Top 11 # Xem Nhiều Nhất 1 Hũ Yaourt Bao Nhiêu Calo / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

1 Hũ Sữa Chua Bao Nhiêu Calo? / 2023

1 hũ sữa chua bao nhiêu calo? Đã bao giờ bạn thắc mắc là tại sao người ta lại chuộng nó để làm đẹp vậy không? Muốn biết câu trả lời thì hãy để VnShop bật mí ngay thôi nào!

Bao nhiêu calo trong 1 hũ sữa chua?

Thông thường, sẽ chẳng mấy ai quan tâm số calo trong 1 hũ sữa chua bởi vì tim trót “đánh rơi” trong sự thanh mát của nó. Trong một hũ sữa chua 100g ấy thường chứa khoảng 100 calo. Chính vì lượng calo lý tưởng ấy mà các mẹ thường chọn để cho con ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng. Vậy bạn có biết với lượng calo ấy thì còn bao nhiêu lợi ích của sữa chua mà bạn chưa biết hay chưa?

Lợi ích của calo trong 1 hũ sữa chua tự làm là gì

Sữa chua có rất nhiều lợi ích, dù loại nào cũng mang lại một cách cung cấp chất dinh dưỡng riêng. Tuy nhiên, hiện nay chị em rất tin tưởng vào chất lượng sữa chua tự làm tại nhà. Loại sữa chua này vừa dễ làm lại vừa dồi dào dưỡng chất không hề thua kém sữa mua ngoài. Đây là lựa chọn thay thế mỗi khi không thể mua sẵn sữa chua tại VnShop hoặc muốn trổ tài nấu nướng.

Nếu chị em muốn thử có thể tham khảo Làm sữa chua không cần ủ chuẩn nhất

Làm sữa chua không cần ủ chuẩn nhất

Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất

Những lợi ích của sữa chua có thể kể đến như:

Tốt cho hệ tiêu hóa

Ngăn ngừa loãng xương

Giảm cholesterol trong máu

Tăng cường miễn dịch

Kiểm soát cân nặng

Tẩy tế bảo chết cho da

Chữa da cháy nắng

Trị thâm và trị mụn

Ủ tóc bằng trứng gà và sữa chua không khó

1 hũ sữa chua Nha đam thì bao nhiêu calo?

Đã biết lượng calo trong sữa chua có đường rồi thì không thể ngưng tò mò về món sữa chua ưa thích này. Thật ra, điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào dung tích của sản phẩm. Nhưng chung quy lại thì sữa chua nha đam mang lại rất nhiều dinh dưỡng của một loại sữa có đường lành mạnh.

Tác hại khi ăn quá nhiều sữa chua

Tuy sữa chua có nhiều lợi ích nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt. Đó là yếu tố dẫn đến:

Vậy nên ăn bao nhiêu sữa chua một ngày?

1 hũ sữa chua không đường bao nhiêu calo?

Ủ tóc bằng sữa chua và dầu oliu hiệu quả

Ủ tóc bằng sữa chua và mật ong đúng cách

Đậu Hũ Bao Nhiêu Calo? Ăn Đậu Hũ Giảm Cân Được Không? / 2023

Đậu hũ (đậu phụ) là thực phẩm quen thuộc của người dân châu Á nói chung. Đậu hũ được làm từ hạt đậu nành và nước, được ép thành khối vuông màu trắng ngà. Đậu hũ sở hữu nguồn protein hoàn chỉnh tốt cho cơ bắp, đặc biệt là có thể thay thể protein trong thịt đối với người ăn chay. Thực phẩm này rất lành tính, có vị béo ngậy và mềm mịn nên rất được ưa thích. Nếu bạn thắc mắc đậu hũ bao nhiêu calo thì Thegioiwhey sẽ bật mí cho bạn mức calo của các món đậu hũ thông dụng.

Đậu hũ tươi: 76 calo/100 gram

Đậu hũ chiên giòn: 102 calo/100 gram

Đậu hũ tẩm bột chiên xù: 154 calo/100 gram

Đậu hũ chiên sốt cà chua: 122 calo/100 gram

Canh đậu hũ nấu trứng: 201 calo/bát tô

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua: 187 calo/100 gram

Canh đậu hầm cay Hàn Quốc: 255 calo/100 gram

Đậu hũ cuốn lá lốt: 164 calo/100 gram

Đậu hũ sốt nấm chua ngọt: 172 calo/100 gram

Tào phớ (đậu hũ non ăn cùng nước đường): 128 calo/bát

Sữa đậu nành:210 calo/1 lit

Dinh dưỡng trong đậu hũ – Ăn đậu hũ giảm cân được không?

Đậu hũ giàu protein và mang lại tất cả các axit amin cơ thể bạn cần. Thực phẩm này cũng cung cấp một lượng vừa phải chất béo và carb. Cụ thể dinh dưỡng trong 100 gram đậu phụ tươi:

Đậu hũ là thực phẩm hoàn toàn tốt cho quá trình giảm cân. Không chỉ có lượng calo thấp, chất béo và cholesterol trong đậu hũ cũng không cao. Protein trong đậu hũ giúp chúng ta phát triển cơ bắp nạc và bổ sung những amino axit cần thiết. Một điểm cộng nữa cho loại thực phẩm này chính là không có gluten và ít carbohydrate. Nếu bạn đang siết chặt chế độ ăn của mình với một mức calories thấp thì đậu hũ chắc chắn là loại thực phẩm phù hợp.

Đậu hũ đáp ứng được cả những yêu cầu ăn kiêng khắt khe nhất như chế độ ăn keto. Người ăn chay thường ăn đậu hũ thường xuyên để thay thế đạm trong thịt và kiểm soát cân nặng ổn định.

Mỗi tuần ăn bao nhiêu đậu hũ để giảm cân?

Thực tế bạn có thể ăn đậu hũ hàng ngày, với một lượng vừa phải. Ví dụ buổi sáng nếu đã uống sữa đậu nành thì có thể ăn thêm một món đậu phụ vào bữa trưa hoặc tối. Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, mỗi ngày chúng ta nên ăn tối đa 300 gram đậu hũ. Với sữa đậu nành là 500ml/ngày. Chế độ ăn giảm cân với đậu hũ cần lưu ý một số điểm như sau:

Hạn chế ăn đậu hũ chiên vì chúng có chứa nhiều chất béo. Nên ăn đậu luộc, đậu hũ nấu canh.

Nếu uống sữa đậu nành thì giảm ngọt hết mức có thể, tốt nhất là không cho đường. Bản thân sữa đậu nành nguyên chất đã có vị thơm và vị ngậy, hơi bùi dễ uống dù không thêm đường.

Các món ăn giảm cân từ đậu hũ

Đậu hũ chiên

Nguyên liệu: 200 gram đậu hũ, dầu thực vật

Cách làm: Làm nóng dầu ăn trên chảo, đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Đến khi dầu đủ nóng, thả đậu vào chiên vàng các mặt thì gắp ra, để ráo dầu và ăn nóng.

Chả đậu hũ cuốn lá lốt

Nguyên liệu: 200 gram đậu hũ, 10 lá lốt to, 100 gram nấm hương tươi, hành lá, dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

Cách làm: Đậu hũ nghiền nhuyễn, trộn cùng nấm hương băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ. Nêm thêm muối và tiêu cho vừa miệng. Cho một thìa hỗn hợp đậu trộn lên lá lốt, gấp 2 đầu lá lại và cuộn tròn. Rán đậu chả đậu lá lốt đến khi lá lốt chín, chuyển màu tối.

Đậu hũ sốt cà chua

Nguyên liệu: 200 gram đậu hũ, 2 quả cà chua, hành lá, mùi ta, dầu ăn, mắm, bột canh

Cách làm: Đậu chiên vàng, để ráo mỡ. Cà chua băm nhỏ, xào cùng một chút dầu ăn và nước mắm đến khi nhuyễn mịn thành sốt. Cho đậu chiên vào sốt cà chua và đảo đều, nêm thêm bột canh. Khi đậu sốt sệt vừa đủ, thêm hành mùi thái nhỏ vào, đảo đều cho hành chín rồi bắc ra khỏi bếp.

Canh trứng đậu phụ

Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 200 gram đậu hũ, 2 quả trứng, 1 bát tô nước, hành lá, mùi ta, bột canh, dầu ăn

Cách làm: Cà chua thái nhỏ, xào chín cùng dầu ăn và một chút bột canh. Đổ nước vào cà chua và đun sôi. Khi nước sôi, thái đậu miếng vừa ăn và thả vào canh, nêm gia vị vừa ăn. Trứng đập ra bát, khuấy tan đều. Đợi nước sôi lần 2 thì đổ trứng vào canh, khuấy đều và nhanh tay bắc khỏi bếp.

Thực đơn giảm cân với đậu hũ

Sáng: Khoai lang luộc + sữa tươi

Trưa: Cơm gạo lứt + đậu chiên + rau luộc

Tối: Thịt bò áp chảo + salad rau xanh

Sáng: Trứng chiên thịt nguội

Trưa: Súp bí đỏ thịt bò + bánh mì đen

Tối: Cơm gạo lứt + canh trứng đậu phụ + ức gà luộc

Sáng: Ngô luộc + sữa đậu nành

Trưa: Miến trộn rau củ

Tối: Cá hồi áp chảo sốt chanh + salad rau xanh

Thực đơn giảm cân với đậu hũ

Sáng: Cháo yến mạch

Trưa: Cơm gạo lứt + chả đậu lá lốt + canh sườn

Tối: Cơm gạo lứt + của quả luộc + thịt nạc rang

Sáng: Cháo gạo lứt đậu đen

Trưa: Khoai lang luộc + ức gà xé + cà rốt luộc

Tối: Miến trộn thịt bò rong biển

Sáng: Sữa tươi + táo tươi

Trưa: Cơm lứt hạt sen + canh rau + đậu hũ sốt cà chua

Tối: Cá hấp xì dầu + salad rau xanh

Sáng: Sữa đậu nành + bánh mì đen

Trưa: Cơm lứt + trứng chiên + canh cá chua

Tối: Đậu phụ luộc + nạc heo xào rau

Đậu hũ tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Hi vọng bạn đã biết đậu hũ bao nhiêu calo và sẽ chế biến được nhiều món ăn dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.

Đậu Phụ Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Đậu Hũ Có Tốt Không? / 2023

1. Đậu phụ bao nhiêu calo?

Đậu phụ (đậu hũ) là món ăn dân dã, quen thuộc với thành phần chính là đậu nành, thường có hình dáng phổ biến đó là hình vuông, hình chữ nhật dài…

Nguyên liệu làm nên đậu phụ chứa hàm lượng lớn chất xơ, protein… nhưng không bao gồm chất béo, từ đó giúp bạn no lâu hơn và hạn chế nạp thêm vào cơ thể những năng lượng dư thừa.

Đậu phụ thường: loại đậu phụ “nguyên chất”, được sử dụng phổ biến sẽ chứa khoảng 61 calo.

Đậu phụ chiên: Hàm lượng calo tương đối lớn, lên tới 271 calo, chủ yếu là chất béo.

Đậu phụ đông lạnh: Đậu phụ bảo quản đông lạnh (hoặc làm khô) cũng chứa tới 471 calo.

Đậu phụ Osaka: Loại đậu được sử dụng phổ biến trong quá trình giảm cân vì chỉ chứa 77 calo.

Đậu phụ lên men: Chứa 116 calo khi kết hợp với các món muối chua.

Đậu phụ luộc: Khoảng 95 calo, chủ yếu là chất xơ.

Đậu phụ sốt cà chua: Khoảng 197 calo, đa số là chất béo.

Ngoài câu hỏi đậu hũ bao nhiêu calo thì thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm này cũng được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu, cứ 100gr đậu phụ tươi có chứa khoảng 6.55gr protein, 3.69gr chất béo có lợi và chỉ 1.8 gr carbohydrate. Chính vì thế nó trở thành một trong số những thực phẩm mang lại lợi ích hàng đầu cho cơ thể con người.

Đậu nành (1 trong 5 loại ngũ cốc tốt nhất) – thành phần chính trong đậu phụ giúp thực phẩm này được thừa hưởng những dưỡng chất quý báu. Thậm chí tại các nước phương Tây, người ta còn giảm mức cholesterol xấu bằng cách sử dụng đậu phụ thay thế các loại bánh mì ăn hàng ngày.

Ngoài ra, đậu phụ còn chứa phytoestrogen với cấu tạo tương tự như estrogen – nội tiết tố trong cơ thể chị em phụ nữ. Đây chính là lý giải cho việc các bác sĩ thường khuyên chị em nên ăn đậu để cân bằng nội tiết, phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Bên cạnh đó một số khoáng chất như magie, natri, kẽm, selen, đồng, photpho… ở đậu phụ mang đến lợi ích thiết yếu trong việc phát triển các tế bào cơ. Do đó những người chơi thể thao, tập Gym thường được các chuyên gia khuyến khích ăn đậu phụ để giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.

3.1. Ăn đậu hũ có béo không?

Như phân tích thành phần dinh dưỡng trong đậu phụ ở trên, có thể thấy chất béo ở thực phẩm này không đáng kể, đa phần là chất béo tốt.

Do đó ngay cả khi bạn đang thừa cân thì cũng không cần quá lo lắng về việc đậu hũ có bao nhiêu calo bởi ngoài chất béo tốt, các thành phần khác như protein, canxi… sẽ chuyển hóa thành cơ, không tích tụ thành mỡ dưới da.

Dưới sự hỗ trợ của acid amin trong đậu hũ, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh hơn. Từ đó, những chất thải dư thừa hàng ngày được loại bỏ, duy trì cân nặng ổn định.

Ngoài ra, với lượng chất xơ dồi dào nên khi ăn đậu bạn sẽ nhanh no hơn, không nạp vào cơ thể nhiều thực phẩm khác.

Mặc dù vậy, nếu bạn chế biến đậu phụ với nhiều dầu mỡ như đậu hũ rán, nhồi thịt, nhúng lẩu… thì vẫn có nguy cơ tăng cân.

Tóm lại, khi ăn đậu phụ đúng cách sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng đặc biệt là ở vùng bụng.

Đậu phụ mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên vì thế mà ăn nhiều hoặc lạm dụng thực phẩm này. Đặc biệt, những đối tượng sau đây cần tránh sử dụng đậu hũ:

Người mắc chứng viêm dạ dày: Đậu hũ chứa lượng protein cao, khi tiêu thụ nhiều sẽ kích thích điều tiết acid dạ dày làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, không những thế còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt.

Bệnh nhân có chức năng thận kém: Protein trong đậu hũ sẽ gây hại cho thận, vì vậy nếu như bạn đang gặp vấn đề về thận thì cần hạn chế ăn.

Những người mắc bệnh gout: Các đối tượng này cần tránh ăn nhiều đạm, trong khi đó đậu hũ lại giàu đạm. Do đó nếu bạn ăn đậu thường xuyên sẽ khiến axit uric trong máu tăng cao làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh nhân suy tuyến giáp: Hàm lượng isoflavone trong đậu hũ tương đối cao giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Mặc dù vậy nó cũng chính là tác nhân cản trở sản xuất hoc-môn tuyến giáp làm bệnh ngày càng nặng. Do đó tốt hơn hết bệnh nhân suy tuyến giáp không nên ăn đậu hũ.

Người thiếu máu hoặc mắc bệnh về tiêu hóa: Lượng protein trong đậu hũ sẽ cản trở quá trình hấp thu sắt, vì vậy có thể khiến bệnh thiếu máu của bạn trầm trọng hơn. Ngoài ra khi ăn đậu hũ còn làm tăng tình trạng đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa.

Người thiếu i-ốt: Đậu hũ làm giảm hấp thụ i ốt, vì thế nếu bạn thiếu i ốt thì hãy “tránh xa” thực phẩm này.

Khi chế biến đậu phụ thành các món ăn, bạn cần tránh kết hợp với các thực phẩm sau:

Trứng gà: Cả đậu phụ và trứng gà đều rất giàu protein, khi chế biến chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Mật ong: Hai thực phẩm này kết hợp với nhau dễ sinh ra phản ứng giữa Enzym có trong mật ong và chất khoáng từ đậu phụ, từ đó dễ gây tình trạng tiêu chảy.

Cải bó xôi: Như chúng ta đã biết, cải bó xôi là một trong những loại rau xanh chứa nhiều diệp lục, sắt, Axit oxalic. Đậu phụ lại bao gồm thành phần Protein, chất béo, canxi dồi dào. Chính vì lẽ đó, hợp nhất 2 thực phẩm này sẽ làm lãng phí canxi.

Sữa bò: Khi ăn chung sữa bò và đậu phụ giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm đều bị suy giảm, ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi của cơ thể.

Hành: Nhiều người có thói quen cho hành vào món đậu phụ sốt cà chua. Tuy nhiên hành có chứa lượng lớn axit oxalic. Chất này kết hợp với Canxi có trong đậu phụ sẽ hình thành Calci oxalate gây cản trợ sự hấp thụ Canxi. Lâu ngày cơ thể thiếu canxi trầm trọng.

Ăn quá nhiều đậu phụ cũng có thể gây hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra các bệnh sau đây:

Suy giảm chức năng thận: Ở người cao tuổi, khả năng bài tiết chất thải của thận giảm, do vậy nếu ăn nhiều đậu phụ, tiêu thụ lượng protein thực vật lớn sẽ làm tăng gánh nặng lên bộ phận này vì chúng phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ các chất thải. Về lâu dài chức năng thận sẽ suy giảm.

Gia tăng tình trạng khó tiêu: Đậu phụ chứa lượng protein dồi dào, khi ăn quá nhiều không chỉ cản trở cơ thể hấp thu sắt và protein mà còn dẫn đến chứng khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy và một số triệu chứng khác.

Gia tăng tình trạng xơ vữa động mạch:Trong đậu phụ cũng chứa các chất methionine. Chất này có thể được chuyển đổi sang cysteine dưới tác động của enzym. Homocysteine lại làm tổn thương tế bào nội mô ở thành động mạch, gây lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính dẫn đến xơ vữa động mạch.

Thiếu hụt iot: Chất saponin trong đậu nành có khả năng thúc đẩy bài tiết i-ốt trong cơ thể con người. Vì thế nếu tiêu thụ đậu phụ quá nhiều sẽ dẫn đến thiếu hụt iốt.

Gia tăng rối loạn tình dục ở nam giới: Theo nhà dinh dưỡng học Ấn Độ, ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây tình trạng rối loạn tình dục ở nam giới như làm thay đổi lượng testosterone, giảm ham muốn , giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

4. Một số món ăn giảm cân bằng đậu phụ.

4.1. Đậu phụ non sốt sa tế.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cắt đậu phụ non thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn thịt, ngâm nấm và mộc nhĩ cho nở ra.

Cho dầu ô liu vào chảo nóng, sau đó bỏ thịt băm vào xào cùng và nêm gia vị vừa miệng.

Thêm nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay cho chín rồi thêm sa tế.

Bày đậu non ra đĩa/tô, đổ sốt thịt lên trên. Lưu ý: Bạn không nên đảo để tránh làm vỡ đậu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Làm nóng xoong/nồi sau đó cho dầu ăn để xào chín thịt ba chỉ, nêm gia vị vừa ăn.

Cho nước sôi vào đun cùng thịt, thêm kim chi.

Đợi nước sôi trở lại thì thêm đậu phụ và tắt bếp.

4.3. Làm Salad từ đậu phụ.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Rửa sạch đậu phụ rồi đem chần qua nước sôi

Dưa chuột, cà chua rửa sạch sau đó thái lát mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Pha nước trộn salad: 1 đường:1 chanh: 3 nước lọc.

Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 tô lớn, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên và trộn đều, tránh làm nát đậu.

Ăn Đậu Phụ Có Béo Không? Đậu Phụ (Đậu Hũ) Bao Nhiêu Calo? / 2023

Đậu phụ được làm ra như thế nào?

Đậu phụ hay đậu hũ là thực phẩm quá đỗi quen thuộc. Nó xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt.

Nguyên liệu chính để làm ra những khối đậu phụ tươi ngon là đậu nành. Người ta sẽ vắt sữa đậu nành sau đó đem ép thành những khối rắn, tiếp đến chúng sẽ được làm lạnh để cho ra thành phẩm là những miếng đậu phụ ngon lành.

100g đậu phụ bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu uy tín, trong 100g đậu hũ bình thường chưa qua chế biến sẽ chứa khoảng 83 – 85 calo, với giàu protein, nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể (tiêu biểu là Canxi).

1 miếng đậu hũ thông thường chứa bao nhiêu calo?

Khi mua ở chợ, đậu hũ sẽ được đóng thành từng miếng có hình chữ nhật. Một miếng như vậy chứa khoảng 75 calo. Bên cạnh đó, đậu hũ non cũng rất được yêu thích, một miếng đậu hũ non với khối lượng 300g sẽ chỉ chứa khoảng 50 calo, cực kỳ thấp.

Đậu phụ rán (chiên) chứa bao nhiêu calo?

Vì đã được chế biến với dầu ăn nên hiển nhiên đậu phụ rán sẽ chứa nhiều calo hơn hẳn các loại đậu phụ khác. Cụ thể trong 100g đậu phụ rán chứa khoảng 110 – 115 calo.

Kết luận: Nhìn chung hàm lượng calo trong đậu phụ (đậu hũ) là tương đối thấp. Nhưng giá trị calo sẽ thay đổi tùy vào cách chế biến.

Ăn đậu phụ có béo không?

Cụ thể, để tăng 1kg bạn cần nạp dư ra 7700 calo. Ví dụ, lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ mỗi ngày (không tập luyện thể thao) là 2000 calo. Thì mỗi ngày bạn nếu bạn nạp vào cơ thể 3100 calo, sau 1 tuần lễ bạn sẽ tăng thêm 1kg.

Như vậy việc ăn đậu phụ có béo không? Câu trả lời là phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Thực phẩm nào cũng vậy, nếu ăn quá nhiều sẽ mang lại những tác hại cho cơ thể dù nó có tốt đi chăng nữa. Đậu phụ không phải ngoại lệ.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

Tuy nhiên, ăn đậu hũ rất nhanh no lại chứa nhiều protein, mỗi bữa chỉ cần ăn 3 – 4 miếng đậu hũ là bạn đã cảm thấy no rồi. 3 – 4 miếng đậu hũ chỉ chứa khoảng chưa tới tới 500 calo. Như vậy nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì tổng số calo bạn nạp vào cơ thể chỉ khoảng 1500 calo. Con số này hoàn toàn không làm trọng lượng cơ thể của bạn gia tăng. Lượng protein dồi dào trong đậu hũ còn thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân.

Ngược lại, rất nhiều người, kể cả những người nổi tiếng, đã bổ sung đậu hũ vào chế độ ăn kiêng giảm cân giảm béo của mình và thu được kết quả mỹ mãn.

Bên cạnh lợi ích giảm cân duy trì vóc dáng cân đối, ăn đậu phụ còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe, đặc biệt với nữ giới, mà có thể bạn chưa biết. Đó là những lợi ích nào?

Trong đậu phụ chứa nhiều chất Isoflavone. Đây là một hợp chất phytoestrogen có tác dụng tương tự hormone estrogen trong cơ thể người phụ nữ, giúp giảm các triệu chứng mãn kinh cho chị em.

Phòng chống loãng xương, cải thiện hệ xương

Trong đậu hũ có chứa hàm lượng canxi đáng kể. Theo nghiên cứu, trong 100g đậu hũ có thể cung cấp lên đến 14% nhu cầu canxi hàng ngày của chúng ta. Do đó ăn đậu phụ sẽ giúp phòng chống nguy cơ loãng xương và cải thiện sức khỏe xương.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Đậu phụ được làm từ đậu nành, từ lâu đã được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong đậu hũ có hàm lượng chất béo thấp, chủ yếu là chất béo có lợi cho tim, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vỡ động mạch rất hiệu quả.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), mỗi ngày ăn ít nhất 25g protein từ đậu hũ thay thế cho protein từ động vật sẽ giúp bạn giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao đáng kể.

Giảm nguy cơ ung thư

Liên hệ để nhận khuyến mãi

Chất genistein và isoflavone có trong đậu hũ đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tốt cho thận

Ăn đậu phụ giúp giảm nồng độ lipid trong máu, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính.

Ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2

Đậu phụ và thịt động vật đều là những nguồn protein cần thiết cho cơ thể. Nếu là người ăn chay trường thì việc ăn đậu phụ không cũng không nên, mà bạn nên bổ sung những nguồn protein thực vật khác từ các loại hạt, rau xanh, nấm.

Một số lưu ý khi ăn đậu hũ

Đậu hũ có thể gây ra dị ứng với cả trẻ nhỏ và người lớn.

Không nên ăn quá nhiều đậu phụ một ngày.

Không nên xem đậu hũ là nguồn đạm duy nhất mà nên ăn thêm các nguồn khác như nấm, bông cải xanh, các loại hạt (đối với người ăn chay trường) và thịt, cá, trứng, sữa (với những người ăn mặn).

Nên cân nhắc khi sử dụng đậu hũ nếu bạn bị mắc bệnh về tuyến giáp.

Hạn chế ăn đậu hũ khi đang sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Đăng ký để nhận khuyến mãi