Top 20 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Học Ielts Ở Gln / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Tự Học Ielts Ở Nhà Không? / 2023

Đứng trước quyết định nên học IELTS tại trung tâm hay nên tự tìm tài liệu và tự học IELTS ở nhà, rất nhiều bạn phân vân vì cách nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. 

I. Tự học IELTS tại nhà 

1. Ưu điểm của việc tự học IELTS tại nhà

– Điều đầu tiên chắc chắn sẽ là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn (gần như 100%) so với việc đăng ký học tại một trung tâm, lớp học 

– Thời gian cực kỳ linh hoạt, theo thời gian rảnh của bạn, dù là ban đêm hay cuối tuần. Hơn nữa bạn có thể kết hợp vừa học tập vừa thư giãn bằng cách xem phim, tin tức tiếng Anh để bổ trợ luyện nghe IELTS 

– Bạn không nhất thiết phải theo sát syllabus khoá học mà có thể phân bổ thời gian khác nhau để tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu hơn, cũng như giảm bớt thời lượng của các kỹ năng đã khá hơn 

– Bạn có thể tận dụng những nguồn tài liệu khổng lồ, chất lượng, các website, các diễn đàn học IELTS online miễn phí để luyện tập khi tự học IELTS

2. Nhược điểm của việc tự học IELTS tại nhà

– Điều quan trọng nhất là bạn phải có một quyết tâm đủ lớn, sự kiên trì để học IELTS hàng ngày – đây là một điều rất khó và nhiều bạn đã thất bại, bỏ dở giữa chừng khi tự học IELTS

– Dù tài liệu rất nhiều, nhưng bạn sẽ loay hoay không biết nên sử dụng cái nào, chọn cái gì học trước cái gì học sau, chính xác hơn là bạn không có một lộ trình học tập hợp lý với bản thân 

– Bạn không thấy được sự tiến bộ của bản thân để thay đổi lộ trình học phù hợp

– Một điều đáng chú ý nữa là bạn không biết tự đánh giá kiến thức của mình đã đúng hay chưa, và nếu sai thì bạn không biết tự sửa lỗi. 

– Tìm trên mạng đề thi hoặc đăng ký tại các trung tâm thi thử IELTS miễn phí để biết được điểm số hiện tại. 

– Căn cứ vào trình độ của mình, tự xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với bản thân, hãy lên mạng search và lựa chọn ra 1 bộ tài liệu hoặc một website luyện thi IELTS phù hợp nhất để tự học IELTS và follow nó. Lưu ý hãy research thật cẩn thận, nếu không bạn sẽ không tìm được một tài liệu phù hợp. 

– Lên một thời gian biểu, kế hoạch học tập thật rõ ràng hàng ngày, cố gắng follow thật nghiêm túc. 

II. Học IELTS tại trung tâm

1. Ưu điểm của việc học IELTS tại trung tâm

– Bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí, có các bài test thường xuyên trong suốt khoá học để biết được sự tiến bộ của mình

– Bạn được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả nhất, cung cấp các tài liệu chất lượng, các hoạt động bổ trợ,…. để bạn tiến bộ nhanh nhất, sớm chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình

– Tất nhiên, việc phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc cộng với áp lực từ thầy cô bạn bè sẽ khiến bạn scó thêm động lực đạt kết quả tốt 

– Bạn sẽ được cam kết hỗ trợ đầu ra từ trung tâm – đây là điều khiến bạn an tâm học tập nhất. 

2. Nhược điểm của việc học IELTS tại trung tâm

– Học phí IELTS tại các trung tâm không hề thấp, từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng để đạt target cao

– Không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian phù hợp với đúng lịch học của trung tâm

– Một số trung tâm không uy tín, không đào tạo tốt như những gì hứa hẹn; nếu học tại các trung tâm như vậy bạn sẽ mất rất nhiều chi phí, thời gian mà không thu được gì 

– Một số lớp học khá đông (lên tới gần 30 người/ lớp), nếu bạn không có sự chủ động trong lớp học, đôi khi bạn sẽ không tiếp thu hiệu quả. 

Nếu đã quyết định học tại trung tâm, bạn cần phải làm gì?

Hãy hỏi bạn bè, người thân xung quanh về một trung tâm luyện thi IELTS thật uy tín, hoặc lên các diễn đàn, cộng đồng luyện IELTS để hỏi. Khi đã được giới thiệu một (vài) trung tâm rồi, thì bạn hãy tự mìn tìm hiểu, nghe tư vấn để tự đánh giá về độ uy tín của trung tâm này. 

Lời kết

Cho dù là tự học IELTS tại nhà hay đến một trung tâm để luyện thi IELTS thì điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của bản thân bạn – đó mới chính là chìa khoá thành công. 

Có Nên Luyện Thi Ielts Ở Nhà Hay Đến Trung Tâm Học? / 2023

Lựa chọn có nên luyện thi IELTS ở nhà trong không gian một mình thoải mái hay đến các lớp học với nhiều học viên đang có nhu cầu giống mình là câu hỏi muôn thuở mà hầu hết mọi người tự đặt ra cho mình khi có suy nghĩ về việc học luyện thi IELTS. Anh ngữ Patado có câu trả lời phù hợp nhất dành cho bạn.

1. Ưu – nhược điểm của phương pháp luyện thi IELTS tại các trung tâm

1.1. Ưu điểm

Trong lúc bạn đang đắn đo suy nghĩ có nên luyện thi IELTS ở nhà hay không thì có rất nhiều người lựa chọn dành thời gian đến các trung tâm luyện thi. Các học viên tại các trung tâm học luyện thi IELTS thường nhận được ưu thế tốt nhờ các yếu tố thuận lợi sau:

– Học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào và trình độ trong suốt khóa học, từ đó sẽ được hỗ trợ để xây dựng lộ trình học phù hợp.

– Học viên được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả nhất để chinh phục mục tiêu IELTS của mình. Không khí và quá trình luyện thi có sự tương đồng với các lớp học thông thường. Tại đây, thông qua những bài giảng dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các học viên có thể quen nhanh với lớp và bắt tay vào việc học sớm.

– Bạn được sự hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, các bạn cùng lớp… để cùng luyện thi IELTS. Với chất lượng giảng dạy cao, các học viên có thể được giáo viên hướng dẫn kỹ hơn để bồi đắp kiến thức cho bài thi IELTS sắp tới. như vậy, bạn sẽ không phải suy nghĩ việc có nên luyện thi IELTS ở nhà mà chỉ cần tập trung theo bài giảng của giáo viên.

– Áp lực từ thầy cô và bạn bè nên bạn sẽ có nhiều động lực và quyết tâm hơn để học đạt kết quả cao. Môi trường tại các trung tâm luyện thi IELTS tạo ra sự cạnh tranh bước đầu giữa các học viên. Khi đã quen với áp lực tranh đua, học viên sẽ giảm tải bớt tâm trạng lo lắng khi bước vào phòng thi chung.

Tuy vậy, song song với những ưu thế trên, đôi khi không phải lựa chọn tốt khi so sánh với việc có nên luyện thi IELTS ở nhà, bởi vì:

– Không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian để phù hợp với lịch học của trung tâm. Điều này càng khó khăn nếu bạn là người đi làm, bận rộn và thời gian nghỉ không có nhiều.

– Không phải trung tâm nào cũng chất lượng, nếu vô tình chọn phải một trung tâm không uy tín, bạn sẽ vừa tốn tiền, lại mất thời gian mà chẳng thu được gì. Đôi khi bạn có thể bị lừa nếu gặp phải trường hợp các trung tâm ảo gây tâm lý lo lắng.

– Một lớp học của bạn có thể có 20, thậm chí là 30 người, nếu bạn không có sự chủ động trong việc học luyện thi IELTS, đôi lúc bạn sẽ bị quên lãng. Với số lượng học sinh và độ cạnh tranh gay gắt, nhiều học viên sẽ không có cơ hội được giảng viên hướng dẫn kĩ lưỡng về kiến thức cần bổ sung ngoài.

– Ngoài ra, tham gia 1 lớp học quá đông đôi khi lại khó đạt được hiệu quả cao, học viên là người bận rộn sẽ gặp vấn đề đi lại bất tiện và không kiểm soát được sự tiến bộ của chính bản thân mình.Như vậy, bạn nên suy nghĩ lại về việc có nên luyện thi IELTS ở nhà hay tại trung tâm.

2. Ưu – nhược điểm phương pháp luyện thi IELTS ở nhà

2.1. Ưu điểm

Với các thông tin trên về luyện thi IELTS tại trung tâm, bạn đã đưa ra được quyết định có nên luyện thi IELTS ở nhà chưa? Chúng ta phân tích một chút về phương pháp này để các bạn tổng quan hơn việc có nên luyện thi IELTS ở nhà không. Các bạn thích không gian riêng tư hay quá bận rộn để sắp xếp lịch học, vậy thì bạn có nên tự học luyện thi IELTS ở nhà, bởi vì:

– Không tiêu tốn thời gian di chuyển hay phải sắp xếp thời gian theo các lớp học là điều thật sự giúp ích khi vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa an toàn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn khi vẫn được trang bị kiến thức ngay tại nhà.

– Phương pháp tự học luyện thi IELTS ở nhà cũng giúp bạn tận dụng làm nhiều việc hơn ngồi cùng cả chục người trong lớp học, có thể kết hợp vừa thư giãn bằng cách xem phim, tin tức vừa luyện nghe IELTS. Vậy có nên luyện thi IELTS ở nhà để tự xây dựng nền tảng kiến thức phù hợp với bản thân hiệu quả hơn.

– Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc đăng ký học tại một trung tâm. Đồng thời bạn có thể phân bổ thời gian để tập trung vào cải thiện những kỹ năng bản thân còn thấy yếu hơn

– Bạn có thể tận dụng các website học IELTS online miễn phí để luyện tập. Và trên mạng có một nguồn tài liệu IELTS vô cùng lớn, chỉ cần search và bạn sẽ tìm thấy tài liệu phù hợp với mình.

Nhưng việc luyện thi IELTS ở nhà cũng không tốt hoàn toàn. Môi trường học tập thoải mái đôi khi lại khiến bạn bị chùn bước:

– Có nên luyện thi IELTS ở nhà nếu bạn có một quyết tâm đủ lớn, kiên trì để học IELTS hàng ngày. Nếu không, bạn sẽ dễ sao nhãng vào việc khác, đôi lúc bạn không tạo được cho mình một áp lực về thời gian đủ nhiều trong khi đang ôn luyện thi IELTS. Như vậy kết quả sẽ không khả quan hơn chút nào.

– Bản thân bạn không có định hướng chính xác cho lộ trình học của mình hoặc lộ trình không phù hợp với bản thân cũng như duy trì động lực để đi theo lộ trình mà bản thân đã đặt ra. Sự tiến bộ của bản thân là con số không dù đã thay đổi lộ trình học.

– Đôi lúc lựa chọn tài liệu không phù hợp với trình độ, dẫn tới quá dễ, không nâng điểm được, hoặc quá khó, làm bạn nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Vì hiểu được sự băn khoăn của người học IELTS, Anh ngữ Patado chắc chắn rằng bạn có nên luyện thi IELTS ở nhà khi đồng hành cùng Patado. Trung tâm xin giới thiệu chương trình dạy học luyện thi IELTS online vừa bổ ích vừa tiết kiệm được thời gian của bạn. Đây là chương trình học trực tuyến dành riêng cho những người bận rộn, người đi làm. Ở đây, trung tâm giúp học viên tự do lựa chọn khung giờ học từ 6h sáng đến 24h đêm. Học viên có nên luyện thi IELTS ở nhà vì bạn có thể được lựa chọn số ca học trong tuần tùy theo mục tiêu và sự hướng dẫn gợi ý của giáo viên. Lộ trình luyện thi IETLS luôn được chú trọng thiết kế phù hợp với độ tuổi và năng lực của từng học viên giúp tiếp thu kiến thức một cách toàn diện và hiệu quả nhất, Từ đó học viên sẽ có giáo trình và bài giảng riêng, rèn luyện đầy đủ 4 ký năng: nghe, nói, đọc, viết,, theo sát năng lực của mình. Học viên sẽ được trung tâm kiểm tra năng lực sau 4 tuần/ 1 lần để giáo viên nắm rõ tiến triển của học viên.

Người Bắt Đầu Nên Học Ielts Ở Đâu Tại Hà Nội? / 2023

Số 1: British Council (BC)

Nếu như bạn thắc mắc nên học IELTS ở đâu tại Hà Nội thì chắc chắn nơi đáng học nhất chính là British Council.

British Council (BC), thường được gọi là Hội đồng Anh, là một trong ba đơn vị tổ chức, quản lý chứng chỉ IELTS (cùng với Đại học Cambride và IDP). Chính vì thế, BC là đơn vị luyện thi IELTS uy tín, chất lượng nhất.

