Top 2 # Xem Nhiều Nhất 1 Vắt Phở Bao Nhiêu Calo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

1 Tô Phở Bao Nhiêu Calo?

Nhắc đến phở hẳn người Việt Nam không ai là không biết đến, nay phở được coi là một món ăn quen thuộc, và truyền thống lâu đời của Việt Nam. Không chỉ người Việt Nam, nếu bạn là người nước ngoài, bạn biết và thích đến món phở của Việt Nam, với nhiều gia vị kèm theo 1 tô phở như vậy, thì trước hết bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu xem 1 tô phở bao nhiêu calo để có sự lựa chọn phù hợp cho chế độ ăn đủ dinh dưỡng của mình.

Phở là gì ?

Phở có thể nói là đặc sản của miền Bắc, hay miền Bắc là cái nôi của phở, tức là nó bắt nguồn từ miền Bắc của Việt Nam ta. Các món phở hiện nay trên toàn đất nước cũng được bắt nguồn từ phở miền Bắc. Đến nay phở đã là một nền ẩm thực quen thuộc đối với mỗi người dân trong cả nước và cả người nước ngoài từng đến tham quan và sinh sống ở Việt Nam.

Khi đến Việt Nam món ăn luôn được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của các du khách đó là phở.

Thành phần chính trong một tô phở bao gồm 3 thành phần chính đó là: nước lèo (cách gọi của người miền Nam) hay chính là nước dùng (cách gọi của người miền Bắc), cùng với thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng, ngoài ra có thể là thịt vịt, thịt ngan…, và một lượng bánh phở phù hợp. Bên cạnh một tô phở đó không thể thiếu các gia vị nấu ăn như: tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh, chanh, ớt…, các gia vị này được nêm nếm tùy thích theo ý của người dùng.

Bình thường ở mọi nơi thì món phở thường được bán vào bữa sáng và bữa tối trong ngày. Nhưng đến nay ở các thành phố nhộn nhịp người thì phở được bày bán suốt cả ngày. Đa phần ở những quán ăn phở hiện nay, ngoài 1 tô phở thơm ngon ra thì kèm theo nó là có 1 đĩa rau thơm bao gồm rau húng, hành lá, ngò gai… rất thích hợp ăn kết hợp với phở. Đa phần là phở bò, phở gà; bên cạnh đó nhờ sự khéo léo và kinh nghiệm về ẩm thực, con người còn đưa ra thêm những món phở đặc biệt khác như phở tôm, phở heo,…

Nước dùng (nước lèo) ở đây được chế biến ra từ nước hầm xương bò hoặc hầm xương heo, kèm theo mùi quế, gừng, sả, đinh hương, hành khô, hạt mùi… tạo nên một nồi nước dùng nguyên chất, trong veo

Lá bánh phở ở đây chính là làm ra từ bột gạo xay, tráng mỏng dính và cắt thành sợi phở.

Để làm ra được 1 tô phở thơm ngon thì dựa vào kinh nghiệm và bí quyết của từng người bán hàng phở. Đặc biệt hơn nữa là nên ăn phở khi vừa bưng ra, còn nóng, mùi vị sẽ rất hấp dẫn đặc trưng mà không bị ngán.

Bên cạnh những tô phở thơm ngon như phở gà, phở bò, phở tôm, phở vịt, phở ngan…, dạng phở dùng chan nước, thì hiện nay mọi người có nhiều ý tưởng và sáng tạo ra nhiều loại phở khác nhau: phở xào, phở áp chảo, phở cuốn, phở bò viên…là dạng phở khô, không có nước dùng để phục vụ nhu cầu thị hiếu của khách hàng cũng như phù hợp đáp ứng về mặt nhu cầu dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của con người.

Đến nay phở không chỉ là món ăn quen thuộc trên khắp cả nước, mà phở còn là món ăn đặc sản của từng vùng miền nhờ sự biến tấu của người chế biến ra nó, các địa danh đặc biệt nổi bật không thể không nhắc tới như:

Phở bò Nam Định

Phở ở Hà Nội: được dùng trong tất cả các bữa trong ngày

Phở Sài Gòn: bắt nguồn từ miền Bắc nước ta

Phở Hà Giang: một món ăn độc lạ ở vùng cao nguyên bởi cách chế biến của nó

Phở ăn liền: nguồn gốc dựa trên mì ăn liền, đã tạo ra một gói phở đầy đủ dinh dưỡng, nhanh tiện lợi.

1 tô phở bao nhiêu calo ?

Nghe tới phở và biết nhiều tới các loại phở thơm ngon đến vậy thì chắc hẳn ít người quan tâm đến 1 lượng calo ở trong 1 tô phở là bao nhiêu. Bạn nên biết, 1 tô phở với nhiều nguyên liệu trong đó như vậy chắc hẳn sẽ chiếm một lượng dinh dưỡng, dưỡng chất không hề nhỏ. Đặc biệt đối với những người trong chế độ ăn kiêng và giảm cân thì việc quan tâm đến lượng calo trong một tô phở là không thể bỏ qua.

Theo , 1 tô phở chứa 367 kcal, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khẳng định, một tô phở có chứa 638 kcal.

Tùy theo cách chế biến mỗi tô phở sẽ có hàm lượng calo khác nhau, nhưng đa phần một tô phở chứa trên 350 kcal. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn phở nếu không muốn bị béo.

Ăn phở thế nào có tốt không, có béo không ?

Tùy từng loại phở có đủ chất dinh dưỡng gây nên béo hay không, nhưng đối với 1 tô phở bò bình thường, với nước dùng trong thì nên sử dụng 80g bò cho 1 tô sẽ đủ chất dinh dưỡng, cộng 150g bánh phở, 50g rau, giá thì sẽ đủ chất.

Trong thịt bò chứa nhiều protein, kali, người bệnh ăn phở bò sẽ rất nhanh lấy lại chất dinh dưỡng và phục hồi.

Phở chứa nhiều vitamin, xây dựng hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại một số bệnh tật.

Dồi dào chất sắt

Giàu đạm, chất bột đường, axit amoniac trong bánh phở giúp cơ thể săn chắc

Chống suy nhược cơ thể: một bát phở giàu dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo và khỏe mạnh

Khi ăn phở, những người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch hay giảm cân cần ăn phở đúng cách, nên ăn phở tái, ít chất dầu mỡ, hạn chế dùng thêm các loại gia vị mắm muối,… Nên ăn thêm rau, giá để tăng lượng chất xơ, và các vi khuẩn bảo vệ cơ thể.

Kết Luận

1 Tô Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Có Béo Không?

Đã là người Việt Nam thì không ai là không biết món phở. Đây là một món ăn hấp dẫn với hương vị rất thơm ngon, được nhiều người ưa thích sử dụng cho bữa sáng. Tuy nhiên có nhiều người lo lắng ăn phở có thể bị béo. Vậy một tô phở bao nhiêu calo và ăn phở có béo không? Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên ăn phở không vì sợ tăng cân thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Phở bao nhiêu calo?

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, có thể coi là món ăn Quốc hồn quốc túy của nước ta. Thành phần của một bát phở thường bao gồm:

+ Bánh phở: Đồ chế biến từ gạo tẻ

+ Nước dùng: Thường ninh từ xương lợn và các thành phần gia vị kho

+ Các loại thịt ăn kèm bao gồm: thịt bò, thịt gà

Ngoài ra để bát phở có mùi vị hấp dẫn, người ta sẽ cho thêm các gia vị như tiêu, hạt nêm, nước mắm, chanh ớt…

Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, 1 bát phở trung bình sẽ có khoảng 350 calo. Tuy nhiên lượng calo trong mỗi bát phở sẽ khác nha, tùy thuộc vào thành phần trong bát phở.

Lượng calo trong các loại phở

Phở có nhiều loại bao gồm phở nước, phở cuốn. Với phở nước lại có phở gà, phở bò và phở ăn liền. Lượng calo trong các loại phở này chắc chắn sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Phở cuốn bao nhiêu calo

Phở cuốn là loại phở khô không có nước dùng. Phở cuốn bao gồm bánh phở và nhân bên trong. Nhân để cuốn phở cuốn gồm có các loại rau củ, giò, trứng, thịt bò hoặc thịt bê. Trung bình một cái phở cuốn từ 30 đến 40 calo. Nếu bạn ăn khoảng 5 cái phở cuốn thì bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 200 calo.

Phở gà bao nhiêu calo

Phở gà là phở nước ăn kèm với thịt gà. Với thành phần bánh phở nước dùng và thịt gà, 1 bát phở gà có thể có 300 – 400calo. Đây là nữ lượng khá lớn, có thể chiếm tới 1/3 1/4 lượng calo trung bình và mọi người cần.

Phở bò bao nhiêu calo?

Phở bò chứa nhiều calo nhất do thịt bò có chứa nhiều calo. Một bát phở bò có thể có 600 calo. Ngoài ra lượng calo cũng phụ thuộc vào việc bạn ăn nhiều thịt hay ít thịt. Do đó, nếu ăn một bát phở bò và vẫn duy trì chế độ ăn bình thường thì bạn sẽ bị tăng cân. Nếu đang muốn giảm cân, bạn nên cân nhắc trước khi ăn phở bò và cân đối lượng calo trong ngày.

Phở ăn liền bao nhiêu calo

Phở ăn liền chủ yếu bao gồm bánh phở nhưng có thêm gói mỡ. Bạn nghĩ rằng một bát phở ăn liền sẽ có lượng calo thấp hơn so phở bò hay phở gà. Nhưng thực tế là lượng calo trong gói vừa ăn liền khoảng 370 calo. Tuy nhiên nếu bạn không ăn gói mỡ thì sẽ giảm được một phần lượng calo trong phở ăn liền.

Ăn phở có béo không?

Ăn phở có béo không là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích món ăn ngày. Phở cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và các dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, chất xơ tinh bột. Vì vậy ăn phở buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho bạn suốt buổi sáng mà không cần ăn vặt. Tuy nhiên, với cơ địa của người đang thừa cân béo phì, bạn nên kiểm soát số lượng và tần suất ăn. Đặc biệt, nếu đã ăn phở thì nên hạn chế ăn các đồ ăn vặt khác trong buổi sáng.

Các loại phở không gây tăng cân

Không phải loại phở nào cũng giàu calo và dễ gây tăng cân. Khi so sánh lượng calo trong các loại phở, chúng ta thấy có một số loại phở có lượng calo rất thấp và phù hợp với những người đang giảm cân.

Nếu lo lắng bị tăng cân, bạn có thể ăn các loại phở sau:

Phở cuốn

Phở cuốn không có nước dùng nên sẽ hạn chế được lượng calo. 1 cái phở cuốn chứa khoáng 30-40 calo. Ngoài ra, phở cuốn còn sử dụng nhiều loại rau sau cung cấp chất xơ và giúp bạn nhanh no. Vì vậy, đây là món ăn rất tốt để giữ dáng và giảm cân. Bên cạnh đó, các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, giò trong phở cuốn cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tóm lại, nếu ăn khoảng 4 – 5 cái phở cuốn thì bạn không cần lo lắng bị tăng cân.

Phở ăn liền

Phở ăn liền tuy có nhiều calo, nhưng nếu bạn loại bỏ gói mỡ thì sẽ giảm đáng kể lượng năng lượng nạp vào. Phở ăn liền là bữa ăn thay thế cho phở nấu một cách nhanh chóng. Bạn có thể chế biến thêm các loại rau yêu thích.

Phở gạo lứt

Hiện nay ngoài phở gạo trắng thì trên thị trường còn có phở gạo lứt. Phở gạo lứt phù hợp với những người đang ăn kiêng giảm cân hoặc bị bệnh tiểu đường. Phở gạo lứt chứa nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu hơn. Gạo lứt cũng được đóng gói giống phở ăn liền nên sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng. Lưu ý là bánh phở sẽ nở ra nhiefu nên bạn chỉ cần nấu nấu mỗi lần một chút.

Lưu ý khi ăn phở để không bị tăng cân

Để thoải mái ăn phở mà không sợ bị tăng cân, bạn cần cần lưu ý những điều sau:

Ăn phở tự nấu

Tự nấu phở tại nhà giúp bạn kiểm soát phần nguyên liệu. Bạn có thể hạn chế sử dụng chất béo và ưu tiên nhiều rau xanh. Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng calo trong bát phở. Nấu phở tại nhà cũng đảm bảo vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, bạn nên hạn chế ăn phở bò vì nó rất giàu năng lượng .

Không ăn phở vào buổi đêm

Để giảm cân, chắc chắn bạn nên hạn chế ăn đêm. Một bát phẩm cung cấp từ 350 đến 400 calo hoàn toàn có thể ăn vào bữa sáng, giúp bạn cung cấp năng lượng trong suốt buổi sáng. Tuy nhiên nếu ăn phở vào buổi đêm thì nó sẽ chuyển hóa thành chất béo, đặc biệt là ở phần bụng. Vì vậy, muốn ăn phở mà không lo bị tăng cân, bạn nên kiêng ăn phở vào buổi đêm.

Hạn chế ăn phở xào hay dùng nhiều dầu mỡ

Khi ăn phở, nên chọn những loại phở hạn chế sử dụng dầu mỡ. Các loại phở như phở trộn hay phở xào chứa rất nhiều calo đến từ dầu mỡ. Vì vậy, ăn các loại phở này, bạn sẽ có nguy cơ bị tăng cân cao.

Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Có Béo Không?

Phở bao nhiêu calo?

Phở là một trong những món ăn truyền thống, là niềm tự hào ẩm thực của dải đất hình chữ S thân thương – Việt Nam. Phở có nguồn gốc từ thành phố Hà Nội và tỉnh Nam Định.

Để chế biến một bát phở hoàn chỉnh, nguyên liệu không thể thiếu chính là bánh phở và nước dùng (nước lèo theo phương ngữ Nam Bộ). Kết hợp cùng thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng. Ngoài ra, chúng ta không thể thiếu một số loại gia vị quan trọng như chanh, tiêu, ớt, muối, rau sống,… Đương nhiên, mỗi người sẽ thêm nếm gia vị theo khẩu vị của riêng mình.

Phở thường được người dùng chủ yếu vào buổi sáng, tuy nhiên ở một số tỉnh thành, phở sẽ được bày bán và sử dụng cả ngày. Hiện nay, phở đã được “cải tiến” và chế biến theo nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như phở trộn, phở xào,…

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, phở sẽ chứa khoảng 350 kcal/ tô. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số calo chính xác nhất. Do cách chế biến, nguyên liệu trong bát phở của mỗi người khác nhau. Do đó, hàm lượng calo trong mỗi tô phở cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Phở bò tái: 431 kcal/ tô

Phở bò chín: 456 kcal/ tô

Phở gà: 483 kcal/ tô

Phở bò viên: 431 kcal/ tô

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và đánh giá, hàm lượng calo trong phở tương đối cao. Khi so sánh với một số món ăn quen thuộc như mì, bún, miến,… Vậy, ăn phở có béo không? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Ăn phở có béo không?

Dựa vào những thông tin đã được phân tích qua câu hỏi, phở bao nhiêu calo? Chắc hẳn, các bạn đã biết hàm lượng calo trong 1 tô phở là khoảng 350 kcal.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, phở chiếm 1/3 mức năng lượng cần thiết, khi so sánh với lượng calo cần nạp tối thiểu mỗi ngày, là 2000 kcal/ người trưởng thành. Bên cạnh đó, phở sẽ cung cấp một nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng cho chúng ta. Ví dụ như protein, tinh bột, chất béo,…

Do vậy, nếu bạn biết cách ăn phở khoa học và đúng cách, thì sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ gây béo, tăng cân khi ăn. Nhất là khi bạn ăn phở trong bữa sáng của mình. Lúc này, bạn sẽ không cần lo lắng ăn phở có béo không? Vừa có thể đảm bảo cơ thể được nạp năng lượng đầy đủ.

Bên cạnh đó, để xác định ăn phở có béo không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ dựa vào phở bao nhiêu calo, mà còn tùy thuộc vào thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, cơ địa… của mỗi người. Vì vậy, những người dễ tăng cân, béo phì, dễ hấp thụ chất nên biết cách kiểm soát hàm lượng, tần suất khi ăn phở. Để giúp bạn ổn định cân nặng, duy trì vóc dáng, hạn chế tăng cân tốt hơn.

Những người đang ăn kiêng, giảm cân hay áp dụng một chế độ ăn đặc biệt nào đó, cũng nên cân đối chế độ dinh dưỡng để không làm gián đoạn kế hoạch giảm cân của mình.

Cách ăn phở không lo béo?

Mặc dù phở chứa hàm lượng calories tương đối cao, nhưng nếu biết cách ăn khoa học, hợp lý, các bạn sẽ ngăn ngừa tối đa nguy cơ béo phì, tăng cân. Điều này cũng đã được phân tích cụ thể trong phần, phở bao nhiêu calo? Ăn phở có béo không?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định rằng, ăn phở cuốn, phở ăn liền hay phở gạo lứt… Là một trong những cách ăn phở không lo béo rất hữu dụng, mang lại hiệu quả cao.

