Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Nào? Top Các Cổ Phiếu Tiềm Năng Nên Đầu Tư

--- Bài mới hơn ---

 • Chứng Khoán Hôm Nay 6/3: Nên Đầu Tư Mã Cổ Phiếu Nào Trong Giai Đoạn Này?
 • Cổ Phiếu Hvn (Vietnam Airline): Điều Tồi Tệ Nhất Vẫn Còn Ở Phía Trước
 • Cổ Phiếu Hàng Không Trước Bối Cảnh Covid
 • Tương Lai Nào Cho Cổ Phiếu Hàng Không?
 • Các Bước Chơi Chứng Khoán
 • Thị trường cổ phiếu là “mảnh đất” vô cùng rộng lớn với hàng ngàn mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại. Khi nền kinh tế đang vào giai đoạn hồi phục sau dịch thì nên đầu tư cổ phiếu nào?

  Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

  Trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng để đầu tư là nhiệm vụ khó khăn. Thông thường các công ty có vốn hóa thị trường chắc chắn sẽ được tìm kiếm đầu tiên. Bởi vốn hóa thị trường là thước đo thể hiện độ lớn mạnh của các công ty trong thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các tỷ lệ giá, tỷ suất sinh lời hay tình hình hoạt động và báo cáo doanh thu cũng thường được nhiều nhà phân tích sử dụng trong đánh giá mức độ tiềm năng của cổ phiếu.

  • Thuộc các công ty lớn: Những cổ phiếu mới nhưng lại thuộc các công ty lớn luôn có mức tiềm năng nhất định. Bởi những công ty lớn không chỉ có bề dày thành tích mà những sản phẩm của họ luôn được đón nhận. Hơn thế nữa, họ luôn có bí quyết và năng lượng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt.
  • Bạn biết nhiều về công ty sở hữu cổ phiếu đó: Thực tế có hàng ngàn công ty khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư cổ phiếu ở đó. Trong số đó có không ít các công ty nổi tiếng.

  Tuy vậy, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hay hàng của công ty bạn muốn đầu tư. Bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động cũng như sự vững chắc của công ty đó. Yếu tố này sẽ giúp bạn tự tin hơn và tránh được các tâm lý bên ngoài tác động đến.

  Nên đầu tư cổ phiếu nào?

  Chọn cổ phiếu qua phân tích cơ bản

  Phân tích cơ bản được sử dụng để xác định nội tại của cổ phiếu. Thông qua việc đánh giá các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu đó. Như tình hình hoạt động của công ty, nhân sự, các sự kiện tài chính, thu nhập phát hành,… Trong đó tỷ lệ P/E là tỷ lệ được đa số các nhà đầu tư quan tâm mỗi khi xác định tiềm năng của cổ phiếu.

  Chọn cổ phiếu qua phân tích kỹ thuật

  Đây là việc sử dụng biểu đồ giá kết hợp với các chỉ số kỹ thuật như đường trung bình cộng (MA), chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình cộng (MACD),… Qua đây nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng giá tương lai của cổ phiếu. Thông qua các mô hình giá đã từng xuất hiện trước đó.

  THAM KHẢO THÊM: Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

  Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu doanh nghiệp tốt hơn?

  Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

  Top những cổ phiếu đáng đầu tư năm 2022

  Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng nếu Alibaba là một công ty Mỹ. Thì hẳn giá cổ phiếu của nó còn cao hơn hiện tại rất nhiều. Đây được ưu ái xếp đầu tiên trong số các cổ phiếu đáng đầu tư. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn BABA.

  Với dân số khoảng 1,4 tỷ người. Trung Quốc là thị trường rộng và đang trên đà phát triển với tầng lớp trung lưu đông đảo. Bên cạnh đó thương mại điện tử là ngành đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số bán lẻ. Đây là những lý do chúng ta nên đặt niềm tin vào cổ phiếu BABA.

  #2. FB – Facebook

  #3. AMZN – Amazon

  Thời gian gần đây, cổ phiếu AMZN của Amazon có lẽ là một trong những khoản đầu tư tăng trưởng thành công nhất. Với tỷ lệ khoảng 1.200%. Khi bắt đầu năm 2022, Amazon đã được giao dịch ở mốc 3000$. Nhờ việc tận dụng tốt ưu thế của mình trong thời gian diễn ra đại dịch.

  Các nhà phân tích vẫn đang mong đợi một năm tăng trưởng doanh thu khoảng 20% nữa. Đồng thời đưa Amazon vượt qua nhiều đối thủ công nghệ nhỏ hơn mình. Khẳng định sức mạnh cũng như vị thế của mình trong thời đại công nghệ điện toán đám mây. Cũng như thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ.

  #4. INTC – Intel Corp

  Điều hấp dẫn của việc đầu tư vào cổ phiếu Intel là nó có tỷ lệ giá thu nhập sau 12 tháng là 8,9. Khi đặt bên bàn cân với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là AMD và Nvidia cho thấy. Biên độ lợi nhuận của nó còn rất rộng mở.

  Nói về tốc độ tăng trưởng. Giá cổ phiếu INTC hiện có giá trị bán được trong 3 năm trở lại đây rẻ hơn AMD 4 lần và NVDS 9 lần. Vì vậy, INTC cần phải có một đợt tăng giá để bắt kịp với tỷ lệ trả cổ tức 2,7% của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Netflix Với Disney: Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Nào Giai Đoạn Này?
 • Giải Mã Mức Tăng 50% Của Cổ Phiếu Gtn: Có Dấu Hiệu Được Ông Lớn Thâu Tóm?
 • Cổ Phiếu Gtn Có Gì Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư?
 • Chủ Tịch Flc Trịnh Văn Quyết Toan Tính Gì Khi Mua Vào, Bán Ra Cổ Phiếu Liên Tiếp?
 • Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Hay Trái Phiếu Doanh Nghiệp Tốt Hơn?
 • Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Bổ Hiệu Quả Danh Mục Đầu Tư Cổ Phiếu Như Thế Nào?
 • Phân Tích Chứng Khoán Cơ Bản: Hòa Phát (Hpg) Biểu Đồ Cổ Phiếu
 • Cập Nhật Cổ Phiếu Fpt
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Ngân Hàng Ở Thời Điểm Này?
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Coca
 • Cổ phiếu là gì?

  Trước khi tìm hiểu khái niệm cổ phiếu, bạn hãy đến với những ví dụ đơn giản như sau:

  • Khi bạn mua một mảnh đất, bạn sẽ được cấp sổ đỏ và được nhà nước công nhận quyền sử dụng mảnh đất đó.
  • Khi bạn mua một chiếc xe ô tô, bạn cũng được cấp đăng ký xe và được công nhận quyền sở hữu xe của bạn
  • Tương tự như thế, khi bạn mua một phần vốn của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu phần vốn mà bạn mua, giấy chứng nhận đó gọi là cổ phiếu.

  Vậy nói ngắn gọn một cách dễ hiểu thì cổ phiếu là giấy chứng nhận quyền sở hữu một phần doanh nghiệp của nhà đầu tư.

  Còn theo điều 120 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, định nghĩa cổ phiếu như sau:

  Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Cổ phiếu phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

  • Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;
  • Số lượng cổ phần và loại cổ phần;
  • Mệnh giá mỗi cổ phần và tổng mệnh giá số cổ phần ghi trên cổ phiếu;
  • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cổ đông là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính của cổ đông là tổ chức;
  • Tóm tắt về thủ tục chuyển nhượng cổ phần;
  • Chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của công ty (nếu có);
  • Số đăng ký tại sổ đăng ký cổ đông của công ty và ngày phát hành cổ phiếu;

  Cổ phiếu dùng để làm gì?

