Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Cách Quy Đổi Mã Lực # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Cách Quy Đổi Mã Lực # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Cách Quy Đổi Mã Lực mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta thường thấy trong các loại máy nén khí thường có ký hiệu 1HP, 2HP, 10HP… Đây chính là những thông số ký hiệu công suất của thiết bị nén hơi. Và dựa vào đó, người dùng có thể dễ dàng nhận biết nên chọn loại công suất nào là phù hợp nhất với công việc của mình.

Hiện nay, có nhiều người thắc mắc “HP là gì”. Theo đó, chúng ta có thể hiểu HP là kí hiệu viết tắt của từ Horse Power – có nghĩa là mã lực. Khái niệm về đơn vị mã lực được đưa ra bởi nhà khoa học James Watt – người Scotland. Ông dùng đơn vị này để chỉ công suất (W) của một thiết bị có khả năng thực hiện công việc như thế nào?

Sau này, có nhiều nhà khoa học đã dựa theo khái niệm James Watt và đặt với tên gọi khác là mã lực cơ học. Tên gọi này cũng nhằm biểu thị mức công suất của sức máy. Cụ thể: 1HP cơ học = 745,69987158227022 W, hay 1 bóng điện có công suất 100W = 0,13HP.

Thực tế, để chuyển đổi 1 hp = kw thì họ sẽ dùng những hệ số tương đối sau: 1HP = 0,736 kW hoặc 1kW = 1,36 HP

Một chiếc máy nén khí có công suất càng lớn thì khả năng vận hành của máy càng khỏe và nhanh. Như vậy, mã lực là đơn vị biểu thị cho độ lớn, tốc độ của công suất trong các thiết bị.

Tùy theo từng vùng địa lý mà mã lực được đưa ra với những định nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, ở Pháp người ta ký hiệu mã lực là CV, có nghĩa là 1HP = CV = 0,736 kW = 736 W. Còn tại Anh, người ta cũng ký hiệu mã lực là HP, mà 1HP = 0,746 kW = 746 W (watt). Trong đó, các mã lực thường dao động từ khoảng 0.735 – 0.746 kW.

Bảng quy đổi HP sang KW

Bạn muốn tính được 1 HP bằng bao nhiêu BTU hoặc ngược lại, và để tính được công suất máy lạnh thì có thể áp dụng công thức 1 m2 x 600 BTU. Ví dụ: Nếu diện tích của phòng là 15 m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 15m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Tương đương điều hòa đó sẽ có mã lực là 1 HP, và diện tích phòng càng lớn thì bạn cần phải chọn máy có mã lực (công suất lớn) để đảm bảo quá trình làm mát được hiệu quả. Còn đối với phòng có diện tích lớn hơn thì ta có thể lắp điều hòa:

Ngoài ra, mã lực còn được quy đổi sang nhiều các đơn vị khác như:

1 hp = rpm

1 hp = bhp

1 hp = kva

1 hp = cc

1 hp = amps

Bạn muốn quy đổi các đơn vị đo khác có thể tham khảo tại chúng tôi 1 trang web quy đổi các đơn vị đo hiện nay.

Tìm Hiểu Về Mộc Nhĩ

Công dụng của mộc nhĩ

Tuy mộc nhĩ sử dụng không nhiều, nhưng là một loại nấm ăn được sử dụng rộng rãi nhất. Một số món ăn, xào nấu bình thường cũng có thể cho thêm mộc nhĩ. Vì vậy, mộc nhĩ hầu như được sử dụng quanh năm, không giống như nấm hương, đòi hỏi chế biến cầu kỳ hơn. Trong những năm cuối của thế kỷ trước, một số nước như Trung Quốc đã rộ lên cơn sốt “ăn thực phẩm màu đen” như gạo cẩm, vừng đen, đậu đen, mộc nhĩ… để kéo dài tuổi thọ. Bởi vì y học cổ truyền và thử nghiệm hiện đại của các nhà khoa học, đã nhận thấy thường xuyên dùng thực phẩm màu đen đều có lợi cho sức khoẻ và chống lão hoá. Vì vậy, mộc nhĩ trở nên được giá hơn.

Nội dung trong bài viết

Công dụng của mộc nhĩ

Hình thái

Phân bố

Đặc điểm sinh học

Qua phân tích, người ta thấy trong 100 g mộc nhĩ khô có: 10,6 g prôtít; 65,5 g glucid; 0,2 g lipid; 357 mg calci;201 mg phốt pho; các vitamin B1, B2, PP… và cung cấp cho cơ thể 312 calo. Đặc biệt hàm lượng sắt rất cao so với các loại thực phẩm giàu chất sắt khác như rau cần, vừng, gan lợn. Ngoài việc sử dụng mộc nhĩ làm thực phẩm, nhân dân ta còn sử dụng mộc nhĩ như là một nguồn dược liệu để chữa bệnh trong các bài thuốc dân tộc cổ truyền, như chữa rong kinh, băng huyết, trĩ, kiết lị, ngộ độc nấm, lở loét vết thương. Có thể dùng mộc nhĩ mọc trên một số loại cây để chữa riêng từng bệnh:

– Mộc nhĩ mọc trên cây hoè (Sophora iaponica L.) đốt tồn tính tán nhỏ, hoà với nước nóng, uống để tẩy sán.

– Mộc nhĩ mọc trên cây dâu (Morus alba L.) sao khô tán thành bột uống với nước, dùng chữa rong kinh, băng huyết.

-Mộc nhĩ mọc trên cây liễu (Salix babylonica) sắc lấy nước uống để chữa nôn mửa. Ngày nay, với tinh thần “thầy thuốc tại nhà”, những bài thuốc cổ truyền bằng mộc nhĩ đang phát huy hiệu quả chữa bệnh của chúng nhằm nâng cao sức khoẻ cho người dân.

Hình thái

Nấm dạng tai mèo hoặc chén lệch, rộng từ 2-15 cm, dày 0,8-1,5 mm. Không cuống hoặc gần như không cuống. Mép mũ nguyên nhưng nhăn nheo như lượn sóng. Khi tươi chất keo dai, lúc khô gần như chất lỏng, cứng và dai. Khi ẩm ướt hoặc ngâm nước thì phục hồi như cũ. Lớp sinh sản (mặt dưới) gần như nhẵn, có sắc thái nâu hồng đến nâu đỏ, hơi trắng đỏ khi khô. Mặt trên có lông mịn, màu sám lông chuột. Kích thước lông khá dài 185-700 x 4-6 µm sợi nấm có khoá.

Đảm không màu, hình trụ, nhẵn, có vách ngăn ngang, dài 45-63 x 5-6 µm. Bào tử không màu, kích thước 4,5-6 x 7-12 µm.

Bụi bào tử màu trắng.

Phân bố

– Việt Nam: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau.

– Thế giới: Châu Á: Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…; Châu Âu: CHLB Nga, Pháp, Ucraina; Nam Mỹ: Chile, Argentina; Bắc Mỹ: Canada, Hoa Kỳ và phân bố ở nhiều vùng: ôn đới, cận nhiệt đới. Đặc biệt thích hợp phát triển ở vùng nhiệt đới.

Đặc điểm sinh học

Đã ghi nhận trên thế giới có 10 loài, trong đó Việt Nam có 7 loài. Ngoài Auricularia polytrichacòn có A. auricula (Hook) Underw.; A. comea (Fr.) Ehrenb; A. delicata (Fr.) P. Henn; A.fuscosuccinea (mong.) Farlow.; A. mesentenca Petz.: Fr.; A. velutina (Lev.) Pat. Tất cả các loài trên đều được nhân dân ta gọi là mộc nhĩ và thu hái dùng làm thực phẩm và làm thuốc. Không giống với những loài nấm khác, hiện nay chưa thấy loài mộc nhĩ nào độc, kể cả khi chúng mọc trên các cây chứa chất độc như: Thông thiên (Thevetíca neriifolia Juss.), trúc đào (Nerium oleander L.). Nấm mọc thành đám, thành cụm cả 4 mùa trong năm. Nhưng phát triển mạnh vào mùa hè do nắng lắm mưa nhiều, tạo điều kiện cho nấm phát triển. Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, mộc nhĩ đã được nuôi trồng cả trên thân gỗ và mùn cưa. Tuy nhiên, ở thiên nhiên rất ít khi gặp mộc nhĩ mọc trên mùn cưa

Tìm Hiểu Về Esim Từ A

eSIM là một khái niệm đã có mặt từ lâu trên các mẫu như Samsung, Apple hoặc Huawei nhưng gần đây, khi những mẫu điện thoại iPhone XR, XS hỗ trợ eSIM thì khái niệm này mới thật sự được người Việt quan tâm nhiều. Vậy eSIM là gì?

eSIM là viết tắt của SIM điện tử, hay còn gọi là electronic SIM. Đây là một công nghệ SIM mới được dùng để thay thế cho những loại SIM cứng truyền thống. eSIM thực chất là một con chip được hàn lên bo mạch của thiết bị luôn chứ không phải thẻ nhựa rời nên bạn sẽ không thể tháo chúng ra được.

Một thông tin thú vị là eSIM không có một chuẩn riêng. Do đó, nó có thể có rất nhiều kích thước và tiêu chuẩn riêng của từng hãng, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của họ. Theo trang AnandTech, có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn được bán ra tính đến thời điểm này.

Không có tiêu chuẩn nhất định cho eSIM

Dù thiết kế có thay đổi đến bao nhiêu thì eSIM vẫn sở hữu đầy đủ những tính năng như một chiếc SIM thông thường. Chúng bao gồm: tính năng xác minh SIM (ICCID), xác định thuê bao di động toàn cầu (IMSI), bộ phận định vị, khóa xác thực và nơi lưu danh bạ/SMS.

Bên cạnh đó, eSIM tiên tiến hơn một chút nữa với tính năng cung cấp SIM từ xa (remote SIM provisioning – RSP) để lưu trữ và chứa nhiều thông tin thuê bao khác nhau. Nhờ đó mà bạn có thể thay đổi nhà mạng dễ dàng mà không cần phải thay thẻ SIM như hiện tại.

eSIM tuy tiện lợi nhưng vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nhà mạng

eSIM chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho người dùng. Dễ thấy nhất là:

Tiết kiệm diện tích: do eSIM rất nhỏ, chỉ khoảng 5mm nên không tốn nhiều diện tích trên thiết bị. Đây chính là điểm khiến cho eSIM cực kì thích hợp với smartwatch.

Không cần phải thay sim: nếu muốn thay đổi nhà mạng hoặc thông tin cá nhân trên sim, bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng cung cấp tại nhà là được. Mọi vấn đề về thông tin liên lạc không còn quá cầu kì như hiện tại nữa.

Chuyển đổi nhà mạng/gói cước/dịch vụ/thông tin/đổi đầu số mới nhanh – gọn – tiết kiệm thời gian.

Dễ sử dụng khi ra nước ngoài: tương tự, bạn chỉ cần liên hệ đăng ký gói cước của nhà mạng địa phương là có thể sử dụng thoải mái như ở Việt Nam.

eSIM là ý tưởng tuyệt vời cho Smartwatch trong tương lai

Nếu bạn là fan cứng của những sản phẩm smartwatch thì hẳn sẽ thấy eSIM là tính năng rất quen thuộc. Trước đây, đã có một số dòng đồng hồ thông minh cao cấp sử dụng eSIM. Ví dụ như Samsung Gear S3, Apple Watch Series 3 (bản LTE), Huawei Watch 2 bản e-sim,… Mới đây, eSIM đang được “bật đèn xanh” để sử dụng phổ biến hơn trên các dòng điện thoại, mà “phát súng mở màn” là mẫu iPhone XS, XR mới đây.

Hiện tại, chúng ta chỉ chú trọng vào smartphone hay smartwatch, nhưng trong tương lai, các thiết bị thông minh smarthome khác cũng sẽ được tích hợp eSIM. Chẳng hạn như hệ thống nhà thông minh, máy tính bảng, laptop, thiết bị âm thanh,…

eSIM sẽ đồng bộ hóa toàn bộ thiết bị điện tử trong tương lai

Với nhiều lợi ích tuyệt vời như chúng tôi đã kể trên thì chắc chắn ai cũng mong eSIM sẽ được trải nghiệm eSIM càng sớm càng tốt đúng không nào. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng tính năng cung cấp thông tin từ xa tuy tiện lợi nhưng cũng phụ thuộc vào nhà mạng rất nhiều. Tức là eSIM phải được hỗ trợ bởi các nhà mạng thì thiết bị mới xài được.

Hiện tại, eSIM đã chính thức được triển khai để sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi nhà mạng Vinaphone. Tuy nhiên, hiện eSIM chỉ hỗ trợ các thiết bị của Apple, cụ thể là các dòng điện thoại Apple. Do đó, hiện tại các mẫu đồng hồ thông minh vẫn chưa sử dụng được phiên bản LTE ( Samsung Galaxy Watch bản LTE, Apple Watch Series 3/4 bản LTE,…).

Trong tương lai, các nhà mạng như Viettel, Mobifone cũng sẽ hỗ trợ eSIM.

Hiện VinaPhone đã chính thức hỗ trợ eSIM cho tất cả thuê bao đã đăng ký. Để kích hoạt eSIM, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 4: Điền mã OTP vào khung và chọn “Đổi SIM” là sẽ xuất hiện mã QR Code

Bước 5: Mở iPhone, thêm nhà mạng và quét QR Code. Vậy là xong

Hiện bạn có thể làm mọi thủ tục kích hoạt eSIM này tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng nữa. Lưu ý: bạn không thể dùng 2 eSIM của 1 nhà mạng cho cùng 1 thiết bị.

Hiệp hội GSMA đại diện cho đa số nhà mạng trên thế giới đã tuyên bố eSIM sẽ được sử dụng cho nhiều thiết bị hơn nữa và họ tin rằng nó sẽ dần dần thay thế cho loại SIM tháo ra gắn vào đang được dùng phổ biến. Lợi ích thì đã rõ rồi đó, bạn có thể chuyển mạng dễ dàng và làm từ xa, SIM nhỏ gọn hơn, thiết bị cũng theo đó mà bé đi và mỏng hơn. eSIM cũng đang được tích cực triển khai tại Việt Nam, hy vọng chúng ta sẽ được trải nghiệm eSIM trên smartwatch sớm nhất.

Tìm Hiểu Về Hoa Anh Thảo

Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ. Đặc biệt loài hoa này chỉ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Hoa hướng về phía trăng bạc. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên tĩnh, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu tượng trưng cho một tình yêu lặng thầm nhưng đẹp vô cùng.

I. Tên gọi của Hoa Anh Thảo

Tên tiếng Việt: Hoa anh thảo hay còn gọi là ngọc trâm.

Tên tiếng Anh: Primrose hay Cowslip.

Tên tiếng Pháp : Primevère

Tên Latin : Primula

Tên khoa học: Primulaceae.

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bồ của Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu.

Hoa anh thảo là loại cây mọc sát đất, có chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa. Hoa của cây anh thảo hiện có 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Cánh hoa trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa

Hoa Anh Thảo phân bố ở những vùng có khí hậu lạnh. Ở nước ta hoa anh thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt

Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, khi những cơn gió lạnh và sương giá trắng xóa đã qua đi nhưng những ngày ấm áp tươi sáng của mùa hạ lại chưa đến.

III. Ý nghĩa Hoa Anh Thảo

Khác với sự tích tình yêu sâu sắc của hoa đỗ quyên, hoa anh thảo ra đời rất đơn giản. Chuyện còn kể rằng một ngày nọ, Thánh Pierre (người canh giữ cửa thiên đàng) rất tức giận vì những linh hồn muốn vượt qua cửa Thiên Đàng. Trong lúc đóng cửa thiên đàng cho các linh hồn khỏi vượt qua, Ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống trần gian, tại nơi đó mọc lên những chùm hoa Anh Thảo vàng. Cũng vì thế mà hoa anh thảo còn được gọi là “Những chìa khoá nhỏ của Thiên đàng”!

Khi mùa đông mang theo những cơn gió lạnh, những hàng cây khô cằn, những cơn mưa bất chợt qua đi nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp, chim hót líu lo, hàng cây đâm chồi nảy lộc cũng là lúc những đóa hoa anh thảo nở. Vì thế người ta hay gọi anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Cách nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi ánh nắng ấm áp, nhộn nhịp của ánh mặt trời chiếu rọi, hoa anh thảo vươn những búp nhỏ xinh xắn ra đón nắng. Nhưng khi màn đêm tĩnh lặng buông xuống, mọi vật chìm vào giấc ngủ cũng là lúc những bông hoa anh thảo vươn mình về phía mặt trăng hé nở những cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu tiên. Với đặc tính chỉ nở vào ban đêm, hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu lặng thầm. Một tình yêu âm thầm nhưng vô cùng mãnh liệt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Cách Quy Đổi Mã Lực trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!