Trên thực tế, không phải loại phở nào cũng giàu calo và gây béo phì như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, phở gạo lứt, phở ăn liền,… có thành phần dinh dưỡng và calo khá thấp và được đánh giá cao sự lành mạnh đối với sức khỏe con người.

Khi đi ăn phở ở hàng quán, ngoài việc để ý tới hàm lượng calo, chất béo, tinh bột,… trong một tô phở là bao nhiêu? Các bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, vì vấn đề lợi nhuận mà nhiều chủ quán phở bán hàng “không có tâm”. Điều này, không chỉ ảnh hưởng tới cân nặng, vóc dáng của bạn, mà còn đe dọa nguy hiểm đối với sức khỏe người ăn.

Do đó, sẽ tốt hơn cho bạn và người thân khi chúng ta tự chế biến phở tại nhà. Khi ăn phở tại nhà, bạn có thể tùy ý cắt giảm bớt năng lượng trong tô phở. Bằng cách hạn chế thịt bò, thịt gà,… Thay vào đó là tăng cường rau xanh, giá đỗ hoặc chanh. Để hương vị tô phở vẫn được giữ nguyên, đồng thời hạn chế nguy cơ tích tụ mỡ thừa, béo phì hiệu quả.

Thông thường, 1 tô phở đã chứa khoảng 350 kcal, đây là mức năng lượng vô cùng lý tưởng để bổ sung vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Để cung cấp năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe, duy trì hoạt động trong ngày.

Việc ăn phở buổi tối sẽ khiến bạn phải hối hận sau khi ăn. Bởi hệ tiêu hóa của bạn lúc này, đã rơi vào tình trạng nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động hết công suất. Khi bạn ăn phở, hệ tiêu hóa sẽ bị quá tải và không thể chuyển hóa năng lượng. Điều này, sẽ khiến bạn nhanh chóng bị tăng mỡ, thừa cân không kiểm soát.

Như đã nhắc tới bên trên, hiện nay phở đã được “biến tấu” thành rất nhiều món ăn mới lạ, nhưng không kém phần hấp dẫn, thu hút. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thực khách.

Nổi bật trong đó, là món phở chiên phồng, phở xào thịt bò,… Những món ăn này thật sự sẽ “đánh gục” bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho biết, những món ăn này chứa rất nhiều dầu mỡ. Nếu bạn ăn nhiều, ăn thường xuyên, sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và kế hoạch giảm cân của bạn.

Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Gì Không Lo Tăng Cân?

PHỞ BAO NHIÊU CALO?

Nước dùng (được ninh từ xương)

Bánh phở

Các loại thịt (thịt bò, thịt gà….).

Để bát phở thơm ngon và có mùi vị hấp dẫn, người ta thường kết hợp thêm một số loại gia vị như: tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh, chanh, ớt,… nêm nếm tùy thích theo ý của người dùng.

Trên thực tế, tùy thuộc vào cách chế biến mỗi tô phở sẽ có hàm lượng calo khác nhau, nhưng đa phần một tô phở chứa trên 350 kcal.

Theo tính toán thì lượng calo trong phở được đưa ra cụ thể theo từng loại như sau:

Một tô phở bò chín có chứa 456 kcal.

Một tô phở bò tái có chứa 431 kcal.

Một tô phở bò viên có chứa 431 kcal.

Một tô phở gà có chứa 483 kcal.

Đây là lượng calo khá lớn, nếu không kiểm soát chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

ĂN PHỞ CÓ BÉO KHÔNG?

Không thể phủ nhận phở cung cấp nhiều năng lượng cùng dưỡng chất cần thiết: protein; chất béo;chất xơ, tinh bột, …

Do vậy, phở là món ăn tốt cho sức khỏe không có gì đáng lo ngại. Nhưng với cơ địa người đang béo phì thừa cân, dễ hấp thụ thức ăn tối đa thì nên kiểm soát lại số lượng; tần suất ăn phở của bản thân nếu không trọng lượng cơ thể sẽ khó duy trì ổn định.

Theo một vài nghiên cứu, nếu ăn phở vào buổi sáng sẽ không lo tăng cân; có thể giữ vóc dáng lại đảm bảo được năng lượng cung cấp trong ngày bởi bữa sáng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang ăn kiêng thì cũng nên cân đối lại thực đơn ăn phở để chế độ giảm cân của bản thân không bị ảnh hưởng.

ĂN PHỞ GÌ KHÔNG LO TĂNG CÂN?

Có lẽ đây là tín hiệu đáng mừng cho các chị em ăn kiêng vất vả hoàn toàn có thể ăn món ăn từ phở thơm ngon mà khỏi lo lắng ăn phở có bị tăng cân không.

Phở cuốn

Ngoài phở nấu nước xương thường ăn thì bạn cũng có thể thay đổi thực đơn hàng tuần phong phú; đổi vị với những món như bánh phở cuốn lạ miệng lại không lo tăng cân.

Món phở cuốn vẫn có các loại thịt như thịt bò; thịt lợn; giò, … cung cấp chất béo chất đạm mà còn kích thích khả năng ăn được nhiều rau trong một bữa ăn thay vì những món luộc canh quen thuộc ngao ngán.

Chất xơ, vitamin trong rau củ: cà rốt; dưa chuột; rau xà lách; rau mùi, … sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và tạo cảm giác no bụng. Từ đó, giúp giữ dáng và có thể còn giảm cân.

Phở ăn liền

Sợi phở tươi mềm chế biến theo kiểu truyền thống với thành phần chủ yếu là bột gạo nên tinh bột và calo trong đó cũng sẽ cao hơn là sợi phở ăn liền dạng khô.

Thực chất, phở gói ăn liền cũng có thành phần chính từ gạo tự nhiên nhưng ngoài ra sẽ kết hợp nhiều nguyên liệu khác nên thực phẩm chế biến theo cách công nghiệp sẽ có calo thấp hơn.

Vì vậy, bạn có thể thay thế bữa ăn bằng phở ăn liền. Bạn vẫn có thể tùy ý chế biến thêm thịt; rau theo sở thích mà năng lượng trong 1 tô phở đã được hạ thấp đi nhiều.

Phở gạo lứt

Hiện nay, ngoài phở gạo trắng thường ăn trên thị trường có bán một loại phở chế biến từ gạo lứt nhằm phục vụ chị em thích ăn phở nhưng lo ngại tăng cân.

Gạo lứt cũng là một loại gạo nấu ăn chế biến bình thường nhưng có đặc điểm chứa ít calo và tinh bột hơn các loại gạo khác nên thường người đang ăn kiêng; bị bệnh tiểu đường, … chọn ăn các món ăn từ gạo lứt hơn.

Phở gạo lứt được chế biến đóng gói không khác phở ăn liền mấy và cách sử dụng hoàn toàn tương tự. Lưu ý vì là phở khô nên mỗi lần bạn chỉ nên nấu một ít sẽ nở ra rất nhiều.

LƯU Ý KHI GIẢM CÂN VỚI PHỞ

Tự nấu phở tại nhà

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tính toán và điều chỉnh linh hoạt lượng calo; chất béo; carbs trong một tô phở; người ăn kiêng nên sắp xếp thời gian tự nấu ăn tại nhà.

Trong khi ăn phở, bạn nên ưu tiên ăn nhiều rau xanh; rau sống; giá đỗ và thêm một chút giấm hoặc chanh để hương vị thêm ngon đồng thời ngăn chặn mỡ dư thừa ở vùng bụng và các vùng khác.

Thịt gà, thịt bò tạo nên hương vị riêng của tô phở. Tuy nhiên, bạn nên ăn phở bỏ ít lại đặc biệt đang ăn kiêng.

Không ăn phở vào buổi đêm

Một bát phở thường cũng đã chứa từ 300 – 400 kcal nên bạn hoàn toàn có thể ăn sáng; ăn trưa thay cho bữa chính vẫn đủ năng lượng cho cơ thể.

Riêng với ăn phở đêm hay buổi tối thì hoàn toàn không nên. Thói quen này của nhiều người chính là một phần nguyên nhân khiến bạn dễ bị tăng cân đặc biệt là béo bụng.

Hạn chế ăn phở xào, sốt vang, chiên phồng

Ngày càng có nhiều món biến tấu với phở hương vị hấp dẫn; hình thức đẹp mắt; ăn lạ ngon miệng như phở xào; phở sốt vang; phở chiên phồng, … chắc chắn ít ai có thể cưỡng lại được.

Nhưng thực tế, những món ăn này nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình giảm béo của bạn nếu ăn thường xuyên không kiểm soát.

LỜI KẾT