Top 19 # Xem Nhiều Nhất 1 Gói Mì Omachi Bao Nhiêu Calo / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

1 Gói Mì Omachi Bao Nhiêu Calo Và Ăn Mì Omachi Có Béo Không? / 2023

Để xác định chính xác lượng trong một món ăn, chúng ta cần tìm hiểu các thành phần, nguyên liệu chế biến ra món ăn đó.

+ Nguyên liệu chính của mì Omachi

Với những bạn thích ăn mỳ ăn liền, chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng xác định thành phần nguyên liệu trong 1 gói mì. Và đương nhiên, mì Omachi cũng giống như những loại mì khác, sẽ bao gồm 3 phần:

Để tạo ra vắt mì vàng ươm, dai ngon khó cưỡng như mì Omachi. Người ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như bột mì, dầu thực vật, tinh bột khoai mì, muối i ốt, nước mắm… Ngoài ra, không thể thiếu hương liệu phụ gia như chất tạo xốp (451i, 452i, 500i, 500ii), chất làm dày (412), …

Phần nước súp bạn thường ăn sẽ chứa nước, dầu thực vật, muối I ốt, đường, chất điều vị (621, 635, disodium succinate), một số rau củ được sấy khô như cà rốt, ngò gai, ớt, cà chua, hành tây…

Ngoài ra, trong nước súp mì Omachi còn có nước cốt xương thịt, chiết xuất thịt bò, tinh bột biến tính… Và không thể thiếu chất bảo quản, chất chống oxy hóa (321,320), màu thực phẩm (150a, 160c)…

Trong cây thịt, chắc chắn không thể thiếu hỗn hợp thịt ( thịt gà, thịt bò, thịt heo), đạm đậu nành, đường, muối I – ốt, chất điều vị (621, 635), màu thực phẩm (127)…

Với đầy đủ các thành phần từ thịt cho tới rau, củ sấy khô, liệu 1 gói mì Omachi chứa bao nhiêu calories? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

+ 1 gói mì omachi bao nhiêu calo?

Dựa theo các thông tin bên trên, chắc hẳn sẽ có nhiều người thấy hoang mang về lượng calories bên trong mì Omachi. Với vô vàn các thành phần, nguyên liệu từ thịt cho tới rau, củ sấy khô, liệu trong 1 gói mì Omachi bao nhiêu calo?

Theo như các bảng số liệu in trên bao bì sản phẩm, 1 gói mì Omachi thường chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:

Có thể thấy, lượng calories cũng như chất đạm, chất béo và carbohydrat trong 1 gói mì Omachi tương đối cao. Vậy ăn mì Omachi có béo không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Ăn mì omachi có béo không?

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, năng lượng trong một gói mì Omachi không thể gây béo. Nếu so sánh với lượng calories ở một người trưởng thành nên hấp thụ là 2200 – 2300 kcal (nữ) và 2300 – 2700 kcal (nam).

Tuy nhiên, lượng chất béo, chất đạm và carbonhydrat trong mì gói tương đối cao. Thêm vào đó, trong mì không hề có chất xơ, lượng vitamin cũng khá thấp. Điều này không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, trong một bữa ăn chính trong ngày.

Ngoài ra, khi bạn ăn vặt đồ ngọt sau khi thưởng thức mì Omachi, cũng rất dễ gây béo phì. Bởi lúc này, lượng calories và năng lượng dư thừa quá mức không được đốt cháy, chúng tích tụ trong cơ thể và về lâu dài sẽ gây tăng cân.

Bạn nên biết, mì là loại thực phẩm khó tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn mì vào bữa sáng, hạn chế ăn mì vào bữa tối hoặc ăn khuya đều không nên. Lúc này, dạ dày đang ở trạng thái nghỉ ngơi sau 1 ngày hoạt động hết công suất, nếu bạn vẫn cố chấp ăn sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Biên tập viên Bùi Thị Thảo Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012) – chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Trên 5 năm viết bài về lĩnh vực sức khỏe nói chung, sức khỏe mẹ và bé nói riêng.

Mì Omachi Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Omachi Có Béo Không? / 2023

Bột mì, dầu thực vật, tinh bột khoai mì; tinh bột khoai tây 11 g/kg; muối I-ốt; nước mắm; chất tạo xốp (451i, 452i, 500i, 500ii); chất làm dầy (412); chất điều vị (621, 635); chiết xuất nấm men; bột lòng đỏ trứng 500 mg/kg; chiết xuất trái dành dành; bột cà ri; chất chống oxy hóa (320, 321); chất điều chỉnh độ axit (330).

Nước, dầu thực vật, muối I-ốt, đường; chất điều vị (621, 635, disodium succinate); cà rốt sấy; ngò gai; ớt; gia vị hỗn hợp; hỗn hợp gluten lúa mì; hành tây; cà chua cô đặc; mỡ bò 4,1 g/kg; hương tổng hợp; nước tương; chiết xuất thịt bò 1,7 g/kg; tinh bột biến tính (1422); chiết xuất nấm men; nước cốt xương thịt (nước, xương ống; thịt heo; muối I-ốt; chất bảo quản (211)) 248 mg/kg; màu thực phẩm (150a, 160c), chất làm dày (415); chất bảo quản (211); chất chống oxy hóa (320, 321).

Thịt (thịt heo, thịt gà, hỗn hợp thịt heo, hỗn hợp thịt gà, thịt bò); nước; tinh bột biến tính (1414); đạm đậu nành; đường; muối I-ốt; hỗn hợp chất ổn định (450iii, 451i, 407, 415); hỗn hợp chất bảo quản (262i, 325); gia vị hỗn hợp; chiết xuất nấm men; chất điều vị (621, 635); hương giống tự nhiên; chất chống oxy hóa (316); màu thực phẩm (127).

Hơn hết, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ chiên đặc biệt nhằm cho ra sợi mì vừa chín tới nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của nó. Đặc biệt, nhà sản xuất cũng điều chỉnh lượng chất béo; đạm; calo phù hợp nhằm trong quá trình chiên và chế biến để phù hợp với cơ thể. Chính vì vậy mà mì Omachi đã loại trừ được rất nhiều phát sinh từ khâu chiên mì ở nhiệt độ quá cao thường làm cho sợi mì cháy; có mùi khét; có độ oxy hóa cao (tác nhân gây ra các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư)…

Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều mì Omachi thực sự không tốt; bởi vì giá trị dinh dưỡng trong gói mì tương đương với bữa ăn nhẹ của người phụ nữ bình thường; do đó nó không hoàn toàn cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì vậy, việc lạm dụng ăn quá nhiều mì Omachi sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất; mất cần bằng dinh dưỡng; từ đó sẽ gây nên nhiều bệnh.

Mì Omachi là sản phẩm ăn nhanh, tiện lợi trong cuộc sống đặc biệt là thanh thiếu niên; tuy nhiên nên ăn vừa phải và tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Bởi vì trong mì còn có chứa thành phần phosphate; một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương; mất xương; răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Nhiều người lo ngại việc ăn nhiều mì omachi sẽ tăng lượng calo trong cơ thể vì vậy sẽ khiến cân nặng sẽ tăng lên. Nên khi lựa chọn sản phẩm mì ăn liền này, nhiều người thắc mắc rằng liệu trong 1 gói omachi sẽ có bao nhiêu calo. Và để biết thành phần calo trong mì omachi bao nhiêu; thì các bạn có thể khảo sát giá trị năng lượng từng thành phần dinh dưỡng cụ thể như sau:

Ăn mì Omachi với rau xanh: Ăn mì với rau xanh sẽ làm cho món ăn thêm dinh dưỡng hơn; cũng như tăng lượng chất xơ; vitamin cho cơ thể. Điều này sẽ giúp việc trao đổi và chuyển hóa chất tốt; làm giảm tác động của chất béo và tinh bột đối với cơ thể.

Uống nước trái cây sau khi ăn mì: Trái cây cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể; đồng thời giúp cơ thể giải nhiệt; tránh nóng trong người.

Thường xuyên vận động: Nếu bạn phải thường xuyên ăn mì tôm hoặc có sở thích ăn mì tôm, hãy thường xuyên vận động để cơ thể giải phóng lượng mỡ thừa; giúp cơ thể thoát mồ hôi; giảm nóng trong người.

Mặt tích cực nổi bật của mì ăn liền là rẻ tiền; tiện dụng; giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian… nhưng ít người biết đây là một loại thức ăn không lợi mấy về mặt sức khỏe.

Lý do là vì mì ăn liền nghèo giá trị dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia và các chất bảo quản, dầu mỡ… nguyên nhân chính gây nóng trong người và nổi mụn.

Mì ăn liền chính là mì sợi đã được sấy khô và được chế biến với dầu mỡ. Chính mì ăn liền đã từng bị chỉ trích vì chứa rất nhiều carbohydrates; ít chất xơ; các vitamin và khoáng chất; không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều chất béo bão hòa; chất béo trans; calo; bột ngọt…

Vì thế không nên ngày nào cũng ăn mì ăn liền. Và để trục xuất những “kẻ phá bĩnh” có trong mì ăn liền thì cần phải dùng đến những kỹ thuật cá nhân sau đây.

Đun hoặc ngâm vắt mì trong nồi nước sôi trước khi ăn chứ không nên đổ nước sôi vào tô rồi ăn ngay. Lưu ý không phải đến mức đun ngâm cho mềm nát ra chỉ cần thấy nước nó ngã màu vàng của dầu mỡ phụ gia là được.

Khi vắt mì chín mềm mềm dai dai; gạt đi phần nước ấy và xóc cho ráo nước trước khi ăn.

Chế nước sôi khác bỏ mì đã chín vào, sau đó bỏ gói bột nêm vào có thể dùng ngay.

Thêm rau xanh để giảm tối đa lượng chất béo thừa.

Nên bổ sung mỗi bát mì từ 25-30 gram chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm…

Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống oxy hóa; nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa; kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống oxy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa da trên cơ thể.

Mì ăn liền là một trong những món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Trong mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia, ăn thường xuyên sẽ không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung

Với các thành phần chất phụ gia như màu thực phẩm; muối; mỡ; chất béo bão hòa… ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón; phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng; cũng là một yếu tố dẫn đến ung thư; nguy cơ nhất là ung thư trực tràng.

Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy; khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương; mất xương; răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Cuối cùng, mì omachi tuy có điểm tốt cho sức khỏe tuy nhiên cũng nên hạn chế. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã nắm rõ được mì omachi bao nhiêu calo từ đó xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng khoa học.

1 Gói Mì Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Tôm Có Béo Không? / 2023

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Trong 1 gói mì tôm thông thường (65 – 85 gram) có chứa lượng calo vô cùng cao lên tới 400 Kcal. Chiếm 1/4 lượng calo cần thiết cho 1 người lớn trong ngày.

Ăn mì tôm có béo không?

Mì tôm là món ăn tiện lợi nên có khá nhiều người thích và sử dụng nó. Tuy nhiên ăn mì tôm có béo không? Lại là vấn đề đáng quan tâm.

1 gói mì tôm thông thường cung cấp khoảng 400 calo chiếm ¼ lượng calo cần thiết cho người lớn trong 1 ngày. Bên cạnh đó thì lượng chất béo bão hòa trong mì tôm cũng cao 6,5g nhưng lại không có giá trị dinh dưỡng ngược lại còn gây hại cho cơ thể khiến cho mỡ dễ bị tích tụ lại gây tăng cân. Vì thế nếu không hạn chế ăn mì tôm và ăn không đúng phương pháp thì hoàn toàn sẽ có khả năng gây tăng cân nhanh chóng.

Có rất nhiền nghiên cứu đã chỉ ra được rằng: hiện tượng béo phì ở trẻ nhỏ nguyên nhân chính là do việc sử dụng quá nhiều các món ăn nhanh, ăn liền như ăn quá nhiều mì tôm chẳng hạn.

Hơn nữa, nếu thường xuyên chế biến mì tôm kèm theo các nguyên liệu khác như trứng gà, thịt bò thì lượng calo dung nạp vào cơ thể còn cao hơn rất nhiều, vì thế việc tăng cân là khó tránh khỏi

Tuy nhiên, chuyên gia cũng chia sẻ thêm: Mì tôm tuy không thực sự đem lại dinh dưỡng nhưng với ưu điểm tiện lợi nên vẫn được nhiều người sử dụng. Và bạn hoàn toàn có thể bảo vệ cơ thể khỏe mạnh nếu kiểm soát được số lượng.

[Chia sẻ] Ăn mì tôm đúng cách không lo tăng cân

Ăn mì tôm có tăng cân hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm ăn. Nếu biết cách ăn uống khoa học, lành mạch thì sẽ hạn chế được khả năng tăng cân. Để hạn chế được điều này các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Không ăn quá nhiều: các chuyên gia dinh dưỡng cho biết mọi người không nên ăn mì tôm quá 3 lần/ tháng và không nên ăn liên tục. Khi ăn cần chú ý những điểm sau:

– Không cho nhiều muối để hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể không vượt quá mức quy định

– Không nên dùng gói mỡ trong mì tôm bởi vì 90% chất béo sẽ nằm trong gói mỡ gia vị này.

– Loại bỏ màng tạo màu bằng cách đun sôi nước và trần qua mì trước khi nấu

– Nên sử dụng gia vị bên ngoài thay vì gia vị có sẵn trong gói mì để hạn chế các chất phụ gia

Ăn đúng bữa ăn khoa học: trong những lúc bận rộn hoặc những lúc thời gian buổi sáng hạn hẹp thì các bạn có thể thay thế bằng ăn mì gói. Tuy nhiên, không nên ăn mì gói vào ban đêm vì không tốt cho dạ dày mà thậm chí còn gây tăng cân, đột biến.

Nên hạn chế ăn mì tôm trứng, thịt: lượng calo trong mì tôm trứng, mì tôm thịt cao hơn rất nhiều lần so với 1 bát mì tôm thông thường vì thế sẽ dễ dẫn tới việc tăng cân không kiểm soát được. Chính vì thế, nếu muốn ăn mì tôm mà không bị béo thì tốt nhất các bạn chỉ nên cho khoảng 30g thịt trong 1 bát mì và nên ăn kèm rau sống để giảm bớt đi phần nào lượng carbonhydrate và cholesterol.

– Không có chất dinh dưỡng: mì tôm ăn tạo cảm giác no nhanh cho dạ dày. Tuy nhiên, thành phần chính trong mì tôm lại là carbohydrate, 1 lượng nhỏ chất béo và tinh bột. Chính vì thế nếu ăn quá nhiều mì tôm thì sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, về lâu dài sẽ dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể không phát triển khỏe mạnh được.

– Lão hóa nhanh hơn: Thành phần chống oxy hóa trong mì gói chỉ có tác dụng kéo dài thời gian biến mùi của sản phẩm chứ không có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa đối với cơ thể con người. Vì thế nếu dung nạp một lượng lớn chất chống oxy hóa này thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lão hóa cơ thể.

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: theo nghiên cứu,nếu thường xuyên ăn mì tôm thì lượng cholesterol xấu tăng lên dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

– Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, làm hại dạ dày. Một số trường hợp các bạn có thói quen ăn uống thất thường, ăn quá nhiều mì tôm còn dẫn tới hiện tượng dạ dày bị rối loạn, đầy hơi, khó chịu.

– Gây ung thư: các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh được rằng ăn quá nhiều mì ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do các thành phần chất bảo quản, chất phụ gia không được kiểm soát chặt, các cơ sở sản xuất vượt quá mức quy định sẽ khiến cho cơ thể bị nóng, táo bón lâu dài dẫn tới bị ung thư trực tràng.

Theo như phân tích về những ảnh hưởng của mì tôm với sức khỏe con người thì bà bầu và trẻ em không nên ăn mì tôm.

Đối với bà bầu: Thông thường phụ nữ mang thai được khuyến cáo là không nên sử dụng các sản phẩm ăn nhanh,bởi dầu mỡ và chất bảo quản, hơn nữa mì tôm lại không có chất dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ và em bé.

Đối với trẻ nhỏ thì mì tôm là món ăn không tốt bởi nó sẽ gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng khiến cho cơ thể trẻ không phát triển tốt, thậm chí gây biếng ăn, táo bón, thiếu chất dinh dưỡng

1 Gói Mì Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Mì Có Thể Gây Ung Thư Không? / 2023

Thành phần chính trong gói mì tôm

– Vắt mì: Bột lúa mì, dầu thực vật, thành phần tạo màu.

– Gói rau sấy: hành lá, baro, bắp, cà rốt, mùi thơm, nấm….

– Gói súp: gia vị muối, bột ngọt, tiêu ớt, bột tôm, bột thịt gà, thịt heo, thịt bò, nõn tôm…

– Gói dầu gia vị: Dầu tinh luyện, các loại rau củ ( hành, tỏi, ngò rí, ngò gai, …)

1 gói mì tôm bao nhiêu calo?

Với lượng calo được thống kê trong bảng trên ta có thể thấy trung bình khi ăn 1 gói mì tôm có chứa từ 137 – 650 calo, tuỳ vào từng sản phẩm mì và cách chế biến.

Ăn mì tôm có tốt không?

Mì tôm (mì gói) là món phổ biến bởi tính tiện lợi, ăn nhanh cho những người thường xuyên bận rộn. Với hương vị hấp dẫn, chế biến nhanh chóng sau vài phút mà từ trẻ em tới người lớn đều ưa thích món ăn này.

Tuy nhiên, mì tôm không phải món ăn dinh dưỡng và tiềm ẩn gây hại sức khỏe. Chuyên gia về dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người không nên ăn nhiều mì tôm để cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài những lợi ích được nên trên, có thể thấy mì ăn liền không chú trọng hướng đến sức khỏe của người sử dụng, thậm chí chúng còn mang đến những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.

Không có dinh dưỡng

Ăn mì tôm tạo cảm giác nhanh no cho dạ dày. Tuy nhiên, thành phần chính trong mì tôm là carbohydrate và một lượng nhỏ chất béo và tinh bột. Do đó, không thể cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu nếu chỉ ăn mì gói.

Vì vậy, những người lạm dụng và sự tiện lợi của mì tôm ăn thường xuyên sẽ khiến cơ thể THIẾU dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Lão hóa nhanh hơn

Thành phần chất chống oxy hóa trong mì gói chỉ có tác dụng kéo dài thời gian biến mùi của sản phẩm . Hoàn toàn không đem lại công dụng làm chậm lão hóa đối với cơ thể người.

Ngược lại, khi dung nạp vào cơ thể lượng lớn chất chống oxy hóa này còn ảnh hưởng tiêu cực, gây rối loạn nội tiết tố khiến lão hóa nhanh hơn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu, ăn mì tôm thường xuyên làm tăng lượng cholesterol xấu là tác nhân khiến cơ thể mắc một số bệnh điển hình là tim mạch, tiểu đường, …

Chất béo trong mì tôm không tốt cho sức khỏe mà ngược lại gây hại vô cùng bởi đây là dạng chất transfat dễ gây ra xơ vữa động mạch hay đột quỵ tại người lớn tuổi.

Ăn mì có làm tăng cân không?

Trung bình một gói mì chỉ chứa khoảng 190 kcal. Trong khi lượng calo cần thiết cho con người như vừa được tính ở trên là 1800 – 2500 kcal. Do đó, nếu chỉ ăn một gói mì, bạn sẽ không cần lo lắng về việc tăng cân. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ăn mì và cảm thấy cân nặng của bản thân ngày một lớn hơn. Thực tế, “thủ phạm” ở đây chính là do gói súp kèm theo.

Thành phần phổ biến trong một gói soup thường là muối, gia vị, bột ngọt cùng đường. Đây đều là các chất điều vị có khả năng gây tích nước và làm bạn tăng cân.

Đồng thời, khi cho thêm gia vị, trung bình một tô mì tôm có thể lên tới 400 kcal. Đây là một con số gần như tương đương với lượng calo cần nạp vào trong mỗi bữa ăn chính.

Nếu bạn ăn kèm với thịt, xúc xích hay 1 – 2 quả trứng, lượng calo còn tăng cao hơn vậy rất nhiều. Nếu không kiểm soát lượng calo nạp vào, bạn rất dễ bị dư thừa calo và dẫn tới tăng cân. 

Bên cạnh đó, thời điểm sử dụng mì cũng có thể là nguyên nhân gây tăng cân khi ăn mì. Bởi có không ít bạn thường có thói quen ăn mì vào buổi đêm.

Lúc này, cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi. Việc bổ sung thêm calo vào thời gian này chỉ khiến cơ thể tích tụ thêm mỡ thừa dẫn tới thừa cân, béo phì. 

Thực hư ăn mì giúp giảm cân

Như đã đề cập tới trước đó, bản thân mì không gây tăng cân mà là do cách chế biến cũng như sử dụng mì. Ngược lại, mì còn có thể giúp giảm cân. Bởi như bạn đã biết, 1 gói mì không chứa gia vị chỉ chứa 190 kcal – tương đương với một bữa ăn phụ.

Tuy nhiên, cách giảm cân bằng mì ăn liền không thực sự được khuyến khích. Bởi trong mì chỉ chứa có 9gr protein, 54gr carbohydrate và 13.3gam chất béo. 

Trong khi đó, một cơ thể bình thường cần tới 94gr protein, 188gr carbs và 42gr chất béo . Chính vì vậy, nếu chỉ ăn mì để giảm cân, bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị suy nhược cơ thể do thiếu chất dinh dưỡng. 

CÔNG TY TNHH TOSHIKO VIỆT NAM

Showroom 1: Shop house ML6-16, Vinhome Green bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN

Showroom 2: 577 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, HCM

Showroom 3: 1024 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, HCM

Fanpage: Toshiko Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 47-TT5, Khu liền kề VOV, Phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam