Tìm Hiểu Quy Định Và Ý Nghĩa Màu Sắc Thùng Rác

Xem 2,376

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Quy Định Và Ý Nghĩa Màu Sắc Thùng Rác mới nhất ngày 10/04/2021 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,376 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Màu Sắc Thùng Rác Chuẩn Theo Bộ Y Tế
 • Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Dấu Hiệu Đường Này Có Ý Nghĩa Gì? (Đức; Vòng Tròn Màu Đỏ Và X Trên Nền Màu Xanh Lam, Với Mũi Tên Phải.)
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Của Vòng Ngọc Trong Phong Thủy * Hồn Đá Việt
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Của Các Vòng Tay Cao Su
 • Hằng ngày, chúng ta thải ra môi trường lượng rác rác vô cơ, hữu cơ. Việc phân loại rác thải là điều cần thiết đối với môi trường và cả cuộc sống của con người. Đây là giải pháp hiệu quả giúp cho quá trình xử lý rác thải hiệu quả, nâng cao khả năng tái tạo rác thành sản phẩm có ích.

  Trừ các loại thùng rác có hình dáng ngộ nghĩnh ở trường học, công viên.. hay thùng rác inox thì màu sắc thùng rác công cộng đều mang một ý nghĩa riêng. Việc phân loại rác theo màu sắc thùng rác sẽ giúp mọi người dễ dàng phân chia rác thải hơn. Bởi vậy mà tại mỗi khu vực sinh sống, làm việc bạn sẽ bắt gặp những loại thùng rác có màu sắc khác nhau.

  2. Quy định về màu sắc thùng rác

  Thùng đựng rác có rất nhiều loại với dung tích và màu sắc khác nhau được đặt ở các khu vực khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi loại rác khác nhau lại được quy định đựng trong thùng rác có màu riêng. Cụ thể:

  Thùng rác màu xanh

  Đây là loại màu sắc phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thùng đựng rác màu xanh lá cây dùng để đựng chất thải sinh hoạt hằng ngày như bao vì đóng gói thức ăn, thức ăn thừa,..Dung tích thường gặp của mẫu thùng

  Thùng đựng rác y tế màu vàng

  Đây là thùng rác thường xuyên thấy ở các bệnh viện để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh, lây nhiễm. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc, các sản phẩm thùng rác nhựa màu vàng phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế.

  Thùng rác đựng rác thải độc hại màu đen:

  Sản phẩm cũng thường xuất hiện ở khu vực bệnh viện, viện nghiên cứu sinh hóa, trong nghiên cứu phóng xạ,..chứa các chất thải nguy hại nhưng không lây nhiễm. Trên thân thùng có in logo cảnh báo chất thải nguy hại hay chất thải phóng xạ hoặc cảnh bảo có chứa chất thải gây độc tế bào.

  Thùng rác nhựa màu trắng

  Màu thùng rác trắng dùng để chứa các loại rác thải có thể tái chế. Thực tế, tại Việt Nam rất hiếm khi bạn bắt gặp một chiếc thùng rác màu trắng bởi việc phân loại rác thải có thể tái chế được vẫn chưa được quan tâm chú trọng.

  Thùng rác màu đỏ

  Dùng để đựng và chứa các loại rác thải sinh hoạt, rác thải hữu cơ dễ phân hủy, có thể tái chế thành phân compost dùng để bón cho cây trồng và cải tạo độ phì nhiêu cho đất.

  Ngoài những màu sắc trên thì thùng rác còn có các màu như xanh nước biển, da cam, xanh da trời,.. với ý nghĩa lần lượt tương tự như màu xanh lá cây, màu vàng. Ngoài khác nhau về màu sắc thì các mẫu thùng rác còn được thiết kế với chất liệu, dung tích khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng người.

  Categories: Tin tức

  Thẻ: màu sắc thùng rác, ý nghĩa màu sắc thùng rác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Màu Sắc Thùng Rác
 • Ở Cổ, Môi, Tay, Bụng, Mặt
 • Nốt Ruồi Ở Cổ Tay, Cổ Chân Của Phụ Nữ Và Nam Giới Có Ý Nghĩa Gì?
 • Nốt Ruồi Đỏ Ở Ngực Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Với Đàn Ông Và Phụ Nữ?
 • Nốt Ruồi Son Ở Ngực Nói Lên Điều Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Quy Định Và Ý Nghĩa Màu Sắc Thùng Rác trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!