Top 10 # Xem Nhiều Nhất Có Được Hút Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Hút Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh

Tại sao bé cần hút mũi

Út Em chào các mẹ. Bé có thể không thích nếu mẹ hút mũi đâu ạ, nhưng điều này sẽ giúp trẻ dễ thở và ăn ngủ thoải mái hơn.

Phần lớn các mẹ đều có ống hút dịch mũi dạng bầu bằng cao su trong túi đồ dùng cho trẻ sơ sinh ngay từ khi bé vẫn còn trong viện và ống hút mũi này làm việc khá hiệu quả.

Cũng có nhiều loại sản phẩm mới ngoài thị trường mang lại hiệu quả hơn trong việc loại bỏ dịch nhầy khỏi mũi đang bị tắc của trẻ (các mẹ có thể tìm kiếm trên mạng với từ khoá “dụng cụ hút mũi”).

Cách làm thông mũi cho trẻ khi bị tắc

Các mẹ nên bắt đầu bằng việc nhỏ dung dịch nước muối cho mũi vào mũi cho trẻ để làm ẩm và lỏng dịch nhầy trước khi cố hút nó ra.

Hai loại dung dịch mình thấy các mẹ hay dùng là Natri Clorid 0,9% (vừa tiền) hoặc Physiomer Unidoses 5ml (đắt tiền). Các mẹ có thể day nhẹ cánh mũi để dịch mũi loãng ra dễ hơn.

Mẹ có thể mua dung dịch nước muối ở hiệu thuốc, không nên tự pha, vì để pha được mẹ phải có nước sạch, muối sạch và pha đúng tỉ lệ – điều này đôi khi khá phức tạp.

Nếu mẹ vẫn muốn tự pha hãy làm từng mẻ mới mỗi ngày và bảo quản sạch sẽ, đựng trong lọ thủy tinh (nếu các mẹ lấy nước lọc, tốt hơn hết là đun sôi nó lên để khử trùng).

Đặt bé nằm hơi nghiêng cằm một chút, nhỏ một hoặc hai giọt nước muối vào mỗi lỗ mũi với ống dạng nhỏ giọt (hoặc xịt một đến hai lần nếu các mẹ sử dụng bình xịt) và cố gắng giữ đầu trẻ trong khoảng 10s. Rửa sạch ống nhỏ giọt sau mỗi lần sử dụng.

Dung dịch nước muối tự nó đã làm giảm bớt tình trạng tịt mũi của trẻ nhưng nếu mũi của các bé vẫn còn dịch nhầy sau vài phút thì các mẹ có thể sử dụng thêm dụng cụ hút mũi.

Lưu ý: một số mẹ dùng miệng trực tiếp để tự hút, không có bất cứ dụng cụ nào, dịch mũi vào luôn trong miệng – điều này bần cùng bất đắc dĩ mới phải làm, còn không mẹ nên có thiết bị hút chuyên dụng, vừa vệ sinh cho mẹ và bé mà hiệu quả cũng cao hơn.

Các loại dụng cụ hút mũi cơ bản

Mình có tìm trên mạng và đến một số địa chỉ bán hàng ở Hà Nội thì thấy có 3 dạng dụng cụ hút mũi cơ bản:

Dạng bầu hút ra hút vào, mẹ dùng tay để tạo lực hút – lực hút bị giới hạn

Dạng ống hút, hình chữ L. Mẹ dùng miệng để tạo lực hút – lực hút có thể mạnh hơn kiểu dạng bầu. Loại này đang khá phổ biến và giá thành vừa phải. Mình cũng đang dùng cho bé

Sử dụng pin, loại này ít người mua vì giá thành cao. Mình cũng chưa dùng bao giờ nên không đánh giá

Hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng dụng cụ hút cao su dạng bầu như thế nào?

Bóp bình đẩy không khí từ trong bầu bình ra ngoài để tạo môi trường chân không.

Sau đó, đặt nhẹ nhàng ống cao su vào một bên mũi, thả tay từ từ khỏi cái bầu để hút dịch nhầy từ mũi ra.

Lôi ống hút ra và bóp mạnh bầu bình để đẩy dịch nhầy ra khăn giấy.

Rửa bình hút thật sạch rồi lặp lại quá trình trên với bên mũi còn lại.

Nếu trẻ vẫn còn bị nghẹt mũi sau 5 đến 10 phút, hãy nhỏ nước muối sinh lý vào và hút mũi lại.

Nhớ đừng hút dịch mũi cho trẻ nhiều hơn 2 hay 3 lần một ngày nếu không sẽ làm rát lớp niêm mạc mũi.

Không sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào mũi trẻ hơn 4 ngày liền bởi vì quá thời gian này, các bên lỗ mũi có thể bị khô bên trong và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Các mẹ cũng cần ghi nhớ trong đầu rằng hút mũi nên là một quá trình nhẹ nhàng. Nếu các mẹ thực hiện quá thô bạo, các mô trong mũi có thể bị viêm tấy (hoặc thậm chí là chảy máu) và làm cho việc nghẹt mũi càng nặng nề hơn.

(PS) – Có thể mẹ quan tâm:

– Hotline mua hàng:

Đặt Mua Online

Cách làm sạch bình hút

Tiếp tục súc rửa bình bằng cách lặp lại quá trình trên vài lần nhưng không dùng với xà phòng mà là nước ấm. Treo bình hút hướng ống hút xuống dưới trong một cái cốc hay bình thủy tinh khô.

Cách sử dụng thiết bị hút mũi hiện đại hơn

Trong số này nhiều loại thiết bị hút mũi cho trẻ sơ sinh có vòi hút – các mẹ có thể đặt ở ngay đầu lỗ mũi, một ống dẫn mềm ở giữa và một miệng hút ở cuối ống dẫn.

Các mẹ sẽ sử dụng miệng của mình để hút dịch mũi nhẹ nhàng ra khỏi mũi của trẻ vào trong vòi hút.

Đầu lọc ở trong ống giúp ngăn cản vi khuẩn và giữ cho các mẹ khỏi nuốt phải bất cứ mầm bệnh nào. Thiết bị này có thể tháo rời dễ dàng vào rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm.

Những sản phẩm hút mũi luôn đi kèm với hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sạch sẽ.

Các thiết bị này có thể đắt hơn một chút nhưng các bậc cha mẹ sẽ nhìn thấy hiệu quả hơn, ít bị vi khuẩn xâm lấn và dễ dàng sử dụng hơn bình hút.

Cách Hút Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh Được Bác Sĩ Dạy Đơn Giản ?

Một trong những vấn đề khó chăm sóc đó là việc ” cách hút mũi cho trẻ sơ sinh ” ? Bạn có đồng ý với tôi là như vậy không ?

Tôi tin chắc bạn rất quan tâm đến vấn đề này và vì thế tôi quyết định viết bài này để hướng dẫn bạn hút mũi cho trẻ sơ sinh ? Tôi hứa với bạn là ” bài viết này sẽ không làm bạn thất vọng “

Ok. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu nào ?

Tại sao phải hút mũi cho trẻ sơ sinh

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” trẻ sơ sinh rất khó chăm sóc ” đúng không?

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề chính thì bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao phải hút mũi cho trẻ sơ sinh chưa ?

Mũi của trẻ sơ sinh thường rất yếu vì vậy các bà mẹ phải liên tục hút nước mũi cho trẻ để tránh tình trạng bé khó thở và bệnh nặng thêm.

Nếu các bà mẹ không hút mũi cho trẻ thì các đường hô hấp sẽ bị suy yếu và việc hô hấp suy yếu sẽ khiến các căn bệnh của trẻ tái phát.

Hút mũi cho trẻ sơ sinh nhiều có sao không?

Việc trẻ sơ sinh ra nhiều nước mũi là điều hiển nhiên. Khi bé ra nhiều nước mũi chắc hẳn bạn đang sẽ hút hết phải không ?

Nhưng thực tế rằng !

Bạn đang lo lắng về vấn đề có nên hút mũi cho trẻ sơ sinh nhiều lần có sao không ?

Bạn có thể hút mũi cho trẻ nhiều lần mà không ảnh hưởng đến bé. Thay vào đó việc hút mũi sẽ làm bé dễ thở và giúp trẻ có cảm giác dễ chịu.

Hút mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần

Vẫn có nhiều bà mẹ vẫn thắc mắc nên hút mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần. Và để giải quyết câu hỏi này triệt để tôi sẽ giải thích như sau :

Khi bạn hút mũi cho trẻ sơ sinh thì không phải lo lắng nên hút nhiều hay ít hay hút mấy lần trong ngày là tốt. Bất cứ lúc nào trẻ ra nước mũi thì bạn hút lần đó để không làm bé khó chịu.

Cách hút mũi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Bạn có biết rằng khi trẻ sơ sinh được một tháng tuổi cơ thể vẫn còn rất yếu và các bệnh về đường hô hấp sẽ luôn đến với bé lúc nào.

Vậy câu hỏi được đặt ra là ” cách hút mũi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi ” như thế nào ?

Vâng hiểu được điều mà các mẹ đang lo lắng nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút mũi cho trẻ một cách chi tiết nhất ?

Hãy tiếp tục kéo xuống nào !

Hướng dẫn các mẹ cách hút mũi cho bé đúng cách và an toàn

Balaba ! bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng công cụ

Hiện nay các nhà khoa học cho biết các mẹ nên dùng dụng cụ để hút mũi cho trẻ để tránh tình trạng viêm nhiễm cho trẻ và mẹ.

Vậy sau đây là cách hút mũi cho trẻ với dụng cụ :

Đầu tiên mẹ hãy cho bé nằm chong lòng. Đầu bé được kê bằng đầu gối của mẹ, Và chân chống vào bụng mẹ.

Hút mũi cho trẻ bằng dụng cụ 2 dây

Tiếp tục hãy dùng 1 – 2 giọt nước muối sinh lý nhỏ vào mũi của bé. Sau khi nhỏ giữ nguyên tư thế bé trong 15 giây. Tiếp tục hãy lấy khăn lau nhẹ mũi của trẻ.

Tiếp theo các bà mẹ hãy bóp nhẹ đầu ống dụng cụ hút mũi để không khí vào bên trong dụng cụ. Sau đó cho đầu dụng cụ vào trong mũi của trẻ và thả dần tay ra để nước mũi của trẻ vào bên trong dụng cụ

Sau khi đã hút được nước mũi cho trẻ vào ống hút. Mẹ hãy nhẹ nhàng kéo dụng cụ ra thải dịch mũi ra bên ngoài. Cuối cùng là lâu nhẹ nhàng mũi của trẻ bằng khăn sạch.

Sau khi hút nếu trẻ còn ngạt mũi thì tiếp tục bà mẹ nên nhỏ 1 – 2 giọt nước muối sinh lý vào và tiếp tục làm lại 1 lần nữa. Lưu ý không nên nhỏ nhiều lần muối sinh lý vì nó có thể gây ra khô, rát mũi cho bé.

Đây là dụng cụ được các nhà khoa học nghiên cứu để hút mũi cho trẻ thay vì trực tiếp dùng miệng của mẹ hút mũi cho con.

Vậy cách sử dụng như thế nào :

1.Đặt đầu nhỏ hơn vào miệng của bạn và phần còn lại vào mũi bé khi bạn dùng miệng hút mũi cho bé.

2. Nếu muốn dùng bình bơm, hay bỏ phần ống hút miệng ra và nối với ống bơm.

3. Sau khi sử dụng hãy rửa sạch các phần của dụng cụ hút mũi và bảo quản nơi khô ráo.

Ngoài việc hút mũi cho trẻ sơ sinh bà mẹ cũng nên rửa mũi cho trẻ thường xuyên trong ngày bằng muối sinh lý hoặc bằng nước ấm

Nếu bạn đang hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng dụng cụ thì hãy rửa sạch dụng cụ bằng nước ấm, hoặc nước muối để vi khuẩn không tấn công trẻ vào những lúc sử dụng dụng cụ lần sau.

Tuyệt đối không nên hút mũi cho trẻ trực tiếp bằng miệng

Lưu ý khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

Cuối cùng là các bà mẹ thêm tham khảo bài viết hướng dẫn chữa trị các loại bệnh thường mắc phải ở trẻ sơ sinh Tại Đây ( nên xem )

Cách Hút Mũi Bằng Miệng Cho Trẻ Sơ Sinh Có Nên Thực Hiện Không?

Rất nhiều các bậc phụ huynh sử dụng cách hút mũi bằng miệng cho trẻ sơ sinh để giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ thở hơn những lúc mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, điều này có nên hay không? Sử dụng miệng để hút mũi sẽ gây nên những hậu quả gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây!

1/ Có nên hút mũi cho bé bằng miệng hay không?

Trong các cách để vệ sinh mũi cho trẻ thì cách hút mũi bằng miệng cho trẻ sơ sinh là một trong số những cách gây nên những băn khoăn nhất định trong việc có nên hay không sử dụng cách này.

Và câu trả lời của câu hỏi có nên hút mũi cho bé bằng miệng hay không là KHÔNG. Bởi phương pháp này sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm đối với hệ hô hấp và sức khỏe của bé. Điều này cũng không được khuyến nghị bởi các bác sĩ chuyên môn vì bên cạnh những lợi ích trước mắt của phương pháp này thì những hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng.

2/ Hệ quả khi thực hiện cách hút mũi bằng miệng cho bé

Những hệ quả khi hút mũi cho trẻ nhỏ bằng miệng có thể kể đến như sau:

– Gây ra nhiễm trùng mũi cho trẻ

Khi việc này xảy ra với tần suất lớn, niêm mạc mũi của trẻ sẽ bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dễ dàng hơn.

– Khả năng lây các bệnh truyền nhiễm cao

Hệ quả nguy hiểm nhất mà cách hút mũi bằng miệng cho trẻ sơ sinh có thể xảy ra đó là những bệnh truyền nhiễm từ mẹ sẽ lây sang con. Ví dụ như: cảm lạnh, cảm cúm, sốt vi rút, … và đặc biệt khi các bệnh này xảy ra ở trẻ sơ sinh khi sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đến sức khỏe của trẻ, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

– Gây ra các bệnh mãn tính về đường hô hấp

Khi hút mũi cho bé bằng miệng, tình trạng chảy nước mũi của bé sẽ không được điều trị dứt điểm mà sẽ nặng hơn hoặc liên tục kéo dài. Khi không được điều trị dứt điểm, tái đi tái lại nhiều lần bé sẽ dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp mãn tính, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ toàn diện của trẻ ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời.

Nếu bé có nhiều dịch đặc mà nhỏ nước muối sinh lý kém hiệu quả, thì hút mũi hay rửa mũi cho trẻ em hiệu quả hơn? Lúc này, bạn vẫn nên ưu tiên rửa mũi cho bé trước. Nhưng nên thay thế bằng nước muối ưu trương để làm loãng dịch nhầy tốt và nhanh hơn. Đồng thời giảm các triệu chứng khó chịu ở mũi tốt hơn muối sinh lý thông thường.

3/ Nên hút mũi cho bé an toàn bằng phương pháp nào?

Vì cách hút mũi bằng miệng cho trẻ sơ sinh không được khuyến khích sử dụng nên các bậc phụ huynh có thể tham khảo các cách sau đây:

Hút mũi bằng ống bơm

Đây là dụng cụ phổ biến được sử dụng khi hút mũi cho trẻ an toàn và hiệu quả. Lực hút của ống bơm tương đối nhẹ nhàng nên không gây ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của trẻ

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng 1-2 giọt nước muối sinh lý nhỏ vào mũi trẻ để làm mềm các chất nhầy có trong mũi. Đặt bé nằm nghiêng, giữ nước muối trong khoảng 10 giây trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Bóp ống bơm để không khí thoát hoàn toàn ra ngoài sau đó đưa vào mũi trẻ. Chú ý sao cho lỗ mũi của trẻ được bịt kín.

Bước 3: Thả lỏng để nước mũi, chất nhầy được hút toàn bộ vào trong ống bơm.

Bước 4: Rửa ống bơm mỗi lần thực hiện hút sau đó làm với bên còn lại đến khi dịch nhầy trong mũi bé được lấy ra hoàn toàn.

Chú ý: Không để quá sâu đầu ống bơm vào lỗ mũi của trẻ bởi sẽ gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu, sợ hãi cho bé sau mỗi lần hút mũi.

Dụng cụ hút mũi chữ U có 2 đầu bao gồm: 1 đầu là bình chứa dung dịch nhầy sau khi được hút ra và 1 đầu để hút với lực sử dụng từ miệng của bố mẹ trẻ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng 1-2 giọt nước muối sinh lý để làm mềm chất nhầy trong mũi.

Bước 2: Đưa vòi lớn của dụng cụ hút mũi chữ U vào lỗ mũi của trẻ.

Bước 3: Sử dụng đầu còn lại để hút dịch nhầy từ mũi bé đến bình hình trụ của dụng cụ đến khi sạch hoàn toàn mà không cần đi rửa lại

Bước 4: Thực hiện với bên còn lại đến khi hết sạch dịch nhầy trong mũi trẻ.

Bỏ qua cách hút mũi bằng miệng cho trẻ sơ sinh, bạn nên sử dụng 2 dụng cụ hút mũi trên với muối sinh lý, ưu trương phù hợp.

Có Nên Hút Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh Hay Không?

Do trẻ sinh mổ

Nếu như trẻ được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên thì các chất bẩn, chất nhầy sẽ đi ra ngoài cơ thể của trẻ cùng với nhau thai. Chính vì thế, sức đề kháng của trẻ sẽ tốt hơn đối với những trẻ phải sinh mổ. Những trẻ sinh thường sẽ được tiếp xúc cùng với vi khuẩn ở trong âm đạo, vi khuẩn ở trong phân của người mẹ. Đây chính là cơ sở giúp cho các lợi khuẩn trú ngụ tự nhiên ở trong đường ruột.

Những trẻ sinh mổ sẽ không đi qua đường sinh tự nhiên qua âm đạo của người mẹ nên các bé sẽ rất dễ mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do lồng ngực của trẻ không bị ép chặt khi được sinh ra khiến cho các dịch bị ứ đọng lại ở trong phổi. Không những thế, trẻ cũng sẽ bị thiệt thòi vì không được tiếp nhận những hormone có lợi từ quá trình người mẹ chuyển dạ và sinh con.

Khi sử dụng phương pháp phẫu thuật để can thiệp trong quá trình sinh nở, cơ thể của các bé sẽ không thể đẩy hết nước mũi, các chất nhầy và sức đề kháng của trẻ cũng sẽ yếu hơn. Các mẹ sẽ thường thấy con thở khò khè, sụt sịt mũi. Tuy nhiên, những dấu hiệu này cũng sẽ biến mất theo thời gian, bé sẽ khỏe mạnh trở lại nếu được thường xuyên bú nhiều sữa mẹ.

Do trẻ nhiễm bệnh

Một số trẻ sơ sinh do sức đề kháng yếu nên rất dễ bị nhiễm lạnh và gây ra những biểu hiện của bệnh cảm, bệnh ở đường hô hấp. Khi đó, chất nhầy sẽ bị tích tụ ở trong khoang mũi của bé. Do bé còn nhỏ nên không thể tự đưa những chất nhầy ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, bé sẽ cảm thấy khó chịu và các mẹ muốn hút đờm cho con.

Tuy nhiên, nhiều mẹ chưa biết cách hút đờm cho trẻ như thế nào để sạch đờm mà không gây ra ảnh hưởng đối với trẻ.

Làm thế nào để có thể tiêu đờm cho trẻ

Trên thực tế, những chất nhầy và đờm vẫn luôn ở trong khoang mũi của trẻ và thậm chí là cả người lớn vì các chất nhầy sẽ có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn vào thông qua đường hô hấp vào trong cơ thể. Nhưng nếu sự tiêu đờm và tạo đờm bị mất cân bằng sẽ khiến cho đờm và chất nhầy tích tụ lại nhiều và cần phải loại bỏ.

Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh, do trẻ còn có quá nhỏ nên cơ thể của trẻ sẽ không thể tự xử lý được tình trạng này khiến cho trẻ cảm thấy khó thở. Chính vì thế, các mẹ sẽ cần phải hỗ trợ trẻ tống đờm ra ngoài.

Nhiều bố mẹ thấy con mình xuất hiện tình trạng thở khò khè, khó thở đã vội vàng cho con uống thuốc kháng sinh hoặc đưa trẻ đến bệnh viện để tiến hành hút đờm. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa chia sẻ rằng việc hút đờm cho trẻ không quá khó nên cha mẹ có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Ngoài ra có một phương pháp dân gian tiêu đờm nữa mà các mẹ vẫn thường sử dụng chính là dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho trẻ. Tuy nhiên cách làm này khá phức tạp nên không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể thực hiện được vì trẻ còn nhỏ nếu như rửa mũi không cẩn thận vì nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến trẻ bị sặc và gây nguy hiểm cho trẻ.

Nếu như sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi cho trẻ thì cha mẹ nên thực hiện đúng cách và không nen làm khi trẻ đang quấy khóc.

Các bác sĩ nhi khoa đã đưa ra một lời khuyên tới các bậc phụ huynh khi hút đờm trực tiếp cho con đó là hãy kê miệng vào mũi để hút đờm. Đây là một cách làm tương đối an toàn và hiệu quả nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Sử dụng máy hút đờm

Hiện nay cũng có một số cách làm thường được sử dụng một cách rất phổ biến đó chính là sử dụng máy hút đờm. Tuy nhiên các mẹ sẽ cần phải thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tay cùng với các dụng cụ hút đờm trước khi thực hiện hút đờm cho trẻ bằng máy.

Đưa con đến bác sĩ

Sau khi áp dụng một số phương pháp mà tình trạng của trẻ vẫn không chuyển biến tích cực, trẻ vẫn thở khò khè, quấy khóc không ngủ thì các mẹ hãy nhanh chóng đưa con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Có nên đưa trẻ sơ sinh đi hút đờm hay không?

Nếu như chất nhầy và đờm không quá nhiều thì đây là một điều rất bình thường vì chúng sẽ giúp chống lại bụi bẩn và vi khuẩn tấn công cơ thể trẻ thông qua hệ hô hấp.

Ngoài ra, cũng nên sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ khi trẻ có đờm đồng thời cho trẻ bú nhiều sữa mẹ. Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều lợi khuẩn có tác dụng chống lại những vi khuẩn gây hại. Lưu ý rằng không nên cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa thực sự cần thiết.

Nếu như chưa có sự đồng ý của bác sĩ nhi khoa thì không nên cho trẻ đi hút đờm vì hút đờm có thể gây ra đau đớn đối với trẻ và trẻ sẽ mất đi sức đề kháng, khả năng kháng khuẩn không được phát huy.

Hãy nắm vững những kiến thức chăm sóc trẻ để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của mình. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ.