Top 2 # Xem Nhiều Nhất Bột Yến Mạch Ăn Liền Có Tốt Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Yến Mạch Ăn Liền Là Gì ?

Yến mạch ăn liền là gì ? Như bạn đã biết, nếu như ở Việt Nam, gạo là lương thực chính thì ở các nước phương Tây lại là yến mạch, bởi lẽ yến mạch chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên thời gian gần đây yến mạch ngày càng được ưa chuộng tại nước ta. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, bạn vừa có thể sử dụng yến mạch để tăng cường sức khỏe vừa có thể làm đẹp.

Đáp lại sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại yến mạch ăn liền với thành phần chính là 100% yến mạch được cắt và cán cực mỏng để khách hàng có thể rút ngắn thời gian chế biến xuống còn vài phút là đã có ngay một bát yến mạch thơm ngon bổ dưỡng. Thậm chí với những bạn đang theo chế độ Eat Clean, thì chỉ cần thêm nước sôi vào yến mạch ăn liền, cộng thêm một ít hoa quả tươi hoặc sấy khô là đã có thể thưởng thức.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 1KG

Yến mạch ăn liền tiện dụng cho cuộc sống hiện đại vì thời gian chế biến rất ngắn, không có chất bảo quản độc hại, hay những thành phần hương vị khác như đường, muối, gia vị, … nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không hề sợ những tác dụng phụ không mong muốn.

Yến mạch ăn liền không chỉ có thể kết hợp với trái cây tươi, sữa chua để ăn ngọt, mà bạn còn có thể kết hợp với thịt cá, rau củ để làm soup, nấu cháo, … giúp bạn có được sự phong phú hơn trong các món ăn. Yến mạch đã bổ dưỡng nay còn tốt hơn với những thực phẩm chất lượng được thêm vào giúp cơ thể bạn được cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, béo, vitamin, …

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH ĂN LIỀN

THAM KHẢO THÊM NHỮNG LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH:

YẾN MẠCH ÚC ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

MUA YẾN MẠCH ĂN LIỀN Ở ĐÂU ?

Yến mạch ăn liền hiện nay đã được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Captain Oats, Oatmeal, Union, … Các bạn có thể tìm thấy những sản phẩm này ở tất cả các cửa hàng tạp hóa, các shop 24/7, các sàn thương mại điện tử và cũng như các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 800g

Rửa Mặt Bằng Bột Yến Mạch Mỗi Ngày Thay Đổi Liền Ngay

1.1 Bột yến mạch có khả năng làm sạch sâu tối ưu

Rửa mặt bằng bột yến mạch được trộn nhão sẽ giúp những bạn có làn da dầu hoặc lỗ chân lông to loại bỏ sạch bụi bẩn sâu bên trong da.

1.2 Bột yến mạch dùng để tẩy da chết

Bạn có thể trộn bột yến mạch và mật ong tạo thành một hỗn hợp tẩy da chết hoàn hảo cho làn da nhạy cảm. Hoặc bạn có thể xem 8 cách tẩy tế bào chết bằng bột yến mạch tại nhà mà iFree chia sẻ để mang lại hiệu quả cao hơn.

1.3 Bột yến mạch làm dịu da kích ứng

1.4 Rửa mặt bằng bột yến mạch giảm mờ vết thâm và làm trắng da

1.6 Giảm dầu và ngăn ngừa mụn

2. Nên rửa mặt bằng bột yến mạch mỗi ngày hay không?

2.1 Sử dụng bột yến mạch mỗi ngày rất tốt

Bột yến mạch với thành phần có chứa chất saponin, có công dụng dưỡng ẩm, giảm nhờn, tẩy tế bào chết, làm sạch, ngăn ngừa mụn, tái tạo làn da mang đến sự căng mịn và khỏe mạnh.

B1: Cách làm hỗn hợp yến mạch và nước

2.2 Tác dụng khi rửa mặt với bột yến mạch

B2: Làm sạch mặt

Khi rửa mặt với bột yến mạch sẽ giúp bạn làm sạch làn da an toàn và hiệu quả, không lo kích ứng da do sử dụng dưỡng chất thiên nhiên giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh những công năng như trên, bột yến mạch còn giúp tái tạo làn da của bạn, bảo vệ da khỏi sự tấn công của mụn,

B3: Rửa mặt bột yến mạch

3. Hướng dẫn rửa mặt bằng bột yến mạch đúng chuẩn “kiểu Hàn”

B4: Rửa sạch mặt lại với nước ấm

Cho 1 thìa yến mạch vào chén nước ấm, trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt, có thể tán nhuyễn hạt yến mạch dạng mềm.

Dùng nước ấm, rửa sạch mặt cho lỗ chân lông giãn nở và thấm khô bằng khăn mềm.

Dùng tay thoa hỗn hợp bột yến mạch (đã trộn nhão) lên mặt và massage với đầu ngón tay theo chiều kim đồng hồ trong vòng 4 phút, thư giãn khoảng 4 phút để giúp da hấp thụ dưỡng chất yến mạch.

Sử dụng vòi hoa sen xịt nước ấm vào mặt, rửa nhẹ gạt sạch bã hỗn hợp yến mạch để làm sạch da và bảo vệ cho da.

Rửa mặt bằng bột yến mạch trị mụn và dưỡng da vào lúc ngủ dậy, chưa trang điểm.

Sử dụng loại bột nguyên chất 100% không pha tạp.

Nên dùng loại bột dạng hạt, đã sơ chế xát mềm hoặc mịn xay máy sinh tố.

Khi sử dụng bột yến mạch rửa mặt, lúc đầu sẽ mọc nhiều mụn nhỏ, do bột yến mạch sẽ đẩy nhân mụn dưới da nổi lên, tuy nhiên sau thời gian ngắn, hiện tượng này sẽ biến mất hết.

Có thể sử dụng sữa tươi/sữa chua không đường pha cùng bột yến mạch, giúp da trắng sáng tự nhiên.

Bước cuối khi rửa mặt sạch bằng nước ấm, để giúp da săn chắc nên rửa lại bằng nước lạnh.

Có thể dùng bột yến mạch rửa mặt hàng ngày được không? Với thành phần gồm vitamin và dưỡng chất lành tính, hãy yên tâm sử dụng thường xuyên nhưng phải đảm bảo yến mạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng tốt để đem lại hiệu quả tối ưu cho làn da.

4. Những lưu ý khi rửa mặt bằng bột yến mạch

Rửa mặt bằng bột yến mạch bạn cần nhớ một số lưu ý sau:

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

Tổ Yến Chưng Sẵn Ăn Liền Có Tốt Không?

Không ai phủ nhận được công dụng tuyệt vời của tổ yến đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đối với yến sào được chế biến sẵn thì liệu những công dụng đó còn trọn vẹn không? Và khi sử dụng tổ yến chưng sẵn thì cần lưu ý điều gì?

Thế nào là tổ yến chưng sẵn?

Nếu như tổ yến sào thông thường sau khi mua về phải làm sạch, ngâm nở và chế biến. Thì tổ yến chưng sẵn là một sản phẩm từ yến sào đã được chế biến sẵn, khi mua về có thể sử dụng ngay. Yến chưng sẵn thường được đóng vào hũ nhỏ hoặc chai thủy tinh.

Tổ yến chưng sẵn rất thích hợp đối với những người bận rộn không có thời gian chế biến tổ yến thô. Chỉ cần bật nắp là có thể sử dụng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Dùng tổ yến chưng sẵn có tốt không?

Dùng yến chưng sẵn có tốt không là thắc mắc của nhiều khách hàng Thượng Yến. Và câu trả lời là “Có” – nếu bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín. Thêm một điểm cộng khi sử dụng yến chưng sẵn là bạn có thể thoải mái lựa chọn nguyên liệu chưng kèm như hạt sen, táo đỏ, gừng,… theo sở thích.

Yến sào chưng sẵn có rất nhiều loại với chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Ở đây chúng tôi có thể tạm phân thành các loại sau:

– Theo tỉ lệ yến: Mỗi chai/hũ yến chưng sẵn thường sẽ có hàm lượng yến nguyên chất được ghi trên bao bì theo tỉ lệ % (VD: 20%, 12%, 7%,…); hoặc khối lượng yến (5gr, 15gr, 30gr,…). Theo đó, tỉ lệ hoặc khối lượng yến có trong sản phẩm càng cao thì giá càng mắc.

– Theo nguyên liệu đi kèm như đường phèn, hạt sen, táo đỏ,…. Trong đó, yến chưng đường phèn là món được nhiều doanh nghiệp chế biến nhất.

– Theo cách chế biến: Có các loại như yến chưng tươi, chè yến, súp yến, cháo yến…

– Theo loại yến: Yến sử dụng để chưng sẵn thường dùng là chân yến, yến vụn, yến nguyên tổ. Sản phẩm sử dụng yến nguyên tổ thường có giá cao hơn các yến còn lại.

Những lưu ý để tránh mua yến chưng sẵn kém chất lượng

Để tránh mua yến chưng sẵn giả, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Yến thật sẽ có vị tanh tự nhiên của tổ yến, sợi yến nhỏ và dai.

– Trước khi mua, bạn nên hỏi loại yến và % yến mà doanh nghiệp sử dụng để chế biến ra 1 hũ yến chưng sẵn để có sự lựa chọn phù hợp với giá cả.

Để tránh mua phải yến chưng sẵn kém chất lượng, hãy gọi ngay cho Thượng Yến 0935 21 27 25 để được tư vấn và chọn cho mình những chai yến chưng tươi vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hiện nay chúng tôi có 3 dung tích 70ml, 100ml, 300ml tương đương với 5gr, 15gr và 30gr yến tươi nguyên chất. Bạn cũng có thể dễ dàng yêu cầu món yến chưng mình thích, chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng và giao đến tận nhà nhanh nhất.

Yến chưng tươi Thượng Yến, 100% yến sào nguyên chất, không chứa chất bảo quản, phụ gia.