Các khóa học IELTS tại BC thường có học phí khá cao so với mặt bằng chung. Học phí các lớp IELTS tại BC sẽ tùy theo trình độ nhưng rơi vào khoảng 9.250.000 Vnđ – 10.000.000 Vnđ/khóa.

Các cơ sở BC tại Hà Nội:

20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tầng 4 trường Tiểu học Brendon, N2F Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 2: ACET

ACET là một cái tên chất lượng khác dành cho câu hỏi nên học IELTS ở đâu tại Hà Nội.

ACET là đơn vị luyện thi IELTS trực thuộc IDP – một trong ba đơn vị tổ chức, quản lý chứng chỉ IELTS, bởi vậy, uy tín và chất lượng của ACET hoàn toàn được đảm bảo, tương đương với British Council. Nếu không lựa chọn BC, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học IELTS tại ACET.

IELTS Preparation

Express (target 4.0-4.5)

Plus (target 5.0-5.5)

Pro B (target 6.0-6.5)

Pro A (target 7.0+)

Tuy nhiên, cũng như BC, học phí của ACET là rất cao. Thậm chí, học phí tại ACET còn cao hơn cả học phí tại BC, rơi vào khoảng 15.000.000 Vnđ/khóa cho lớp nền tảng và 18.250.000 Vnđ/khóa cho các lớp nâng cao.

Các cơ sở ACET tại Hà Nội:

Tòa nhà Ocean Park, 01 Đào Duy Anh, Hà Nội

Số 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Số 3: Universal Language Center

Trong những năm gần đây, Universal Language Center (với tên gọi cũ là Universal Language Academy) trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với những người phân vân nên học IELTS ở đâu tại Hà Nội. Universal Language Center cũng là đối tác chính thức của IDP – một trong ba đơn vị tổ chức, quản lý chứng chỉ IELTS.

Khóa học cơ bản Preparation (dạy tiếng Anh cơ bản dành cho người mất gốc)

Waystage (target 4.5)

Threshold (target 5.0+)

Vantage (target 6.0)

Advanced (target 6.5+)

Mastery (target 7.5+)

Nhìn chung, với những khóa học IELTS cố định đến band 6.0, mức học phí của Universal Language Center không quá cao, nếu như so với BC và ACET, cũng như khi so với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại, truyền cảm hứng. Tùy theo từng khóa học, mức học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 6.590.000 Vnđ – 9.000.000 Vnđ/khóa. Riêng với khóa học IELTS Mastery đào tạo band điểm chất lượng cao, có học phí 27.350.000 Vnđ/khóa.

Bên cạnh luyện thi IELTS, Universal Language Center còn cung cấp các khóa học TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh cho người đi làm…

Nhìn chung, Universal Language Center chính là điểm đến đáng tin cậy nếu như bạn còn thắc mắc nên học IELTS ở đâu tại Hà Nội.

Địa chỉ website: www.universal.edu.vn

141 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tòa nhà Universal, cuối đường 208 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Số 4: IELTS Fighter

IELTS Fighter là cái tên quen thuộc với những ai tự học IELTS tại nhà bởi đây là kênh Youtube và website cung cấp nhiều tips tự học IELTS. Tuy nhiên, IELTS Fighter cũng là một đơn vị luyện thi IELTS.

Pre-IELTS (target 3.0)

Pre-Foundation (target 4.0-4.5)

Foundation (target 5.0-5.5+)

Fighter A (target 6.0-6.5+)

Fighter B (target 6.5-7.5+)

Khác với Top 3 trung tâm bên trên, IELTS Fighter có học phí khá rẻ, chỉ rơi vào khoảng 3.990.000 Vnđ – 6.000.000 Vnđ/khóa. Nhìn chung, IELTS Fighter là trung tâm Anh ngữ chuyên luyện thi IELTS có chất lượng tốt hàng đầu trong khoảng giá này.

Cơ sở IELTS Fighter tại Hà Nội

254 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

44 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

410 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Số 5: IELTS Ngọc Bách

Không phải là một trung tâm Anh ngữ, nhưng trong thời gian gần đây, IELTS Ngọc Bách nổi lên như một nơi học IELTS chất lượng, được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngọc Bách là một chàng trai ở Hà Nội, đã tự học IELTS và đạt điểm 8.0 IELTS overall. Bên cạnh đó, Ngọc Bách cũng có thành tích nổi trội là đạt 9.0 Writing. Với thành tích trên, Ngọc Bách đã xuất bản sách dạy tự học IELTS, thường xuyên chia sẻ cách tự học IELTS. Và mới đây, Ngọc Bách đã mở lớp học IELTS tại Hà Nội.

Các bạn quan tâm có thể đến học IELTS với thầy Ngọc Bách tại địa chỉ số 11B ngách 16 ngõ 61, Lạc Trung, Hà Nội.

Số 6: GLN English Center

GLN English Center cũng là một trung tâm khác phù hợp cho những người đang phân vân học IELTS ở đâu tại Hà Nội. Đây là trung tâm Anh ngữ trực thuộc GLN International Education. Đặc biệt, GLN có ưu điểm nổi trội nhất là sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, sành điệu, bắt mắt.

Introduction for IELTS (target 4.5)

Pre-IELTS (target 5.5)

IELTS Intensive (target 6.5)

Ngoài ra, GLN cũng có các khóa học IELTS luyện thi riêng theo các kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, học phí các khóa IELTS tại GLN rơi vào khoảng 7.020.000 Vnđ – 9.450.000 Vnđ/tháng.

Cơ sở GLN tại Hà Nội:

Tầng 10, tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 7: Tự học IELTS

Bên cạnh những trung tâm Anh ngữ bên trên, các bạn đang phân vân học IELTS ở đâu cũng có thể tự học IELTS ngay tại nhà. Với sự phát triển của Internet và sự phổ cập các giáo trình IELTS, việc tự học IELTS đã không còn là một vấn đề quá khó khăn.

Kết luận

Lớp 12 Có Nên Học Ielts Không? / 2023

Đại học Ngoại Thương: Thí sinh có điểm IELTS từ 6.5 và có điểm trung bình học tập 3 năm từ 8.0 trở lên

Đại học Kinh tế Quốc dân: Thí sinh có điểm IELTS từ 6.5 và có điểm thi THPTQG của 2 môn (trừ Tiếng Anh) đạt trên 14 điểm

Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thểu 12 điểm

Với những cách thức xét tuyển đã nêu trên, có thể dễ dàng nhận thấy chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế rất lớn, không những giúp bạn giảm trong kỳ thi đại học mà còn mang lại những giá trị thực tiễn như:

Giúp bạn tránh được những áp lực nặng nề về kỳ thi THPTQG, tránh được những thay đổi bất thường trong quy chế thi qua từng năm

Cải thiện khả năng Tiếng Anh của học sinh THPTQG ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Có cơ hội được đi trao đổi, du học hoặc tham gia các chương trình tiên tiến và chất lượng cao được giảng dạy bằng tiếng anh

Có thêm nhiều việc làm thêm tốt với mức lương hấp dẫn khi là sinh viên

Với những lợi ích nói trên, có thể khẳng định rằng: nếu bạn có đủ điều kiện cũng như khả năng, bạn nên học IELTS khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT và chọn nó như một cách thức thay thế cho kỳ thi đại học cạnh tranh đầy khốc liệt.

Chọn IELTS thay vì kỳ thi đại học có thể là một quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ trở nên sai lầm nếu bạn bắt đầu ôn thi IELTS vào năm lớp 12. Nếu chưa thực sự tin tưởng vào khả năng của mình, bạn tốt nhất không nên bắt đầu ôn thi IELTS khi bước vào lớp 12 vì:

Thời điểm này đã là quá muộn và thời gian sẽ là không đủ. IELTS không phải là một kỳ thi dễ dàng và quá trình nâng band điểm cũng mất khá nhiều thời gian. Việc ôn thi quá gấp rút chắc chắn cũng sẽ không giúp bạn đạt được một kết quả tốt nhất.

Lớp 12 là thời điểm bạn sẽ cần tập trung vào các môn học khác và cố gắng cho một điểm tổng kết ổn. Nếu tập trung quá nhiều vào IELTS, bỏ bê những môn học khác, đôi khi bạn sẽ mất “cả chì lẫn chài” đó.

Lưu ý: Bạn nên bắt đầu ôn thi từ năm lớp 10, thời điểm phù hợp nhất để thi là vào cuối năm lớp 11, vì chứng chỉ IELTS chỉ có hạn trong vòng 2 năm.