Top 18 # Xem Nhiều Nhất Có Chồng Rồi Có Nên Gặp Lại Người Yêu Cũ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Yêu Lại Người Yêu Cũ? / 2023

Có nên yêu lại người yêu cũ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đã chia tay nhưng một trong hai người vẫn muốn quay lại. Vậy những, khi đã chia tay rồi thì có nên yêu lại người yêu cũ nữa hay không?

Những lý do không nên quay lại với người yêu cũ Sự tin tưởng đã không còn vẹn nguyên

Khi bạn quay lại với người yêu cũ yêu cầu con gái phải giữ được niềm tin trọn vẹn ở người ấy. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể quên đi những lỗi lầm đã qua ở quá khứ, nhất là lý do vì sao hai người đã từng có một vài lần chia tay nhau.

Khi tình yêu mà không có sự tin tưởng từ hai phía thì cũng giống như một món ăn bị thiếu vị ngọt, sẽ chẳng còn hấp dẫn đối với bất kỳ ai.

Tình cảm của cả hai dần trở nên gượng gạo và nhạt nhẽo

Sau những ngày sóng gió, quay lại bên nhau thật khó để cả hai có thể tự nhiên với mọi thứ. Tình cảm cũng không trọn vẹn như những ngày hạnh phúc trước kia, bởi đơn giản giữa cả hai đã có một khoảng cách nhất định.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng, quay lại với người yêu cũ không phải là việc dễ dàng, và hàn gắn lại tất cả rạn nứt tình cảm không phải là điều đơn giản. Cái tôi giữa mỗi người dần trở nên quá lớn. Lúc này giữa cả hai sẽ chỉ còn xuất hiện thứ tình cảm không đậm sâu, không rõ ràng và ngày càng mơ hồ, nhạt nhẽo.

Sẽ cảm thấy thích thú với những mối quan hệ khác

Thông thường, sau khi chia tay, con gái thường trở nên mạnh mẽ, xinh đẹp và quyến rũ hơn trước. Quãng thời gian chia tay người yêu là quãng thời gian con gái học được cách vượt qua nỗi đau mặc dù trong trái tim vẫn còn những vết thương lòng khó lành.

Con gái dần mở lòng với những mối quan hệ khác, thích thú với những buổi hẹn hò cà phê với một chàng trai mới quen, có thể tâm sự với họ về câu chuyện tình vừa đi qua. Khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, đồng nghĩa với việc bản thân sẽ bị vướng vào nhiều mối quan hệ.

Khi quay lại, đối phương không chấp nhận khuyết điểm của nhau

Quay lại với người yêu cũ luôn được ví với việc đi vào con đường cũ. Có thể trước kia cả hai bỏ qua những khuyết điểm của nhau thì bây giờ, đây chính là một trong những lý do dễ dẫn đến xung đột nhất. Điều tồi tệ hơn nữa là con gái thường hay có thói quen so sánh anh chàng này với anh chàng khác.

Nhìn thấy kết thúc vẫn luôn là lời chia tay

Quay lại với người yêu cũ thường không giữ được mối quan hệ trước đây trở nên bền vững và cả hai đều sẽ luôn nhìn thấy kết thúc vẫn là lời chia tay. Bởi gương vỡ dù hàn gắn vẫn sẽ có những vết nối, dây đứt buộc lại sẽ chẳng còn thẳng dây như trước.

Vậy nên trước khi chấp nhận quay lại với người yêu cũ, con gái nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng bởi không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ hài lòng và chấp nhận một mối quan hệ đã không còn bình yên, hạnh phúc như trước, khi mà con tim đã trải qua ít nhất một lần đau khổ và tổn thương.

Cảm thấy sự quen thuộc thường trực

Bạn và người yêu cũ có nhiều kỷ niệm với nhau, cả tốt và xấu và có lẽ khó có ai khác hiểu được bạn như người ấy. Bao nhiêu hồi ức, kỷ niệm đã có và giờ bạn muốn vứt bỏ tất cả như vậy sao?

Với các mối quan hệ khác, bạn không muốn hẹn hò nữa

Nấu bạn chia tay vì muốn tìm hiểu người khác thì bạn sẽ sớm nhận ra rằng họ là “quái vật”. Con người rất phức tạp và khó đoán, và bây giờ bạn buộc phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Người ấy vẫn luôn quan tâm đến bạn

Trừ khi có một điều gì đó thật khủng khiếp đã xảy ra giữa hai người, còn không thì rất có thể bạn vẫn còn quan tâm tới người ấy và ngược lại. Một khi bạn bắt đầu trở lại hẹn hò (với người khác), bạn sẽ thấy rằng không ai trong số những người mới quan tâm tới bạn như người ấy đã làm.

Bạn vẫn luôn cảm thấy cô đơn

Bây giờ bạn đã chia tay, bạn không có ai để lắng nghe bạn kể về ông sếp đáng ghét tại chỗ làm của bạn hay một người vô gia cư kì lạ bạn thấy trên đường.

Nhiều lúc ngay cả bạn cũng thấy ngán ngẩm với những câu chuyện “trên trời dưới đất” của bạn. Nhưng người cũ của bạn lại không như vậy.

Bạn vẫn còn tình cảm với người ấy

Phải có điều gì đó từ người ấy mà bạn thích. Đúng không? Đôi khi người ta mắc sai lầm và chia tay trong khi mọi chuyện thực sự không tệ như vậy.

Có lẽ, họ chỉ cần một chút thời gian “giải lao”. Về lâu dài, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn và người ấy quay lại và cùng nhau giải quyết những vấn đề, khó khăn trong mối quan hệ. Còn nếu không thể thì bạn và người ấy vẫn có thể “đường ai nấy đi” mà.

-Nguồn: phunutoday.vn-

Nên Làm Gì Khi Gặp Lại Người Yêu Cũ, Có Nên Chào Hỏi Không? / 2023

Khi gặp lại bạn trai/ bạn gái cũ bạn cứ: giữ bình tĩnh, lịch sự, cười & giao tiếp vui vẻ như người mới quen. Đừng tỏ ra khóc lóc, đau khổ hay phô trương về bản thân, cuộc sống mới của mình khi 2 người đã không còn bên nhau.

Nhận biết tình cảm của chàng qua tin nhắn

Con gái nên làm gì sau khi chia tay?

Gặp lại người yêu cũ nên làm gì?

Giữ bình tĩnh

Một trong những lời khuyên tốt nhất khi bạn gặp tình cũ ở nơi công cộng là giữ bình tĩnh. Nếu gặp lại nhau, bạn hãy lấy hết bình tĩnh để nở một nụ cười đầy vô tư và đừng quên chào hỏi một cách vừa phải. Tuyệt đối đừng bao giờ hằn học buông những câu chì chiết nhằm knock-out đối phương.

Bạn không nên tấn công bất ngờ hay vội vàng chỉ trích vì gần đây họ đã khiến bạn bị tổn thương hay không có hành vi thô lỗ, cử chỉ tục tĩu và không gây ra cảnh tượng kịch tính nếu bạn thường xuyên ngập trong nước mắt vì thiếu vắng người ấy.

Hãy nhớ rằng, bạn cần tỏ vẻ mạnh mẽ, độc lập và không quá dữ tợn đến nỗi không biết phải cư xử thế nào ở nơi công cộng. Người phụ nữ trong những tình huống này có thể thấy khó khăn, nhưng sự bình tĩnh của bạn sẽ có lợi cho mối quan hệ về sau giữa hai người!

Không cần phải thông minh mới nghĩ được điều này nhưng có thể khó thực hiện nếu người cũ đã làm tổn thương bạn hoặc nếu bạn đang rất đau đớn khi tức giận và muốn đả kích.

Nếu bạn nhìn thấy người cũ từ xa nhưng anh ta thì không, bạn không cần tương tác với họ. Tuy nhiên, nếu anh ấy nhìn thấy bạn, chỉ đơn giản là mỉm cười, vẫy chào và tiếp tục việc của bạn.

Nếu bạn đang đi cùng ai đó và vô tình chạm mặt người cũ, hãy giới thiệu với người đồng hành cùng bạn anh ta là ai một cách lịch sự như gặp những người quen khác. Nhưng nếu anh ta đã từng làm tổn thương bạn và xứng đáng nhận những cư xử thô lỗ, bạn cũng vẫn nên thể hiện mình là người đàng hoàng và chín chắn.

Cho dù trái tim của bạn cảm thấy như đang quay lại mối tình của 5 năm trước, rất mong manh và yếu đuối thì cũng không nên hành động như một đứa trẻ khi nhìn gặp lại người ấy. Không nên cố gắng làm mọi thứ chỉ để chứng tỏ cô ấy (anh ấy) chẳng là gì đối với bạn hết. Bạn sẽ thu được cái gì khi cố làm ra vẻ bất cần, ráo hoảnh trước người ấy? Không biết chừng người khác sẽ cảm thấy thương hại bạn hơn là nể phục sự vô cảm của bạn.

Nếu bạn đã vượt qua được những tổn thương do tình yêu đổ vỡ thì điều này sẽ dễ dàng thực hiện, nhưng ngược lại, đó là một trở ngại lớn với bạn. Hãy hành động như một người trưởng thành và lịch sự, bình tĩnh và thoải mái. Đó là cách để người cũ biết bạn đã trưởng thành và có trách nhiệm chứ không phải là một đứa con gái bồng bột mà họ từng ngại nhắc đến.

Hãy nhớ không bao giờ nên làm điều này ở chốn đông người khi gặp tình cũ. Khóc sẽ chẳng giúp bạn đạt được điều gì ngoại trừ việc khiến lớp trang điểm của bạn lem nhem! Nếu không, sau này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xấu hổ mỗi khi nghĩ tới.

Đừng thể hiện sự đau khổ

Không tỏ ra đau khổ trước người cũ ở nơi công cộng. Ngay cả khi bạn nhớ anh ta hoặc bạn là người làm tổn thương đối tác hay chủ động chia tay thì cũng đừng thể hiện những cảm xúc ấy ở chốn đông người khi gặp lại.

Chắc chắn nếu gặp lại người yêu cũ, bạn và cả anh ta sẽ rất muốn tìm hiểu về thời gian cả hai xa nhau. Nếu anh ta chủ động hỏi han về tình hình của bạn thì cũng không nên lạm dụng hoặc hành động thái quá mà chỉ đơn giản là nói về công việc và tình hình chung của gia đình, bạn bè.

Bạn nên nói ngắn gọn với họ về một sở thích mới hoặc mối quan tâm mới. Thêm nữa, bạn không cần giải thích về cuộc sống của bạn khi không có anh ta để anh ta thấy rằng bạn đã lấy lại cân bằng và để quá khứ “ngủ yên”.

Nếu đối mặt với người yêu mới của người ấy, tốt nhất bạn nên giữ cho mình trạng thái tình cảm bình thường nhất. Không tỏ ra quá thân mật, suồng sã (nhằm lấy tiếng là vô tư, cao thượng), nhưng cũng không nên thờ ơ, lạnh nhạt quá (sẽ bị cho là ấm ức, ghen tỵ với người cũ).

Một thái độ chừng mực sẽ làm bạn tự nhiên, “có giá” hơn. Hãy giữ mối quan hệ bình thường với bạn bè, người thân của người ấy như khi chưa xảy ra đổ vỡ. Nhiều người đã rất ích kỷ và nhỏ nhen khi quay lưng nói xấu hoặc xa lánh với tất cả mối quan hệ của người cũ.

Không nên tìm cách để dò hỏi, điều tra về hoàn cảnh hiện tại của người đó chỉ để thỏa mãn lòng đố kị. Có người chỉ nhăm nhăm rình rập sự bất hạnh của người yêu cũ để mỉa mai, bôi nhọ và lấy làm thỏa chí. Nếu bạn có một công việc mới tuyệt vời, xe mới hoặc đang hẹn hò với một người mới thì đó nên là những câu chuyện đến tự nhiên trong một cuộc trò chuyện bình thường. Đừng khoe khoang những điều ấy khi gặp người cũ ở nơi đông người chỉ vì mục đích lôi kéo sự quan tâm của đối phương.

Phô trương với người cũ không bao giờ được cho là hành động thu hút hay tìm kiếm sự tôn trọng. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ tốt đẹp theo cách bạn hành xử đúng mực chứ không cần phải phô trương rằng bạn kiếm được nhiều tiền hay đang cặp kè với một anh chàng đẹp trai. Tốt hơn hết, hãy cho phép đối tác hỏi bạn về cuộc sống của bạn và chia sẻ những thông tin ấy qua cuộc trò chuyện đơn giản mà không có thái độ kiêu căng.

Đừng quay lại để vay mượn tiền bạc, hoặc đòi “thanh lý” những gì vướng mắc (không đáng kể) giữa hai người. Tiền bạc và những hệ lụy của nó là điều bạn cần phải dè chừng. Hãy giữ tư thế ngẩng cao đầu của mình, người ấy sẽ phải ngước nhìn theo bạn.

nên làm gì khi gặp lại người yêu cũ

gặp lại người yêu cũ cười như chưa quen nhau

cảm giác khi gặp lại người yêu cũ

gặp lại người yêu cũ sau 10 năm

gặp lại người yêu cũ đã có vợ

Tâm Lý Của Người Đàn Ông Khi Gặp Lại Người Yêu Cũ, Phụ Nữ Nên Biết / 2023

Không chỉ riêng phụ nữ, đàn ông cũng có những tình cảm đặc biệt dành cho người yêu cũ, tuy nhiên có thể họ không thể hiện rõ trước mặt người khác mà thôi. Đó là những người đã cũng họ đi qua một quảng đường đời, có thể vui, có thể buồn những cả hai đã cùng song hành, do vậy, mối quan tâm vẫn còn ở nơi nào đó.

Tuy nhiên, cách nhìn nhận của người phụ nữ lại khác. Họ nhạy cảm, họ không chấp nhận chuyện cũ của người yêu hay chồng, và có thể đó là mối đe dọa mà họ cần cân nhắc. Chính vì điều này, phụ nữ luôn muốn biết suy nghĩ của người đàn ông, và xu hướng hành động của họ khi gặp là người yêu cũ.

Ngoài mặt thì người ta thường nghĩ phụ nữ yếu đuối hơn nên trong chuyện tình cảm, họ sẽ là người đau đớn và ghi nhớ nhiều kỉ niệm nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế đánh giá, người đàn ông cũng có xu hướng nhớ về người cũ, thậm chí còn hơn cả phụ nữ. chứng chỉ kế toán viên hành nghề

Dù dì đi nữa thì cả hai đã đi cùng nhau trên một đoạn đường nhất định, ít ra họ đã hiểu nhau hay là cùng quan điểm, hợp nhau vào thời điểm nào đó, do vậy khi chia tay, việc khó quên người cũ là chuyện không thể tránh khỏi.

2. Không ngại giúp đỡ người yêu cũ khi khó khăn

Đôi khi trong suy nghĩ người đàn ông có xu hướng phóng khoáng, không ngại giúp đỡ khi ai đó khó khăn, mà trong trường hợp này còn là người yêu cũ.

Phụ nữ thì khác, thường thì một khi đã không còn yêu họ sẽ quyết tâm thờ ơ, lảng tránh mối tình cũ.

Do vậy, trong tình huống này, người đàn ông sẽ không ngần ngại mà ra tay giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Đối với họ, hành động này có thể không xuất phát từ tình yêu, hay tình thương mà chỉ là trách nhiệm. học xuất nhập khẩu online trực tuyến

Có thể họ sợ những điều này, có thể khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng. Họ sợ người vợ/ người yêu hiểu lầm hay suy nghĩ nhiều nên cố gằng giấu giếm hoặc không muốn nói ra. Họ chỉ nghỉ đơn giản, nó là chuyện nhỏ, không có gì to tát, nhắc ra lại thêm nhiều phiền phức khác.

Nhiều người đàn ông muốn gặp lại người cũ để biết họ hiện sống như thế nào, và sẵn sàng giúp đỡ khi người đó gặp khó khăn. học kế toán tổng hợp online

Đàn ông dù cho không làm điều gì khuất tất, họ cũng sợ những cơn ghen từ người phụ nữ của mình. Gặp lại người yêu cũ, phần lớn ai cũng có chút động lòng, nhớ nhung. Đặc biệt, đối với những người còn nặng lòng với người yêu cũ. mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Đàn ông muốn gặp lại người yêu cũ, tò mò về cuộc sống của họ và sẵn sàng giúp đỡ họ. Nhưng lại sợ người hiện tại của mình biết được. Người cũ là những người đi cùng mình và dừng lại giữa chừng. Đó là những mối tình không trọn vẹn. Những cái gì không trọn vẹn thường khiến người ta nhớ nhung và lưu luyến. Cho dù sau này đàn ông có thể tìm thấy được người phụ nữ tốt, tuyệt vời hơn nhưng những mối tình trong quá khứ có thể vẫn ở lại một góc nào đấy trong trái tim họ.

Có lẽ bởi vì vẫn còn có tình cảm nên đàn ông thư ,ờng tìm mọi cách để giấu giếm người phụ nữ hiện tại. Họ vừa không muốn người yêu hoặc vợ mình tổn thương, vừa không thể bỏ mặc người yêu cũ. Đôi khi, đó cũng là một lý do dẫn đến những mối quan hệ đổ vỡ. học chứng chỉ kế toán trưởng online

Đàn ông khó quên được người yêu cũ hẳn cũng vì có lý do. Tuy nhiên, mỗi người hãy cân nhắc và giữ cho mình những khoảng cách nhất định để gìn giữ hạnh phúc của chính mình./.

Phải Làm Sao Khi Gặp Lại Người Yêu Cũ Dù Đã Có Gia Đình!! / 2023

20/02/2021

“Phải làm sao khi gặp lại người yêu cũ dù đã có gia đình” là tâm sự của khách hàng gửi đến văn phòng dịch vụ thám tử Phúc Tâm qua hòm thư: thamtuphuctam@gmail.com để nhờ các chuyên gia hôn nhân gia đình tư vấn.

Chào anh/chị. Em là nữ, 26 tuổi hiện tại là mẹ đơn thân, đang làm một nhân viên bình thường lương đủ sống và nuôi con. Còn anh 30 tuổi, là con một của một nhà khá giả, đang có một cuộc sống rất sung túc. Em xin được chia sẻ câu chuyện của mình, mong rằng anh/chị sẽ giúp em tìm ra lời giải đáp cho câu chuyện rắc rối này.

Từ thời trẻ em và anh đã từng có một mối tình rất đẹp, thậm chí chúng em còn vẽ ra cho mình bức tranh về cuộc sống hạnh phúc sau này. Thế nhưng khi thời gian thay đổi, mối quan hệ của bọn em cũng dần thay đổi, cuối cùng em và anh cũng chia tay nhau dù rằng vẫn còn tình cảm sâu đậm với nhau. Đã có thời gian em bị trầm cảm vì suốt ngày chỉ nhớ đến anh, ngồi khóc, bỏ ăn bỏ uống để nhớ về những ngày tháng êm đềm trước kia. Em từng nghĩ đến chuyện tìm lại anh nhưng bản thân thấy mình thua kém anh quá nhiều, thật sự không xứng với một người có gia cảnh tốt như anh.

Rồi dần dần, mọi chuyện cũng nguôi ngoai em bắt đầu trở lại cuộc sống hiện tại, bắt đầu đi làm hẹn hò rồi kết hôn và mang thai một bé trai 7 tháng. Chồng em là một người rất tốt không rượu bia, nghiệm ngập,…rất yêu thương em, nhưng cả em và anh đều có một điểm chung là lấy nhau trong tình trạng hai người vẫn chưa quên được mối tình trước kia của mình. Anh ấy cũng bộc bạch chân thành về tình cảm của anh ấy. Chúng em nghĩ rằng từ từ rồi xây dựng, nảy sinh tình cảm. Nhà chồng em có hai nhà cạnh nhau, nên chúng em quyết định cho thuê một nhà, câu chuyện không có gì đáng nói cho tới khi người mua nhà chuyển đến chính là mối tình đầu của em. Cả em và anh đều sững sờ, cho tới khi bố chồng bảo em đi lấy nước mời khách, em và anh đều làm ngơ nhau như không quen biết vì có lẽ anh cũng sợ em gặp rắc rối.

Mọi chuyện từ hôm đó cũng cứ trôi đi nhẹ nhàng, không hề có sóng gió nào. Cho tới khi em sinh em bé được 5 tháng thì bão giông ập tới với em. Chồng em trở thành một con người hoàn toàn khác, từ ngày em sinh con em và chồng chưa hề ngủ chung với nhau lần nào, anh ta bắt đâu đi về muộn và người thì sặc mùi rượu, nhiều lần em còn thấy cả vết son và mùi nước hoa lạ trên người anh, nhưng vì mong muốn cho con có đủ hơi ấm của gia đình nên em đành cắn răng chịu đựng. Nhưng đến một lần, cô bồ của anh ta gửi cho em đoạn vidieo họ ở bên nhau, hôm đó em khóc rất nhiều định hỏi anh ta về chuyện này, ấy vậy anh ta không hề giải thích, không xin lỗi mà vung tay đánh em tới chảy máu rồi bỏ ra ngoài. Em tuyệt vọng cả đêm, rồi quyết định để lại tờ giấy ly hôn rồi bế con rời khỏi căn nhà này vì em đã chịu đựng quá nhiều rồi. Em dọn đồ, bế con tới cổng thì gặp anh – mối tình đầu của em, anh nhìn em bằng con mắt cảm thương, hóa ra anh đã nghe hết câu chuyện của nhà em định vào hỏi thăm em nhưng sợ em không thích. Anh lấy xe, đưa em tới một căn hộ khác của bạn anh đang đi nước ngoài nên tạm thời trống, lấy hộp sơ cứu lau những vết máu cho em, em lại một lần nữa rung động vì anh. Em cứ tưởng thời gian qua đi, tình cảm dành cho anh cũng phai nhạt dần, nhưng từ sau khi gặp anh thì ngọn lửa yêu thương lại bùng cháy trở lại.

Phải làm sao khi gặp lại người yêu cũ dù đã có gia đình.

Suốt 1 tuần tiếp theo em, anh và con luôn hạnh phúc như một gia đình, anh chăm sóc em và con rất tận tình. Anh dẫn hai mẹ con đi chơi, đi ăn, đi mua sắm,… anh làm hết những gì mà đáng lẽ chồng em phải làm. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ êm đềm như vậy, nhưng không chồng em đã nhờ bạn bè kiếm được em, ban đầu anh ta năn nỉ em quay về và nói rằng những chuyện trước kia chỉ là sai lầm và phút nông nổi của một thằng đàn ông nào cũng phải trải qua. Anh ta quỳ gối, khóc lóc, lấy con ra để thuyết phục em nhưng trái tim em giờ đây chỉ có hình bóng của anh. Ngay nào, chỗng cũ cũng tìm tới chỗ ở của em để năn nỉ em quay về, anh vì thế cũng thấy bất tiện mà ít qua chỗ em. Nhiều lần, anh ta còn dọa đánh em, và nói sẽ giết em và con nếu em không quay về. Cho tới một ngày anh dẫn em và con đi ăn thì gặp chồng cũ anh ta chạy tới tát em và nguyền rủa em là loại cũng chẳng ra gì, anh không chịu được và xông vào đánh chồng cũ của em, nhiều người can mãi mới chịu thôi.

Mọi chuyện càng lúc càng lớn, chồng cũ đã gọi điện cho bố mẹ chồng và bố mẹ của em và kể rằng em vì có tình nhân và bỏ nhà ôm con đi, và mong em suy nghĩ lại và mang con trở về anh ta sẽ tha thứ hết mọi chuyện. Mọi sự chỉ trích lúc này dồn hết về phía em, bố mẹ ép em trở về nhà nếu không sẽ tự tử vì thấy nhục nhã với thông gia, với láng giềng. Không dừng lại ở đó, anh ta còn điều tra về anh, anh ta tìm cách nói với mẹ của em rằng em và anh đang gian díu mong mẹ anh ngăn cản chuyện này, mà như thế hai bọn em bị đả kích từ mọi người xung quanh, không ai đứng về phía chúng em.

Em rất ghê sợ con người anh ta, một mặt thì uy hiếp em rằng chắc chắn sẽ không để em sống yên ổn, một mặt thì tỏ ra mình là người bị hại rất đáng thương. Em và anh đều rất thương nhau, nhưng không biết làm gì để mọi người có thể chấp nhận, cả hai đều đang rất khủng hoảng. Mong anh/chị có thể tư vấn giúp em và anh có thể vượt qua chuyện này, thật sự nó đã đi ngoài tầm kiểm soát của bọn em.

Cách chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phúc Tâm xin tư vấn cho bạn đọc với nội dung:”Phải làm sao khi gặp lại người cũ?”

Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự đến văn phòng thám tử Phúc Tâm qua hộp thư thamtuphuctam@gmail.com. Sau khi đọc tâm sự của em, các chuyên gia hôn nhân gia đình của văn phòng có một vài chia sẻ như sau:

Em ạ! Trái đất tròn nên em và người yêu cũ gặp nhau trong hoàn cảnh khá trớ trêu.

Từ sau khi sinh con, chồng em thay tính, đổi nết, rượu chè, đánh đập vợ con. Em mang con bỏ đi nhưng chồng cũ không đi tìm. Trong thời gian đó, người yêu cũ của em quay lại chăm sóc hết mực, người cũ vẫn còn thương em, một lần nữa em lại thấy rung động. Hai người quan tâm, chia sẻ với nhau mọi điều, sống với nhau như một gia đình, cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh nhau.

Chuyện em sống với người yêu cũ về tình sẽ không sai, yêu nhau và thương nhau thì có thể sống với nhau. Nhưng xét trên góc độ pháp lí, em vẫn là người có chồng – con, em chưa làm thủ tục ly hôn với chồng cũ đã sống với người đàn ông khác là em đã sai. Em và người yêu cũ đã vi phạm pháp luật, chế độ hôn nhân một vợ một chồng của Luật hôn nhân và gia đình nước ta. Vì thế em đừng nên sống chung với người yêu cũ. Vì rất có thể chồng em sẽ kiện ngược lại em có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, trong khi vẫn chưa ly hôn với anh ta. Lúc đó có thể tòa án sẽ xét xử em không được quyền nuôi con.

Còn về phần chồng cũ của em, sau một thời gian anh ta nhờ bạn bè tìm được em, muốn em và con quay về nhưng lại dùng cách uy hiếp, đặt điều và đe dọa em, làm tổn thương em là anh ta sai. Anh ta làm như vậy sẽ càng đẩy em ra xa anh ta hơn. Một người chồng như vậy em không nên tiếp tục sống chung.

Về phía bố mẹ đẻ của em, chúng tôi tin rằng không một ông bố bà mẹ nào lại không tin con gái mình giải thích. Em hãy tìm bằng chứng, chứng minh rằng anh ta đang uy hiếp em. Hãy ghi âm những lời anh ta dọa đánh, dọa giết em để làm bằng chứng trước tòa khi đệ đơn ly hôn và để lấy lại lòng tin từ phía gia đình em.

Tốt nhất, em hãy gặp chồng và hai bên gia đình để nói chuyện thẳng thắn một lần, sau đó đàng hoàng ly hôn, chỉ khi trở thành người tự do mình mới có thể sống chung với người đàn ông khác.