak lại.

So Sánh Hiệu Suất Ios 13.7 Và Ios 13.6.1 Có Nên Nâng Cấp?

Bản cập nhật iOS 13.7 xuất hiện hơn một tháng sau khi Apple phát hành iOS 13.6, bản cập mới của Apple mang đến một số tính năng mới như Car Key, Apple News và đặc biệt là người dùng iPhone để họ có thể sử dụng tính năng thông báo phơi nhiễm COVID-19

So sánh hiệu suất iOS 13.7 và iOS 13.6.1

Ngoài tính năng mới được nhắc đến ở trên thì bản cập nhật mới iOS 13.1 có mang đến bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất nào so với bản cập nhật iOS 13.6.1 không? Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.7 và và iOS 13.6.1. Để có kết quả khách quan nhất, họ áp dụng bài test trên 5 máy là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

So sánh bản cập nhật iOS 13.6.1 và iOS 13.7 trên iPhone XR

Kết quả cho thấy iOS 13.7 dường như không mang lại bất kỳ cải tiến nào về hiệu suất khi so sánh với iOS 13.6.1. Bản cập nhật mới chỉ mang lại một chút cải tiến hiệu năng về lý thuyết trên các phần mềm đo hiệu năng như Geekbench hay AnTuTu nhưng sự khác biệt này cũng không đáng kể. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng hàng ngày thì người dùng hầu như sẽ không nhận ra sự khác biệt về hiệu suất giữa iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

So sánh hiệu năng của bản cập nhật iOS 13.6.1 và iOS 13.7 trên iPhone 7

Bản cập nhật iOS 13.7 cũng giới thiệu một số tính năng về giải trí, tiện ích, như bổ sung loạt emoji mới, cải tiến tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive từ ứng dụng Tệp. Bản cập nhật iOS 13.7 cũng vá một số lỗi và cải tiến một số tính năng, giao diện dựa trên đề xuất của nhà phát triển nhằm giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của hãng.

So sánh hiệu năng trên iPhone 8 của bản cập nhật iOS 13.7 và iOS 13.6.1

Hnam Mobile

Hướng Dẫn Cách Jailbreak Ios 13 Bằng Checkra1N

Checkra1n là công cụ dùng để Jailbreak iOS 13 dựa trên lỗ hỏng bootrom không thể khắc phục được của IPhone. Lỗ hỏng này được gọi là checkm8 của axi0mX. Ứng dụng có thể được sử dụng để Jailbreak tất cả các Thiết bị iOS  từ A5 đến A11, bao gồm cả iOS 12.3 cho đến iOS 13.

Checkra1n là gì?

Checkra1n

 là một công cụ bẻ khóa tối ưu với sự hỗ trợ cho hầu hết các thế hệ thiết bị iOS bắt đầu từ iPhone 4S (chip A5) đến iPhone 8 và iPhone X (chip A11). Tất cả các thiết bị được nêu sẽ được Jailbreak 

là một công cụ bẻ khóa tối ưu với sự hỗ trợ cho hầu hết các thế hệ thiết bị iOS bắt đầu từ iPhone 4S (chip A5) đến iPhone 8 và iPhone X (chip A11). Tất cả các thiết bị được nêu sẽ đượcvĩnh viển cho dù Apple có nâng cấp hệ điều hành mới nhất. Điều này có nghĩa là mọi phiên bản iOS hiện tại và tương lai đều sẽ có thể Jailbreak được.

Tất cả các thiết bị A5 đến A11 đều tương thích với jailbreak checkra1n. Chỉ các thiết bị mới nhất bao gồm iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, iPhone XR, iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XS Max không tương thích với Jailbreak của checkra1n. Bạn có thể cài Cydia trên iOS 13 đến 13.2 mới nhất.

Thiết bị được hỗ trợ jailbreak bằng checkra1n:

A5 – iPad 2, iPhone 4S, iPad Mini (thế hệ 1)

A5X – iPad (thế hệ thứ 3)

A6 – iPhone 5, iPhone 5C

A6X – iPad (thế hệ thứ 4)

A7 – iPhone 5S, iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3

A8 – Điện thoại 6, iPhone 6 Plus, iPad mini 4

A8X – 

iPad Air 2 (không hỗ trợ)

A9 – iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE, 

iPad (2017) Thế hệ thứ 5 (không được hỗ trợ)

A9X – 

iPad Pro (12,9 in.) Thế hệ 1 (không được hỗ trợ)

 , iPad Pro (9.7 in.)

A10 – iPhone 7 và iPhone 7 Plus, iPad (2018, thế hệ thứ 6), iPad (2019, thế hệ thứ 7)

A10X – iPad Pro 10.5″ (2017), iPad Pro 12.9″ Thế hệ 2 (2017)

A11 – iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n có lợi gì?

Jailbreak IOS 13 bằng Checkra1n

 là phương pháp Tethered. Có nghĩa là bạn cần Jailbreak lại mỗi khi khởi động lại Iphone.  Nhưng đổi lại bạn sẽ được Jailbreak trọn đời và Apple không thể vá nó bằng các bản nâng cấp iOS. Lỗi này chỉ được sửa trong bản nâng cấp phần cứng mới nhất.

Bạn có thẻ 

hạ cấp hoặc nâng cấp

 lên bất kỳ 

phiên bản iOS

 có thể 

Jailbreak

 mà 

không hỗ trợ SHSH

, checkm8 hỗ trợ khởi động kép (thiết bị có thể khởi động lên Android) và sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản iOS sắp tới do Apple phát hành. Bạn cần có máy tính để Jailbreak IOS 13.

Ngoài ra, 

Apple Watch Series 1, 2 và 3

 có thể bẻ khóa với checkm8. Công cụ checkra1n cũng có thể bỏ qua các cơ chế DRM trong ứng dụng phát hiện Jailbreak. Gần đây có tin tức rằng checkra1n cũng hỗ trợ Apple TV (thế hệ 1, 2, 3 và 4) trên tvOS 13.

Công cụ bẻ khóa mới có thể là nhờ những người đóng góp được biết đến với cộng đồng jailbreak như ih8sn0w, jonseals, pshycotea, qwertyoruiop, nullpixel, xerub, siguza, aregp, axi0mx và những người khác. Jailbreak bằng checkra1n sẽ cho phép bạn cài đặt bất kỳ trình quản lý gói nào (Cydia, Zebra, Sileo, v.v.).

Công cụ bẻ khóa checkra1n sử dụng Cydia Substrate, nền tảng sửa đổi mã cho Cydia. Substrate giúp dễ dàng sửa đổi phần mềm, ngay cả khi không có mã nguồn. Từ trình quản lý gói Cydia, bạn có thể cài đặt các tweak, hack, thư viện và ứng dụng từ cái gọi là kho lưu trữ (repositories).

Hướng dẫn Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n

Bạn chỉ cần một vài bước để Download Checkra1n và Jailbreak IOS 13 trên MAC OS. Thực hiện theo hướng dẫn của AnonyViet để Jailbreak iOS 13 bằng Checkra1n. Công cụ Jailbreak iOS 13 này an toàn và không ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn.

Bước 2.

 Mở file checkra1n.dmg.

Bước 3.

 Di chuyển checkra1n vào thư mục Application.

Bước 4.

 Mở ứng dụng checkra1n.

Bước 7.

 Truy cập vào chế độ DFU trên IPhone

Bước 8.

 Đợi đến khi Iphone khởi động lại vào chế độ jailbreak.

Bước 9.

 Bạn sẽ thấy checkra1n loader ở màn hình Home screen

Bước 10.

 Vào Cydia để cài đặt các tweak cho IOS 13.

Cách Bypass ICloud với Checkra1n

Bước 1. Khởi động vào Chế độ DFU

Bước 2. Jailbreak bằng checkra1n

Bước 3. Cài 

usbmuxd

 qua 

brew

Bước 4. iproxy 2222 44

Bước 5. Mở cửa sổ Terminal mới

Bước 6. Dùng lệnh ssh root@localhost -p 2222

Bước 7. Password là alpine

Bước 8. Dùng lệnh mount -o rw,union,update /

Bước 9. Dùng lệnh rm -rf /Appluggest/setup.app

Bước 10. Khởi động lại vào chế độ DFU.

Bước 11. Jailbreak bằng checkra1n.

Bước 12. SSH lại (thực hiện lại Bước 6)

Bước 13. Dùng lệnh uicache --all

Bước 14. killall backboardd

[/tintuc]

[tintuc][/tintuc]

Tổng Hợp Iphone Ipad Không Được Hỗ Trợ Ios 13 Và Ipados 13

Đêm qua, sự kiện WWDC 2019 đã chính thức diễn ra. Và như thường lệ thì Apple cũng đã công bố rất rất nhiều những sản phẩm công nghệ cũng như những tính năng cập nhật mới nhất của mình.

Quay trở lại với nội dung bài viết hôm nay.

Khác với bản cập nhật iOS 12 trước. Trong khi tất cả iPhone hay iPad đều có thể áp dụng được. Thì với phiên bản iOS ” bom tấn ” kỳ này. Apple đã đưa ra những sự hạn chế nhất định.

Có một vài sự tiếc nuối cho những thế hệ iPhone iPad ” cựu siêu phẩm “. Dù vậy, chúng ta cũng đành phải chấp nhận một sự thật. Rằng những nâng cấp về tính năng sẽ phải tỉ lệ thuận với cấu hình của thiết bị. Và sự đào thải công nghệ là một vấn đề hết sức bình thường trong thời đại 4.0 hiện nay.

iOS 13 trên iPhone và iPadOS 13 trên iPad

Bạn có đang thắc mắc về khái niệm iPadOS 13?

Nếu bạn cần thêm những thông tin chi tiết về iPadOS 13 cũng như những sự nâng cấp, tính năng của nó. Thì hãy truy cập đường dẫn mình đính kèm ở trên.

iPadOS 13 là hệ điều hành mới được Apple giới thiệu tại WWDC 2019 đêm qua. Và tất nhiên, giống như tên gọi thì nó là hệ điều hành riêng của iPad.

Đây là một trong những ” vụ nỗ ” lớn nhất mà Apple công bố đêm qua. Rằng giờ đây iPad và iPhone sẽ chạy trên 2 nền tảng hoàn toàn riêng biệt. Trong khi iPhone vẫn là iOS thì iPad sẽ là iPadOS.

Những iPhone iPad có thể và không thể cập nhật lên iOS 13 và iPadOS 13

Bản iOS và iPadOS 13 lần này đã đánh dấu sự đào thải công nghệ lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Ở đầu bài viết mình đã đề cập về những sự tiếc nuối. Có lẻ số đông cũng đã đoán được mình muốn nhắc đến nhân vật nào rồi đúng không ?

Những iPhone có thể và không thể cập nhật lên iOS 13

iPhone 6 và 6 Plus không hỗ trợ iOS 13.

Cùng với đó thì iPhone 5 và 5S cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự.

Có một chút hụt hẩng ( mình cũng đang dùng 6 Plus ^^ ). Tuy nhiên, một sự thật không thể chối cãi được đó là hiệu năng của iPhone 6 Plus đã giảm đi rất nhiều. Việc đòi hỏi máy đa nhiệm hay chạy một game, ứng dụng nào đó tầm trung. Có thể bấy nhiêu cũng đã khiến nó phải ” thở dài “…

Về những máy iPhone hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13. Chúng ta có iPhone SE, bộ đôi iPhone 6S 6S Plus, 7 7 Plus, 8 8 Plus, X, Xs, Xs Max và Xr

Ngoài ra thì iPod Touch thế hệ thứ 7 cũng sẽ hỗ trợ lên iOS 13

Những iPad có thể và không thể cập nhật lên iPadOS 13

Và iPad Air 1 cũng không thể cập nhật lên iPadOS 13.

Tương tự iPhone 6 6 Plus. Việc iPad Air 1 không cập nhật lên được iPadOS 13 cũng sẽ để lại không ít sự tiếc nuối. Dù sao, ở khía cạnh người dùng thì chấp nhận là sự lựa chọn duy nhất.

Cùng với đó bộ ba iPad Mini đời đầu là iPad Mini 1 2 3 cũng iPad 1 2 3 4 cũng sẽ không thể update lên iPadOS 13.

Những iPad còn lại sẽ được hỗ trợ. Cụ thể bao gồm:

iPad Pro 12.9 inch ( tất cả các đời )

iPad Pro 11 inch ( đời 2018 )

iPad Pro 10.5 inch ( tất cả các đời )

iPad Pro 9.7 inch ( tất cả các đời )

iPad Gen 6 hay còn gọi là iPad New 2018 hay iPad thế hệ 6

iPad Gen 5 hay còn gọi là iPad New 2017 hay iPad thế hệ thứ 5

Và iPad Mini 4

Link tải iOS 13 và iPadOS 13 cho iPhone và iPad

Có phải các bạn đang cố gắng tìm kiếm một đường link download iOS 13 hay đường link download iPadOS 13 trước những sức hút quá ư là mãnh liệt của nó ?