【#1】1, 50 Euro Bằng Bao Nhiêu Cent, Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Vnd 2021

Đồng tiền Euro là gì?

Đối với giá trị tiền tệ của các nước trên thế giới hiện này đồng tiền Euro được xem là tiền có giá trị hơn cả những đồng USD Mỹ. Không những là đồng tiền thứ hai trên thế với về việc mua bán ngoại tệ nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc dự trữ tiền đối với nhiều nước trên thế giới.

Đồng tiền Euro chính thức phát hành ngày 01/01/2002 với 10 tỉ tờ tiền giấy và khoảng 50 tỉ tiền xu đã được lưu thông trong nhiều nước ở khi vực Châu Âu. Hiện nay đồng tiền Euro gồm có 2 loại đó là tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau, đối với loại tiền giấy có tất cả 7 loại với những mệnh giá như sau: 5 Euro, 10 Euro, 20 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro, 500.

Chúng có màu sắc khác nhau nhằm giúp người sử dụng phân biệt và nhận diện được chúng một cách dễ dang hơn trong quá trình sử dụng.

Cũng tương tự như đồng tiền Việt, tiền Euro mỗi mệnh giá sẽ có những kích thước khác nhau tương ứng với giá trị của từng đồng tiền, số tiền càng lớn thì kích thước cũng sẽ tăng dần. Ngoài kích thước và màu sắc thì trên mỗi đồng tiền euro còn được viết bằng cả chữ euro và chữ các hy lạp.

1 euro bằng bao nhiêu cent, bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ?

Cent là đơn vị tiền tệ của Mỹ và nó được xem là đơn vị nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Mỹ.

100 Cent = 1USD. Tương tự như vậy 1 Euro = 100 cent. Đối với người Mỹ đơn vị tiền Cent này dùng cho những giao dịch nhỏ nhất trong cuộc sống, trong thị trường tài chính cũng như tiêu dùng tại Mỹ đồng tiền cent có nghĩa là đồng xu.

Với cách quy đổi chúng tôi đã tính ở trên chúng ta có công thức để quy đổi như sau: N cent = N*1/100 USD. Các bạn nên lưu ý rằn đối với thị trường đồng USD Và tiền VND thường xuyên thay đổi nên có thể cách quy đổi này không đúng với một số khoảng thời gian, vì giá tiền có thể tăng hoặc giảm, phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Sự chênh lệch ở trên với giá cả hiện tại có thể không chênh lệch nhiều khi bạn đổi ít Euro sang cent và VND nhưng nếu đổi nhiều thì con số chênh lệch này khá lớn, nên bạn cần lưu ý mức tiền hiện tại là bao nhiêu để tranh những chênh lệch trong việc quy đổi tiền.

THam khảo: Đổi tiền Đô USD ở ngân hàng có mất phí không

Điều gì đã tác động lên giá cả đồng Euro

Sự phát triển của nền kinh tế cũng một phần tác động đến giá trị của đồng euro, nếu như kinh tế phát triển, cán cân thương mại, sản lượng… tăng cao thì đồng tiền euro cũng có giá trị quy đổi cao hơn. Mặc dù đồng uro đang dần được xem là sự thay thế cho đồng USD Mỹ nhưng đối với các nhà đầu tư về USD Mỹ vẫn xem chúng là một trong những sự đầu tư tương đối an toàn trong nền kinh tế đầy biến động hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại đồng Euro vẫn được xem là thống lĩnh trong đồng tiền quốc tế tuy nhiên cũng có rất nhiều bất cập về vấn đề kinh tế của những nước trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu, nếu như chúng khắp phục được những bấp bênh trong nền kinh tế và các điểm yếu của nó thì có khả năng chúng có thể thay thế được đồng tiền USD.

Những lưu ý khi mua bán và quy đổi ngoại tệ

Theo quy định của nhà nước Việt Nam nếu muốn quy đổi ngoại tệ cần đến những địa điểm đã được cấp phép hoạt động, trong đó có những địa điểm như sau:

 • Ngân hàng nhà nước và tư nhấn
 • Khách sạn 3 sao trở lên mới được cấp phép đổi ngoại tệ
 • Khu vui chơi, giải trí có thường dành riêng cho khách nước ngoài.
 • Các phòng vé của hãng hàng không hoặc phòng bán vé quốc tế.
 • Các đại lý quy đổi và trung tâm thương mại trong cả nước và nước ngoài.

Điều kiện để quy đổi, mua bán ngoại tệ

Cá nhân khách hàng là công dân Việt nam có thể được phép mua bán ngoại tệ tiền mặt tại những tổ chức đã được cấp phép để đáp ứng cho những nhu cầu chi tiêu như mua vé, tiền tiêu vặt khi đang ở nước ngoài với những mục đích như đi học tập, du lịch, chữa bệnh…

Thủ tục mua bán

Trước hết bạn cần đến những địa điểm được pháp quy đổi tiền có giấy phép đầy đủ. Mang theo hộ chiếu hoặc chúng tôi khi nắm bắt được nhu cầu quy đổi tiền của bạn các giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn điền một số thông tin, làm đầy đủ các thủ tục để đổi tiền tệ trong thời gian nhanh nhất cho bạn.

【#2】1 Đô La Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Cách Đổi Tiền Australia Lợi Nhất Ở Việt Nam?

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, bên cạnh các giấy tờ thông tin các nhân thì chi phí cho chuyến du lịch cũng vô cùng quan trọng. Nếu chọn Úc du lịch, bạn có biết 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách đổi tiền Australia lợi nhất ở Việt Nam?

Thông tin tổng quát về tiền đô la Úc

Đô la Úc được ký hiệu là AU$ để phân biệt với các đồng tiền khác trên thế giới.

Tháng 4/2016, đồng Đô-la Úc được xem là loại tiền tệ phổ biến đứng thứ năm trên thế giới, đô la Úc chiếm tới 6,9% tổng số giá trị thị trường. Xét trên thị trường ngoại hối, đô la Úc đứng sau đồng đô la Mỹ, Euro, đồng Yên Nhật và bảng Anh.

Nhờ có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, khả quan của nền kinh tế Úc, hệ thống chính trị tốt đã giúp cho đô la Úc được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đánh giá rất cao. Hơn nữa nó còn giúp cung cấp các lợi ích đa dạng với đầu tư so sánh với các đồng tiền khác trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là khi muốn tiếp xúc với nền kinh tế của châu Á.

Các mệnh giá đô la Úc:

 • Tiền xu: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD, 2 AUD. 1 AUD = 100 cent.
 • Tiền giấy: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD.

Hãy tìm địa chỉ bán sim du lịch Úc để sử dụng và tìm thêm về mệnh giá tiền của Úc.

1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá mới cập nhật thì hiện tại 1 AUD = 15.521,00 theo tỷ giá của ngân hàng BIDV cập nhật ngày 19/09/2019.

Chính vì thế, khi đổi 1 đô la Úc ra tiền Việt ta được khoảng 15 nghìn 521 đồng tiền Việt Nam.

Nhờ tỷ lệ này mà chúng ta hoàn toàn có thể biết được:

– 100 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 AUD tương ứng với 1.521.000 VND

– 1000 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1000 AUD tương ứng với 15.210.000 VND.

– 1 triệu AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 triệu AUD tương ứng với 15.521.000.000 VND

– 1 tỷ AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 tỷ AUD tương ứng với 15.521.000.000.000 VND.

Nên đổi tiền đô la Úc ở những cơ sở nào là thuận tiện nhất?

Hiện nay, việc đổi tiền Việt Nam sang đô la Úc còn là điều gì quá khó khăn. Nếu bạn đang sở hữu tiền USD hoặc EUR cũng có thể đổi sang AUD nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên đổi sẵn tiền tệ tại Việt Nam nếu như chưa biết địa chỉ đổi tiền tệ uy tín ở Úc, điều này cũng giúp bạn đỡ mất tỷ giá chuyển đổi thay vì đổi sang USD hoặc Euro, rồi mất công mang qua Úc lại phải chuyển tiền sang đô la Úc lần nữa.

1. Đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam

Với chính sách pháp luật hiện nay, việc đổi tiền tự do là không hợp pháp. Chính vì thế, để nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn hoàn toàn có thể đến các hệ thống ngân hàng trên toàn quốc để thực hiện giao dịch.

Trước khi đến ngân hàng, bạn nên tham khảo tỷ giá mua vào hoặc bán ra của loại ngoại tệ cần trao đổi.

Lưu ý rằng các giao dịch trao đổi ngoại tệ tại ngân hàng đều có mất một số khoản phí nhất định như phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ.

Nếu bạn không thể thực hiện việc đổi tiền tại Việt Nam thì đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ ở Úc.

Ở Úc, các dịch vụ này luôn sẵn có tại các ngân hàng, khách sạn hay thậm chí là ở cả Sân bay.

Một số các ngân hàng lớn tại Úc mà có thể giúp bạn quy đổi tiền tệ như: Ngân hàng Quốc Gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac,…

Ở hầu hết các địa điểm đều chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ Master Card, Visa,.. Bạn cũng có thể dùng các loại thẻ này để gửi tiền hoặc thanh toán hóa đơn. Chính vì thế, đây cũng là 1 lựa chọn để bạn tham khảo khi chi trả cho các hoạt động ở đây.

Hãy tìm nơi cho thuê wifi du lịch Úc để sử dụng khi đến Úc và cập nhật các thông tin về các địa điểm đổi tiền.

【#3】1 Đô La Mỹ (Usd) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnd) Mới Nhất 2021

Được tạo vào: 4 tháng sau

Đồng Đô La Mỹ là đồng tiền mạnh nhất thế giới hiện nay . Có rất nhiều người thắc mắc “1 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt”, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên

Giới thiệu tiền Đô La Mỹ (USD)

Đồng Đô la mỹ hay được gọi là Mỹ Kim có ký hiệu là USD (Tiếng Anh : United States Dollar), hay chúng ta thường gọi với tên “Đô La” đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hòa Kỳ( Mỹ). Ký hiệu của đồng tiền Đô la Mỹ là $

Nước Mỹ là một trong một số quốc gia dùng đơn vị tiền tệ gọi là đô la. Một vài quốc gia dùng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức, và nhiều quốc gia khác cho phép dùng nó trong thực tế (nhưng không chính thức)

1 Đồng đô la Mỹ sẽ bằng 100 cent (Ký hiệu của đồng Cent là ¢) . Đồng Cent là loại tiền kim loại hiện nay các đồng Cent được lưu hành đó là 1¢ (penny), 5¢ (nickel), 10¢ (dime), 25¢ (quarter), 50¢ (nửa đô la, không thịnh hành) và $1 (không thịnh hành)

Đô La Mỹ là đồng tiền được sử dụng tại 21 quốc gia sau đây: Đảo Somoa thuộc Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Ecuador, Guam, Micronesia, Palau, Puerto Rico, Quần đảo Turk và Caicos, Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Zimbabwe, Các đảo xa thuộc Hoa Kỳ, Ca-ri-bê Hà Lan, Diego Garcia, Haiti, Lãnh thổ Anh tại Ấn Độ Dương, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, Panama, El Salvador, Timor-Leste. Tính đến nay Đồng Đô la mỹ là đồng tiền đứng đầu các loại tiền trên thế giới xếp sau đó là Đồng Euro, Đồng Yên Nhật, Đồng Bảng Anh

1 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VNĐ)

Theo cập nhập tỷ giá mới nhất ngày 21/01/2021 trên trang chúng tôi (Trang website chuyên thông kê tỷ giá ), thì chúng ta có

1 đô la Mỹ (USD)= 23.074 đồng Việt Nam (VNĐ) Hay 1$ = 23.074​VNĐBằng chữ : Một Đô La Mỹ bằng Hai mươi ba nghìn không trăm bảy mươi bốn đồng tiền Việt

Tương tự chúng ta có những quy đổi cho các mệnh giá khác của đồng Đô La Mỹ

 • $1 Đô La Mỹ (USD) = 23.074 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $10 Đô La Mỹ (USD) = 230.740 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $50 Đô La Mỹ (USD) = 1.153.700 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $100 Đô La Mỹ (USD) = 2.307.400 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $200 Đô La Mỹ (USD) = 4.614.800 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $500 Đô La Mỹ (USD) = 11.537.000 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $1.000 Đô La Mỹ (USD) = 23.074.000 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $10.000 Đô La Mỹ (USD) = 230.740.000 đồng Việt Nam (VNĐ)
 • $1.000.000 Đô La Mỹ (USD) = 23.074.000.000 đồng Việt Nam (VNĐ)

Các loại tiền Đô La Mỹ (USD) Lưu hành

Hiện nãy Đô la Mỹ đều đang lưu hành hai loại tiền song song đó là Tiền Giấy và tiền kim loại

Tiền Kim loại

Đối với đồng tiền kìm loại , thì các mệnh giá tiền Đô La mỹ còn lưu hành đó là : 1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ và $1

Đồng Đô la Mỹ bằng kim loại

Tiền Giấy

Hiện nay các loại tiền giấy đang được sử dụng phổ biến đó là $1 , $2 , $5 , $10 , $20 , $50 và $100

Đồng tiền Đô la Mỹ bằng giấy

Mệnh Giá tiền Đô La Mỹ (USD) lớn nhất là bao nhiêu

Ngày nay tiền của Hoa Kỳ là đồng đô la và được in thành các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100. Tuy nhiên cũng có thời gian tiền Hoa Kỳ gồm có năm loại có mệnh giá lớn hơn. Tiền mệnh giá cao thịnh hành vào thời điểm chúng được Chính phủ Hoa Kỳ phát hành lần đầu tiên vào năm 1861. Các tờ $500, $1.000, và $5.000 có giá trị sinh lời được phát hành vào năm 1861, và tờ chứng nhận $10.000 vàng ra đời năm 1865. Có nhiều kiểu mẫu các tờ mệnh giá cao.

Tỷ giá tiền tệ Đô La Mỹ ($) tại Các ngân hàng Việt Nam

Cập nhập mới nhất từ 20 ngân hàng lớn nhất Việt Nam có hỗ trợ giao dịch Đô là Mỹ về các giao dịch mua vào bán ra của các ngân hàng

Bảng Tỷ giá Đô La Mỹ ($) Cập nhập ngày 21/01/2021

Dựa vào bảng tỷ giá trên chúng ta có thể thấy rằng

Các ngân hàng mua Đô la Mỹ ($) USD

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt Đô la Mỹ ($) với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.950 VND

+ Ngân hàng VietCapitalBank đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ ($) với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.090 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang mua tiền mặt Đô la Mỹ ($) với giá cao nhất là: 1 USD = 23.140 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ ($) với giá cao nhất là: 1 USD = 23.140 VND

Các ngân hàng bán Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng ACB, Đông Á, VietCapitalBank đang bán tiền mặt Đô la Mỹ ($) với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.270 VND

+ Ngân hàng ACB, Đông Á đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ ($) với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.270 VND

+ Ngân hàng Sacombank đang bán tiền mặt Đô la Mỹ ($) với giá cao nhất là: 1 USD = 23.306 VND

+ Ngân hàng ABBank, MB, SeABank đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ ($) với giá cao nhất là: 1 USD = 23.290 VND

Bài viết được xem nhiều nhất

【#4】1 Aud Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Nắm được cách đổi 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn đọc sẽ dễ dàng tính nhẩm, nắm bắt được giá trị của đồng AUD, từ đó xây dựng kế hoạch mua vào, bán ra đồng AUD hợp lý, đảm bảo hiệu suất sinh lời cao nhất. Một vài mẹo đổi 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt nhanh, đơn giản cũng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Là loại tiền tệ phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới, tính chuyển đổi cao, tỷ giá đồng AUD (đồng đô la Úc) được khá nhiều người dân, doanh nghiệp nhà đầu tư tài chính quan tâm.

Tỷ giá AUD, cách đổi đô la Australia sang Việt Nam đồng

1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 1. 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Dựa theo bảng công bố tỷ giá AUD cập nhật mới nhất thì:

1 AUD = 15.123 VND (1 đô la Úc bằng khoảng 15 nghìn tiền Việt Nam)

Với tỷ giá này, ta có thể dễ dàng trả lời, quy đổi một vài loại mệnh giá đồng AUD như sau:

– 50 Astralia bằng bao nhiêu tiền Việt: 50 AUD = 756.183,305 VND

(50 đô la Úc bằng bảy trăm năm sáu nghìn Việt Nam đồng)

– 100 đô Úc bằng bao nhiêu tiền việt 2021: 100 AUD = 1.512.366 VND

(100 đô la Úc bằng khoảng một triệu năm trăm mười hai nghìn tiền Việt)

– 1000 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền: 1000 AUD = 15.123.661 VND

(1000 đô Astralia tương ứng với mười năm triệu một trăm hai mươi ba nghìn tiền Việt)

– 1 triệu đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt: 1.000.000 AUD = 15.123.660.588 VND

(1 triệu đô la Úc bằng mười năm tỷ một trăm hai ba triệu sáu trăm sáu mươi đồng tiền Việt)

2. AUD là tiền của quốc gia nào?

Đô la Úc (mã tiền tệ AUD ) là đơn vị tiền tệ chính thức của Thịnh vượng chung Australia, được sử dụng phổ biến tại Úc, Đảo Christmas (Úc), Đảo Norfolk (Úc), QĐ Cocos (Keeling) (Úc), Tuvalu, Kiribati, Nauru.

Ngoài lãnh thổ nước Úc, đồng đô la Úc được phân biệt với đồng đô la Mỹ qua ký hiệu $, A$ hoặc AU$.

Một đô la Úc được chia ra làm 100 cent. Các loại tiền AUD phổ biến là tiền xu mệnh giá 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD, 2 AUD và tiền giấy mệnh giá 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD

Nếu muốn hiểu rõ hơn về khái niệm đồng Đô la Úc trên wikipedia, các bạn vui lòng tham khảo Tại Đây.

Cách 1: Cập nhật tỷ giá AUD qua Google search

Để kiểm tra tỷ giá đồng đô la Úc hôm nay, các bạn vào trình duyệt web trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng, tìm kiếm với các từ khóa 1 AUD to Vietnam dong (1 AUD Dolar to Vietnam dong hoặc1 AUD to Vietnam dong currency), tỷ giá đồng AUD mới nhất sẽ được trả về cho bạn.

Cách đổi 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên Google serach

Cách 2: Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ Currency Converter

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Currency Converter trên điện thoại

Nếu chưa cài đặt phần mềm này, các bạn có thể bấm tải Currency Converter Tại đây

Bước 2: Chọn loại tiền tệ muốn quy đổi, từ đồng đô la Úc (mã tiền tệ AUD) sang tiền Vietnamdong (mã tiền tệ VND) rồi nhập số tiền muốn quy đổi giá trị

Bước 3: Màn hình hiển thị kết quả quy đổi.

Tương tự như AUD, tỷ giá đồng Euro (đồng tiền chung châu Âu) cũng được rất nhiều người quan tâm. Nếu muốn hiểu rõ hơn về đồng Euro cũng như biết cách đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như hiểu rõ hơn về loại tiền tệ này, bạn đọc có thể tham khảo ở bài viết này của Taimienphi.vn.

【#5】1 Đô Úc (Aud) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt ? Chuyển Đổi Aud To Vnd Cập Nhập 2021

Được tạo vào: 3 tháng sau

Đồng Đô La Úc (AUD) đang là loại tiền tệ phổ biến thứ năm trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc 1 Đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt

Đô Úc (AUD) là gì

Đô Úc (Ký hiệu : $, mã : AUD) đây là loại tiền tệ chính thức của Thịnh Vượng chung Australia được phát hành vào năm 1966, đến tháng 4 năm 2021 Đồng Đô la Úc là loại tiền tệ phổ biến thứ năm trên toàn thế giới, chiếm 6.9% tổng giá trị thị tường. bao gồm 3 nước sử dụng chung đồng tiền này đó là Đảo Giáng Sinh, QUần đảo Cocos (Keeling), Đảo Norfolk. Đây cũng chính là tiền tệ chính thức của các quần đào Thái Bình Dương, Ngoài ra , ở ngoài lãnh thổ Úc, Đồng Đô La Úc thường có ký hiệu là ($), A$, đôi khi là AU$ nhằm để phân biệt với những nước khác sử dụng đồng Đô la (USD).

1 Đô la Úc sẽ được chia thành 100 Cents. Đồng Đô la Úc chỉ đứng sau các đồng Đô La Mỹ, Đồng Euro, Đồng Yên Nhật, Đồng Bảng Anh

Các mệnh giá của đồng Đô La Úc (AUD)

Hiện nay Đồng đô La Úc thì cũng đang dùng song song 2 loại tiền đó là

Loại tiền Xu của đồng Đô la Úc

 • Tiền Xu : 1 Cents, 2 Cents, 5 Cents, 10 Cents, 20 Cents, 50 Cents
 • Tiền giấy : 1AUD, 2AUD. 10AUD, 20AUD, 5AUD, 50AUD, 100AUD (được làm bằng chất liệu Polymer này)

1 Đô Úc (AUD) Bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)

Theo cập nhập tỷ giá mới nhất ngày 28/09/2020 ? Chúng ta dễ dàng trả lời được câu hỏi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt ?

1AUD = 16.371,44 VNĐ (1 đô úc bằng mưới sáu nghìn ba trăm bảy mốt đồng)

Từ dữ liệu trên cũng giúp cho khách hàng dễ dàng trả lời được những câu hỏi

 • 5 Đô Úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 10 Đô úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 100 Đô úc (AUD) bằng bao nhiều tiền Việt
 • 500 Đô úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt

Bảng tỷ giá đồng Đô La Úc tại Việt Nam (Cập Nhập Ngày 28/09/2020)

Đổi tiền Đô là Úc (AUD) ở đầu Việt Nam uy tín

Bảng cập nhập tỷ giá đồng AUD to VND tại 16 ngân hàng (Cập nhập ngày 28/09/2020)

Dựa vào bảng tỷ giá cập nhập ngày 28/09/2020. Chúng ta có thể nhóm thành 2 nhóm chính sau

Ngân hang Mua Đô la Úc (AUD)

 • Ngân hàng Techcombank đang mua tiền mặt AUD với giá thấp nhất là: 1 AUD = 15.879 VND
 • Ngân hàng HSBC đang mua chuyển khoản AUD với giá thấp nhất là: 1 AUD = 16.044 VND
 • Ngân hàng MaritimeBank đang mua tiền mặt AUD với giá cao nhất là: 1 AUD = 16.227 VND
 • Ngân hàng ACB, Đông Á đang mua chuyển khoản AUD với giá cao nhất là: 1 AUD = 16.250 VND

Ngân hàng bán Đô La Úc (AUD)

 • Ngân hàng Eximbank đang bán tiền mặt AUD với giá thấp nhất là: 1 AUD = 16.445 VND
 • Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản AUD với giá thấp nhất là: 1 AUD = 16.460 VND
 • Ngân hàng Sacombank đang bán tiền mặt AUD với giá cao nhất là: 1 AUD = 16.752 VND
 • Ngân hàng MBBank đang bán chuyển khoản AUD với giá cao nhất là: 1 AUD = 16.749 VND

Bài viết được xem nhiều nhất

【#6】Tỷ Giá Đô La Úc Aud Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Ngày Hôm Nay

Vào ngày 14/02/1966, đồng đô la Úc bắt đầu được giới thiệu trên thị trường

 • Từ năm 1967, Ngân hàng Dự trữ của Australia đã bắt đầu nghiên cứu, và ứng dụng chất liệu polymer vào công nghệ in tiền của nước Úc.
 • Vào năm 1988, nước Úc thử nghiệm đồng tiền lưu niệm trên nền chất liệu giấy polymer.
 • Vào năm 1992, Nước Úc chính thức phát hành và sử dụng đồng tiền polymer đầu tiên trên thế giới. Sau hơn 1 thập kỷ, tờ tiền này đã được phát hành và sử dụng ở 18 nước. Trong đó có 3 nước đã sử dụng hoàn toàn đồng tiền bằng chất liệu này thay thế cho tiền truyền thống đó là: Australia, New Zealand và Rumani.
 • Hiện nay trên Thế Giới có 23/200 các nước đã sử dụng công nghệ in tờ tiền polymer. Nhưng nếu nói về việc sử dụng trọn bộ tiền polymer thì phải nhắc đến 2 quốc gia đó là Úc và New Zealand. (Việt Nam chính là nước thứ 3 dùng phổ biến tờ tiền có chất liệu là polymer).

Đô la Úc được biết đến là đồng tiền có chất lượng và an toàn nhất trên thế giới. Đồng tiền của Úc được làm từ chất liệu polymer nổi tiếng và có độ bền cực tốt. Bạn có thể dùng đơn vị tiền tệ này trong việc thực hiện các giao dịch khác nhau trên đất nước Úc.

Tháng 4/2016, đồng đô la Úc được đánh giá là loại tiền tệ phổ biến đứng thứ năm trên thế giới. Đồng đô la Úc chiếm tới 6,9% tổng số giá trị thị trường thời bấy giờ. Xét trên thị trường ngoại hối, đô la Úc có giá trị đứng sau đồng đô la Mỹ, Euro, đồng Yên Nhật và bảng Anh.

Nhờ có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, sự khả quan của nền kinh tế Úc và hệ thống chính trị ổn định đã giúp cho đồng đô la Úc được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đánh giá rất cao. Hơn nữa nó còn giúp cung cấp các lợi ích đa dạng với đầu tư khi so sánh đồng tiền Úc với các đồng tiền khác trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là khi muốn tiếp xúc với nền kinh tế của châu Á.

1 đô la Úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính thức của khối thịnh vượng chung Australia. Ký hiệu đồng đô la Úc là AU$ ($) để phân biệt với đồng đô la của nhiều quốc gia khác.

1 AUD = 16,317.00 VND

Tuy nhiên với mỗi thời điểm khác nhau thì giá trị của đồng ngoại tệ Úc sẽ thay đổi lên xuống và phụ thuộc vào việc bạn mua và hay bán ra đồng tiền Úc. Theo đó, tỷ giá nêu trên sẽ có thể chênh lệch khoảng vài trăm đồng khi chuyển đổi đồng đô la Úc ra tiền Việt.

Theo tỷ giá cập nhật ngày 06/08/2020 của ngân hàng BIDV là 1 AUD = 16,317.00 đồng. Với tỷ lệ này thì chúng ta dễ dàng quy đổi được từ đồng tiền Úc sang tiền Việt Nam. Ví dụ như:

 • 100 AUD đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 AUD = 1,631,700 VND.
 • 1000 AUD tương ứng với 16,317,000 VND.
 • 1 triệu AUD đổi được 16,317,000,000 VND.
 • 1 tỷ AUD tương ứng với 16,317,000,000,000 VND.

Các mệnh giá tiền đô la Úc

Đồng tiền Úc cũng có các loại mệnh giá tiền từ nhỏ đến lớn khác nhau để thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán. Tương tự như nhiều quốc gia sử dụng đồng đô la trên toàn thế giới thì đồng đô la Úc cũng có 2 loại. Đó là tiền xu và tiền giấy.

Các mệnh giá tiền giấy của đồng tiền nước Úc đó là:

Và bên cạnh những tờ giấy bạc với chất liệu là Polymer nêu trên thì đồng đô la Úc còn có các mệnh giá tiền xu hiện vẫn đang được lưu hành rất rộng rãi. Bao gồm các mệnh giá tiền xu như sau: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la và 2 đô la.

Với các mệnh giá tiền xu như vậy thì chúng ta cần biết thêm một cách quy đổi tiền đô la Úc nữa. Cụ thể:

Khi sử dụng mệnh giá tiền Úc để đổi sang tiền Việt, ta sẽ có tỷ lệ quy đổi như sau:

1 AUD tương đương với 16,317.00 VND. Suy ra 20 cents = 3,263.4 VND; 50 cents = 8,158.5 VND.

Cách nhận biết và phân biệt tiền Úc thật giả

Cách nhận biết đồng đô la Úc

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì đồng đô la Úc bao gồm 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại tiền sẽ có cách nhận biết khác nhau qua hình ảnh được in trên đồng tiền đó.

1. Cách nhận biết tiền xu Australia

Tất cả các mệnh giá tiền xu nước Úc đều được thiết kế bởi Stuart Devlin – ông là thợ kim hoàn chính thức của vị nữ hoàng của đất nước chuột túi.

  1 đô Úc: được giới thiệu lần đầu vào ngày 14/5/1984 dựa trên phiên bản 1 đô la của những năm 1970, phiên bản này được ra đời nhằm sử dụng vào các loại máy sử dụng tiền xu. Và cũng là để thay thế cho đồng 1 đô la bằng giấy vốn có vòng đời sử dụng ngắn. 1 đô Úc có in hình ảnh của 5 chú chuột túi, loài động vật đặc trưng mà mỗi khi nhắc đến nước Úc. Đồng xu này được ra đời bởi 1 kỹ thuật viên tại sở đúc tiền có tên là Stuart Devlin. Vào năm 2021 đã có phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm của hãng hàng không Qantas (chưa được lưu hành).

  2 đô Úc: được giới thiệu lần đầu vào ngày 20/6/1988. Mục đích ra đời của đồng 2 đô này cũng giống như đồng 1 đô. Đồng tiền này được in hình ảnh của một người thổ dân Aboriginal lớn tuổi trên nền là chòm sao Nam Thập cùng với những cây cỏ của vùng bản địa. Đồng này được thiết kế bởi Horst Hahne, hình ảnh đồng tiền này được truyền cảm hứng từ tác phẩm hội họa của Ainslie Roberts. Roberts đã sử dụng 1 số đặc điểm của Gwoya Tjungurrayi để tạo ra bức tranh của người thổ dân Aboriginal lớn tuổi, phần còn lại trong thiết kế được bắt nguồn từ sự tưởng tượng của Roberts sau hàng ngàn bức vẽ những người Úc bản địa.

2. Cách nhận biết tiền giấy Australia

Những tờ đô la Úc với rất nhiều màu sắc và được in trên đó hình ảnh của những người Úc nổi tiếng, những nhân vật có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự ra đời và phát triển của nước Úc từ xưa cho đến nay.

Cách phân biệt tiền thật, giả

Điểm đặc biệt của đồng tiền nước Úc đó là mọi tờ tiền đều được thiết kế với những chi tiết bảo mật hoàn toàn giống nhau mặc dù chúng có mệnh giá khác nhau. Tuy nhiên, để nhận biết được điều này thì bạn phải thật sự tinh ý để có thể tìm ra được vị trí khác nhau của những chi tiết này trên từng mệnh giá tiền Úc.

Từ năm 1996, nước Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới sở hữu bộ tiền đầy đủ được làm bằng chất liệu polymer (nhựa dẻo). Do đồng tiền Úc được in trên nền chất liệu polymer vô cùng tinh xảo, chính vì vậy mà có thể tiền giả sẽ được làm mỏng hơn hoặc dày hơn. Khi cầm trên tay tờ tiền Úc, chúng ta cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự khác biệt này. Thứ hai, nếu là tiền Úc thật thì sẽ có độ bền tốt và rất khó xé. Đồng thời, nếu như bạn thử vò tờ tiền thật, nó sẽ có độ co giãn tốt hơn và ngay lập tức trở về trạng thái bình thường.

Để nhận biết thật giả của đồng tiền Úc, bạn cũng có thể chú ý và tìm hình ảnh quốc huy của đất nước này được in trên tờ tiền. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm tờ tiền và đưa nó hướng về phía ánh sáng. Tiền Úc thật sẽ hiện lên dòng chữ Australian Coat of Arms còn tiền giả thì chắc chắn là không thể xuất hiện được dòng chữ này.

Một trong những điểm đặc biệt nữa của đồng dollar Úc mà chúng ta có thể sử dụng để phân biệt đó là tiền thật hay tiền giả. Không gì khác chính là có chứa hình ảnh của một ngôi sao 7 cánh. Trong vòng tròn ở cả hai mặt của tờ tiền được thiết kế rất tinh tế với cấu trúc kim cương. Vì thế, một khi chúng ta đưa tờ tiền ra phía ánh sáng thì lập tức các cạnh bên trong của cấu trúc này sẽ được kết hợp rất hoàn hảo với nhau để tạo thành một ngôi sao 7 cánh.

Để kiểm tra lại chính xác hơn nhận định đồng tiền Úc mà bạn đang có trong tay là tiền thật hay tiền giả thì chúng ta còn có thể chọn cách kiểm tra cửa sổ trong suốt. Bạn biết không? Một trong những chi tiết không thể bỏ qua cho mỗi tờ tiền Úc đó chính là cửa sổ trong suốt. Bên trong cửa sổ trong suốt này có in thêm rất nhiều hình ảnh có màu trắng và nó không hề dễ dàng bị phai mờ đi khi chúng ta cọ xát. Hình ảnh được in bên trong cửa sổ trong suốt là các đường dập nổi gợn sóng và lồng ghép thêm giá trị của tờ tiền, ví dụ như mệnh giá $10, $20, $50 và $100.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ cũng rất thiết thực nữa để phân biệt tiền thật, tiền giả đó là sử dụng UV Light (ánh sáng từ tia cực tím). Khi chúng ta nhìn tờ tiền Úc dưới UV Light thì cả tờ tiền đó sẽ không phát sáng (khác với đèn huỳnh quang) ngoại trừ số seri được ghi trên tờ tiền. Nó chỉ là một đốm nhỏ ở trên tờ tiền 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD, đồng thời bạn cũng sẽ nhìn được cả mệnh giá chính xác của tờ tiền đó.

Khi chúng ta có nhu cầu sang Úc cho dù là sang Úc đi du học, đi du lịch khám phá nước Úc, đi xuất khẩu lao động,… thì chắc chắn một điều là bạn đều phải sử dụng tiền Úc. Mà muốn có tiền Úc để sử dụng thì không còn cách nào khác là đổi tiền Việt Nam sang tiền Úc. Hiện nay, việc thực hiện quy đổi tiền Việt sang đồng đô la Úc đã không còn là điều gì quá khó khăn khi mà chúng ta có rất nhiều cách thức đổi và nhiều phương tiện hỗ trợ cho hoạt động này. Ngoài ra, nếu như bạn đang sở hữu đồng USD hoặc đồng tiền chung EUR thì cũng hoàn toàn có thể đổi sang đồng AUD một cách nhanh chóng.

Đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam

Chúng ta có thể thực hiện việc đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam hoặc đổi tại Úc đều được. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì tốt nhất bạn nên ưu tiên đổi đô la Úc ở Việt Nam nếu như chưa nắm được chính xác địa chỉ đổi tiền uy tín tại Úc. Đồng thời, việc chuyển đổi tiền tệ này cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho chúng ta do không bị mất tỷ giá chuyển đổi khi phải chuyển đổi tiền tệ nhiều lần (đổi tiền Việt Nam sang đồng USD hay Euro.

Việc chuyển đổi tiền tệ phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta nên lựa chọn đổi tiền đô la Úc tại hệ thống các ngân hàng trên toàn quốc để được hỗ trợ và thực hiện giao dịch đổi tiền nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc giao dịch đổi tiền của bạn có lợi nhất thì chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu về tỷ giá mua vào hay bán ra của loại ngoại tệ mà mình cần trao đổi. Trong trường hợp này sẽ là tỷ giá đồng đô la Úc.

Khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, chúng ta đều phải thanh toán cho ngân hàng một khoản phí, đó là phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ. Hiện nay, thủ tục chuyển đổi tiền tệ đã được đơn giản hơn rất nhiều nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Tất nhiên rằng nếu như chúng ta không thể thực hiện việc đổi tiền Australia tại Việt Nam thì vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ đổi tiền ở Úc. Cũng tương tự như ở Việt Nam thì các giao dịch chuyển đổi tiền tệ sẽ được cung cấp sẵn tại các ngân hàng, ở trong khách sạn hay ở sân bay. Một điểm đặc biệt khi đổi tiền tại Úc đó là chúng ta còn có thể rút tiền từ các cây ATM có chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế và thực hiện giao dịch chuyển đổi. Và đương nhiên, giao dịch chuyển đổi này sẽ thu của bạn một khoản phí nhất định.

Nếu như bạn lựa chọn đổi tiền ở Úc thì có thể tham khảo một số ngân hàng hỗ trợ dịch vụ đổi tiền uy tín như Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac…

Trong trường hợp chưa kịp đổi tiền Úc thì chúng ta cũng có thể tạm thời sử dụng thẻ Master Card hay visa… để thanh toán ở hầu hết các địa điểm. Như vậy, nếu như đã có trong tay visa Úc hay thẻ Master Card thì việc chi trả phí cho các hoạt động tại Úc cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như bạn có ý định mang theo tiền mặt sang Úc thì cần chú ý không được mang vượt quá 10.000 đô la Úc cho mỗi lần nhập cảnh. Nếu như số tiền mang theo nhiều hơn mức quy định thì bắt buộc chúng ta phải khai báo với nhân viên hải quan tại sân bay để thực hiện thủ tục xác minh pháp lý. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên tuân thủ theo đúng các quy định và khuyến cáo để chuyến đi Úc được suôn sẻ hơn.

【#7】Đồng Cent Là Gì? 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?

Đồng Cent là gì?

Đồng Cent là một đơn vị tiền khác của nước Mỹ Cent tồn tại dưới dạng tiền xu và được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày của người Mỹ.

Đồng Cent gồm 6 loại đơn vị khác nhau, bao gồm:

 • 1 Đô la.
 • Half Dollar: 50 Cent
 • Quarter Dollar: 25 Cent
 • Dime: 10 Cent
 • Nickel: 5 Cent
 • Penny: 1 Cent
 • Đồng Penny và Nickel sẽ có kích thước lớn hơn đồng Dime.
 • Đồng Dime sẽ có kích thước nhỏ nhất.
 • Đồng Half Dollar sẽ có kích thước lớn hơn đồng 1 Dollar.
 • Trong trường hợp giá trị khách hoàn trả dưới 1 Đô la chúng thường được dùng để thối lại tiền lẻ.
 • Cent thường được dùng để thanh toán những món hàng có giá trị thấp hơn, 2 Dollar như tạp chí, báo…
 • Dùng để trả tiền khi gọi điện thoại công cộng, mua bán hàng ở các quầy tự động.

Tại sao phải cập nhật tỷ giá đồng Cent thường xuyên?

Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa … ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ giá của tiền Dollar. Với những người thường xuyên đầu tư tiền tệ, việc theo dõi tỷ giá đồng Cent thường xuyên giúp bạn hiểu rõ giá trị tiền tệ, đem lại lợi nhuận.

Cập nhật mới nhất 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

 • 100 Cent= 1 Euro
 • 100 Cent = 26,00 VND
 • Tương tự như vậy 1 Euro = 27.333,12 VNĐ

Như vậy, theo cách đổi ở trên chúng ta có công thức để quy đổi như sau: N Cent = N*1/100 USD. Các bạn nên lưu ý rằng đối với thị trường tiền VNĐ và USD thường xuyên thay đổi nên có thể cách quy đổi này không đúng với một số khoảng thời gian, vì giá tiền có thể giảm hoặc tăng, phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Ví dụ, vào ngày 10/13/2020 tỷ giá bán quy đổi 1 USD = 23.172,72 VNĐ. Bạn có thể áp dụng công thức này để quy đổi: N Cent = N/100 x tỷ giá đồng đô la.

Giống như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng USD thường xuyên thay đổi. Bởi vậy, để có thể quy đổi chính xác tại thời điểm hiện tại, bạn cần tham khảo tỷ giá đô la.

Đổi Cent ở đâu uy tín?

Hiện nay, bạn có thể đổi Cent sang tiền Việt tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, ngân hàng, công ty, ngoại tệ được cấp phép. Trước khi tiến hành đổi tiền, bạn nên tham khảo giá ngoại tệ để chắc chắn mình không bị thiệt.

Những lưu ý quan trọng khi đổi Cent sang tiền Việt:

 • Chuẩn bị trước số tiền cần đổi và nhẩm tính giá trị quy đổi để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo lợi ích cho bản thân.
 • Chỉ nên đổi tiền Cent tại những ngân hàng, tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp tại nước Mỹ.
 • Không nên đổi quá nhiều tiền Cent sang Việt và ngược lại, luôn dự trữ số lượng cả 2 loại tiền phù hợp trong các tình huống cần thiết.

Đầu tiên, đồng Cent chỉ được sử dụng tại Mỹ tuy nhiên bạn sẽ không gặp nhiều.

Tiền Cent dạng tiền lẻ, được sử dụng phục vụ cho các nhu cầu nhỏ trong cuộc sống như thối tiền lẻ, gọi điện công cộng, mua nước, mua sắm những mặt hàng có giá trị thấp. Nguyên nhân là bởi đồng Cent có trọng lượng nặng hơn so với tiền giấy dù rằng kích thước nhỏ.

Đồng 1 Cent gần như biến mất trên thị trường do đúc penny khá tốn kém, giá trị để sản xuất ra 1 xu lại lớn hơn giá trị thực khi lưu thông.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết là kích thích của đồng Cent không tuân theo giá trị tăng dần của đồng. Nhiều người lầm tưởng cho rằng đồng 1 Cent nhỏ nhất, thực tế đồng dime (10 Cent) mới là đồng có kích thước nhỏ nhất, và đồng 50 Cent lớn hơn đồng 1$.

【#8】Bạn Đã Biết Đổi 1 Peso Bằng Bao Nhiêu Vnd Hay Chưa?

Tiền peso là tiền gì?

Người Tây Ban Nha và người Anh hay đọc là Peso nhưng người Philippines lại đọc là Piso. Năm 1967, chính phủ Philippines đã in trên tiền giấy và tiền xu là Piso nhưng Peso vẫn là cách đọc được phổ biến nhất hiện nay. Tên theo ISO 4217 là “Philippines Peso” , có mã là “PHP”.

Tại Philippines, người dân sử dụng đồng Peso là chủ yếu. Ngoài ra, một số ngoại tế được phép giao dịch ở đây là đồng “Đô la” và “Euro”. Đồng “Philippines Peso” được sản xuất với hai loại: Tiền giấy và tiền xu.

Mệnh giá tiền giấy thấp nhất là 20 Peso và cao nhất là 1000 Peso. Ngoài ra, tiền giấy Peso còn có các mệnh giá như 50, 100, 200 và 500. Mệnh giá tiền xu thấp nhất là 5 centavo và cao nhất là 5 peso. Ngoài ra còn có 10 centavo và 25 centavo * , 1 đồng Peso và 5 đồng Peso.

1 peso bằng bao nhiêu tiền việt nam?

* Cenvatos là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Philippines. Centavos là đơn vị tiền tệ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. 1 Peso = 100 cenvato.

Đặc điểm tiền Philippines

Tháng 12/2010, Philippines đã ban hành tiền giấy mới. Tiền giấy mới vẫn giữ nguyên màu sắc cũ và in mặt người lên mặt trước nhưng người được in trên giấy đã có sự thay đổi.

Mặt giấy được in các kì quan thiên nhiên nổi tiếng của Philippines và những động vật quý hiếm chỉ duy nhất nước Philippines có. Duy chỉ có đồng 500 Peso là vẫn giữ lại hình vị cựu tổng thống Aquino. Mắt sau thì vẫn giữ như cũ.

Đổi tiền Philippines ở đâu?

Lưu ý gì khi rời khỏi Philippines

Khi rời khỏi Philippines, chúng ta thường sử dụng dịch vụ hàng không. Bạn khởi hành bằng đường hàng không Philippines thì phải trả phí dịch vụ hành khách. Đây là phí bắt buộc, phí này còn được gọi là “terminal fee”.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : [email protected]

【#9】Quy Đổi 1 Đồng Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?

Tổng quan về đồng Euro

Euro (kí hiệu viết tắt: EUR, còn gọi là Đồng tiền chung của châu Âu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là đồng tiền chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo,Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Đức, Bồ Đào Nha,Ý, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Slovenia, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp, Ireland, Litva, Malta,) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Ngày 1/1/1999 Euro trở thành đơn vị tiền tệ chính thức do tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi. Ngày 1 tháng 1 năm 2002 phát hành đồng Euro rộng rãi đến tay người tiêu dùng.

Ở tiền giấy có tất cả 7 mệnh giá gồm đồng: 500 Euro, 200 Euro, 50 Euro, 20 Euro, 20 Euro, 5 Euro. 7 tờ tiền, kích thước tăng dần từ nhỏ đến lớn tương ứng với 7 màu sắc khác nhau. Đồng tiền giấy có đặc trưng riêng là đều được viết theo hệ chữ Hy Lạp và Latinh. Đặc biệt với những tờ tiền 500 Euro, 200 Euro, 100 Euro… thường được dùng làm quà lưu niệm, nhiều hơn là mua bán trao đổi.

Tiền kim loại sẽ có các đồng: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 Euro được chia làm 100 cent. Ít được dùng hơn những đồng còn lại là đồng 1 và 2 cent. Ở Hy Lạp, người ta dùng lepto (số ít) lepta (số nhiều) và và thay cho cent.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Theo thông tin mới chính xác nhất được cập nhật ngày 11/10/2020, 1 euro bằng 27.429,82 (Việt Nam đồng).

Bên cạnh cặp ba ngoại tệ VNĐ//EUR/USD những người kinh doanh ngoại tệ cũng nên tham khảo các cặp tiền tệ khác trên thế giới để chọn được tỷ giá tốt nhất.

Bạn sẽ không khó tìm kiếm địa điểm đổi tiền Euro, bởi Euro là đồng tiền mạnh và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể đổi chúng ở ngân hàng, sân bay, các tổ chức tín dụng được cấp phép đổi ngoại tệ… Ngoài ra bạn cũng có thể đổi đồng Euro ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đổi tiền EURO, bạn cần tới những địa chỉ được cấp giấy phép quy đổi ngoại tệ để tránh những rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại về tài chính.

Đổi tiền Euro sang tiền Việt mất nhiều phí không?

Phí chuyển đổi khi đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam không cố định, với mỗi ngân hàng lại có một mức giá chuyển đổi khác nhau. Thông thường từ 2 – 4%, tùy vào số tiền mỗi người cần đổi:

 • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Sacombank: 2 – 3% số tiền giao giao dịch tùy vào đồng tiền quy đổi
 • Ngân hàng Agribank: 2% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Vietinbank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng BIDV : 1% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VPbank: 2% số tiền giao dịch
 • Ngân hàng TPbank: 2%/giao dịch
 • Ngân hàng Techcombank: 2,39% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VIB: 2,5% giá trị giao dịch

Tại sao nên theo dõi tỷ giá đồng Euro thường xuyên?

Theo dõi tỷ giá đồng Euro nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm nên làm thường xuyên. Bởi trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra. Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn thì bạn cần phải đổi tiền.

Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và đồng Euro. Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân.

【#10】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng

Câu hỏi: 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam đồng, 1 euro bằng bao nhiêu tiền VND, 1 EUR bằng bao nhiêu VND?

Trả lời: Theo tỷ giá ngày 21/8 thì tiền 1 Euro(EUR) = 25104.34 VND

Tìm kiếm khác: 1 eur = vnd 1 eur vnd hom nay 1 eur = vnd 2021 1 eur = vnd 2021 1 eur vnd vietcombank 1 eur = vnd 2021 1 eur = vnd nam 2021 1 euro bang vnd 1 euro cent vnd 1 euro = bn vnd 1 eur = vnd 2021 1 euro bang bn vnd 1 euro bang bao vnd 1 dong euro bang bao nhieu vnd 1 euro bang may vnd 1 euro bang bao nhieu vnd 2021 1 euro bang bao nhjeu vnd 1 euro bao nhieu tien vnd 1 euro in vnd dong 1 eur in vnd dong gia 1 eur vnd 1 euro is hoeveel vnd 1 euro la bao nhieu vnd 1 euro bao nhieu vnd 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 2021 1 euro cent bang bao nhieu vnd 1 euro doi duoc bao nhieu vnd 1 triệu euro bang bao nhieu vnd giá 1 euro bằng bao nhiêu vnd quy đổi 1 euro sang vnd 1 eur to vnd vietcombank 1 euro bang bao nhieu tien vnd 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 euro bang bao nhieu bang anh 1 euro bang bao nhieu vietnam dong 1 euro bang bao nhieu tien 1 euro bang bao nhieu tien viet 2021 1 euro bang bao nhieu cent 1 euro bang bao nhieu dollar 1 euro bang bao nhieu tien vn 1 euro bang bao nhieu tien viet nam dong 1 euro bang bao nhieu dong 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu cent 1 trieu euro bang bao nhieu bang anh 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền euro 1 euro bang bao nhieu tien viet nam 1 euro bang bao nhieu vnd 1 euro bang bao nhieu 1 euro bang bao nhieu usd 1 2 trieu euro bang bao nhieu tien viet nam 1 euro bằng bao nhiêu bảng 1 triệu bảng bằng bao nhiêu euro 1 cent euro bang bao nhieu tien viet nam 1 cent euro bằng bao nhiêu vnd 1 euro bằng bao nhiêu dollar 1 dong euro bang bao nhieu tien viet nam 1 dong euro bang bao nhieu vnd 1 dong euro bang bao nhieu tien viet 1 dola bang bao nhieu euro 1 dola my bang bao nhieu euro 1 euro bằng bao nhiêu đô 1 euro bằng bao nhiêu đồng việt nam 1 euro bằng bao nhiêu đồng 1 đồng euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 đồng euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 đô la mỹ bằng bao nhiêu euro 1 trieu e euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bang bao nhieu tien viet nam 2022 1 3 triệu euro bang bao nhieu vnd gia 1 euro bang bao nhieu tien viet giá 1 euro bằng bao nhiêu vnd hiện nay 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 2023 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam đồng 1 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro cent bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 cent euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 euro bằng bao nhiêu việt nam đồng 1 euro bằng bao nhiêu việt nam 1 nghin euro bang bao nhieu tien viet nam 1 trieu euro o bằng bao nhiêu tiền việt nam 01 euro bang bao nhieu tien viet nam 1 pound bang bao nhieu euro 1 euro bang bao nhieu tien vietnam 1 euro bằng bao nhiêu usd 1trieu u euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 2023 1 euro bang bao nhieu vnd 2024 1 euro bang bao nhieu vn 1 euro bang bao nhieu vietnam 1 euro bằng bao nhiêu xu 1 tỷ euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 tỷ euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 2025 1 6 trieu euro bang bao nhieu vnd