Phòng Ngừa Và Diệt Trừ Kiến Hôi

--- Bài mới hơn ---

 • Ngô Kiến Huy Và Con Trai, Anh Ăn Nằm Với Thụy Anh Nhằm Mục Đích Gì?
 • Kinh Nguyệt Hết Sớm Hơn Bình Thường? Vì Sao Có Hiện Tượng Này
 • Kinh Nguyệt Đến Sớm Bất Thường Là Bị Gì, Có Sao Không?
 • Tp.hcm: Bị Kinh Sớm Có Sao Không?
 • Có Kinh Sớm Hơn 10 Đến 20 Ngày Có Sao Không
 • Hình dáng

  Kiến hôi có mùi khó chịu, nhỏ, dài khoảng từ 2,4-3,3 mm, có màu nâu đậm hoặc đen với một đốt thắt bị che bởi bụng của chúng. Kiến hôi có ngực không đều khi nhìn từ bên hông. Đặc điểm nổi bật nhất của kiến hôi là mùi của dừa thối được phát ra khi cơ thể chúng bị nghiền nát.

  Hành vi, chế độ ăn và thói quen

  Tổ kiến hôi được tìm thấy trong rất nhiều tình huống. Bên trong các tòa nhà, chúng thường được tìm thấy làm tổ trong các bức tường hoặc dưới sàn nhà. Kiến hôi có thể xâm nhập vào các tòa nhà trong suốt mùa mưa. Chúng di chuyển theo hàng tạo thành các lối mòn, tìm thức ăn cả ngày và đêm.

  Ngoài trời, kiến hôi thường ăn mật ngọt của các côn trùng như rệp. Bên trong nhà, chúng thích những đồ ăn ngọt nhưng cũng ăn thịt và mỡ.

  Sinh sản

  Tổ mới có thể được tạo ra theo hai cách. Thứ nhất là khi tổ sinh ra mối đực và mối cái có cánh, chúng bay ra khỏi tổ, sau đó con đực và con cái giao phối & thiết lập tổ mới. Bay phân đàn thường xảy ra trong những tháng mùa hè. Cách thứ hai kiến hôi tạo tổ mới là khi một kiến chúa và các kiến thợ bỏ tổ chính và hình thành tổ mới của riêng mình.

  Kiến hôi phát triển trải qua các giai đoạn từ trứng, ấu trùng và nhộng đến kiến hôi trưởng thành. Thời gian phát triển từ trứng đến trưởng thành bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như nhiệt độ, nhưng thông thường vào khoảng tứ 34-83 ngày.

  Bởi vì kiến hôi có xu hướng tìm thức ăn bên trong nhà, do đó chúng có thể dễ dàng làm ô nhiễm nguồn thực phẩm của con người. Mặc dù kiến hôi không chích đốt hay cắn, nhưng chúng lại là loại côn trùng gây hại lì lợm xuất hiện với số lượng lớn bên trong nhà.

  Dấu hiệu của Kiến hôi

  Dấu hiệu phổ biến nhất là những con kiến hôi thợ đang đi tìm thức ăn, hoặc kiến cánh bay phân đàn

  Thông tin thêm

  Kiến hôi là những kẻ cơ hội, chúng làm tổ cả trong nhà và ngoài trời. Trong nhà, con kiến có mùi có thể làm tổ ở các khe tường, gần lò sưởi, ống nước, dưới thảm, dưới sàn hoặc đôi khi đằng sau các tấm ván. Ngoài trời, kiến hôi làm các tổ cạn của chúng bên dưới đất cũng như trong các khúc gỗ, mùn, rác và dưới các hốc đá.

  Giống như tất cả các loài kiến, kiến hôi sống theo đàn. Mỗi đàn có thể chứa hai hoặc nhiều kiến chúa và hơn 100.000 kiến thợ. Các kiến chúa này của trong tổ có thể tạo ra hàng ngàn kiến thợ và hàng trăm con kiến để sinh sản.

  Kiến hôi kiếm thức ăn cả ngày và đêm. Ngoài trời chúng ăn mật ngọt từ rệp và rệp sáp. Khi nuồn cung cấp mật ngọt bị giảm vào mùa thu, chúng có thể di chuyển vào trong nhà để tìm thực phẩm. Trong nhà, chúng ăn thịt, thức ăn có đường, các sản phẩm sữa, bánh ngọt, rau nấu chín hoặc rau sống và nước ép trái cây.

  Khi bị cảnh báo bởi một động vật săn mồi, kiến thợ sẽ di chuyển nhanh, thất thường và nâng bụng của chúng lên trời.

  Mẹo ngăn ngừa và kiểm soát

  Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và loại bỏ kiến hôi khỏi nhà:

  * Thức ăn thừa và rơi vãi sẽ thu hút kiến hôi vào nhà

  * Giảm các điều kiện ẩm không cần thiết bằng cách sửa chữa những nơi bị rò rỉ nước

  * Các đống gỗ nên để xa nhà

  * Cắt tỉa các loại cây gần nhà để chúng không tiếp xúc với ngôi nhà

  Nguồn: orkin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Diệt Kiến Lửa Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • 15+ Cách Diệt Kiến Đen Hiệu Quả Và Dễ Làm Tại Nhà
 • Làm Gì Khi Con Ăn Vạ Mấy Tiếng Đồng Hồ Không Dứt?
 • Trẻ Hay Khóc Đêm: Khi Nào Là Bất Thường?
 • Vì Sao Trẻ Dưới 2 Tuổi Khóc Nhiều Hay Cười Nhiều Có Thể Bị Lồng Ruột?
 • Vì Sao Nhà Bạn Có Kiến, Phải Làm Gì Để Nhà Không Có Kiến?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thói Quen Ăn Cơm Hại Sức Khỏe Khủng Khiếp, Hầu Hết Người Việt Đều Mắc
 • Xem Tướng Đàn Ông Không Có Lông Nách Luận Tính Cách, Số Phận
 • Lông Nách Nam Có Tác Dụng Gì? Cách Tẩy Lông Nách Cho Đàn Ông Triệt Để
 • Vì Sao Con Người Có Nhiều Lông Nách? Có Nên Nhổ Lông Nách?
 • Làm Lại Chứng Minh Thư
 • Kiến thường vào nhà để tìm thức ăn hoặc làm tổ. Ngay cả chỉ một tí thức ăn, như là mẫu thức ăn thừa của vật nuôi trong nhà, cũng có thể thu hút hàng đàn kiến.

  Kiến là một trong những động vật thành công nhất trên Trái Đất và có đến hơn 13.000 loài kiến. Chúng sống ở gần như khắp nơi trừ Nam Cực, vùng xa của Bắc Cực và một số đảo nhỏ.

  Mặc dù kiến có mặt ở khắp mọi nơi nhưng con người vẫn ngạc nhiên, thậm chí là hoảng sợ khi nhìn thấy một hàng dài những con kiến bò trong bếp. Trong trường hợp này, bạn sẽ lấy ngay lọ xịt côn trùng hay tìm cách sống chung với kiến?

  Lũ kiến làm gì trong nhà vậy?

  Kiến là một phần của đội quân dọn dẹp tự nhiên: chúng tìm và lấy đi thức ăn thừa quanh nhà. Vấn đề là đôi khi con người không cần chúng giúp đỡ.

  Hẳn bạn đã từng để ý thấy là kiến thường xuất hiện trong nhà nhiều hơn vào mùa hè, lý do chính của việc này là hầu hết các loài côn trùng hoạt động mạnh hơn khi trời ấm áp. Đôi khi kiến vào nhà để tìm nước uống, nhất là vào mùa khô hanh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy chúng trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm ướt khác trong nhà. Mưa to cũng có thể làm ngập tổ kiến và buộc chúng phải tìm nơi ở mới gần các tòa nhà, ví dụ như nhà của bạn chẳng hạn.

  Vấn đề hợp tác

  Kiến là loài vật có tính cộng đồng cao, chúng sống thành từng đàn gồm hàng trăm thậm chí có khi hàng triệu con. Bộ não của chúng rất nhỏ, đôi khi còn nhỏ hơn một hạt cát. Vậy sao chúng lại thông minh đến mức biết vào nhà bạn và tìm thức ăn? Đó là vì kiến là bậc thầy về sự hợp tác.

  Hãy nhìn kiến xếp hàng hành quân về phía giọt mật ong trên bệ bếp. Khi những con kiến thợ tìm thấy một mẩu thức ăn ngon, chúng liền để lại tín hiệu bằng một giọt pheromone li ti trên mặt đất, cứ tiếp tục để lại dấu vết pheromone như thế cho đến khi chúng về đến tổ. Chỉ cần một con kiến tìm thấy thức ăn và để lại dấu vết như vậy thì sẽ có hàng trăm con khác theo dấu mà tìm đến nguồn thức ăn.

  Làm thế nào để không có kiến trong nhà?

  Việc đầu tiên để xử lý kiến trong nhà là đảm bảo chúng không tiếp cận được thức ăn. Đựng thức ăn trong hộp kín không khí, lau chùi sạch phía sau tủ lạnh, trong lò nướng, không để thức ăn thừa của vật nuôi trong bát quá lâu, thùng rác cũng cần có nắp kín và nói chung là không để thức ăn không đậy điệm. Điều này nói thì dễ nhưng thật ra làm không dễ chút nào.

  Nếu thấy kiến đi thành hàng, hãy lau đường đi của kiến bằng dấm hoặc chất tẩy rửa để tẩy hết dấu vết hóa chất mà kiến để lại làm tín hiệu.

  Ngăn kiến vào nhà bằng cách bịt hết các vết nứt, các lỗ hổng trên tường. Việc này cũng khiến cho chúng không thể làm tổ bên trong tường được. Nếu các cách trên không ăn thua, bạn có thể dùng mồi có thuốc diệt kiến.

  Thuốc diệt kiến có thể làm hại các côn trùng khác

  Nếu bạn không thể tự xử lý được kiến trong nhà, hãy tham khảo ý kiến của những đơn vị chuyên xử lý côn trùng, không nên tự dùng thuốc diệt kiến một cách bừa bãi. Các cách tự làm ít khi có tác dụng vì kiến sống chủ yếu ở những nơi kín (như là dưới nền nhà hoặc trong tường). Bạn có thể giết được vài con kiến thợ nhưng chưa chắc diệt được cả đàn.

  Nếu bạn (hoặc đơn vị có chuyên môn về xử lý côn trùng) dùng thuốc diệt côn trùng thì cần tránh dùng thuốc này bên ngoài nhà và nhớ là chọn loại thuốc chỉ diệt kiến. Hầu hết các thuốc diệt côn trùng đều là hóa chất phổ rộng có thể diệt nhiều loại côn trùng, trong đó có cả những loài có lợi cho vườn và nhà ở như là bọ rùa, bọ ngựa và ong ký sinh.

  Để diệt được cả đàn, có thể bạn sẽ mất thời gian, nhất là nếu đàn kiến lớn. Một số loài kiến sống chia thành nhiều tổ nên việc tiêu diệt được chúng sẽ khó hơn.

  Kiến biết chống cự

  Ở hầu hết các loài kiến, kiến chúa là cá thể duy nhất có thể đẻ ra kiến thợ. Vì thế để diệt được cả đàn, bạn cần diệt được kiến chúa.

  Nhưng một số loài kiến, như là Temnothorax albipennis đã tự tiến hóa phát triển được cách bảo vệ kiến chúa và ấu trùng khỏi thức ăn độc.

  Một số con kiến thợ ở lại trong tổ và nhận thức ăn từ những con kiến khác đem về và nuốt thức ăn vào bụng để cất, sau đó lại nôn ra khi bạn trong đàn đói. Do những con kiến “thủ kho” này thu thập và trộn thức ăn do nhiều con khác mang về nên thức ăn được đảm bảo tiêu hết độc nếu có, trước khi cho kiến chúa ăn. Chúng cũng có vai trò như những con kiến thử nghiệm chất độc, nếu thức ăn nhiễm độc, chúng sẽ chết và như vậy kiến chúa không ăn phải thức ăn này.

  Con người cần loài kiến

  Hãy nhớ rằng kiến cũng là những kẻ săn mồi có ích, ví dụ như kiến ăn nhộng gián. Kiến cũng có vai trò quan trọng trong việc gieo hạt giống của các loài cây và dọn dẹp rác trong môi trường.

  Kiến là một phần tự nhiên và quan trọng trong hệ sinh thái đô thị. Vì thế nếu chúng ta muốn bảo vệ sự đa dạng sinh học quý báu thì hãy cân nhắc trước khi diệt kiến, ngay cả khi chúng có vẻ rất ngoan cố tấn công căn bếp hay làm hỏng chuyến đi dã ngoại của bạn.

  Phạm Hường

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Con: Bé Khóc Đêm Nhiều Phải Sao?
 • Bé Khóc Nhiều Có Bị Viêm Họng Hay Bị Sao Không?
 • Nguyên Nhân Chậm Kinh Nguyệt Mà Không Có Thai * Chao Bacsi
 • Độ Ẩm Không Khí Là Gì? Nếu Nói Độ Ẩm 100% Nó Có Nghĩa Là Không Khí Đã Trở Thành Nước Hay Không?
 • Tại Sao Không Có Âm Thanh Máy Tính Trong Các Câu Chuyện Trên Instagram
 • Cách Diệt Kiến Hôi Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Eo “con Kiến” Của Blackpink Và Chế Độ Ăn Kiêng Khắc Nghiệt Ám Ảnh Sao Hàn
 • Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Về Loài Kiến Hôi Mà Bạn Cần Tìm Hiểu
 • Làm Sao Để Có Kinh Nguyệt Sớm Hơn 1 Tuần ?
 • Hiện Tượng Kinh Nguyệt Đến Sớm Có Sao Không?
 • Cách tìm tổ kiến trong nhà

  Đặc điểm sinh học và tác hại của kiến hôi

  • Kiến hôi còn có tên gọi khác là kiến dừa, có kích thước cơ thể rất nhỏ. Kiến hôi có màu nâu sẫm hoặc đen, khi giết kiến chúng sẽ phát ra mùi hôi như mùi dừa thối.
  • Kiến dừa thường sống ở khắp mọi nơi mùa mưa tổ kiến bị ngập kiến sẽ vào nhà nhiều hơn. Khi kéo quân vào nhà kiến thường làm tổ ở trong: các bức tường, dưới sàn nhà, tủ bếp, nhà vệ sinh, hoặc trong tủ áo quần…
  • Kiến hôi hoạt động cả ngày lẫn đêm chúng ăn: dịch ngọt được tiết ra từ nhựa cây và các con rệp, ở trong nhà chúng sẽ ăn tất cả các đồ ăn có vị ngọt, thịt và dầu mỡ…
  • Kiến đánh mùi rất nhanh chỉ cần để đồ ăn ra ngoài 2 phút sau là lũ kiến sẽ kéo tới cả đàn và bu bám lên thức ăn.
  • Điều tất nhiên những đồ ăn kiến bu vào bạn sẽ không thể ăn được nữa. Vì kiến hôi không đốt cũng không cắn con người nhưng kiến bò khắp mọi nơi: rác thải, cống rãnh, nhà vệ sinh…Rồi bu bám vào thức ăn gây: ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, đậu mùa, truyền nhiễm các loại giun sán ký sinh trùng.
  • Cần có cách diệt kiến hôi an toàn hiệu quả để ngăn chặn chúng lây truyền dịch bệnh nguy hiểm.