  Đối với Công ty phát hành: Cổ phiếu giúp cho công ty phát hành có thể huy động vốn khi thành lập hoặc để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nguồn vốn huy động này không cấu thành một khoản nợ mà công ty phải có trách nhiệm hoàn trả cũng như áp lực về khả năng cân đối thanh khoản của công ty sẽ giảm rất nhiều, trong khi sử dụng các phương thức khác như phát hành trái phiếu công ty, vay nợ từ các tổ chức tín dụng… thì hoàn toàn ngược lại.

  Đối với nhà đầu tư cổ phiếu: Các nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty phát hành và hưởng một phần lợi từ kết quả kinh doanh của công ty đó thông qua việc thanh toán cổ tức cho các cổ đông.

  Các hình thức ghi nhận cổ phiếu

  Để ghi nhận cổ phiếu, thông thường người ta dùng một số cách sau:

  Cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần: Doanh nghiệp sẽ cấp cho nhà đầu tư một giấy chứng nhận, trên đó ghi đầy đủ các thông tin của cổ đông như: Họ và tên, Chứng minh Nhân dân, số lượng cổ phần sở hữu,… Đối với cách ghi nhận này, nhà đầu tư phải cất giữ cẩn thận. Và phải làm thủ tục chuyển đổi tên khi chuyển nhượng, bán cổ phần cho người khác; thủ tục mua bán sẽ hơi phức tạp một chút.

  Ghi nhận bằng bút toán điện tử: Thông tin sở hữu cổ phiếu của bạn sẽ được tự động lưu trữ trên hệ thống điện tử của trung tâm lưu ký chứng khoán. Nó giúp nhà đầu tư thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình mua bán cổ phiếu.

  Phân loại cổ phiếu

  Dựa trên quyền lợi của người nắm giữ

  Cổ phiếu mang lại cho bạn một số quyền lợi nhất định và dựa vào quyền lợi của người nắm giữ có thể chia ra thành cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Cụ thể:

  Cổ phiếu phổ thông

  Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) còn gọi là cổ phiếu thường là loại cổ phiếu có thu nhập phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty. Loại cổ phiếu này còn được gọi là cổ phần, chứng quyền hoặc vốn chủ sở hữu.

  Đặc điểm:

  • Người sở hữu cổ phiếu phổ thông được phép tham gia họp Đại hội đồng cổ đông, được bỏ phiếu biểu quyết các quyết định quan trọng của công ty, được quyền bầu cử và ứng cử vào Hội đồng Quản trị của công ty.
  • Người nắm giữ cổ phiếu phổ thông không được quyền rút vốn ra khỏi công ty, nhưng được quyền chuyển nhượng sở hữu cổ phần đó cho người khác.
  • Loại cổ phiếu này không có thời hạn hoàn trả vì đây không phải là khoản nợ đối với công ty.
  • Cổ phiếu phổ thông có thể chuyển đổi thành các loại cổ phiếu khác.
  • Cổ phiếu phổ thông có khả năng mang lại lợi nhuận cao bởi nó có độ rủi ro nhất định. Nếu trong trường hợp công ty phá sản và phải thanh lý.

  Khi đó, người nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những khoản nợ trong phạm vi góp và được phân chia giá trị tài sản còn lại sau khi công ty đã trả xong nợ và thanh toán cho các cổ đông ưu đãi.

  Cổ phiếu ưu đãi

  Cổ phiếu Ưu đãi (Preferred Stock) là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu trong một công ty, đồng thời, cho phép người nắm giữ cổ phiếu này được hưởng một số quyền lợi ưu tiên so với cổ phiếu thường. Người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được gọi là cổ đông ưu đãi của công ty.

  Đặc điểm:

  • Được quyền nhận cổ tức trước các cổ đông thường
  • Cổ tức của cổ phiếu ưu đãi được xác định trước và thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm cố định so với mệnh giá của cổ phiếu hoặc bằng số tiền nhất định đã được in trên mỗi cổ phiếu.
  • Cổ phiếu ưu đãi không được tham gia bầu cử, ứng cử vào HĐQT và quyết định những vấn đề quan trọng của công ty.
  • Mệnh giá của cổ phiếu ưu đãi có ý nghĩa hơn so với mệnh giá của cổ phiếu phổ thông vì nó là căn cứ để cổ tức và căn cứ để hoàn lại vốn khi công ty thanh lý hoặc giải thể.
  • Khi công ty thanh lý hoặc giải thể, cổ đông ưu đãi được thanh toán sau trái chủ và trước cổ đông phổ thông.

  Dựa trên tình trạng lưu hành

  Cổ phiếu được phép phát hành

  Cổ phiếu được phép phát hành là tổng số cổ phiếu đăng ký phát hành để huy động vốn và được ghi trong điều lệ công ty. Đây là số cổ phiếu tối đa của một công ty được phép phát hành kể từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động.

  Trong trường hợp công ty muốn phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi lại điều lệ công ty. Công ty phát hành thêm cổ phiếu phải thực hiện báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

  Cổ phiếu đã phát hành

  Cổ phiếu đã phát hành là cổ phiếu mà công ty được chào bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về toàn bộ số tiền bán cổ phiếu đó.

  Cổ phiếu quỹ

  Cổ phiếu quỹ là loại cổ phiếu được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình.

  Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của mình có thể hủy ngay, giữ để bán lại hoặc hủy sau một thời gian.

  Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của chính mình, đó có thể là do doanh nghiệp dư tiền và tạm thời có nhu cầu sử dụng hiệu quả. Rút bớt cổ phần đang lưu hành sẽ giúp cho giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần tăng lên.

  Cổ phiếu đang lưu hành

  Là cổ phiếu đã phát hành và đang được lưu hành trên thị trường do các cổ đông nắm giữ. Cổ đông phiếu lưu hành được xác định như sau:

  Số cổ phiếu đang lưu hành = số cổ phiếu đã phát hành – số cổ phiếu quỹ.

  Cổ phiếu chưa phát hành

  Là cổ phiếu mà công ty chưa bao giờ bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường.

  Dựa trên hình thức cổ phiếu

  Cổ phiếu vô danh

  Là cổ phiếu ghi tên người sở hữu, loại cổ phiếu này được chuyển nhượng tự do mà không cần thủ tục pháp lý.

  Cổ phiếu ghi danh

  Là loại cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên tờ cổ phiếu. Cổ phiếu ghi danh phải đăng ký tại cơ quan phát hành và phải được HĐQT của công ty cho phép mới được chuyển nhượng.

  Dựa theo tình trạng niêm yết

  Cổ phiếu chưa niêm yết

  Là những cổ phiếu đã được phát hành nhưng chưa niêm yết và giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán. Các công ty giao dịch trên sàn OTC thường nhỏ vì họ không đáp ứng được các yêu cầu niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

  Cổ phiếu niêm yết

  Là cổ phiếu đã được niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán. Loại cổ phiếu này có tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng trưởng tốt và ít rủi ro hơn.

  Có nên đầu tư vào cổ phiếu không?

  Trên thị trường chứng khoán, hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường tập trung vào cổ phiếu là chủ yếu; số ít còn lại đầu tư vào trái phiếu, chứng khoán phái sinh …

  Khi bạn đầu tư vào bất kỳ ngành nghề lĩnh vực gì thì đều cần đặt ra các câu hỏi như:

  • Lợi nhuận khi đầu tư như thế nào?:
  • Số vốn bạn bỏ ra có cần nhiều không?
  • Có dễ thanh khoản không?

  Nếu có bất kỳ cơ hội đầu tư nào mà thoả mãn được 3 câu trả lời trên, thì bạn nên đầu tư vào nó.

  Với cổ phiếu, nó hội tụ đủ 3 yếu tố:

  • Về lợi nhuận: Lợi nhuận của cổ phiếu gắn liền với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp làm ăn thuận lợi thì giá cổ phiếu đi lên và bạn có được lợi nhuận từ sự tăng giá cổ phiếu. Ngoài ra khi bạn nắm giữ cổ phiếu thì còn được doanh nghiệp chi trả cổ tức nữa.
  • Về số vốn đầu tư: Đầu tư chứng khoán chỉ cần số vốn nhỏ, chỉ khoảng 5-10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được cổ phiếu, khá phù hợp cho những người ít tiền.
  • Về tính thanh khoản: Tính thanh khoản của cổ phiếu cũng cực kỳ lớn. Khi bạn cần tiền, chỉ cần một vài giây, là bạn đã có thể bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng và thu hồi tiền về. Không mất thời gian thủ tục phức tạp như mua bán bất động sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổ Phiếu Flc: Những Lý Do Nhà Đầu Tư Không Nên Mua
 • Cổ Phiếu Vingroup (Vic): Quá Phức Tạp Cho Nhà Đầu Tư Cá Nhân
 • Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Giá Rẻ (Penny Stock)
 • Có Nên Đi Cắt Hẹp Bao Quy Đầu Không?
 • Có Nên Nong Bao Quy Đầu Cho Bé
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Techcombank

  --- Bài mới hơn ---

 • Tcbs Là Gì? Đánh Giá Công Ty Chứng Khoán Techcombank ? Có Nên Mở Tài Khoản Đầu Tư Cổ Phiếu Ở Đây Không?
 • Cổ Phiếu Techcombank (Tcb) Tháng 11
 • Mua Trái Phiếu Ngân Hàng Nào An Toàn, Lãi Suất Cao Nhất 2022?
 • Các Rủi Ro Khi Đầu Tư Trái Phiếu Doanh Nghiệp Tại Techcombank Securities?
 • Làm Thế Nào Để Mua Cổ Phiếu Vingroup Online?
 • Cùng với giao dịch thỏa thuận “khủng”, lượng cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) ) được trao tay theo hình thức khớp lệnh cũng lên tới 48,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 1.101 tỷ đồng.

  Như vậy, đã có tổng cộng gần 75 triệu cp TCB được giao dịch trong ngày hôm nay (14/10) với giá trị đạt gần 1.704 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi cổ phiếu này lên niêm yết tại HOSE.

  Đóng cửa ngày 14/10, thị giá TCB dừng ở 22.850 đồng/cp, tăng kịch trần 6,78% nhưng vẫn giảm 3% so với cuối năm 2022.

  Trước đó, HĐQT quyết định triển khai phát hành cổ phần theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP). Ngân hàng dự kiến chào bán 4,76 triệu cổ phiếu, tương đương 0,14% cổ phiếu lưu hành cho người lao động, gồm 482.129 cổ phiếu cho người lao động nước ngoài và hơn 4,28 triệu cổ phiếu dành cho người lao động Việt Nam. Giá phát hành là 10.000 đồng/cp.

  Lượng cổ phiếu trên không bị hạn chế chuyển nhượng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt và đảm bảo phù hợp theo quy định của pháp luật.

  Nếu thành công, vốn điều lệ của Techcombank sẽ tăng từ 35.001 tỷ đồng lên 35.049 tỷ đồng. Ngân hàng đã khóa “room” ngoại ở mức 22,4908% từ mức 22,5076%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gần 100 Triệu Cổ Phiếu Stb Của Sacombank Được Sang Tay
 • Shb: Lãi Khủng Không Có Nghĩa Là Cổ Phiếu Hết…lẹt Đẹt
 • Shb: “Vất Vả” Như Cổ Phiếu Shb
 • Stb – Cơ Hội Đầu Tư Tiềm Năng Cho Nđt Có Tầm Nhìn Dài Hạn! – Khai Nguyen Investment
 • Phân Tích Cơ Bản Cổ Phiếu Pnj (Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận) Có Nên Mua?
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Drc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu Skyway Qua Công Ty Neew Group
 • Các Gói Đầu Tư Cổ Phiếu Skyway Giai Đoạn 13.1
 • Khuyến Nghị Nên Cắt Lỗ Cổ Phiếu Pow (Pv Power) Tại Ngưỡng Dưới 9.500 Đồng
 • Vì Sao Cổ Phiếu Pow Được Khối Ngoại Mua Mạnh?
 • Phân Tích Cơ Bản Cổ Phiếu Pnj (Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận)
 • Theo báo cáo tài chính quý 3/2019, doanh thu thuần đạt hơn 970 tỷ đồng, tăng gần 9% và lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt mức 81,8 tỷ đồng, tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức cao nhất từ năm 2022. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần đạt 2.890 tỷ đồng, tăng 13,3% và LNST đạt gần 170 tỷ đồng, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, DRC đã hoàn thành 71% kế hoạch doanh thu và 135% kế hoạch LNST năm 2022.

  DRC đạt được mức tăng trưởng mạnh trong quý 3 là do sản lượng bán hàng lốp Radial đạt 91,2% công suất thiết kế và biên lợi nhuận từ mảng này cũng duy trì ở mức cao.

  Nếu như năm 2022, LNST của DRC sụt giảm mạnh do xây nhà máy mới sản xuất lốp Radial, đồng thời di dời nhà máy chưa đem lại lợi nhuận ngay, khiến nợ vay tăng mạnh, thì đến năm 2022, tỉ lệ nợ vay của DRC đã bắt đầu giảm dần qua các quý, khi nhà máy mới sản xuất lốp Radial công suất 600.000 lốp/năm đã đi vào hoạt động.

  Đồng thời, trong năm 2022, giá nguyên liệu cao su tự nhiên và dầu thô không có biến động quá lớn giúp ổn định chi phí sản xuất cho DRC hơn các năm trước. Bởi vậy, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của DRC trong trung hạn dự kiến sẽ tích cực hơn khi giá nguyên liệu đầu vào dự kiến sẽ tiếp tục thuận lợi và kết thúc 7 năm khấu hao của nhà máy lốp radical – Giai đoạn 1 vào cuối năm 2022.

  Trong cơ cấu doanh thu của DRC, thị trường nội địa vẫn chiếm tỉ lệ lớn, trong khi tỉ trọng xuất khẩu đang tăng dần qua các năm. Hoạt động xuất khẩu tích cực giúp giải tỏa bớt áp lực cạnh tranh trong nước từ các sản phẩm Trung Quốc. Trong đó, lốp Radial chiếm 80% giá trị xuất khẩu ở các thị trường chính, như Brazil, Mỹ, Myanmar, Thái Lan và Malaysia.

  Đáng chú ý, DRC được hưởng lợi từ việc lốp xe Trung Quốc đang bị áp thuế chống bán phá giá tại các thị trường Brazil, Mỹ, Ấn Độ và đang bị xem xét tại Châu Âu.

  Mặc dù vậy, trong xuất khẩu, DRC cũng gặp một số rào cản, cụ thể, theo yêu cầu của Kiếm toán Nhà nước, DRC phải thay đổi phương thức thanh toán ngay hoặc theo phương thức L/C để giảm rủi ro. Chính sách thanh toán mới đã tác động đến sản lượng xuất khẩu của DRC.

  Bên cạnh đó, tại các thị trường xuất khẩu, như Thái lan, Malaysia…, nhu cầu tiêu thụ lốp Bias sẽ ngày càng giảm, nên DRC cần đẩy mạnh tăng trưởng lốp Radial để bù đắp.

  Ngoài ra, rủi ro cạnh tranh tiềm ẩn cả trong thị trường nội địa lẫn xuất khẩu trong dài hạn cũng là một thách thức đối với DRC. Theo ban lãnh đạo của DRC, các nhà sản xuất lốp của Trung Quốc đang chuyển hướng sản xuất sang các nước trong khu vực như Thái Lan và Việt Nam không chỉ nhằm thay đổi xuất xứ sản phẩm mà còn bắt kịp nhu cầu gia tăng nội địa tại các quốc gia này. Hiện các nhà sản xuất lốp Trung Quốc đang có 2 dự án lốp quy mô lớn ở Việt Nam, đó là lốp radial ACTR, tổng đầu tư 280 triệu USD tại Tây Ninh, và Advance Vietnam Tire, tổng đầu tư 214 triệu USD tại Tiền Giang. Trong đó, dự án Advance Vietnam Tire sở hữu công suất sản xuất lốp Radical 1,2 triệu lốp mỗi năm, lớn hơn nhiều so với công suất của DRC là 600.000 lốp mỗi năm.

  Được biết, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước ở DRC đang ở mức 51% và dự kiến sẽ giảm trong giai đoạn tới, điều này được cho là sẽ hỗ trợ đà tăng của cổ phiếu DRC khi tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tiếp tục cải thiện.

  Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho biết mức Stock Rating của DRC hiện ở mức 85 điểm, trong đó điểm cơ bản của DRC đã tăng lên mức 95 điểm, cho thấy mức tăng trưởng được đánh giá rất tích cực. Trong ngắn hạn, đồ thị giá vượt đường trung bình 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng đột biến và đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12/2019, cổ phiếu DRC đóng cửa ở mức 22.600đ/cp, giao dịch ở mức EV/EBITDA năm 2022 và 2022 lần lượt là 6,0 lần và 5,3 lần, khá hấp dẫn so với mức trung bình của các công ty cùng ngành trong khu vực là 7,1 lần cho năm 2022 và 6,2 lần năm 2022.

  Tuy nhiên, theo phân tích kỹ thuật, giá cổ phiếu DRC đang có xu hướng điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Theo đó, nếu trụ vững trên 21.000đ/cp, thì cổ phiếu này sẽ sớm phục hồi để thách thức với mức 25.000đ/cp, kế tiếp là vùng 30.000đ/cp. Tuy nhiên, nếu không trụ vững trên 21.000đ/cp, thì giá cổ phiếu DRC sẽ giảm xuống mức 17.000- 20.000đ/cp trước khi tăng giá trở lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổ Phiếu Của Masan Hậu Thương Vụ Sáp Nhập Đình Đám
 • Có Nên ‘bắt Đáy’ Hpg, Msn, Yeg
 • Cổ Phiếu Mwg: Chính Sách Esop Đầy Đáng Sợ Mà Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý
 • Cổ Phiếu Siemens Tăng Giá 22% Sau 5 Năm, Có Nên Mua Lúc Này?
 • Nên Lựa Chọn Loại Cổ Phiếu Nào Để Đầu Tư Làm Giàu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Bất Động Sản Bds Lúc Này?
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Coca

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Chứng Khoán Thời Điểm Này?
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Hpg Vào Thời Điểm Này?
 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Của Apple Không? Đánh Giá Chi Tiết
 • Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Năm 2022 Hay Không?
 • Lý Do Nhà Đầu Tư Lựa Chọn Cổ Phiếu Apple Là Mã Cổ Phiếu Yêu Thích
 • Các khoản đầu tư cổ phiếu Coca-Cola tính theo phương pháp vốn chủ sở hữu đã tạo ra 75,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2022, cùng với 7,5 tỷ USD thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

  Các khoản đầu tư cổ phiếu lớn theo phương pháp vốn chủ sở hữu của Coca-Cola bao gồm 19% của Monster Beverage (NASDAQ:MNST), 20% của AC Bebidas – công ty nước giải khát thuộc Arca Continental (OTCMKTS:EMBVF), 28% của Coca-Cola Femsa (NYSE:KOF), 23% của Coca-Cola HBC (OTCMKTS:CCHGY), and 18% của Coca-Cola Bottlers Japan (OTCMKTS:CCOJY).

  Giá trị vốn hóa thị trường

  Cổ phiếu Coca-Cola hiện giao dịch với mức giá gấp 7,1 lần doanh thu. Giả sử tất cả các khoản đầu tư theo phương pháp vốn chủ sở hữu của hãng này là một thực thể và có mức giá cao gấp 7,1 lần doanh thu, chúng sẽ có giá trị vốn hóa thị trường là 536 tỷ USD, nhiều hơn gấp đôi so với định giá toàn bộ cổ phiếu Coca-Cola.

  Một cái tên không được đề cập trong sáu khoản đầu tư theo phương pháp vốn chủ sở hữu ở trên là cổ phiếu Coca-Cola Consolidated (NASDAQ: COKE), công ty đóng chai Coca-Cola lớn nhất ở Hoa Kỳ. Cổ phiếu Coca-Cola sở hữu 35% cổ phần của công ty này.

  Khoản đầu tư duy nhất mà tôi không thể đưa ra định giá gần đúng là AC Bebidas. Đó là bởi vì nó có 80% thuộc sở hữu của Arca Continental – một công ty mà Coca-Cola có cổ phần trong những mảng khác, bên cạnh mảng đồ uống.

  Dẫu vậy, mảng đồ uống của hãng chiếm 89% doanh thu trong năm 2022. Vì vậy, giả sử định giá của nó chiếm 89% của giá trị vốn hóa thị trường 9,2 tỷ USD, điều đó có nghĩa là số cổ phần 20% của Coke có giá trị xấp xỉ 1,6 tỷ USD.

  Tổng cộng, bảy khoản đầu tư theo phương pháp vốn chủ sở hữu trị giá khoảng 20,4 tỷ USD, cao hơn 1 tỷ USD so với giá trị thực hiện là 19,4 tỷ USD, trong đó không bao gồm các khoản đầu tư giá trị nhỏ vào BodyArmor và các dự án tăng trưởng khác.

  Hiệu suất cổ phiếu Coca-Cola (NYSE: KO) so với đầu tư vốn cổ phần

  Như tôi đã nói lúc đầu, cổ phiếu Coca-Cola đã tạo ra tổng lợi nhuận 27% trong năm qua, cao hơn 193 điểm cơ bản so với thị trường Hoa Kỳ.

  Các cổ phiếu khác đã hoạt động như thế nào? (Nguồn: Lợi nhuận 1 năm của Morningstar)

  Coca-Cola European Partners 34,5%

  Monster Beverage -3,7%

  AC Bebidas -17,4%*

  Coca-Cola Femsa 0,6%

  Coca-Cola HBC 5,5%

  Coca-Cola Bottlers Japan -26,9%

  Coca-Cola Consolidated 99,1%

  Dấu sao bên cạnh tổng lợi nhuận của AC Bebidas nghĩa là tôi đã sử dụng lợi nhuận một năm của công ty mẹ của nó, Arca Continental, và dựa trên hiệu suất của nó hiển thị trên hệ thống yết giá điện tử Pink Sheets. Hiệu suất của nó trên Mexico Bolsa là -17,6% và đây là một mức chính xác hợp lý.

  Hiệu suất của bảy cổ phiếu này là tốt – COKE tăng 99,1% – hoặc xấu – CCOJY giảm 26,9%.

  Nhìn chung, dựa trên khoản đầu tư 1.000 USD cho cả bảy cổ phiếu, chúng đã tạo ra tổng lợi nhuận 13,1%, khoảng một nửa tổng lợi nhuận của Coca-Cola trong năm qua.

  Một vài trong số bảy khoản đầu tư vốn cổ phần của cổ phiếu Coca-Cola có hiệu suất tồi tệ trong năm qua, trong đó Monster đứng đầu danh sách. Do đó, tôi sẽ không đặt cược vào sự hồi phục của một vài trong số đó trong 6-12 tháng tới.

  Như vậy, đầu tư cổ phiếu KO đơn lẻ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể mua và quên nó đi, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn một luồng cổ tức ổn định và tăng giá vốn trong 3-5 năm tới hoặc lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Ngân Hàng Ở Thời Điểm Này?
 • Cập Nhật Cổ Phiếu Fpt
 • Phân Tích Chứng Khoán Cơ Bản: Hòa Phát (Hpg) Biểu Đồ Cổ Phiếu
 • Cách Phân Bổ Hiệu Quả Danh Mục Đầu Tư Cổ Phiếu Như Thế Nào?
 • Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Không?
 • Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Dùng Retinol Từ Khách Hàng
 • Review Nên Dùng Retinol Hay Tretinoin Của Obagi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bha, Aha, Vitamin C, Retinol
 • Retinol Kỵ Với Gì? Những Chất Không Nên Sử Dụng Chung Với Retinol
 • Niacinamide Kết Hợp Với Retinol
 • Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền mà cổ đông đã đầu tư vào doanh nghiệp. Đó là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ xác nhận QUYỀN SỞ HỮU CỔ PHẦN của cổ đông.

  Cổ phiếu là gì? Đây là câu hỏi mà nhà đầu tư nào cũng muốn biết câu trả lời khi bắt đầu tìm hiểu về cổ phiếu nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung. Hôm nay, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn bài viết chi tiết về chứng khoán là gì? Có những loại cổ phiếu nào…

  1. Khái niệm về cổ phiếu

  Cổ phiếu là gì? Nó là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường của một doanh nghiệp.

  Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông và đồng thời cũng trở thành chủ sở hữu của công ty phát hành.Ở thị trường chứng khoán Việt Nam, một cổ phiếu sẽ đại diện cho 10,000 đồng vốn điều lệ của doanh nghiệp.

  2. Có những loại cổ phiếu nào trên thị trường

  Thông thường các công ty cổ phần thường phát hành 2 dạng cổ phiếu: cổ phiếu thường (common stock) và cổ phiếu ưu đãi (pferred stock). Những cổ đông sở hữu cổ phiếu thường có quyền tự do chuyển nhượng, quyền biểu quyết đối với các quyết định của công ty tại Đại hội cổ đông. Những cổ đông này được hưởng cổ tức theo kết quả kinh doanh và giá trị cổ phiếu nắm giữ.

  Các cổ đông nắm giữ cổ phiếu ưu đãi có quyền hạn và trách nhiệm hạn chế như: lợi tức cố định, không có quyền bầu cử hay ứng cử. Tuy nhiên, cổ đông sở hữu cổ phiếu ưu đãi sẽ được nhận cổ tức đầu tiên và nếu công ty bị phá sản thì họ cũng là đối tượng được công ty trả trước sau đó mới đến các cổ đông thường.

  3. Tại sao nhà đầu tư nên đầu tư vào cổ phiếu

  Cổ phiếu được xem là kênh đầu tư chứng khoán linh hoạt, thị trường rộng lớn nên việc mua bán diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

  Cổ phiếu được mua bán tại các thị trường tiên cấp (Primery market), thị trường thứ cấp (secondary market), các thị trường OTC và nhà môi giới chứng khoán. Nếu chọn đúng thời điểm để đầu tư, có tư duy tầm nhìn và lựa chọn đúng cổ phiếu để giao dịch thì khả năng sinh lời của nó là rất cao. Cổ phiếu thường mang lại lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư thông qua 2 kênh chính đó là tăng trưởng và thu nhập.

  Tương tự như các hình thức đầu tư khác, đầu tư cổ phiếu luôn tồn tại mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa mức thu nhập và rủi ro. Gía cổ phiếu luôn dao động lên xuống liên tục do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô trong nước, biến động kinh tế thế giới, báo cáo hoạt động của doanh nghiệp, tâm lý nhà đầu tư…Vì vậy, chiến lược mua bán và nắm giữ, phân tích, sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu là điều quan trọng để thu hồi lợi nhuận tối ưu.

  Phần kết

  Bài viết trên phần nào giúp bạn đọc hiểu được khái niệm về cổ phiếu là gì cũng như có những loại cổ phiếu nào trên thị trường. Nhà đầu có thể cân nhắc để lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp hoạt động tốt để đầu tư nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Có Vấn Đề?
 • Đầu Tư Cổ Phiếu Vào Doanh Nghiệp Nào Tốt Hiện Nay?
 • Cổ Phiếu Vcb: Cổ Phiếu Nóng Đầu Ngành Ngân Hàng
 • ‘nữ Hoàng Sữa’ Vnm Có Còn Hấp Dẫn Giới Đầu Tư?
 • Cổ Phiếu Vinamilk Là Gì? Giá Cổ Phiếu Vinamilk Qua Các Năm, Có Nên Mua Vnm
 • Có Nên Đầu Tư Nhóm Cổ Phiếu Gia Lai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Ngân Hàng Lúc Này?
 • Cổ Phiếu Tân Tạo ‘nổi Sóng’
 • Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Facebook Hay Không?
 • Chứng Khoán Mỹ Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ Không?
 • Winsbank Là Gì? Có Nên Đầu Tư Mua Cổ Phiếu Winsbank Không?
 • Trong những phiên giao dịch gần đây, “cặp đôi hoàn cảnh” HAG của Hoàng Anh Gia Lai và HNG của Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) gây chú ý thị trường với những thông tin về việc ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Ô tô Trường Hải (Thaco) và ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT HAGL tiếp tục ký kết thêm phần phụ lục hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, tiếp nối và chi tiết hoá hợp đồng thoả thuận đợt tháng 8/2018.

  Phận “chìm nổi”

  Ngay sau khi thông tin trên được công bố trong ngày 25/3, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG đã ngay lập tức tăng kịch trần với lực cầu khá mạnh. Trong đó, HAG tăng 6,9% lên 5.610 đồng/ cp, lượng giao dịch đạt 3,5 triệu cổ phiếu; HNG cũng không kém cạnh khi tăng 7% lên 16.050 đồng/cp, lượng “sang tay” hơn 5,6 triệu đơn vị bất chấp đà giảm sâu của thị trường trong ngày.

  Tuy nhiên, bước sang phiên giao dịch ngày 26/3, chỉ sau một ngày, trong khi HAG vẫn giữ được đà tích cực khi tiếp tục tăng thêm gần 5% lên 5.870 đồng/cp, thì HNG lại quay đầu giảm về 15.950 đồng/cp.

  Theo chia sẻ của giới đầu tư, những đợt sóng tăng giá của bộ đôi HAG và HNG đều xuất phát từ những thông tin hỗ trợ, do đó cũng nhanh chóng “nguội lạnh”.

  Một “cổ phiếu Gia Lai” khác cũng khá nổi tiếng là QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai vừa trải qua 7 phiên giảm gần như liên tiếp từ mức giá 6.090 đồng/cp xuống còn 5.210 đồng/cp, tương đương 14,4%.

  Chắc hẳn giới đầu tư chứng khoán đều còn nhớ một giai đoạn “thần tốc” của QCG hồi giữa năm 2022 khi tăng mạnh từ mức giá hơn 6.000 đồng/ cp lên chạm mốc 31.000 đồng/cp, tương đương mức tăng hơn 5 lần.

  Đợt sóng tăng này xuất phát từ tin đồn doanh nghiệp (DN) đạt được thỏa thuận chuyển nhượng 100% dự án khu dân cư Phước Kiển cho Sunny Island.

  Tuy nhiên, “lùm xùm” từ dự án Phước Kiển cùng những giao dịch mập mờ rồi nhận quyết định nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường khiến niềm tin của các cổ đông sụt giảm nghiêm trọng. QCG đã bị bán mạnh, thậm chí có lúc rơi xuống dưới mốc 4.000 đồng/cp hồi tháng 1/2019.

  “Vận đen” vẫn chưa chịu buông tha QCG khi cổ phiếu này đã chính thức bị đưa vào diện cảnh báo từ 15/2 do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.

  Thê thảm hơn QCG là cổ phiếu DLG của CTCP Tập đoàn DLG (Đức Long Gia Lai) hiện đang giao dịch tại vùng giá dưới 2.000 đồng/cp. Trong những phiên giao dịch nửa đầu tháng 3 vừa qua, cổ phiếu DLG đã tăng mạnh từ 1.290 đồng/cp lên 1.800 đồng/ cp (phiên 18/3) tương đương gần 40%.

  Tuy nhiên, ngay lập tức sau đó là 5 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 2 phiên giảm sàn đã lấy đi của DLG 15,5% về mức giá 1.520 đồng/cp (phiên 25/3). Mức giá này khiến nhiều người không khỏi giật mình khi DLG chào sàn HoSE (năm 2010) với giá tham chiếu 25.000 đồng/cp.

  Thông thường, mọi vấn đề về “sức khỏe” của DN đều được phản ánh vào thị giá cổ phiếu. Do đó, không khó để đoán được tính ổn định của nhóm “cổ phiếu Gia Lai” và đi đến quyết định đầu tư.

  Kinh doanh bất định

  Mới đây, công ty con về nông nghiệp của Thaco đã ký kết hợp đồng đối tác chiến lược với HAGL Agrico về phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, logistics và xuất nhập khẩu.

  Năm 2022, HAGL Agrico dự kiến xuất khẩu 300.000 tấn trái cây và sẽ tăng lên thành 1 triệu tấn vào năm 2022.

  Tương lai là vậy nhưng trên thực tế, bộ đôi HAGL vẫn chưa có sự chuyển biến nào đáng kể từ sau khi đón nhận “luồng gió mới” từ Thaco, khi nợ vay vẫn chiếm quá nửa tổng tài sản. Đáng chú ý, mảng nông nghiệp chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến gánh nặng nợ vay của HAGL.

  Về Quốc Cường Gia Lai, kết thúc năm 2022, công ty ghi nhận 732 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 15% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế 106,4 tỷ đồng, giảm 79% và chỉ hoàn thành được 33% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế cũng giảm 76%, đạt 95 tỷ đồng.

  Nguyên nhân được công ty lý giải là do năm 2022, công ty có một số giao dịch chuyển nhượng lại vốn tại các dự án bất động sản và thu về khoản lợi nhuận lớn, trong khi năm 2022 không có những khoản thu nhập như vậy.

  Nợ cũng là vấn đề của Đức Long Gia Lai khi trong cơ cấu nguồn vốn của công ty tính tới ngày 31/12/2018, nợ phải trả chiếm gần 60% đạt 5.196 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay và nợ thuê tài chính ngắn và dài hạn đạt 3.713 tỷ đồng.

  Mặt khác, trước tình trạng lao dốc của cổ phiếu, cuối tháng 12/2018, Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu như một biện pháp cứu giá. Thế nhưng hết thời gian đăng ký, ông Kiên chỉ mua vào 340.000 cổ phiếu, với lý do không thu xếp được tài chính.

  Là lãnh đạo tập đoàn lớn nhưng lại không thể thu xếp được tài chính cho kế hoạch đã được dự trù từ lâu khiến niềm tin của cổ đông vào DN gần như đang tiến tới con số 0.

  Linh Đan

  FLC tăng giá dữ dội khi game “chia giấy lấy tiền thật” được khởi động với quy mô 5.000 tỷ đồng. Mã cổ phiếu này được ví như một phiên …

  Không bỏ lỡ nhịp thăng hoa của thị trường chứng khoán, nhiều doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chốt lời số cổ phiếu quỹ đã mua cách đây 1 năm …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệnh Giao Dịch Ato, Atc, Lo, Mp Trong Chứng Khoán Là Gì?
 • Tcbs Khuyến Nghị Theo Dõi Cổ Phiếu Hag
 • Các Bước Chơi Chứng Khoán
 • Tương Lai Nào Cho Cổ Phiếu Hàng Không?
 • Cổ Phiếu Hàng Không Trước Bối Cảnh Covid
 • Nhà Đầu Tư Cổ Phiếu Nvidia: Có Nên Đầu Tư Vào Lúc Này?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Ra Sao Mùa Cô Rô Nà? Có Nên Mua Cổ Phiếu Lúc Này Để Làm Giàu Không
 • Nên Lựa Chọn Loại Cổ Phiếu Nào Để Đầu Tư Làm Giàu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Bất Động Sản Bds Lúc Này?
 • Cổ Phiếu Siemens Tăng Giá 22% Sau 5 Năm, Có Nên Mua Lúc Này?
 • Cổ Phiếu Mwg: Chính Sách Esop Đầy Đáng Sợ Mà Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý
 • Có Nên ‘bắt Đáy’ Hpg, Msn, Yeg
 • Cổ phiếu Nvidia tăng vọt đến 11% sau khi hãng này công bố chi 40 tỷ USD để mua lại Arm, nhà cung cấp IP của Anh. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu này?

  Hãng sản xuất chip lớn nhất nước Mỹ, Nvidia (NASDAQ: NVDA), đã đồng ý mua lại Arm Ltd, nhà cung cấp IP di động của Anh từ SoftBank với tổng giá trị 40 tỷ USD.

  Nếu được các cơ quan quản lý Anh phê chuẩn, thương vụ này dự kiến sẽ ngay lập tức làm tăng biên lợi nhuận gộp phi GAAP (sau khi điều chỉnh) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu phi GAAP của Nvidia.

  Arm là nhà cung cấp các thiết kế chip được sử dụng để sản xuất 90% số lượng điện thoại thông minh của thế giới.

  CEO của Nvidia, Jensen Huang, tuyên bố rằng thương vụ này sẽ tạo ra một công ty với lợi thế tuyệt vời trong thời đại trí tuệ thông minh nhân tạo.

  Vị CEO này còn bổ sung thêm rằng ‘ Trong khi đó, SoftBank sẽ vẫn có được lợi ích tại Arm vì vẫn còn Sự kết hợp giữa Arm và Nvidia sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cả hai công ty, cho khách hàng và cho toàn ngành’. nắm giữ cổ phần tại Nvidia dù tỷ lệ sở hữu chưa đến 10%. Sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Nvidia tăng đến 11% trong tuần này.

  Dư luận phản ứng thế nào trước kế hoạch mua lại này?

  Thương vụ mua lại này ban đầu nhận được những phản ứng trái chiều từ các cơ quan quản lý nước ngoài, các đối thủ cạnh tranh và các chuyên gia phân tích của ngành. Nhiều người băn khoăn không biết liệu vị thế của Arm với tư cách là nhà cung cấp thiết kế nền tảng cho bên thứ ba trung lập có bị ảnh hưởng không.

  Tin tức cập nhật mới nhất

  Một nguồn tin thân cận với MediaTek chia sẻ với trang tin Nhật Bản rằng, có khả năng Nvidia sẽ được tiếp cận với những ‘thông tin cực kỳ nhạy cảm’; trong đó có thông tin về số lượng chip bàn giao và định giá của khách hàng của Arm.

  Thông tin cập nhật về triển vọng cổ phiếu Nvidia

  Bất chấp những quan ngại ban đầu đó, giới đầu tư nhìn chung khá lạc quan đối với triển vọng của cổ phiếu NVDA.

  Theo khảo sát của Bloomberg tính đến ngày 17/9/2020, trong số 41 chuyên gia phân tích, có 33 chuyên gia xếp hạng ‘nên mua’ đối với cổ phiếu Nvidia.

  Giới phân tích cũng đưa ra mức giá mục tiêu bình quân 12 tháng đối với NVDA là 554,47 USD, tương đương mức tăng ước tính 11,2% so với giá giao dịch gần đây là 499 USD. Chuyên gia phân tích của FDA, Hannelore van Twist, người đã đưa ra mức giá mục tiêu 662 USD cho cổ phiếu này hồi đầu tuần cho biết cổ phiếu Nvidia là ‘ một trong số những lựa chọn đầu tư được ưu thích tại FDA ‘.

  So sánh giữa Nvidia và Softbank

  Theo lưu ý của chuyên gia phân tích, Nvidia sẽ là chủ sở hữu ít trung lập hơn so với SoftBank. Lý do là Nvidia cũng dự tính sẽ phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ của Arm sau khi mua lại. Tuy thế, hãng dường như cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì mô hình cấp bản quyền mở (open-licensing).

  Ngoài ra, van Twist bổ sung thêm, ‘Những nỗ lực của Nvidia có thể sẽ thực sự giúp tạo ra cạnh tranh khốc liệt hơn đối với công nghệ được sử dụng rộng rãi từ Intel, đặc biệt là trung tâm dữ liệu và điện toán biên. Đây là hai phân khúc có thị trường phát triển rộng lớn và là nơi hiệu suất năng lượng của kiến trúc mà Arm sở hữu có thể mang lại lợi nhuận’.

  Có quan điểm đầu tư của FDA vấp phải nhiều rào cản

  Sự giám sát của cơ quan quản lý có thể sẽ là rào cản khiến thương vụ khó có thể thành công. Thế nhưng, nếu được thông qua, rủi ro đối với Nvidia sẽ rất nhỏ, gần như chỉ nằm ở vấn đề phí bảo hiểm khi mua lại Arm.

  ‘Nếu Nvidia có thể mua lại Arm, hãng sẽ tiếp tục có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Thương vụ này cũng sẽ giúp Nvidia củng cố vị thế trước đối thủ cạnh tranh Intel và trở thành một gương mặt quyền lực hơn trong ngành,’ van Twist viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới
 • Trái Phiếu Chuyển Đổi Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Trái Phiếu Chuyển Đổi Hay Không?
 • Trái Phiếu Ngắn Hạn Là Gì? Có Nên Đầu Tư Trái Phiếu Ngắn Hạn Không?
 • Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Trái Phiếu Hay Không?
 • Skyway Là Gì? Skyway Lừa Đảo Không?
 • Đầu Tư Đón Đầu Cổ Phiếu Pvs

  --- Bài mới hơn ---

 • Cập Nhật Cổ Phiếu Pvs
 • Cổ Phiếu Pvs Được Nhà Đầu Tư Giao Dịch Nhiều Nhất Trong Tháng 11
 • Cổ Phiếu Quỹ: 7 Vấn Đề Quan Trọng Cần Hiểu Rõ Khi Đầu Tư
 • Cổ Phiếu Ros: Trò Hề Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam
 • Chứng Khoán Sáng 31/12: “chết” Vì Tham, Gần 352 Tỷ “sập Bẫy” Ở Ros?
 • Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, PTSC đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc tăng vốn điều lệ từ 4.467 tỉ đồng lên 5.896 tỉ đồng.

  Theo Kế hoạch 5 năm 2022-2020 và định hướng Chiến lược phát triển đến năm 2035, PTSC sẽ phát triển thành tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí công nghệ cao của khu vực với 7 trụ cột là những lĩnh vực then chốt gồm: Dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí; Dịch vụ tàu chứa, xuất và xử lý dầu thô (FSO/FPSO); Dịch vụ cơ khí dầu khí; Dịch vụ căn cứ cảng dầu khí; Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa công trình dầu khí biển và dịch vụ tháo dỡ, thu dọn mỏ; Dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát, sửa chữa công trình ngầm; Thực hiện các công trình, dự án công nghiệp trên bờ.

  Người lao động PTSC trên công trường

  Một trong những giải pháp nhằm thực hiện thành công chiến lược trên là đẩy mạnh đầu tư đổi mới nguồn lực cơ sở vật chất, phương tiện thiết bị, đầu tư có trọng điểm vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (SXKD) chính nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

  Ngoài ra, việc PTSC tăng cường cho đầu tư phát triển cũng nhằm bảo đảm năng lực, đáp ứng nhu cầu SXKD trong những năm tiếp theo trên cơ sở những thông tin tích cực trong công tác tìm kiếm, thăm dò và phát triển mỏ, dự báo tình hình triển khai các dự án lớn như: Cá Rồng Đỏ, Lô B Ô Môn, Sao Vàng Đại Nguyệt… và các dự án tiềm năng khác.

  Thời gian qua, dù thị trường có nhiều biến động, khó khăn nhưng PTSC đã duy trì và giữ vững thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí chủ chốt như dịch vụ tàu dịch vụ dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ kho nổi FSO/FPSO…, tích cực tham gia công tác chào thầu, đàm phán, nên có khả năng cao được giao thực hiện nhiều hợp đồng, gói thầu dịch vụ có giá trị trong giai đoạn 2022-2018 và những năm tiếp theo như: cung cấp tàu cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cung cấp FPSO Cá Rồng Đỏ, cung cấp dịch vụ căn cứ Cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp Phú Quốc, cung cấp các dịch vụ cơ khí chế tạo các dự án: Cá Rồng Đỏ, Sao Vàng Đại Nguyệt…

  Đặc biệt, kế hoạch chuyển sàn niêm yết vừa được Đại hội đồng cổ đông PTSC thông qua được cho là sẽ có tác động tích cực đến giao dịch của cổ phiếu PVS trong thời gian tới.

  Theo kế hoạch PTSC sẽ chuyển hơn 446 triệu cổ phiếu phổ thông PVS đang được niêm yết và giao dịch trên sàn HNX sang sàn HOSE. Việc chuyển sàn giao dịch chứng khoán hứa hẹn sẽ giúp PTSC nâng cao hình ảnh, cũng như quảng bá thương hiệu trên thị trường chứng khoán, tác động tích cực đến đánh giá của nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc huy động vốn cho công tác đầu tư sản xuất kinh doanh của PTSC.

  Nền tảng vững vàng

  Năm 2022, PTSC đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 13.000 tỉ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 700 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 560 tỉ đồng.

  Dịch vụ kho nổi FSO/FPSO của PTSC

  Kế hoạch này được xây dựng dựa trên trên giá dầu 50USD/thùng và có căn cứ vào tình hình hoạt động năm 2022, cũng như nhận định, đánh giá các cơ hội thị trường, khả năng triển khai các dự án, hợp đồng dịch vụ dầu khí trong năm 2022. Đây được xem là kế hoạch khá thận trọng so với những kết quả tích cực PTSC đã đạt được trong nửa đầu năm 2022, cũng như những thuận lợi của thị trường và sự hồi phục giá dầu ở mức cao hơn 50USD/thùng trong những tháng đầu năm.

  Dự báo giá dầu trung bình năm 2022 sẽ đạt 58USD/thùng, Công ty Chứng khoán Bảo Việt dự báo PTSC có thể đạt được 15.621 tỉ đồng doanh thu và 871 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, cao hơn nhiều so với kế hoạch PTSC đặt ra. Còn Công ty Chứng khoán Rồng Việt dự báo giá dầu trung bình năm 2022 sẽ đạt mức 57USD/thùng, lợi nhuận sau thuế PTSC có thể đạt 856 tỉ đồng.

  Đáng chú ý, ngay cả ở những thời điểm khó khăn nhất của ngành Dầu khí, cổ phiếu PVS vẫn luôn được các nhà đầu tư đánh giá là cổ phiếu đáng để đầu tư lâu dài bởi đây là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ổn định, quản trị tốt và tình hình tài chính lành mạnh. PTSC là doanh nghiệp có mức độ tích lũy tài sản cao trong những năm kinh doanh hiệu quả và thuộc nhóm có tài sản bằng tiền mặt cao nhất trên sàn chứng khoán; duy trì sự an toàn tài chính cao với khả năng thanh toán nhanh và là doanh nghiệp có tiềm năng để đầu tư mở rộng hoạt động trong thời điểm giá dầu thấp khi nhiều doanh nghiệp trong ngành khó khăn.

  Đó cũng là lý do các nhà đầu tư đặt niềm tin vào sự tăng trưởng của cổ phiếu PVS trong thời gian tới. Các chuyên gia khuyến nghị tích lũy trong dài hạn đối với cổ phiếu PVS tại giá mục tiêu là 21.900 đồng/cổ phiếu.

  Phương Mai

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19/01/2021: Khuyến Nghị Các Mã Cổ Phiếu Nhà Đầu Tư Nên Quan Tâm
 • Cổ Phiếu Pnj (Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận) Chu Kỳ Tăng Trưởng Bắt Đầu
 • Phân Tích Cơ Bản Cổ Phiếu Pnj (Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận)
 • Vì Sao Cổ Phiếu Pow Được Khối Ngoại Mua Mạnh?
 • Khuyến Nghị Nên Cắt Lỗ Cổ Phiếu Pow (Pv Power) Tại Ngưỡng Dưới 9.500 Đồng
 • Chứng Khoán: Cổ Phiếu Là Gì? Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Mua Cổ Phiếu Fpt ? Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả
 • Đằng Sau Đà Tăng Của Cổ Phiếu Fpt
 • Chọn Mặt Gửi Vàng Cổ Phiếu Fpt Được Không?
 • Tại Sao Fpt Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Trên Thị Trường Ở Thời Điểm Hiện Tại?
 • Cổ Phiếu Apple (Aapl) – Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Trong Năm 2022 Này Không ?
 • Cổ phiếu là gì?

  Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Rất nhiều công ty quyết định chon phương án phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của mình. Cổ phiếu là đại diện cho quyền sở hữu doanh nghiệp của mỗi cổ đông, vì thế doanh nghiệp không có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền góp vốn đó cho những chủ sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp của mình.

  Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

  Vì một lý do rất đơn giản: Khi doanh nghiệp làm  ăn có lãi thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó.

  Ví dụ, khi bạn bỏ ra 10 triệu để mua cổ phiếu, mỗi cổ phiếu giá 10.000 đồng nghĩa là bạn sở hữu 1000 cổ phiếu của 1 doanh nghiệp ABC. Khi doanh nghiệp làm ăn tốt, lợi nhuận tăng 25% và quyết định dành 5% lợi nhuận để chi trả cổ tức cho các cổ đông của mình.

  Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

  Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dành 20% còn lại của lợi nhuận để tái đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Khoản cổ tức mà bạn nhận được là một thu nhập chính đáng và tất nhiên, nó sẽ bị đánh thuế.

  Có bao nhiêu loại cổ phiếu

  Có 2 loại cổ phiếu là: cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.

  Cổ phiếu thường là loại cổ phiếu ghi nhận quyền sở hữu thông thường đối với doanh nghiệp. Loại cổ phiếu này tồn tại một số rủi ro khi giá cổ phiếu biến động liên tục trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ có nguy cơ mất một phần khoản tiền của mình khi giá cổ phiếu giảm. Cổ phiếu thường cũng là đối tượng được thanh toán sau cùng trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản.

  Cổ phiếu ưu đãi thì ít rủi ro hơn, và tất nhiên lợi nhuận của nó sẽ ít hơn so với cổ phiếu thường. Cổ phiếu ưu đãi sẽ được bảo vệ bởi các điều khoản cam kết trả cổ tức định kì. Trong trường hợp bị phá sản, chủ sở hữu cổ phiếu ưu đãi cũng được ưu tiên thanh toán trước cổ phiếu thường. Cổ phiếu ưu đãi là giải pháp vừa tạo thu nhập cho nhà đầu tư vừa giúp doanh nghiệp tăng vốn.

  Bắt tay vào đầu tư ngay

  Đây là 4 bí quyết hữu dụng mà bạn nên ghi nhớ cẩn thận trong quá trình đầu tư:

  1. Đầu tư không phải là đánh bạc

  Có một sự thật rằng rất nhiều nhà đầu tư đã lãi hay lỗ rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ rằng, việc bạn đầu tư một lượng nhỏ tiền đều đặn là để đảm bảo an ninh tài chính chứ không phải là kiếm lời bằng mọi giá. Quá trình đầu tư này nên diễn ra trong dài hạn và bạn phải duy trì số tiền đầu tư hoạt động trong thị trường tài chính hàng chục năm.

  Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

  Nên đọc:

   

  Sách Đầu Tư Chứng Khoán của Warren Buffett (Cơ bản)

  2. Không nên đầu tư khi đang mắc nợ

  Nợ tín dụng là một trở ngại lớn đối với sự ổn định tài chính. Khi mắc nợ, việc mà bạn nên nỗ lực là tiết kiệm và thanh toán dần các khoản nợ đó đi, không nên tiếp tục gia tăng dự nợ trong tài khoản của bạn. Việc này là không dễ dàng nhưng một khi bạn đã thực hiện được nó thì đó chính là quyết định tài chính sáng suốt nhất của bạn.

  3. Ưu tiên cho bảo hiểm trước

  Bảo hiểm là điều mà không nhiều bạn trẻ nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn, bạn nên sử dụng một hình thức bảo hiểm nào đó trước khi bắt tay vào đầu tư số tiền khó khăn mà bạn kiếm được. Có thể bạn không bao giờ cần đến sự bảo hiểm đó, nhưng một khi mà bạn gặp vấn đề thì đó sẽ là điểm tựa quan trọng cho bạn.

  DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://dautuchungkhoan.org để xem danh sách đầy đủ)

  4. Tạo một quỹ dự phòng khi có việc khẩn cấp

  Những việc bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào mà chúng ta không thể lường trước được. Lợi ích lớn nhất của việc lập một quỹ dự phòng trường hợp khẩn cấp là bảo vệ bạn khỏi tình trạng khốn khó. Nhiều người khi gặp khó khăn đã phải dùng hết số tiền mà họ tích lũy trong một thời gian dài dành dụm cho lúc về già, điều này thật tồi tệ. Trong thời gian chờ đợi từ khoản bảo hiểm, bạn nên có quỹ dự phòng để chi tiêu. Số tiền ở quỹ dự phòng của bạn nên đủ để chi tiêu trong vòng hơn 2 tuần. Lập một quỹ dự phòng sẽ giúp bạn an toàn trong thời kì khủng hoảng.

  Khi bạn đã cân nhắc cẩn thận những vấn đề trên, hãy bắt đầu việc đầu tư của mình. Nhớ rằng, đầu tư vào cổ phiếu có thể làm hạn chế nguy cơ trong cuộc sống đầy khó khăn hiện tại.

  DauTuChungKhoan x NDHMoney

  Chứng khoán là gì? Tìm hiểu kiến thức, học Chứng Khoán Online Cơ Bản Miễn phí: Học ở đâu tốt? Hướng dẫn cách chơi Chứng Khoán cơ bản Online dành cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán, đầu tư cổ phiếu chi tiết cụ thể bằng hình ảnh và video cho người mới bắt đầu, cách mở tài khoản chứng khoán,… Tài liệu Học chứng khoán miễn phí Hướng dẫn chơi chứng khoán cơ bản Online cho người mới bắt đầu Mở tài khoản ở đâu tốt Đọc bảng chứng khoán Có nên đầu tư hay không. Học cách chơi chứng khoán với những bài viết Video hướng dẫn chi tiết về cách chơi chứng khoán từ A đến Z cho người mới bắt đầu.

  Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

  HÀ NỘI:

  Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

  Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

  Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  ĐÀ NẴNG:

  Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

  SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

  Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

  Đăng ký ngay !

  ▼Nhận xét của Học viên:

  Đăng ký lấy Quà ngay

  Địa chỉ chi nhánh:

  Vinh – Nghệ An:

  354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

  Bình Dương:

  Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

  Cần Thơ:

  Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

  Đồng Nai:

  Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

  An Giang:

  Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

  Hải Phòng:

  Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

  Vũng Tàu:

  Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

  Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Bao Quy Đầu Cho Bé Trai
 • Hướng Dẫn Ăn Cà Chua Đúng Cách Vừa Ngon Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
 • Nên Gọt Vỏ Cà Chua, Khoai Tây Trước Khi Nấu
 • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Hải Sản Như Tôm Ghẹ Cua Cháo Lươn Thanh Vũ Medic Bạc Liêu
 • Những Lưu Ý Đặc Biệt Khi Các Mẹ Cho Trẻ Ăn Tôm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100