Top 15 # Xem Nhiều Nhất Bị Viêm Phổi Có Sao Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Phổi Có Sao Không? / 2023

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi có sao không?

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi là tình trạng phổi bé bị tổn thương do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm gây ra. Chúng sinh sôi, nảy nở và tạo nên những ổ nhiễm khuẩn ở trong phổi. Đây là bệnh rất dễ mắc ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo thống kê, có đến 80% trẻ dưới 3 tuổi mắc viêm phổi, trong số đó, trẻ dưới 12 tháng tuổi chiếm 65%.

Viêm phổi là một trong những chính gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Do hệ thống hô hấp của trẻ trong độ tuổi này chưa phát triển hoàn thiện nên những triệu chứng lâm sàng thường không rõ ràng và dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống là rất cao.

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ rệt. Nếu có những triệu chứng ho, sốt, bỏ bú, cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm và đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi do thời tiết

Thời tiết lạnh, là điều kiện rất thuận lợi cho các virus, vi khuẩn gây viêm phổi ở mọi độ tuổi. Có đến 85% trẻ sơ sinh bị viêm phổi trong giai đoạn cuối và đầu năm, khi nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Một số vi khuẩn gây bệnh như: S. pneumoniae, Hemophilus influenzae, S. aureus…

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi do hít phải nước ối

Thời gian vỡ ối từ trên 6 giờ đến 12 giờ trước khi đẻ: 33% trẻ mắc viêm phổi.

Vỡ ối từ trên 12 giờ đến 24 giờ trước khi đẻ: 51,7% trẻ mắc viêm phổi.

Vỡ ối từ trên 24 giờ trở lên trước khi đẻ: 90% trẻ mắc viêm phổi.

Do sữa mẹ

Khi trẻ bú mẹ thường hay bị nôn, trớ, nếu sữa bị hít nhầm vào phổi, sẽ gây ra các triệu chứng như thở gấp, hụt hơi, tím tái mặt, lượng sữa hít vào càng nhiều càng có khả năng gây viêm phổi.

Do đẻ non

Ở những trẻ đẻ non, trẻ thiếu cân do các phản xạ đường thực quản còn chưa hoàn thiện, vận động cơ chưa đều đặn nên thường xuyên bị trào ngược thực quản dạ dày, dễ dẫn đến tình trạng viêm phổi.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ sơ sinh bị viêm phổi như:

Môi trường sống kém vệ sinh.

Do mắc một số bệnh viêm da, viêm dây rốn.

Không được ủ ấm hoặc ủ ấm quá kỹ khiến trẻ bị nhiễm lạnh.

Không biết cách chăm sóc trẻ, trẻ không được tiêm phòng đầy đủ.

Thời tiết thay đổi đột ngột.

Như đã đề cập, trẻ sơ sinh bị viêm phổi thường không có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, phụ huynh có thể căn cứ vào 3 dấu hiệu sau đây để có biện pháp kịp thời.

Bú kém hoặc bỏ bú

Sốt trên 37,5oC hoặc hạ thân nhiệt;

Thở nhanh trên 60 lần trong 1 phút hoặc khó thở.

Khi có triệu chứng rõ ràng sau thì bệnh viêm phổi đã nặng:

Cha mẹ cần học cách quan sát nhịp thở của trẻ bằng cách vén áo rồi quan sát sự di động của lồng ngực hay bụng, cần quan sát lúc trẻ nằm yên hoặc ngủ, không quan sát khi trẻ đang quấy khóc. Nếu trẻ thở nhanh, sẽ thấy sự di động nhanh hơn những ngày trẻ bình thường.

Trẻ từ 1-5 tuổi, thở từ 40 lần trong 1 phút trở lên.

Trẻ từ 2 tháng đến 1 tuổi, thở từ 50 lần trong 1 phút trở lên.

Trẻ dưới 2 tháng tuổi, thở từ 60 lần trong 1 phút trở lên.

Một số biến chứng nguy hiểm khi trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Viêm màng não

Khi trẻ sơ sinh bị viêm phổi, các vi khuẩn, virus theo đường máu lan vào các dịch não tủy. Những tổn thương gây ra sẽ thành viêm, sưng và sinh mủ. Hệ thần kinh bị tổn thương, dẫn đến những ảnh hưởng nặng nề về vận động và nhận thức.

Nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu là hậu quả để lại do trẻ sơ sinh bị viêm phổi. Nguyên nhân là do các vi sinh vật xâm nhập trong lúc chuyển dạ. Tác nhân gây bệnh thường là vi khuẩn Listeria, liên cầu khuẩn nhóm B và vi khuẩn gram âm. Tỷ lệ tử vong của trẻ nhiễm trùng máu lên đến 30%.

Tràn dịch màng tim

Trẻ sơ bị viêm phổi để lâu sẽ khiến vi sinh vật sinh sôi. Các vi sinh vật này sẽ dần di chuyển đến nội tạng gần đó nhất là tim. Chúng tấn công và khiến lớp màng ngoài của tim sinh dịch. Lượng dịch sinh ra ngày càng nhiều khiến tim chịu áp lực lớn, dẫn đến suy tim.

Tràn mủ màng phổi

Vi sinh vật sinh sôi đến khiến lượng bạch cầu tăng theo và sinh sinh dịch. Chất dịch tích tụ dần sẽ lấp đầy khoang phổi, gây khó thở, đau lồng ngực và thậm chí là ung thư.

Một số di chứng khác có thể xảy ra như: trụy tim, kháng kháng sinh, còi xương, kém phát triển.

Cách điều trị cho trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Một số biện pháp giúp trẻ giảm triệu chứng của viêm phổi

Hạ sốt cho trẻ

Nếu trẻ bị hạ thân nhiệt, hãy chườm ấm cho trẻ. Nhiệt độ nước chườm được xác định bằng cách nhúng cùi chỏ của người lớn vào chậu nước, thấy ấm là được.

Nếu trẻ bị sốt trên 38,5 độ C, cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc hạ sốt thường là Paracetamol. Dùng theo chỉ định 10-15mg/kg/lần, dùng sau mỗi 4-6h, liều lượng tối ra không quá 60mg/kg/ngày.

Dùng khăn nhúng nước lạnh đắp lên trán cho trẻ, thay mặt sau mỗi 2h. Có thể thay thế khăn bằng miếng dán hạ sốt cho trẻ. Mỗi miếng dán có thể duy trì từ 8-10h.

Vỗ lồng ngực giúp trẻ bài tiết đờm

Cởi bỏ quần áo bó chẽn khỏi người trẻ rồi đặt trẻ ở tư thế thích hợp.

Cha mẹ cần tháo bỏ nhẫn, đồng hồ, vòng tay trước khi vỗ.

Gập bàn tay sao cho các ngón tay và lòng bàn tay tạo thành góc gần 90o.

Vỗ lần lượt bên phải rồi sang trái.

Khi vỗ, kiểm soát lực bằng cách chỉ di chuyển cổ tay. Không di chuyển cả cánh tay và vai.

Không vỗ vào vùng dạ dày, xương ức hay xương sống.

Vỗ dứt khoát và đều đặn, không quá mạnh, mỗi bên khoảng 3-5 phút.

Nên vỗ khi dạ dày trẻ còn rỗng. Tốt nhất là trước bữa ăn hoặc 2h sau ăn để tránh gây nôn.

Chú ý hút đờm, dãi ra khỏi mũi họng của trẻ trước và sau khi vỗ rung lồng ngực.

Cha mẹ có thể tiến hành vỗ lồng ngực nhiều lần trong ngày.

Nếu sau 2 ngày mà các triệu chứng không có dầu hiệu thuyên giảm hoặc có chiều hướng tăng lên, hãy đưa trẻ đi khám

Phương pháp phòng ngừa trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Phòng bệnh

Vệ sinh sạch sẽ, tránh lây lan, không hút thuốc lá, đun nấu trong phòng có trẻ nhỏ. Tránh cho trẻ tiếp xúc với người bị bệnh để tránh lây lan thành dịch.

Nơi ở nên đủ ánh sáng, thoáng mát.

Đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch các vắc xin như: phế cầu, cúm, bạch hầu – ho gà- uốn ván…

Phát hiện sớm các biểu hiện sớm của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nói chung ở trẻ như: ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở và các rối loạn khác như tiêu chảy, ăn kém, bỏ bú, chậm tăng cân…..để chăm sóc và điều trị kịp thời.

Nên cho trẻ bú sữa mẹ ngay sau sinh đến 2 tuổi để cơ thể trẻ phát triển toàn diện và sức đề kháng tốt.

Chế độ dinh dưỡng

Cho trẻ ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, lỏng, mềm, dễ tiêu, dễ nuốt.

Cho trẻ ăn theo nhu cầu, chia thành nhiều bữa trong ngày và số lượng mỗi bữa ít hơn bình thường, không nên ép trẻ ăn hết phần thức ăn mà bạn đã chuẩn bị.

Có thể dùng quất hấp mật ong, hoa hồng hấp đường, gừng, chanh cho trẻ uống để giảm ho.

Trẻ Bị Viêm Phổi Có Được Tắm Không? Tắm Có Làm Sao Không? / 2023

Viêm phổi là bệnh lý rất hay gặp ở trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 5 tuổi. Đây là bệnh xảy ra khi phổi của trẻ bị viêm nhiễm và nhiễm trùng, mẹ cần phải chăm sóc con đúng cách nếu không có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm. Vậy trẻ bị viêm phổi có được tắm không? Để có câu trả lời chính xác nhất, các mẹ cần tham khảo phân tích cụ thể ngay sau đây.

Tìm hiểu về bệnh viêm phổi ở trẻ

Viêm phổi là tình trạng phổi bị nhiễm trùng, lúc này các túi khí ở trong phổi (phế nang) sẽ chứa đầy mủ lẫn dịch nhầy khiến cơ thể của bé không hấp thụ đủ oxy cần thiết. Bệnh thường là hệ quả do trẻ bị viêm phế quản kéo dài không được chữa sớm dẫn tới.

Các tác nhân khiến trẻ bị viêm phổi cần phải kể đến như:

+ Do vi khuẩn: đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm phổi ở trẻ, một số loại vi khuẩn như phế cầu, vi khuẩn E coli, tụ cầu, liên cầu, klebsiella pneumoniae….

+ Do virut: các loại virus gây viêm phổi điển hình là virus cúm, virus hợp bào hô hấp, á cúm hay adenovirus, virus mycoplasma….

+ Do nấm hoặc ký sinh trùng: chủ yếu là nấm candida albicans gây ra.

Trẻ mắc viêm phổi thường do vi khuẩn, virut và ký sinh trùng gây ra.

Bệnh viêm phổi ở trẻ thường xuất hiện vào mùa lạnh, nhất là thời điểm chuyển mùa từ nóng sang lạnh đột ngột. Triệu chứng điển hình khi bé mắc viêm phổi đó là ho, sốt cao và khó thở, trẻ nghẹt mũi, thở nhanh, thở gấp, nôn ói, đau tức ngực, mệt mỏi, chán ăn, ớn lạnh…Càng để lâu sẽ làm suy kiệt sức khoẻ của trẻ nhanh chóng, thậm chí gây tử vong.

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không?

Các chuyên gia y tế cho rằng đa phần các mẹ thường nghĩ rằng con bị viêm phổi là do nhiễm lạnh. Do đó khi con mắc bệnh cần kiêng gió, kiêng nước, không tắm cho bé để giúp bé mau khỏi. Trên thực tế đây là quan niệm sai lầm mà các mẹ cần nhìn nhận lại.

Nếu trẻ bị bệnh viêm phổi mà không sốt cao, không quá nặng thì các mẹ vẫn hoàn toàn có thể cho bé tắm rửa, giúp vệ sinh thân thể bé sạch sẽ, đảm bảo khô thoáng giúp bé thấy dễ chịu và khoan khoái hơn. Hơn nữa lúc này bé đang ra mồ hôi nhiều, nếu mẹ cứ giữ con khư khư sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến con khó chịu hơn.

Tuy nhiên đối với các bé bị viêm phổi mẹ cần phải tắm cho con đúng cách:

+ Tắm nhanh cho bé, chỉ nên tắm vài phút cho bé sạch sẽ là được. Mẹ không nên tắm quá lâu bởi nếu ngâm nước lâu sẽ khiến bé dễ bị nhiễm lạnh

+ Dùng nước ấm để tắm cho trẻ, tuyệt đối không được tắm bằng nước lạnh

+ Phải tắm cho bé ở nơi kín gió, trong phòng kín, tránh gió lùa vào làm bé lạnh

+ Tốt hơn hết mẹ có thể dùng quạt sưởi để tạo nhiệt độ ấm hơn giúp bé đỡ lạnh, nhất là vào mùa đông khi tắm nên có quạt sưởi.

Trẻ mắc viêm phổi nếu không sốt cao có thể tắm nhanh và tắm bằng nước ấm.

+ Trước khi cho bé tắm mẹ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như khăn, quần áo, tất chân tay, chăn bông nhỏ…để khi bé tắm xong sẽ có đồ mặc ngay.

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị bệnh viêm phổi ngay tại nhà

– Vệ sinh sạch sẽ đường hô hấp cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý. Theo đó mẹ nên nhỏ mũi cho con ngày 3 – 4 lần hoặc xịt muối biển nhằm làm sạch dịch mũi, giúp bé dễ thở và dễ chịu hơn, tránh dịch mũi chảy xuống gây ho.

– Đảm bảo rằng môi trường sống của bé luôn được sạch sẽ, thoáng mát để con hít thở tốt. Tránh để bé tiếp xúc với khói bụi, bụi bẩn, khói thuốc lá…sẽ càng khiến bệnh nặng hơn.

– Đối với những bé vẫn còn đang bú mẹ các mẹ cần phải cho con bú mẹ nhiều hơn nhằm bổ sung nước, dinh dưỡng và kháng thể tự nhiên giúp con mau chóng hồi phục.

– Tăng cường cho trẻ uống nhiều nước lọc và nước hoa quả, bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng để con sớm khoẻ lại.

– Để bé được nghỉ ngơi nhiều hơn, giảm tiêu hao năng lượng, tránh cho con vận động quá nhiều để bảo vệ hoạt động tim phổi của bé tốt hơn.

– Nếu như bé có biểu hiện sốt cao trên 38 độ C kèm theo bỏ ăn bỏ bú mẹ cần cho bé uống thuốc hạ sốt. Trường hợp sốt nhẹ chỉ cần dùng nước ấm lau mát người cho bé là sẽ giúp con sớm hạ sốt mà không cần dùng thuốc.

Cho bé đến gặp bác sỹ để kiểm tra khi triệu chứng viêm phổi nặng.

– Đảm bảo giữ ấm cơ thể cho bé, nhất là vào mùa đông cần giữ ấm cổ ngực, chân tay, tránh để bé tiếp xúc với gió và nước lạnh. Tuy nhiên cũng không nên quấn quá kỹ khi đang ở trong nhà bởi dễ gây ngấm ngược mồ hôi.

Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Phổi Có Tắm Được Không??? / 2023

Bệnh viêm phổi là gì?

Viêm phổi là một bệnh thường hay gặp khi thời tiết chuyển mùa đặc biết rất dễ gặp ở trẻ nhỏ và người già. Viêm phổi có thể ở mức độ nhẹ đến nghiêm trọng, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Bệnh mắc phải do vi khuẩn, virus và nấm. Đây một bệnh nhiễm trùng làm viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Các túi khí có thể chứa đầy dịch hoặc mủ, gây ho có đờm hoặc mủ, sốt, ớn lạnh và khó thở.

Triệu chứng bệnh viêm phổi của trẻ sơ sinh

Trẻ ho nhiều kèm theo đờm đi kèm với biểu hiện mệt mỏi. Có thể với một số trường hợp bị sốt, đổ mồ hôi và run rẩy.

Buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy

Khó thở hay thở khò khè đi kèm cảm giác đau ngực. Đặc biệt chảy nước mũi từ ít đến nhiều

Trẻ quấy khóc cả ngày có thể bỏ ăn, bỏ bú.

Cách điều trị bệnh viêm phổi

Khi bé gặp phải những biểu hiện triệu chứng như phía trên tốt nhất ba mẹ đưa trẻ đến các trung tâm y tể, bệnh viện để khám và đưa ra pháp đồ điều trị hợp lý và tốt nhất. tránh nhập viện có thể lây nhiễm thêm vi khuẩn, virus tại bệnh viện gọi là nhiễm trùng bệnh viện.

Cách phòng tránh bệnh viêm phổi cho trẻ

Giữ gìn không gian sống của bé luôn được thoáng mát, sạch sẽ

Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, trong sữa mẹ sẽ có rất nhiều chất đề kháng giúp chống được những loại vi khuẩn có hại

Khi thời tiết thay đổi cần giữ ấm cho trẻ, tránh để lạnh, tránh để việc thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột sẽ làm bé bị giảm nhiệt đột ngột

Trước khi cho bé ăn, bế hay chắm sóc cho trẻ cần rửa tay sạch sẽ hạn chế lây nhiễm vi khuẩn cho bé.

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không

Có một số thông tin trái chiều cung cấp bảo khi bé bị viêm phổi tắm sẽ làm bệnh của bé nặng lên, khó khỏi. Theo một số chuyên gia đưa ra lời khuyên trẻ sơ sinh bị viêm phổi vẫn cần vệ sinh, tắm sẽ giúp cơ thể bé sạch sẽ, khô thoáng dễ chịu hơn đặc biệt tránh các loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Lưu ý các mẹ cần chú ý tới cách tắm và thời gian tắm sao cho phù hợp.

Điều quan trọng đầu tiên các mẹ cần chú ý đó là nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh luôn đủ ẩm tuyệt đối không sử dụng nước lạnh vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Các mẹ lưu ý cơ thể bé khi mắc bênh viêm phổi sức đề kháng của bé yếu vì thế khi tắm nên tắm nên cởi quần áo từng phần chứ không nên cởi hết sẽ làm bé dễ bị lạnh.

Tắm cho trẻ nhanh trong khoảng thời gian 5 phút là tốt nhất

Khi trẻ tắm xong mẹ cần phải lấy khăn tắm đã tắm lau khô toàn thân cho trẻ ngay kịp thời. Vì nếu để lâu sẽ làm da bé bốc hơi nước ấm từ lúc tắm làm trẻ dễ bị cảm lạnh. Sau khi lau khô xong cần cho trẻ mặc quần áo ấm.

Một số chú ý khi tắm cho trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Lựa chọn phòng tắm kín gió tránh nơi có cửa sổ, cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới bé. Nhiệt độ phòng tắm và nước tắm an toàn trong ngưỡng giống nhau tránh cho trẻ bị sốc nhiệt

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách tắm an toàn tiện lợi nhất cho bé.

Các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện như khăn tắm, quần áo, phấn rôm, nước tắm tráng nếu cần. Bông gòn hoặc khăn sữa giúp thấm vệ sinh tai, rốn cho con sau khi tắm xong tránh để bé bị lạnh khi tắm xong.

Cảm ơn các mẹ đã xem bài viết trên của Vnshop hy vọng cung cấp đầy đủ thông tin xung quanh và trả lời được câu hỏi về trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không giúp các mẹ chăm sóc các bé tốt nhất. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp an toàn cho bé

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh – Nguồn Vitamin D sẵn có trong tự nhiên

Trẻ Nhỏ Bị Viêm Phổi Hoại Tử Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết / 2023

Gia đình cần lưu ý các triệu chứng ban đầu như sốt cao, đau tức ngực, khó thở,v.v.. Để kịp thời đưa trẻ đi thăm khám và điều trị.

Nguyên nhân trẻ nhỏ bị viêm phổi hoại tử

Theo các chuyên gia, yếu tố gây ra bệnh viêm phổi hoại tử ở trẻ nhỏ rất đa dạng, thay đổi theo từng độ tuổi. Cụ thể hơn, có 2 nhóm nguyên nhân chính:

Nhiễm trùng

Không nhiễm trùng

Dấu hiệu trẻ nhỏ bị viêm phổi hoại tử

Những biểu hiện thường gặp ở trẻ bị viêm phổi hoại tử đôi khi không điển hình, dễ bị phớt lờ, bỏ qua. Bao gồm:

Biến chứng nguy hiểm

Dựa trên các thống kê, viêm phổi hoại tử là bệnh cực kỳ nguy hiểm, đòi hỏi được điều trị sớm nhằm bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của trẻ. Tuy nhiên, các dấu hiệu ban đầu không đặc trưng nên thường bị bỏ qua, gây chậm trễ cho việc chữa trị. Từ đó, bệnh tiến triển nặng hơn và tạo ra các biến chứng nghiêm trọng: suy hô hấp, tràn dịch màng phổi, suy thận cấp, đông máu nội mạch lan toả,…thậm chí tử vong. Do đó, cha mẹ cần cảnh giác với các biểu hiện bất thường về sức khoẻ của con.

Cách chăm sóc trẻ nhỏ khi bị viêm phổi hoại tử

Đưa bé đến bệnh viện, cơ sở y tế ngay lập tức

Làm theo chỉ dẫn, yêu cầu của bác sĩ điều trị

Theo dõi biểu hiện của bé sát sao

Dọn dẹp, sát khuẩn môi trường xung quanh

Giặt riêng đồ dùng, quần áo của bé

Hạn chế cho nhiều người đến thăm, tiếp xúc gần với trẻ

Áp dụng biện pháp hạ sốt khi cần thiết

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng với liều lượng phù hợp

Cho bé ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

Không ép trẻ ăn nhiều

Nhắc bé uống thuốc đúng giờ

Hỗ trợ vệ sinh họng, mũi bằng dung dịch sát khuẩn

Phòng ngừa viêm phổi hoại tử cho trẻ

Thường xuyên vệ sinh mũi, họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn

Giữ ấm cơ thể bé khi thời tiết thay đổi

Sát khuẩn, làm sạch không gian sống, đặc biệt là nơi trẻ sinh hoạt

Hướng dẫn bé vệ sinh tay thường xuyên bằng xà phòng

Hạn chế các vật dụng nhỏ ở khu vực tầm với của trẻ

Tránh cho bé tiếp xúc với các chất hóa học, khói bụi,..

Không phớt lờ các triệu chứng viêm phế quản, cảm, sốt của bé

Không tự ý mua thuốc điều trị bệnh tại nhà mà không thông qua bác sĩ

Chọn khu vực sinh sống có môi trường trong lành, thoáng đãng

Cung cấp dinh dưỡng dồi dào thông qua bữa ăn, giúp bé tăng đề kháng

Cho bé chơi đùa, vận động thể thao hàng ngày

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, mong rằng sẽ giúp các bố mẹ giải đáp thắc mắc về trẻ nhỏ bị viêm phổi hoại tử phải làm sao? Trẻ nhỏ bị viêm phổi hoại tử có sao không và những lưu ý khi bố mẹ cần phải biết.