Top 15 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ (Chứng Khoán Quốc Tế)

I. Thị trường chứng khoán Mỹ là gì ?

Thị trường Chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lâu đời, bắt đầu hoạt động từ khi các nhà môi giới chứng khoán gặp nhau trên đường phố để trao đổi cổ phiếu. Vì vậy, người ta đã dùng cách vẫy tay để ra ký hiệu cho nhân viên trao đổi. Mãi tới thế kỷ 20, thị trường Chứng khoán Mỹ mới chuyển vào trong nhà.

Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số mạnh mẽ cho các nền kinh tế toàn cầu và quốc gia cụ thể. Tại Mỹ, S & P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Mỹ.

Với rất nhiều chỉ số, thị trường Hoa Kỳ có một loạt các phương pháp và phân loại có thể phục vụ nhiều mục đích. Các phương tiện truyền thông thường đưa tin về hướng của ba chỉ số hàng đầu thường xuyên trong suốt cả ngày với các mục tin tức quan trọng đóng vai trò trọng yếu. Các nhà quản lý đầu tư sử dụng các chỉ số làm điểm chuẩn để báo cáo hiệu suất. Trong khi đó, các nhà đầu tư sử dụng các chỉ số làm proxy hiệu suất và hướng dẫn phân bổ. Các chỉ số cũng là cơ sở cho đầu tư chỉ số thụ động thường được thực hiện chủ yếu thông qua các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi các chỉ số cụ thể.

Nhìn chung, sự hiểu biết về cách các chỉ số thị trường được xây dựng và sử dụng có thể giúp tăng thêm ý nghĩa và sự rõ ràng cho nhiều con đường đầu tư.

Chứng khoán Mỹ (American Stock Exchange – ASE hoặc AMEX) là thị trường chứng khoán có tổ chức lớn thứ hai ở Mỹ, chiếm gần 1/10 tổng số cổ phiếu được trao đổi ở Mỹ. Nó cung cấp điều kiện vật chất cho việc mua bán cổ phiếu. Chỉ có cổ phiếu của các công ty đăng ký, tức những công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hội đồng giám đốc chứng khoán mới được phép trao đổi ở đây. Vì hầu hết đều là các công ty nhỏ, nên các tiêu chuẩn đăng ký trên thị trường chứng khoán Mỹ thấp hơn tiêu chuẩn trên thị trường chứng khoán Nữu ước (New York).

Cổ phiếu quốc tế được niêm yết tại các sàn chứng khoán như NYSE (Mỹ), NASDAQ (Mỹ), XETRA (Đức) và MOEX (Nga).

Với vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch hàng ngày rất lớn khiến cho nó trở thành kênh đầu tư đầy hấp dẫn. Trong năm 2019 cũng sẽ là một năm được nhận định là năm của cổ phiếu quốc tế với kì tăng giá sẽ xuất hiện trở lại.

II. Tại sao bạn nên đầu tư chứng khoán quốc tế

Nếu bạn có dự định kiếm kênh đầu tư mang tỷ suất sinh lời tốt và hiểu quả thì không thể bỏ qua Chứng Khoán Quốc Tế.

Những lợi ích mà thị trường chứng khoán quốc tế mang lại :

Giao dịch 2 chiều : Mua (Buy) và bán khống (SELL)

Thời gian mở lệnh mua và bán cổ phiếu ngây lập tức

Cơ hội đầu tư vào các công ty lớn nhất thế giới như: Apple, Google, Facebook, Johnson & Johnson, Procter & Gamble,…

Báo cáo tài chính của các công ty được công bố và kiếm toán một cách minh bạch

Nhận cổ tức ngây lập tức khi nắm giữ cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường CFD

Đối tượng tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ

Ở thị trường chứng khoán mỹ với lượng tiền giao dịch hàng ngày lên đến tỷ USD nhờ các tổ chức lớn, quỹ đầu tư, ngân hàng và các nhà đầu tư cá nhân.

III. Làm thế nào để bắt đầu giao dịch chứng khoán Mỹ

Nếu bạn lần đầu tiên thử sức mình với đầu tư chứng khoán Mỹ, hãy biết rằng tập trung vào bất cứ điều gì nhưng kết quả dài hạn sẽ khiến bạn gặp phải những cơn đau thường xuyên. Hầu hết các nhà đầu tư được phục vụ tốt nhất bằng cách giữ mọi thứ đơn giản và đầu tư vào một tổ hợp đa dạng các quỹ chỉ số chi phí thấp để đạt được kết quả và đây là chìa khóa hiệu quả lâu dài. Bởi vì những thăng trầm ngắn hạn trên thị trường có thể là tàn bạo.

Chứng khoán Mỹ thường đề cập đến nhà đầu tư thường xuyên mua và bán cổ phiếu để tận dụng biến động giá hàng ngày. Những người giao dịch ngắn hạn này đang đặt cược rằng họ có thể kiếm được một vài đô la trong vài phút, giờ, ngày hoặc tháng tiếp theo, thay vì mua cổ phần của một công ty blue-chip để nắm giữ giá trị thực sự của nó.

Giao dịch chứng khoán Mỹ có thể được cải tiến hơn nữa dựa trên các tiêu chí nhất định:

Giao dịch tích cực là những gì một nhà đầu tư đặt 10 giao dịch trở lên mỗi tháng. Thông thường, họ sử dụng chiến lược dựa nhiều vào thời điểm thị trường, cố gắng tận dụng các sự kiện ngắn hạn (ở cấp độ công ty hoặc dựa trên biến động của thị trường) để mang lại lợi nhuận trong vài tuần hoặc tháng tới.

Giao dịch trong ngày là chiến lược được sử dụng bởi các nhà đầu tư lướt sóng với cổ phiếu – mua, bán và đóng các vị trí của cùng một cổ phiếu trong một ngày giao dịch, quan tâm rất ít đến hoạt động bên trong của các doanh nghiệp cơ bản. (Vị trí đề cập đến số lượng cổ phiếu hoặc quỹ cụ thể mà bạn sở hữu.) Mục đích của người giao dịch trong ngày là kiếm được một vài đô la trong vài phút, giờ hoặc ngày tiếp theo dựa trên biến động giá hàng ngày.

IV. Cách kiếm tiền trên thị trường tài chính dành cho nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ là gì ?

Đánh giá và phân tích chọn lựa những công ty lớn và đầu tư vốn một cách hợp lý.

Tìm kiếm tin tức các động đến cổ phiếu giống như là tin về sát nhập, chia tách cổ phiếu, chiến lược sản phẩm mới của công ty, lịch công bố cổ tức và báo cáo tài chính, tin chính trị, lãi suất,…

Rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng nhắm vào cổ tức

Đọc báo cáo tài chính để theo dõi tình hình hoạt động của công ty trong 5 năm gần nhất.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo việc định giá cổ phiếu tại những bên thứ 3. Về cổ phiếu nước ngoài có rất nhiều công ty độc lập phân tích định giá công ty và tình hình hoạt động của công ty đó xong những năm sắp tới. Đây là một thế mạnh cho các nhà đầu tư tham khảo khi ở thị trường chứng khoán Việt Nam hầu như chưa có.

Những bài phân tích cổ phiếu mỹ được papatrader cập nhật trên đầu trang chủ. Chúng tôi dựa theo bên phân tích thứ 3 để truyền đạt lại cho mọi người một cách rõ ràng nhất. Nếu bạn muốn chúng tôi viết về cổ phiếu nào vui lòng gửi email đến papatrader. Chúng tôi sẽ phản hồi một cách sớm nhất!

Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế: Ai Không Nên Tham Gia?

1. Người vội vàng, mong muốn kiếm tiền vừa nhanh vừa dễ

Nếu bạn quyết định đầu tư chứng khoán quốc tế, xin chào mừng! Nếu bạn nghĩ đây là nơi có thể kiếm tiền dễ dàng, xin hãy nghĩ lại!

Muốn thành công trong thời gian ngắn nhưng không có sự chuẩn bị, chỉ vội vàng học những phương pháp cơ bản sẽ khiến bạn sớm thua lỗ. Khi không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin đi trên đôi chân của mình, đừng vội vàng tham gia vào thị trường này. Nếu không, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ gặp rắc rối với số tiền đầu tư của mình.

2. Người kiên định không đúng lúc

Khi đầu tư chứng khoán, một số nhà đầu tư không chịu cắt lỗ vì tư duy mong lợi nhuận và chờ tăng giá. Đôi khi, sai lầm này sẽ dẫn đến hậu quả: lỗ càng lỗ hoặc có thể phá sản. Theo cú trượt thị trường số lỗ này sẽ ngày càng lớn cho đến khi không còn giá trị nữa.

Chuyên gia William O’Neil, người được mệnh danh là phù thủy phố Wall, cho biết ông luôn cắt lỗ ngay khi cổ phiếu giảm 7-8%. Nguyên tắc này sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua được thời điểm khó khăn để tiếp tục huy động vốn.

3. Người quá ảo tưởng về bản thân

Đầu tư chứng khoán là một quá trình dài, nên kết quả xuất sắc bạn có được trong vài tháng hay vài năm chưa nói lên điều gì.

Một số nhà đầu tư sẽ ảo tưởng về khả năng của mình sau một hoặc một chuỗi giao dịch thành công liên tiếp. Khi tự tin nhất cũng chính là lúc dễ sai lầm nhất. Với thị trường này, kết quả quá khứ không đảm bảo sự thành công trong tương lai.

Điều duy nhất chắc chắn trong đầu tư là bạn sẽ mắc sai lầm với một (vài) thương vụ nào đó, dù bạn cẩn thận đến đâu, giàu kinh nghiệm đến mức nào.

4. Người quá cảm tính, quá tin vào các lời gợi ý, các tin đồn

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán sẵn sàng mạo hiểm khi nghe theo thông tin, tin tức và ý kiến cá nhân của một người nào đó, thay vì nghiên cứu học hỏi và nắm chắc quy tắc hoạt động của các cổ phiếu. Cuối cùng, họ thua lỗ đậm. Hầu hết các tin đồn và gợi ý mà bạn nghe được đều chỉ mang tính tham khảo.

Nếu không thể làm chủ cảm xúc, bạn chắc chắn sẽ nhận về nhiều đau đớn khi tham gia thị trường này. Hãy giữ một tin thần vững vàng để phân tích rõ ràng tình hình cũng như có chính kiến riêng của bản thân.

5. Người do dự, không quyết đoán

Cơ hội đầu tư chứng khoán thành công không dành cho tất cả, vì vậy, do dự đồng nghĩa với việc bỏ lỡ khoảnh khắc vàng.

Nhiều người không biết họ nên bán, mua hay giữ lại các cổ phiếu đang có. Thực tế, họ đã đọc rất nhiều về các phương pháp đầu tư tuy nhiên lại không hiểu rõ cách sử dụng và tính nền tảng của phương pháp đó. Vì vậy, họ luôn trong trạng thái không biết nên làm gì và thường đầu tư một cách “hên xui”. Thật khó để tưởng tượng ra một tương lai lạc quan cho việc bỏ tiền vào may rủi trong mọi kênh đầu tư chứng khoán mà không có kỹ năng cần thiết.

Đây là sai lầm hay gặp của các nhà đầu tư có tâm lý chưa vững vàng. Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư này là hãy nhanh chóng tìm cho mình một người đồng hành tin cậy nếu muốn tiếp tục hành trình chinh phục tài chính.

6. Người lo lắng quá nhiều về thuế và hoa hồng

Mục đích chính của đầu tư chứng khoán là thu về lợi nhuận thực. Quá lo lắng về thuế, phí sẽ dẫn đến các quyết định đầu tư thiếu hợp lý hoặc e dè trong việc đầu tư. Một số nhà đầu tư không muốn giữ lại cổ phiếu vì lo sợ phải tốn phí qua đêm, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Các khoản phí không phải lúc nào cũng đi cùng với việc đầu tư. Thực tế, một số kênh đầu tư uy tín sẵn sàng hỗ trợ các loại phí giao dịch nhằm đồng hành và tạo cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán mới.

