Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Không Ngờ Của Bào Ngư Đông Lạnh Hàn Quốc
  • Hải Sản Đông Lạnh Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Dầu Gội Olaplex Có Tốt Không? Mua Ở Đâu Chính Hãng
  • Phục Hồi Tóc Olaplex Review, Phục Hồi Olaplex Có Tốt Không
  • Cháo bào ngư là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    Đặc điểm sinh học

    Hình dáng

    Bào ngư có hình dáng dạng một khối dẹt, từ mép vỏ gần miệng có khoảng 7 – 9 gờ, xoắn tạo thành các lỗ để thở với sự thoát nước từ mang.

    Bào ngư là một trong những loại hải sản quý với hàm lượng dinh dưỡng cao. Ảnh: Internet

    Bên ngoài vỏ bào ngư có nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ nhau, mặt trong có lớp xà cừ óng ánh. Tùy vào từng loài khác nhau mà chúng thích nghi với những môi trường sống riêng.

    Chân bào ngư rộng, cơ bám chắc vào đá đáy biển, giúp nó sống được ở những vùng nước chảy mạnh.

    Sinh thái học

    Bào ngư thường bám vào đá ở những vùng nước biển có độ mặn cao 25 – 30%, có sóng, xa cửa sông, nước trong.

    Thức ăn của bào ngư gồm mùn bã hữu cơ và các loài rong tảo biển.

    Bào ngư sinh sản hữu tính, thụ tinh ngoài, đẻ trứng vào mùa nóng, mùa lạnh nghỉ hoạt động sinh dục.

    Bào ngư là một trong những thực phẩm quý vì môi trường sống khắc nghiệt, sản lượng thấp. Để có bào ngư khô, bào ngư tươi phải được chế biến qua nhiều công đoạn, ước tính 1.500g bào ngư tươi sau khi chế biến chỉ còn 250g bào ngư khô.

    Bào ngư sống ở đâu?

    Ở nước ta, bào ngư phân bố chủ yếu tại: vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, Khánh Hòa (hòn Nội, hòn Trà Là, hòn Tầm, hòn Tre Lớn, vịnh Vân Phong), quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Vang, hòn Mây Rút, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu.

    Thành phần dinh dưỡng của bào ngư

    Trong 100g bào ngư chứa: 17,05g chất đạm, 5,89g đường, 0,75g chất béo, 84,7mg cholesterol, các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

    Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như 0,73mg threonin, 0,75mg isoleucin, 0,7mg valin, 2,31mg axit glutamic.

    Bào ngư có tác dụng gì?

    Theo y học cổ truyền, thịt bào ngư có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt… rất phù hợp với những người trong giai đoạn mãn kinh, mãn dục, cường tuyến giáp trạng, khả năng tập trung kém. Tuy nhiên, những người đang mắc các bệnh như: gút, cảm mạo phát sốt, hầu họng sưng đau nên hạn chế ăn bào ngư.

    Cách chế biến bào ngư

    Cách làm sạch bào ngư tươi

    Dùng cọ rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt cũng như chà 2 mép viền của bào ngư. Sau đó dùng mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó, rửa sạch lại với rượu trắng, gừng hoặc muối để giảm mùi tanh là có thể chế biến món ăn.

    Cách chế biến bào ngư khô

    Bào ngư khô phải cho vào nước lạnh ngâm trong 48 tiếng, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng toàn bộ, loại bỏ cát, sau đó có thể hầm trước, chú ý khi nấu: phải nấu bào ngư thật chín nhừ, không được nửa sống nửa chín.

    Chế biến bào ngư đóng hộp

    Bào ngư đóng hộp đã được sơ chế sẵn, bạn chỉ cần mua về là có thể chế biến ngay.

    Bào ngư nấu gì ngon?

    Cách nấu cháo bào ngư

    Cháo bào ngư dễ ăn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu

    • 500g bào ngư tươi
    • 300g xương ống
    • 200g gạo tẻ
    • 50g gạo nếp
    • 100g nấm rơm
    • 1 quả trứng vịt muối
    • Hành tỏi phi thơm
    • Hành lá, ngò rí
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Gạo tẻ và gạo nếp bạn đam ngâm qua đêm cho mềm rồi vớt để ráo.

    Xương ống rửa sạch, chặt từng khúc và đem hầm trong 3 tiếng để lấy nước dùng.

    Bào ngư rửa sạch, tách lấy thịt, cho vào chảo xào sơ với hành tỏi phi thơm. Nấm rơm làm sạch, băm nhỏ hoặc cắt miếng.

    Hành lá và ngò rí làm sạch, băm nhỏ.

    Trứng vịt muối luộc chín, tách riêng lòng đỏ ra chén, đem nghiền nhỏ, cho vào chảo xào với dầu ăn. Nêm thêm ít đường, bột ngọt, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

    Nấu cháo

    Khi nước dùng đã hầm đủ thời gian, vớt bỏ xương và cho gạo nếp và tẻ vào nấu đến khi chín mềm.

    Cho nguyên liệu vào và nêm nếm

    Khi cháo mềm, bạn cho nấm rơm, lòng đỏ trứng muối đã sơ chế vào khuấy đều, nêm thêm hạt nêm, đường và nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho bào ngư vào nấu cùng. Đảo đều tay và nấu thêm khoảng 5 phút, tiến hành cho hành lá, ngò rí băm nhỏ vào và tắt bếp.

    Bào ngư xào tỏi

    Nguyên liệu

    • 150g tỏi băm
    • 500g bào ngư tươi
    • 1 muỗng tương ớt
    • 2,5g muối
    • Đường
    • ½ muỗng dầu mè
    • ½ muỗng tiêu
    • Một ít bột năng

    Cách làm

    Sơ chế bào ngư

    Bào ngư xanh rửa sạch, tách lấy thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Xào bào ngư

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho tỏi băm, tương ớt, dầu mè, tiêu, bột năng vào chảo và khuấy đều tay. Sau đó, cho bào ngư vào xào chín. Bạn có thể kết hợp thêm với hành tây, cà chua cắt múi cau cũng rất ngon và thú vị.

    Súp bào ngư

    Súp bào ngư có hương vị vô cùng thơm ngon. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu

    • 3 con bào ngư
    • 350g chân gà
    • 5 tai nấm đông cô
    • 1 củ cà rốt
    • 2 muỗng cà phê nước cốt gừng
    • 1 ít rượu trắng
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh bột bắp
    • Vài lát gừng
    • Gia vị: tiêu, muối, nước tương

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bào ngư tách lấy thịt, rửa sạch với rượu trắng và gừng. Sau đó đem ướp muối, đường, dầu hào, một ít rượu cùng nước cốt gừng khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cà rốt làm sạch, cắt sợi nhuyễn. Nấm đông cô bỏ chân, luộc sơ qua với nước có ít gừng. Chân gà làm sạch, để ráo nước.

    Xào bào ngư

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành, cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay, tiếp tục thêm ít rượu trắng vào đảo đều.

    Hầm chân gà

    Cho 1 chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng.

    Nấu súp bào ngư

    Vớt bỏ chân gà sau khi hầm xong, cho phần bào ngư và nấm vào nồi nước dùng. Nấu đến khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào.

    Bột bắp đem hòa với chút nước, khuấy đều và cho từ từ vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong món súp bào ngư.

    Cách làm bào ngư xốt dầu hào

    Bào ngư xốt dầu hào rất dễ làm nhưng mang đến hương vị vô cùng kích thích. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu

    • 1 con bào ngư khoảng 100g
    • 75ml nước dùng gà
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 15g súp lơ xanh
    • 10g bột bắp
    • Gia vị: Xì dầu, muối, tiêu, hành, gừng, tỏi, rượu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bào ngư làm sạch, hấp trong vòng 20 phút, vớt ra, cho vào chảo dầu nóng nấu chín với chút gừng.

    Súp lơ xanh làm sạch, chẻ thành từng khúc vừa ăn, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn và cho vào chảo dầu nóng phi thơm, xào với súp lơ xanh cùng chút gia vị.

    Làm nước xốt dầu hào

    Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.

    Hoàn thành món ăn

    Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh, sau đó chan nước xốt lên trên cùng rau ngò là có thể thưởng thức.

    Cơm bào ngư

    Bào ngư thuộc loại hải sản quý, không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cơm được kết hợp với bào ngư sẽ là món ăn có công dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể.

    Cơm bào ngư có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

    Bào ngư om lòng trắng gạch cua

    Bào ngư om lòng trắng gạch cua là món ăn có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể.

    Một số lưu ý

    Cách chọn bào ngư chất lượng

    • Bào ngư tốt có hình dáng tròn đều, ở rìa có những hạt cơ nhỏ, mịn sát nhau, càng dày càng tốt và có mùi thơm nồng đặc biệt. Bào ngư không tốt thường có hình dáng không đều hoặc bị rạn nứt hay có những vết rách.

    Bảo quản bào ngư

    • Bào ngư tươi bạn có thể tách bỏ vỏ, lấy thịt và để trong ngăn đông của tủ lạnh. Bào ngư khô nên để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
    • Bào ngư sẽ phủ một lớp sương trắng trên bề mặt nếu để lâu, đây là do muối kết tinh được tiết ra ngoài, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của bào ngư.

    Nơi bán bào ngư tại TP. HCM

    • Bạn có thể tìm mua bào ngư tại các cửa hàng thủy hải sản trên địa bàn thành phố.

    Scores: 4.5 (10 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Là Gì? 8 Công Dụng & Tác Dụng Của Bào Ngư Đối Với Sức Khỏe
  • 17 Công Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Tắm Gừng Tươi Ít Ai Biết
  • Bày Mẹo Ngủ Ngon Bằng 7 Cách Ngâm Chân Chữa Mất Ngủ
  • Ngâm Chân Nước Muối Gừng Trị Đau Xương Khớp, Mất Ngủ Hiệu Quả
  • Mách Mẹ Dùng Nước Gừng Cho Bé Bị Ho Và Sổ Mũi Kéo Dài Hiệu Quả
  • Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Review 2 Dòng Serum The Ordinary Buffet Chống Lão Hóa Da
  • Serum The Ordinary Buffet Chống Lão Hóa Tốt Nhất Cho Tuổi 30, 40, 50? Cách Sử Dụng?
  • The Ordinary Buffet Serum – Đại Tiệc Hấp Dẫn Cho Làn Da
  • Review Serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
  • The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution Có Tốt Không?
  • Cháo bào ngư cho trẻ ăn dặm đơn giản dinh dưỡng

    Thời kỳ trẻ ăn dặm thông thường là ăn cháo. Bào ngư nấu cháo cho trẻ ăn cực kỳ tốt và vô cùng dinh dưỡng không thể bỏ qua trong giai đoạn trẻ ăn dặm. Một trong những siêu phẩm mà thiên nhiên ban tặng phù hợp với mọi đối tượng không riêng gì trẻ em. Trong Bào Ngư chứa rất nhiều dưỡng chất như: Chất đạm, Calo, Chất béo, Omega-3, Vitamin A, B, E, C, Canxi, Kẽm, Magie, Kali, Sắt. Cho nên nấu cho cho Bé sẽ có vô số chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. 

    Mình hiện cũng đang có bé được gần 12 tháng tuổi và từ ngày bé được 6 tháng đến tuổi ăn dặm. Mình đã sử dụng Bào Ngư để nấu cho bé ăn. Cứ mỗi lần nấu cháo Bào Ngư là Bé lại rất thích, ăn rất ngon miệng. Nhưng vì lượng dinh dưỡng có trong bào ngư nhiều nên mình thay phiên nấu mỗi tuần 1 lần thôi. 

    Gia đoạn ăn dặm rất quan trọng, cơ thể trẻ em còn yếu, đề kháng chưa cao, vì vậy bất kỳ các sản phẩm nào nấu cho bé ăn nói chung đều phải chọn lựa kỹ. Để nấu cho Bé nên sử dụng Bào Ngư tươi vì nước nấu sẽ ngọt, ngon và tốt cho bé hơn. Bào ngư tươi khi ấn vào có độ đàn hồi, thịt tròn dày đầy đặn, thân hình đồng đều không tì vết, chính giữa có màu vàng rất đẹp. Bào ngư Hàn Quốc có nhiều size khác nhau, size 18-22 con/kg, size 10-12 con/kg. Bé đều sử dụng được 2 loại bào ngư này. 

    Cách bảo quản bào ngư 

    Khi bào ngư mua về rã đông, làm sạch, chế biến, sau đó là nấu cháo cho bé. Sử dụng  không hết ta bảo quản vào tủ lạnh để sử dụng dần. 

    Cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm

    1.Chuẩn bị nguyên liệu 

    • 300g bào ngư

    • 200g xương ống (Hoặc gà)

    • 100g gạo tẻ ( Để cháo dẻo ngon có thể dùng nếp hoặc gạo dẻo)

    • 100g nấm rơm

    • Hành lá, ngò rí

    • Dầu ăn, muối 

    2.Cách chế biến 

             Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gạo tẻ và nếp bạn ngâm tầm 4-5 tiếng cho mềm rồi vớt để ráo.

    • Xương ống hoặc gà đem rửa sạch, chặt từng khúc và cho vào nồi nấu trong vòng 3 tiếng cho ra nước xương. 

    • Bào ngư rửa sạch tách lấy thịt, bỏ phần ruột và để ráo. Cắt nhỏ vừa cho bé ăn, nếu cho bé ăn trong mấy tháng đầu, thì hầu như bé ăn phần cháo và nước. Vì bào ngư bé sẽ chưa nhai được nhưng vẫn nấu cho bé ăn cho có chất dinh dưỡng. 

    • Nấm rơm rửa sạch thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ. 

    • Hành lá, ngò sửa sạch và thái nhỏ. 

             Bước 2: Nấu cháo 

    • Khi nước sôi, vớt bọt, vớt xương ra và cho gạo vào nấu cho đến khi nhuyễn. 

            Bước 3 : 

    • Đối với trẻ mới ăn dặm nên hạn chế dùng dầu mỡ hoặc các gia vị gây khó tiêu. Do dạ dày của trẻ trong những tháng đầu còn yếu. Chỉ cần nấu nhuyễn cháo sau đó cho bào ngư, nấm rơm vào. Trẻ em trước 12 tháng tuổi chỉ được dùng muối với một hàm lượng rất nhỏ. Nấu trong vòng 10 phút cho bào ngư, nấm chín là tắt bếp.

    • Bé mình trong khoảng 6-9 tháng mình rất ít sử dụng muối, đối với những dòng về hải sản thì vị sẽ hơi đậm đà hơn. Nên khi nấu thì không cần muối, còn nếu cháo thịt hoặc cháo khác mình cho một ít vào. 

    • Từ sau 12 tháng tuổi khi nấu cháo Bào ngư cho bé thì bào ngư mình có thể xào với dầu và nêm nếm gia vị đậm đà hơn một chút. Nhưng vẫn rất nhạt và hạn chế tối đa hoặc không dùng các gia vị như hạt nêm, bột ngọt vì chất dinh dưỡng trong xương và bào ngư cũng rất ngọt. 

         Bước 4: Thưởng thức

    • Cháo mềm nhuyễn, bào ngư giòn ngọt, nấm rơm thơm và ngọt thanh. Nước xương ngọt đậm đà, thêm hành và ngò rí sẽ làm cho tô cháo thơm ngon đúng điệu không thể cưỡng lại được. 

    Bé ăn dặm là một trong những bước khởi đầu để cho trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Món ăn ngon cũng sẽ cho bé thích thú hơn và làm cho Mẹ thỏa mái trong việc cho con ăn dặm. Cháo bào ngư cho trẻ ăn dặm là một món ngon không thể bỏ qua các Mẹ cần lưu ý.

    —————————————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Công ty Cổ Phần Hisea

    Website: hisea.vn

    Điện thoại: 0905.165.790 (zalo)

    Email: [email protected]

    Facebook: Võ Lệ Hiền

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Bào Ngư
  • Lợi Ích Của Nấm Bào Ngư Xám
  • 9 Nhược Điểm Của Nissan Sunny Cần Lưu Ý!
  • 4 Lý Do Bạn Nên Mua Xe Mazda Cx5 Cũ
  • Đánh Giá Xe Mazda 3 Có Nên Mua Hay Không?
  • Nấm Bào Ngư Bao Nhiêu Calo? Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Giá Tiền, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bào Ngư Khô Loại Hải Sản Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • Bào Ngư Tăng Sinh Lý Chồng Ăn Vợ Thêm ‘hư’
  • 1001 Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Mua Bào Ngư Đông Lạnh
  • Nấm bào ngư bao nhiêu calo? nấm bào ngư có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không và nấm bào ngư bảo quản được bao lâu? là những câu hỏi nhận được khá nhiều quan tâm từ phía bạn đọc. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này.

    Nấm bào ngư bao nhiêu calo?

    Nấm bào ngư hay còn gọi là nấm sò, nấm dai, nấm hương chân trắng,… có tên khoa học là Pleurotus ostreatus. Nấm bào ngư có đường kính trung bình từ 2 – 4cm, màu xám đen hoặc màu trắng. Hình dạng nấm giống hình phễu lệch, gồm 3 phần đó là mũ, phiến và cuống. Nấm bào ngư có khoảng 50 loài thuộc các chi, họ, bộ, lớp, ngành, giới khác nhau. Nhưng để nuôi trồng được chỉ có khoảng 10 loài, ít bệnh và dễ nuôi trồng.

    Nấm bào ngư có vị ngọt, mùi thơm như mùi quả hạnh, giòn và độ ẩm cao. Nói về giá trị dinh dưỡng, nấm bào ngư được xếp vào nhóm loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vậy nấm bào ngư bao nhiêu calo?

    Theo số liệu của viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ, trong 100g nấm bào ngư có chứa 33 calo. Bên cạnh đó, còn cung cấp cho cơ thể 6g chất xơ, 10g vitamin B1, 27g vitamin B2, 31g vitamin B3, 26g vitamin B5, 7g vitamin D. Bên cạnh đó, loại nấm này còn rất giàu khoáng chất như kali, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho, selen,… Đặc biệt, điểm đáng chú ý trong thành phần dinh dưỡng của nấm bào ngư đó là vitamin D, một loại vitamin không thể tìm thấy ở các loại rau hay thịt nào.

    Nấm bào ngư có tác dụng gì?

    Như vừa chia sẻ ở trên thì nấm bào ngư là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Do đó, việc bổ sung loại nấm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

    + Giúp làm giảm cholesterol: Trong nấm bào ngư có chứa các satin như chất l-asatin. Chất này có tác dụng giúp ức chế men khử HMG-CoA trong cơ thể, đồng thời làm tăng lipid trong máu và giảm cholesterol, điều tiết lại lượng máu cơ thể. Hơn nữa, còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn mạch máu, thiếu máu cơ tim, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

    + Giảm viêm: Theo một nghiên cứu trong ống nghiệm đã được công bố trên tạp chí dinh dưỡng “Nutrition Journal”, nấm bào ngư có thể làm giảm viêm ở các bệnh nhân có dấu hiệu viêm họng.

    + Ngăn ngừa và ức chế tế bào ung thư phát triển: Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao cũng như tính kháng viêm nên nấm bào ngư có thể giúp ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính.

    + Giúp tăng cường sức khỏe não bộ: Chất Niacin có trong nấm được chứng minh có tác dụng bảo vệ và chống lại bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Đồng thời giúp chống lại hội chứng Brown, một loại rối loạn thần kinh vận động.

    Ngoài ra, nấm bào ngư còn có tác dụng giúp chống oxy hóa, phòng và chữa các bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh đường ruột,…. Đồng thời, nấm rất dễ hấp thụ nên phù hợp với người mới ốm dậy, phụ nữ có thai, trẻ em trong giai đoạn phát triển.

    Ăn nấm bào ngư nhiều có tốt không?

    Mặc dù nấm bào ngư có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù tốt đến đâu thì bạn cũng cần phải sử dụng chúng một cách hợp lý, không nên ăn quá nhiều hoặc lạm dụng chúng.

    Điều này được lý giải là bởi nấm bào ngư có tính mát, vị ngọt trường hợp nếu bạn sử dụng nhiều và trong thời gian dài. Đặc biệt là khi ăn với thức ăn mát có thể dẫn tới lạnh bụng, khó tiêu. Ngoài ra, khi ăn nấm bào ngư các bạn cần phải lưu ý thêm một số điều như sau:

    • Những người tỳ vị hư nhược, lúc ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đi ngoài lỏng, nát thì không nên ăn.
    • Kiêng uống đồ lạnh khi ăn nấm bào ngư vì sẽ khiến cho bạn bị đau bụng.
    • phải cắt bỏ hoàn toàn phần gốc nấm trước khi sử dụng
    • Nấm tưới chứa rất nhiều chất dễ gây ngộ độc, nên bạn cần nấu thật kỹ trước khi ăn.
    • Không nấu nấm ở nhiệt độ thấp và sử dụng nồi nhôm để nấu nấm.

    Nấm bào ngư bảo quản được bao lâu?

    Nấm bào ngư sau khi thu hoạch có khả năng bị mất nước, hóa nâu và bị thối nhũn biến chất nếu không bảo quản đúng cách. Trên thực tế thì có rất nhiều cách bảo quản nấm bào ngư và mỗi cách sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Cụ thể như sau:

    + Bảo quản nấm bào ngư dạng khô: Với cách này, các bạn có thể bảo quản nấm bào ngư đến 2 năm mà vẫn giữ được tối đa chất dinh dưỡng, mùi vị của chúng.

    + Bảo quản nấm bào ngư dạng nấm muối: Bằng cách này bạn có thể bảo quản nấm khoảng vài tháng.

    + Bảo quản nấm bào ngư dạng đóng hộp: Với cách bảo quản này nấm bào ngư có thể được trong 1 tháng trong ngăn đông tủ lạnh.

    Như vậy, việc nấm bào ngư bảo quản được bao lâu? điều này tùy thuộc vào cách bạn áp dụng để bảo quản chúng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ bảo quản trong vài ngày rồi sử dụng thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh (5 – 8 0 C). Bằng cách này bạn có thể bảo quản nấm trong khoảng từ 5 – 7 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu Ăn Bào Ngư Được Không? Tác Dụng Cực Tốt Của Bào Ngư
  • Bào Ngư Hàn Quốc Có Tốt Không?
  • Ăn Bào Ngư Có Tốt Không? 7 Tác Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Uống Nước Gừng Vào Ban Đêm Là Đang Tự Giết Mình Mà Nhiều Người Không Ngờ
  • Xác Thực: Có Nên Tắm Nước Gừng Cho Trẻ Sơ Sinh Không?
  • Bầu Ăn Bào Ngư Được Không? Tác Dụng Cực Tốt Của Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Bao Nhiêu Calo? Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Giá Tiền, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bào Ngư Khô Loại Hải Sản Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • Bào Ngư Tăng Sinh Lý Chồng Ăn Vợ Thêm ‘hư’
  • Bào ngư được xếp vào top những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, cực thơm ngon và bổ dưỡng. Đây cũng là loại hải sản được nhiều gia đình lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Theo bác sĩ Nguyễn Vân Anh bà bầu ăn bào ngư sẽ là rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

    Bào ngư chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe như: Protein, chất béo, các loại vitamin như: B1, B2, A, E,… Photpho, Magie, Kẽm, Canxi, sắt,…

    Ngoài ra nhiều mẹ còn băn khoăn bầu 3 tháng đầu ăn bào ngư được không. Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn bào ngư để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên cần sử dụng với lượng vừa phải để tránh bị bội thực, gây ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi.

    Bà bầu ăn bào ngư mang lại lợi ích gì?

    Khi đã trả lời được câu hỏi mang thai ăn bào ngư được không rồi chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà bào ngư mang lại cho bà bầu.

    • Tăng hệ miễn dịch: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong thịt bào ngư có chứa hợp chất sinh học có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Trong giai đoạn mang thai cơ địa mẹ bầu thường thay đổi và khá nhạy cảm, dễ bị virus, vi khuẩn xâm nhập. Ăn bào ngư giúp mẹ tăng sức đề kháng, hạn chế mắc các bệnh lý như cảm cúm, ho sốt.
    • Bồi bổ thai nhi, giúp thai nhi phát triển: Hàm lượng protein và các khoáng chất vi lượng trong bào ngư vô cùng tốt cho sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu ăn bào ngư giúp các mô và cơ của thai phát triển toàn diện nhất.
    • Bổ sung sắt: Kali trong bào ngư giúp bổ máu, tham gia quá trình tạo ra nhiều máu, tạo nhân tế bào cho thai nhi.

    Gợi ý một số món ăn chế biến từ bào ngư tốt cho mẹ bầu

    Để thay đổi mùi vị cũng như nhận được hàm lượng dưỡng chất từ bào ngư, mẹ bầu bỏ túi ngay những cách chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ bào ngư như sau:

    Nấu cháo bào ngư

    Món ăn này dễ ăn lại có thể thực hiện dễ dàng, được nhiều bà bầu áp dụng để bồi bổ cơ thể cũng như tăng sức đề kháng để chống chọi lại với bệnh tật.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bào ngư tươi, trứng vịt muối, gạo nếp và gạo tẻ, nấm rơm, các gia vị mắm muối, hành, mùi tàu,…

    Cách làm:

    • Bước 1: Bào ngư sau khi mưa về thì hấp sơ, gỡ thịt. Phi hành mỡ cho thơm rồi xào cùng thịt bào ngư.
    • Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch rồi đổ thêm nước vào hầm. Có thể hầm thêm xương để cháo thơm ngon hơn.
    • Bước 3: Luộc chín trứng vịt muối, bỏ lòng trắng giữ lòng đỏ rồi nghiền tơi. Sau đó cho vào xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh.
    • Bước 4: Sử dụng nước muối rửa sạch nấm rơm, bỏ chân rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành, mùi tàu rồi cắt nhỏ.
    • Bước 5: Khi cháo chín thì cho bào ngư xào vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng, chờ cháo sôi thì tắt bếp.
    • Bước 6: Rắc trứng muối chưng lên sau đó thêm hành, thêm mùi tàu, tiêu, ớt bột là có thể dùng được.

    Bào ngư xào tỏi cực thơm ngon

    Đây cũng là món ăn được nhiều bà bầu yêu thích, cách thực hiện cũng khá đơn giản.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Bào ngư khô 200gr, 2/3 chén hành tây tách tép, chẻ mỏng; 1 chén cà chua cắt miếng nhỏ, nửa chén mùi cọng hoặc cần tây.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bào ngư rửa sạch rồi tách bỏ vỏ
    • Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn cùng nửa thìa tỏi băm vào xào cho thơm, cho bào ngư và đảo đều tay trong khoảng nửa phút.
    • Bước 3: Chờ bào ngư chín thì cho hành tây và cà chua vào xào thêm khoảng 2 phút nữa
    • Bước 4: Nếm nếu thấy hành tây chín thì tắt bếp. Thêm tiêu và rau mùi hoặc cần tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Hàn Quốc Có Tốt Không?
  • Ăn Bào Ngư Có Tốt Không? 7 Tác Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Uống Nước Gừng Vào Ban Đêm Là Đang Tự Giết Mình Mà Nhiều Người Không Ngờ
  • Xác Thực: Có Nên Tắm Nước Gừng Cho Trẻ Sơ Sinh Không?
  • 4 Cách Tắm Nước Gừng Cho Trẻ Sơ Sinh
  • Phân Biệt Bào Ngư Hàn Quốc Với Các Loại Bào Ngư Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Cấp Đông Bào Ngư Và Giá Hiện Nay Như Thế Nào
  • Tại Sao Ăn Bào Ngư Hàn Quốc Lại Tốt Cho Sức Khỏe ?
  • Những Thú Vị Về Bào Ngư Hàn Quốc
  • Dầu Gội Olaplex Có Tốt Không? Review Thực Tế & Chi Tiết
  • Olaplex Chăm Sóc Tóc Có Tốt Không?
  • – Giới sành ăn Việt đang “Mê mẩn” với món Bào Ngư. Đặc biệt là Bào Ngư Hàn Quốc. Vậy Bào ngư Hàn Quốc có gì khác. Phân biệt bào ngư Hàn Quốc với các loại bào ngư khác như thế nào.

    – Nhắc đến Bào Ngư là mình thường hay nhớ tới Bào Ngư Việt Nam, Bào Ngư Hàn Quốc. Bào ngư thuộc dòng họ của Ốc, chỉ sống ở vùng biển sâu, trong sạch và ở độ mặn cao. Chúng bám rất chắc vào các vách đá và ăn rong rêu, tảo để trưởng thành. Ở Việt Nam Bào Ngư có nhiều ở: Cam Ranh, Ninh Thuận, Phú Quốc. Tuy nhiên sản lượng không nhiều bằng xứ sở Hàn Quốc.

    Những đặc điểm khác biệt giữa Bào Ngư Hàn Quốc và Việt Nam

    1. Kích thước Bào Ngư

    • Đối với Bào Ngư Việt Nam: Kích thước khá nhỏ và không đồng đều, thông thường size lớn nhất của Bào Ngư Việt là 20-25 con/1kg, và số lượng mỗi con không đều nhau. Có khi những có kích thước siêu nhỏ 100-150 con/1kg.
    • Bào Ngư Hàn Quốc: Khá lớn và đồng đều, thịt dày các con bào ngư có kích thước tương đồng nhau, size lớn 10-12 con/1kg, nên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Dùng nấu ăn trong gia đình hoặc kinh doanh trong các nhà hàng cũng vô cùng tiện lợi vì kích thước dễ phân chia.
    • Đối với Bào Ngư Việt Nam, sau khi vừa ngộp chỉ cần cấp đông bằng kho đông lạnh và thời gian bảo quản chỉ trong vòng 6 tháng – 1 năm để đảm bảo được chất lượng.
    • Bào Ngư Hàn Quốc quy trình cấp đông theo chuẩn quốc tế để xuất khẩu đi các nước mà không giảm đi chất lượng. Bào Ngư cũng giống như các dòng hải sản cua ghẹ nếu không cấp đông đúng quy trình sẽ rất dễ bị óp. Cho nên để cấp đông Bào Ngư, sẽ trải qua quá trình mạ băng trên bề mặt bào ngư và xung quanh nhằm bảo vệ tránh mất nước Bào Ngư nên giữ lại độ tươi ngon chất lượng. Sau đó mới cấp đông sâu, hút chân không từng túi rất kỹ càng và thời gian bảo quản Bào Ngư trong 2 năm nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị như ban đầu.
    • Đối với Bào Ngư Việt Nam thường hay bị ” Mất điểm” vì độ dai cũng như thịt không được dày và đầy đặn. Bào ngư Việt số lượng 1kg lớn trong khoảng 20-25 con, nhưng phần vỏ khá dày và thịt hơi mỏng, và độ dai của bào ngư Việt cũng làm cho nhiều người chưa chuộng.
    • Còn Bào Ngư Hàn, có lớp vỏ mỏng và thịt khá đầy đặn và dày nên được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt bào ngư Hàn ăn mềm, sựt sựt nên phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi. Phù hợp ăn trong gia đình hoặc kinh doanh trong các nhà hàng.
    • Thường Bào Ngư Việt Nam có số lượng rất ít và hầu như có theo mùa không có sản lượng nhiều và thường xuyên nên giá thành của Bào Ngư Việt Nam khá cao. Đối với nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh thường xuyên nên sản lượng mà Bào Ngư Việt Nam không đủ đáp ứng nhu cầu và giá thành lên xuống tùy theo mùa, và kích thước không đồng đều.
    • Ngày nay đa số các nhà hàng đều tiêu thụ dòng Bào Ngư Hàn Quốc vì sản lượng có đều quanh năm, giá thành ổn định và chất lượng đạt tiêu chuẩn nhập khẩu. Quan trọng hơn nữa là kích thước bào ngư đồng đều và thời gian bảo quản tốt nên rất được ưa chuộng.

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    Website: hisea.vn

    Điện thoại: 0905.165.790 (zalo)

    Email: [email protected]

    Facebook: Võ Lệ Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Mua Bào Ngư Đông Lạnh
  • Bào Ngư Tăng Sinh Lý Chồng Ăn Vợ Thêm ‘hư’
  • Bào Ngư Khô Loại Hải Sản Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Giá Tiền, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bào Ngư
  • Thần Dược Tốt Cho Sức Khỏe Bào Ngư, Tại Sao Không?
  • Dầu Ô Liu Tốt Cho Bé Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ
  • Bột Nghệ Dầu Ôliu Có Tốt Cho Da Không?
  • Dầu Ô Liu Và Dầu Thực Vật: Loại Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn?
  • Cách nấu cháo bào ngư bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn dặm cực tốt

  • + Bước 3: Gạo ngon đem vo sạch rồi để cho ráo nước, sau đó cho gạo vào một cái chảo dày rang cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không cần rang gạo đến khi gạo có màu vàng. Mẹo hay: Một cách giúp bạn không cần rang gạo mà cháo vẫn đặc và dẻo đó là cho thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng.
  • Cách nấu cháo không bị trào bạn nên biết

    • + Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
    • + Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
    • + Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
    • + Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
    • + Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

    Tags: cháo bào ngư nấu với rau gì, cháo bào ngư cho bé ăn dặm, cách nấu cháo bào ngư hộp, cách làm bào ngư tươi, cách chế biến bào ngư đóng hộp, cách nấu súp bào ngư khô, cháo bào ngư bán ở đâu, cháo bào ngư khô cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Khoai Lang Có Tác Dụng Gì ?
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất
  • Tác Dụng Của Rau Khoai Lang Là Gì? Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Khoai Lang Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Cháo Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Nhiều Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dứa Bao Nhiêu Calo? Những Tác Dụng Của Dứa Đối Với Cơ Thể?
  • Granola Bao Nhiêu Calo? Sử Dụng Bao Nhiêu Cho Một Ngày Dài?
  • Bánh Nabati 58G Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Oreo Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Oreo Có Béo Không ?
  • Dầu Oliu Bao Nhiêu Calo?
  • 1 bát cháo bao nhiêu calo?

    Thành phần chính của cháo là tinh bột Khi nhắc đến các món cháo, thường thì mọi người sẽ nghĩ những món ăn này chỉ dành cho những người ốm, người có vấn đề về tiêu hóa, người bị suy dinh dưỡng cần bồi bổ. Vì vậy mà nhiều người luôn băn khoăn ăn cháo bao nhiêu calo?

    Trong cháo trắng chỉ chứa khoảng hơn 65 calo. Theo như các chuyên gia,1 chén cơm tương đương với 3 chén cháo. Một bát cháo cung cấp một lượng tinh bột vừa đủ và không dư thừa. chính vì thế  ăn cháo trắng với thực đơn khoa học.

    1 tô cháo bao nhiêu calo có béo không?

    Khi ăn quá nhiều cháo cũng sẽ khiến lượng tinh bột dư thừa nhưng lại bị thiếu chất bởi cháo không cung cấp được các chất khác nhau như ăn 1 bữa bơm bình thường. Bên cạnh đó, ăn cháo rất nhanh đói.

    Một bát cháo trắng chứa rất ít calo, do đó việc ăn cháo không khiến bạn tăng cân béo phì, khi cơ thể cần nạp một lượng calo lớn, việc ăn cháo để giảm cân là vô cùng hợp lý và an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Điều này còn tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng những phương pháp giảm cân khác.

    Kết luận 1 chén cháo bao nhiêu calo?

    Cháo bao nhiêu calo bài viết trên chắc cũng giải đáp được thắc mắc của nhiều chị em rồi đúng không. Đặc biệt nếu muốn giảm cân nhanh tốt thì bạn nên ăn cháo trắng và lỏng. Cháo trắng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Lượng calo tiêu hao so với việc bạn bổ sung thêm thịt hay sườn cũng các chất dinh dưỡng khác vào cháo.

    • Cháo https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%A1o Truy cập ngày: 13/02/2020.
    • Cháo đặc https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%A1o_%C4%91%E1%BA%B7c Truy cập ngày: 13/02/2020.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Afc Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Tăng Cân?
  • 1Cc Bằng Bao Nhiêu Ml? Thủ Thuật Quy Đổi Nhanh Giữa Cc/ml/lít
  • 1 Ma Bằng Bao Nhiêu A
  • Tỷ Giá Yuan (Cny) Renminbi (Rmb) Hôm Nay Ngày 24/07/2021
  • Bột Nấm Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Đúng Cách Bổ Dưỡng Các Về Bài Viết Bào Ngư Là Gì
  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn【Xem 403,029】
  • Rượu Bào Ngư Có Tác Dụng Gì?
  • 【4/2021】Rượu Bào Ngư Có Tác Dụng Gì
  • Khám Phá Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Đường Thốt Nốt
  • Bột Nấm Bào Ngư mang vị ngọt thanh tự nhiên, chuyên được dùng làm gia vị nêm thêm trong chế biến món ăn, giúp cho các món nước như soup, cháo hoặc canh,… thêm vị ngọt thanh nhẹ từ nấm, hay còn có thể làm gia vị chay/mặn ướp đồ ăn như ướp thịt, hải sản,… bột nấm cực kỳ thơm ngon, tiện lợi và giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho cho sức khỏe.

    NẤM XANH NẤM SẠCH – TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN

    Bột Nấm Bào Ngư – Gia vị chay/mặn đầy dinh dưỡng

    Bột Nấm Bào Ngư ngoài làm gia vị nêm cho các món ăn mặn, bạn còn có thể dùng như một gia vị thuần chay 100%. Bột nấm đảm bảo 100% từ nấm, không phối trộn thêm hóa chất (hương liệu tạo mùi, chất bảo quản) hay bất kỳ thành phần nào.

    Bột Nấm Bào Ngư không thể thay thế cho bột nêm (hạt nêm) bởi các loại bột nêm có mang theo nhiều hương vị khác, bột nấm chỉ mang theo vị ngọt thanh nhẹ mà thôi. Nếu bạn cần thêm các vị khác (chua, cay, mặn,…) thì có thể kết hợp cùng nhau.

    Thông tin bột Nấm Bào Ngư

    Ưu điểm của bột Nấm Bào Ngư

    • Nguyên liệu 100% từ Nấm Bào Ngư khô, không có hương liệu can thiệp.
    • Gia vị chay/mặn hòa vào các món ăn có nước như canh, soup và nước sốt để tạo ra hương vị thơm ngon dịu nhẹ.
    • Hàm lượng Protein cao sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.
    • Giàu vitamin, đặc biệt nhóm vitamin B tốt cho máu, vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.
    • Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả.
    • Chứa nhiều khoáng chất cần thiết, giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt bò, heo, cá, trứng, sữa.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
    • Hoàn toàn không có hoá chất bảo quản hay phụ gia.

    Công dụng của Bột Nấm Bào Ngư

    • Dùng để làm bột nêm thêm gia vị cho các món nước (cháo, soup, nước sốt, nước canh)…
    • Dùng để làm gia vị ướp gia vị cho các món thịt, hải sản,…
    • Hoàn toàn có thể chủ động dùng thay bột nêm, bột ngọt, hỗn hợp ướp gia vị cho món ăn thuần chay và thanh đạm.
    • Dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe tuyệt đối.

    Lý do bạn nên dùng Bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày

    • Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm/gia vị tự nhiên 100% và an toàn.
    • Bạn muốn dùng thực phẩm/gia vị đảm bảo các tiêu chuẩn xanh sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
    • Bạn phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay.
    • Bạn cần có những gia vị chay đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Cách sử dụng Bột Nấm Bào Ngư tiện lợi

    Hàm lượng dùng như bột nêm hoặc bột ngọt, cho lượng bột nấm vừa đủ vào món ăn khi chế biến và nêm nếm cho vừa miệng.

    Vì hương vị có thể khác các loại bột ngọt hay bột nêm và bạn chưa quen khẩu vị, cho nhiều có thể cảm thấy dư và ăn mất ngon. Khi đã quen rồi thì lần sau bạn sẽ dễ áp dụng hơn.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Bột Nấm Bào Ngư

    Theo Đông Y, Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt. Vậy nên nếu dùng bột Nấm Bào Ngư khô bạn sẽ thừa hưởng được các tác dụng như:

    • Nhóm vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu huyết, tim mạch.
    • Có vitamin D tự nhiên được chuyển hóa từ tia cực tím ánh mặt trời giúp chắc khỏe xương và răng.
    • Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…
    • Ngăn ngừa và tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn, phòng ngừa giun, sán trong đường ruột tốt.
    • Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    Bột Nấm Bào Ngư là một sản phẩm được nuôi trồng trong quy trình khép kín và lớn tự nhiên, được sấy khô trong nhà sấy nhiệt độ lên tới 80 độ C qua ánh nắng mặt trời, xay nhuyễn bằng máy, sản xuất và đóng gói trực tiếp bởi Nấm Xanh. 100% từ Nấm Bào Ngư khô.

    CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH Ưu nhược Bột Nấm Bào Ngư Ưu điểm Nhược điểm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Có Thể Ăn Thay Thịt Hoàn Toàn Mà Vẫn Đảm Bảo Đầy Đủ Chất
  • Ăn Nấm Rất Bổ Nhưng Phải Dùng Nấm Đúng Cách Mới Tốt Cho Sức Khỏe
  • Liên Tâm An Chữa Mất Ngủ Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Giá Xe Nissan Livina 1.8L At
  • Nissan Sunny Q Series 2022: Giá Bán Xe Nissan Sunny Xv Xl
  • Bào Ngư Tươi Là Gì? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Bào Ngư Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • The Ordinary: Dòng Serum Giá Bình Dân Có Thực Sự Tốt?
  • Những Công Dụng Của Quả Ổi Với Sức Khỏe Con Người 100% Ok
  • Pizza Tươi Thực Phẩm Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tại Sao Nên Tập Plank Mỗi Ngày? Mách Bạn Cách Tập Chuẩn Nhất
  • Tác Dụng Của Plank
  • Bào ngư tươi là gì?

    Theo Wikipedia “Bào ngư (ốc cửu khổng) là tên gọi chung cho các loài thân mềm chân bụng trong chi Haliotis – chi duy nhất của họ Haliotidae, liên họ Haliotoidea.  Bào ngư có vỏ tầng thân phát triển lấn tầng xoắn ốc, khiến toàn thân bào ngư nom như một khối dẹt. Từ mép vỏ gần miệng có khoảng 7-9 gờ, xoắn tạo thành các lỗ (lý do tên gọi ốc cửu khổng) để thở với sự thoát nước từ mang”. Ở nước ta, bào ngư thường sống ở các nơi như Hạ long, Cát Bà, Côn Đảo… nói chung là các đảo ở xa đất liền, việc khai thác tương đối vất vả.

    Trong bào ngư chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong 100g bào ngư chứa: chất đạm 17,05g; đường (carbonhydrat) 5,89g; chất béo 0,75g; cholesterol 84,7mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

    Trong bào ngư có đến 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin0,7mg; axit glutamic 2,31mg.

    Cách chế biến bào ngư tươi

    Bào ngư là món ăn quý mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ đánh mất hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng có trong bào ngư. Biết được cách chế biến bào ngư tươi khi chế biến tại nhà là cực kì cần thiết.

    Khi mua, nên chọn bào ngư tròn đều, ở rìa có những hạt cơ nhỏ, mịn sát nhau, càng dày càng tốt, có mùi thơm nồng đặc biệt. Bào ngư không tốt là bào ngư hình không đều hoặc bị rạn nứt. Chọn bào ngư ngon sẽ  giúp bạn dễ dàng chế biến và món ăn thơm ngon hơn.

    Bào ngư sau khi mua về, các bạn cần rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ thường cho bào ngư mềm lại, không nên rã đông bằng lò vi sóng. Rã đông tự nhiên là cách  tốt nhất, giúp giữ được chất lượng cho bào ngư dù hơi tốn nhiều thời gian. Hoặc bạn có thể để xuống ngăn mát khoảng tầm 20-30 phút. Tiếp theo, rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt cũng như chà 2 mép viền của bào ngư bằng bàn chảu sạch. Dùng muỗng hoặc mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó. Nếu bào ngư nướng thì không cần tách mà chỉ cần chà thật sạch lớp vỏ bên ngoài. Lưu ý: ăn đến đâu rã đông đến đấy, không rã đông trước vì có thể làm bào ngư không còn thơm ngon nữa.

    Dùng rượu gừng rửa thịt bào ngư để tẩy mùi là có thể chế biến được. Thị trường hiện có 3 loại bào ngư: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm .

    Sau khi chế biến bào ngư tươi bạn có thể dùng chế biến các món ăn. Phổ biến nhất là món cháo bào ngư, súp bào ngư, bào ngư sốt. Tất cả các món này đều thơm ngon, hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng.

    Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

    – Nấm Linh Chi

    – Sâm Hàn Quốc

    – Tổ yến,

    – Hồng hoa Tây tạng

    – An cung ngưu,

    – Vitamin Khoáng chất

    – Quà biếu cao cấp

    Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

    Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

    Website: https://tintucnganh.com/

    Bài viết đang theo dõi:

    Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mủ Trôm Là Gì Và Có Tác Dụng Gì Với Sức Khoẻ ?
  • Lý Do Bạn Nên Bơi Lội 3 Lần Mỗi Tuần
  • Công Dụng Và Cách Dùng Kingsup Để Cải Thiện Sức Khỏe Nam Giới
  • Khương Thảo Đan Có Tốt Không? Có Thực Sự Hiệu Quả?
  • Khương Thảo Đan Có Tác Dụng Gì? Là Thuốc Hay Thực Phẩm Chức Năng
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 100G Nấm Kim Châm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Kim Châm Có Giảm Cân Không?
  • Ăn Nui Có Giảm Cân Không Và Cách Ăn Nui Giảm Cân Hiệu Quả Là Gì?
  • Nui Xào Bò: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Dai Ngon Tại Nhà
  • Nui Xào Bò: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Dai Ngon Tại Gia
  • Ăn Mì Cay Nhiều Có Béo Không? 1 Gói Mì Cay Hàn Quốc Bao Nhiêu Calo?
  • Nấm Bào Ngư xám tươi giàu giá trị dinh dưỡng, vị ngọt thanh tự nhiên. tốt cho sức khỏe, nhất là chuyên hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Vốn là loại nấm ăn thông dụng, lại rất ngon nên chúng thường có mặt ở hầu như các món ăn chay hoặc lẩu nấm. Nấm Bào Ngư Xám lại dễ chế biến nên có thể dễ dàng kết hợp với các món ăn chay hay ăn mặn cũng đều cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

    TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

    Thông tin Nấm Bào Ngư Xám Tươi

    Ưu điểm của Nấm Bào Ngư Xám tươi

    • Nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể.
    • Nhiều axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
    • thực phẩm ít calo phù hợp cho chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng.
    • Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả, nhất là hệ tiêu hóa.
    • Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Bào Ngư xám tươi?

    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Bào Ngư Xám tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Nhiều Protein, Lipid, các khoáng chất và chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
    • Giàu vitamin nhóm B tốt cho máu huyết và các vitamin khác.
    • Nhiều chất xơ hơn một số loại rau, hạt,…
    • Các axit amin cần thiết, gồm các loại mà cơ thể không tự tổng hợp được.

    Cách sử dụng Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc còn bám đất (nếu có).
    • Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
    • Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.
    • Xé nhỏ ra để chế biến nếu cần hoặc dùng nguyên cây.

    Lưu ý khi sơ chế nấm tươi

    Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.

    Cách chế biến Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Nấm Bào Ngư xào xả ớt
    • Canh chua nấm
    • Nấm Bào Ngư luộc/hấp bia chấm nước mắm
    • Súp nấm
    • … và nhiều món ngon khác.

    Tác dụng của Nấm Bào Ngư xám mang lại

    • Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt.
    • Chứa nhiều vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu.
    • Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…
    • Phòng ngừa giun, sán trong cơ thể.
    • Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…
    • Đặc biệt Nấm Bào Ngư có thể ăn thay thịt hoàn toàn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất

    Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tươi tốt nhất

    Nấm Bào Ngư Xám tươi bảo quản được 7 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 3 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

    Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

    Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

    Mua Nấm Bào Ngư xám tươi ở đâu?

    Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Lê Ki Ma Có Bị Gì Không?
  • Tim Lợn Bao Nhiêu Calo? Ăn Tim Lợn Có Tăng Cân Không?
  • Tác Dụng Của Nấm: Thực Phẩm Nên Có Trong Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • 28 Loại Thực Phẩm Ít Calo Dành Cho Người Sợ Béo Muốn Giảm Cân
  • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100