Top 15 # Xem Nhiều Nhất Ăn Quả Xoài Có Tốt Hay Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

1 Quả Xoài Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Xoài Có Tốt Không? / 2023

Thành phần dinh dưỡng của xoài vô cùng dồi dào. Một miếng xoài trung bình chứa 1g protein, 0,5g chất béo, 25g carbohydrate, 23g đường và 3g chất xơ. Ngoài ra, trong xoài còn là nguồn cung cấp lượng vitamin A, C, E, B1,… cùng các khoáng chất cần thiết như đồng, kali, magie,.. vô cùng dồi dào. Nhờ vậy, mang vô vàn những tác dụng có lợi cho sức khỏe như: chống ung thư, kiếm soát mức Cholesterol trong cơ thể, làm sạch da, giúp kiềm hóa cơ thể, hỗ trợ giảm cân, làm tăng kích thích tình dục ở phái mạng, tốt cho mắt, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm sốc nhiệt, say nắng, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, tốt cho người bị thiếu máu,…

Vậy liệu trong xoài bao nhiêu calo?

Xoài bao nhiêu calo?

Trao đổi về vấn đề xoài bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ như sau:

Thông thường, xoài sẽ được chia thành 2 loạc chính đó là xoài xanh và xoài chín, tương ứng mỗi loại có lượng calo khác nhau:

Trong 1 trái xoài xanh chỉ chứa khoảng 0,6 calo cho 1g, 60 calo cho 100g

Trong một quả xoài chín chứa khoảng 145 calo cho 200g.tr

Tuy nhiên, với lượng calo này, đa phần ăn xoài sẽ không gây tăng cân. Nếu ăn một cách hợp lý còn có thể là thực phẩm phù hợp cho quá trình giảm cân của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Ăn nhiều xoài có tốt cho sức khỏe không?

Sau khi giải đáp vấn đề xoài bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn đọc: xoài tuy là một loại thực phẩm tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trong một lúc. Ăn quá nhiều xoài sẽ làm ăn nhiều xoài sẽ làm tăng lượng đường trong máu, với người bệnh tiểu đường cần hạn chế ăn nhiều xoài chín. Bởi vậy, mỗi người chỉ nên ăn từ khoảng 200-250g/ngày tương đương với 2 quả xoài. Đây là cách tốt nhất để giúp cung cấp đủ hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.

Mặt khác, chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra một số khuyến cáo khác khi ăn xoài, cụ thể như sau:

Nên ăn xoài nguyên trái thay vì lấy nước ép.

Không ăn xoài khi đói bởi vị chua của xoài sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Trường hợp nặng hơn có thể gây say và ngộ độc.

Xoài chống chỉ định với bệnh nhân hen suyễn để tránh nguy cơ tái phát, nguy hiểm cho người bệnh.

Xoài không được khuyến cáo ăn chung với hản sả, tỏi, đồ cay nóng,…

Lưu ý khi chọn xoài, nên chọn trái xoài tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tóm lại, loài bao nhiêu calo thì câu trả lời là còn phải tùy vào xoài xanh hay chín. Trong đó, lượng calo có trong xoài xanh thường cao hơn, phù hợp đối với những người đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng.

Bạn Có Nên Ăn Vỏ Quả Xoài Không? / 2023

Vỏ quả xoài rất bổ dưỡng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ. Mặc dù, nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó lại có mùi vị khó chịu, có thể được bảo quản bằng dư lượng thuốc trừ sâu và chứa các hợp chất có thể gây ra phản ứng dị ứng. Cho nên, bạn có thể ăn vỏ quả xoài, nhưng nó không cần thiết cho việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1. Quả xoài là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng

Xoài là loại trái cây đáng làm ngạc nhiên. Chúng có một hạt dài ở giữa bao quanh là thịt xoài và lớp ngoài cùng là vỏ xoài. Lớp vỏ này có kết cấu dày và gần như dẻo nhưng khá chắc chắn, không dễ bị bóc như vỏ chuối hay vỏ cam.

Vỏ trái cây hoạt động như một lớp bảo vệ cho phần thịt mềm, mỏng ở bên trong. Mặc dù, lớp vỏ này thường bị loại bỏ, nhưng phần lớn các lớp vỏ này có thể ăn được. Bởi nó có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và chất khoáng và các hợp chất thực vật mạnh mẽ khác.

Xoài là một loại trái cây phổ biến mà lớp vỏ thường bị loại bỏ và vứt đi trước khi ăn. Tuy nhiên, một số người cho rằng da xoài rất bổ dưỡng và nên được tiêu thụ thay vì bỏ đi. Vậy thực tế ăn vỏ quả xoài có tốt không?

2. Ăn vỏ quả xoài có tác dụng gì?

Các chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Xoài là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng với vị ngọt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Cho đến khi quả chín hoàn toàn, vỏ của quả xoài có màu xanh sẽ chuyển sang màu vàng, đỏ hoặc cam, tuỳ thuộc vào từng giống xoài.

Những lợi ích về dinh dưỡng của xoài được thiết lập tốt. Nó là loại quả có chứa nguồn chất xơ, vitamin A, C, E và B6 tuyệt vời cũng như các khoáng chất kali và đồng. Thêm vào đó, xoài cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi ích khác nhau, bao gồm các chất chống oxy hóa polyphenol và carotene.

Giống như thịt của quả xoài, lớp vỏ của quả xoài rất bổ dưỡng. Một vài nghiên cứu cho thấy lớp vỏ quả xoài có chứa polyphenol, carotenoids, chất xơ, vitamin C, vitamin E và các hợp chất thực vật có lợi khác nhau. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng tìm thấy kết quả ở những người tiêu thụ chế độ ăn nhiều vitamin C, polyphenol và carotenoids sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, một số bệnh ung thư và suy giảm nhận thức.

Một nghiên cứu thực hiện trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ lớp vỏ quả xoài thể hiện các đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư mạnh hơn so với chiết xuất thịt xoài. Hơn nữa, vỏ của loại trái cây ngọt này có nhiều triterpen và triterpenoid. Đây là những hợp chất đã chứng minh có tác dụng tốt trong chống ung thư và chống đái tháo đường.

Hơn nữa, lớp vỏ quả xoài còn chứa nhiều chất xơ, rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và điều hòa cơn đói. Trên thực tế, chất xơ chiếm tới 45 -78% tổng trọng lượng của vỏ xoài.

3. Những hạn chế tiềm ẩn khi ăn vỏ quả xoài

3.3. Có một kết cấu khó chịu và hương vị

Mặc dù trái xoài có vị ngọt, mềm và dễ chịu khi ăn, nhưng kết cấu và hương vị của vỏ xoài có vẻ không hấp dẫn như vậy. Nó tương đối dày, khó nhai và có vị hơi đắng nhẹ.Vỏ quả xoài có lợi ích dinh dưỡng, nhưng kết cấu xơ và hương vị hấp dẫn của da xoài có thể khiến bạn giảm sự ưa thích nó.

4. Có nên ăn vỏ quả xoài không?

Vỏ quả xoài có thể ăn được và thành phần trong vỏ quả xoài là nguồn các chất dinh dưỡng quan trọng và các hợp chất thực vật mạnh mẽ đã được thiết lập. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi nếu những lợi ích tiềm năng vượt trội hơn những nhược điểm đã nêu ở trên, chẳng hạn như kết cấu dai, vị đắng và dư lượng thuốc trừ sâu tiềm năng hoặc phản ứng dị ứng… thì có nên ăn vỏ quả xoài không?

Trên thực tế, các chất dinh dưỡng tương tự trong vỏ xoài cũng tồn tại trong nhiều loại trái cây và rau quả khác.Vì vậy, điều này là không cần thiết phải chịu đựng hương vị khó chịu của vỏ quả xoài để đạt được những lợi ích sức khỏe tiềm năng mà nó cung cấp cho cơ thể.

5. Ăn vỏ quả xoài như thế nào?

Nếu bạn muốn thử ăn vỏ quả xoài thì sẽ có một vài cách để ăn nó. Cách đơn giản nhất là chỉ cần tiêu thụ vỏ quả xoài theo cách bạn sẽ làm với một quả táo, lê hoặc đào, tức là bạn sẽ ăn xoài mà không cần bỏ vỏ.

Để che giấu và làm giảm vị hơi đắng, hãy thử thêm vào vài lát xoài có vỏ vào món sinh tố yêu thích của bạn. Hoặc trộn vỏ quả xoài với các thành phần thực phẩm hấp dẫn khác là một cách tuyệt vời để làm tăng sự hấp dẫn của vỏ quả xoài khiến nó trở nên ngon miệng hơn.

Cho dù cắt lát hoặc ăn toàn bộ, hãy chắc chắn rửa lớp vỏ quả xoài kỹ bằng nước hoặc nước rửa trái cây và rau quả để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.

Tóm lại, có thể ăn vỏ quả xoài, nhưng điều đó là không cần thiết. Bởi vì, đơn giản chỉ cần tiêu thụ một chế độ ăn nhiều thực phẩm toàn phần, bao gồm cả sản phẩm tươi, nhiều màu sắc… sẽ cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là cơ sở y tế chất lượng cao tại Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong nước và nước ngoài, giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tối tân, sở hữu nhiều máy móc tốt nhất trên thế giới giúp phát hiện ra nhiều căn bệnh khó, nguy hiểm trong thời gian ngắn, hỗ trợ việc chẩn đoán, điều trị của bác sĩ hiệu quả nhất. Không gian bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện, yên tâm.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Ăn Xoài Xanh Có Nóng Không? Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không? / 2023

Không ít người có suy nghĩ rằng ăn xoài nhiều không hề tốt, khiến cơ thể nóng trong. Vậy thực chất ăn xoài xanh có nóng không và ăn xoài xanh có tốt không? Bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp về vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm ăn xoài xanh có nóng không.

Rất nhiều người coi xoài xanh là loại quả ưa thích, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Ăn xoài xanh rất giòn, thơm ngon không quá ngọt nên thu hút được sự chú ý của hầu hết chị em. Vậy ăn xoài xanh có nóng không ? Thực chất các chuyên gia dinh dưỡng cho biết xoài xanh không có tính nóng hay lạnh, còn trong Đông y thì xoài xanh có tính bình vậy nên ăn xoài xanh không hề gây nóng trong. Việc nhiều người cảm nhận sau khi ăn xoài xanh thấy nóng là do lượng đường trong quả xoài đó quá cao, khi ăn nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể. Nhất là với những quả xoài xanh đang trong quá trình chín thì lượng đường lại ngày càng tăng cao, ăn nhiều xoài chín khiến cơ thể sinh mụn, sinh nhiệt nhiều hơn.

Ăn xoài xanh không hề gây nóng trong nhưng nếu ăn quá nhiều và ăn xoài xanh đang chín dở sẽ có thể khiến hàm lượng đường trong máu tăng cao và tạo cảm giác nóng.

Ăn xoài xanh có tốt không

Được yêu thích và lựa chọn làm món tráng miệng thường xuyên ở các gia đình nhưng không phải ai cũng biết rõ về những lợi ích khi ăn xoài xanh hay ăn xoài xanh có tốt không?

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong xoài xanh không hề nhỏ và rất có lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm đã chỉ ra những tác dụng khi ăn xoài xanh khiến mọi người có thể thoải mái khi lựa chọn hơn.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người

Bên trong quả xoài xanh nhỏ bé là rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như : vitamin B1, B6, C, K, isoquercitin, chúng tôi cơ thể có những chất này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tối ưu hơn và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa hơn khi làm giảm đi tình trạng bị bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… Những dưỡng chất trên còn giúp mọi người hạn chế bị mắc các bệnh về tim mạch, ổn định nhịp tim.

Tốt cho gan và mật

Ít ai biết rằng chất sắt có trong xoài xanh và có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch gan tốt hơn. Vậy nên ăn xoài xanh còn làm giảm đi đáng kể các bệnh về gan mà bạn có thể mắc phải. Ăn xoài xanh sẽ sản sinh ra axit kích thích axit ở mật tiết ra nhiều hơn làm hạn chế khả năng sỏi mật hình thành, giúp gan và mật khỏe mạnh hơn.

Giúp xương phát triển tốt

Nhờ có vitamin C dồi dào bên trong nên ăn xoài xanh còn giúp cơ thể hấp thụ được nhiều canxi hơn, kích thích hỗ trợ xương phát triển chắc khỏe mạnh mẽ hơn.

Giúp giảm cân và đẹp da hiệu quả

Chỉ những quả xoài chín mới có hàm lượng đường cao, vitamin C cũng giảm dần. Vì vậy mà các chị em có ý định giảm cân nên ăn xoài xanh để kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Hàm lượng đường cực thấp trong xoài xanh sẽ không khiến chị em bị tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ăn xoài xanh giúp bổ sung nhiều dưỡng chất và các loại vitamin nên chị em có thể sở hữu làn da đẹp khỏe mạnh.

Ăn xoài xanh khi mang bầu có gây nguy hiểm hay không

Các chị em khi mang bầu đều muốn có sức khỏe tốt và thai kỳ thật khỏe mạnh nên việc ăn uống rất được coi trọng. Nhưng trong giai đoạn thai nghén nhiều chị em lại thèm ăn xoài xanh. Vậy ăn xoài xanh khi mang bầu có gây nguy hiểm hay không?

Ăn xoài xanh khi mang thai thực ra không hề gây hại mà còn có lợi cho bà bầu. Khi mang thai cơ thể bà bầu cần rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Ăn xoài giúp cung cấp hàm lượng dưỡng chất đó được đầy đủ hơn. Xoài xanh chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và rất nhiều chất chống oxy hóa khác nên sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Bà bầu nào khi mang thai cũng rất cần bổ sung chất sắt để cung cấp máu cho cơ thể nhiều hơn. Vậy nên nhiều bà bầu phải uống viên sắt trong suốt thời gian mang thai để phòng tình trạng thiếu máu xảy ra. Bà bầu có thể bổ sung chất sắt cho cơ thể bằng cách ăn xoài xanh khi mang thai. Chất sắt tự nhiên bên trong xoài sẽ giảm đi nguy cơ bị thiếu máu và bảo vệ thai nhi tốt hơn.

Hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte #angitotchosuckhoe

Quả Xoài Có Chất Dinh Dưỡng Nào? Ăn Xoài Có Tác Dụng Gì? / 2023

Cập nhật vào 14/09

1. Thành phần chất dinh dưỡng có trong quả xoài

Xoài là loại quả rất quen thuộc hàng ngày và được mệnh danh là vua của các loại quả. Nhưng không phải tự nhiên mà loại trái cây này được mệnh danh là vua của các loại quả. Nguồn dinh dưỡng trong xoài là vô tân. Loại quả này khi chín rất có lợi cho sức khỏe. Một miếng xoài trung bình chứa 1g protein, 0,5g chất béo, 25g carbohydrate, 23g đường và 3g chất xơ. Ăn một miếng xoài nghĩa là chúng ta đã nạp 100 calo vào cơ thể. Mỗi ngày ăn một quả xoài chín, bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ thành phần dinh dưỡng trong xoài mang lại.

Dinh dưỡng cơ bản có trong 100g xoài

Các loại Vitamin có trong 100g xoài

Vitamin A: 180 IU

Vitamin C: 36.4 mg

Vitamin E: 180 IU

Vitamin K: 4.2 μg

Vitamin B1: 0.028 mg

Vitamin B2: 0.038 mg

Vitamin B3: 0.669 mg

Vitamin B5: 0.160 mg

Vitamin B6: 0.119 mg

Folate: 43 μg

Các khoáng chất có trong 100g xoài

2. Ăn xoài có tác dụng gì? Ăn xoài có tốt không?

Phòng ngừa mỡ nhiễm máu

Với hàm lượng vitamin C dồi dào cùng với chất xơ và pectin, xoài được biết đến như một loại quả phòng ngừa tình trạng mỡ trong máu. Đặc biệt là giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn xoài thường xuyên để đẩy lùi căn bệnh rối loạn mỡ trong máu.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Một khẩu phần xoài tươi cung cấp 71 mcg axit folic, dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, xoài cũng cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho bà bầu như kali, magiê, canxi, vitamin B, B1, B2, B5, B6, niacin…

Giúp hỗ trợ tập trung và trí nhớ

Xoài giàu axit glutamic, một protein quan trọng cho sự tập trung trí nhớ, giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt. Xoài chứa Vitamin B6, giúp củng cố hỗn hợp dẫn truyền thần kinh có tác dụng xác định tâm trạng và tạo lập giấc ngủ.

Tốt cho đời sống tình dục

Xoài được biết đến là có chất kích thích tình dục giúp tăng cường sinh lực ở nam giới. Vitamin E có trong xoài giúp điều chỉnh các hormon giới tính và làm tăng ham muốn tình dục. Lợi ích này của xoài đã được đề cập trong nghiên cứu “Mango Ginger – Một loại gia vị có triển vọng cho các chất hóa học và các hoạt động sinh học”.

Tốt cho não

Xoài chứa nhiều axit amin nên có ích cho những người làm việc bằng trí óc, suy nhược thần kinh. Xoài còn chữa thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

3. Cách chọn xoài tươi ngon

Để chọn xoài chín ngon, bạn nên chọn xoài có vỏ màu vàng đều, da căng, không sần sùi và không có vết thâm tím li ti. Phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhãn, phần cuống hơi lún xuống thịt. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi, nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu thì đó là quả tươi, không chất bảo quản.

Với xoài xanh, bạn nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm. Những trái xoài xanh nhưng mềm là những trái hái non để có thể giữ trong thời gian dài. Những trái này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon, thịt xoài nhũn.

4. Hướng dẫn cách ăn xoài đúng cách

Mỗi người chỉ nên ăn từ khoảng 200-250g/ngày tương đương với 2 quả xoài. Đây là cách tốt nhất để giúp cung cấp đủ hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể. Tuy xoài chứa ít đường nhưng nếu ăn nhiều xoài thì lượng đường sẽ tăng làm cho đường trong máu cũng tăng, với người bệnh tiểu đường cần hạn chế ăn nhiều xoài chín.

Bạn nên ăn nguyên trái thay vì ép nó thành nước. Bởi nước ép xoài sẽ khiến cho lượng chất xơ bị loại bỏ. Điều này sẽ làm mất đi một số lợi ích mà xoài mang đến.

Để có thể hấp thụ được một cách tốt nhất lượng vitamin C cho cơ thể, bạn nên ăn xoài sống hơn là xoài chín cây. Một trong những món xoài xanh hấp dẫn chính là xoài dầm chua ngọt giòn ngon, dễ làm, giúp bạn có thể ăn xoài sống một cách vừa miệng hơn.

Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Vị chua của xoài sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Trường hợp nặng hơn có thể gây say và ngộ độc.

Xoài có tính bình và chứa thành phần gây dị ứng, người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát gây nguy hiểm cho người bệnh.

Ăn xoài không được ăn cùng với hải sản, tỏi, đồ cay nóng…

5. Một số cách chế biến món ăn, đồ uống đơn giản làm từ xoài

Mứt xoài

Nguyên liệu chuẩn bị:

3, 4 trái xoài chín tới, không dùng xoài quá chín

-1 muỗng cà phê vôi tôi

400 g đường

Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô, muỗng,…

Bước 1: Gọt vỏ xoài, cắt xoài làm đôi, bỏ hột, ngâm thịt xoài vào tô nước lạnh pha muối trong 30 phút. Hết thời gian, vớt ra rửa sạch lại dưới vòi nước. Cắt xoài thành miếng vừa ăn.

Hòa tan phần vôi tôi với một tô nước lạnh, chờ khoảng nửa tiếng cho cặn vôi lắng xuống đáy, múc lấy phần nước vôi bên trên và đổ bỏ phần cặn.

Ngâm những miếng xoài vào nước vôi khoảng 2-3 tiếng. Chắt bỏ nước, vớt xoài ra rửa sạch lại nhiều lần trong nước sạch. Gắp xoài ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Cho 400 g đường vào nồi, bỏ xoài vào xóc đều cho đến khi đường phủ đều khắp mặt của miếng xoài, để khoảng 2, 3 tiếng cho đường tan.

Sau khi ướp xoài với đường, bạn đặt nồi lên bếp vặn lửa liu riu, nấu cho đường tan hết và vớt bọt. Sên mứt trong 40 đến 50 phút cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián và xoài mềm và dẻo ra thì tắt bếp.

Bước 3: Vớt xoài chuyển ra khay để ráo và hong khô ngoài trời khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Tiếp đến bạn rải đường ra đĩa, gắp xoài lăn qua đường để phủ một lớp mỏng đường cát bên ngoài miếng xoài.

Cuối cùng bạn cho xoài vào hộp thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Mousse xoài

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr

100gr đường

20ml mật ong

1 chút muối

1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)

4 lá gelatine

20ml nước

100ml sữa chua có đường

5ml vani

250ml kem tươi đánh bông.

Bước 1: Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.

Bước 2: Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

Bước 3: Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani. Sau đó, trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài. Bánh càng lạnh, ăn càng ngon. Như vậy chỉ cần một chút thời gian bạn đã có chiếc bánh siêu ngon rồi đó.