Top 10 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Học Ngôn Ngữ Anh Ở Đại Học Thương Mại Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Đại Học Từ Xa Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Có Nên Học Không?

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không? Đó là những thắc mắc mà học viên gửi về hòm thư của Đại học Online trong những ngày qua. Có vẻ như ngành ngôn ngữ Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn. Không để các bạn chờ lâu, sau đây Đại học Online sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn.

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Đại học từ xa, hay đại học trực tuyến, là hình thức đào tạo mới mà theo đó, học viên không cần đến lớp vẫn có thể tiếp thu bài giảng. Việc học sẽ được thực hiện thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng. Hiện nay, trong thời đại 4.0, phương thức học trực tuyến này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người.

Ngành ngôn ngữ Anh là chuyên ngành đào tạo về ngôn ngữ Anh. Chuyên ngành này xuất hiện ở rất nhiều các trường Đại học lớn, nhỏ trên cả nước. Trong đó có thể kể đến như:

Đai học Mở

Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế quốc dân

Ngoài ra, học viên của ngành ngôn ngữ Anh còn được đào tạo rất nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội hay thậm chí về các lĩnh vực khác như XNK, Quản trị,… Như vậy, có thể nói học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là “học một ngành được nhiều ngành”.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh có giống với học môn tiếng Anh ở THPT không?

Có nên học đại học online ngành ngôn ngữ Anh không?

Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi:Chương trình học trực tuyến mọi lúc – mọi nơi – mọi khung giờ. Giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Kể cả sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể vào tra cứu tài liệu.

Tiết kiệm thời gian: mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ 2h-3h khi rảnh để học trực tuyến, mà lượng kiến thức vẫn đảm bảo như học trực tiếp. Các video bài giảng đã được thu trực tiếp, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn video mình muốn học.

Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí và có thể đăng kí bao nhiêu theo nhu cầu.

Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Lượng kiến thức và tài liệu học tập vẫn được đảm bảo giống như học tập chính quy.

Đối tượng học đại học online ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, đối tượng của chương trình còn là những bạn lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Các bạn đang rất đam mê một ngành nhưng lại sợ điểm ở các trường quá cao không thể đạt được. Vậy thì Đại học Online chính là câu trả lời cho bạn. Với hình thức chỉ xét tuyển, không thi tuyển, các bạn học viên có thể yên tâm theo đuổi ngành mà mình yêu thích.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Học Đại Học Các Ngành Ngôn Ngữ: Nên Hay Không?

Cơ hội nghề nghiệp giới hạn, kiến thức và kĩ năng không đa dạng, thiếu chiều sâu là các định kiến thường bị gắn với ngành ngôn ngữ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự đầu tư và thay đổi cả về lượng và chất của các chương trình đào tạo, ngôn ngữ đã trở thành một ngành học được nhiều cha mẹ và học sinh cân nhắc khi lựa chọn định hướng tương lai. Bài viết này sẽ giúp các gia đình có cái nhìn đa chiều hơn về ngành ngôn ngữ, từ đó cùng con đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ngành ngôn ngữ và các định kiến

“Học ngôn ngữ là chỉ học tiếng?” Học ngôn ngữ thực tế không chỉ là học tiếng. Trở thành sinh viên ngôn ngữ học, các con sẽ có cơ hội được khám phá một nền văn hoá mới, đồng thời trau dồi chuyên môn trong các lĩnh vực cụ thể để sẵn sàng bước chân vào môi trường làm việc sau khi ra trường. Vì vậy, giáo trình cho sinh viên ngôn ngữ tại Đại học RMIT không chỉ có các môn chuyên ngành như Nhập môn ngôn ngữ học, Ngôn ngữ toàn cầu mà còn bao gồm các môn mở rộng như Giao tiếp văn hoá, Làm việc và quản lí trong bối cảnh quốc tế hay Quản lí ngôn ngữ trong tổ chức quốc tế… Đặc biệt, khi học về Ngôn ngữ tại Đại học RMIT, các bạn sinh viên sẽ được học “chéo” các chuyên ngành khác như Truyền thông, Quản trị Du lịch & Khách sạn hay Digital Marketing… vốn là các chuyên ngành yêu cầu sinh viên những kỹ năng và tố chất khá tương đồng.

“Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ khó xin việc?” Triển vọng nghề nghiệp có lẽ sẽ là mối quan tâm lớn nhất của các gia đình có con theo học ngành ngôn ngữ. Thực tế, ngôn ngữ là ngành học có cơ hội nghề nghiệp tương đối rộng. Cử nhân ngôn ngữ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí, cả trong khối nhà nước, các doanh nghiệp lớn nhỏ và tổ chức phi chính phủ, đặc biệt trong các lĩnh vực sau:

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thương mại toàn cầu phát triển, thị trường Việt Nam ngày càng rộng mở với đầu tư nước ngoài, sinh viên với lợi thế am hiểu ngoại ngữ và vốn văn hoá sâu rộng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

Ai nên theo học ngành ngôn ngữ?

Ngôn ngữ học sẽ là sự lựa chọn tối ưu nếu con bạn có thiên hướng xã hội, với các năng lực và sở thích cụ thể như:

– Đọc sách/yêu thích văn chương

– Trải nghiệm đa dạng văn hoá/năng động

– Có khả năng đặc biệt với ngoại ngữ, trí nhớ tốt

– Ăn nói/giao tiếp nhạy bén, lưu loát

– Giỏi/yêu thích các môn xã hội hơn so với các môn tự nhiên

Một chương trình ngôn ngữ hiệu quả sẽ trang bị cho sinh viên những gì?

Trước tiên, trở thành một sinh viên ngôn ngữ giúp các em phát triển năng lực ngôn ngữ đến trình độ chuyên nghiệp. Ở Đại học RMIT, sinh viên còn có cơ hội được học từ những giảng viên có bề dày chuyên môn sâu rộng, có nền tảng kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề, được giảng dạy trực tiếp bởi các học giả bản xứ. Nhờ vậy, các em sẽ nắm được các hiểu biết về văn hoá, xã hội của ngôn ngữ đó trong bối cảnh hiện đại.

Không chỉ vậy, qua các môn học thực tiễn và kỳ thực tập doanh nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện các kĩ năng đa ngôn ngữ như khả năng trình bày, kĩ năng xây dựng vốn từ và nắm bắt ngữ cảnh linh hoạt. Hơn cả một ngoại ngữ, các em sẽ được đào tạo để làm việc với con người, thấu hiểu vai trò của giao tiếp và kết nối trong công việc và xã hội.

Như vậy, ngôn ngữ trong bối cảnh hiện đại không chỉ là một công cụ. Được đào tạo toàn diện về văn hoá, xã hội, kinh tế, cử nhân ngành này sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để khám phá, thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Hiện tại Đại học RMIT giảng dạy chương trình Cử nhân Ngôn ngữ và sinh viên được quyền chọn học một trong hai chuyên ngành là:

– Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật được dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật

– Chuyên ngành Biên Phiên dịch được dạy bằng tiếng Anh

Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Có Nên Học Ngành Này Không?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

Dó đó, nhiều bạn học sinh chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Ngành ngôn ngữ Anh

Định nghĩa

Theo nhiều nguồn tổng hợp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lích sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Chuyên ngành

Hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng có xu hướng chia thành 2 mảng chính: tiếng Anh thương mại (tiếng Anh kinh doanh), và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

Tự điển chắc chắn sẽ là vật bất ly thân của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh (nguồn: tienganhgiaotiep)

Ngôn ngữ Anh

Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Intepretation học sẽ chuyên sâu hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thông thường cần phải học ngôn ngữ thứ 2 như: Nhật, Hoa, Hàn, Pháp…

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

Đối với các em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích các con số, phép tính thì ngành này phù hợp đó. Vì trong chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với các em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập khám phá những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa các nước Anh, Mỹ…

Chọn ngành ngôn ngữ Anh là bạn phải có niềm đam mêm với ngôn ngữ này (nguồn: hoctiengAnhonline)

Học ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

– Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

– Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

– Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

Trải nghiệm thời sinh viên

Khoảng thời gian sinh viên đại học có thể vừa khó khăn nhất mà cũng vui nhất và nhiều kỷ niệm nhất.

Tại sao lại khó khăn?

Đối với các bạn, đặc biệt là sinh viên năm nhất ở tình lên thành phố thì có lẽ đây là khoảng thời gian ác mộng. Sống xa nhà, phải tự chăm sóc cho bản thân, đường xá xa lạ, con người cũng không quen vì thế việc cảm thấy lạc lõng, bế tắc trong thời gian đầu là không tránh khỏi.

Đời sinh viên không như là mơ (nguồn: Đại Kỷ Nguyên)

Ngoài ra, việc học ở trường đại học hoàn toàn khác xa so với thời gian ở trường THPT. Giáo viên cố vấn không theo thể theo sát như giáo viên chủ nhiệm thời cấp 3, nhiều khi cả năm mới gặp thầy/ cô được 1, 2 lần là chuyện bình thường.

Việc học không còn đơn giản là đến lớp nghe giảng, làm bài tập, kiểm tra là hết, mà đòi hỏi sinh viên rèn luyện tính tự học, tự tìm hiểu, và nghiên cứu để tự tích lũy kiến thức cho bản thân.

Tại sao lại nhiều kỷ niệm nhất?

Như đã đề cập ở phía trên, môi trường học tập trên ghế đại học khác hẳn so với cấp 3 thì kỷ niệm trong thời gian này cũng không kém phần ấn tượng.

Tại chúng tôi nói riêng và cả nước nói chung, các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều CLB, đội nhóm với môi trường cực kỳ chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm và thể hiện bản thân nào là CLB tình nguyện, CLB truyền thông, CLB tiếng Anh, CLB phóng viên, CLB marketing, CLB văn nghệ… v.v. Đây sẽ là nơi dành cho các em thỏa sức thể hiện tài năng của mình và kết nối với nhiều bạn sinh viên có cùng đam mê.

Chương trình Xuân Tình Nguyện của Hội Sinh Viên tổ chức (nguồn: Tuổi Trẻ)

Tham gia hoạt động văn nghệ của khoa (nguồn: Facebook)

Khoảng thời gian đại học chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước. Để có thể tạo cho mình những ký ức đẹp, những kỷ niệm sâu sắc cũng như trải nghiệm thời sinh viên trọn vẹn và trang bị đầy đủ kiến thức cho tương lai các em hãy cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình từng ngày, tạo động lực cho bản thân cố gắng rồi con đường đến thành công sẽ được mở rộng.

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Kim Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Không ngoài xu thế hội nhập , Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn, trường Đại học Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579

Có Nên Học Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Anh Hay Không?

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Anh

Theo cách hiểu đơn giản, ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Sinh viên sau khi theo học có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu… để có thể đáp ứng đầy đủ những kiến thức về nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh, học viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về ngành học. Từ đó có thể nâng cao khả năng nghiên cứu cũng như ứng dụng các kiến thức ngôn ngữ học tạo nên nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh không?

Học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ anh để dễ thành công và thăng tiến

Như Bác Hồ đã từng dạy “Học – học nữa – học mãi”, sự nghiệp học hành là bất tận và không bao giờ thừa. Đầu tư vào học tập là một sự đầu tư khôn ngoan. Và khi bạn đầu tư thời gian, tiền bạc vào học thạc sĩ ngôn ngữ anh cũng vậy. Tấm bằng thạc sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Theo một số thống kê, hiện nay, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hàng chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Số liệu này đã cho thấy tiềm năng thành công của bạn trong chọn lựa việc làm khi theo học thạc sĩ ngôn ngữ Anh. Hơn nữa, so với nhiều ngành nghề khác, mức lương của bạn cũng chắc chắn sẽ cao hơn so với người chỉ có bằng đại học. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng tỏ năng lực của mình tương xứng với thành tích của bạn được in trên tấm bằng.

Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh để phát triển ngành nghề mình yêu thích

Nếu như bạn đam mê với ngôn ngữ này thì khi theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ có sự thuận tiện hơn để phát triển ngành nghề mình đang làm hoặc đang theo đuổi. Với nhiều vị trí công việc như lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, chuyên viên cao cấp…thì việc học lên thạc sĩ là cần thiết và bắt buộc.

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Bên cạnh việc quyết định học thạc sĩ ngôn ngữ Anh thì việc chọn được môi trường theo học chất lượng cũng cần được lưu ý.

Hiện tại, thạc sĩ Ngôn ngữ Anh được đào tạo ở khá nhiều trường đại học. Trong đó có các trường như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM),  trường Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Đông Á….

Việc lựa chọn môi trường học tập nên có sự cân nhắc giữa chất lượng đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân của bạn. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh nói chung. Chương trình đào tạo tiên tiến, tích hợp module nghề nghiệp theo hướng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Sinh viên khi theo học tại Đông Á cũng có cơ hội việc làm rất lớn : 

Có trên 40 tổ chức phi chính phủ, công ty lữ hành, khách sạn và resort cam kết hợp tác với ĐH Đông Á, tiếp nhận SV ra trường ngay khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu tuyển dụng.

Sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các tổ chức phi chính phủ, khách sạn 4-5 sao cao cấp tại Đà Nẵng, Hội An…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt yêu cầu tuyển dụng có cơ hội thực tập hưởng lương tại Empire Singapore, Tập đoàn Du lịch Kyoto, hãng tàu Star Cruise,… mức lương thực tập là 1.500 USD,  làm việc là 2.200 – 2.500 USD , nếu tính cả làm thêm có thể lên đến 3.000 USD.

NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH: