Học Tiếng Anh Trực Tuyến Tại Yola Có Tốt Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Bảng Học Phí Anh Ngữ Yola 2022: Thiếu Nhi/ Giao Tiếp/ Ielts, Toeic
 • Kem Trị Mụn Zapzyt Có Thực Sự Tốt Không? Thành Phần?
 • Kem Trị Mụn Zapzyt Acne Treatmet Gel Có Thực Sự Hiệu Quả?
 • Kem Trị Mụn Zapzyt Maximum Strength 10% Benzoyl Peroxide
 • Zawa Có Tốt Không? Tại Sao Lại Có Lừa Đảo?
 • Tổ chức Giáo dục YOLA đã được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín được nhiều học sinh và các bậc phụ huy tin tưởng, đi đầu trong vấn đề giảng dạy và tiên phong trong vấn đề học tiếng Anh trực tuyến . Đặc biệt, trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay thì vấn đề giảng dạy trực tuyến lại càng cấp thiết và quan trọng, mang lại nhiều lợi ích trong vấn đề giảng dạy, học tập. Vậy học tiếng Anh trực tuyến tại YOLA có thực sự tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có câu trả lời cho vấn đề này.

  Nhu cầu học tiếng Anh trực tuyến hiện nay

  Trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp (cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một quốc gia nào tìm ra phương pháp kiểm soát hay chữa trị), đây là tình trạng khẩn cấp của toàn cầu. Mọi hoạt động kinh tế – xã hội đều bị ảnh hưởng và trì trệ rất nghiêm trọng. Vấn đề Giáo dục cũng trở nên đau đầu khi các kỳ thi đang gần kề, trong khi tình trạng nghỉ học dài hạn vẫn tiếp tục. Trường học, các trung tâm anh ngữ hay ngoại khóa vốn là nơi tập trung đông người thì giờ không còn học viên theo học. Có rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lo lắng vì tình trạng nghỉ học vẫn kéo dài mà kiến thức thì không thể trì trệ mãi.

  Trước tình trạng đó, nhu cầu học trực tuyến là điều hiển nhiên và cấp bách. Các trung tâm tiếng Anh đã triển khai các chương trình học tiếng Anh trực tuyến , nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, ôn thi và cung cấp kiến thức cho các học viên, giúp duy trì việc dạy và học được tiếp tục, là giải pháp hiệu quả trong điều kiện khó khăn.

  YOLA – Tổ chức giáo dục tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam

  Yola được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín, mang đến sự cải thiện trong kỹ năng học thuật và điểm số từ những bài thi quốc tế của học viên. Với hơn 30.000 học viên theo học, YOLA đã đào tạo nên các học viên có hàng loạt điểm thi cao hàng đầu Việt Nam trong các cuộc thi và chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/120, SAT 1570/1600, với tổng giá trị học bổng hơn 220 tỷ từ top 100 những trường đại học hàng đầu thế giới dành cho học sinh của YOLA. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả qua sự đào tạo của YOLA.

  Chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi

  Chương trình học đa dạng, phù hợp với mong muốn của học viên và mọi lứa tuổi. Với mỗi lứa tuổi khi đến với YOLA đều được lựa chọn chương trình giáo dục, học tập phù hợp để có thể phát triển kỹ năng xã hội và sự tự tin.

  Đội ngũ giáo viên đạt trình độ quốc tế

  Là tổ chức giáo dục có sự kết hợp giữa các giáo viên nước ngoài và Việt Nam. Giáo viên đều là những người tốt nghiệp từ những trường đại học lớn và uy tín trên thế giới, giúp tối ưu phương pháp dạy và học cũng như các truyền lửa và kiến thức đến với học viên.

  Chương trình học thuật được nghiên cứu kỹ

  Chương trình học thuật của tổ chức Giáo dục YOLA được nghiên cứu chuyên sâu. Sự tập trung phát triển ngôn ngữ cũng như khả năng tư duy, dựa vào các tiêu chuẩn quốc tế và có sáng tạo, được thiết kế phù hợp với nhu cầu học sinh ở Việt Nam.

  Ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến

  YOLA là tổ chức tiên phong trong việc sử dụng công nghệ online ( học tiếng Anh trực tuyến ), khuyến khích học viên tự giác học tập và tối ưu hóa giờ học trên lớp. Bên cạnh đó, YOLA tạo hệ thống cộng đồng chia sẻ những kinh nghiệm giữa các học viên đã thành công, nhằm tạo động lực cho học viên Yola đạt được kết quả tốt nhất.

  YOLA SMART Learning – lớp học chuẩn quốc tế tại nhà

  YOLA SMART Learning là một nên tảng học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Với tên gọi YOLA SMART đã ẩn chứa 5 tiêu chuẩn cao, cam kết về tính năng, chất lượng và kết quả của chương trình học:

  • Thực hành xã hội – Tính tương tác cao giữa học viên và giáo viên, mang đến sự hứng thú trong học tập.
  • Phương pháp giảng dạy – Lấy học sinh làm trung tâm với thiết kế cho hoạt động giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu kiến thức tối đa. Giúp học sinh được khai phá triệt để bản thân, tập trung rèn luyện kỹ năng kiến thức trong các tình huống.
  • Tiếp cận – Mang đến chương trình giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người cũng như sự bình đẳng trong giáo dục.
  • Tập trung vào kết quả – Chương trình đào tạo tại hệ thống luôn đúng quy chuẩn, quá trình học tập của học viên được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo kết quả tốt nhất cho học viên.
  • Công nghệ – Đây chính là cốt lõi của nền tảng học trực tuyến và được YOLA xem là tâm huyết và luôn nỗ lực để mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập tốt nhất.

  YOLA SMART Learning là nền tảng đầu tiên Việt Nam cho phép dạy được nhiều học sinh trong cùng lúc. Thiết kế những bài học của chương trình được hỗ trợ tối đa bởi những công cụ ưu việt trên nền tảng trực tuyến được thiết kế dành riêng cho việc giảng dạy, hấp dẫn, lôi cuốn, xóa đi sự ngăn cách về mặt không gian.

  • Mỗi lớp học trực tuyến YOLA SMART gồm có một giáo viên và 10 học viên (giống như lớp học trực tiếp tại trung tâm) với những ưu điểm vượt trội và khác biệt so với thị trường, hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến tốt nhất.
  • Việc truy cập lớp học trực tuyến đơn giản và dễ dàng chỉ với máy tính hoặc thiết bị di động thông minh và đường truyền ổn định. Chương trình YOLA SMART Learning được thiết kế nhẹ, tương thích với nhiều cấu hình khác nhau. Bên cạnh đó, chương trình còn được thiết kế và hỗ trợ “Break Out Room” giúp thu hút sự tập trung, hứng thú của học viên.
  • Với YOLA SMART LEARNING, các dữ liệu về thông tin học viên đều được lưu trữ cẩn thận, bảo mật đồng thời quản lý chất lượng giảng dạy của giáo viên. Học viên có thể xem lại nội dung đã học, tải tài liệu, kiểm tra những lưu ý từ giáo viên và trao đổi nhóm trước đó.
  • YOLA SMART Learning còn có hệ thống bài kiểm tra All-in-one. Học viên được làm bài thi trực tuyến với cấu trúc như bài thi thật qua từng giai đoạn để đánh giá chính xác nhất trình độ của mình. Học viên có thể làm bài kiểm tra trực tuyến mọi lúc mọi nơi, cấu trúc bài thi đầy đủ 4 kỹ năng (nghe-nói-đọc-viết). Bên cạnh đó, cung cấp kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác và chi tiết.

  Với YOLA SMART Learning việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết trong điều kiện hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xịt Tẩy Lông 20Ml Xịt Tóc 2 Phút Dung Dịch Tẩy Lông Nách Nhẹ Nhàng
 • Mũi Tóc Phụ Nữ Mũi Cắt Tỉa Đánh Bóng Mũi Tông Đơ Nam Mũi Thép Không Gỉ Dụng Cụ Làm Đẹp Thêu
 • Rối Loạn Tiền Đình Tập Yoga Có Tốt Không ?
 • Men Vi Sinh Dùng Dài Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe?
 • Men Vi Sinh Hàn Quốc Yunpro Là Thuốc Gì?chọn Men Vi Sinh Nào Tốt Cho Bé?
 • Bảng Học Phí Anh Ngữ Yola 2022: Thiếu Nhi/ Giao Tiếp/ Ielts, Toeic

  --- Bài mới hơn ---

 • Kem Trị Mụn Zapzyt Có Thực Sự Tốt Không? Thành Phần?
 • Kem Trị Mụn Zapzyt Acne Treatmet Gel Có Thực Sự Hiệu Quả?
 • Kem Trị Mụn Zapzyt Maximum Strength 10% Benzoyl Peroxide
 • Zawa Có Tốt Không? Tại Sao Lại Có Lừa Đảo?
 • Nước Uống Tăng Cường Sinh Lý Zawa Có Tốt Không? Là Thuốc Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu 2022?
 • Được thành lập vào năm 2009, trung tâm YOLA – Anh Ngữ Thông minh chuyên đào tạo và luyện thi Anh văn du học cho mọi lứa tuổi. Với sứ mạng “Thay đổi cuộc sống học sinh Việt Nam thông qua giáo dục”, YOLA đào tạo học viên toàn diện về các mặt kiến thức, kỹ năng và nhân cách. Yola sẽ là một địa chỉ không thể nào bỏ qua nếu muốn nâng cao khả năng tiếng Anh.

  Địa chỉ các trung tâm Anh ngữ YOLA

  Tại Yola sẽ có các chương trình học phù hợp cho nhu cầu khác nhau của mỗi học viên. Yola hiện nay với rất nhiều cơ sở tọa lạc tại những vị trí đắc thuận lợi, gần trung tâm thành phố nhằm giúp các học viên có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Đến với Yola là đến với một sự giáo dục toàn diện.

  Đội ngũ những người sáng lập, giảng viên và cộng tác viên của công ty – được biết với tên gọi là “Yolans”. Hầu hết các “Yolans” là những cựu sinh viên Việt Nam du học đã trở về từ Anh, Mỹ, Úc, Canada… có chung nhiệt huyết muốn đóng góp cho thành công của các bạn trẻ.

  Từng học tập và làm việc trong các môi trường quốc tế, các “Yolans” có trải nghiệm thực tế về các nền giáo dục tiên tiến và hiểu biết sâu sắc về những điểm mạnh, điểm yếu và những thử thách mà các bạn trẻ Việt Nam phải đối mặt khi cạnh tranh trong một môi trường toàn cầu.

  Đây là nền tảng để các “Yolans” liên tục sáng tạo phương pháp dạy và học, mang đến cho học sinh giáo trình phù hợp và những trải nghiệm có ý nghĩa nhất.

  Trước khi chọn cho mình một khóa học phù hợp. Yola sẽ có một bài kiểm tra dành cho các học viên theo đúng chuẩn quốc tế IELTS, TOEIC… Một điều đặc biệt là bài kiểm tra này sẽ hoàn toàn miễn phí. Đây cũng như một món quà mà Yola muốn dành tặng cho các học viên mới khi giúp các bạn có được một sự lựa chọn phù hợp nhất để phát huy và củng cố kiến thức.

  Học phí tại trung tâm Anh ngữ Yola 2022

  Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh phù hợp với chuẩn quốc tế là vô cùng lớn, tại Yola sẽ luôn có các khóa học theo đúng với nhu cầu của bạn.

  Một khóa luyện thi IELTS trong 2-3 tháng sẽ giao động từ 7,600,000 – 13,400,000 đồng.

  Tóm lại, dễ nhận thấy rằng học phí tại Trung tâm Anh Ngữ YOLA nằm ở mức cao so với mặt bằng chung. Để đạt được ước mơ du học, bạn cần phải trải qua quá trình học tập và ôn luyện vất vả. Tìm và lựa chọn một địa chỉ đào tạo sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ước mơ hơn. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình ra quyết định của bạn.

  Từ khóa:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Tại Yola Có Tốt Không?
 • Xịt Tẩy Lông 20Ml Xịt Tóc 2 Phút Dung Dịch Tẩy Lông Nách Nhẹ Nhàng
 • Mũi Tóc Phụ Nữ Mũi Cắt Tỉa Đánh Bóng Mũi Tông Đơ Nam Mũi Thép Không Gỉ Dụng Cụ Làm Đẹp Thêu
 • Rối Loạn Tiền Đình Tập Yoga Có Tốt Không ?
 • Men Vi Sinh Dùng Dài Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe?
 • Review Khóa Học Tiếng Anh Yola Smart Learning

  --- Bài mới hơn ---

 • Nước Uống Tăng Cường Sinh Lý Nam Zawa Có Tốt Không?
 • Phụ Gia Thực Phẩm Có Tốt Không? Vai Trò Của Phụ Gia Trong Chế Biến
 • Thực Phẩm Chức Năng Có Tốt Không? Nên Dùng Hay Không?
 • Thực Phẩm Chức Năng Có Tốt Không, Công Dụng Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Phụ Gia Tạo Ngọt Sorbitol Và Ứng Dụng Trong Thực Phẩm
 • YOLA SMART Learning là khóa học tiếng Anh online của chúng tôi với mục tiêu hỗ trợ tối đa sự tập trung và hứng thú học tập cho học viên cùng tương tác đa chiều, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống.

  Giới thiệu

  Trung tâm tiếng anh YOLA tự hào giới thiệu Lớp học trực tuyến YOLA SMART Learning với thiết kế hoàn toàn ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa với nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng. Với tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm trong toàn bộ chương trình đào tạo, các tính năng của YOLA SMART Learning hỗ trợ tối đa sự tập trung và hứng thú học tập cho học viên cùng tương tác đa chiều, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống.

  Nội dung

  Với khả năng tiếp cận mọi lúc mọi nơi, học sinh có thể hoàn toàn mang Yola SMART Learning đến mọi nơi, đăng nhập mọi lúc và thu nhận kiến thức từ tài liệu được thiết kế sẵn trên phần mềm trực tuyến vì YOLA SMART Learning luôn đặt kết quả cụ thể của học viên trong những bài thi quốc tế là mục tiêu quan trọng trong thiết kế chương trình học.

  Ai cần học khóa này?

  Phù hợp hầu hết mọi đối tượng học viên

  Bạn sẽ nhận được gì?

  • Social (Thực hành xã hội): Tính tương tác cao giữa học sinh và giáo viên mang đến sự hứng thú trong học tập và gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng.
  • Methodology (Phương pháp giảng dạy): Lấy học sinh làm trung tâm với đa dạng thiết kế cho từng hoạt động giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức tối đa.
  • Access (Tiếp cận): Sự tiện lợi và linh hoạt của YOLA SMART Learning cho phép học viên tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi.
  • Results driven (Tập trung vào kết quả): Quá trình học tập của học viên được theo dõi chặt chẽ thông qua thống kê tương tác trong giờ học và bài kiểm tra giữa khóa, cuối khóa nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.
  • Technology (Công nghệ): Đây là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cho phép một hoặc hai giáo viên dạy được nhiều học sinh trong cùng lúc với nhiều công cụ giảng dạy hỗ trợ: bảng đen, khung hội thoại giáo viên và học sinh, công cụ thực hiện bài kiểm tra ngay trên lớp, thuyết trình nhóm, chia sẻ màn hình và chức năng lưu trữ tài liệu…

  Nếu bạn đã tham gia vào khóa học này, hãy review khóa học bằng cách chia sẻ khách quan những đánh giá của mình về YOLA SMART Learning.

  Đánh giá khóa học YOLA SMART Learning

  • Đánh giá Học phí YOLA SMART Learning
  • Đánh giá Lộ trình
  • Đánh giá Phương pháp học
  • Đánh giá đội ngũ giáo viên
  • Đánh giá Lý thuyết và thực hành
  • Đánh giá Tài liệu khóa học
  • Đánh giá Dịch vụ hỗ trợ
  • Đánh giá Hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Ngữ Pháp Cần Chú Ý Của Anh Văn Lớp 9
 • Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Luyện Thi Ielts Hiệu Quả
 • 5 Quan Niệm Sai Lầm Ít Ai Biết Khi Luyện Thi Ielts
 • Luyện Thi Ielts Để Đi Du Học Cần Biết Những Gì?
 • Bật Mí Những Tips Luyện Thi Ielts Phần Writing Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Không Bao Giờ Quên
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Bằng Tiếng Anh Trong Văn Hóa 3 Miền
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Trong Văn Hóa 3 Miền
 • Hướng Dẫn Chọn Tên Tiếng Anh Hay
 • Ý Nghĩa Của Những Từ Tiếng Anh Chỉ Thời Gian Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Hamdan, là giáo viên của trung tâm tiếng Anh nổi tiếng sẽ chia sẻ một số phương pháp mang tính thực tiễn nhằm giúp học viên học tốt ngữ pháp tiếng Anh – một trong những phần khó nhằn của những người chọn lựa học ngôn ngữ này, từ chính kinh nghiệm của Hamdan.

  Chia sẻ của Hamdan khi còn là học viên tại các trung tâm tiếng Anh

  Khi tôi học tiếng Anh, các thầy cô giáo đã dành ra rất nhiều thời gian trong lớp chỉ để tập trung vào hình thức của ngôn ngữ, nhưng lại không có ngữ cảnh, hậu quả là khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên và phong phú của tôi bị ảnh hưởng nhiều từ việc ấy.

  Sau đó, tôi đã tự mình trải nghiệm “tiếng Anh tự nhiên” thông qua phim ảnh, âm nhạc và tiểu thuyết. Những nguồi tài liệu này đã giúp tôi tìm ra ý nghĩ và các dạng ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài ra, còn tạo cho tôi một nền tảng vững chắc hơn để xử lý và học tập ngôn ngữ. Từ đó, bản thân tôi cũng bắt đầu nhận thấy được sự hữu ích từ các cấu trúc mà giáo viên đã tập trung vào giảng dạy trên lớp.

  Có thể nói, việc chú ý để cả hình thức và ý nghĩa của ngôn ngữ sẽ có những đóng góp đáng kể vào việc học một ngoại ngữ cá nhân. Nhưng làm thế nào để thực hiện được điều này?

  Nhận thấy những lỗ hổng trong kiến thức ngôn ngữ

  Khi người học tập trung nghiêm túc vào những thiếu sót trong ngôn ngữ của họ, khi ấy, họ nhận ra những lỗ hổng kiến thức. Thậm chí, họ còn có thể phát hiện ra những lỗ hổng này khi tham gia vào phương pháp Dictogloss – việc học ngữ pháp được lồng ghép trong giao tiếp tiếng Anh, hiện nay phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở các trung tâm tiếng Anh.

  There are an estimated nine million olive trees in Palestine, which can produce tons of oil. Green ripe olives are picked in October by thousands of Palestinian population participate in the olive harvest. Once the harvest is completed, fresh olives are sent to the pss. Olive oil is then exactred from the olives and packaged in yellow gallons. The product is not only sold in Palestine but also shipped around the world.

  (Ước tính có khoảng chín triệu cây ô liu ở Palestine, số lượng này có thể sản xuất hàng tấn dầu. Ô liu xanh được thu hoạch vào tháng 10 bởi hàng ngàn nông dân Palestine. Sau khi thu hoạch xong, ô liu tươi được chuyển đến máy ép. Dầu ô liu sau đó được chiết xuất từ ô liu và được đóng gói trong những gallon màu vàng. Sản phẩm không chỉ được bán ở Palestine mà còn được vận chuyển trên phạm vi toàn thế giới).

  Giáo viên đã kiểm tra góc độ hiểu biết chung của người học về văn bản, sau đó giáo viên đọc lại nó một lần nữa. Lần này người học sẽ viết ra những từ khóa mà họ nghe được. Học viên được yêu cầu làm việc nhóm để cố gắng xây dựng lại văn bản bằng việc ghi nhớ sao cho càng giống với bản gốc càng tốt. Sau đó, mỗi nhóm sẽ so sánh kết quả của mình với những nhóm khác để đi đến quyết định chung. Cuối cùng, giáo viên sẽ chiếu đoạn văn bản mà học vừa đọc trước đó lên bảng.

  Trong suốt hoạt động này, người học đã sử dụng kiến thức ngôn ngữ của mình, cũng như tìm ra ý nghĩa và hình thức của ngôn ngữ. Đây là cách để họ chú ý đến những “khoảng trống” nghe được trong bản ghi chú tiếng Anh của họ. Quá trình này có thể dẫn đến một sự tái cấu trúc trong tổng quan ý thức của họ về hệ thống ngôn ngữ.

  Làm thế nào người học có thể tập trung vào ý nghĩa lẫn hình thức?

  Mặc dù chúng ta có thể suy ra các quy tắc và hình thức ngôn ngữ nhưng khi giao tiếp để truyền tải một thông điệp, dù trôi chảy đến đâu nhưng chúng ta lại thiếu sự chính xác về mặt ngữ pháp.

  1. A man killed a cat. (Một người đàn ông đã giết con mèo).
  2. A cat was killed by a man. (Một con mèo đã bị giết bởi một người đàn ông).
  3. A man killed cats. (Một người đàn ông đã giết nhiều mèo).
  4. The man may have killed his cats. (Người đàn ông có thể đã giết con mèo của mình).

  “Grammaticalisation” là một thuật ngữ được đặt ra bởi Dianne Larsen-Freeman và Marti Anderson trong cuốn sách có tên “Techniques and Principles in Language Teaching” (2011). Thuật ngữ này mang ý nghĩa là người học tập trung đồng thời vào ngữ nghĩa và các dạng ngữ pháp.

  Một trong những lớp học dành cho độ tuổi thanh thiếu niên ở cấp độ B1, giáo viên đã đọc to văn bản đã được đơn giản hóa ngữ pháp sau đây:

  Jemina – Jeremy – young – rich – couple – live – work – London – Sunday evening – drive – home – Jaguar – see – car – resemble – Porsche – rush – home – discover – Porsche – not there – stolen – feel – terrible – call – police.

  (Jemina – Jeremy – trẻ – giàu – cặp vợ chồng – sống – làm việc – London – tối chủ nhật – lái xe – về nhà – Jaguar – thấy – xe – giống – Porsche – vội vàng – nhà – khám phá – Porsche – không ở đó – bị đánh cắp – cảm thấy – khủng khiếp – gọi cảnh sát).

  Giáo viên đã yêu cầu học viên kể một câu chuyện bằng cách sử dụng các từ đơn. Sau đó, người dạy viết các từ vựng lên bảng và khuyến khích học viên xây dựng một câu chuyện bằng cách thêm các điểm ngữ pháp cần thiết. Khi kết thúc, giáo viên sẽ hiển thị toàn bộ câu chuyện hoàn chỉnh lên bảng để so sánh với kết quả của học viên.

  Jemina and Jeremy were a young, rich couple who lived and worked in London. One Sunday evening, they were driving home in their Jaguar when they saw a car resembling their Porsche. They rushed home and discovered that there; it had been stolen! They felt terrible and called the police.

  (Jemina và Jeremy là một cặp vợ chồng trẻ, giàu có, sống và làm việc ở London. Một tối chủ nhật, họ đang lái xe về nhà trong chiếc Jaguar thì thấy một chiếc xe giống chiếc Porsche của họ. Họ vội vã về nhà và phát hiện ra rằng ở đó; nó đã bị đánh cắp! Họ cảm thấy thật khủng khiếp và gọi cho cảnh sát).

  Bằng cách này, người học đã cải thiện được sự hiểu biết của họ về các câu tường thuật trong quá khứ thông qua sự chú ý để tìm ra hình thức và ý nghĩa của ngôn ngữ,

  Làm thế nào để chuyển thái độ học tập từ thụ động sang tích cực?

  Trong cuốn sách: “Implementing the Lexical Approach: Putting Theory into Practice” của Michael Lewis, ông đã chủ trương các hoạt động cho phép người học chú ý và quan sát vào các hình thức ngôn ngữ. Theo ông, những hoạt động này khuyến khích người học chuyển từ học tập thụ động sang học tập tích cực, từ đó đảm bảo sự hiểu biết nhanh hơn và người học xây dựng nền tảng về quy tắc ngữ pháp cẩn thận hơn.

  Giáo viên có thể làm điều này bằng cách áp dụng hoạt động “điền từ vào chỗ trống” – dạng bài kiểm tra người học về kiến thức hiện có khi họ dự đoán các cấu trúc ngữ pháp bị thiếu.

  Trong một lần học về các cụm động từ ở một nhóm người có trình độ B2, giáo viên đã yêu cầu người học dự đoán các động từ bị thiếu trong một văn bản về Maya Anglou:

  Khi hoạt động này kết thúc, người học sẽ so sánh dự đoán của họ với văn bản gốc. Dạng bài tập này giúp học viên nhận ra rằng phần lớn họ sẽ tránh sử dụng các cụm động từ và thích các động từ quen thuộc hơn. Điều này thúc đẩy họ tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt, cũng như ý nghĩa và cách sử dụng ngôn ngữ đích.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu người học không chú ý đến ngữ pháp?

  Nếu không có chú ý đến ngữ pháp, người học vẫn có thể sẽ mắc lỗi mặc dù đã có kinh nghiệm kha khá với các thì động từ trong tiếng Anh. Học viên cũng có thể suy luận chính xác các quy tắc và mô hình ngôn ngữ dựa trên những gì họ đã học, nhưng tránh sử dụng các cấu trúc này trong các tình huống thực tiễn.

  Việc thay đổi trạng thái từ “không chú ý” sang “chú ý” và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên không phải là một chuyện có thể diễn ra ngay lập tức. Quá trình chuyển đổi có thể mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày, cũng có khi nó chẳng xảy ra. Tuy nhiên, nhiệm vụ của giáo viên chính là giúp người học khám phá cách ngữ pháp hoạt động trong tình huống thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Phủ Định Trong Tiếng Anh
 • Tìm Hiểu Ngay Cấu Trúc Câu Phủ Định Trong Tiếng Anh
 • Bài Tập Từ Đồng Nghĩa Trái Nghĩa Môn Tiếng Anh
 • Fix Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Fix Trong Mua Bán Là Gì?
 • Fix Là Gì? Tại Sao Fix Lại Được Mọi Người Sử Dụng Nhiều Đến Thế?
 • Có Nên Theo Đuổi Ngành Ngôn Ngữ Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Nhật Khó Hay Dễ? Có Nên Học Ngành Này?
 • Đại Học Nam Cần Thơ
 • Học Đại Học Trực Tuyến: Được Gì Và Mất Gì?
 • 4 Lý Do Không Nên Học Liên Thông Đại Học Qua Mạng
 • Điểm Danh Top 5 Trường Đại Học Ở Đà Nẵng Nổi Tiếng Bạn Cần Biết
 • Định nghĩa ngành ngôn ngữ Anh

  Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

  Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại thư viện Trường Đại học Gia Định

  Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Gia Định Ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định chia làm 3 chuyên ngành chính:

  – Tiếng Anh thương mại

  – Tiếng Anh du lịch

  – Tiếng Anh biên – phiên dịch

  Với guồng quay không ngừng hiện nay, cạnh tranh về việc làm trở nên căng go hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong việc tiếp cận việc làm tốt, trường Đại học Gia Định đổi mới chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và tất cả các ngành nói chung còn 3 năm. Trong 3 năm học chương trình giảng dạy sẽ sẽ chú trọng vào phần thực hành và cho sinh viên trải nghiệm những hoạt động sát nhất với công việc trong thực tế. Điều này vô cùng phù hợp với yêu cầu của xã hội và tâm lí chung của sinh viên đó là sớm tốt nghiệp đi làm.

  Không sợ thất nghiệp khi học ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định 

  Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường Đại học Gia Định có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

  Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

  – Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

  – Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

  – Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán,

  ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

  – Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

  Học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ có nhiều lựa chọn lĩnh vực để làm việc mà sinh viên trường Đại học Gia Định tự nói không với vấn nạn thất nghiệp. Bởi lẽ trường Đại học Gia Định cam kết đảm bảo 100% cử nhân tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh thì mức lương luôn cao hơn những ngành khác bởi đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi khắc khe. Vậy nên sinh viên của trường Đại học Gia Định ngành Ngôn ngữ Anh đều có mức lương tối từ 10 triệu đồng/tháng trong năm đầu sau đi làm và triển vọng tăng lên rất nhanh.

  Chọn ngành Ngôn ngữ Anh cần cân nhắc thật kĩ mức học phí 

  Ngành Ngôn ngữ Anh đòi hỏi sinh viên phải dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.Tài liệu tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay còn khá khan hiếm và đắc đỏ. Vậy nên sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và chi trả cho tài liệu học tập. Bên cạnh đó, tuy là ngành học có ở nhiều trường đại học nhưng mặt bằng chung hiện nay thì ngành Ngôn ngữ Anh lại có mức học phí không hề thấp. Hơn thế nữa, đặc thù của người theo học ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp thì vẫn tiếp tục trau dồi liên tục để không bị tụt hậu.

  Công tác tư vấn tuyển sinh 2022 Trường Đại học Gia Định

  Ngoài ra sinh viên còn phải tham gia thi các chứng chỉ tiếng Anh có mức cạnh tranh và chi phí thì cực kì cao mới có thể chứng minh tốt nhất cho thực lực bản thân.

  Những gánh nặng trên vô hình tạo nên áp lực đè nặng lên sinh viên và cả thí sinh có dự định theo học ngành này. Với phương châm: “Lấy sinh viên làm trọng tâm” trường Đại học Gia Định áp dụng mức học phí được xem là thấp nhất hiện nay trong khối trường đại học ngoài công lập chỉ 11 triệu/học kì và không đổi trong suốt 3 năm chương trình đào tạo. Nhờ đó sinh viên “quẳng gánh lo” về vấn đề học phí, không còn ôm nỗi sợ học phí tăng theo từng học kì, từng năm như những trường khác. Trường Đại học Gia Định còn hỗ trợ sinh viên về tài liệu học tập nhờ hệ thống Thư viện có các đầu sách phong phú và luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ sinh viên.

  ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2022

  Tuyển sinh 2022, Đại học Gia Định, hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Các bạn có thể xem danh sách các ngành đào tạo của Trường tại: Các ngành đào tạo.

  Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2022 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤT trong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

  Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2022 theo 3 phương thức:

  ►Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT

  Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2022. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!

  Liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở Quảng Ninh: Khẳng Định Vị Thế Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao
 • Trường Đại Học Ngoại Thương Có Tốt Không – Có Nên Học Ftu Không?
 • Một Ngày Làm Sinh Viên Đh Ngoại Thương Tại Cơ Sở Quảng Ninh
 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Có Tốt Không?
 • Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản : Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Trong Một Câu

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh
 • Biệt Danh Tiếng Anh Hay & Ý Nghĩa Nhất Định Phải Biết
 • Danh Sách 123 Biệt Danh Tiếng Anh Hay Nhất Định Phải Biết
 • Fix Là Gì? Tại Sao Fix Lại Được Mọi Người Sử Dụng Nhiều Đến Thế?
 • Fix Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Fix Trong Mua Bán Là Gì?
 • Trong bài học về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cốt lõi, chúng ta đã biết được một câu sẽ có các thành phần cơ bản là:

  Vì vậy, sau khi học xong bài học này, bạn sẽ nắm chắc cấu trúc câu chi tiết và mối quan hệ của các từ loại trong câu, từ đó có thể hiểu được cấu trúc của một câu tiếng Anh bất kỳ, nghe hiểu và đọc hiểu tốt hơn, đồng thời nói và viết đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh!

  📌 Một số lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu:

  • Đây là bài viết tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh, được viết ra để giúp bạn hiểu các các thành phần của câu và từ loại ghép nối với nhau như thế nào để tạo thành một câu, và đồng thời để bạn tham khảo lại sau này khi cần thiết.

  • Sau khi học xong, quan trọng là bạn hiểu được cấu trúc câu tiếng Anh chứ bạn không cần phải ghi nhớ ngay lập tức đâu. Qua thời gian làm bài tập và sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ tự động nhớ thôi!

  • Các khái niệm và thuật ngữ trong bài nhìn có vẻ “đáng sợ”, nhưng bạn chỉ cần bình tĩnh đọc hiểu ý nghĩa của nó là gì thôi, không cần phải học thuộc tên khái niệm và thuật ngữ đâu!

  ⬇️

  Trong tiếng Việt cũng như trong tiếng Anh, chủ ngữ là người hay vật thực hiện hành động trong câu.

  Ví dụ: trong tiếng Việt chủ ngữ là các từ được in đậm trong các câu sau:

  Trường hợp 1: Chủ ngữ là cụm danh từ

  Cụm danh từ là một cụm từ bao gồm một danh từ các từ bổ nghĩa cho danh từ này:

  Cụm danh từ = Các từ bổ nghĩa + Danh từ + Các từ bổ nghĩa

  Danh từ

  Trước hết, chúng ta cần một danh từ:

  💡 Danh từ là những từ chỉ người hoặc vật nào đó

  Có thể lấy một ví dụ danh từ thường gặp đó là:

  Nếu chỉ nói là “người bạn” thôi thì khá là chung chung, vậy để làm rõ danh tính của người bạn này nhiều hơn nữa thì chúng ta cần dùng các từ bổ nghĩa cho danh từ friend này.

  Danh từ bổ nghĩa cho danh từ

  Chúng ta có thể dùng một danh từ khác bổ nghĩa cho danh từ friend để phân loại nó.

  Ví dụ, nếu chúng ta muốn nói rõ đây là bạn học chung ở trường chứ không phải là bạn hàng xóm chẳng hạn, thì ta có thể dùng danh từ school để bổ nghĩa cho danh từ friend:

  Học chi tiết hơn: Danh từ bổ nghĩa cho danh từ

  Tính từ

  Tiếp đến, để mô tả người bạn này có tính chất như thế nào, cao thấp mập ốm ra sao, chúng ta sẽ dùng các tính từ.

  💡 Tính từ là những từ đứng trước danh từ, bổ nghĩa cho danh từ để miêu tả các tính chất của danh từ.

  Ví dụ, nếu người bạn này xinh đẹp, chúng ta sẽ dùng tính từ beautiful để bổ nghĩa cho danh từ friend:

  Học chi tiết hơn: Tính từ trong câu

  Trạng từ bổ nghĩa cho tính từ

  Trong trường hợp bạn muốn diễn đạt rõ hơn mức độ “xinh đẹp” của người bạn này, chúng ta cần dùng các trạng từ.

  💡 Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho tính từ và động từ, để miêu tả mức độ và trạng thái của tính từ và động từ.

  Trạng từ không bổ nghĩa cho danh từ. Trong cụm danh từ, chỉ khi nào có tính từ thì mới có thể có trạng từ.

  Ví dụ, nếu bạn cảm thấy người bạn này không phải xinh đẹp bình thường mà rất xinh đẹp, chúng ta sẽ dùng trạng từ really để bổ nghĩa cho tính từ beautiful:

  Học chi tiết hơn: Các loại trạng từ: Phần 1 + Phần 2

  Từ hạn định

  Tuy nhiên, nếu nói là “người bạn ở trường rất xinh đẹp” thì cũng còn khá chung chung đúng không nào, vì trên đời đâu có thiếu gì những người như vậy.

  Bạn có thể tưởng tượng trên toàn thế giới có một tập hợp toàn bộ những “người bạn ở trường rất xinh đẹp”, và để giới hạn phạm vi của “người bạn ở trường rất xinh đẹp” cho người nghe biết rõ là người nào trong số đó, chúng ta có thể dùng các từ gọi là từ hạn định.

  💡 Từ hạn định là những từ đứng trước danh từ, bổ nghĩa cho dành từ để giới hạn và xác định danh từ.

  Ví dụ, nếu bạn muốn nói “người bạn ở trường xinh đẹp của tôi“, chứ không phải “người bạn ở trường xinh đẹp của anh trai tôi” chẳng hạn, thì bạn sẽ dùng từ hạn định my:

   my reallybeautiful school friend

   người bạn ở trường rất xinh đẹpcủa tôi

  Học chi tiết hơn: Các loại từ hạn định

  Cụm giới từ

  Đến đây thì cụm danh từ này cũng khá rõ ràng rồi, nhưng chúng ta vẫn có thể nói rõ hơn nữa.

  Giả sử khi muốn nói về người bạn này đang ở đâu, chúng ta có thể dùng một cụm giới từ để bổ nghĩa cho danh từ.

  💡 Cụm giới từ là cụm từ bắt đầu bằng một giới từ.

  Theo sau giới từ có thể là một cụm danh từ hoặc một đại từ hoặc một động từ V-ing.

  Trong chủ ngữ, cụm giới từ đứng sau danh từ để bổ nghĩa cho danh từ.

  Ví dụ, nếu bạn muốn nói “người bạn ở trường rất xinh đẹp đang ở trong nhà bếp của tôi”, để phân biệt với người bạn ở trong phòng khách, thì bạn sẽ dùng cụm giới từ in the kitchen:

  Học chi tiết hơn: Cách dùng giới từ trong tiếng Anh

  Mệnh đề quan hệ

  Ngoài ra, nếu người bạn này thực hiện một hành động gì đó, thì chúng ta cũng có thể mô tả người bạn này bằng một mệnh đề quan hệ.

  💡 Mệnh đề quan hệ là một mệnh đề đứng sau danh từ để bổ nghĩa cho danh từ đó.

  Ví dụ, nếu bạn muốn nói rõ là người bạn này đang ăn trái cây chứ không phải người bạn đang đọc sách, thì bạn có thể mô tả bằng mệnh đề quan hệ who is eating fruit:

  Học chi tiết hơn: Mệnh đề quan hệ

  To + Verb

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng cấu trúc to + Verb (to + động từ nguyên mẫu) đứng sau danh từ để bổ nghĩa cho danh từ trong một số trường hợp đặc biệt.

  Thật ra, bản chất của To + Verb bổ nghĩa cho danh từ chính là mệnh đề quan hệ bổ nghĩa cho danh từ được rút gọn.

  Học chi tiết hơn: Rút gọn mệnh đề quan hệ thành dạng To + Verb

  Kết luận: Công thức tổng quát của cụm danh từ

  Như vậy, chúng ta có công thức tổng quát cho chủ ngữ trong trường hợp là cụm danh từ như sau:

  • Bắt buộc phải có danh từ chính,
  • Nhưng không nhất thiết phải có đầy đủ các thành phần còn lại.

  Trường hợp 2: Chủ ngữ là đại từ

  💡 Đại từ là từ có chức năng đại diện cho một cụm danh từ đã nhắc đến trước đó.

  Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về chức năng của đại từ thông qua ví dụ sau đây:

  Giả sử bạn có 2 câu sau:

  Trong giao tiếp chúng ta sẽ chắc chắn không muốn lặp lại “my beautiful school friend” 2 lần vì quá dài (và quá mệt). Cho nên, chúng ta sẽ có thể dùng đại từ để đại diện cho “my beautiful school friend” khi nhắc đến người bạn này lần thứ hai:

  Như vậy, trong ví dụ trên, chúng ta có thể thấy đại từ đứng một mình cũng có thể đóng vai trò làm chủ ngữ trong câu.

  Học chi tiết hơn: Đại từ đóng vai trò chủ ngữ

  Trường hợp 3: Chủ ngữ là các dạng đặc biệt

  Dạng động từ V-ing (động từ thêm đuôi -ing):

  Học chi tiết hơn: Các chức năng của dạng động từ V-ing

  Dạng động từ To + Verb (to + động từ nguyên mẫu):

  Học chi tiết hơn: Các chức năng của dạng động từ To + Verb

  Dạng that clause (mệnh đề bắt đầu bằng từ that và có chủ ngữ vị ngữ riêng nằm bên trong nó):

  Kết luận: Công thức tổng quát cho chủ ngữ

  Như vậy, chủ ngữ có thể là một trong các dạng sau:

  (nhấn vào từng câu để xem đáp án)

  Trong tiếng Việt cũng như trong tiếng Anh, vị ngữ diễn đạt hành động hoặc tính chất của chủ ngữ.

  Ví dụ: trong tiếng Việt vị ngữ là các từ được in đậm trong các câu sau:

  Trường hợp 1: Vị ngữ là cụm động từ thường

  Cụm động từ là một cụm từ bao gồm một động từ tân ngữ cho động từ này:

  Cụm động từ = Động từ + Tân ngữ (nếu có)

  Trước hết, chúng ta cần một động từ:

  💡 Động từ là những từ chỉ hành động

  Có thể lấy một ví dụ động từ thường gặp đó là:

  Chúng ta thấy run khi đứng một mình là đã diễn tả đủ ý nghĩa của hành động rồi, không cần phải có tân ngữ. Vì vậy tự bản thân nó đã là một cụm động từ hoàn chỉnh và đủ điều kiện để làm vị ngữ rồi.

  Động từ không có tân ngữ

  Một số động từ cũng không có tân ngữ tương tự như run là:

  Học chi tiết hơn: Nội động từ: các động từ không có tân ngữ

  Động từ có tân ngữ

  Tuy nhiên, nhiều loại động từ khác khi đứng một mình thì không diễn tả đủ ý nghĩa của hành động, phải đi kèm với những thứ chịu tác động của hành động nữa thì ý nghĩa của hành động mới hoàn chỉnh. Những thứ chịu tác động của hành động được gọi là tân ngữ.

  💡 Tân ngữ là cụm từ đứng ngay sau động từ, chỉ những thứ chịu tác động trực tiếp bởi hành động.

  Những thứ này có thể là người, vật, hành động hay sự việc khác.

  Tân ngữ là cụm danh từ

  Ví dụ: eat (ăn)

  Khi nói đến eat (ăn), tự nhiên bạn sẽ thắc mắc là ăn cái gì đúng không nào! “Cái gì” chính là tân ngữ của động từ eat.

  Ví dụ một số động từ cần có tân ngữ là một cụm danh từ:

  Học chi tiết hơn: Ngoại động từ: các động từ cần phải có tân ngữ

  Tân ngữ là động từ dạng V-ing hoặc To + Verb (to + động từ nguyên mẫu)

  Ví dụ: like (thích)

  Khi nói đến like (thích), tự nhiên bạn sẽ thắc mắc là thích cái gì hay thích làm gì đúng không nào! Nếu “thích cái gì” thì đây là tân ngữ danh từ, còn nếu “thích làm gì” thì đây là tân ngữ động từ. “Làm gì” chính là tân ngữ của động từ like.

  Ví dụ một số động từ cần có tân ngữ là V-ing:

  Học chi tiết hơn: Các động từ theo sau là V-ing

  Ví dụ một số động từ cần có tân ngữ là To + Verb:

  Học chi tiết hơn: Các động từ theo sau là To + Verb

  Tân ngữ là dạng that-clause (mệnh đề that)

  Bên cạnh đó, cũng có một số động từ cần có tân ngữ là that-clause.

  Ví dụ:

  Tân ngữ là đại từ

  Chúng ta cũng có thể thay thế các tân ngữ trên bằng tân ngữ đại từ, nếu tân ngữ đã được nhắc đến trước đó, ví dụ:

  • I go to school with Andy. I see Andy every day. → I go to school with Andy. I see him every day.

  • Reading books is fun. I like reading books. → Reading books is fun. I like it.

  • They are leaving. We know that they are leaving. → They are leaving. We know it.

  Học chi tiết hơn: Đại từ đóng vai trò tân ngữ

  Vậy công thức cụm động từ thường là:

  Như vậy, nếu vị ngữ là một cụm động từ thường, chúng ta sẽ có công thức như sau:

  Về bản chất, trường hợp 2 này chỉ khác trường hợp 1 ở điểm là có thêm trợ động từ thôi, còn lại thì giống hệt về các loại tân ngữ:

  • Trường hợp 1: Cụm động từ =       Động từ + Tân ngữ (nếu có)
  • Trường hợp 2: Cụm động từ = Trợ động từ + Động từ + Tân ngữ (nếu có)

  Công thức của cụm động từ mở rộng

  Vì vậy, chúng ta cũng có thể mở rộng công thức ở trường hợp 1 như sau:

  Để nói chủ ngữ là ai đó hoặc cái gì đó, chúng ta dùng một số động từ như to bebecome, và dùng công thức vị ngữ như sau:

  Vị ngữ = Động từ + Cụm danh từ

  Ví dụ:

  Để nói chủ ngữ có tính chất gì đó, chúng ta dùng các động từ như to be, become, feel, look, sound, seem, vân vân, và dùng công thức vị ngữ sau:

  Vị ngữ = Động từ + Tính từ

  Ví dụ:

  Để nói chủ ngữ ở đâu đó hay ở lúc nào đó, chúng ta dùng động từ to be và dùng công thức vị ngữ sau:

  Vị ngữ = Động từ + Cụm giới từ

  Ví dụ:

  Học chi tiết hơn: Cách dùng giới từ trong tiếng Anh

  Kết luận: Công thức tổng quát cho vị ngữ

  Như vậy, khi tổng hợp cả 3 trường hợp trên, chúng ta có công thức tổng quát cho vị ngữ như sau:

  (nhấn vào từng câu để xem đáp án)

  Như bạn đã biết ở bài học trước, một câu chỉ cần có chủ ngữ (người hoặc vật thực hiện hành động) và vị ngữ (hành động) là đã hoàn chỉnh về mặt ý nghĩa và ngữ pháp rồi. Tuy nhiên, để cho câu nói sống động hơn và cụ thể hơn, người nói cũng có thể thêm các thông tin phụ nữa, được gọi là các thông tin nền.

  Chúng ta gọi nó là thông tin nền bởi vì nó chỉ “làm nền” cho hành động trong câu thôi chứ không cần thiết phải có để tạo nên một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ pháp.

  Ví dụ: trong tiếng Việt thông tin nền là các từ được in đậm trong các câu sau:

   She is eating the fruit.

   Cô ấy đang ăn trái cây.

  Loại 1: Cụm giới từ

  Giả sử bạn muốn nói rõ là cô gái này đang ăn trái cây ở trong hoàn cảnh nào (ở đâu, khi nào, vì sao, với ai, vân vân) thì bạn cần dùng một cụm giới từ.

  💡 Cụm giới từ là cụm từ bắt đầu bằng một giới từ.

  Theo sau giới từ có thể là một cụm danh từ hoặc một đại từ hoặc một động từ V-ing.

  Ví dụ, nếu muốn nói rõ cô gái này đang ăn trái cây ở trong nhà bếp, chúng ta có thể dùng cụm giới từ in the kitchen.

  • She is eating the fruit in the kitchen.
  • hoặc: In the kitchen, she is eating the fruit.

  Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, cụm giới từ khi làm thông tin nền thì có thể đứng sau vị ngữ hoặc trước chủ ngữ.

  Học chi tiết hơn: Cách dùng giới từ trong tiếng Anh

  Loại 2: Trạng từ

  Giả sử bạn muốn miêu tả cách ăn trái cây (nhanh, chậm, một cách ngon lành, một cách khó chịu, vân vân) thì bạn cần dùng một trạng từ.

  💡 Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ, để miêu tả mức độ và trạng thái của động từ và tính từ.

  Ví dụ, nếu cảm thấy cô gái này ăn trái cây nhanh, chúng ta sẽ dùng trạng từ quickly để bổ nghĩa cho cụm động từ is eating:

  Qua các ví dụ trên, chúng ta nhận thấy rằng trạng từ khi đóng vai trò làm thông tin nền thì có thể đứng ở một số vị trí như sau:

  • đứng sau vị ngữ (ngay sau vị ngữ hoặc cuối câu)
  • đứng trước chủ ngữ
  • đứng ngay trước động từ ngữ nghĩa và sau trợ động từ

  Học chi tiết hơn: Các loại trạng từ: Phần 1 + Phần 2

  Loại 3: V-ing và To + Verb

  Ngoài 2 loại trên, chúng ta còn có 2 loại thông tin nền khác ít phổ biến hơn nhưng cũng khá quan trọng:

  • Dùng động từ To + Verb (to + động từ nguyên mẫu) để diễn tả mục đích của hành động:

   She is eating the fruit to lose weight.

   Cô ấy đang ăn trái cây để giảm cân.

  • Dùng động từ V-ing (động từ thêm đuôi -ing) để diễn tả một hành động khác xảy ra cùng lúc:

   She is eating the fruit standing up.

   Cô ấy đang ăn trái cây trong lúc đang đứng. = Cô ấy vừa đứng vừa ăn trái cây.

  Vị trí của thông tin nền trong câu

  Như vậy, nhìn chung vị trí của thông tin nền là khá linh hoạt: cả 3 loại thông tin nền sẽ có thể đứng ở sau vị ngữ hoặc trước chủ ngữ. Từ đó, chúng ta rút ra được vị trí của thông tin nền trong câu cũng như công thức cấu trúc câu như sau:

  (nhấn vào từng câu để xem đáp án)

  Ở trên chúng ta đã hiểu được các hình thành nên 1 câu hoàn chỉnh rồi. Vậy bây giờ nếu chúng ta muốn ghép 2 câu lại thì phải làm sao? Ghép 2 câu lại với nhau chính là nhiệm vụ của liên từ.

  💡 Liên từ là những từ có chức năng liên kết 2 câu lại với nhau thành 1 câu.

  Ví dụ 1:

  • Câu 1: My beautiful friend likes fruit very much.
  • Câu 2: Her younger brother, who is studying in Japan, hates fruit.
  • Ghép 2 câu lại theo ý nghĩa: My beautiful friend likes fruit very much, but her younger brother, who is studying in Japan, hates fruit.

  Ví dụ 2:

  • Câu 1: Her mother had to stay up late to finish her work.
  • Câu 2: She was really sleepy.
  • Ghép 2 câu lại theo ý nghĩa: Her mother had to stay up late to finish her work although she was really sleepy.

  Học chi tiết hơn: Liên từ kết hợp + Liên từ tương quan + Liên từ phụ thuộc

  Như vậy chúng ta có công thức tổng quát để ghép 2 câu lại như sau:

  Cấu trúc câu tiếng Anh chi tiết:

  📌 Lưu ý lại lần nữa:

  • Công thức được viết ra để giúp bạn tổng hợp được toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh ở mức cơ bản, hiểu rõ các các thành phần của câu và từ loại ghép nối với nhau như thế nào để tạo thành một câu, và đồng thời để bạn tham khảo lại sau này khi cần thiết.

  • Sau khi học xong, quan trọng là bạn hiểu được cấu trúc câu tiếng Anh chứ bạn không cần phải ghi nhớ ngay lập tức đâu. Qua thời gian làm bài tập và sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ tự động nhớ thôi!

  Khái niệm các từ loại:

  • Danh từ là những từ chỉ người hoặc vật nào đó.

  • Đại từ là từ đại diện cho một cụm danh từ đã nhắc đến trước đó.

  • Động từ là những từ chỉ hành động.

  • Từ hạn định là những từ để giới hạn và xác định danh từ.

  • Tính từ là những từ để miêu tả các tính chất của danh từ.

  • Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho tính từ và động từ, để miêu tả mức độ và trạng thái của tính từ và động từ.

  • Giới từ là những từ chỉ ra mối quan hệ về không gian, thời gian,… của các thành phần trong câu với một cụm danh từ, đại từ, V-ing

  • Liên từ là những từ liên kết 2 câu lại với nhau.

  Học về từng thành phần trong câu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Từ Đồng Nghĩa Trong Tiếng Anh Hay Gặp Nhất
 • Những Câu Chuyện Vui Nhưng Đầy Ý Nghĩa Sâu Sắc Về Kinh Doanh
 • Danh Ngôn Về Giá Trị Cuộc Sống Có Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Khơi Nguồn Cảm Hứng Mỗi Ngày Với Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh
 • Những Câu Nói Ý Nghĩa Trong Phim Bằng Tiếng Anh
 • Có Nên Học Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh Ở Đâu?
 • Nên Học Thạc Sĩ Hay Học Văn Bằng 2 Đại Học
 • Nên Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Hay Học Thạc Sĩ?
 • 5 Lý Do Bạn Nên Chọn Du Học Bậc Thạc Sĩ Tại Singapore
 • Tại Sao Nên Du Học Anh Bậc Thạc Sĩ?
 • Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của tiếng Anh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của rất nhiều người. Trong đó, theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là một trong những mục tiêu của hầu hết cử nhân ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học.

  Một điều hiển nhiên rằng, học tập là sự đầu tư cho tương lai một cách khôn ngoan. Dù bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào, làm ngành nghề nào hay hiểu biết rộng bao nhiêu thì việc học cũng là cần thiết.

  Học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là sự đầu tư một cách khôn ngoan

  Đặc biệt, nếu quyết định học thạc sĩ thì chọn được địa chỉ uy tín thì sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có. Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến. Theo thống kê, từ nay đến năm 2022, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hành chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Thêm một lí do nữa chính là mức lương của thạc sĩ ngôn ngữ Anh sẽ cao hơn những người chỉ có tấm bằng đại học. Tuy vậy vẫn phải căn cứ vào năng lực cá nhân của từng người để đưa ra đánh giá.

  Với một số lí do trên thì trả lời cho câu hỏi có nên theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh chính là để đạt được những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn và thăng tiến trong công việc.

  Nếu bạn đang giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông; hoặc tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các Viện nghiên cứu; chủ trì các đề tài nghiên cứu ở các cấp Bộ, Thành phố ở mảng chương trình đào tạo tiếng Anh. Hoặc bạn muốn hướng đến vai trò là quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên – phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,… thì việc theo đuổi các chương trình tiếng Anh sau đại học được xem là mục tiêu lựa chọn đầu tiên.

  Song song quyết định chọn học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh, thì việc chọn một ngôi trường theo học làm sao để không bị xáo trộn công việc và cuộc sống là nỗi băn khoăn của nhiều người.

  HUTECH là một trong nhữ trường đào tạo có uy tín thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

  Hiện tại, thạc sĩ Ngôn ngữ Anh có khá ít trường đào tạo. Chỉ tập trung vào một số trường uy tín: trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH),…

  Việc bạn có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với công việc cá nhân cũng khá quan trọng. Như tại HUTECH để đảm bảo việc học không ảnh hưởng đến công việc của học viên, nhà trường đã sắp xếp thời gian học chỉ hoàn toàn vào các buổi tối và chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là ưu thế khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

  Cuối cùng một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn còn đắn đo suy nghĩ “có nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh” đó chính là cơ hội nghề nghiệp. Khi bạn có tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ Anh trong tay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn ngành nghề hơn. Tiếp cận được với công việc yêu thích, phát huy được thế mạnh bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay Không? * Trung Cấp Đông Á
 • Cử Nhân Luật Nên Học Tiếp Lên Thạc Sĩ Hay Học Nghề Luật Sư?
 • Có Nên Đi Du Học Thạc Sĩ Luật Tại Nhật Bản Hay Không?
 • Nên Học Thạc Sĩ Ngành Kỹ Thuật Môi Trường Ở Đâu Khi Du Học Đài Loan?
 • Có Nên Du Học Thạc Sĩ Đài Loan? Điều Kiện Và Chi Phí Du Học Đài Loan
 • Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Có Nên Học Ngành Này Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thi Trường Nào
 • Trường Nào Đào Tạo Ngành Tiếng Anh Thương Mại Tốt
 • Trường Đại Học Thương Mại Có Tốt Không
 • Hé Lộ 07 Điều Đặc Biệt Khi Học Đại Học Đông Á Đà Nẵng
 • Mình Đã Xin Học Bổng Buv Đại Học Anh Quốc Như Thế Nào?
 • Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

  Dó đó, nhiều bạn học sinh chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

  Ngành ngôn ngữ Anh

  Định nghĩa

  Theo nhiều nguồn tổng hợp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lích sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

  Chuyên ngành

  Hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng có xu hướng chia thành 2 mảng chính: tiếng Anh thương mại (tiếng Anh kinh doanh), và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào?

  Tiếng Anh thương mại

  Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

  Tự điển chắc chắn sẽ là vật bất ly thân của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh (nguồn: tienganhgiaotiep)

  Ngôn ngữ Anh

  Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Inteptation học sẽ chuyên sâu hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thông thường cần phải học ngôn ngữ thứ 2 như: Nhật, Hoa, Hàn, Pháp…

  Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

  Đối với các em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích các con số, phép tính thì ngành này phù hợp đó. Vì trong chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

  Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với các em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập khám phá những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa các nước Anh, Mỹ…

  Chọn ngành ngôn ngữ Anh là bạn phải có niềm đam mêm với ngôn ngữ này (nguồn: hoctiengAnhonline)

  Học ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp làm nghề gì?

  Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

  – Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

  – Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

  – Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

  – Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

  Trải nghiệm thời sinh viên

  Khoảng thời gian sinh viên đại học có thể vừa khó khăn nhất mà cũng vui nhất và nhiều kỷ niệm nhất.

  Tại sao lại khó khăn?

  Đối với các bạn, đặc biệt là sinh viên năm nhất ở tình lên thành phố thì có lẽ đây là khoảng thời gian ác mộng. Sống xa nhà, phải tự chăm sóc cho bản thân, đường xá xa lạ, con người cũng không quen vì thế việc cảm thấy lạc lõng, bế tắc trong thời gian đầu là không tránh khỏi.

  Đời sinh viên không như là mơ (nguồn: Đại Kỷ Nguyên)

  Ngoài ra, việc học ở trường đại học hoàn toàn khác xa so với thời gian ở trường THPT. Giáo viên cố vấn không theo thể theo sát như giáo viên chủ nhiệm thời cấp 3, nhiều khi cả năm mới gặp thầy/ cô được 1, 2 lần là chuyện bình thường.

  Việc học không còn đơn giản là đến lớp nghe giảng, làm bài tập, kiểm tra là hết, mà đòi hỏi sinh viên rèn luyện tính tự học, tự tìm hiểu, và nghiên cứu để tự tích lũy kiến thức cho bản thân.

  Tại sao lại nhiều kỷ niệm nhất?

  Như đã đề cập ở phía trên, môi trường học tập trên ghế đại học khác hẳn so với cấp 3 thì kỷ niệm trong thời gian này cũng không kém phần ấn tượng.

  Tại chúng tôi nói riêng và cả nước nói chung, các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều CLB, đội nhóm với môi trường cực kỳ chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm và thể hiện bản thân nào là CLB tình nguyện, CLB truyền thông, CLB tiếng Anh, CLB phóng viên, CLB marketing, CLB văn nghệ… v.v. Đây sẽ là nơi dành cho các em thỏa sức thể hiện tài năng của mình và kết nối với nhiều bạn sinh viên có cùng đam mê.

  Chương trình Xuân Tình Nguyện của Hội Sinh Viên tổ chức (nguồn: Tuổi Trẻ)

  Tham gia hoạt động văn nghệ của khoa (nguồn: Facebook)

  Khoảng thời gian đại học chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước. Để có thể tạo cho mình những ký ức đẹp, những kỷ niệm sâu sắc cũng như trải nghiệm thời sinh viên trọn vẹn và trang bị đầy đủ kiến thức cho tương lai các em hãy cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình từng ngày, tạo động lực cho bản thân cố gắng rồi con đường đến thành công sẽ được mở rộng.

  * Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

  Kim Ngân tổng hợp

  Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

  Không ngoài xu thế hội nhập , Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn, trường Đại học Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

  Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

  Chi tiết vui lòng liên hệ

  Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

  Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

  Holine 0939 028 579 – 0939 440 579

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Đức Bằng Tiếng Anh: Được Gì Và Mất Gì?
 • Chương Trình Học Đại Học Bằng Tiếng Anh Tại Hàn Quốc
 • Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Có Nên Hay Không?
 • Giao Lưu Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tập Tại Đại Học An Giang (9.4.2016)
 • Thiết Kế Đồ Họa Đại Học Greenwich
 • 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Biệt Danh Tiếng Anh Hay & Ý Nghĩa Nhất Định Phải Biết
 • Danh Sách 123 Biệt Danh Tiếng Anh Hay Nhất Định Phải Biết
 • Fix Là Gì? Tại Sao Fix Lại Được Mọi Người Sử Dụng Nhiều Đến Thế?
 • Fix Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Fix Trong Mua Bán Là Gì?
 • Bài Tập Từ Đồng Nghĩa Trái Nghĩa Môn Tiếng Anh
 • 1. WALDEINSAMKEIT (TIẾNG ĐỨC)

  “Cảm giác cô đơn và nối kết với thiên nhiên khi ở một mình trong rừng.”

  Chúng ta thường bị cuốn vào cuộc sống riêng của mình đến nỗi bị lấn át bởi những áp lực và trách nhiệm. Đó là khi chúng ta cần trải nghiệm Waldeinsamkeit : Đi bộ đường dài hoặc đi bộ trong rừng sẽ giúp bản thân bạn trở thành trung tâm. Dành thời gian cho chính mình không bao giờ là điều xấu – đặc biệt là khi bạn đang hòa mình vào thiên nhiên.

  “Tìm kiếm cái đẹp trong sự không hoàn hảo.”

  Không có thứ gì là hoàn hảo. Không gì cả. (Vâng, đôi khi, một bữa sáng muộn có Nutella đang đến rất gần.) Nhưng đó là vẻ đẹp của nó! Những sai sót và khuyết điểm khiến cho mỗi người trong chúng ta trở nên độc đáo, đặc biệt, và xinh đẹp. Hãy lắng nghe người Nhật và làm quen với tất cả những sai sót nhỏ bé đó.

  “Cảm giác khao khát một thứ gì đó hoặc một ai đó mà bạn yêu quý nhưng có thể sẽ chẳng bao giờ trở

  Cứ gọi tôi là một kẻ lãng mạn vô vọng đi, nhưng tôi thích từ này. Có nỗi nhớ nhà, sự sầu muộn, tình yêu, hạnh phúc, nỗi buồn, niềm hy vọng, sự trống trải và ham muốn – tất cả các cảm xúc của một đời người được diễn tả chỉ bằng một từ.

  “Một tuyên bố của một người hy vọng rằng họ sẽ chết trước một người khác vì không thể chịu đựng được việc sống mà thiếu người đó.”

  Chúng ta có thể có mọi kịch tính với Romeo và Juliet của Shakespeare, hoặc chúng ta có thể trích dẫn Winnie the Pooh người về cơ bản đã giải thích Ya’abumee theo cách này: “Nếu bạn sống đến một trăm tuổi, tôi sẽ sống tới một trăm tuổi trừ một ngày để tôi không bao giờ phải sống mà không có bạn.”

  6. FORELSKET (TIẾNG NAUY)

  “Cảm giác trải nghiệm khi bạn bắt đầu yêu.”

  Đây có lẽ là một trong những cảm xúc tuyệt nhất trên thế giới: sự bồn chồn, những nụ cười, và rất nhiều những hồi ức lãng mạn ở tầng mây thứ chín. (Forelsket có thể hoặc không thể so sánh với việc tìm thấy 20 đô la trong túi, có món tráng miệng miễn phí, hay nhận ra rằng bạn được thêm một chiếc pizza cực lớn dù bạn chỉ trả tiền cho một cái lớn.)

  7. KILIG (TIẾNG TAGALOG)

  “Cảm giác của sự bồn chồn trong dạ dày của bạn, thường là khi một điều gì đó lãng mạn diễn ra.”

  Tôi khá chắc rằng là phiên bản Philippine của – cảm giác ngứa ran trong dạ dày chỉ có khi bạn trải qua sự vui sướng, thích thú, trong nụ hôn đầu.

  8. COMMUOVERE (TIẾNG Ý)

  “Một câu chuyện cảm động khiến bạn rơi nước mắt.”

  Về cơ bản, bất kỳ bộ phim nào có xuất hiện một chú chó trong đó đều khiến tôi như vậy. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm Commuovere đầu tiên, hãy xem Hachiko, một bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, về một chú chó mỗi ngày đều đứng chờ người chủ của mình ở ga xe lửa – và tiếp tục làm như vậy trong nhiều năm sau cái chết của người chủ. (Khóc bây giờ cũng không sao đâu.)

  “Cảm giác xuất phát khi xa quê; là một người nước ngoài.”

  Nó gần giống như cảm giác nhớ nhà nhưng mãnh liệt hơn; bạn có thể cảm thấy rằng bạn không thực sự thuộc về nơi đó. Nó giống như một bông hoa bị nhổ khỏi một khu vườn xinh đẹp và bị ném vào một cái lọ nhỏ gần cửa sổ.

  “Sức mạnh tiềm ẩn của một tác phẩm nghệ thuật thực sự gây xúc động cho một người.”

  thường được liên tưởng với flamenco, nhưng nó thường mô tả một trong những nét đẹp của nghệ thuật biểu diễn trong mọi loại hình: chúng có thể mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Trong thần thoại Tây Ban Nha và Mỹ Latinh, là một con yêu tinh – và một sinh vật giống người lùn giúp đảm bảo những đứa trẻ nhỏ biết cư xử phải phép.

  11. HIRAETH (XỨ WALES)

  “Một niềm khao khát riêng cho nỗi nhớ nhà hay là một quá khứ lãng mạn.”

  phần nhiều giống nỗi nhớ nhà hay nỗi nhớ về một phần của quá khứ, chẳng hạn như trường đại học, khi bạn ở cùng tất cả bạn bè và chia sẻ nhiều kỷ niệm tuyệt vời khiến bạn chỉ muốn sống lại thời kỳ đó một lần nữa.

  12. MAMIHLAPINATAPEI (TIẾNG YAGAN)

  “Một cái nhìn chẳng cần lời, và đầy ý nghĩa giữa hai người cùng khao khát bắt đầu một cái gì đó, nhưng đều e ngại làm điều đó.”

  Nếu bạn đã từng phải lòng một ai đó, bạn hẳn đã trải nghiệm Mamihlapinatapei . Và có lẽ nó chỉ khá gây hoang mang khi phát âm từ Yagan này. (Đó là một trong những ngôn ngữ bản địa của Tierra del Fuego – Đất Lửa). Mamihlapinatapei cũng được coi là một trong những từ cô đọng và khó dịch nghĩa nhất tỏng tiếng Anh, vì vậy nó đã được giữ nguyên.

  13. TOSKA (TIẾNG NGA)

  “Một cảm giác đau đớn về tinh thần, thường không có nguyên nhân cụ thể; một nỗi khát khao không có để khao khát. ”

  Đó cơ bản là khi bạn cảm thấy một thứ gì đó mất mát và bạn biết rằng có một thứ gì đó mất mát, nhưng bạn không biết chính xác đó là gì và nó khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản : Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Trong Một Câu
 • Các Từ Đồng Nghĩa Trong Tiếng Anh Hay Gặp Nhất
 • Những Câu Chuyện Vui Nhưng Đầy Ý Nghĩa Sâu Sắc Về Kinh Doanh
 • Danh Ngôn Về Giá Trị Cuộc Sống Có Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Khơi Nguồn Cảm Hứng Mỗi Ngày Với Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh
 • Có Nên Học Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Anh Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Thạc Sĩ Chuyên Ngành Tài Chính – Ngân Hàng?
 • 5 Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Chọn Học Thạc Sĩ
 • Sở Hữu Tấm Bằng Thạc Sĩ Quản Lý Công – Tương Lai Rộng Mở
 • Khoa Hành Chính Học Nghiệm Thu Đề Tài Nckh Của Sinh Viên Năm Học 2022
 • 4 Điều Bạn Nhất Định Phải Biết Trước Khi Du Học Thạc Sỹ Mỹ
 • Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Anh

  Theo cách hiểu đơn giản, ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Sinh viên sau khi theo học có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu… để có thể đáp ứng đầy đủ những kiến thức về nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

  Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh, học viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về ngành học. Từ đó có thể nâng cao khả năng nghiên cứu cũng như ứng dụng các kiến thức ngôn ngữ học tạo nên nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

  Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh không?

  Học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ anh để dễ thành công và thăng tiến

  Như Bác Hồ đã từng dạy “Học – học nữa – học mãi”, sự nghiệp học hành là bất tận và không bao giờ thừa. Đầu tư vào học tập là một sự đầu tư khôn ngoan. Và khi bạn đầu tư thời gian, tiền bạc vào học thạc sĩ ngôn ngữ anh cũng vậy. Tấm bằng thạc sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

  Theo một số thống kê, hiện nay, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hàng chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Số liệu này đã cho thấy tiềm năng thành công của bạn trong chọn lựa việc làm khi theo học thạc sĩ ngôn ngữ Anh. Hơn nữa, so với nhiều ngành nghề khác, mức lương của bạn cũng chắc chắn sẽ cao hơn so với người chỉ có bằng đại học. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng tỏ năng lực của mình tương xứng với thành tích của bạn được in trên tấm bằng.

  Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh để phát triển ngành nghề mình yêu thích

  Nếu như bạn đam mê với ngôn ngữ này thì khi theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ có sự thuận tiện hơn để phát triển ngành nghề mình đang làm hoặc đang theo đuổi. Với nhiều vị trí công việc như lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, chuyên viên cao cấp…thì việc học lên thạc sĩ là cần thiết và bắt buộc.

  Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

  Bên cạnh việc quyết định học thạc sĩ ngôn ngữ Anh thì việc chọn được môi trường theo học chất lượng cũng cần được lưu ý.

  Hiện tại, thạc sĩ Ngôn ngữ Anh được đào tạo ở khá nhiều trường đại học. Trong đó có các trường như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM),  trường Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Đông Á….

  Việc lựa chọn môi trường học tập nên có sự cân nhắc giữa chất lượng đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân của bạn. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh nói chung. Chương trình đào tạo tiên tiến, tích hợp module nghề nghiệp theo hướng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên.

  Sinh viên khi theo học tại Đông Á cũng có cơ hội việc làm rất lớn : 

  • Có trên 40 tổ chức phi chính phủ, công ty lữ hành, khách sạn và resort cam kết hợp tác với ĐH Đông Á, tiếp nhận SV ra trường ngay khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu tuyển dụng.

  • Sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các tổ chức phi chính phủ, khách sạn 4-5 sao cao cấp tại Đà Nẵng, Hội An…

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt yêu cầu tuyển dụng có cơ hội thực tập hưởng lương tại Empire Singapore, Tập đoàn Du lịch Kyoto, hãng tàu Star Cruise,… mức lương thực tập là 1.500 USD,  làm việc là 2.200 – 2.500 USD , nếu tính cả làm thêm có thể lên đến 3.000 USD.

  NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 97 Các Chương Trình Thạc Sĩ Tốt Nhất Ở Đài Loan 2022
 • Du Học Đài Loan Có Thật Sự Tốt Không?
 • Quận Gò Vấp: Lớp Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng Tại Quận Gò Vấp – Trung Tâm Đất Việt
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Bạn Đã Biết Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Đem Lại Lợi Ích Gì?
 • Chương Trình Đào Tạo Cao Học Quản Trị Kinh Doanh Tại Eduwork
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100