Top 7 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Cập Nhật Ios 14 Beta Không Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Cập Nhật Ios 14.2 Beta 2 Cho Iphone

iOS 14.2 chính thức sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm nay yêu cầu những phản hồi bổ ích đến từ nhà phát triển. Vì vậy Apple tung ra bản iOS 14.2 Beta 2 cho các nhà phát triển sản xuất những phần mềm phù hợp nhất với phiên bản iOS mới này.

“Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình. Mặc dù quá trình beta diễn ra khá đơn giản, nhưng bất kỳ khi nào bạn thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với thiết bị của mình, bạn đều có nguy cơ gặp sự cố.

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes được cài trên máy tính của bạn và kết nối với iPhone bằng loại cáp Zin hoặc chất lượng tốt.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng điện thoại ở phía trên bên trái cửa sổ iTunes.

Đợi iTunes chạy quá trình Backup là iDevices của bạn được Sao lưu trong máy tính.

Như vậy, quá trình lưu trữ để chuẩn bị cho quá trình cập nhật iOS 14.2 beta 2 hoàn chỉnh. Mời bạn xem tiếp bên dưới để tiến hành quá trình cập nhật.

Cách cập nhật iOS 14.2 Beta 2 bằng cài đặt cấu hình trên iPhone

Trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng bạn có tài khoản nhà phát triển với Apple – nếu không có tài khoản trả phí, bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ bản Beta nào nếu không phải Xcode.

Nhờ cấu hình của Apple, bạn có thể tải xuống iOS beta trực tiếp trên iPhone của mình mà không cần máy Mac!

Truy cập Apple Beta Software trên iPhone của bạn.

Nhấp vào hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt.

Nhấn vào Tải xuống.

Mở Cài đặt.

Nhấn vào Hồ sơ Cấu hình.

Nhấn vào Cài đặt. Bạn có thể cần nhập Mật mã iPhone của mình.

Đồng ý với biểu mẫu Đồng ý và nhấn Cài đặt một lần ở góc trên bên phải và một lần ở cuối màn hình.

Nhấn Khởi động lại để áp dụng các thay đổi cho iPhone của bạn.

Để cài đặt bản beta, chỉ cần truy cập tùy chọn hệ thống.

Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính, nhấn vào Chung, sau đó nhấn vào Cập nhật phần mềm.

Khi bản cập nhật xuất hiện, hãy nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.

Nhập mật mã của bạn.

Nhấn vào Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện.

Nhấn vào Đồng ý một lần nữa để xác nhận.

IPhone của bạn sẽ khởi động lại để cập nhật iOS 14. Sẽ có một vài thanh tiến trình xuất hiện trên màn hình. Hãy ngồi chờ và để mọi thứ hoàn toàn kết thúc.

Cách bắt đầu sử dụng với iOS 14.2 beta 2

Khi iPhone của bạn khởi động lại, nó sẽ chạy iOS phiên bản beta mới nhất. Tuy nhiên, có một chút thiết lập ngắn bạn sẽ cần phải thực hiện, vì hệ thống sẽ thay đổi đủ nhiều nên nó sẽ cần bạn đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

Nhấn vào Tiếp tục.

Nhập mật khẩu ID Apple của bạn. Cài đặt iCloud sẽ cập nhật, vì vậy hãy chờ một phút.

Nhấn vào Bắt đầu.

Bản Ios 14 Beta 2 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Hay Không?

Giao diện màn hình chính

Với phiên bản iOS 14 beta 2, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì giao diện màn hình chính có thể tùy chỉnh. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng thêm widget và tùy chỉnh theo sở thích. Người dùng đặt widget ở bất cứ đâu trên màn hình và thay đổi kích thước linh hoạt giống như các dòng máy Android vậy.

App Library

Khi xóa app khỏi màn hình chính, phiên bản Apple iPhone iOS 14 developer beta hiển thị lệnh “thêm vào thư viện” khiến người dùng cảm thấy khó hiểu. Để làm rõ ràng hơn, ở phiên bản iOS 14 beta 2, Apple thay đổi lệnh là “Xóa khỏi màn hình chính” mô tả chính xác hơn điều người dùng muốn thực hiện. 

Ngoài ra, App Library có giao diện hiển thị hoàn toàn mới, tự động sắp xếp các ứng dụng ngăn nắp theo danh sách. Từ đó, việc tìm kiếm ứng dụng trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tính năng Picture-in-picture

Đây là tính năng thu nhỏ video để ngưởi dùng có thể sử dụng ứng dụng khác và xem video cùng một lúc. Tính năng này đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ lâu nhưng ở hệ điều hành iOS 14, iPhone mới có. Với tính năng thông minh này, bạn vừa xem phim vừa có thể nhắn tin mà không mất thời gian di chuyển giữa hai ứng dụng cùng lúc. Với iOS 14 beta 2, khung hình có thể điều chỉnh được bằng cách nhấn đúp hai lần. Trong khi, ở phiên bản developer beta, nhấn đúp 2 lần thì khung hình sẽ hiển thị toàn màn hình hoặc thu nhỏ.

Giao diện cuộc gọi đến

Trước đây, cuộc gọi đến sẽ hiển thị toàn màn hình làm bạn phải ngừng chơi game để tắt/nhận cuộc gọi. Trong bản Apple iPhone iOS 14 beta 2, cuộc gọi đến sẽ được thu nhỏ lại dưới dạng pop-up. Bạn có thể tiếp tục chơi game, xem phim và để cuộc gọi tự tắt hoặc đơn giản là tắt/nhận luôn. Do đó, cuộc gọi đến không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, xem phim của bạn.

Hỗ trợ cảm biến hồi đáp

Phiên bản iOS 14 beta 2 có tích hợp hỗ trợ cảm biến hồi đáp trong Apple Music. Máy sẽ rung nhẹ khi bạn ấn nút phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp bài hát.

Tính bảo mật Wifi cao

Bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 hỗ trợ giới hạn sử dụng Wifi trong ứng dụng m nhạc. Ngoài ra, tính năng Wifi sẽ gửi cảnh báo bảo mật để bảo vệ thiết bị khỏi xâm nhập dữ liệu khi kết nối với Wifi công cộng.

Các thay đổi khác

Bên cạnh những thay đổi trên, phiên bản iOS 14 beta 2 còn có những cải tiến sau:– Siri không hiển thị toàn màn hình mà chỉ có chấm nhỏ phía dưới màn hình. – Tính năng hội thoại nhóm được cải thiện. – Ứng dụng Translate mới. – Trình duyệt Web Safari tăng cường độ bảo mật, quyền riêng tư. – Widget Thời tiết được sửa lỗi hiển thị địa điểm chính xác hơn.

Dòng iPhone nào có thể cập nhật iOS 14?

Trước đây, Apple sẽ không hỗ trợ thiết bị phát hành quá 5 năm cập nhật hệ điều hành iOS mới. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS 13 lại hỗ trợ cập nhật với dòng iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Theo hãng Apple, hệ điều hành Apple iPhone iOS 14 sẽ xuất hiện trên các thiết bị cập nhật iOS 13. Cụ thể, danh sách thiết bị được hỗ trợ là:iPhone SEiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone XiPhone XRiPhone XSiPhone XS MaxiPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro MaxiPhone SE (2020)

Có nên cập nhật bản iOS 14 beta 2 không?

Bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 không chỉ sửa lỗi của phiên bản iOS 14 developer beta mà còn cập nhật nhiều tính năng thông minh. Về cơ bản, bản cập nhật này giúp xóa khoảng cách giữa iPhone và các thiết bị Android khác.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể update phiên bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 này mà không cần trả phí hàng tháng cho developer program. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đây vẫn chỉ là phiên bản beta – tức là nó còn nhiều lỗi chưa xử lý, làm giảm hiệu năng thiết bị. Do đó, trước khi tải, bạn nên sao lưu dữ liệu trước để tránh bị mất.

Để an toàn hơn, bạn nên đợi hệ điều hành iOS 14 chính thức đã được sửa lỗi và hoàn thiện tính năng. Dự kiến, bản cập nhật iOS 14 sẽ ra mắt vào ngày 05.08 năm nay.

Ios 14 Beta 5: Hướng Dẫn Cập Nhật Và Những Tính Năng Mới Nhất

1. Hướng dẫn cập nhật lên iOS 14 

beta 5

Để cập nhật: Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Cập nhật phần mềm (Software Update).

Để đăng ký sử dụng Public beta của Apple:

Vào beta.apple.com

Đăng nhập Apple ID

Chọn tab iOS

Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”

Chọn tải về bản profile beta

Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong

Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

2. Những tính năng mới trong bản cập nhật iOS 14 beta 5

2.1. Widgets

Widgets của app Thời tiết (Weather) và Bản đồ (Maps) đã hỏi người dùng cho phép sử dụng vị trí hiện tại (Location). Trong mục Cài đặt – khi bạn vào 2 ứng dụng này sẽ có tuỳ chọn cho phép sử dụng vị trí khi sử dụng app hoặc cho phép cả Widgets hiển thị và cả khi sử dụng app.

Widgets hiển thị cho Apple News+ có option hiển thị dài cho bạn đọc nhanh các tin tức mới nhất bao gồm Top Stories và For You.

2.2. Thông báo lây nhiễm COVID-19

Trong mục Cài đặt, khi bạn chọn phần Thông báo lây nhiễm (Exposure Notifications), sau đó iPhone/ iPad cho phép bạn chọn quốc gia bạn đang sống.

Thông báo lây nhiễm COVID-19 sẽ cho bạn biết ở quốc gia đó đã khả dụng tính năng này hay chưa. Như hiện tại ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa sử dụng được nên sẽ thông báo như hình trên.

Nếu quốc gia của bạn đang sống khả dụng tính năng này thì thiết bị sẽ dẫn bạn tới App Store – và bạn cài đặt các ứng dụng có khả năng xác định F0, F1,…

2.3. Báo thức

Phần Báo thức hiện nay cho phép bạn chỉnh giờ và phút bằng cách vuốt lên xuống chứ không còn nhập số như trước nữa.

Thay đổi này khá tiện lợi khi mình không hiểu sao trên iOS 14 lại không còn kiểu vuốt chọn như trước mà phải bấm vào giờ riêng, phút riêng để nhập.

2.4. Sạc pin

2.5. Trung tâm điều khiển HomeKit

Các mục yêu thích của ‌HomeKit‌ trong Control Center hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

3. Các thay đổi khác, lỗi & sửa lỗi trên iOS 14 beta 5

Trong mục Cài đặt – bạn vào Photos – sẽ có thêm tuỳ chọn kích hoạt Hidden Album để bạn ẩn album mà bạn muốn. Tất nhiên ảnh hoặc video trong album đó sẽ luôn hiển thị trong phần xem ảnh.

Khi bạn vào Shortcuts, sẽ có pop-up thông báo về Shortcuts, cái này không quan trọng lắm

Cập nhật lên iOS/ iPadOS 14 beta 5 lâu hơn các bản beta khác – có thể là lỗi

Lỗi khi mở chế độ máy bay ở Control Center nhưng lại không kích hoạt, bạn có thể kiểm tra trong phần Cài đặt và kích hoạt trong Cài đặt là tốt nhất

Đã sửa lỗi tự thoát App Store khi bạn nhập phần Tìm kiếm có bàn phím hiện ra (lỗi này ở beta 4)

Lỗi không hiển thị phần tìm kiếm Spotlight khi kéo từ trên xuống ngoài màn hình Home, restart máy thì hết bị

Lỗi không sync dữ liệu trong ứng dụng Bản đồ (Maps) sau khi cập nhật lên iOS 14 beta 2

Đã sửa lỗi hiển thị ứng dụng Đồng hồ ngoài Widgets

Đã sửa lỗi hiển thị ứng dụng Thời tiết ngoài Widgets…

5 Điều Cần Làm Trước Khi Cập Nhật Lên Ios 14 Beta 1

Theo như dự kiến, vào đầu tuần sau hội nghị WWDC 2020 sẽ chính thức được bắt đầu. Trong sự kiện lần này chắc chắn Apple sẽ mang đến phiên bản thử nghiệm iOS 14 Beta 1 để người dùng cập nhật và trải nghiệm. Ngoài hàng loạt thông tin hấp dẫn về iPhone 12, Apple Watch… cũng được tiết lộ.

1. Kiểm tra thiết bị của bạn có được hỗ trợ bản cập nhật iOS 14 Beta 1 hay không?

Hiện nay, Apple đã công bố danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14, cụ thể như sau:

iPhone SE 2020

iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro

iPhone 11

iPhone Xr

iPhone Xs Max

iPhone Xs

iPhone X

iPhone 8/ 8 Plus

iPhone 7/ 7 Plus

iPhone SE 2016

iPhone 6s/ 6s Plus

iPod Touch thế hệ thứ 7

2. Kiểm tra dung lượng khả dụng của máy

Để cập nhật được iOS 14, iPhone của bạn phải trống ít nhất 5GB. Chính vì vậy đối với các dòng iPhone đời cũ (6s, 6s Plus 16GB), các bạn cần giải phóng những dữ liệu không cần thiết để đảm bảo đủ dung lượng để cập nhật.

3. Kiểm tra pin, độ mạnh của wifi/ 4G

Dung lượng pin của thiết bị khi update phải trên 50% hoặc phải được kết nối sạc trong quá trình update. Đồng thời, thiết bị của bạn cần được kết nối với Wifi hoặc sử dụng 4G cực mạnh để không làm gián đoạn quá trình cập nhật.

4. Cập nhật lên iOS 13 mới nhất

Thường thì bạn có thể up thẳng lên iOS 14 beta mà không qua các bản update trung gian, nhưng để tránh trường hợp Apple có thay đổi gì đó thì bạn cứ lên bản iOS mới nhất cho chắc ăn.

Hiện tại bản đó là iOS 13.5.1. Nếu lỡ Apple có yêu cầu update bản trung gian thì máy bạn cũng đã sẵn sàng cho ngày mà iOS 14 beta được giới thiệu rồi, không cần làm gì thêm.

5. Lưu tất cả các dữ liệu lên máy tính trước khi cập nhật iOS 14 Beta 1

iOS 14 Beta 1 sắp được ra mắt vào 22/06 tới hiện là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn bạn sẽ gặp không ít lỗi trong quá trình cập nhật cũng như sử dụng và lỗi nặng nhất bạn có thể gặp phải đó là treo táo, mất toàn bộ dữ liệu máy.

Phần mềm ftOS – phần mềm do 1 nhóm các bạn lập trình viên Việt Nam tạo ra nhằm tăng tính năng trải nghiệm iPhone dành cho các fan nhà Táo.

Các tính năng của FTOS:

Kiểm tra cấu hình dòng thiết bị: Tất cả những đời máy.

Lịch sử ban hành bản cập nhật iOS: Tất cả các phiên bản.

Tình trạng sign firmware.

Cài đặt app và game tính phí, các phiên bản cũ hay những ứng dụng đã được mod thêm tính năng.

Chặn thông báo và cập nhật iOS kèm theo setup cấu hình update iOS Beta.

Kiểm tra thực trạng Jailbreak và triển khai thiết lập trực tiếp trên thiết bị.