Top 14 # Xem Nhiều Nhất Ăn Giấy Vệ Sinh Có Sao Không Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Vì Sao Không Nên Dùng Giấy Vệ Sinh Để Lau Miệng

Giấy vệ sinh là thứ không thể thiếu trong bất cứ một căn phòng vệ sinh. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn khám phá những bí mật đằng sau những cuộn giấy vệ sinh này chưa?

Vì sao không nên dùng giấy vệ sinh để lau miệng?

Bạn tò mò chương trình “GỬI VỎ HỘP NHẬN QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ”, xem

Nhiều người giữ quan niệm hoàn toàn sai lầm khi đánh đồng giấy cuộn sử dụng trong nhà vệ sinh với giấy ăn được sản xuất riêng đều có thể thay thế cho nhau trong những lúc cần thiết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giấy ăn và giấy vệ sinh là hai loại hoàn toàn khác nhau được sản xuất theo quy trình khác biệt nên giấy vệ sinh và giấy ăn là hai cấp độ về chất lượng. So với giấy vệ sinh dùng trong toilet, giấy ăn cần nhiều hơn yêu cầu về độ sạch sẽ. Nếu cứ vô tư sử dụng giấy vệ sinh để lau miệng như giấy ăn sẽ gây ra vô số những rắc rối cho sức khỏe người dùng.

Giấy vệ sinh không phải càng trắng càng tốt

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe. Vì giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy khi lựa chọn nên chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên.

Giấy vệ sinh cũng có thời hạn sử dụng

Hạn sử dụng trung bình của giấy vệ sinh thường là 2-3 năm, tốt nhất là bảo quản trong điều kiện phòng kho khô, thông thoáng. Loại giấy vệ sinh khi bị quá hạn sử dụng có thể dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn bẩn, nếu phát hiện giấy vệ sinh có nấm mốc hoặc rơi mủn bột giấy thì tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng.

Chất phụ gia hóa học trong quá trình sản xuất giấy có thể gây ung thư, quái thai…

Trong quá trình sản xuất giấy, các chất độc policlobiphenyl (PCBs) vô tình được sản sinh ra. Để tẩy trắng nguyên liệu, nhà sản xuất phải dùng đến clo. Các phân tử chất thơm và phenol có trong quá trình này bị clo hóa đã tạo ra policlobiphenyl.

Cùng một loại giấy, loại cấu tạo nhiều lớp sẽ thấm nước tốt hơn

Nói chung, cùng một sản phẩm, loại giấy sản xuất với công nghệ nhiều lớp hơn thì sẽ có sự thấm hút nước tốt hơn, nhưng chúng là ít mềm hơn.

Dùng giấy vệ sinh rẻ tiền nguy hại cho sức khỏe

Đa số những loại giấy vệ sinh không có nhãn mác và bán với giá cực thấp trên thị trường đều là giấy tái chế. Khi sử dụng để lau các vật dụng trước khi ăn, tình cờ các bạn sẽ đem một lượng vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp, bên cạnh giấy vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với da gây dị ứng, nổi ban đỏ nếu nhẹ.

Nặng hơn, khi sử dụng giấy này vệ sinh vùng kín, nó đem đến nguy cơ cao cho người sử dụng mắc bệnh truyền nhiễm như bệnh trĩ, bệnh lậu, viêm các bộ phận sinh dục…

Khuyến nghị khi mua giấy tránh các loại giấy bị bám bụi mùn bẩn hoặc các sợi giấy, thô ráp, độ dai của giấy kém thì không nên mua làm giấy vệ sinh.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên tùy tiện dùng các loại giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc để lau chùi, kể cả đi vệ sinh. Tốt nhất nên sử dụng giấy có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và hạn chế sử dụng các loại giấy vệ sinh quá nhiều mùi, nhiều màu sắc hấp dẫn.

Theo các Chuyên gia ung thư, dùng giấy khi đi vệ sinh là thói quen nguy hiểm, dễ dẫn tới ung thư tử cung, ung thư trực tràng- những loại ung thư khá phổ biến hiện nay. Giấy vệ sinh trên thị trường, nhiều loại chỉ được xử lí bằng hóa chất tẩy trắng độc hại, khi được tái sử dụng , dễ làm tổn thương các cơ quan nhạy cảm , dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Đặc biệt, Giấy vệ sinh không thể làm sạch chất bẩn , gây “mùi lạ”, đau rát nên làm cho bạn gặp nhiều phiền toái.

Việc sử dụng Vòi xịt vệ sinh thông minh giúp gia đình Bạn tiết kiệm tới 20 triệu đồng so với sử dụng Giấy vệ sinh và hàng tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh do Giấy vệ sinh gây bệnh.

Do vậy lời khuyên từ các chuyên gia là từ bỏ ngay thói quen này, nếu sử dụng lâu dài, nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư trực tràng, ung thư vùng nhạy cảm và các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm hiện hữu.

Trên thế giới, các nước tiên tiến như Nhật Bản,Hàn Quốc, Châu Âu đã từ bỏ thói quen này hàng chục năm nay.

Vòi xịt vệ sinh thông minh ngăn ngừa nhiêù bệnh viêm nhiễm nguy hiểm, bệnh trĩ và ung thư là xu hướng hiện nay tại Việt Nam

Tại Sao Trẻ Ăn Giấy: Em Bé Thiếu Gì? Phải Làm Gì Nếu Bé Ăn Bìa Cứng Hoặc Giấy Vệ Sinh: Lời Khuyên Từ Các Nhà Tâm Lý Học

Nếu một đứa trẻ bắt đầu ăn thứ gì đó bất thường, nó luôn là mối quan tâm đối với sức khỏe của nó. Một trong những sản phẩm không ăn được mà các bà mẹ thường lấy từ bé là giấy. Cô ấy có thể vô tình ngậm trong miệng em bé, nhưng một số trẻ tỏ ra thích thú, điều này thường khiến cha mẹ lo lắng.

Nguyên nhân có thể

Trước khi bạn làm điều gì đó nếu trẻ ăn giấy một lần hoặc làm thường xuyên, thật đáng để hiểu tại sao hành vi này phát sinh và sự gắn bó với việc ăn các sản phẩm giấy đến từ đâu.

Rất thường xuyên, ăn giấy và các sản phẩm phi thực phẩm khác – nó chỉ là một sự tò mò Đứa trẻ thử các đồ vật xung quanh mình trên răng, nghiên cứu chúng. Những hành động như vậy là điển hình cho trẻ em từ 1-1,5 tuổi. Và vì các sản phẩm giấy ở xung quanh chúng ta khá thường xuyên, sự chú ý của trẻ mới biết đi bị thu hút bởi bao bì, sách bìa cứng, giấy vệ sinh, khăn ăn, báo.

Một lý do phổ biến khác để sử dụng các sản phẩm giấy ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1-2 tuổi là nó đang mọc răng. Khi nướu ngứa và ngứa, âm hộ kéo vào miệng mọi thứ khá dày khi chạm vào tay. Do đó, các bà mẹ thường phải chọn những cuốn sách có trang bìa cứng để chúng vẫn còn nguyên.

Mong muốn của trẻ để nhai giấy hoặc các tông được kết nối với sự thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống của nó. Cơ sở của các sản phẩm giấy là cellulose. Nó không hòa tan trong nước và không bị phân hủy trong đường tiêu hóa, vì không có enzyme nào thích hợp cho việc phá hủy cellulose trong cơ thể. Đi qua ruột, cellulose thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giống như chất xơ trong thực phẩm thực vật.

Một đứa trẻ có thể ăn các sản phẩm giấy đơn giản vì Anh ấy thích kết cấu và hương vị của chúng.

Thường thì khẩu vị của bé thay đổi. do thiếu máu thiếu sắt. Sau đó, vụn bắt đầu ăn không ăn được, ví dụ như phấn, thạch cao, đất hoặc bìa cứng. Những biểu hiện thiếu máu như vậy cũng được tìm thấy ở trẻ lớn hơn, ví dụ, ở tuổi 10.

Nếu thói quen ăn uống kỳ lạ được tìm thấy ở một học sinh hoặc thiếu niên, thì bạn nên nghĩ đến thiếu máu trước. Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng Komarovsky nói.

Giấy tiêu hóa có nguy hiểm không?

Giấy thường không gây nguy hiểm đặc biệt cho cơ thể con người, điều này không đúng với các ấn phẩm in: xét cho cùng, thuốc nhuộm không được phép ăn được sử dụng để tạo ra chúng. Ngoài ra, kẹp giấy có thể chứa clip, clip và những thứ khác nguy hiểm cho trẻ. Họ thực sự có thể làm tổn thương anh ấy, vì vậy khi đứa trẻ khao khát có giấy, cần phải đặc biệt chú ý để đảm bảo rằng những đồ vật đó không thể tiếp cận được với nó.

Giấy sạch không có mực và mực chỉ có thể gây hại trong trường hợp khi nó được ăn với số lượng lớn. Cellulose dư thừa có thể gây táo bón hoặc thậm chí gây tắc ruột.

Phải làm gì

Lấy Giấy Vệ Sinh Lau Miệng: ‘Bí Mật’ Đáng Sợ Nên Biết Để Tránh Họa

Tác hại khi dùng sai chức năng của giấy vệ sinh, chất phụ gia trong giấy vệ sinh gây hại sức khỏe… là những bí mật đằng sau tờ giấy vệ sinh mà bạn chưa biết.

Hầu như ngày nào chúng ta cũng sử dụng giấy vệ sinh để làm sạch sau khi đi vệ sinh. Đây là thứ không thể thiếu trong bất cứ một căn phòng vệ sinh nào dù sang trọng hay bình dân. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn khám phá những bí mật đằng sau những cuộn giấy vệ sinh này chưa?

Vì sao không nên dùng giấy vệ sinh để lau miệng?

Nhiều người giữ quan niệm hoàn toàn sai lầm khi đánh đồng giấy cuộn sử dụng trong nhà vệ sinh với giấy ăn được sản xuất riêng đều có thể thay thế cho nhau trong những lúc cần thiết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giấy ăn và giấy vệ sinh là hai loại hoàn toàn khác nhau được sản xuất theo quy trình khác biệt nên giấy vệ sinh và giấy ăn là hai cấp độ về chất lượng. So với giấy vệ sinh dùng trong toilet, giấy ăn cần nhiều hơn yêu cầu về độ sạch sẽ. Nếu cứ vô tư sử dụng giấy vệ sinh để lau miệng như giấy ăn sẽ gây ra vô số những rắc rối cho sức khỏe người dùng.

Giấy vệ sinh không phải càng trắng càng tốt

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe. Vì giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy khi lựa chọn nên chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên.

Giấy vệ sinh cũng có thời hạn sử dụng

Hạn sử dụng trung bình của giấy vệ sinh thường là 2-3 năm, tốt nhất là bảo quản trong điều kiện phòng kho khô, thông thoáng. Loại giấy vệ sinh khi bị quá hạn sử dụng có thể dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn bẩn, nếu phát hiện giấy vệ sinh có nấm mốc hoặc rơi mủn bột giấy thì tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng.

Chất phụ gia hóa học trong quá trình sản xuất giấy có thể gây ung thư, quái thai…

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hiếu, Giảng viên Khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa TP HCM cho biết trên VnExpress, trong quá trình sản xuất giấy, các chất độc policlobiphenyl (PCBs) vô tình được sản sinh ra. Để tẩy trắng nguyên liệu, nhà sản xuất phải dùng đến clo. Các phân tử chất thơm và phenol có trong quá trình này bị clo hóa đã tạo ra policlobiphenyl.

Phương pháp tẩy trắng nguyên liệu giấy bằng clo được áp dụng phổ biến vì hiệu quả cao mà chi phí thấp. Hiện nay tại Việt Nam chưa cơ quan nào kiểm soát hàm lượng polyclobiphenyl trong giấy ăn. Bên cạnh đó, nhiều hóa chất phụ gia độc khác như xút, javen, cao lanh, xenlolo, keo… cũng được tìm thấy tồn dư trong các loại khăn giấy.

Nghiên cứu của các chuyên gia môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội ghi nhận, hầu hết các loại khăn giấy trên thị trường đều có chứa policlobiphenyl. Dù với hàm lượng rất thấp, chỉ nhỏ hơn vài microgam trong một kg giấy thành phẩm, chất này cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, thậm chí tích tụ theo thời gian sẽ gây nên đột biến tế bào dẫn đến ung thư, quái thai…

PCBs là nhóm hóa chất cấu tạo bởi các nguyên tử cacbon, hydro và clo. Ở nhiệt độ cao, chất này có thể cháy, tạo ra các sản phẩm phụ rất độc như dioxin. Sau khi các nhà khoa học cảnh báo về tác hại của PCBs, một số nước đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế chất sự có mặt của chất này trong các sản phẩm gia dụng.

Cùng một loại giấy, loại cấu tạo nhiều lớp sẽ thấm nước tốt hơn

Nói chung, cùng một sản phẩm, loại giấy sản xuất với công nghệ nhiều lớp hơn thì sẽ có sự thấm hút nước tốt hơn, nhưng chúng là ít mềm hơn.

Dùng giấy vệ sinh rẻ tiền nguy hại cho sức khỏe

Đa số những loại giấy vệ sinh không có nhãn mác và bán với giá cực thấp trên thị trường đều là giấy tái chế. Khi sử dụng để lau các vật dụng trước khi ăn, tình cờ các bạn sẽ đem một lượng vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp, bên cạnh giấy vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với da gây dị ứng, nổi ban đỏ nếu nhẹ.

Nặng hơn, khi sử dụng giấy này vệ sinh vùng kín, nó đem đến nguy cơ cao cho người sử dụng mắc bệnh truyền nhiễm như bệnh trĩ, bệnh lậu, viêm các bộ phận sinh dục…

Khuyến nghị khi mua giấy tránh các loại giấy bị bám bụi mùn bẩn hoặc các sợi giấy, thô ráp, độ dai của giấy kém thì không nên mua làm giấy vệ sinh.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên tùy tiện dùng các loại giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc để lau chùi, kể cả đi vệ sinh. Tốt nhất nên sử dụng giấy có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và hạn chế sử dụng các loại giấy vệ sinh quá nhiều mùi, nhiều màu sắc hấp dẫn.

(Theo Viet Q)

Vì Sao Không Nên Dùng Giấy Bạc Bọc Thức Ăn?

Mỗi khi chuẩn bị nướng thịt, cá hay rau củ, bạn thường bọc trong giấy bạc sau đó cho vào lò nướng, đợi chín rồi dùng. Song sự thật trong bài viết sau đây có thể khiến bạn thay đổi thói quen này

Cơ thể có thể tự bài tiết một lượng nhỏ nhôm. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn tiếp nhận một lượng nhỏ nhôm, cơ thể vẫn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization), nếu bạn hấp thụ 40mg nhôm/1kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, ngưỡng này vẫn an toàn. Cụ thể, nếu bạn nặng 60kg thì có thể tiếp nhận 2.400mg nhôm/ngày.

Song chúng ta thường tiếp nhận lượng nhôm nhiều hơn mức cho phép. Nhôm hiện diện trong cải bắp, phô-mai, muối, gia vị, trà, dụng cụ nấu ăn và có mặt trong thuốc như antacid (chất làm giảm a-xít trong dạ dày) hay antiperspirant (làm giảm mồ hôi). Hấp thụ một lượng lớn nhôm mỗi ngày có thể làm giảm khả năng phát triển của tế bào não, một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer và nguy hiểm cho xương và thận.

Với tất cả những nguy cơ được liệt kê ở bên, một điều quan trọng mà bạn phải nhớ đó chính là cảnh giác với hàm lượng nhôm mà bạn có nguy cơ hấp thụ mỗi ngày khi dùng giấy bạc bọc thức ăn.

Các nhà sản xuất thường ô-xy hóa chảo và nồi, tạo ra một lớp bảo vệ ngăn cản nhôm phản ứng với các chất khác trong thức ăn, gây ngộ độc. Song nếu bạn chà rửa quá mạnh nồi chảo sau khi nấu thì lớp này có thể bị cạo đi, nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Có cách làm sạch rất tốt với nồi nhôm là bạn luộc sôi vỏ hai quả táo (đổ nước xâm xấp) trong 15 phút, đến khi những vết bẩn biến mất, bạn tắt bếp.

Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch.

Với giấy bạc, chúng chỉ có thể được sử dụng một lần. Và các nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy lượng nhôm thoát ra và được hấp thụ vào đồ ăn từ giấy bạc trong quá trình nấu nướng thường vượt quá mức quy định của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngoài ra, hàm lượng này có thể tăng vọt nếu thức ăn của bạn có chứa chất a-xít hoặc những nguyên liệu nấu ăn ở dạng lỏng như chanh hay nước ép cà chua. Và bạn cũng thường sử dụng các loại gia vị khi nấu ăn? Gia vị chính là yếu tố khiến giấy bạc đẩy nhiều nhôm ra nhất, để nhôm tham gia phản ứng hóa học với thành phần có trong thức ăn, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì thế, thay vì sử dùng giấy bạc bọc thức ăn khi nấu, bạn hãy sử dụng các khay bằng thủy tinh hay sứ để đựng thức ăn khi nướng.

Bài: ROMANMục Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình