【#1】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Biết 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp bạn chủ động tính toán, quy đổi từ tiền Euro sang tiền Việt Nam một cách nhanh chóng. Với số tiền quy đổi được, các bạn có thể sử dụng để kinh doanh, buôn bán hay đi du lịch sang các nước thuộc liên minh châu Âu một cách dễ dàng, thuận tiện.

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Rupiah Indonesia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ
1 đô la Singapo bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Euro (EUR) là đơn vị tiền tệ, được sử dụng như một đồng tiền chung của 18 quốc gia thành viên thuộc liên minh Châu Âu. (Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về đồng Euro Tại Đây)

Tỷ giá Euro so với tiền Việt, 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt.

Ngày nay, việc nắm bắt tỷ giá và biết 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được giới đầu tư, những người có nhu cầu học tập, công tác hay du lịch tại các nước châu Âu đặc biệt quan tâm

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt 2021.

1. 1 Euro bằng bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát của chúng tôi tính đến thời điểm hiện tại (18/10/2019), 1 Euro tại ngân hàng nhà nước đang được mua vào với giá 24.991 VND và bán ra với giá 26.536 VND

Với tỷ giá mua vào, bán ra đồng Euro tại NHNN Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá 1 Euro như sau:

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2021: 1 EUR = 24.991 VND

(1 Euro bằng hai tư nghìn chín trăm chín mốt nghìn đồng)

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt: 100 EUR = 2.499.100 VND

(100 Euro bằng hai triệu bốn trăm chín chín nghìn một trăm đồng tiền Việt)

1 triệu Euro bằng : 1.000.000 EUR = 24.991.000.000 VND

(1 triệu Euro bằng hai tư tỷ chín trăm chín một triệu đồng)

100 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt: 100.000.000 Euro = 2.499.100.000.000 VND

(100 triệu Euro bằng hai nghìn bốn trăm chín chín tỷ đồng)

Để việc đổi từ đồng Euro sang tiền Việt được nhanh chóng, dễ dàng, chúng tôi mời bạn tham khảo, cài đặt ứng dụng đổi tiền nhanh trên điện thoại di động: Currency

2. Tỷ giá Euro so với VND

Tỷ giá Euro so với VND được hiểu là số tiền VND bạn cần bỏ ra để sở hữu 1 Euro đồng tiền chung Châu Âu.

Như vậy, nếu muốn đổi bao nhiêu tiền Euro thì bạn sẽ lấy tỷ giá nhân với số tiền muốn đổi sẽ ra được số tiền Việt Nam cần phải chuẩn bị.

Bảng cập nhật tỷ giá Euro tại các ngân hàng (cập nhật ngày 18/10/2019)

Lưu ý:

– Bảng cập nhật tỷ giá Euro được chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bảng tỷ giá tiền Euro thực tế sẽ thay đổi theo giờ, dựa trên sự điều chỉnh tỷ giá của NHNN và các NHTM. Các bạn vui lòng truy cập vào website của NHNN hoặc các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank,…, để biết chính xác tỷ giá Euro và nắm bắt được 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

– Ở bảng tỷ giá Euro trên, chúng ta thấy có sự chênh lệch về giá giữa 2 cột tỷ giá Euro mua vào và bán ra. Tỷ giá mua vào được hiểu là tỷ giá mà các ngân hàng áp dụng khi mua Euro từ khách hàng. Ngược lại, tỷ giá bán ra được xem là giá tiền 1 Euro mà các ngân hàng bán ra cho khách hàng. Tỷ giá bán ra thường cao hơn tỷ giá mua vào bởi ngân hàng đã tính phần chi phí mua bán, giao dịch ngoại tệ của mình trong đó.

【#2】Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Hiện nay, tiền tệ EURO là một trong các đơn vị tiền tệ khá phổ biến trên thế giới và được nhiều quốc gia sử dụng. Để nắm được các thông tin cụ thể về loại tiền tệ này, cũng như cách chuyển đổi từ EURO sang đồng Việt Nam, tỷ giá chuyển đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt và các lưu ý cần thiết khi thực hiện việc giao dịch đổi tiền. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi – VCEF sẽ mang đến những thông tin bổ ích và giải đáp các thắc mắc bên trên của khách hàng.

Nhắc đến EURO, có lẽ chúng ta không còn quá xa lại với loại ngoại tệ này. Sơ lược về đồng tiền EURO có ký hiệu là €; có mã ISO là EUR, còn gọi là Âu Kim hay Đồng tiền chung châu Âu, là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ Châu Âu, được ban hành vào ngày 01/01/1999 và được chính thức đưa vào sử dụng là ngày 01/01/2002. Đồng tiền này được chính thức lưu hành tại 18 nước thành viên Liên Minh Châu Âu : Đó là Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva) và 6 nước lãnh thổ không thuộc liên minh Châu Âu. EURO là một đồng tiền khá mạnh như USD. EURO có hai loại tiền: Tiền EURO kim loại và tiền giấy EURO. Các đồng tiền kim loại có sự khác nhau ở phần mặt sau của đồng tiền. Tiền giấy có các mệnh giá: 5 EURO, 10 EURO, 50 EURO, 100 EURO, 200 EURO, 500 EURO.

1 EURO BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

Hiện nay, số lượng người di chuyển sang châu Âu vì các mục đích giao lưu học hỏi, đi du học, du lịch, làm việc,… tại các nước thuộc Liên minh châu Âu tăng lên đáng kể. Ngoài ra, tình hình kinh tế thương mại, giao thương giữa nước ta với các nước trong khối EU ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã thúc đẩy sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng tới giá trị của đồng tiền EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá đổi tiền, nơi đổi tiền phù hợp.

Giá trị chuyển đổi 1 EURO sang Việt Nam đồng là bao nhiêu tiền?

Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ EURO sang VND có xu hướng thay đổi và chênh lệch theo từng ngày, theo cập nhật mới nhất ngày 18/12/2020, đồng EURO nhìn chung có chiều hướng tăng lên so trong những ngày gần đây, cụ thể với tỷ giá đồng EURO /VND là:

1 EURO = 28.229,93 VND

Từ tỷ giá chuyển đổi trên, chúng ta có thể quy đổi giả trị của các mệnh giá khác của Đồng EURO như sau:

5 EURO = 141.149,65 VND

10 EURO = 282.299,3 VND

100 EURO = 2.822.993 VND

500 EURO = 14.114.965 VND

ĐỒNG EURO RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Euro là một trong những loại tiền tệ có tuổi đời trẻ nhất trên thế giới. Việc ra đời của EURO rất tỉ mỉ và có nhiều ý kiến khác nhau, việc lựa chọn tên gọi, ký hiệu được sử dụng cho đồng euro cũng đã vấp phải nhiều tranh cãi trước khi nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Bởi EURO là loại đồng tiền chung cho cả châu Âu nêu phải được các quốc gia trong liên minh lựa chọn tỷ mỷ, và EURO vượt qua nhiều ứng cử viên khác và được lựa chọn ở Madrid vào năm 1995.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là tên của đồng tiền chung phải xuất hiện trong tất cả các ngôn ngữ chính thức của châu Âu. Bởi sự đồng nhất cũng được coi trọng trong quá trình lựa chọn ra ký hiệu đại diện cho loại tiền tệ mới.

Ký hiệu của đồng euro được thiết kế bởi Ủy ban châu Âu gồm ba yếu tố chính: dễ nhận biết là biểu tượng của châu Âu, tương tự với các ký hiệu tiền tệ nổi tiếng đang tồn tại, và đẹp mắt, đủ đơn giản để có thể viết được bằng tay. Ký hiệu đồng EURO được công bố vào tháng 12 năm 1996 và có những ý kiến trái chiều về nó. Có ý kiến cho rằng nó chuẩn xác và thể hiện sự tự tin, nhưng người lại nghĩ rằng nó dễ gây ra sự nhầm lẫn bởi ký hiệu đồng EURO trông giống như một chữ C được chia cắt bởi hai thanh ngang. Nhưng thực tế thiết kế này được lấy cảm hứng từ chữ cái Hy Lạp và nó trông cũng giống một chữ E cách điệu giúp gợi nhớ đến Europe (châu Âu).

Đến năm 2002, 14,25 tỷ EURO tiền giấy và 50 tỷ EURO tiền xu đã được phát hành tại 11 quốc gia thành viên. Cùng với cờ và bài hát chính thức của EU, ký hiệu đồng EURO trở thành biểu tượng của Liên minh châu Âu. Có thể thấy được sự phát triển vượt bật của loại tiền tệ này, gắn liền với sự phát triển văn minh và nền kinh tế của Liên minh Châu Âu

MỘT SỐ ĐIỀU THÚ VỊ CỦA ĐỒNG EURO

EURO là loại tiền tệ có nguồn gốc ra đời lâu nhất

Đồng tiền này ra mắt từ cuối những năm 90s, nhưng các cuộc đàm phán về tiền tệ chung châu Âu đã xuất hiện từ những năm 60s giữa các thành viên của Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC) gặp nhau để đưa ra sáng kiến về liên minh tiền tệ kinh tế. Nhưng đến tận Hiệp ước Maastricht năm 1992, các nước thành viên mới đồng ý và thống nhất được đơn vị tiền tệ chung và các quy tắc quản lý tiền tệ cho cộng đồng.

EURO được sử dụng tại các quốc gia nào trong Liên minh Châu Âu

Ban đầu, trong Liên minh châu Âu chỉ có 12 quốc gia chấp nhận sử dụng. Những quốc gia đầu tiên áp dụng loại tiền tệ này là Bỉ, Đức, Luxembourg, Phần Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Italy, Áo, Ireland, Pháp và Hà Lan.

Có chín quốc gia thành viên EU không sử dụng đồng EURO bao gồm Đan Mạch, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hungary, Romania, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Thiết kế của Tờ tiền EURO

Tờ tiền euro đại diện, là tiếng nói chung cho cả quốc gia và EU. Do đó thiết kế của đơn vị tiền tệ này cũng có điểm chung của khối Liên Minh, nhưng cũng có những điểm đặc trưng của từng quốc gia thành viên. Tiền giấy EURO có một mặt in tiêu chuẩn giống nhau ở mọi quốc gia thành viên và mặt còn lại là thiết kế riêng theo từng quốc gia thành viên.

Đồng EURO được sử dụng tại một trong những khối kinh tế lớn nhất trên thế giới. Do đó, tính giá trị của nó khá lớn, nó chỉ chịu xếp sau đồng USD về số lượng dự trữ và ý nghĩa thương mại quốc tế.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO /VND

Ảnh hưởng đến tỷ giá chuyển đổi này, cần phải xem xét tổng quan nhiều yếu tố. 1 đồng tiền EURO đổi ra được bao nhiêu tiền Việt Nam chính là tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này. Mà tỷ giá hối đoái thì vốn không có một con số duy nhất áp dụng cho mọi thời điểm, mọi lúc, mọi hoàn cảnh. Tùy vào tình hình lưu trữ ngoại tệ trong nước như thế nào, mức cung cầu ra sao, … nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi.

 • Nhu cầu của người sử dụng: Nhu cầu này ảnh hưởng không hề nhỏ. Khi nhu cầu chuyển đổi tiền tệ càng cao, giá đồng EURO tăng, do người dân sẽ có nhu cầu mua tiền EURO nhiều. Nhu cầu tăng sẽ làm giá đồng EURO tăng và ngược lại.
 • Chênh lệch lạm phát: Tỷ giá hối đoái dựa trên lý thuyết cân bằng sức mua. Do đó, khi có sự chênh lệch lạm phát ở nước ta và các nước trong khối Liên minh châu Âu thì tức là mức giá cả sẽ thay đổi.
 • Các chính sách can thiệp từ nhà nước: Do sự điều chỉnh tỷ giá do ngân hàng trung ương Nhà nước ban hành và chi phối. Sự quy đổi này cũng sẽ phụ thuộc vào những chính sách từ nhà nước và ngân hàng mẹ, chi phối hoạt động của các ngân hàng con khá nhiều, dẫn đến ảnh hưởng tỷ giá
 • Sự thay đổi của nền kinh tế: Sự phát triển hay suy thoái của bất cứ nền kinh tế Việt Nam hay một trong các nước thuộc Liên minh châu Âu cũng ảnh hưởng tới tỷ giá hối đoái EURO/VND.
 • Chênh lệch tỷ lệ xuất khẩu và nhập khẩu: Tỷ lệ xuất xuất khẩu/nhập khẩu tăng cho thấy doanh thu từ hoạt động xuất khẩu sẽ tăng lên và sẽ tác động tăng giá đồng nội tệ. Ngược lại khi tỷ lệ xuất khẩu/nhập khẩu giảm xuống thì giá của đồng nội tệ sẽ thường có xu hướng giảm.
 • Nợ công: Chỉ số xếp hạng nợ công có ảnh hưởng rất lớn tới tỷ giá hối đoái. Khi một quốc gia có nợ công quá lớn thì thường dẫn tới lạm phát và trở lên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Khi đó nhà đầu tư sẽ không muốn mua chứng khoán có mệnh giá bằng đồng tiền đó nữa, giá trị đồng nội tệ sẽ giảm.

CÁC ĐỊA CHỈ ĐỔI TIỀN EURO UY TÍN – HỢP PHÁP

Để đổi tiền EURO sang tiền VIệt Nam hoặc ngược lại, các có thể tham khảo một số địa điểm như sau:

Ngân hàng đổi tiền Euro không?

Tỷ giá chuyển đổi tiền EURO/ VND dựa trên tỷ giá chuẩn của ngân hàng mẹ – Ngân hàng nhà nước Việt Nam đưa ra, và các ngân hàng thương mại con căn cứ tình hình tiền tệ tại ngân hàng của mình và đưa ra tỷ giá hợp lý. Có thể thấy ngân hàng là đơn vị có chức năng thực hiện chuyển đổi tiền. Bạn có thể tiến hành giao dịch ở hơn 48 ngân hàng thương mại tại VIệt Nam như: VIetcombank, Sacombank, TPBank, BIDV, Eximbank,…. Đây là nơi đổi tiền mà nhiều người nghĩ ngay đến đầu tiên, đổi tiền Euro ở ngân hàng là giải pháp tốt nhất, nhanh nhất và đây là nơi mà mọi giao dịch được pháp luật bảo vệ, không lo về các vấn nạn tiền giả, quý khách hoàn toàn an tâm và tin tưởng.

Tiệm vàng đổi tiền Euro sang tiền Việt được không

Một số khách hàng tiến hành giao dịch chuyển đổi tiền tại các đơn vị tài chính, cửa tiệm vàng, bạc, đá quý,… Đây là lựa chọn thứ 2 để đổi tiền Euro sang tiền Việt. Tuy nhiên tính an toàn và đảm bảo ở các đơn vị này không cao. Đối với các đơn vị tài chính thực hiện thủ tục chuyển đổi ngoại tệ thì đơn vị này phải đáp ứng điều kiện và được cơ quan nhà nước cấp phép về chức năng chuyển đổi. Hiện nay, rất khó để phân biệt đâu là tiệm vàng có phép đâu là tiệm vàng không phép.Nên việc đổi tiền khá là không an toàn, lại có nguy cơ gặp phải tiền giả, bạn nên lưu ý và lựa chọn cho hợp lý.

KHI ĐỔI TIỀN EURO CẦN PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Để việc đổi tiền diễn ra thuận lợi và hiệu quả, bạn cần nên lưu ý những điều sau:

Tỷ giá đổi tiền

Tỷ giá mua vào là số tiền mà bạn nhận được khi bán ra 1 đồng EURO. Còn tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền VNĐ bạn cần bỏ ra để thu về 1 EURO. Nói để dễ hiểu, tỷ giá này giống với giá vàng mua vào và giá vàng bán ra tại một cửa tiệm bán vàng. Tỷ giá EUR/VND chịu tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế, đến chính trị, thương mại. Do đó tỷ giá EUR/VND thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ. Trên cơ sở tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại căn cứ vào tình hình tiền tệ tại ngân hàng và đưa ra tỷ giá, do vậy giữa các ngân hàng với nhau hay có tình trạng chênh lệch tỷ giá. Vì vậy khi muốn mua hoặc bán EURO bạn nên khảo sát nhiều nơi và xem dự báo tỷ giá từ các chuyên gia, để thực hiện giao dịch một cách phù hợp và hiệu quả.

Cẩn thận tiền giả khi giao dịch

Khi tiến hành giao dịch tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, bạn có thể an tâm và tin tưởng hoàn toàn về vấn đề tiền giả.

Tuy nhiên, khi thực hiện một số giao dịch tại các đơn vị khác, bạn nên cân nhắc cẩn trọng, kiểm tra tiền nhận được sau giao dịch có phải là tiền thật. Bạn có thể kiểm tra những dấu hiệu có thể nhận thấy nhanh chóng, đảm bảo tiền nhận được là tiền thật, tránh tiền mất tật mang.

Ngoài ra, tại trang website của chúng tôi còn có nhiều thông tin khác bổ ích về tài chính, đơn vị tiền tệ trên thế giới,… phục vụ cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn các thông tin này, có thể truy cập vào website của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại nhiều điều thật thú vị

【#3】Quy Đổi 1 Đồng Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?

Tổng quan về đồng Euro

Euro (kí hiệu viết tắt: EUR, còn gọi là Đồng tiền chung của châu Âu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là đồng tiền chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo,Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Đức, Bồ Đào Nha,Ý, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Slovenia, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp, Ireland, Litva, Malta,) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Ngày 1/1/1999 Euro trở thành đơn vị tiền tệ chính thức do tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi. Ngày 1 tháng 1 năm 2002 phát hành đồng Euro rộng rãi đến tay người tiêu dùng.

Ở tiền giấy có tất cả 7 mệnh giá gồm đồng: 500 Euro, 200 Euro, 50 Euro, 20 Euro, 20 Euro, 5 Euro. 7 tờ tiền, kích thước tăng dần từ nhỏ đến lớn tương ứng với 7 màu sắc khác nhau. Đồng tiền giấy có đặc trưng riêng là đều được viết theo hệ chữ Hy Lạp và Latinh. Đặc biệt với những tờ tiền 500 Euro, 200 Euro, 100 Euro… thường được dùng làm quà lưu niệm, nhiều hơn là mua bán trao đổi.

Tiền kim loại sẽ có các đồng: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 Euro được chia làm 100 cent. Ít được dùng hơn những đồng còn lại là đồng 1 và 2 cent. Ở Hy Lạp, người ta dùng lepto (số ít) lepta (số nhiều) và và thay cho cent.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Theo thông tin mới chính xác nhất được cập nhật ngày 11/10/2020, 1 euro bằng 27.429,82 (Việt Nam đồng).

Bên cạnh cặp ba ngoại tệ VNĐ//EUR/USD những người kinh doanh ngoại tệ cũng nên tham khảo các cặp tiền tệ khác trên thế giới để chọn được tỷ giá tốt nhất.

Bạn sẽ không khó tìm kiếm địa điểm đổi tiền Euro, bởi Euro là đồng tiền mạnh và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể đổi chúng ở ngân hàng, sân bay, các tổ chức tín dụng được cấp phép đổi ngoại tệ… Ngoài ra bạn cũng có thể đổi đồng Euro ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đổi tiền EURO, bạn cần tới những địa chỉ được cấp giấy phép quy đổi ngoại tệ để tránh những rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại về tài chính.

Đổi tiền Euro sang tiền Việt mất nhiều phí không?

Phí chuyển đổi khi đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam không cố định, với mỗi ngân hàng lại có một mức giá chuyển đổi khác nhau. Thông thường từ 2 – 4%, tùy vào số tiền mỗi người cần đổi:

 • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Sacombank: 2 – 3% số tiền giao giao dịch tùy vào đồng tiền quy đổi
 • Ngân hàng Agribank: 2% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Vietinbank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng BIDV : 1% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VPbank: 2% số tiền giao dịch
 • Ngân hàng TPbank: 2%/giao dịch
 • Ngân hàng Techcombank: 2,39% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VIB: 2,5% giá trị giao dịch

Tại sao nên theo dõi tỷ giá đồng Euro thường xuyên?

Theo dõi tỷ giá đồng Euro nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm nên làm thường xuyên. Bởi trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra. Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn thì bạn cần phải đổi tiền.

Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và đồng Euro. Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân.

【#4】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng

Câu hỏi: 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam đồng, 1 euro bằng bao nhiêu tiền VND, 1 EUR bằng bao nhiêu VND?

Trả lời: Theo tỷ giá ngày 21/8 thì tiền 1 Euro(EUR) = 25104.34 VND

Tìm kiếm khác: 1 eur = vnd 1 eur vnd hom nay 1 eur = vnd 2021 1 eur = vnd 2021 1 eur vnd vietcombank 1 eur = vnd 2021 1 eur = vnd nam 2021 1 euro bang vnd 1 euro cent vnd 1 euro = bn vnd 1 eur = vnd 2021 1 euro bang bn vnd 1 euro bang bao vnd 1 dong euro bang bao nhieu vnd 1 euro bang may vnd 1 euro bang bao nhieu vnd 2021 1 euro bang bao nhjeu vnd 1 euro bao nhieu tien vnd 1 euro in vnd dong 1 eur in vnd dong gia 1 eur vnd 1 euro is hoeveel vnd 1 euro la bao nhieu vnd 1 euro bao nhieu vnd 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 2021 1 euro cent bang bao nhieu vnd 1 euro doi duoc bao nhieu vnd 1 triệu euro bang bao nhieu vnd giá 1 euro bằng bao nhiêu vnd quy đổi 1 euro sang vnd 1 eur to vnd vietcombank 1 euro bang bao nhieu tien vnd 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 euro bang bao nhieu bang anh 1 euro bang bao nhieu vietnam dong 1 euro bang bao nhieu tien 1 euro bang bao nhieu tien viet 2021 1 euro bang bao nhieu cent 1 euro bang bao nhieu dollar 1 euro bang bao nhieu tien vn 1 euro bang bao nhieu tien viet nam dong 1 euro bang bao nhieu dong 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 2021 1 euro bằng bao nhiêu cent 1 trieu euro bang bao nhieu bang anh 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền euro 1 euro bang bao nhieu tien viet nam 1 euro bang bao nhieu vnd 1 euro bang bao nhieu 1 euro bang bao nhieu usd 1 2 trieu euro bang bao nhieu tien viet nam 1 euro bằng bao nhiêu bảng 1 triệu bảng bằng bao nhiêu euro 1 cent euro bang bao nhieu tien viet nam 1 cent euro bằng bao nhiêu vnd 1 euro bằng bao nhiêu dollar 1 dong euro bang bao nhieu tien viet nam 1 dong euro bang bao nhieu vnd 1 dong euro bang bao nhieu tien viet 1 dola bang bao nhieu euro 1 dola my bang bao nhieu euro 1 euro bằng bao nhiêu đô 1 euro bằng bao nhiêu đồng việt nam 1 euro bằng bao nhiêu đồng 1 đồng euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 đồng euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 đô la mỹ bằng bao nhiêu euro 1 trieu e euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bang bao nhieu tien viet nam 2022 1 3 triệu euro bang bao nhieu vnd gia 1 euro bang bao nhieu tien viet giá 1 euro bằng bao nhiêu vnd hiện nay 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 2023 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam đồng 1 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro cent bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 cent euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 euro bằng bao nhiêu việt nam đồng 1 euro bằng bao nhiêu việt nam 1 nghin euro bang bao nhieu tien viet nam 1 trieu euro o bằng bao nhiêu tiền việt nam 01 euro bang bao nhieu tien viet nam 1 pound bang bao nhieu euro 1 euro bang bao nhieu tien vietnam 1 euro bằng bao nhiêu usd 1trieu u euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 1 euro bằng bao nhiêu vnđ 2023 1 euro bang bao nhieu vnd 2024 1 euro bang bao nhieu vn 1 euro bang bao nhieu vietnam 1 euro bằng bao nhiêu xu 1 tỷ euro bằng bao nhiêu tiền việt 1 tỷ euro bằng bao nhiêu tiền việt nam 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt 2025 1 6 trieu euro bang bao nhieu vnd

【#5】1 Euro (€) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? (Eur To Vnd)

1 Euro chuyển sang tiền Việt Nam hôm nay giá bao nhiêu? Tỷ giá Euro các ngân hàng mới nhất? Nên đổi tiền Euro ở đâu tại Việt Nam giá cao và an toàn?

Euro là đồng tiền chung của các nước châu Âu và hiện nay nó được cả châu Âu sử dụng, đây là một trong những đồng tiền phổ biến trên thế giới và có giá trị cao so với tiền Việt Nam. Biến động tỷ giá quy đổi đồng Euro sang tiền Việt Nam được rất nhiều người quan tâm mỗi ngày.

Euro là tiền gì?

Euro (ký hiệu: €; mã ISO: EUR, còn gọi là Âu kim hay Đồng tiền chung châu Âu) là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là tiền tệ chính thức của 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva) cùng 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh Châu Âu.

Đồng tiền kim loại Euro có mặt trước giống nhau còn mặt sau lại thể hiện hình ảnh theo từng quốc gia riêng biệt. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thanh toán tiền kim loại trong khắp liên minh tiền tệ.

Đồng tiền kim loại Euro có các mệnh giá 1 Cent, 2 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent, 1 Euro và 2 Euro.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Euro hiện nay quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ có giá khoảng 28.009,75 VND (khoảng ~ 28 nghìn đồng). Mức giá này sẽ có sự thay đổi dựa vào tỷ giá của từng ngân hàng theo thời điểm.

Tương tự như vậy, chúng ta dễ dàng tính được số tiền quy đổi ra tiền việt với các mệnh giá tiền lớn hơn như sau:

 • 1 Euro (1€) = 28.056,93 VND
 • 5 Euro (5€) = 140.284,63 VND
 • 10 Euro (10€) = 280.569,27 VND
 • 20 Euro (20€) = 561.138,53 VND
 • 100 Euro (100€) = 2.805.692,66 VND
 • 200 Euro (200€) = 5.611.385,31 VND
 • 300 Euro (300€) = 8.417.077,97 VND
 • 500 Euro (500€) = 14.028.463,28 VND
 • 1000 Euro (1000€) = 28.056.926,55 VND
 • 1600 Euro (1600€) = 44.891.082,48 VND
 • 1 triệu Euro (1.000.000€) = 28.056.926.550,00 VND
 • 100 triệu Euro (100.000.000€) = 2.805.692.655.000,00 VND
 • 1 tỷ Euro (1.000.000.000€) = 28.056.926.550.000,00 VND

Đối với đồng tiền kim loại Cent Euro thì việc quy đổi cũng giống như đồng Cent của USD, cụ thể 1 Euro = 100 Cent = 28.056,93 VND. Như vậy nghĩa là:

 • 1 Cent Euro = 280,5693 (~280 đồng)
 • 50 Euro Cent = 14.028,47 VND (~14 nghìn đồng)

Bảng tỷ giá Euro các ngân hàng tại Việt Nam

Nhận định – Đánh giá:

 • Giá đồng Euro mua vào cao nhất tại ngân hàng GPBank với mua chuyển khoản lên đến: 27.836,00đ. Nếu bạn đang cần bán Euro thì nên tham khảo lựa chọn.
 • Giá đồng Euro bán ra thấp nhất tại ngân hàng Indovina với mức giá bán tiền mặt là 28.001,00đ. Bạn cần mua Euro hãy cân nhắc tham khảo.
 • Tỷ giá mua vào: Được hiểu là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 Euro EUR. Để quy đổi 1 Euro EUR bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ bạn chỉ cần nhân 1 Euro EUR cho tỷ giá mua vào giữa EUR và VNĐ.
 • Tỷ giá bán ra: được hiểu là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Euro EUR trên thị trường. Giống với cách tính 1 Euro EUR bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Euro EUR và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi bằng cách nhân tỷ giá và số tiền muốn đổi.
 • Tỷ giá trên chỉ là tỷ giá đổi Euro EUR sang VNĐ tham khảo và tỷ gía này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt có sự chênh lệch tùy ngân hàng Nhà Nước hoặc ngân hàng thương mại. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, đa số mọi người sẽ tới các chi nhánh/PGD ngân hàng giao dịch gần nhất.

Đổi tiền Euro sang tiền Việt ở đâu an toàn và cao nhất?

Vì là đồng tiền có giá trị thương mại quốc tế nên có nhiều đơn vị, dịch vụ quy đổi ngoại tệ, quy đổi Euro sang VND bạn có thể lựa chọn. Song, để tránh thiệt hại tài chính, bạn có thể đổi tiền Euro sang tiền Việt tại các ngân hàng uy tín ở Việt Nam như: Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, Techcombank, ACB…

Theo Luật định, các tiệm vàng sẽ được phép thu đổi ngoại tệ khi có giấy phép của Nhà nước. Nếu như không có giấy phép thì đều bị coi là bất hợp pháp. Để tránh trường hợp xử phạt hành chính, bạn nên yêu cầu tiệm vàng đưa giấy phép thu đổi ngoại tệ. Khi đó, bạn có thể yên tâm tiến hành giao dịch đổi Euro sang tiền Việt tại các địa chỉ này.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

【#6】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Tỷ Giá Eur

Euro là đồng tiền chung cho Liên minh Châu Âu (EU) và là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới. Vậy nếu quy đổi sang Việt Nam Đồng (VND), 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tổng quan về đồng Euro

Euro là đơn vị tiền tệ, là đồng tiền chung của Liên minh Châu Âu (EU), ký hiệu bởi chữ E cách điệu với hai gạch kẻ ngang ở giữa (€). Đây là một đồng tiền khá mạnh, sánh vai với những đồng tiền có giá trị nhất thế giới như đồng Dollar Mỹ (USD) hay đồng Nhân Dân Tệ (CNY) của Trung Quốc.

Được ra mắt vào ngày 1/1/1999, ngày nay Euro là đồng tiền chính thức của 18 nước thành viên EU, thêm vào đó là 6 nước không thành viên của tổ chức này cũng quyết định sử dụng đồng Euro trong hầu hết những giao dịch quan trọng của mình.

Có hai loại đồng Euro, đó là đồng Euro kim loại (dưới dạng tiền xu) và đồng Euro giấy. Tờ bạc Euro có mệnh giá đi từ nhỏ đến lớn lần lượt là: 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro, 500 Euro.

Tỷ giá EUR có ý nghĩa gì?

Trên thế giới hiện nay có nhiều loại tiền tệ, mỗi quốc gia có thể dùng chung một đồng tiền như EU, hay có một đồng tiền mệnh giá riêng như VND. Điều này khiến cho khi muốn dùng tiền của Việt Nam để mua một sản phẩm bên EU, ta sẽ phải tiền sang loại tiền tệ tương ứng.

Việc quy đổi này cần sử dụng đến một con số là tỷ giá hối đoái , nghĩa là một đồng tiền này sẽ quy đổi ra được bao nhiêu tiền của đồng kia.

Hai loại tiền tệ bất kỳ đều có một tỷ giá, kể cả là EUR – USD hay EURO – CNY, và việc xác định tỷ giá này được các quốc gia rất quan tâm vì chúng thể hiện sự mạnh mẽ và ổn định của đồng tiền đó và ảnh hưởng trực tiếp tới vị thế của quốc gia đó trên trường quốc tế.

Bảng tỷ giá EUR-VND cập nhật mới nhất:

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, nhất là khi vị thế và mối quan hệ Việt Nam – EU ngày càng khởi sắc, nhu cầu trao đổi và di chuyển giữa hai nền kinh tế ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu quy đổi tiền tệ giữa hai loại đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng (VND) và đồng Euro.

Chính vì thế mà có rất nhiều người quan tâm đến tỷ giá Eur – VND hiện tại là bao nhiêu, và một euro có giá bao nhiêu tiền Việt?

Nhìn chung cho đến thời điểm hiện tại (tháng 6/2020), đồng Euro có xu hướng đi lên về giá trị khi tỷ giá Eur – VND hiện tại là:

1 Euro = 28.188,58 VND

Với tỷ giá này ta có một bảng quy đổi tiền Euro – VND như sau:

Việc quy đổi của những mệnh giá khác cũng tương tự như trên. Ví dụ bạn có EUR thì giá trị của số tiền này ở VND sẽ là 28.818,85 nhân với .

Quy đổi từ tiền VNĐ sang EUR cũng tương tự, ta chỉ cần thay thành lấy chia cho tỷ giá hiện tại là 28.818,85.

Bảng tỷ giá này sẽ luôn thay đổi theo thời gian, do đó bạn sẽ cần phải luôn cập nhật tỷ giá hiện tại bằng cách tham khảo internet hay chính xác nhất là hãy tới phòng giao dịch gần nhất để thực hiện đổi tiền.

Đổi từ EUR sang VNĐ tại đâu?

Vậy là ta đã có một cái nhìn tổng quan về đồng Euro và cách quy đổi đồng Euro sang VND, cũng như một euro có giá trị bao nhiêu đồng tiền Việt. Giờ có lẽ sẽ có độc giả thắc mắc rằng: vậy thì đổi tiền từ Euro sang VND ở đâu cho an toàn và uy tín?

Vì Euro là đồng tiền mạnh và phổ biến nên sẽ có nhiều đơn vị mở dịch vụ quy đổi tiền Euro cho các bạn lựa chọn, khi chọn nơi đổi tiền thì bạn đọc được khuyến khích nên tìm những cửa hàng uy tín và có giấy phép của Nhà nước.

Song để đảm bảo uy tín, quý độc giả nên tìm đến những hệ thống ngân hàng lớn để đổi từ Euro sang VND và ngược lại, chẳng hạn như BIDV, Techcombank, Agribank, Vietcombank…

Với những thông tin đã được đề cập ở bài viết, chắc hẳn chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi: 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

【#7】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)? Euro To Vnd?

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt là một trong những câu hỏi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người vì đồng Euro có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới.

Tổng Quan Về Đồng Euro

Euro là đồng tiền chung của Liên minh Châu Âu là một trong những đồng tiền có giá trị khá mạnh trên thế giới sánh vai cùng các đồng tiền khác như đồng Dollar Mỹ (USD), đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc (CNY).

Hiện nay Euro là đồng tiền chính thức của 18 nước thành viên EU, bên cạnh đó 6 nước không là thành viên của tổ chức này cũng sử dụng đồng Euro trong nhiều giao dịch quan trọng của mình.

Euro được ra mắt vào ngày 01/01/1999 và được chia làm 2 loại chính là đồng Euro kim loại và đồng Euro giấy. Mệnh giá của đồng Euro từ nhỏ đến lớn lần lượt là: 10, 50, 100, 200 và 500 Euro.

1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (1 Euro To VND)?

Nhu cầu du học, du lịch, khám phá bản sắc văn hóa tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó là mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế, giao thương giữa Việt Nam và các nước trong khối liên minh EU đã đã khiến nhiều người tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt nhiều hơn.

Theo cập nhật mới nhất ngày 20/10/2020, tỷ giá quy đổi EUR/VND hiện tại đang là:

Bảng mô tả chi tiết quy đổi các mệnh giá tiền EURO ra tiền Việt như sau:

Đổi Euro Sang Tiền Việt Ở Đâu?

Euro là một trong những đồng tiền mạnh và rất phổ biến nên hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ mở dịch vụ quy đổi tiền tệ từ Euro sang tiền Việt và ngược lại. Một lưu ý cơ bản đó là hãy lựa chọn các đơn vị uy tín được Nhà nước cấp giấy phép để đổi tiến.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng lớn hỗ trợ khách hàng đổi tiền từ Euro sang tiền Việt và ngược lại như ngân hàng Agribank, BIDV, Techcombank, Vietcombank,…

Tỷ Giá EUR – VND Có Ý Nghĩa Gì?

Mỗi quốc gia có thể sử dụng một đồng tiền có mệnh giá riêng hoặc lựa chọn một đồng tiền chung để sử dụng như Liên minh châu Âu chọn Euro. Việc mua sắm, du học, du lịch tại các quốc gia EU, các bạn cần chuyển đổi tiền Việt qua Euro để sử dụng.

Tỷ giá hối đoái sẽ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp này. Điều này được giải thích là do việc quy đổi tiền sẽ cần đến một con số cho biết số tiền của đồng này sẽ quy đổi được ra bao nhiêu tiền của đồng kia.

Việc xác định các tỷ giá của các quốc gia là rất quan trọng, hai loại tiền tệ bất kỳ để có một tỷ giá kể cả là EUR/USD hay EURO/CNY,… Điều này sẽ cho thấy sự quan tâm của các quốc gia đến sự phát triển và vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Kết Luận

Thông tin được biên tập bởi Western Bank.

【#8】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Vnd, Usd

Euro là một đồng tiền khá mạnh và phổ biến tương tự như với đồng đô la của Mỹ, cũng bởi vậy tỷ giá quy đổi Euro sang VNĐ, USD luôn được coi là một cặp tỷ giá có lời nhất hiện nay khi chuyển đổi ngoại tệ.

Nếu bạn thường xuyên phải giao dịch ngoại tệ hoặc kinh doanh, nắm được tỷ giá 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt chắc chắn sẽ đem lại cơ hội giao dịch và kinh doanh tốt hơn.

Đổi Euro sang VND, 1 Euro,1 nghìn, 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND, USD Cập nhật tỷ giá Euro EUR hiện nay, theo dõi tỷ giá đồng EUR

Bảng cập nhật tỷ giá trong việc quy đổi 1 Euro sang tiền Việt VNĐ và đô la mỹ USD được lấy từ dữ liệu của ngân hàng toàn cầu HSBC khá uy tín. Dữ liệu cập nhật gần nhất vào ngày 31/10/2017.

– Tỷ giá mua vào đồng Euro EUR so với tiền Việt VNĐ: + 1 Euro EUR = 1 x 25.921 = 25.921 VNĐ hoặc 1 x 1.1384 = 1.1384 USD. 1 Euro EUR = 25.921 VNĐ ; 1 Euro EUR = 1.1384 USD + 1 trăm Euro EUR = 100 x 25.921 = 2.592.100 VNĐ hoặc 100 x 1.1384 = 113.84 USD.

(1 Euro EUR bằng hai mươi lăm ngàn chín trăm hai mươi mốt đồng tiền Việt Nam hoặc một phẩy một ba tám tư đô la mỹ )

+ 1 nghìn Euro EUR = 1000 x 25.921 = 25.921.000 VNĐ hoặc 1000 x 1.1384 = 1138.4 USD.

(100 Bảng Anh GPB bằng hai triệu năm trăm chín mươi hai ngàn một trăm đồng tiền Việt Nam hoặc một trăm mười ba phẩy tám tư đô la Mỹ)

(1 nghìn Euro EUR bằng hai mươi lăm triệu chín trăm hai mươi mốt ngàn đồng tiền Việt Nam hoặc một nghìn một trăm ba mươi tám ngàn phẩy bốn đô la Mỹ)

+ 1 triệu Euro EUR = 1.000.000 x 25.921 = 25.921.000.000 VNĐ hoặc 1.000.000 x 1.1384 = 1.138.400 USD.

Nhập số tỷ giá EUR cần chuyển đổi sang VNĐ, USD – Tỷ giá bán ra Euro EUR so với tiền Việt VND, USD: 1 Euro EUR = 26.772 VNĐ ; 1 Euro EUR = 1.1810 USD

( 1 triệu Euro EUR bằng hai mươi lăm tỷ chín trăm hai mươi mốt triệu việt nam đồng hoặc một triệu một trăm ba mươi tám ngàn bốn trăm đô la Mỹ)

+ 1 Euro EUR = 1 x 26.772 = 26.772 VNĐ hoặc 1 x 1.1810 = 1.1810 USD.

(1 Euro EUR bằng hai mươi sau ngàn bảy trăm bảy mươi hai đồng tiền Việt Nam hoặc một phẩy một tám một đô la Mỹ)

+ 1 trăm Euro EUR = 100 x 26.772 = 2.677.200 VNĐ hoặc 100 x 1.1810 = 118.10 USD.

(1 trăm Euro EUR bằng hai triệu sáu trăm bảy mươi bảy ngàn hai trăm đồng tiền Việt Nam hoặc một trăm mười tám phẩy một đô la Mỹ

+ 1 ngàn Euro EUR = 1000 x 26.772 = 26.772.000 VNĐ hoặc 1000 x 1.1810 = 1181 USD.

(1 nghìn Euro EUR bằng hai mươi sáu triệu bảy trăm bảy mươi hai ngàn đồng tiền Việt Nam hoặc một ngàn một trăm tám mươi mốt đô la Mỹ)

+ 1 triệu Euro EUR = 1.000.000 x 26.772 = 26.772.000.000 VNĐ hoặc 1.000.000 x 1.1810 = 1.181.000 USD.

( 1 triệu Euro EUR bằng hai mươi sáu tỷ bảy trăm bảy mươi hai triệu đồng tiền Việt Nam hoặc một triệu một trăm tám mươi mốt ngàn đô la Mỹ)

– Tỷ giá mua vào: được hiểu là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 Euro EUR. Để quy đổi 1 Euro EUR bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ, USD bạn chỉ cần nhân 1 Euro EUR cho tỷ giá mua vào giữa EUR và VNĐ

– Tỷ giá bán ra: được hiểu là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Euro EUR trên thị trường. Giống với cách tính 1 Euro EUR bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Euro EUR và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi bằng cách nhân tỷ giá và số tiền muốn đổi.

– Tỷ giá trên chỉ là tỷ giá đổi Euro EUR sang VNĐ, USD tham khảo và tỷ gúa này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt có sự chênh lệch tùy ngân hàng Nhà Nước hoặc ngân hàng thương mại. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, đa số mọi người sẽ tới các chi nhánh/PGD ngân hàng giao dịch gần nhất.

Tỷ giá quy đổi 1 Euro EUR bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ, USD luôn có sự biến động theo thị trường, cũng bởi vậy, bạn sẽ cần cập nhật tỷ giá quy đổi Euro sang VNĐ, USD hàng ngày để tìm được mức giá phù hợp nhất cho việc mua bán ngoại tệ hay chuyển đổi ngoại tệ trong kinh doanh.

Bên cạnh cặp ba ngoại tệ VNĐ/USD/EUR, những người kinh doanh ngoại tệ cũng nên tham khảo các cặp tiền tệ khác như CNY/VNĐ hay JPY, KRW/VNĐ. Tương tự như USD, EUR, tỷ giá quy đổi 1 Yên (JPY) sang VNĐ cũng thay đổi và lên xuống theo ngày, chính bởi vậy để có được tỷ giá đổi yên sang VNĐ tốt nhất, bạn hãy luôn cập nhật thông tin hàng ngày, đồng thời so sánh với các con số trước đó để chọn được tỷ giá tốt nhất.

【#9】1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnđ) ? Tỷ Giá Euro Hôm Nay

Euro (với mã ISO là EUR) còn có tên gọi khác là Âu kim hay Đồng tiền chung Châu Âu. Đồng Euro là đơn vị tiền tệ chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu và 6 nước (lãnh thổ) không thuộc Liên minh Châu Âu.

Euro trở thành tiền tệ chính thức vào ngày 1/1/1999 và được phát hành rộng rãi đến người tiêu dùng từ ngày 1/1/2002. Đồng Euro được sử dụng để thanh toán trong kế toán, các tiền tệ thành viên chỉ được phép tính chuyển đổi với nhau thông qua Euro.

Euro có hai loại tiền chính là tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy Euro ở các nước đều giống nhau với các mệnh giá 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Hình được in trong tờ tiền giấy không phải là hình ảnh của các công trình có thật mà chỉ là đặc điểm của từng thời kỳ kiến trúc khác nhau, mặt trước là hình cửa sổ còn mặt sau là một cây cầu.

Đồng kim loại thì mặt trước đều giống nhau nhưng mặt sau lại in hình ảnh của từng quốc gia khác nhau. Tuy nhiên tiền kim loại vẫn có thể lưu thông trên tất cả các nước liên minh.

*ISO: Là tên viết tắt của Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (International Organization for Standardization) – là tổ chức có tính liên minh trên thế giới được thành lập năm 1947.

Kí hiệu đồng Euro

Euro (€) – kí hiệu của đồng tiền tệ cộng đồng Châu Âu, được đưa vào sử dụng năm 1997. Kí hiệu này như viết tắt cho chữ Epsilon của Hy Lạp, vì vậy làm gợi nhớ đến Châu Âu thời cổ điển, hai vạch ngang qua chữ E tượng trưng cho sự bền vững của Euro và vùng kinh tế Châu Âu.

Các mệnh giá của đồng Euro

Ở tiền giấy có tất cả 7 mệnh giá gồm đồng 5, 10, 20, 50, 100, 200 và 500 Euro. 7 mệnh giá này được in với 7 màu sắc khác nhau để dễ nhận diện trong việc lưu thông. Kích thước của 7 tờ tiền tăng dần theo mệnh giá của nó. Loại tiền giấy này có một đặc trưng chung là tên của mỗi đồng tiền đều được viết theo cả hệ chữ cái Latinh và Hy Lạp. Thông thường thì những tờ tiền 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro được dùng làm quà lưu niệm nhiều hơn là để trao đồi mua bán.

Tiền kim loại sẽ có các đồng 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent và 50 cent. Đồng 1 và 2 cent ít được dùng hơn những đồng còn lại. 1 Euro được chia làm 100 cent. Ở Hy Lạp, người ta dùng lepto (số ít) và lepta (số nhiều) thay cho cent.

1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Việc nắm được tỷ giá của đồng Euro và cách quy đổi ra tiền Việt sẽ vô cùng cần thiết nếu bạn thường xuyên phải giao dịch, kinh doanh với các nước khác. Để biết được 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì trước tiên bạn phải biết cách quy đổi từ 1 Euro, 100 Euro và 1000 Euro.

Tỷ giá bán ra

Là số tiền Việt thu được khi bán 1 Euro trên thị trường. 1 Euro bằng 26.772 VNĐ (tương đương với 1.1810 USD). 100 Euro bằng 2.677.200 VNĐ (tương đương với 118.10 USD). 1000 Euro bằng 26.772.000 VNĐ (tương đương với 1181 USD). 1 triệu Euro bằng 26.772.000.000 VNĐ (tương đương với 1.181.000 USD).

Tuy nhiên các tỷ giá trên vẫn thường xuyên biến động và có sự chênh lệch giữa các ngân hàng với nhau, nếu muốn biết rõ hơn bạn có thể đến các chi nhánh/PGD ngân hàng giao dịch gần nhất.

Yếu tố gây ảnh hưởng đến tỷ giá Euro

Có thể bạn không biết nhưng tỷ giá giữa đồng Euro và Việt Nam Đồng (và các đồng khác) luôn thay đổi theo ngày, phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

 • Lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, mức giá cả thay đổi dẫn đến việc tỷ giá của đồng Euro cũng sẽ thay đổi.
 • Con người: Người dân của các nước đặt kỳ vọng rất lớn vào giá của đồng Euro, họ đua nhau mua loại tiền này nhiều làm cho giá của nó tăng mạnh (hoặc ngược lại). Điều này làm ch tỷ giá của đồng Euro thay đổi liên tục.
 • Chính sách can thiệp từ nhà nước: Là một yếu tố quan trọng làm cho tỷ giá của đồng Euro biến động liên tục theo ngày.

Từ khóa tìm kiếm:

 • 8 3 triệu euro bang bao nhieu vnd
 • 50 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt
 • 31 triệu euro
 • 15 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt nam<
 • 40 triệu euro bằng bao nhiêu tiền việt
 • 2 1 triệu euro = vnd
 • 1 triệu ơ rô bằng bao nhiêu tiền việt

【#10】1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Giải đáp thắc mắc: 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện tại, mối quan hệ kinh tế thương mại của nước ta và các nước nằm trong khối EU được đánh giá tốt và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Điều này tạo thuận lợi cho cư dân nước ta sang Châu âu du học, du lịch hay công tác. Cũng chính vì điều này, có không ít đối tượng quan tâm và muốn biết giá trị 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tuy nhiên, giá trị này sẽ luôn thay đổi và biến động theo thị trường tiền tệ và chịu sự chi phối của rất nhiều nhân tố khác nhau. Do đó, không có một con số chính xác để làm đáp án cho câu hỏi này. Nhưng với tình hình kinh tế hiện tại của nước ta thì tỷ lệ quy đổi đồng Euro sang tiền Việt nằm ở mức cao.

Cụ thể, theo cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá quy đổi hiện tại là: 1 EUR = 26.812,57 VND (cập nhập ngày 15/09/2020).

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng tính toán được việc quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam với các mệnh giá khác như sau:

  Đồng 5 Euro: 26.812,57 x 5 = 134.062,85 VND. Bạn có thể áp dụng cách tính này tương tự cho các mệnh giá 5 Euro, 10 Euro,… Thực hiện theo phép tính này bạn sẽ nhận về số tiền quy đổi tương ứng.

Tìm hiểu chung về đồng Euro

Euro hay còn gọi là Âu Kim. Đây là đồng tiền chung Châu Âu rất có giá trị trên thị trường ngoại tệ và có Mã Iso viết tắt là EUR. Đây là đơn vị tiền tệ không của riêng quốc gia nào mà nó được sử dụng chung cho các quốc gia nằm trong liên minh Châu Âu.

Đồng Euro ra đời vào ngày 01/01/1999. Khi mới ra đời, nó được dùng song song với các đơn vị tiền tệ của mỗi quốc gia. Tuy nhiên để thống nhất và tạo sự thuận tiện cho giao thương buôn bán. Đến ngày 01/03/2002, các quốc gia thống nhất và chính thức đưa đồng Euro trở thành đồng tiền hợp pháp duy nhất của các quốc gia thuộc khối EU.

 • Hiện nay đồng EURO có hai loại: tiền giấy và tiền xu kim loại. Trong đó, tiền giấy được sử dụng và lưu hành rộng rãi hơn so với tiền xu.
 • Đồng Euro được viết tắt là €
 • Các mệnh giá tiền giấy gồm: 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro.

Ý nghĩa ra đời của đồng tiền chung Châu Âu Euro

Không phải ngẫu nhiên đồng tiền chung Châu âu được ban hành mà việc sử dụng nó sẽ mang đến những lợi ích đáng kể như sau:

– Đồng EURO giúp cho các giao dịch mua bán kinh doanh giữa các công ty trong vực Châu Âu trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Bởi giá cả hàng hóa rõ ràng hơn và dễ nắm bắt. Cùng với đó là các thủ tục hay giao dịch tài chính được đơn giản hóa, sự chênh lệch tỷ giá giữa các nước đã biến mất.

– Với một loại đồng tiền chung Euro, thị trường tiền tệ trở nên linh hoạt giúp các công ty, các quốc gia có thể đa dạng hóa nhu cầu vay vốn.

– Nếu di chuyển qua lại giữa các quốc gia trong liên minh Châu âu, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tiền bạc bởi việc đổi tiền chỉ diễn ra một lần, vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

– Các loại hàng hóa được niêm yết bằng đồng tiền chung Euro giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá cả. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đưa ra các quyết định mua sắm hàng hóa đúng đắn hơn.

– Đồng EURO đưa vị thế của các quốc gia Châu âu lên tầm cao mới và trở thành sự lựa chọn bên cạnh các loại đồng tiền có giá trị cao như Đô la Mỹ, Yên Nhật,…

Tại sao lại được nhiều người quan tâm?

Đồng tiền chung Euro rất phổ biến và quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới mà không riêng gì ở Việt Nam. Tỷ giá hoái đoái EUR/VND có ý nghĩa về nhiều mặt trong lĩnh vực cuộc sống lẫn giao thương buôn bán. Cụ thể đó là:

Đối với nền kinh tế thị trường

Tỷ giá tiền tệ Euro và Việt Nam sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động thương mại, nhất là lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nếu tỷ lệ quy đổi chênh lệch nhiều cho thấy giá trị đồng nội tệ cao, thể hiện kim ngạch xuất nhập khẩu lớn cũng như cho thấy nền kinh tế ổn định và phát triển. Điều này sẽ giúp nước ta thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ vậy, xác định tỷ giá còn có ý nghĩa quan trọng đối với các sàn giao dịch ngoại hối hay thị trường chứng khoán.

Đối với cá nhân, tổ chức kinh doanh

Nếu bạn là người kinh doanh buôn bán các hàng hóa xuất nhập sang thị trường các quốc gia EU thì nắm bắt tỷ giá sẽ giúp bạn tính toán được chính xác các khoản lời lỗ, mức chênh lệch chi phí,… Đặc biệt, sự giao động của tỷ giá Euro cao hay thấp còn là cơ hội kiếm lời hiệu quả mà các nhà kinh doanh tận dụng.

Đối với du lịch

Đối với lĩnh vực du lịch, đổi tiền Euro phải nói là vô cùng thuận tiện. Bởi vì bạn có tha hồ vi vu ở nhiều nước khác nhau mà không cần phải đổi tiền nhiều lần. Việc này thuận tiện cho các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi và mua sắm. Hơn nữa, lại có thể so sánh giá cả các mặt hàng trước khi quyết định. Do đó, nắm bắt giá trị quy đổi tiền EUR/VND là hết sức cần thiết.

Nếu bạn có nhu cầu đổi tiền Việt sang Euro thì cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tỷ giá mua vào: là bạn dùng tiền Việt để đổi lấy Euro.
 • Tỷ giá bán ra: là bạn sẽ mang tiền Euro đến bán cho ngân hàng.
 • Tỷ giá mua và bán luôn có sự chệch và khác nhau giữa các ngân hàng. Do đó, để tránh thiệt hại tài chính, tốt nhất bạn nên tham khảo giá ở các ngân hàng như Agribank, Vietcombank, Đông Á, ACB, Vietinbank, Techcombank,,… trước khi thực hiện giao dịch.
 • Theo luật định, bạn có thể quy đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng có cấp phép hoạt động của Nhà nước. Để chắc chắn không vi phạm pháp luật, bạn nên kiểm tra giấy phép thu đổi ngoại tệ của tiệm vàng trước khi tiến hành giao dịch.
 • Tuyệt đối không nên quy đổi tiền tại các cửa tiệm nhỏ lẻ, không có giấy phép. Vì hành động này sẽ bị coi là bất hợp pháp hơn nữa rủi ro đổi phải tiền giả là rất cao.