Top 2 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Học Thạc Sĩ Ngay Sau Khi Tốt Nghiệp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Học Thạc Sĩ Ngay Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học?

Học thạc sĩ giúp nâng cao giá trị bản thân

Tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ cũng có nghĩa là bạn được tiếp cận với lượng kiến thức chuyên môn sâu hơn, cao hơn bậc đại học. Bên cạnh đó, học thạc sĩ cũng sẽ giúp ban có được tầm nhìn bao quát và đa chiều hơn về một vấn đề, nâng cao khả năng tư duy và năng lực xử lý, giải quyết vấn đề đó. Rõ ràng, người sở hữu tấm bằng thạc sĩ không chỉ có chuyên môn tốt mà kỹ năng cũng được cải thiện đáng kể, vị thế của họ trong mắt nhà tuyển dụng cũng khác nhiều khi so với khi tốt nghiệp cử nhân.

Tạo đà thăng tiến trong công việc

Có nhiều quan điểm cho rằng vấn đề bằng cấp hiện nay không còn quá quan trọng. Nhưng thực sự nếu không có chuyên môn tốt thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ với tới những vị trí quản lý cao cấp, nhất là những ai đang công tác trong khối doanh nghiệp có yếu tố Nhà nước hay làm những công việc đề cao tính học thuật như tài chính hay kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh,…

Bằng thạc sĩ có thể xem như bước chạy đà quan trọng để hướng đến mục tiêu chinh phục những vị trí công việc cao hơn. Thực tế cho thấy, những nhà quản lý hay những người chủ doanh nghiệp, đa phần họ đều trải qua chương trình đào tạo thạc sĩ MBA. Trong khi đó, những người làm công tác quản lý kinh tế trong khối cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp thì họ cũng không thể thiếu tấm bằng cao học quản lý kinh tế.

Học thạc sĩ ngay sau tốt nghiệp có ưu điểm gì?

Quyết định học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập hơn. Việc đã quá quen thuộc với bài giảng, với sách vở ở bậc đại học thì ngay sau đó học lên thạc sĩ chắc chắn cũng không thể làm khó được bạn. Ngoài ra, bạn cũng không phải đối mặt với phiền toái bủa vây từ những vấn đề ngoài luồng như chuyện con cái, gia đình hay chuyện công việc ở công ty.

Một đểm quan trọng khác là ở tính chuyên môn. Nếu bạn đang theo đuổi những ngành học về quản trị kinh doanh hay công nghệ thông tin thì việc bổ sung kiến thức chuyên môn sâu hơn là điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu với những công việc thực tế. Hơn nữa, học cao hơn cũng sẽ mang đến cho bạn một xuất phát điểm cao hơn, bạn hoàn toàn tự tin khi ứng tuyển xin việc sau khi kết thúc khóa học.

Có thể nói, học thạc sĩ là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Bởi vậy, bạn hãy học tập khi còn có thể, học để chinh phục đỉnh núi tri thức, học để phát triển sự nghiệp, để mở cánh cửa thành công của chính bạn.

Có Nên Học Thạc Sĩ Kế Toán Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học?

Quan niệm sai lầm về học Thạc sĩ kế toán

Có rất nhiều quan điểm cá nhân tiêu cực xoay quanh việc học lên Thạc sĩ khi nhiều người chỉ coi đó là nâng cao giá trị bằng cấp, là câu chuyện giấy tờ. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Tiếp tục học lên Thạc sĩ là củng cố và nâng cao toàn bộ kiến thức, tư duy, đồng thời cũng mở rộng cả kiến thức lẫn kỹ năng để người học vững vàng hơn trước khi chính thức “chinh chiến” ngoài xã hội.

Nếu được hỏi liệu có nên tiếp tục học Thạc sĩ kế toán, thì câu trả lời tốt nhất vẫn là có.

Những lợi ích thạc sĩ kế toán đem lại Thăng tiến thuận lợi và thành công hơn

Đây là một sự đầu tư cho tương lai lâu dài. Khi học thạc sĩ, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dạng kiến thức, những tình huống thực tế cụ thể và kinh nghiệm xử lý chúng như thế nào. Tất cả những điều đó sẽ phục vụ trực tiếp cho quá trình công tác, làm việc của bạn sau này. Khi có bằng thạc sĩ trong tay, bạn sẽ dễ được cân nhắc đề cử thăng tiến hơn, một phần vì tấm bằng đã thể hiện tinh thần cầu tiến, chí tiến thủ của bạn.

Được làm việc đúng ngành nghề yêu thích của mình

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường lo sợ về việc không tìm được công việc mà bản thân yêu thích do tình trạng ngành kế toán hiện nay đang bão hòa. Tuy nhiên, sự thật là những người có năng lực vẫn sẽ luôn được “trải thảm đỏ” chào đón. Nếu bạn có được tấm bằng Thạc sĩ Kế toán trong tay, năng lực và kiến thức chuyên môn của bạn sẽ được chứng minh. Lúc này, bạn đã có quyền lựa chọn được lĩnh vực công việc bạn muốn theo đuổi và gắn bó. Điều này rất có ý nghĩa đối với toàn bộ quá trình làm việc của bạn.

· Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính ( http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-tai-chinh-i-6065)

· Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia) ( http://tuyensinh.khoaquocte.vn/help/sau-dai-hoc/quan-tri-kinh-doanh)

· Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH Lunghwa (Đài Loan) http://tuyensinh.khoaquocte.vn/lungwa/sau-dai-hoc/quan-tri-kinh-doanh

Tốt Nghiệp Y Khoa Việt Nam, Có Nên Học Lên Tiến Sĩ/ Thạc Sĩ Tại Mỹ?

Đăng bởi Admin / 27/06/2018 – Theo dantri.com.vn

1. Học PhD (Tiến sĩ) để làm gì?

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, bạn hãy hỏi chính mình muốn học PhD (bên cạnh bằng y khoa MD Việt Nam) để làm gì.

Các sinh viên học về PhD các ngành y sinh học tại Mỹ thường làm nghiên cứu và giảng dạy. Học PhD sẽ không tăng cơ hội vào nội trú chuyên khoa Mỹ (residency) mà ngược lại, còn làm cơ hội giảm thêm (vì tăng thêm thời gian sau tốt nghiệp Y khoa, thường là 5 năm nếu là bác sĩ tốt nghiệp ngoài Mỹ).

Vì vậy nếu bạn muốn học PhD để vào được nội trú Mỹ (residency) thì không nên, còn nếu học PhD để làm nghiên cứu và giảng dạy thì khác.

Khi chọn làm PhD nghĩa là trong 4-6 năm hoặc lâu hơn bạn sẽ không khám bệnh hoặc làm việc trực tiếp với bệnh nhân nên các kỹ năng lâm sàng của bạn sẽ trở về số 0 (thường bác sĩ không khám bệnh/phẫu thuật 1 năm đã xuống tay rồi).

Sẽ có bạn cho rằng sau khi có PhD Mỹ thì về Việt Nam sẽ làm ông này nọ (có thể đúng nếu bạn quen biết). Trường hợp bạn không quen biết và bạn không giữ được kỹ năng lâm sàng thì quay về Việt Nam bạn sẽ không thể khám chữa bệnh.

Nếu bạn chọn học PhD xong ở lại Mỹ (hoặc qua Mỹ theo diện gia đình) thì bạn vẫn có thể xin nộp lại nội trú như cơ hội thấp hơn nhiều (giả định điểm thi USMLE bạn vẫn tốt) hoặc bạn xin đi làm luôn nghiên cứu hoặc giảng dạy (và bỏ hẳn con đường làm bác sĩ).

2. Học PhD về y sinh học tại Mỹ mất bao lâu?

Bằng PhD là văn bằng nghiên cứu, khác hẳn nhưng song song với bằng MD (lâm sàng) tại Mỹ. Chương trình PhD trong y sinh học thường kéo dài 4-6 năm, chia làm 2 giai đoạn. Phần 1 gồm học các lớp sau ĐH (1-2 năm), thi đủ tiêu chuẩn (qualified exam), phần 2 là chọn đề tài nghiên cứu độc lập (2-3 năm) và viết và bảo vệ luận văn PhD.

Thường sau khi xong PhD, đa số các tân tiến sĩ đều làm postdoc trong 1-3 năm tuỳ chuyên môn để đưa các lý thuyết vào ứng dụng thực tế trước khi trở thành nghiên cứu viên hoặc giảng viên độc lập.

3. Các sinh viên Y Khoa tại Việt Nam có đủ tiêu chuẩn nộp PhD tại Mỹ?

Đủ. Các bạn cần thi điểm GRE cao, văn bằng tốt nghiệp Y khoa, công trình nghiên cứu hoặc bài nghiên cứu, thư giới thiệu của thầy, và phỏng vấn (nếu có).

Nếu được nhận vào chương trình PhD, thường các bạn sẽ đươc trả lương 25.000-35.000 USD/năm trong suốt thời gian học. Bạn nên hiểu học PhD là công việc toàn thời gian (gồm học và trợ giảng, viết bài, chấm bài phụ thầy) nên có lương như vậy.

Tóm lại, bạn nên học PhD nếu bạn thật sự thích nghiên cứu vả giảng dạy, đừng nên học PhD để tăng cơ hội vào nội trú Mỹ.

Học PhD (tiến sĩ) sẽ không tăng cơ hội vào nội trú chuyên khoa Mỹ (residency) mà ngược lại, còn làm cơ hội giảm thêm (vì tăng thêm thời gian sau tốt nghiệp Y khoa, thường là 5 năm nếu là bác sĩ tốt nghiệp ngoài Mỹ).

Đôi nét về tác giả – BS. Wynn Tran

Bác sĩ Trần Huỳnh (tên tiếng Anh là Huynh Wynn Tran) tốt nghiệp chuyên ngành Y sinh học – trường Đại học Grand Valley State University, Mỹ; tốt nghiệp văn bằng Tiến sĩ Y Khoa ĐH New York tại Buffalo, Mỹ và là bác sĩ nội trú chuẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đại học University of Florida, bác sĩ nội trú chuyên khoa nội tổng quát Bệnh viện St Joseph Mercy Health…

* Một số giải thưởng:

– Bác sĩ nội trú giảng dạy tốt nhất

– Phần thưởng sinh viên Y nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa tuổi thanh niên Hoa Kỳ

– Học bổng nghiên cứu mùa hè tại Bệnh viện Nhi Boston, trường Y khoa Harvard.

– Giải thưởng SV xuất sắc ĐH Grand Valley State University.

– Học bổng từ cộng đồng tại trường University of Michigan.

– Gương mặt sinh viên xuất sắc được đăng trên trang web trường Grand Valley State University.

Bác sĩ Huynh Wynn Tran (Từ Los Angeles, California, Mỹ)

Có Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Sau Khi Kết Thúc Đại Học Không?

Nhiều người sau khi kết thúc vừa kết thúc chương trình cử nhân hoặc đã đi làm muốn nâng cao thêm cơ hội nghề nghiệp. Họ sẽ băn khoăn trước câu hỏi “Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”.

Trong thời kỳ hội nhập, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi ngày càng cao. Người lao động không chỉ có chuyên môn sâu mà còn có kỹ năng thành thạo cùng vốn ngoại ngữ tốt. Vì vậy mỗi cá nhân đều cần học tập nâng cao trình độ để tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt với nhóm ngành Quản trị kinh doanh, marketing, tài chính là những ngành đòi hỏi sự năng động và luôn cập nhật kiến thức mới. Nền kinh tế thị trường luôn luôn thiếu và hiếm những nhân sự cấp cao có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi.

Nên học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh để phát triển tốt nhất ngành mình yêu thích Ngoài kiến thức chuyên môn của từng ngành nghề như xây dựng, du lịch, bảo hiểm, nhà hàng – khách sạn,… mà bạn lựa chọn phát triển, kỹ năng quản lý cũng rất cần thiết để sự nghiệp tiến xa. Việc bổ sung kiến thức về lãnh đạo bổ trợ cho công việc hiện tại của bạn.

Thời gian học là lúc bạn có cơ hội tích lũy thêm kiến thức về kinh doanh, cũng như ứng dụng luôn vào thực tế công việc. Nếu bạn không trực tiếp làm kinh doanh, thì những kỹ năng về quản lý cũng hỗ trợ tốt cho bạn cùng xuất phát điểm là tấm bằng thạc sĩ.

Nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh để tạo đà thăng tiến sự nghiệp Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration – MBA) là sự đầu tư hiệu quả cho tương lai. Bởi bạn sẽ tích lũy được kiến thức, kỹ năng quản lý, kinh nghiệm lãnh đạo từ chuyên gia và đồng môn. Bạn cũng có sự thay đổi bạn thân với cái nhìn đa chiều và tư duy rộng mở.

Ở nhiều tổ chức hay tập đoàn lớn, yêu cầu về học vị cũng được nêu rõ. Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên MBA, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị.

Theo kết quả khảo sát của chuyên trang TopMBA uy tín vào năm 2013, bất chấp nền kinh tế toàn cầu vừa trải qua cơn đại suy thoái, mức lương khởi điểm cho ứng viên có bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) vẫn cao gấp đôi ứng viên chỉ có bằng đại học.

Nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh để tăng khả năng nhìn xa trông rộng và “giải pháp gia” chuyên nghiệp Bạn có thể đánh giá tình hình kinh doanh của công ty thông qua báo cáo và số liệu. Nhưng để phân tích và nhìn thấu được số liệu để có các kế hoạch kinh doanh trong tương lai thì cần đúng phương pháp. Việc học MBA bổ sung rất tốt cho bạn trong việc phân tích số liệu và nhìn thấu nó trong những kịch bản thị trường kinh doanh khác nhau.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA được đào tạo để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để và rốt ráo, biết cách ‘đóng khung và cô lập’ vấn đề, đặt những câu hỏi ‘trúng đích’ và thu thập dữ liệu cần thiết.” Bạn cũng có thể đưa ra nhiều ý tưởng và giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để giao lưu kết nối những mối quan hệ quý giá Ngoài kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên được đúc kết qua các giáo trình chất lương thì việc học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối quan hệ giữa các học viên trong lớp là rất quan trọng và hữu ích. Bởi đa số họ là những CEO, giám đốc, chủ doanh nghiệp, chuyên viên đầu tư, nhà quản lý… vừa làm vừa đi học để ứng dụng cho công việc. Học viên có thể “hỏi thầy học bạn” tìm thấy một đối tác kinh doanh, một người thầy, một người bạn, và cơ hội nghề nghiệp vô tận.

Việc còn lại là lựa chọn một chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của bản thân thông qua sự uy tín, chất lượng, thực tiễn, học phí và thời gian hợp lý?

Sưu tầm