【#1】1 Tấn Đá Bằng Bao Nhiêu M3 ? 1 Khối Đá Bằng Bao Nhiêu Kg ?

1 tấn đá bằng bao nhiêu m3 ? 1 khối đá bằng bao nhiêu kg ?

Xin chào các bạn đọc giả! Trong quá trình chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đa phần chúng ta đều tính đến chi phí cũng như số vật liệu cần để xây dựng. Và 1 tấn đá bằng bao nhiêu m3 hay 1 khối đá bằng bao nhiêu kg là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trong bài viết hôm nay, Thiết kế xây dựng nhà sẽ chỉ bạn cách tính khối lượng đá.

Tùy vào mỗi loại đá chúng sẽ có trọng lượng khác nhau. Để các bạn rõ hơn Thiết kế xây dựng nhà chia sẻ cho bạn thông tin về trọng lượng riêng của một số loại đá như sau:

 • Dựa vào bảng trên ta có 1 khối đá đặc nguyên khai sẽ đổi ra được 2750 kg.
 • Một khối đá dăm từ 0,5 đến 2cm theo bảng trên đổi ra ta được 1600 kg.
 • Từ 1 khối đá dăm tư 3 đến 8cm theo bảng trọng lượng riêng các loại đá ta được 1550 kg.
 • Riêng 1 khối đá hộc dài 15cm đổi ra ta được 1500kg.
 • Cuối cùng là 1 khối đá ba ta theo bảng trọng lượng riêng chúng ta đổi ra được 1520kg.

Như vậy 1 tấn đá đổi ra bằng bao nhiêu m3 ?

Để đổi 1 tấn đá ra mét khối ta cần xác định trọng lượng hoặc thể tích đá của loại đá đó. Để quy đổi bạn có thể dùng cách tính như sau:

Trong công thức đó :

 • D được xem là khối lượng của một đơn vị thể tích vật chất. D được đo bằng kg/m³
 • V là thể tích của đất cát. V được đo bằng m³.
 • m là khối lượng hay còn gọi là trọng lượng của đất, cát (đo bằng kg).

Để đổi 1 tấn đá đặc chúng ta sử dụng công thức : V = m / D = 1 / 2,75 = 0,37 m³

Như vậy 1 tấn đá đặc áp dụng công thức đó chúng ta được 0,37 m³.

【#2】1M3 Gỗ Bằng Bao Nhiêu Kg? Bao Nhiêu M2

Không ít người đều nhận thấy mơ hồ và chưa hỏi rõ về trọng lượng riêng của gỗ là như thế nào? Cho nên thông tin phần bên dưới sẽ rất hữu ích và quan trọng các bạn cần phải biết khi nghiên cứu kỹ về gỗ.

Trọng lượng riêng của gỗ là chính là thước đo biểu hiện mật độ mật độ của gỗ so với nước. Khi thấy gỗ có cùng mật độ với nước, lúc này các bạn cần hiểu trọng lượng riêng sẽ là 1.00.

Dựa vào độ ẩm của gỗ nhiều người có thể đánh giá được trọng lượng như thế nào, giả sử như gỗ vừa mới được cưa xẻ vẫn còn đấy tươi mới thì trọng lượng riêng sẽ lớn nhất. Ngược lại, gỗ có độ ẩm bằng 0% thì gỗ sẽ nhẹ nhất.

Bảng khối lượng riêng của một số nguyên liệu gỗ.

Bảng khối lượng riêng chi tiết của từng loại gỗ

1m3 bê tống bằng bao nhiêu kg?

Cách tính trọng lượng riêng của gỗ?

Công thức tính khối lượng riêng tổng quát của gỗ.

m= DxV, Trong đó:

D: khối lượng riêng, tính theo đơn vị kg/m3

m: khối lượng, đơn vị: kg

V: thể tích, đơn vị: m3

Công thức tính trọng lượng riêng của gỗ vuông.

V = h x a x a Trong đó:

 • h là chiều dài khối gỗ vuông
 • a là cạnh khối gỗ vuông

Công thức tính trọng lượng riêng của gỗ tròn.

V = L x S Trong đó:

 • L là chiều dài khối gỗ
 • S là diện tích mặt cắt tròn

Công thức tính trọng lượng riêng của gỗ hình chữ nhật.

V = h x a x b Trong đó:

 • h là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật
 • a là chiều ngang khối gỗ
 • b là chiều dài khối gỗ.

1m3 gỗ bằng bao nhiêu kg?

Mặc dù đã có những công thức về trọng lượng riêng của gỗ ở trên tuy nhiên khi áp dụng vào thực tại giải bài toán 1m3 gỗ bằng bao nhiêu kg thì lại tùy theo rất đông yếu tố.

Mỗi loại gỗ lại có những sắc mộc, độ ẩm hay khô khác nhau. Theo đó, gỗ nặng nhất rơi vào khoảng 1.100kg/m3, có loại chỉ 700-800kg/m3, 800-900kg/m3.

Đáp án câu hỏi này chỉ mang tính chất tương đối dùng để tham khảo, muốn có lời đáp đúng cần căn cứ thực tại vào mẫu sắc mộc gỗ khách hàng chọn là gì.

1m3 gỗ bằng bao nhiêu m2?

Tổng kết;

【#3】1Lit Bằng Bao Nhiêu Kg, Khái Niệm, Cách Đổi, Đơn Vị Đo

Đơn vị đo lường là một trong những yếu tố quan trọng và thông dụng với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách đổi của các loại đại lượng này. Sau đay, Fans sẽ giúp bạn tìm hiểu và quy đổi 1lít bằng bao nhiêu kg một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hy vọng là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn.

Khái niệm lit được hiểu như thế nào?

Đây là một trong những đơn vị đo thể tích của chất lỏng thông dụng nhất hiện tại, được quy chuẩn về đơn vị đo chung của toàn thế giới. Theo tiếng anh, lít có tên là liters, kí hiệu là L. Ở Việt Nam, người ta thường dùng đơn vị ml để đo thể tích loại nhỏ, lit đo dạng thể tích trung bình và mét khối đo những đơn vị thể tích lớn hơn m3.

Đơn vị đo thể tích là gì?

Thể tích hay vẫn thường gọi là dung tích của một vật nào đó được coi là lượng không gian của vật đó chiếm trong 1 đơn vị nhất định. Thể tích có đơn vị đo là một lập phương của khoảng cách tức là hệ số mũ 3. Bất kì đơn vị đo độ dài nào cũng có đơn vị thể tích tương ứng được quy đổi theo các khối lập phương có các cạnh có chiều dài nhất định. Ví dụ, bạn có thể đổi các đơn vị từ lít sang mét khối (m3) hoặc các đơn vị nhỏ hoặc lớn hơn như thế.

Đơn vị kg được hiểu như thế nào?

Với câu hỏi ban đầu được đặt ra, 1lít bằng bao nhiêu kg, thì việc tìm hiểu rõ các khái niệm và kiến thức chung về lít và kg là điều vô cùng cần thiết. Kilogram hay còn được ký hiệu là kg là một trong những đơn vị đo khối lượng, trọng lượng của một vật thể nào đó theo hệ đo lường chuẩn thế giới SI. Giống như lit, kg được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, và tất nhiên trong đó có Việt Nam. Không thể có chuyện các nước khác nhau sẽ dùng đơn vị khác nhau để đo lường, như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc tính toán và các vấn đề kinh tế nói chung.

Đơn vị đo khối lượng là gì?

Giống như đơn vị đo thể tích nói chúng, đơn vị đo khối lượng được hiểu là một khối lượng chuẩn (không quy đổi theo đơn vị thời gian) đo một khối lượng nhất định mà vật thể đang mang, hoặc dùng để so sánh về độ lớn cho mọi loại khối lượng khác.

Có rất nhiều các loại đơn vị khác nhau để có thể đo được chính xác khối lượng cần tính của vật thể đó. Nếu ở khối lượng lớn có thể dụng các đơn vị to hơn để tính như pound, tạ, tấn,…

1lít bằng bao nhiêu kg?

Hẳn đây sẽ là phần được chờ đợi nhất trong lòng bạn đọc, với những kiến thức về kilogram và lít mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là nền tảng vững chắc cho những kiến thức được hướng dẫn đổi 1lít bằng bao nhiêu kg. Nhiều người vẫn lầm tưởng 1 lit bằng 1 kg, đây cách hiểu không sai tuy nhiên không được áp dụng cho tất cả. Nó chỉ đúng khi bạn áp dụng với nước nguyên chất (tinh khiết), nếu nước có pha lẫn các tạp chất khác thì điều này hoàn toàn sau.

1lít bằng bao nhiêu kg không chỉ áp dụng mỗi với nước tinh khiết, mà mỗi đơn vị khác nhau sẽ có cách tính và quy chuẩn khác nhau.

Cách đổi 1lít bằng bao nhiêu kg dầu diesel

Cách đổi chính xác: 1 lít dầu diesel bằng 0.8 kg.

Cách đổi 1lít bằng bao nhiêu kg xăng

Cách đổi chính xác: 1 lít xăng bằng 0.7 kg

Cách đổi 1lít bằng bao nhiêu kg mật ong

Đổi từ lít sang kg mật ong, bạn cần biết được khối lượng riêng của mật ong chiếm bao nhiêu. Bởi mật ong là một loại chất lỏng siêu bão hóa, nó có các thành phần hóa học chủ yếu là đường fructose và glucose, 2 loại này chiếm gần 70% tổng thể tích. Từ đó, dễ dàng nhận thấy nước chỉ chiếm 17%, số còn lại là các chất khác. Đây được cho là loại chất lỏng có khối lượng thay đổi nhất trong các loại thể tích. Nó không có quy chuẩn chính xác, người ta chỉ ước lượng ở và tính đúng trong những trường hợp cụ thể, không thể áp dụng cho nhiều loại mật ong cùng một lúc.

Thông thường, 1 lít mật ong có khối lượng từ 1.2 kg đến 1.4 kg.

Độ chênh lệch được tính trong khoảng từ 0.833 đến 0.667 lit

Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Có nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng, dựa vào những yếu tố về độ đậm đặc của mật ong (tức là nếu hàm lượng nước trong mật càng ít thì càng đặc và ngược lại). Tùy vào từng loại hoa khác nhau sẽ cho đến hàm lượng nước có trong mật ong khác nhau. Thêm vào đó, tính thời vụ cũng được nhắc đến trong cách đổi từ 1lít bằng bao nhieu kg mật ong này. Nếu những chú ong chăm chỉ lấy mật vào mùa hoa nở rộ trong mùa đông thì lượng mật mà chúng hút được sẽ đậm đặc hơn. Lý do đưa ra là do nhiệt độ thấp, mật ong sẽ được cô đặc hơn nên sẽ nặng hơn mật vào những mùa khác.

Cách đổi 1lít bằng bao nhiêu kg sơn

Sơn nhìn chung có đôi nét giống với mật ong, vì sơn có rất nhiều loại và tất nhiên tùy loại sơn sẽ có các khối lượng khác nhau. Ví dụ đơn giản là các loại sơn ngoại thất, sơn chống nước, sơn phủ bóng, sơn siêu bóng sẽ có cách quy đổi theo khối lượng khác nhau. Độ dao động chênh lệch trong khoảng từ 1.04 kg đến 1.5 kg.

1 lít bằng 1.25 kg sơn.

【#4】1 Khối Đá Bằng Bao Nhiêu Kg? 1 Tấn Đá Bằng Bao Nhiêu M3

1 khối đá bằng bao nhiêu kg

Từ rất lâu con người đã biết sử dụng đá như một loại nguyên vật liệu để xây dựng nên các công trình kiên cố, chắc chắn. Ngày nay nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ thì đã trở thành một vật liệu không thể thiếu cho các công trình.

1/ Bảng tra trọng lượng riêng của đá

2/ 1m3 đá bằng bao nhiêu kg

Dựa vào bảng trọng lượng riêng ở phía trên thì ta có thể dễ dàng quy đổi ra 1 khối đá bằng bao nhiêu kg. Cụ thể được tính như sau:

 • 1 khối đá đặc nguyên khai thì sẽ được 2.750 kg
 • 1 khối đá dăm kích thước từ 0,5cm đến 2cm sẽ có trọng lượng bằng 1.600 kg.
 • 1 khối đá dăm kích thước từ 3cm đến 8cm thì sẽ có trọng lượng bằng 1.550kg.
 • 1 m3 đá hộc kích thước 15cm sẽ có trọng lượng bằng 1.500kg.
 • 1 khối đá ba sẽ có trọng lượng bằng 1.520kg.

1m3 đá 0x4 bằng bao nhiêu kg

Đá 0x4 hay còn gọi là đá dăm. Đây là hỗn hợp đá mi bụi đến 40mm hoặc có kích 37,5mm. Là một loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất trong các loại đá. Sản phẩm đá 0x4 là sản phẩm dùng làm đá cấp phối cho nền đường. Hay dùng để dặm vá hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ.

Đây là một chất liệu tốt tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của nó khi gặp nước. Ngoài ra loại đá này còn được sử dụng để san lấp nền móng nhà, xưởng và các công trình khác.

1 khối đá 0x4 có trọng lượng bằng 1.550 kg

1m3 đá 1×2 bằng bao nhiêu kg

Đá xây dựng 1 x 2 là loại đá có kích thước từ 10mm x 28mm. Hoặc cũng có nhiều loại kích cỡ khác như 10 x 25mm (đá 1×2 bê tông). Đá 10 x 22mm (đá 1 x 2 quy cách) 10 x 16mm,…tùy theo mục đích sử dụng. Đây là loại đá được dùng để đổ bê tông, làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, đường quốc lộ, bến cầu cảng. Đặc biệt được sử dụng phổ biến để làm bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng. Và rất nhiều mục đích sử dụng khác nữa.

Vậy đá 1×2 là loại đá thuộc loại đá dăm từ 0,5cm đến 2cm, cho nên ta suy ra được :

1 khối đá 1×2 sẽ có trọng lượng tương ứng là 1.600kg

1 khối đá 2×4 bằng bao nhiêu kg

Đá 2×4 còn gọi là đá dăm 2×4 được khai thác từ các mỏ đá và có kích thước là 2cm x 4cm. Loại đá này có khả năng chịu nén tốt nhưng độ bám dính lại không bằng đá 1×2. Nên việc đổ móng bê tông thì đá 2×4 được ưa chuộng hơn. Sản phẩm đá có kích thước 2×4 được sử dụng nhiều như làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, đường cao tốc. Đặc biệt làm bê tông tươi hay bê tông nhựa nóng trong các nhà máy.

1 khối đá 2×4 sẽ có trọng lượng là 1.600 kg

1 khối đá 4×6 bằng bao nhiêu kg

Đá xây dựng 4×6 có kích thước từ 50mm đến 70mm. Chúng được sàng tách ra từ những sản phẩm đá khác. Loại đá này thường dùng để làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn. Làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống và sử dụng thi công cho các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng.

1 m3 đá kích thước 4×6 sẽ có trọng lượng là 1.550 kg

1 tấn đá bằng bao nhiêu m3

Để có thể tính được 1 tấn đá bằng bao nhiêu m3 thì ta dựa vào công thức sau: m = D x V

Trong đó:

 • D có nghĩa là khối lượng của một đơn vị thể tích (kg/m3).
 • V chính là thể tích của đất, cát, đá (tính bằng đơn vị m3).
 • m có nghĩa là khối lượng hay trọng lượng của đất, cát, đá (đơn vị tính là kg).

Áp dụng theo công thức trên ta sẽ có: V= m/D = 1 / 2,75 = 0,37m3

Như vậy 1 tấn đá đặc nguyên khai được 0,37m3

Tương tự áp dụng với các loại đá khác nên ta cũng suy ra được:

 • 1 tấn đá dăm kích thước từ 0,5cm đến 2cm sẽ có trọng lượng bằng 0,625 m3
 • 1 tấn đá dăm kích thước từ 3 đến 8cm thì sẽ có trọng lượng bằng 0,645 m3.
 • 1 tấn đá hộc kích thước 15 cm sẽ có trọng lượng bằng 0,67 m3
 • 1 tấn đá ba sẽ có trọng lượng bằng 0,66 m3.

Đến đây là ta cũng đã dễ dàng suy ra được 1 tấn đá bằng bao nhiêu m3 với các loại đá xây dựng hiện nay cụ thể đó là:

– Vậy 1 tấn đá kích thước 1×2, đá mi sẽ có trọng lượng tương đương bằng 0,625 m3.

– 1 tấn đá mi, đá 0x4, đá kích thước 4×6 sẽ bằng 0,645 m3

– 1 tấn của đá hộc sẽ bằng 0,67 m3.

Bạn lưu ý rằng bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì giá có thể thay đổi bởi những yếu tố khác như thuế VAT, phí vận chuyển hay số lượng, sự biến động của thị trường.

Nếu như bạn đang cần thì VLXD Sỹ Mạnh là một địa chỉ cung cấp chất lượng và có giá thành rẻ nhất thị trường. Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín hàng đầu bởi có nhiều ưu điểm như:

 • Đá được sản xuất trực tiếp từ mỏ đá
 • Đạt chuẩn chất lượng
 • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
 • Luôn cung cấp và sẵn hàng với số lượng lớn
 • Hệ thống xe lớn giúp giảm chi phí vận chuyển

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline

0937.181.999 – 0369.456.999 – 0797.181.999 – 0369.181.999 – 0989.469.678

【#5】1M3 Gỗ Bằng Bao Nhiêu Kg?

Đối với những người trong nghề thì việc biết 1m3 gỗ là bao nhiêu kg thì là điều khá đơn giản còn những người mới thì sẽ không lượng được trọng lượng riêng của gỗ tầm bao nhiêu kg.

Vì thế cho nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin biết đâu có thể giúp ích được cho bạn trong công việc bây giờ và sau này.

Bảng khối lượng riêng của một số vật liệu trong xây dựng Bảng khối lượng riêng chi tiết của từng loại gỗ Công thức tính khối lượng riêng tổng quát:

M = D x V

 • D la khối lượng riêng, đơn vị kg/m3
 • M la khối lượng, đơn vị kg
 • V la thể tích, đơn vị m3

Dựa vào công thức trên, bạn có thể tính ra được 1m3 gỗ bằng bao nhiêu kg và bạn cũng có thể tính được nhiều m gỗ như thế nữa.

Công thức tính m3 gỗ vuông, gỗ tròn và gỗ hình chữ nhật

– Cách tính gỗ vuông theo m3

V = h x a x a

 • h là chiều dài khối gỗ vuông
 • a là cạnh khối gỗ vuông

– Cách tính m3 gỗ tròn

 • L là chiều dài khối gỗ
 • S là diện tích mặt cắt tròn

Nhưng nếu trường hợp 2 khúc gỗ không bằng nhau thì bạn có thể áp dụng công thức sau:

S = ( S1 + S2)/2

Trong đó S1, S2 là tiết diện 2 đầu khúc gỗ.

– Cách tính m3 gỗ hình chữ nhật

V = h x a x b

 • h là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật
 • a là chiều rộng khối gỗ
 • b là chiều dài khối gỗ

Nếu bạn muốn quy đổi 1 m3 gỗ sang m2 là bao nhiêu? Thực tế trên công thức toán học thì chưa có công thức nào có thể quy đổi từ đơn vị m3 sang đơn vị m2,vì vậy hầu như không ai quy đổi như vậy bao giờ.

Kim thành vina là công ty thiết kế nhà xưởng và xây dựng nhà xưởng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có tư vấn, thiết kế,thi công công trình công nghiệp dân dụng.

Với đội ngũ kĩ sư, kiến trúc không những trẻ mà còn tài giỏi và đội ngũ nhân viên tận tâm với công việc, không thể thiếu những công nhân tay nghề cao. Siêng năng – chăm chỉ với công việc. Kim thành vina chúng tôi luôn tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất,hiện đại nhất và vững chắc nhất.

CÔNG TY TNHH XD TM DV KIM THÀNH VINA

Địa chỉ: 66/85/9 Thống Nhất – P .15 Q. Gò Vấp – TP.HCM

Chi nhánh: 114/188/1/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q. Gò Vấp

DĐ: 0909 582 657

Email: [email protected]

Website: http://xaydungsuachuanha.vn

【#6】“1 Cân Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Kg Ở Việt Nam”

Tạo sao 1 cân Trung Quốc lại chỉ bằng 500g? Cách tính cụ thể như sau

Ngày xưa, đơn vị tính cân nặng của Trung Quốc được chia rất nhỏ và thay đổi qua nhiều thời đại khác nhau. Dưới triều đại nhà Tống, đơn vị tính được chia thành:

Jin là gì? Hệ đo lường cổ của Trung Quốc?

“Jin” là một đơn vị đo trọng lượng trong hệ đo lường cổ của những người gốc Hoa. Cho tới nay, đơn vị tính này vẫn còn được sử dụng tại nhiều quốc gia có sử dụng tiếng Hoa như: Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao. Theo quốc tế, “jin” còn được gọi với cái tên khác là “catty”

1 jin bằng bao nhiêu cân?

Jin chắc hẳn là đơn vị đo lường mà ít người Việt Nam biết đến, đặc biệt hơn là sẽ không biết quy đổi jin như thế nào. Không biết được 1 jin sẽ bằng bao nhiêu cân?

Như đã nói, “jin” còn được gọi với cái tên khác là “catty”, là đơn vị đo lường trong hệ đo lường cổ đại, vậy nên tùy vào từng vùng địa lý sẽ có cách quy đổi, tính toán khác nhau. Ngày nay, jin được quy đổi sang hệ thống số liệu phù hợp với thói quen sử dụng của từng địa phương. Cụ thể như sau:

 • 1 catty ở Trung Quốc đại lục = 500g
 • 1 catty ở Hồng Kông và Ma Cao = 605g
 • 1 catty ở Đài Loan = 600g
 • Đặc biệt ở Jinmen, Matsu tiếp giáp với Phúc Kiến và Taijin, 1 catty được quy đổi = 500g.

Nói chung, phổ biến tại Trung Quốc hiện nay đều quy đổi 1 jin = 500g.

Cách tính cân Trung Quốc so với Việt Nam khi mua hàng

Hiện nay, trong ngành ngành giáo dục ở Trung Quốc hoặc khi thực hiện nghiên cứu khoa học, Trung Quốc cũng áp dụng đơn vị đo lường theo hệ SI (hệ đo lường quốc tế SI – tiếng Pháp: Système International d’unités). Bởi lẽ dĩ nhiên, sẽ giảm thiểu rất nhiều công việc quy đổi số liệu hoặc có thể áp dụng chung với nhiều thành tựu nghiên cứu trên thế giới.

Ngoài ra, trong ngành Logistics, một ngành mang tính liên thông toàn cầu, Trung Quốc cũng áp dụng đo lường theo hệ này, vậy nên khi bạn nhập hàng về để kinh doanh hoặc sử dụng các dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn không cần quá lo lắng về việc tính cân. Bởi lẽ cách tính cân được áp dụng theo tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nên ít xảy ra sai sót được.

Việc áp dụng đơn vị tính cân của Trung Quốc (jin – 0,5kg) sẽ thường thấy trong việc mua sắm hàng hóa tiêu dùng ở ngoài, ví dụ như đi chợ mua thịt thà hoa quả, hoặc các hoạt động sinh hoạt, buôn bán giao thương hàng ngày của người dân bản địa Trung Quốc.

Những lưu ý về cân nặng khi mua hàng tại Trung Quốc

Tuy trong nhiều hoạt động mang tính trao đổi quốc tế, Trung Quốc có áp dụng hệ đo lường Kilôgam chuẩn, thế nhưng việc hiểu rõ các đơn vị đo lường trọng lượng của Trung Quốc sẽ phòng tránh cho bạn các sai lầm không đáng có trong quá trình nhập hàng hoặc mua sắm tiêu dùng khi đi du lịch tại Trung Quốc.

【#7】1 Ounce Vàng Bằng Bao Nhiêu Kg?

Nếu như thị trường Việt Nam, vàng sẽ được tính bằng chỉ hoặc lượng vàng thì trên thị trường quốc tế, vàng được tính theo số troy ounce vàng, vậy 1 ounce vàng bằng bao nhiêu kg, bao nhiêu chỉ, bao nhiêu cây? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách tính này.

Ở Việt Nam, khối lượng của vàng sẽ được tính theo đơn vị là cây (lượng, lạng) hoặc chỉ, tuy nhiên, trên thế giới, vàng sẽ được tính theo đơn vị ounce, vì vậy, tìm hiểu 1 ounce vàng bằng bao nhiêu kg, 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, bao nhiêu chỉ sẽ giúp các bạn có thể quy đổi vàng ounce sang tiền Việt một cách dễ dàng theo giá trị thị trường.

– 1 troy ounce vàng nặng 31.103476 g

– 1 chỉ vàng nặng 3.75 g

– 1 lượng vàng nặng 37.5 g

Như vậy, ta có thể quy đổi ounce vàng sang chỉ, cây, tiền một cách dễ dàng:

– 1 ounce vàng xấp xỉ = 8.29426026667 chỉ vàng (khoảng 8,3 chỉ vàng) = 0.83 lượng vàng.

– 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng

1 ounce = 0.0283495231 kg

Tuổi hay còn gọi là hàm lượng vàng sẽ được tính theo thang độ Karat (K):

– Vàng 99,99% = 24K

– Xấp xỉ 75% = 18K

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có kinh doang vàng dưới dạng bánh, thỏi, nhẫn, dây chuyền,… với hàm lượng chủ yếu là 99,999%, 99,99%, 99,9%, 99%, 98%,… Để tính được giá ounce vàng, chỉ vàng, lượng vàng ra số tiền chính xác, các bạn có thể đến các công ty vàng bạc để biết chính xác được giá tiền vàng tại thời điểm đó.

Như vậy, bài viết đã giải đáp giúp bạn 1 ounce vàng bằng bao nhiêu kg, 1 ounce vàng giá bao nhiêu để có thể tính toán được giá trị của vàng so với giá trị chung trên thị trường hiện nay, đây cũng là cách tính 1 lượng vàng bằng bao nhiêu kg mà nhiều người tìm kiếm, dù tính theo đơn vị ounce, chỉ, lượng vàng,…, khối lượng của vàng vẫn được đảm bảo theo cách tính chung, vì vậy, các bạn sẽ không cần lo lắng khi mua vàng tại các công ty, địa điểm bán vàng uy tín, chất lượng hiện nay. Theo đó, giá vàng sẽ được tính theo khối lượng vàng nhân với giá vàng tùy theo từng thời điểm nhất định.

Giá vàng hôm nay là thông tin rất hữu ích giúp được các nhà đầu tư nhanh chóng quyết định có nên mua vàng hay bán vàng để có lãi không, do đó việc cập nhật giá vàng hôm nay là điều cần thiết.

【#8】1 Lít Mật Ong Bằng Bao Nhiêu Kg

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mật ong với chất lượng khác nhau, các bạn dễ dàng mua được mật ong trên mạng, mua ở chợ, siêu thị, người quen và các cửa hàng thực phẩm. Tùy thuộc vào từng đơn vị bán mà bạn có thể mua mật bằng lít, chỗ lại bán mật ong theo kg.

Để quý khách hàng có thể cơ sở so sánh chọn lựa chính xác khi mua mật ong và tránh bị mất tiền oan. Hôm nay Annamshop sẽ chia sẽ cho bạn 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg hay 1kg mật ong bằng bao nhiêu lít.

Nhiều người mua lầm tưởng 1 lít mật ong bằng 1 kg mật hay 1kg mật ong bằng 1 lít dẫn đến việc so sánh giá cả sẽ không chính xác và thậm chí khách hàng là người chịu thiệt.

Chính xác thì 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg? Để biết được một lít mật ong nặng bao nhiêu kg trước hết chúng ta cần phải biết khối lượng riêng của mật ong là bao nhiêu.

Bởi vì mật ong là 1 chất lỏng siêu bão hòa với đường là thành phần hóa học chủ yếu chiếm phần lớn. Với tỉ lệ đường fructose là 38,5% và mức đường glucose là 31,0%, trong mật ong thì nước chỉ chiếm cỡ 17,2%.

Chính vì thành phần như vậy chứa nhiều đường nên khối lượng riêng của mật ong nặng hơn nước là 36% và trung bình khoảng 1,36 kg/lít . Do đó, theo các lý thuyết vật lý, 1 lít mật ong sẽ nặng 1,36 kg.

Tuy nhiên theo khảo sát thực tế tại thị trường Việt Nam thì Annamshop lại thu được kết quả khác:

 • 1 lít mật ong loãng thường nặng tầm từ 1,2 đến 1,3 kg.
 • Một lít mật ong loại đậm đặc và mật ong rừng nguyên chất thường nặng từ khoảng 1,3 đến 1,4 kg.

Vậy tại sao 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg lại có sự chênh lệch khác nhau như vậy?

  Hàm lượng nước có trong mật ong hay độ đậm đặc của mật : Nếu hàm lượng nước có trong mật ong càng thấp thì mật càng đậm đặc và sẽ nặng hơn và ngược lại.

Ví dụ: với các loại mật hoa nhãn, mật ong hoa vải hay mật tràm thường có độ loãng hơn nên khối lượng trung bình chỉ nặng khoảng 1,2 đến 1,3 kg.

  Loại hoa mà ong chọn để hút mật: Tùy vào loại hoa rừng hay loại hoa được con người cố ý trồng mà ong hút mật sẽ cho mật có độ nặng khác nhau.

Ví dụ: Mật ong ong từ hoa cà phê sẽ đậm đặc hơn nên sẽ nặng hơn so với mật hoa nhãn, cụ thể 1 lít mật ong loại này nặng khoảng 1,3 đến 1,4 kg.

Mật ong được lấy từ hoa vải hay hoa nhãn thường khá loãng nên nhẹ hơn, 1 lít loại này nặng 1,2 kg. Một số câu trả lời chi tiết 1lit mật ong bằng bao nhiêu kg theo từng loại hoa

 • 1 lít mật ong tràm sẽ nặng bằng 1,3 kg
 • 1 lít mật ong rừng nặng bằng 1,4- 1,5kg
 • 1 lít mật ong hoa cà phê nặng bằng 1,3-1,4 kg
 • 1 lít mật ong bạc hà nặng khoảng 1,33 – 1,5kg
  Một lít mật ong nặng bao nhiêu kg còn phụ thuộc thời điểm thu hoạch: Vào đúng mùa hoa nở rộ như mùa xuân và mùa hạ thường thì mật ong thu được sẽ đậm đặc hơn. Và vào mùa đông khi nhiệt độ thấp mật ong thường sẽ bị cô lại nên 1 lít mật ong sẽ nặng hơn so với khi bình thường một chút.

Ví dụ: Mật ong hoa nhãn thu hoạch vào thời điểm thời tiết đẹp, nắng đều ít mưa thì 1 lít mật ong nặng tới 1,4 kg. Và khi thời tiết lạnh, mật hoa nhãn vô cùng đậm đặc nên có thể nặng tới gần 1,5 kg/lít. Ngược lại, nếu gặp năm mưa nhiều hay thu hoạch non thì 1 lít mật ong chỉ nặng bằng 1,2 kg.

Lưu ý: Trên thị trường còn có một số loại mật ong giả với thành phần chính là nước đường được nấu lên sau đó trộn hương vị để lừa người mua. Các loại mật ong giả này thường chứa nhiều nước nên cũng rất nhẹ. Do đó, các bạn cũng nên cân thử mật ong trước khi mua để tránh mua phải mật giả.

Vậy ngược lại 1kg mật ong bằng bao nhiêu lít?

Như các thông tin ở trên trung bình 1 lít mật ong bằng 1,36kg. Vì vậy 1 kg mật ong sẽ bằng khoảng 0.735 lít theo công thức tam suất.

Hơn nữa trên thực tế, khối lượng của 1 lít mật sẽ giao động trong khoảng từ 1,2kg đến 1,5kg nên 1 kg mật sẽ giao động từ mức 0.833 lít đến 0.667 lít.

Khách hàng nên mua mật ong theo lít hay mua theo kg?

Theo kinh nghiệm nhiều năm nếu các bạn dự định mua với số lượng ít thì việc mua mật ong theo lít sẽ có lợi hơn. Mua mật theo kg thường chỉ người mua chỉ có lợi khi mua mật ong số lượng lớn.

Như có đề cập, khi 1 lít mật ong đậm đặc có thể nặng khoảng 1,4 kg đến 1,5 kg.

Vậy nên, khi mua bằng lít các bạn sẽ không bị hao hụt nhiều dù mật đặc hay loãng và không bị ảnh hưởng khi thời tiết có thay đổi.

Có lẽ đến đây bạn đã nắm được câu trả lời 1kg mật ong bằng bao nhiêu lít hay 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg rồi. Tóm lại các bạn phải chọn được một địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

【#9】1 Lít Mật Ong Bằng Bao Nhiêu Kg, Trọng Lượng Riêng 1Kg Mật Ong

1 lít mật ong nặng dao động vào khoảng 1,3 – 1,4 Kg tùy thuộc vào chất lượng của mật ong, loại hoa mà con ong hút mật, khí hậu thời tiết, điều kiện thổ nhưỡng của từng khu vực. Cũng từ đó, bạn có thể tính được một lít mật ong bằng bao nhiêu lít theo công thức tam suất, nghĩa là khoảng từ 0,7 -0,8 lít.

Có một số người thường hay thắc mắc rằng, liệu “1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?”. Có thể cho rằng, câu hỏi này là câu hỏi phổ biến mà ai cũng muốn giải đáp.

Một lít mật ong nặng bao nhiêu kilôgam?

Thông thường, ở một số chất lỏng khác, chẳng hạn như là 1 lít nước thì cũng tương đương với 1kg. Tuy nhiên, 1 lít mật ong lại thường đạt khối lượng hơn 1kg. Bởi vì mỗi loại mật ong mang một trọng lượng khác nhau.

Có loại mật 1 lít bằng 1,2 kg, cũng có loại lên đến 1,4kg… Thường thì khối lượng riêng của mật ong nặng hơn nước.

1 kg mật ong bằng bao nhiêu lít? Trọng lượng riêng của mật ong là bao nhiêu?

Cũng từ đó, chúng ta có thể suy ra được một lít mật ong bằng bao nhiêu lít theo công thức tam suất, nghĩa là khoảng từ 0,714 – 0,769 lít.

Cách lý giải cho vấn đề này như sau: Khối lượng riêng của mật ong bao giờ cũng lớn hơn khối lượng riêng của nước. Bởi vì mật ong là một chất lỏng bão hòa.

Trong mật ong vốn dĩ chứa khá nhiều đường cho nên nó sẽ có khối lượng riêng trung bình là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước là 36%). Tùy theo mức độ đậm đặc của từng loại mật ong mà cân nặng của chúng không thể giống nhau.

Ví dụ như: Mật ong hoa cà phê thường đậm đặc hơn mật nhãn nên cũng sẽ nặng hơn mật nhãn một phần nào đó. Nó có thể giao động trong khoảng từ 1,3 – 1,4 kg.

Riêng loại mật nhãn, mật ong hoa vải, mật tràm thì nó loãng hơn, cho nên chỉ nặng tầm 1.2 – 1.3 kg tùy theo từng mức độ loãng của mật.

Yếu tố nào ảnh hưởng khối lượng của 1 kilogam mật ong?

Để biết chính xác 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

 • Hàm lượng nước chứa trong mật ong
 • Loại hoa mà ong tìm đến để hút mật

Lưu ý: Nếu mật ong càng đặc thì sẽ cho trọng lượng nặng hơn tý, nhưng lại không đáng kể. Thông thường, mật ong nuôi qua xử lý thì tỉ lệ nước sẽ ít hơn trong mật ong thường nên mật ong nuôi sẽ có trọng lượng nặng hơn mật ong rừng.

Khoảng thời gian gần đây thì việc buôn bán mật ong được khá nhiều người lựa chọn, thậm chí còn mang cả tảng sáp ong theo để minh họa chúng là mật ong rừng, nhằm bán ra với cái giá khá cao, giao động trong khoảng 500 – 1000k.

Nhưng mọi người nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi mua, bởi vì chúng chắc chắn không phải là mật ong rừng. Thường thì chúng chỉ là mật ong nuôi, đôi khi còn là mật ong pha kém chất lượng, hãy cẩn thận vì sẽ có thể bị tiền mất tật mang.

Mật ong xịn, mật ong rừng là gì?

Mật ong xịn được cho là các loại mật ong được hút tự do tại các khu rừng trong tự nhiên, cũng có thể chúng là mật ong nguyên chất 100% do người nuôi ong thu hoạch được trong các rừng cây quy hoạch, ong hút mật từ một loại cây tức là hút trong những rừng cây này, chẳng hạn như là: rừng hoa nhãn, rừng hoa vải, rừng hoa cà phê…

Đã từ lâu, mật ong được xem là một loại thần dược dành riêng cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng cho đến nhiều năm gần đây, mật ong bỗng trở nên phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam.

Lý do bởi trước đây, mật ong khá ít người nuôi và còn khá là mắc, cho nên nó được xếp vào hàng thực phẩm quý hiếm, dành cho những nhà “có điều kiện” mới sử dụng được.

Còn ngày nay thì khác, thị trường mật ong nói riêng ở Việt Nam và trên thế giới nói chung dần trở nên phổ biến, nghề nuôi ong được phát triển và mở rộng hơn cho nên mật ong được sử dụng một cách phổ biến hơn.

1 lít mật ong bao nhiêu tiền?

Ngoài vấn đề “1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg” thì giá bán của 1 lít mật ong cũng không cố định, bởi vì nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như là: thời vụ, loại mật (hoa cà phê, hoa keo, hoa nhãn…), quai non hay quai già, mật ong rừng hay mật ong nuôi…

Ngày nay, trên thị trường buôn bán mật ong nói chung cung cấp mật ong với giá khá cao do thương mại, bởi lấy hàng qua trung gian nên giá mật ong lên đến 800 đến 1 triệu đồng một lít.

Tuy nhiên, giá cả mật ong mà một số đơn vị cung cấp sau đây là cái giá khá tốt trên thị trường, chỉ rơi vào từ 300.000 đến 500.000 trên 1 lít.

Cách sử dụng mật ong nguyên chất đúng cách

Mật ong được thế giới xếp vào danh sách thực phẩm vàng sạch nhất, vì trong mật ong không hề chứa bất kỳ tạp chất nào, ngoài ra, nó còn hỗ trợ khá tốt trong vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.

Mật ong trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây bởi vì thị trường nuôi ong ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phát triển mạnh mẽ, cho nên mật ong không còn là loại thực phẩm quý hiếm chỉ dành cho những ai có điều kiện mới có thể sử dụng như trước kia.

Nhận biết mật ong nguyên chất như thế nào?

Hiện nay thật giả lẫn lộn, mật ong được bán ra thị trường ngoài mặt nói là mật ong nguyên chất, nhưng thực chất nhiều lúc không phải.

Để phân biệt mật ong nguyên chất cũng có những cách rất dễ thực hiện. Và sau đây, WikiDinhNghia xin giới thiệu đến các bạn một vài cách để nhận biết được mật ong nguyên chất sau đây:

Bạn chỉ cần dùng một cân hành lá tươi nhúng vào cốc mật ong, để tầm 5-7 phút, nếu đúng là mật ong nguyên chất thì cân hành sẽ bị héo đi, còn không thì ngược lại.

Hoặc bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà với khoảng 2 – 3 muỗng mật ong ( phần mật ong đổ phủ kín mặt trứng) sau đó là đậy kín và để qua đêm, nếu là mật ong nguyên chất thì trứng sẽ chín lại và ngược lại thì không.

Dùng phần bắc của cây nến, sau đó thì nhúng chúng ngập dầu vào mật ong, rồi châm lửa. Nếu bắc vẫn cháy thì đó là mật ong nguyên chất, còn ngược lại thì không

Trên là một vài chia sẻ từ WikiDinhNghia về câu hỏi “1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg” giúp các bạn có thể trở nên tự tin hơn trong việc lựa chọn những cơ sở mua mật ong đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả cho gia đình của mình.

【#10】Theo Bạn 1 Lít Dầu Nhớt Bằng Bao Nhiêu Kg Là Đúng Với Tiêu Chuẩn

Tùy vào các loại xe và các hãng sản xuất mà người ta cho ra những sản phẩm dầu nhờn khác nhau. Nhưng đây được xem là một trong những sản phẩm quan trọng nhất cho các thiết bị máy khi hoạt động.

Vậy 1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Chính vì thế chúng ta có thể ước lượng được gần đúng cân nặng của dầu nhờn. Dầu nhớt công nghiệp ở 15 độ C

Ví dụ: HD 30 = 0.89 kg/l

HD 40 = 0.894 kg/l

HD 50 = 0.898 kg/l

Với những thông tin trên các bạn có chúng ta có thể ước lượng khối lượng riêng của dầu nhớt khoảng 0.89 kg/l.

Ví dụ: Ở nhiệt độ 20 độ C. Khối lượng riêng của dầu rơi vào khoảng 8000 kg/m2.

Ở nhiệt độ 15 độ C. Khối lượng riêng chỉ vào khoảng 7900 kg/m2.

Nếu như nhiệt độ cao thì chúng sẽ tăng lên. Môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến khối lượng và trọng lượng của dầu nhờn.

Vậy 1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Với những chia sẻ trên, chúng ta có thể ước lượng được câu trả lời rơi vào khoảng 0.8 kg/lit. Dựa vào số lượng này, chúng ta có thể thấy được dầu nhờn nhẹ hơn nước rất nhiều.

Chính vì lý do đó mà khi 2 dung dịch này được trộn lẫn với nhau. Chúng ta có thể sử thấy được nước nặng hơn và bị chìm xuống dưới.

Khối lượng các loại dầu khác

Khối lượng riêng của dầu Fo rơi vào khoảng 0.87 kg/m3. Nghĩa là 1 lít lít dầu Fo sẽ được quy đổi thành 0.87 kg.

Khối lượng riêng của loại dầu này khá nhỏ chỉ từ 0.79 – 0.87 kg/m3. Tùy vào nhiệt độ và thời tiết của môi trường xung quanh nó.

Với khối lượng riêng chỉ rơi vào khoảng 0.7 kg/m3. Nghĩa là 1 lít xăng chỉ được 0.7 kg so với nước nó còn nhẹ hơn 3 phần. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng có bị pha tạp hay không.

Với câu hỏi “1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg” bạn đã tìm được đáp án rồi phải không. Nếu một ngày nào đó những đứa trẻ nhà mình tò mò về chúng. Bạn sẽ rất tự tin tìm ra đáp án cho những câu hỏi này.