Một ví dụ cụ thể nhất, tại sàn MarketBrokers, các nhà đầu tư sẽ được miễn phí hoàn toàn các loại phí hoa hồng, phí qua đêm và phí rút tiền. Đừng để những khoản phí nhỏ ảnh hưởng đến thành công lớn của bạn.

Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Facebook : http://bit.ly/2Ig5aDZ Website: chúng tôi src=”https://s.w.org/images/core/emoji/11.2.0/svg/27a1.svg”> Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành côngđầu tư chứng khoánchứng khoán quốc tếbí quyết đầu tưMarketBrokers

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Thay Cho Việt Nam? – Cophieux

Nhiều NĐT suy nghĩ có nên đầu tư chứng khoán quốc tế hay không? Hoặc tìm cách đầu tư chứng khoán quốc tế. Trong tư duy, đầu tư luôn là một suy nghĩ tốt.

Nhưng nếu 2 lựa chọn:

(1) Rủi ro thấp lợi nhuận cao.

(2) Rủi ro cao lợi nhuận cao

Thì bạn thích ý tưởng nào hơn?

I. Đầu tư chứng khoán quốc tế là gì?

Thường được hiểu đối với nhà đầu tư Việt Nam là đầu tư ở các nước phát triển như Châu Âu, hay Mỹ.

Đối với nhiều tổ chức, cá nhân làm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán quốc tế, thì sẽ luôn có lý do để ca ngợi và khuyên bạn nên đầu tư chứng khoán quốc tế hơn so với Việt Nam. Nào là minh bạch hơn ở Việt Nam, lợi nhuận tuyệt vời với công ty rất tốt. Ở Việt Nam gian dối & xào nấu số liệu.

Thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh quá, hãy nghĩ có công cụ nào để biết các thủ thuật công ty lừa dối, hay xào nấu số liệu hay không?

Ngọ muốn bạn có cái nhìn khách quan, nên Ngọ thừa nhận là ở Việt Nam có tỷ lệ làm sai lệch báo cáo tài chính có chủ đích nhiều hơn, nhưng không phải ở nước tiên tiến không có. Ở Mỹ, vụ Enron từng là 1 trong 10 công ty to nhất Mỹ, đã lừa dối số liệu & phá sản năm 2011. Có thể nói Enron kẻ – dối trá vĩ đại nhất!.

Nếu bạn hỏi có nên đầu tư chứng khoán quốc tế hay không? Thì có lẽ bạn đang quan tâm cách đầu tư chứng khoán quốc tế. Nhưng trước tiên, hãy cho mình tư duy khách quan nhất, để bạn đọc 5 phản biện sau đây. Ngọ so sánh nên đầu tư chứng khoán quốc tế so với chứng khoán Việt Nam.

Biết đâu, nếu bạn chưa tham gia chứng khoán thì bạn sẽ ưu tiên chứng khoán Việt Nam, nếu bạn thua lỗ thì bạn nên xem lại chiến thuật đầu tư của mình, hơn là chạy trốn bản thân qua thị trường khác

II. Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế hay nên đầu tư ở Việt Nam hơn?

1. Ưu thế sân nhà

Trong đá bóng chúng ta đều biết, đá sân nhà mang lại lợi thế rất lớn cho đội bóng. Trong thị trường chứng khoán cũng y chang vậy thôi.

Mặc dù sân nhà là sân nhà chung với tất cả mọi nhà đầu tư, điều này khá công bằng. Nhưng khi bạn đầu tư ra nước ngoài, bạn sẽ không có sự công bằng này nữa, mà là sân khách, do đó NĐT cá nhân Việt Nam nên đá sân Vn-Index hơn mang chuông đi đánh xứ người như S&P 500

Tâm lý nhà đầu tư, pháp luật, thuế, cách hoạch toán, mô hình kinh doanh, phong cách quản trị, chính trị, hệ thống tiền tệ, các vấn đề vĩ mô, vi mô, văn hóa… bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều khi quyết định “xuất ngoại”

Vậy nên, trước khi nghĩ đầu tư ở nơi khác, hãy thành công ngay ở đây! Ngay tại thị trường chứng khoán Việt Nam trước đã!

Với một nhà đầu tư cá nhân, nếu bạn có kiến thức, không cần nơi nào khác, ngay tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đủ để bạn có thể kiếm được tiền, tạo được cho mình niềm vui và có cuộc sống thoải mái.

Khi bạn còn tâm lý muốn đầu tư nước ngoài, bạn sẽ giảm bớt sự tập trung và giảm bớt năng lượng cho việc đầu tư trong nước.

Loại bỏ ngay tâm lý “cỏ nhà hàng xóm tốt hơn”, khi đó hiệu suất sẽ được cải thiện.

2. Nước đục mới có cá.

Thị trường chứng khoán Việt Nam không minh bạch, tay to, lái tàu nhiều?.

Điều đó đúng, ở đâu cũng có nhưng Việt Nam nhiều hơn thôi.

Xin nhớ rằng: “Nước trong thì không có cá, nước đục thì có cá nhiều”.

Đối với tôi, đầu tư rất giống câu cá.

Để câu được nhiều cá, và câu cá nhanh hãy tìm kiếm những chỗ có nhiều cá. Và chính Thị trường chứng khoán Việt Nam mới có nhiều cá. Thị thị trường còn chưa minh bạch, công ty còn che đậy, nếu bạn có kiến thức phát hiện sự che đậy, điều mà người khác không có, bạn sẽ tránh được nguy hiểm và có nhiều tiền, có những công ty che đậy cả hũ vàng. Vấn đề ở đây bạn có đủ trình độ, và kiến thức để lật nó  nó lên hay không?.

Để kiến tiền từ chứng khoán hãy tham gia ủy thác vào Quỹ Happy hoặc tham gia khóa học chứng khoán của Ngọ, bạn sẽ tiếp thu được kiến thức khoa học và thực chiến từ người hơn 10.000 giờ đọc sách về đầu tư và 8 năm đầu tư chứng khoán – SĐT: 096.774.6668

3. Yếu tố lịch sử và tăng trưởng

Bạn là NĐT cá nhân thì vốn của bạn cũng chỉ là hột muối bỏ bể dù là đầu tư ở Việt Nam hay ở Mỹ. Nên yên tâm về vấn đề thanh khoản, đối với bạn với vài tỷ đồng đổ lại thì mua và bán đều rất nhanh thôi.

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam còn ẩn chứa nhiều rủi ro, tuy nhiên Việt Nam là nền kinh tế đang phát triển và có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với Mỹ rất nhiều. Việt Nam tăng trưởng 6-7%/năm so với Mỹ 1-2%

Tăng trưởng càng nhiều thì khả năng tăng giá càng lớn, đó là lợi thế của chúng ta khi tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thực tế chứng minh, 17 năm qua khi thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời, chỉ số Vn-Index đã tăng trưởng 10 lần, trong khi S&P 500 chỉ tăng gấp đôi. Dù khi đó 1 USD =15.000 VNĐ, rõ ràng khi trừ đi tỷ giá hối đoái thì VnIndex vẫn tăng hơn 3 lần so với S&P500

4. Tổ chức môi giới an toàn, ít rủi ro & có sự bảo vệ của Pháp luật Việt Nam

Con bạn đánh lộn với con người ta, bạn có xu hướng bảo vệ người nào?  Khi đầu tư chứng khoán Việt Nam bạn mở tài khoản ở những công ty được cấp phép  Việt Nam, hoặc mở tài khoản ở những công ty tên tuổi nhất – có công ty có vốn hóa đến 500 triệu USD l. (Bạn có thể xem: Cách mở tài khoản ở đây)

Vậy các công ty môi giới nước ngoài, bạn dám chắc uy tín hơn? Và nếu xảy ra kiện tụng, theo luật bạn còn phải kiện ở tòa án nước khác – chưa kể nếu họ cao chạy xa bay?

Ở Việt Nam, bạn có thể rủi ro mất tiền do đầu tư sai, nhưng không mất tiền vì lỗi của các sàn! Nhưng nước ngoài, có thể bị lỗi của sàn.

Có nhiều người bị kẹt tiền, thậm chí không cho rút tiền khi mở tài khoản chỗ không uy tín. Rủi ro của bạn lên gấp đôi – Mất chỗ này là mất sạch dù bạn có thắng 100 lần đi nữa – mất sạch!

5. Vì đối thủ của bạn rất yếu.

Ở góc độ nào đó, đầu tư là một trò chơi có tổng với độ tăng trung bình là bằng chỉ số Vn-Index. Khi bạn vượt trội so với Vn-Index thì sẽ có một số người phải thấp hơn Vn-Index hoặc thua lỗ.

Khi đầu tư ở Mỹ, thì đối thủ của bạn sẽ là Warren Buffett, Chalie Munger,…

Đầu tư không phải là trò chơi cá lớn nuốt cá bé, mà cá khôn ngoan ăn cá ngốc nghếch. Bạn có muốn đối đầu với những nhà đầu tư bậc thầy trên?

Trong đầu tư bạn vừa là con mồi vừa là kẻ săn mồi. Những đối thủ của bạn có kiến thức càng ít thì bạn càng có khả năng thắng càng dày. Cũng có những bài báo và  phân tích chứng minh rằng: Buffett dù siêu cao thủ nhưng ông cũng sinh ra đúng thời bởi khi đó quá ít đối thủ cạnh tranh còn hiện nay xuất hiện rất nhiều, nên thật khó có một Buffett thứ 2.

Mặt bằng chung,  trình độ và tư duy của nhà đầu tư Việt Nam rất thấp, và họ là con mồi của những nhà đầu tư khôn ngoan hơn.

Rõ ràng, để có thể tồn tại trong lâu dài và kiếm được tiền, đối thủ của bạn phải yếu hơn, hoặc bạn sẽ mạnh hơn. Rõ ràng, gặp đối thủ yếu là lợi thế của bạn.

Trong hệ sinh thái thị trường chứng khoán, ở một góc độ nào đó, bạn sẽ được chọn làm con mồi hoặc kẻ săn mồi. Điều đó phụ thuộc  quá trình học tập của bạn.

Kết luận: Nên đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hơn!

Với 10.000 giờ đọc sách về đầu tư và 8 năm tham gia chứng khoán, sẽ giúp cho bạn đầu tư hiệu quả khi tham gia khóa học chứng khoán của Ngọ hoặc ủy thác vào quỹ Happy-fund – SĐT: 096.774.6668

Tác giả: Nguyễn Hữu Ngọ

Tự sự chứng khoán – Những cái duyên kỳ diệu của tôi

Các mô hình phân tích kỹ thuật trọng yếu trong đầu tư chứng khoán

Tôi đã học được gì từ quyển sách chứng khoán đầu tiên

Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Chứng Khoán?

Đầu tư chứng khoán là gì và có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư. Chứng khoán và thị trường chứng khoán đang trở thành một trong lĩnh vực đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Việc nắm rõ những kiến thức cũng như cách đầu tư vào chứng khoán là điều hết sức cần thiết để việc đầu tư đạt hiệu quả cao.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Một chứng khoán tức là một sản phẩm tài chính có thể giao dịch trên thị trường. Chứng khoán là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền.

Đặc điểm của chứng khoán

Tính thanh khoản hay còn được gọi là tính lỏng: chứng khoán có tính lỏng cao hơn so với các tài sản khác. Thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường. Các chứng khoán khác nhau có khả năng chuyển nhượng là khác nhau. Trong đó, cổ phiếu có mức thanh khoản cao nhất.

Tính rủi ro: chứng khoán là tài sản tài chính mà giá trị của nó chịu tác động lớn của rủi ro. Như rủi ro thị trường, rủi ro lạm phát, rủi ro chính trị,…

Tính sinh lợi: chứng khoán là một tài sản tài chính mà khi nhà đầu tư sở hữu đều mong muốn nhận được một thu nhập lớn hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc việc tăng giá chứng khoán trên thị trường.

Thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Thì kênh đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay. Thì đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt và hiệu quả.