  Cách tìm tổ kiến hôi trong nhà

  Cách diệt kiến hôi hiệu quả nhất là tìm ra tổ kiến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tổ kiến trong nhà bằng các cách sau:

  • Các bạn có thể tìm tổ kiến hôi trong nhà bằng cách dựa vào đường đi của đàn kiến để tìm ra nơi chúng ẩn nấp.
  • Tìm kiến hôi trong nhà bằng cách dựa vào đặc điểm sinh học của kiến hôi. Chúng ta sẽ dễ tìm thấy tổ kiến hôi ở: khe hở, các vết nứt của vách tường nhà, bếp lò, ống nước, dưới thảm, sàn nhà, sau các tấm ván, trong tủ bếp…
  • Kiến hôi xuất hiện ở mọi không gian dù nhà bạn ở căn hộ cung cư cao cấp hay ở biệt thự rộng lớn kiến cũng có mặt. Vì vậy cần tìm tổ kiến và sử dụng các biện pháp tiêu diệt kiến hôi, nhằm ngăn chặn những nguy hiểm của kiến cho sức khỏe. Cách diệt kiến hôi như:, nước cam, vỏ cam, bột Soda, muối…Chỉ có tác dụng đuổi kiến tạm thời, chứ không có tác dụng tiêu diệt kiến hôi một cách triệt để.
  • Cách diệt kiến hôi hiệu quả nhất dùng thuốc diệt kiến Permecide. Thuốc có tác dụng: hạ gục nhanh, tiêu diệt trọn ổ kiến trong vòng một nốt nhạc, ngăn chặn kiến quay trở lại nhà trong vòng 3-4 tháng.
  • Thuốc diệt kiến an toàn hiệu quả có đặc điểm như sau: Permecide có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc rất ngắn chỉ 30 sau các bạn có thể sinh hoạt bình thường.
  • Các bạn chỉ cần pha thuốc theo đúng tỷ lệ hướng dẫn và phun thuốc vào: vách tường, gầm tủ, gầm cầu thang, nơi ẩm thấp… Ngoài công dụng diệt kiến hôi Permecide còn có tác dụng diệt các loại côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, gián, các loại kiến khác… Bạn chỉ cần phun định kỳ 3 tháng/1 lần đảm bảo không gian sống nhà bạn sẽ không có bất kỳ một loại côn trùng gây hại nào.
  • Cách diệt kiến hôi và các loại kiến, gián trú ẩn trong không gian nhà bạn bằng bả diệt kiến Optigard.
  • Bả diệt kiến có tác dụng diệt kiến trong nháy mắt, một con kiến thợ dính bả sẽ lan truyền thuốc cho cả đàn kiến.
  • Khi kiến thợ ăn phải bả, các hoạt chất trong bả Optigard sẽ không làm kiến chết ngay lập tức.
  • Kiến sẽ bò về tổ và mớm thức ăn cho nhiều con kiến khác. Kiến mớm thức ăn cho nhau sẽ vô tình lan truyền bả diệt kiến đàn.
  • Sau 2-3 ngày sử dụng bả Optigard bạn sẽ thấy số lượng các con kiến hôi sẽ ít dần trong nhà.
  • Sau 1 tuần tổ kiến hôi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn trong không gian nhà. Cách diệt kiến hôi hiệu quả này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu với mùi hôi của kiến, và sự phiền toái khi kiến bu bám vào thức ăn ly cốc nước và áo quần.
  • Cách diệt kiến hôi bằng bả diệt kiến Optigard rất an toàn, không gây kích ứng cho da và mắt.
  • Bả Optigard trong suốt không làm ố bề mặt sử dụng, không có mùi. Bả dạng gel nên được cố định và giữ nguyên hình dạng khi sử dụng, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao.
  • Bả kiến Optigard có khả năng hấp dẫn vị giác của nhiều loài kiến, hương vị của bả được giữ nguyên trong 2 tuần sau khi sử dụng, nên có tác dụng diệt kiến kéo dài.
  • Bả diệt kiến có cấu tạo giống ống xi lanh rất tiện dụng chỉ cần mở nắp ra bơm bả vào: các vết nứt, khe hở gần nơi tổ kiến, hoặc đường đi của kiến, nơi kiến hôi đang phá hoại mạnh.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thuốc và bả diệt kiến khác nhau. Các bạn nên chọn mua sản phẩm diệt kiến hôi an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại các địa chỉ cung cấp thuốc uy tín có bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Bạn nên liên hệ công ty diệt côn trùng số 1 ĐT (08)98981213 – (08)98981314 để mua: bả diệt kiến Optigard, thuốc permecide. Công ty diệt côn trùng số 1 với thương hiệu nhiều năm cung cấp: các sản phẩm diệt côn trùng chính hãng và có dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả uy tín tại nhà. Công ty diệt côn trùng số 1 luôn là địa chỉ đáng tin cậy của hàng nghìn khách hàng mỗi năm. Khi chọn mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Bí 10 Cách Diệt Kiến Hôi Trong Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ
 • Cách Diệt Kiến Lửa Tự Nhiên, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nhà
 • Trứng Kiến Gai Đen Có Tác Dụng Tăng Cường Sinh Lý Không?
 • Những Mối Nguy Lớn Từ Loài Kiến Bé Nhỏ
 • Kiến Vào Nhà Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ? Hên Hay Xui ?
 • Đồ Bị Kiến Bò Vào Rồi, Ăn Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Tinh Trùng Bị Kiến Bu
 • Lý Giải Mật Ong Thật Có Bị Kiến Bu Không?
 • Sau Khi Quan Hệ Có Kinh Sớm Có Sao Không?
 • Kim Khắc Mộc Có Sao Không
 • Truyện Ảnh Đế Thần Bí Trộm Cưới: Vợ Yêu, Tới Pk Chương 50
 • Có thể bạn chưa biết, kiến mang trên mình tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa và rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh khác kể cả khuẩn ngộ độc thức ăn. Việc bạn loại bỏ kiến ra khỏi thức ăn, rồi mang món đó đi rửa qua nước sôi đều không loại trừ hết mầm họa do kiến gây ra. Do rất khó rửa trôi phân và trứng chúng để lại ở những nơi đã đi qua. Ngoài ra, theo khảo sát, một số loài kiến còn mang độc nên gây ra cả các bệnh dị ứng, mẩn ngứa, viêm, loét da, không mong muốn, cho những ai vô tình bị chúng bám dính vào quần áo.

  Điển hình gần đây, chị Nguyễn Thị Hương cư trú ở huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phải nhập viện truyền nước vì tiêu chảy cấp do tiếc nên đã ăn bát thịt bị kiến bu, theo lời kể chị “đã rửa nước sôi đồng thời đun lại thức ăn”. Bởi lẽ gặp chuyện như vậy, vì gia đình chị đều làm nông nghiệp, nên khi nấu sớm đều không có thời gian, mà đơn giản chỉ để đồ đã nấu ở chạn. Lúc này, thức ăn để nguội vừa mất hết chất vừa vô hình trở thành miếng mồi cho lũ kiến xực. Đa phần, chúng ta đều luôn vô tình chủ quan những việc nhỏ như vậy trong cuộc sống.

  Để không gặp phải tình huống trớ trêu như chị Hương ở trên, mình khuyên các bạn nên bỏ thức ăn vào hộp, hoặc bảo quản kỹ bằng màng bọc thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại phương pháp thuốc phun xịt kiến. Nhà nào như nhà mình có trẻ nhỏ và mấy con mèo nên sử dụng thuốc diệt kiến Nhật Bản hiệu quả, lại an toàn cho người dùng.

  Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

  1. Gửi link vào mail: [email protected]
  2. Chat facebook với Shop theo link sau: chúng tôi
  3. Đặt Hàng online tại chúng tôi
  4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

  Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

  Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

  Tìm Kiếm Với Google:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Hay Bật Khóc Nhiều Thì Có Làm Sao Hay Không?
 • Jailbreak Là Gì? Nó Có Tác Dụng Và Tác Hại Ra Sao?
 • Thường Xuyên Hút Shisha Điện Tử Có Hại Không
 • Tác Hại Của Shisha Là Gì ? Hút Shisha Có Nghiện Không ?
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Chỉ Số Hgb Là Gì
 • Thông Tin Về Loài Kiến Hôi Mà Bạn Cần Tìm Hiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Có Kinh Nguyệt Sớm Hơn 1 Tuần ?
 • Hiện Tượng Kinh Nguyệt Đến Sớm Có Sao Không?
 • 14 Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Đến Sớm Và Cách Khắc Phục
 • Có Kinh Sớm 10 Ngày Có Sao Không? Bác Sĩ Phụ Khoa Tư Vấn
 • Có Kinh Nguyệt Sớm Hơn 10 Ngày Đến 15 Ngày Có Sao Không Và Cách Chữa
 • Kiến hôi hay một số nơi còn gọi là kiến dừa nhà, bởi vì nếu không may nghiền nát cơ thể chúng thì sẽ cảm nhận được mùi dừa thối phát ra. Loài kiến này có kích thước khá nhỏ, chỉ dài khoảng 2.4-3.3 mm mà thôi. Thân của chúng đa số có màu nâu sẫm hoặc đen. Đặc trưng của kiến hôi là có 1 bướu trên eo, nấp dưới bụng. khi Khi nhìn từ góc độ bên cạnh thì ngực chúng hầu như phẳng lỳ.

  Thông qua quá trình biến thái hoàn toàn, kiến hôi sinh trưởng và phát triển theo vòng đời từ trứng nở ra thành ấu trùng, rồi sinh trưởng thành nhộng và cuối cùng phát triển thành kiến trưởng thành. Thời gian đủ để trứng phát triển thành kiến

  trưởng thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khả biết khác như: nhiệt độ, độ ẩm, … nhưng trung bình thường khoảng 34-83 ngày.

  Mặc dù kiến hôi không đốt hoặc cắn, nhưng chúng có thể trở thành loài côn trùng gây ra dịch hại dai dẳng, khi tràn vào nhà với số lượng lớn. Vì loài này có thể làm nhiễm độc nguồn thực phẩm mỗi khi chúng bò vào.

  Kiến hôi thường xâm nhập dễ dàng vào nhà bạn mỗi khi trời mưa. Cũng giống như các loài kiến khác là chúng di chuyển theo đàn. Ngoài ra chúng có thể kiếm ăn được cả ban ngày lẫn ban đêm.

  Ở ngoài tự nhiên, thì kiến hôi hay ăn những món có dịch ngọt, chất chứa đường được tiết ra từ nhựa cây hoặc các con rệp. Còn ở trong nhà, thì món khoái khẩu của chúng vẫn có vị ngọt, nhưng cũng không chừa thịt và các món nhiều dầu mỡ.Tổ kiến hôi có gì đặc biệt ?

  Bạn có thể dễ dàng tìn thấy tổ kiến hôi ở khắp nơi. Chúng thường xâm nhập vào các toàn nhà rồi làm tổ ở các bức tường hay dưới sàn nhà.

  Tổ mới của loài kiến hôi được thiết lập bằng 2 cách. Cách thứ nhất, là khi những con kiến hôi đực lớn lên, có cánh, có khả năng sinh sản, chúng sẽ bay khỏi tổ và giao phối với kiến cái. Sau khi kiến cái đã được thụ tinh, chúng sẽ rời tổ cũ để lập một tổ mới của riêng mình. Cách thứ hai, kiến hôi có thể lập tổ mới, bằng cách để kiến chúa cùng một nhóm kiến thợ rời tổ cũ và tự mình lập nên tổ mới.

  Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, chắc chắn tất cả mọi người đều nhận biết được loài kiến hôi rồi. Bạn có thể ngăn chặn sự gây họa của chúng bằng cách dùng bình xịt côn trùng Mosfly tiêu diệt trên diện rộng, bao trọn ổ của chúng. Đây là phương án tối ưu được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Vòng Eo “con Kiến” Của Blackpink Và Chế Độ Ăn Kiêng Khắc Nghiệt Ám Ảnh Sao Hàn
 • Cách Diệt Kiến Hôi Hiệu Quả Nhất
 • Bật Bí 10 Cách Diệt Kiến Hôi Trong Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ
 • Cách Diệt Kiến Lửa Tự Nhiên, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nhà
 • Ăn Phải Lông Tổ Yến Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Mì Tôm, Mì Gói Nhiều Có Mập Béo Không ?
 • Những Điều Phải Nhớ Khi Ăn Mì Gói Để Không Mang Bệnh Vào Người
 • Bà Bầu Mang Thai Ăn Mì Tôm, Mì Gói Có Sao Không? Có Hại Mẹ Hại Con?
 • Ăn Bánh Mì Có Béo Không Và Những Sự Thật Cần Biết Về Bánh Mì
 • Bà Bầu Ăn Mía Thường Xuyên Có Tốt Không ?
 • 1. Tổ yến sào còn lông nếu ăn phải có sao không ?

  – Có một số ý kiến cho rằng nếu lỡ ăn lông chim trong tổ yến, nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa; và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng điều này chỉ đúng với các sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong tổ yến. Do những sợi lông này mắt thường khó thấy nên trong quá trình làm sạch có thể bị sót. Trường hợp này do số lượng lông yến rất ít nên thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

  2. Những nguy cơ nếu ăn phải lông yến

  chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến 2 tác hại sau đây:

  + Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, các vi khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

  + Lông chim yến sau khi đi qua đường hô hấp sẽ đến hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông nên sẽ mất khá lâu mới có thể được đẩy ra ngoài cơ thể. Trong thời gian đó, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những vấn đề như viê ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa,…

  3. Hướng dẫn cách làm sạch lông yến nhanh và đơn giản nhất

  – Với những người mua tổ yến thô thì vẫn còn rất nhiều lông và tạp chất. Vì vậy, việc làm sạch là vô cùng quan trọng và cũng mất nhiều thời gian nhất.

  + Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông yến.

  + Một nhíp gắp (kẹp gắp).

  + Một cái ray sạch.

  + Một cái muỗng

  + Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

  Thực hiện nhặt lông yến:

  + Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến. Ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

  + Bước 2: Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa (màu trắng). Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất (đất, vôi v.v…..) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

  + Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những dưỡng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

  + Bước 4: Nếu như bạn làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, bạn để vào ray cho ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

  + Bước 5: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Một lưu ý nho nhỏ: khi tiến hành chưng cách thủy, nên cho thêm 1 lát gừng vào chưng (nhằm làm mất mùi tanh của yến).

  – Thời gian chưng cách thủy là khoảng 15 phút – 20 phút.

  – Thời gian chưng yến khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút.

  – Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến. Một vài lưu ý khi dùng yến sào như sau:

  + Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

  + Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

  + Thời gian ngâm không nên quá lâu, (chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được.

  Địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn uy tín và chất lượng

  – Để chọn mua được, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,… Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

  – Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toàn , bạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

  ~Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

  Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Fanpage :www.facebook.com/yensaoantoan

  + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Nhiều Tổ Yến Sào Có Tốt Không?
 • Ăn Yến Sào Nhiều Có Tốt Cho Cơ Thể Không? Cách Ăn Yến Sào Đúng Cách
 • Ăn Nhiều Yến Mạch Có Tốt Không? Tất Tần Tật Về Yến Mạch
 • Bà Bầu Bị Zona Có Lây Truyền Sang Thai Nhi Không?
 • Mẹ Có Thai Bị Zona Thần Kinh Nhất Định Phải Biết Những Sau!
 • Bật Bí 10 Cách Diệt Kiến Hôi Trong Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Diệt Kiến Hôi Hiệu Quả Nhất
 • Vòng Eo “con Kiến” Của Blackpink Và Chế Độ Ăn Kiêng Khắc Nghiệt Ám Ảnh Sao Hàn
 • Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Về Loài Kiến Hôi Mà Bạn Cần Tìm Hiểu
 • Làm Sao Để Có Kinh Nguyệt Sớm Hơn 1 Tuần ?
 • Kiến là loài côn trùng phổ biến sinh sống ở khắp mọi nơi. Chỉ cần một sơ hở nhỏ, trong tích tắc chúng đã kéo đến và xâm chiếm đồ đạc của bạn. Nếu kiến lửa, kiến vàng hay kiến ba khoang gây khó chịu cho chúng ta bằng những nhát cắn ngứa ngáy và đau đớn thì kiến hôi lại phá hoại bằng cách quy tụ thành từng bầy đông đúc và tấn công đồ ăn thức uống. Chính vì thế tìm cách diệt kiến hôi là vấn đề mà mọi người đều quan tâm.

  Kiến hôi (tiếng Anh:) còn được gọi là kiến riện hay kiến dừa nhà là loài kiến có kích thước khá nhỏ khoảng khoảng 2.4-3.3 mm và sinh sống khắp nơi ở nước ta. Loài kiến này có thể thích nghi và cư trú trong nhà cho đến ngoài vườn hoặc nơi đồng ruộng. Đặc điểm nhận dạng đặc trưng của chúng chính là mùi hôi như mùi dừa thối được phát ra từ cơ thể.

  Về đặc điểm hình dạng, kiến hôi có màu nâu đen với 6 chân và 1 bướu trên eo. Chúng có tập tính sống theo bầy đàn với số lượng đông đảo từ 1000 – 10000 cá thể kiến. Vòng đời của kiến hôi sẽ phát triển qua các giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và đến kiến hôi trưởng thành. Tất cả những giai đoạn phát triển này thường diễn ra trong vòng 34 – 38 ngày. Sau khi trưởng thành kiêng hôi có thể sống được đến vài năm tuổi.

  Kiến hôi thường rất thích làm tổ trong nhà. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng nơi gác bếp, trong tường hay dưới những viên gạch. Với kích thước nhỏ bé kiến hôi có thể len lỏi khắp mọi nơi để cắn phá đồ đạc. Đồng thời mùi hôi của chúng của là đặc điểm quan trọng làm mọi người cảm thấy nó chịu. Loài kiến khá lành tính chúng không tấn công hay cắn đốt con người và vật nuôi. Với những con kiến sinh sống ở các vườn cây, chúng còn là động vật vô cùng có lợi khi tiêu diệt rệp vừng và rệp sáp hút nhựa cây và hoa quả.

  Tuy nhiên, với bản tính lỳ lợm thích sinh sống và tìm kiếm thức ăn trong nhà, kiến hôi vô tình cũng gây ra nhiều phiền phức và rắc rối cho nhiều gia đình. Chúng thật sự là một cỗ máy nghiền thức ăn không ngưng nghỉ. Một con kiến có thể ăn cả ngày lẫn đêm. Với những ổ kiến trong nhà thì thức ăn của chúng chính là những thực phẩm trong nhà đặc biệt là những món có vị ngọt. Trong quá trình tiếp xúc với đồ ăn thức uống chúng có thể mang theo mầm bệnh và gây ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm nếu chúng ta ăn phải.

  Cách diệt kiến hôi bằng thuốc diệt kiến

  Hầu hết các gia đình lúc nào cũng trang bị cho mình một chai thuốc diệt côn trùng trong nhà. Thuốc diệt côn trùng là các diệt kiến hôi cấp tốc vô cùng hiệu quả. Sản phẩm này cũng có rất nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn như: Raid Maxx, Mortein, Mosfly, Falcon,… Tuy nhiên chúng đều là từ các thành phần hóa học tương tự nhau, các thành phần này sẽ gây ức chế thần kinh và khiến kiến chết nhanh chóng chỉ sau một vài giây.

  Bên cạnh lợi ích tiện dụng và mang đến hiệu quả nhanh chóng. Các loại thuốc diệt kiến này cũng tồn tại những mặt không tốt. Vì được làm từ các thành phần hóa học nên thuốc cũng có thể gây độc cho con người khi tiếp xúc với thuốc trong thời gian dài. VÌ thế các bạn cần cẩn nhắc sử dụng hợp lý không lạm dụng thuốc bừa bãi và mang khẩu trang, bao tay khi sử dụng thuốc để tránh hít phải hay tiếp xúc với thuốc.

  Bên cạnh các loại thuốc diệt kiến hóa học thì thời gian gần đây các loại thuốc diệt kiến sinh học cũng khá được ưa chuộng và ưu tiên. Thuốc diệt kiến sinh học chứa thành phần là một số mầm bệnh có tác dụng lên kiến được trộn lẫn vào chất dẫn dụ có mùi thơm và vị ngọt. Với tập tính chuyền thức ăn. Kiến sẽ lây truyền mầm binh cho nhau và bị tiêu diệt sạch sẽ chỉ với một lượng thuốc rất ít.

  Nếu so với các loại thuốc hóa học thì đây chắc chắn là lựa chọn an toàn hơn hẳn lại mang đến hiệu quả không kém. Tuy nhiên, thành phần thuốc vẫn chứa một số chất hóa học vì thế các bạn vẫn phải lưu ý cẩn thận khi sử dụng và để xa tầm tay trẻ em.

  Cách diệt kiến hôi tự nhiên không cần dùng thuốc

  Nếu bạn cảm vẫn cảm thấy không an tâm với những loại thuốc diệt kiến có phần độc hại thì những cách diệt kiến hôi tự nhiên không cần dùng thuốc chính là lựa chọn dành cho bạn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bạn đã có thể đuổi kiến hiệu quả lại đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

  Kiến hôi thường bò lên giường gây ngứa ngáy và khó chịu cho bạn. Bên cạnh đó, khi vô tình đè bẹp chúng, cơ thể kiến lại tiết ra mùi hôi vô cùng khó ngửi làm chăn gối cũng ám mùi theo. Vậy làm sao để ngăn kiến hôi trên giường hiệu quả?

  Kiến hôi thường có tập tính di chuyển theo hàng và nếu mất đường đi chúng sẽ bỏ đi và di chuyển theo một con đường khác. Vì thế, chỉ cần một ít bột mỳ và làm theo mẹo nhỏ sau đây đảm bảo kiến hôi sẽ không bao giờ xuất hiện trên giường của bạn. Hãy rắc bột mỳ thành vòng tròn xung quanh chân giường khi kiến hôi chạm phải bột mỳ chúng sẽ mất phương hướng mà quay đầu tìm một con đường khác.

  Bất kỳ loài côn trùng nào cũng có mùi hương đặc biệt làm chúng kiên kỵ và sợ hãi và kiến hôi cũng thế. Chúng rất sợ một số mùi hương thảo mộc có hương thơm mạnh như bạc hà, sả, cam, chanh và quế. Vì thế, các bạn có thể sử dụng tinh dầu của những loại cây này để đuổi kiến hôi phá hoại ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, mùi hương thoang thoảng và tươi mát của tinh dầu còn lúc khử mùi mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà bạn.

  Tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất đậm đặc và an toàn với người sử dụng. Để pha hỗn hợp tinh dầu đuổi kiến hôi các bạn hãy cho vài giọt tinh dầu cam, sả, hoặc bạc hà và bình xịt. Sau đó, thêm nước vào rồi lắc đều, xịt ở những nơi kiến hay xuất hiện và phá phách. Khi ngửi thấy mùi tinh dầu, kiến hôi sẽ chạy dài và không dám quay lại.

  Muối là gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Muối có rất nhiều công dụng và một trong số đó là diệt kiến. Trong trường hợp cấp bách bạn không có gì để xua đuổi kiến hôi. Bạn có thể sử dụng một nắm muối rắc dọc đường đi của kiến hoặc ngang cửa ra vào. Kiến sẽ không dám chạm vào muối mà tự động đổi hướng và bỏ đi nơi khác.

  Giấm trắng là một giải pháp hoàn toàn tự nhiên nhưng lại có công dụng đuổi kiến hôi hiệu quả bất ngờ. Giấm sẽ phá hủy pheromone của kiến khiến chúng bị mất đi khứu giác, khiến chúng mất đi định hướng và đi lung tung.

  Cách tạo hỗn hợp giấm trắng để xua đuổi kiến hôi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước, sau đó xịt vào đoàn kiến đang di chuyển hoặc những nơi mà kiến thường xuyên lui tới. Đàn kiến sẽ mất phương hướng và chạy đi như “đàn ong vỡ tổ”. Để duy trì được hiệu quả bạn nên xịt dung dịch hàng ngày trong một khoảng thời gian để kiến có thể bỏ đi hết, bởi giấm loãng rất dễ bay hơi.

  Hàn the là một loại bột màu trắng có tên hóa học là Borax chúng thường được sử dụng với lượng vừa để tạo độ dai giòn cho thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng mua được hàn the ở các tiệm hóa chất. Bên cạnh ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm hàn the còn có công dụng bất ngờ khác là diệt kiến.

  Cách trị kiến hôi trong nhà bằng hàn the khá đơn giản. Các bạn chỉ cần trộn hàng the với một ít nước sau đó cho thêm đường vào khuấy đều. Phết hỗn hợp vừa tạo lên một miếng ván hoặc cho vào 1 cái dĩa nhỏ đặt gần tổ kiến hoặc nơi kiến thường bò qua. Kiến sẽ bị thu hút bởi mùi đường và ăn phải hỗn hợp hàn the mà chết. Tuy nhiên, dung dịch này lại rất mau khô vì thế bạn hãy thay chúng thường xuyên để đảm bảo khả năng diệt kiến.

  Đuổi kiến hôi bằng tiêu đen

  Tiêu đen là một loại gia vị cực phổ biến và hầu như không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tiêu có mùi cay nồng sẽ giúp phá vỡ các dầu hiệu nhận biết của kiến hôi về nguồn thức ăn lẫn việc giao tiếp của chúng.

  Để đuổi kiến hôi trong nhà bạn có thể rác một ít bột tiêu đen lên lộ trình di chuyển của loài kiến hôi. Chúng sẽ nhanh chóng giải tán vì mất mùi và không thể tìm kiếm được thức ăn

  Cách diệt kiến hôi hiệu quả bằng bột ngô

  Là nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong nhà bếp nhưng lại là kẻ thù của loài kiến hôi vì gây ra cái chết hàng loạt. Loài kiến hôi khi ăn bột ngô sẽ rất bình thường, nhưng chúng không thể tiêu hóa được nên cuối cùng sẽ phải bỏ mạng.

  Kiến sẽ không chết ngay sau khi ăn bột ngô nên sẽ không làm ảnh hưởng đến những con kiến khác, chính vì vậy mà đây là phương pháp vừa an toàn lại vừa rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để tiêu diệt kiến hôi trong nhà mà không lo độc hại.

  Tương tự như bột ngô, Baking soda cũng là một nguyên liệu trong nhà bếp. Và khi kiến hôi ăn phải bột, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết đi.

  Để diệt kiến hôi hiệu quả hơn bằng baking soda, bạn nên trôn bột với đường theo tỉ lệ 1 : 1 và thêm một ít nấm men khô, mùi vị từ hỗn hợp này sẽ tăng thêm sự hấp dẫn và khiến kiến tìm đến ăn nhanh hơn.

  Cách phòng tránh kiến hôi quay trở lại

  Dù cho bạn có cách diệt trừ kiến hôi hiệu quả đến đâu thì sau một thời gian, kiến hôi vẫn có thể xuất hiện trở lại. Vì thế, đi kèm với các biện pháp diệt trừ bạn cũng cần phải có cách phòng ngừa kiến hôi quay trở lại trong nhà như sau:

  • Các bạn nên thường xuyên lau dọn để nhà cửa sạch sẽ thoáng để, như vậy kiến mới không có chỗ trú ngụ
  • Nên đổ rác và dọn sạch thức ăn thừa hàng ngày, vì đây chính là miếng mồi béo bở dẫn dụ kiến hôi tìm đến ngôi nhà của bạn.
  • Thức ăn khi dùng không hết nên bọc kỹ lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi diệt kiến các bạn nên chú ý khoanh vùng ổ kiến để có thể tiêu diệt một lần nhanh gọn và triệt để.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Diệt Kiến Lửa Tự Nhiên, An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nhà
 • Trứng Kiến Gai Đen Có Tác Dụng Tăng Cường Sinh Lý Không?
 • Những Mối Nguy Lớn Từ Loài Kiến Bé Nhỏ
 • Kiến Vào Nhà Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ? Hên Hay Xui ?
 • Trẻ 2 Tuổi Hay Khóc Đêm
 • Ăn Phải Tổ Yến Còn Lông Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Lông Yến Có Sao Không
 • 6 Tác Hại Của Mì Gói Đối Với Sức Khỏe Khiến Bạn Không Dám Ăn Hằng Ngày
 • Ăn Mì Tôm, Mì Gói Nhiều Có Mập Béo Không, Có Tốt Không?
 • Ăn Mì Tôm♨️ Có Hại Cho Sức Khỏe Hay Không❓
 • Ăn Bánh Mì Nhiều Có Bị Nóng Và Có Nổi Mụn Không ?
 • Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

  Có người cho rằng nếu lỡ ăn lông chim trong tổ yến, nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng điều này chỉ đúng với các sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong tổ yến. Do những sợi lông này mắt thường khó thấy nên trong quá trình làm sạch có thể bị sót. Trường hợp này do số lượng lông yến rất ít nên thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

  Nguy cơ khi ăn phải tổ yến còn lông

  Tổ yến chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến 2 tác hại sau đây:

  Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, các vi khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

 • Tổ yến thô loại mỏng, màu trắng ngà, còn nhiều lông, vị tanh nhẹ đặc trưng.
 • Được tiệt trùng bằng đèn cực tím.
 • Trọng lượng: 50gr (6-7 miếng/hộp).
 • Bảo quản 3 năm theo chỉ định.
 • Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

  • Là dòng sản phẩm Tổ Yến cao cấp nhất từ Thượng Yến.
  • Được xử lý bởi những người thợ có tay nghề cao.
  • Đảm bảo yêu cầu khắt khe về độ tinh tuý, nguyên chất của tổ yến.
  • Thích hợp để biếu tặng.

  Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

 • Tổ yến thô đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim.
 • Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.
 • Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
 • Được hỗ trợ chi phí gia công từ Thượng Yến.
 • Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

  Tư vấn miễn phí

  Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Yến Sào Liệu Có Bị Tăng Cân Không?
 • Uống Nước Yến Nhiều Có Tốt Không, Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ, Uống Nước Yến Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Trẻ Bao Nhiêu Tháng Thì Ăn Được Yến Sào, Có Tốt Không, Mua Loại Nào?
 • Ăn Tổ Yến Sào Còn Lông Có Sao Không?
 • Kinh Nghiệm Ăn Bột Yến Mạch Có Giảm Cân Không, Thực Đơn Trong 1 Tuần, Tháng
 • Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Không Có Nước Mắt Hoặc Mồ Hôi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Em Bé Lại Khóc Khi Vừa Chào Đời
 • Phải Làm Gì Khi Em Bé Ăn Kẹo Bị Sâu Răng? Nha Khoa Quốc Tế Nevada
 • Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước? Em Bé Mọc Răng Nanh Bị Sốt Bao Lâu?
 • Mây Bay Lang Thang. Lãng Du Vô Định…
 • 【Bí Mật】Tại Sao Không Được Sờ Yết Hầu Của Con Trai?
 • Bạn sẽ không thấy những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má mũm mĩm của những đứa trẻ sơ sinh. Nhưng vì sao những đứa bé đáng yêu vừa mới được sinh ra lại không có nước mắt có lẽ không phải ai cũng biết.

  Khi vào thế giới, một đứa trẻ sơ sinh phát ra tiếng khóc lớn. Điều đó thực sự khác biệt và mang lại niềm vui cho nhiều gia đình. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh hơi khác so với trẻ sơ sinh lớn hơn đó là chúng sẽ không có nước mắt.

  Không nhiều người biết lý do vì sao các em bé sơ sinh dù khóc nhưng lại không có nước mắt.

  Nước mắt, tất nhiên là cần thiết để bảo vệ mắt và giữ ẩm. Khi phải đối mặt với những cảm xúc cực đoan như buồn bã, tức giận hay thậm chí là hạnh phúc, chúng ta sẽ khóc, Sage Timberline, bác sĩ nhi khoa tại Đại học California cho biết.

  Sự căng thẳng tạm thời đó gây ra phản ứng chiến đấu tạo ra nước mắt để bảo vệ mắt hơn nữa. Những giọt nước mắt cảm xúc này cũng có thể giúp giải phóng các hormone gây căng thẳng có thể đã tích tụ trong thời gian dài, điều này góp phần vào cảm giác làm chúng ta thấy nhẹ nhõm hơn.

  Mắt của trẻ sơ sinh có xu hướng bị khô và da cũng vậy. Cho dù trời nóng đến mức nào, một đứa trẻ sơ sinh hầu như không đổ mồ hôi trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời. Đó là bởi vì các t uyến mồ hôi chưa hoạt động đầy đủ.

  Con người có hai loại tuyến mồ hôi, được gọi là tuyến eccrine và apocrine, cả hai đều được hình thành ở trẻ sơ sinh ngay cả khi chúng chưa tạo ra mồ hôi. Các tuyến apocrine tiết ra mồ hôi qua nang lông nhưng không được kích hoạt cho đến khi thay đổi nội tiết tố diễn ra trong giai đoạn dậy thì. Mặc dù mồ hôi apocrine ban đầu không mùi, nhưng nó có thể trở nên nặng mùi. Nó chứa đầy nước và chất điện giải cũng như steroid, lipid và protein – những vi khuẩn có thể xử lý để tạo ra mùi.

  Các tuyến eccrine bắt đầu hình thành trong tháng thứ tư của thai kỳ, xuất hiện đầu tiên trên lòng bàn tay của thai nhi và ở lòng bàn chân. Đến tháng thứ năm, các tuyến eccrine bao phủ gần như toàn bộ cơ thể.

  Bởi vì trẻ sơ sinh không thể đổ mồ hôi đầy đủ nên cần dựa vào người chăm sóc để giữ cho chúng mát. Tuy nhiên, cần cảnh giác với các dấu hiệu quá nóng, bao gồm cả mồ hôi (vì trẻ sơ sinh không tiết ra mồ hôi), da ấm, đỏ ửng, thở nhanh, quấy khóc và giảm hoạt động của cánh tay và chân, Timberline nói. Nếu em bé của bạn có dấu hiệu nóng, cần cởi một lớp quần áo hoặc sử dụng quạt để giữ cho không khí lưu thông và sau đó mới cần theo dõi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Nào Trẻ Sơ Sinh Có Nước Mắt?
 • Làm Cách Nào Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú
 • Tại Sao Có Những Mẹ Không Có Đủ Sữa Cho Con Bú?
 • Con Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
 • Dơi Bay Vào Báo Điềm Gì? Hên Hay Xui? Đánh Đề Số Mấy? Ra Con Gì?
 • Trẻ Lười Ăn Phải Làm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Lấy Giấy Vệ Sinh Lau Miệng: ‘bí Mật’ Đáng Sợ Nên Biết Để Tránh Họa
 • Vì Sao Không Nên Dùng Giấy Vệ Sinh Để Lau Miệng
 • Trẻ Sơ Sinh Đóng Bỉm Tã Giấy Nhiều Chân Có Bị Vòng Kiềng Không?
 • Trẻ 8 Tháng Tuổi Chưa Mọc Răng Có Sao Không? Gợi Ý Món Ăn Cho Bé Kích Thích Mọc Răng
 • Bé 8 Tháng Tuổi Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
 • 1. Đi tìm nguyên nhân khiến trẻ lười ăn

  Rất nhiều ba mẹ lo lắng thái quá về việc con mình quá lười ăn, đặc biệt là đối với các trẻ 2-3 tuổi hoặc chuẩn bị đi học. Các trẻ thường không thích thử những món ăn mới, không ăn rau dù là một cọng nhỏ và dần trở nên lười ăn.

  Có những trường hợp biếng ăn nặng, trẻ có thể mắc chứng neophobia (chứng sợ những món ăn mới). Biếng ăn không phải xuất hiện một sớm một chiều, mà phát triển theo thời gian dài nên không ảnh hưởng đột ngột đến sự phát triển của trẻ . Do vậy, ba mẹ không nên lo lắng thái quá và hoảng sợ khi chưa giải quyết được câu hỏi trẻ lười ăn phải làm sao. Có nhiều nguyên nhân làm trẻ lười ăn mà chúng ta cần biết đến bao gồm:

   Trẻ lười ăn do thói quen ăn uống không tốt trước đó

  Trong quá trình ăn dặm ba mẹ nuông chiều con, cho con thói quen nhai nuốt chậm, ngậm thức ăn trong miệng. Tình trạng mày một phần vì ba mẹ nghĩ trẻ còn nhỏ, cần chờ con cho ăn hết. Tuy nhiên, điều này dẫn đến trẻ làm biếng nhai, chỉ thích ăn thức ăn dạng lỏng, sệt mà không chịu ăn các thức ăn như: cơm, rau, thịt, …

   Trẻ lười ăn do ba mẹ không cho ăn đúng giờ quy định

   Trẻ lười ăn vì không tập trung chú ý vào việc ăn

  Điều này bắt nguồn từ thói quen cho trẻ ăn tùy hứng của ba mẹ, rảnh giờ nào ăn giờ đó. Đây là một thói quen không tốt, làm cho trẻ không biệt được cảm giác khi nào no, khi nào đói. Trẻ chỉ ăn khi thấy thích.

   Trẻ lười ăn những món trẻ không thích ăn

  Một số gia đình thường có thói quen vừa ăn vừa mở tivi để trẻ ăn nhanh. Thậm trí nhiều mẹ còn ẵm con đi khắp xóm, hết nhà này đến nhà khác chỉ để ăn hết một chén cháo. Điều này sẽ làm phân tán sự tập trung vào việc ăn uống. Trẻ không cảm nhận được cảm giác ngon miệng. Khi tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ tạo nên việc trẻ lười ăn.

   Trẻ lười ăn vì không khí ăn uống của gia đình không thoải mái

  Các mẹ thường cho trẻ ăn những món ăn trẻ thích. Điều này nếu lâu dài sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng do trẻ chỉ ăn những món cố định, bỏ qua những món ăn giàu dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, trẻ sẽ không ăn hoài một món ăn quá lâu do trẻ nào cũng có tính nhanh chán. Khi đó, trẻ lười ăn ngay cả với những món khoái khẩu của trẻ.

  Một số ba mẹ thiếu kiên nhẫn thường quát mắng con khi con không chịu ăn. Điều này dần dần sẽ làm cho con sợ cảm giác bị ép ăn dẫn đến trẻ lười ăn. Bố mẹ nên để con ngồi ăn cùng gia đình, tránh để con ăn riêng, ăn trước hoặc sau bữa ăn của gia đình. Nếu ăn cùng với các thành viên khác, trẻ sẽ ăn ngon hơn và nhiều hơn so với khi ăn một mình. Qua đó, trẻ học được cách bắt chước người lớn, ăn uống sẽ tốt hơn.

  Trẻ trong giai đoạn mọc răng khó khăn trong việc nhai nuốt. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Trẻ bị nhiễm khuẩn gây cảm sốt, mệt mỏi. Với những bệnh như trên mẹ nên kịp thời đưa trẻ đi gặp bác sĩ để điều trị. Trường hợp trẻ đang trong giai đoạn sử dụng thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân gây lười ăn ở trẻ.

  2. Trẻ lười ăn phải làm sao – cách hay giúp mẹ giải quyết vấn đề này

  • Hãy tạo cho trẻ có cảm giác ăn uống là một niềm vui : Nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây lại chính là bí quyết hay mẹ nào cũng nên lưu ý. Mẹ nên giới thiệu cho trẻ một cách nhẹ nhàng và thân thiện, để tạo thiện cảm tốt cho trẻ trước. Khi bắt đầu tiếp xúc với món ăn dù là trẻ ghét hay chưa quen, ba mẹ cũng cần cho con niềm vui khi được ăn. Muốn như thế, thì bữa ăn phải luôn diễn ra vui vẻ chứ không thể là những tiếng la ép con ăn, khi trẻ còn đang bận tâm, muốn tìm hiểu muốn biết món ăn hôm nay là gì, có gì trẻ thích hay không, có gì mới lạ và thực sự ngon với trẻ hay ấn tượng với con,….Vội vã bắt con ăn và ép trẻ ăn là những điều không chỉ khiến trẻ thấy sợ với việc ăn uống, còn không thể giải quyết triệt để vấn đề con lười ăn phải làm sao nữa đó các mẹ ạ!
  • Cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm : Mẹ hãy cho trẻ cơ hội tiếp xúc và cảm nhận sự đa dạng của thực phẩm ngay từ khi con ăn dặm. Nếu chưa làm được, thì mẹ cần nhanh chóng thực hiện càng sớm càng tốt. Trẻ cần học cách cảm nhận vị và mùi của các món ăn, không chỉ dừng lại ở việc con không chối từ, nếu như có một món ăn mới. Việc tiếp xúc các loại thực phẩm khác nhau còn là điều cần thiết, để giúp vị giác của trẻ phát triển tốt nhất có thể. Và khi trẻ có vị giác tốt, chắc chắn con sẽ rất chịu ăn.

  Minh Tâm tổng hợp

  • Hình thành thói quen ăn uống tốt : Mẹ nên hình thành thói quen ăn uống có nề nếp cho trẻ. Thói quen ăn uống khoa học trước hết cần phải bắt đầu từ thói quen ăn uống đúng giờ giấc ngay từ những ngày đầu khi trẻ tập ăn. Việc làm này được lặp đi lặp lại thì dần dần trẻ hiểu được là đến giờ nào sẽ ăn, sẽ chơi, sẽ ngủ còn giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Đây là một phương án tốt cho câu hỏi trẻ lười ăn phải làm sao.
  • Khuyến khích và đừng tiếc lời khen : Mẹ hãy giúp trẻ tận hưởng niềm vui khi ăn hết thức ăn, điều này có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện thái độ ăn uống của trẻ. Thay vì mẹ luôn múc đầy thức ăn một lần, mẹ hãy chia làm nhiều lần, múc cháo vừa đủ, lấy cơm vừa đủ và nếu con muốn ăn thêm thì mẹ lấy thêm. Khi nhìn đĩa trống trơn hãy khen trẻ vì con đã nỗ lực đã ăn hết. Trẻ sẽ cảm nhận được niềm vui khi nhận được sự đánh giá tích cực của mẹ. Điều giúp trẻ cảm nhận được niềm vui của việc ăn, và còn muốn ăn thêm nữa. Bằng cách này các mẹ sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề trẻ lười ăn phải làm sao một cách rất hiệu quả.

  • Mẹ phải tìm hiểu xem trẻ có thật sự đói không : Các mẹ đều hay sợ con đói nên thêm vào các bữa phụ, cho con ăn vặt trước khi ăn bữa chính. Vì thế trước bữa ăn con đã lưng chừng bụng rồi không còn cảm giác ăn uống nữa. Do vậy các mẹ nên sắp xếp thời gian cho bữa phụ và bữa chính hợp lí.
  • Mẹ hãy cho trẻ được tự múc ăn : Trẻ được cảm nhận món ăn theo cách riêng của mình thông qua việc ăn bốc hay cầm muỗng. Trẻ tự tin vào bản thân mình hơn. Mặc dù mẹ sẽ dọn dẹp nhiều hơn do trẻ bày bừa. Cách này giúp trẻ hứng thú khi ăn uống và mẹ sẽ không còn lăn tăn trẻ lười ăn phải làm sao.
  • Cho con quyền quyết định : Cho trẻ quyết định ăn bao nhiêu, chọn món nào trong phạm vi mẹ đã chuẩn bị là một mẹo cực hay mà mẹ nào cũng nên áp dụng. Hãy hỏi trẻ xem con muốn ăn món này hay món kia trong số món ăn mẹ đã nấu. Hãy hỏi con xem con muốn ăn bao nhiêu, 1/2 bát, 1/3 đĩa hay một chút này kết hợp với một chút chúng tôi quyền cho trẻ không có nghĩa là giảm lượng thức ăn mẹ muốn trẻ nạp vào, mà chính là bí quyết để con ăn được nhiều hơn so với mong đợi của mẹ đấy. Vì, bất cứ đứa trẻ nào khi cảm thấy được tôn trọng và trao quyền, chúng đều rất hăng hái thực hào hứng và làm tốt với quyền được trao ấy.
  • Mẹ chú ý về cách chế biến : Các món ăn mẹ nấu với kích cỡ, độ mềm cứng khác nhau phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ giúp trẻ dễ nhai hơn, dễ cầm nắm hơn. Mẹ biến tấu những món ăn được bày trí bắt mắt kích thích trẻ ăn.
  • Thay đổi cách nêm gia vị và cách nấu : Có thể món ăn được mẹ nấu quá nhạt hay quá mặn nên trẻ không ăn. Mẹ có thể nêm thêm một chút gia vị phù hợ độ tuổi của trẻ, nhưng chú ý đến lượng muối hằng ngày cho vào cơ thể trẻ. Cũng là một nguyên liệu nhưng mẹ thay đổi vị nào trẻ thích, kết hợp cùng các thực phẩm khác làm món ăn sinh động hơn. Mẹ thay đổi thực đơn theo thời tiết hoặc theo sở thích của con để kích thích vị giác của trẻ tối đa. Nhờ vào phương án này mẹ sẽ nhanh chóng vui mừng vì không còn lo lắng trẻ lười ăn phải làm sao.

   Ba mẹ phải kiên nhẫn, không ép và không nổi giận : Có thể quy định thời gian cho một bữa ăn của trẻ. Nếu trẻ ăn quá lâu, hãy kiên nhẫn chờ đợi và thể hiện sự vui mừng khi trẻ ăn được món nào đó. Mẹ hãy thử nói về các món ăn trẻ đang ăn để có có thêm sự thích thú với món ăn đó. Tuy nhiên, nếu con không ăn thêm thì đừng bao giờ ép.

  Trẻ lười ăn phải làm sao – chắc chắn các bà mẹ có con lười ăn – không có chiêu trò nào mà không thử hay không áo dụng. Tuy nhiên, những mẹo mẹ thực hiện cũng cần dễ chinh phục trẻ, phù hợp tâm lý trẻ, có tính khoa học và mang lại nhiều ích lợi lâu dài, thì mới nên dùng.

  Cách thức nhằm thu hút, tạo cảm giác cho trẻ có hứng thú khi ăn cần kiên nhẫn thực hiện lặp đi lặp lại, hoặc một quá trình có tính logic, thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Thực tế, mỗi mẹ sẽ có những cách “dụ” trẻ khác nhau với đặc thù riêng từng trẻ dựa trên những tính cơ bản của trẻ lười ăn. Việc áp dụng “rập khuôn” có thể sẽ có tác dụng ngược. Chính vì vậy, cách giải quyết của mẹ nên là:

  Trẻ lười ăn phải làm sao cũng không hẳn là vấn đề nan giải đến mức chúng ta không thể giải quyết được. Việc ba mẹ cần là nên nhìn nhận lại vấn đề, cần có những thay đổi cần thiết nào hay không, hoặc thiết lập cho trẻ thói quen ngay từ những ngày đầu, hay cải thiện để có một thói quen tốt hơn về ăn uống cho con. Đừng khi nào quên trao cho con trẻ quyền tự do trong việc chọn đồ ăn, hay làm phụ mẹ việc bếp núc, để trẻ ý thức được việc ăn uống, cũng như tầm quan trọng của thực phẩm, giá trị của một bữa ăn,…Và cuối cùng, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng thái quá về việc trẻ lười ăn phải làm sao, bởi, vấn đề này luôn có cách giải quyết và có thể giải quyết rất hiệu quả nữa là đằng khác, như chúng tôi đã đề cập xuyên suốt nội dung bài chia sẻ ở trên, phải không ba mẹ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lựa Chọn Khăn Giấy Ướt Tốt Sạch Và An Toàn Cho Người Dùng
 • 【Tốp #1 Bán Chạy】 Khuyên Tai Nam
 • Trẻ Con Ăn Trứng Vịt Lộn Có Sao Không
 • Con Trẻ Nuốt Phải Pin Có Sao Không? Bố Mẹ Nên Làm Gì? Xử Lý Thế Nào? Bapluoc.com
 • Trẻ Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày Có Sao Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100