Top 15 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Học Đại Học Thủy Lợi Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Học Kinh Tế Tại Trường Đại Học Thủy Lợi? / 2023

Mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy lợi (mã ngành TLA401) là 18,35 – nằm trong top các ngành có điểm đầu vào cao nhất của Trường. Năm 2020, chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi là 180. Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.

Cô và trò ngành Kinh tế tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Thủy lợi

1. Chương trình đào tạo có định hướng rõ ràng, kiến thức hiện đại, cập nhật

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi gồm 130 tín chỉ với thời gian đào tạo 4 năm. Kết thúc hai năm cơ sở ngành, sinh viên có bốn lựa chọn học chuyên ngành đa dạng bao gồm Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Đầu tư, Kinh tế Phát triển, và Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên.

Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế trang bị kiến thức, kỹ năng và năng lực tự chủ trong công việc về hội nhập kinh tế quốc tế, đàm phán quốc tế, các định chế kinh tế và tài chính quốc tế cùng các kiến thức và kỹ năng về thị trường và kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu và hợp đồng mua bán quốc tế, thanh toán quốc tế.

Chuyên ngành Kinh tế Đầu tư cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ trong phân tích môi trường đầu tư, đưa ra quyết định đầu tư, quản lý dự án đầu tư, lập và thẩm định dự án đầu tư, thị trường vốn và nguồn vốn cho các dự án.

Chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên cung cấp kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ khi phân tích và đánh giá giá trị các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các phương án khai thác và bảo toàn các nguồn tài nguyên gắn kết với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái sống, các kiến thức về kinh tế biển, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên nước và rừng gắn với sự phát triển bền vững.

2. Chương trình dạy học tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế

Thông qua thực hiện các tình huống, bài tập thực hành về các vấn đề kinh tế ngành và các bài tập mô phỏng tại các phòng máy tính; trao đổi với các chuyên gia có kinh nghiệm ở các lĩnh vực kinh tế, các chuyên gia quản lý và kinh doanh được mời giảng và tham gia đánh giá một số học phần, sinh viên ngành Kinh tế được trao cơ hội thực hành những vấn đề lý thuyết đã được đề cập trong chương trình.

“Đến giờ, em thích tìm hiểu những biến động hiện nay trong nền kinh tế, em thích tìm hiểu tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn phương án này để phát triển, bằng cách nào họ phán đoán thị trường để tạo ra sản phẩm mới. Em tò mò về rất nhiều vấn đề kinh tế đang được học.“ – Hồng Ngọc, lớp 60K2.

3. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và vô cùng nhiệt huyết

Đội ngũ giảng viên ngành Kinh tế có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo bài bản về chuyên ngành tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước bao gồm Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Nga.

Hiện nay, Bộ môn Kinh tế có 17 giảng viên, trong đó 70% giảng viên có trình độ từ Tiến sỹ trở lên, và gần 50% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài.

“Thầy cô luôn có phương pháp truyền tải lôi cuốn và gần gũi với sinh viên. Ngay cả trong học tập hay đời sống các thầy cô đều quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ khi bạn cần.” – Đào Huê, lớp 58K-PT1 chia sẻ.

“Đối với tôi, mỗi giờ học online dù mệt vì phải học đến trưa nhưng trong lòng lại cảm thấy rất vui, vui vì được gặp các thầy, gặp cô. Thầy cô không chỉ dạy tôi kiến thức mà còn dạy cả những phẩm chất cần có của một sinh viên ngành Kinh tế.” – Vũ Nguyệt, lớp 60K2 đã viết trên fanpage của Khoa Kinh tế và Quản lý như thế.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường Đại học công lập có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay, với 03 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Phố Hiến (Hưng Yên), và Phân hiệu Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Lựa chọn vào ngành Kinh tế tại Trường Đại học Thủy lợi, sinh viên sẽ có 4 năm học tập tại cơ sở Hà Nội, nằm trên con phố Tây Sơn sầm uất, tấp nập bậc nhất ở thủ đô.

Trường Đại học Thủy lợi là một trong số ít trường đại học có:

Một khu Giáo dục thể chất gồm sân bóng, sân tennis, bể bơi, Nhà thi đấu đa năng.

100% phòng học có máy chiếu và điều hòa.

Kí túc xá 11 tầng với hệ thống giường tầng, công trình phụ khép kín, nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý.

“Lịch học linh hoạt gói gọn trong một buổi trong ngày, không bị dồn lịch, tạo thuận lợi cho sinh viên.“ – Hoàng Anh, lớp 59K-QT chia sẻ.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Kinh tế tại Trường ĐH Thủy lợi có cơ hội thể hiện niềm đam mê, trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm trong nhiều câu lạc bộ/nhóm sinh hoạt của Trường như CLB phát triển kỹ năng, CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Tin học, CLB sinh viên Thanh Hóa, v.v.

5. Cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế trường Đại học Thủy lợi được trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc trong hệ thống các tổ chức kinh tế, bao gồm:

Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, đầu tư, kinh doanh tài nguyên và môi trường

Tổ chức kinh tế cung cấp các hàng hóa công

Cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế – xã hội từ trung ương xuống địa phương

Cơ quan quản lý ngành, quản lý các lĩnh vực tài nguyên, quản lý công

Tổ chức phi chính phủ, các tổ chức thương mại của Việt Nam và quốc tế

Như vậy, có thể thấy chương trình đào tạo hiện đại, mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và tâm huyết, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam là những lý do chính để rất nhiều sinh viên đã và đang lựa chọn ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi để chắp cánh ước mơ nghề nghiệp của mình.

5 Lý Do Bạn Nên Chọn Trường Đại Học Thủy Lợi / 2023

1. Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường đại học giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam

Được thành lập năm 1959, Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong số ít các trường đại học công lập ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Trụ sở chính của Trường tại 175 Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) với khuôn viên rộng và kiến trúc độc đáo luôn được đánh giá là một trong số ít ngôi trường đẹp nhất ở Hà Nội. Toà nhà hành chính của trường thực sự là một điểm nhất kiến trúc của Thủ đô, đã được hình tượng hoá trong Logo của Trường.

Trong gần 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Thuỷ lợi đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những cống hiến đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những danh hiệu và phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2000); Huân chương Hồ Chí Minh (2004); 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất (1999, 2009); 2 Huân chương Lao động hạng Nhất do Nước CHDCND Lào tặng (2000, 2008)….

2. Trường Đại học Thủy lợi là một trong những trường đại học đa ngành đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế

Ngay từ năm 2005, cùng lúc Nghị quyết 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2010 được ban hành, Trường Đại học Thuỷ lợi đã xây dựng Chiến lược phát triển giai đoạn 2006 – 2020 với tinh thần đổi mới cơ bản và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chiến lược đề cập đến tất cả các khía cạnh: Mở rộng ngành nghề và đổi mới chương trình đào tạo; Phát triển và nâng cao năng lực cán bộ viên chức, đặc biệt là đội ngũ giảng viên; Nâng cấp, mở rộng và hiện đại hoá cơ sở vật chất; Đổi mới hệ thống quản trị nhằm nâng cao hiệu quả và tạo môi trường làm việc và học tập tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tất cả điều đó nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong xã hội công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ngày nay.

Sau hơn 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển 2006 – 2020, từ một trường đại học chuyên ngành, Trường Đại học Thuỷ lợi đã trở thành một trường đại học đa ngành, với 25 chương trình đào tạo bậc đại học, hàng chục chương trình đào tạo sau đại học thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý. Các chương trình đào tạo của Trường đều được xây dựng/đổi mới dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước phát triển khác.

Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học quốc tế lớn, khẳng định vị thế của Trường Đại học Thuỷ lợi trong cộng đồng khoa học và giáo dục đại học quốc tế.

3. Trường Đại học Thuỷ lợi có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu tâm huyết

Với quan điểm đúng đắn về vai trò quyết định của đội ngũ giảng viên đối với chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thuỷ lợi đã đặt yêu cầu cao và tạo điều kiện tốt nhất để các giảng viên trẻ được đào tạo nâng cao trình độ, đồng thời tạo môi trường làm việc hấp dẫn để thu hút giảng viên giỏi trình độ cao. Chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên đạt được kết quả hơn cả mong đợi trong 10 năm qua. Số giảng viên có học vị tiến sĩ hiện đạt khoảng 240 người, trong đó có 14 Giáo sư và 66 Phó giáo sư. Với tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ đạt 40% tổng số giảng viên, Trường Đại học Thuỷ lợi thuộc tốp các trường đại học có chất lượng đội ngũ giảng viên tốt nhất hiện nay. Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Thuỷ lợi cũng được biết đến bởi sự năng động trong hoạt động khoa học công nghệ, và quan trọng hơn là sự hết lòng vì sinh viên.

4. Trường Đại học Thủy lợi có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất trong các trường đại học tại Việt Nam

Trường Đại học Thuỷ lợi có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất trong các trường đại học trong nước, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao hiện nay cũng như trong tương lai.

Hỗ trợ cho Cơ sở chính là Cơ sở Phố Hiến mới được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017. Cơ sở Phố Hiến được đầu tư xây dựng hiện đại trên diện tích 58 ha bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á và đối ứng của Chính Phủ. Trước mắt, Cơ sở Phố Hiến được sử dụng cho hoạt động giáo dục quốc phòng, thực hành, thí nghiệm, thực nghiệm và học tập khoảng 1 đến 2 kỳ đầu của sinh viên năm thứ nhất. Tuy nhiên, Cơ sở Phố Hiến sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong tương lai, giúp Trường Đại học Thuỷ lợi thực hiện được sứ mệnh đã đặt ra.

Cơ sở tại Số 2 Trường Sa (Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Cơ sở tại Thị xã Thuận An (Bình Dương) với các giảng đường, thư viện và phòng thí nghiệm khang trang, ngày càng được trang bị hiện đại đáp ứng tốt hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường tại phía Nam (Cơ sở 2).

5. Trường Đại học Thủy lợi cam kết mạnh mẽ về đảm bảo chất lượng đào tạo

Nhà trường đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách phù hợp, đảm bảo điều kiện sống, làm việc, học tập tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trường Đại học Thuỷ lợi cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo cao giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng lao động.

Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên được sử dụng miễn phí các tiện ích thể thao (sân bóng đá, bể bơi…) và các tiện ích khác (wifi, thư viện trực tuyến….). Ngoài các học bổng khuyến khích học tập từ Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình, hàng năm Nhà trường cấp thêm hàng trăm học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Không Muốn Học Đại Học Nữa Có Nên Bỏ Đại Học Không? / 2023

1. Quan điểm về học đại học hay không học đại học

Học đại học có quan trọng không? Quan điểm ở Việt Nam vẫn còn nặng về vấn đề bằng cấp. Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng học đại học là thành công và những ai không học đại học thì sẽ không thành công. Tôi không đồng ý với quan điểm rằng học đại học là đảm bảo thành công. Nhưng không thể phủ nhận học đại học cho ta được mối quan hệ, lý thuyết, danh tiếng…là công cụ cho ta tiến gần hơn đến với thành công. Không thể phủ nhận rằng có những người không học đại học mà vẫn thành công.

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường đại học bạn hoàn toàn có thể bỏ nó và rẽ theo một hướng đi khác. Đó chính là tìm một trường dạy nghề, một công việc mà bạn yêu thích, hay tự kinh doanh. Quan điểm về việc học hay không học đại học mỗi người đều có quan điểm riêng. Học đại học không phải là con đường hoàn hảo nhất để đến với thành công nhưng nó sẽ là kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích dẫn tới thành công nếu ta có lựa chọn định hướng đúng đắn.

2. Học đại học quá khó? Lý do nào khiến bạn suy nghĩ không muốn học đại học nữa?

Có rất nhiều lý do khiến bạn suy nghĩ đến việc muốn từ bỏ đại học vì không phù hợp với mình: có người đơn giản vì đó là ước mơ từ nhỏ của mình nhưng rồi khi vào đại học lại chẳng biết mình phải làm gì, có bạn lại học vì đó là mong muốn của gia đình vào trường A trường B, có bạn thì lại lựa chọn học vì nhu cầu của xã hội rồi lại nhận ra rằng mình chẳng hề phù hợp với môi trường này. Nhưng cũng có bạn may mắn hơn là xác định được đam mê lựa chọn ngay lúc đầu thi vào trường mình muốn.

Dù gì đi nữa bạn đã lựa chọn học đại học rồi. Học đại học chưa bao giờ là con đường để đảm bảo thành công của bạn trong tương lai, nhưng nó sẽ là con đường dễ dàng nhất nếu bạn lựa chọn đúng đắn.

3. Có nên bỏ đại học hay không? Nghỉ đại học thì làm gì?

Chán học đại học thì phải làm sao? Có rất nhiều người bỏ dở dang chuyện học hành để rồi sau khi nghỉ học lại chẳng tìm được cho mình một hướng đi tốt. Thậm chí còn tệ hơn khi còn theo học và hối hận vì bỏ đại học. Đa số người bỏ đại học mà thành công là vì họ đã biết nên làm gì trước khi bỏ đại học! Người có khát vọng thành công thì thường giữ cho bản thân phải làm việc. Cốt lõi vẫn là việc học, không học ở trường thì học ở đời, học nghề, học các kỹ năng.

Tôi có một anh bạn đang sinh sống tại bên Ba Lan kể rằng: “Thời đó tôi cũng bỏ 2 năm cuối ở một trường đại học để ra ngoài lập nghiệp. Cái số tôi có vẻ thuộc dạng lăn lộn nhiều nhưng có ăn thì chẳng được mấy, thành ra sau khoảng 2 năm thì từ tay trắng tôi lại về tay trắng. Lúc đó tôi cũng cảm thấy bế tắc, và thực sự tôi muốn quay lại trường đại học, nhưng điều kiện cũng không cho phép. Khá may là có người bạn lúc đó đang cần tuyển cộng sự sang làm việc cùng bên Ba Lan, nên tôi cũng lôi cả vợ sang theo. Làm được hơn 1 năm thì tôi quyết định theo học 1 trường bên đó, cũng cố mà lấy được cái bằng cử nhân. Con tôi được gần 3 tuổi thì chúng tôi về Việt Nam sinh sống. Đó giờ cũng ngẫm ra là cái bằng đại học ở Việt Nam thực ra cũng rất đáng quý. Nó không hẳn là đem lại lợi ích trực tiếp gì, nhưng từ những cái kinh nghiệm bươn chải của tôi thì thực sự là nếu có cái bằng thì mọi việc chí ít cũng sẽ suôn sẻ hơn được kha khá”

Nghỉ đại học thì làm gì? Bạn có tìm hiểu học nghề một công việc mình ưa thích tại các trung tâm dạy nghề dựa trên những sở thích, tính cách và năng lực của bạn. Nếu bạn tìm được một công việc đúng với đam mê của mình chắc chắn rằng thành công sẽ sớm đến với bạn nếu bạn có đam mê và quyết tâm.

Việc tiếp tục học đại học hay không thì còn tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau của mỗi người. Nhưng đối với những ai đang cảm thấy chán nản, bế tắc không thấy được tương lai nếu tiếp tục học đại học thì hãy chọn cho mình một con đường riêng đó chính là học nghề.

Có Nên Đi Học Đại Học Hay Không? / 2023

Câu chuyện thứ nhất, có nên đi học đại học hay không?

Thứ nhất, liệu kiến thức và kỹ năng của con người có phải luôn luôn phải được xác nhận bằng chứng chỉ và bằng cấp?

Trên thực tế, kiến thức và kỹ năng của con người có được từ rất nhiều nguồn khác nhau, có thể qua đào tạo có chứng chỉ xác nhận (học qua trường lớp và các khóa học) hoặc không có chứng chỉ xác nhận (tự học, học từ người khác..). Nhưng chắc chắn để làm được một việc nhất định nào đó buộc họ phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định. Chúng ta không nên chỉ nhìn vào chứng chỉ bằng cấp để đánh giá kiến thức và kỹ năng của một con người.

Vì vậy mới có chuyện nhiều người không học hết đại học nhưng họ có thể tạo nên những kỳ tích mà những người học thạc sỹ và tiến sỹ cũng không làm được.

Câu chuyện thứ hai, về tuyển dụng vị trí Teller cho ngân hàng. Có hai ứng viên:

Người thứ nhất mới chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học nhưng có kinh nghiệm giao tiếp và được đào tạo kỹ năng giao tiếp khách hàng, có học khóa học về các sản phẩm ngân hàng. Người thứ hai là thạc sỹ về kinh tế, cử nhân luật nhưng chưa học về sản phẩm ngân hàng và chưa học kỹ năng giao tiếp. Rõ ràng, nếu xét về khả năng để đảm nhiệm công việc Teller thì người thứ nhất phù hợp hơn vì bằng cấp và kinh nghiệm của họ là có ích và phù hợp hơn. Mặc dù người thứ hai có kiến thức rộng hơn nhưng lại không thực sự phù hợp với công việc.

Thứ hai, kiến thức hữu ích và kiến thức không hữu ích

Theo tôi, việc đánh giá một con người không phải dựa vào việc họ có bao nhiêu bằng cấp và kiến thức trong đầu mà quan trọng là họ có bao nhiêu kiến thức và kỹ năng có thể áp dụng vào thực tế có hiệu quả. Trong thời đại hiện nay việc có được kiến thức và kỹ năng là không khó. Cái khó là biết sử dụng và lựa chọn kiến thức nào hiệu quả và phục vụ cho mục đích của mình.

Câu chuyện thứ ba, tôi muốn kể về việc tôi dạy con.

Khi mới sang Canada, thì tôi khá chú trọng vào việc dạy con các kiến thức như làm quen với chữ, số.