Đề Xuất 12/2022 # Thảo Luận Về Rose Hip Seed Oil Phần 3 / 2023 # Top 17 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 12/2022 # Thảo Luận Về Rose Hip Seed Oil Phần 3 / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thảo Luận Về Rose Hip Seed Oil Phần 3 / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bước skincare?

Review 5 sao

@throwthrowupaway1- 5 sao

Tui nhận thấy rằng trộn nó với dưỡng ẩm (trên mu bàn tay của tui) tạo ra sự hấp thụ tốt nhất

Da tui là da khô/bị thương tổn, và khi tui thoa dầu rosehip lên trước, nó chỉ nằm trên bề mặt da và thỉnh thoảng cảm giác như nó không thấm được. Nhưng khi tui dùng cùng với Lotion Cerave, cả hai sẽ cùng thấm vào da khá tốt.

Nhìn chung, tui thấy rosehip có tác dụng tích cực trong việc cải thiện bề mặt da.

@peppaq2- 5 sao

Tui dùng nó mỗi ngày, kể cả là bước cuối trong routine buổi tối, để làm tẩy trang bằng dầu, hoặc tui sẽ thêm vài giọt vào dưỡng ẩm của tui. Nó chắc chắn xứng đáng với những sự quan tâm của nó và nó tốt cho da dễ mụn, khi nó đã giúp tui sạch gần như hết mụn (da tui khô, thỉnh thoảng dễ bị mụn/chàm)

@keithpanganiban-5 sao

Tui dùng nó trước khi dùng dưỡng ẩm. Bình thường tui dùng 2-3 giọt (khá nhiều, nhưng tui thích mùi và kết cấu của nó) cho toàn bộ mặt tui. Tui chỉ dùng nó vào buổi tối.

@Scout_mib- 5 sao 

Đây là bước cuối của tui sau khi đã thoa dưỡng ẩm. Nhất định là thấy sự khác biệt ngay sau lần đầu tui dùng nó. Tui có da dầu và đang cố làm mờ PIH (các vết nám, thâm,…). Da tui có thể sáng hơn vào buổi sáng khi tui dùng dầu rosehip.

@Pickled_Leprechauns-5 sao

    chúng tôi từng trộn dầu với dưỡng ẩm và điều đó hoàn toàn ổn. Bây giờ tui mix 1 lần lấy của dầu rosehip với 5 lần lấy của gel lô hội, trộn nó trên mu bàn tay, và thoa nó sau bước toner dưỡng ẩm, cả sáng và tối. Tui cực kì thích lô hội! Tui cũng trộn những loại dầu khác với dưỡng ẩm của tui.

   2.Tui cho thêm một giọt vào serum dưỡng mắt của tui. Tui cũng từng thử marula và squalane, nó cũng có hiệu quả đấy, nhưng tui vẫn nghĩ rosehip là hợp tui nhất.

   3.Tui cho thêm 1-2 giọt vào foundations của tui nếu tui muốn. Nó cực kì tốt với concealer milani và làm lớp nền của tui hoàn hảo.

@jbelrookie- 5 sao

Nhiều người có vẻ trộn dầu rosehip với dưỡng ẩm nhỉ. Các bạn có thấy nó có tác dụng như khi không trộn nó không? Tui cũng thích dầu rosehip lắm và dùng nó riêng lẻ như kem dưỡng ẩm được 1 năm rồi. 

Review 4 sao

@ProfDilettante-4 sao

2-3 giọt, trực tiếp lên mặt, vào buổi tối, ngay trước khi dưỡng ẩm. (Có lẽ cũng tương đương với việc trộn nó với dưỡng ẩm, nhưng chúng ta sẽ không cần cố gắng trộn, bực mình, dây ra hết tay, và lại phải dùng thêm dưỡng nữa.)

@hellokey- 4 sao

Có phải đồ của Now được ép lạnh và chưa qua tinh chế? Nó có phải 100% rosehip không? Tui khá dễ lên mụn và thấy rằng rosehip làm dịu và làm lành mụn tui khá nhanh. Tui sẽ trộn nó với kem dưỡng ẩm và nó hấp thụ khá nhanh trên da tui.

@onigri851- 4 sao

Tui dùng nó hầu hết mỗi ngày theo một vài cách khác nhau. Chủ yếu là kem dưỡng ẩm

     1.Dùng nó riêng lẻ, trên da ẩm, nó sẽ giúp hấp thu tốt hơn và tránh làm mất sản phẩm

     2.Trộn nó với kem dưỡng ẩm dạng gel

Có lẽ tui sẽ thử cho 1 giọt vào foundation của tui nhưng tui thường chỉ làm vậy vào buổi tối

@OilofOyVey-4 sao

Tui chỉ dùng nó vào đêm bằng cách trộn 2-3 giọt với lotion HL gokujyun premium, sau tinh chất đầu tiên và trước bước dưỡng ẩm cuối cùng (Cerave in the tub). Tui thích làm thế hơn là trộn nó với kem dưỡng ẩm.

Làm thế nào để mọi người biết dầu rosehip đã bị hỏng?

Của tui ngửi như cỏ khô. Màu thì vẫn giống như thuở ban đầu. Tui mua loại bình thường. Lần sau tui sẽ mua của acure. Tui để nó trong tủ lạnh tận 1 tuần với squalane của tui vì tui đã khá sợ. Tui mới vừa dùng nó trên mặt vì tui còn lại nửa lọ. Tui mua nó 1.5-2 tháng trước…

Review 3 sao

@foxxa121- 3 sao

Một vài giọt ngay trước khi dùng kem dưỡng ẩm hoặc để tẩy trang mắt, nhất là khi tui đi du lịch và cần tối giản hoá đồ vệ sinh cá nhân.

Tui trộn nó với kem Vitamin C non AB (2 phần The Ordinary 1 phần hạt rosehip) của The Ordinary để làm tan kết cấu sạn sạn của nó. Thú thật thì, tui không hoàn toàn tin rằng dầu rosehip giúp ích gì cho tui . Tui khá phân vân không biết có nên mua lại không. Nó khá dầu và nếu da tui dễ mụn, tui sẽ không động vào nó đâu.

Tui thường dùng cái này sau toner và để nó ngấm 5-10 phút nhưng trước tinh chất ốc sên và galactomyces, HA, và kem dưỡng ẩm.

@kimeeri- 3 sao

Tui nghĩ nó sẽ hơi có mùi gây một chút? Từ trang web của The Ordinary: “Dầu Hạt Rose Hip của chúng tôi hoàn toàn chưa qua tinh thế và toả ra một mùi hương tự nhiên chủ yếu do thành phần hàm lượng axit béo omega cao. Mùi hương này không phải một biểu hiện của việc dầu hỏng. Dầu Hạt Rose Hip không có mùi sẽ là loại đã qua tinh chế và có ít lợi ích hơn.”

@FreeThePugs- 3 sao

Sau khi dùng tonder/kem dưỡng ẩm dạng lỏng, dưới kem dưỡng da đêm. Mùi khá giống rong biển chứ không tanh mùi cá. Bạn trai tui ghét cái mùi này nhưng nếu tui chỉ dùng 2-3 giọt nó sẽ thấm cực nhanh và bớt mùi hơn. Đang tìm hiểu một loại dầu khác vì cái mùi cũng làm tui khó chịu.

‘La Vie En Rose’ / 2023

Sinh ra giữa khung cảnh nên thơ tại “đất nước của tình yêu” (Pháp), có lẽ không công thức gì tuyệt hảo hơn cho một bản tình ca lãng mạn. Thế nhưng câu chuyện đằng sau La Vie En Rose (Cuộc sống màu hồng), bản tình ca trứ danh mang đặc trưng cho sự lãng mạn kiểu Pháp, lại không “màu hồng” như vậy.

Nữ danh ca “quốc dân” Pháp Edith Piaf

Vào một ngày đẹp trời năm 1945, nữ danh ca Edith Piaf khi ấy đang ngồi với người bạn của mình là Marianne Michel trong một quán cà phê trên đại lộ Champs-Elysées. Cuộc trò chuyện ngày hôm đó đã thúc đẩy bà chắp bút viết tặng cho bạn mình một bài hát, mà sau này đã theo giọng ca của danh ca này thổi một “cơn gió lãng mạn” khắp nước Pháp, mang theo tiếng nói của đồng cảm và hy vọng xua đi tàn dư đau thương hậu Thế chiến II vẫn đè nặng tinh thần mỗi người dân nước này, để rồi sau này tiếp tục làm “tan chảy” trái tim toàn thế giới.

Edith Piaf được mệnh danh là giọng ca “quốc dân” của Pháp, và La Vie En Rose chính là ca khúc nổi tiếng nhất gắn với tên tuổi bà.

Bản tình ca sinh ra từ “đất nước của tình yêu”

Thực ra, Edith Piaf đã “ấp ủ” La Vie En Rose từ một năm trước đó. Ca từ “Quand il me prend dans ses bras…” (Khi chàng ôm tôi trong vòng tay…) đến với bà một cách tình cờ vào một buổi tối năm 1944, khi bà đứng trước một người đàn ông Mỹ. Từ đó, “cơn say nắng” hòa với xúc cảm từ những đau thương của Thế chiến II, và cả những đau thương trong cuộc đời cá nhân bà, đã thúc đẩy Edith Piaf viết nên những ca từ lãng mạn, tràn đầy “màu hồng”  hy vọng cho La Vie En Rose.

Điều làm nên sự lan tỏa cho La Vie En Rose tại Pháp, đó là nó đã chạm đến được trái tim của những con người vừa bước ra khỏi cuộc chiến, khơi gợi ở họ xúc cảm yêu thương và sự lạc quan để thoát khỏi bóng đen chiến tranh. Mang ý nghĩa “Cuộc sống màu hồng” hoặc “Cuộc sống qua lăng kính hoa hồng”, La Vie En Rose là lời của một người con gái say đắm trong tình yêu, những gì người đàn ông của cô mang đến, cả thế giới đều mang một màu hồng của hy vọng.

Những thông tin về năm tháng tuổi trẻ của Edith Piaf như một “màn sương” bí ẩn, trong đó có cả chuyện liệu rằng ai là người phổ nhạc cho La Vie En Rose?

Theo thông tin chính thức hiện nay, bài hát này được nhạc sĩ người Pháp Louiguy viết nhạc. Nhưng cũng có thông tin cho rằng một mình Edith Piaf đã viết cả nhạc và lời cho La Vie En Rose, và bất đắc dĩ phải đề tên Louiguy do khi ấy bà không có đủ điều kiện giữ tác quyền cho sáng tác của mình.

Có lẽ, đó không phải câu chuyện quá quan trọng với các tín đồ của tình ca khắp thế giới. Bởi dù có viết nhạc hay không, Edith Piaf cũng quá xứng đáng để được một mình nhớ đến khi nhắc tới La Vie En Rose. Chất giọng run run ngọt ngào của “chim sẻ nước Pháp” say sưa đắm chìm trong từng giai điệu mơ mộng lãng mạn, uốn lượn với nhịp điệu chậm rãi uể oải gợi cảm giác thong thả của một cuộc tản bộ dọc bờ sông Seine thơ mộng. Chất Pháp thấm đẫm không thể bàn cãi, và có lẽ không công thức nào tuyệt hảo hơn thế cho một bản tình ca trứ danh.

Làm rung động cả thế giới, nhưng ban đầu La Vie En Rose không được Edith Piaf và ê-kíp của bà coi là ca khúc tiềm năng, bởi nó yếu hơn các bài hát trước đây. Thế nên La Vie En Rose đã bị “vứt xó” thời gian dài, chỉ được lôi ra dùng 1 năm sau, trong một concert của Edith Piaf. Trong sự bất ngờ của chính “mẹ đẻ” và cả ê-kíp, nó đã được đón nhận nhiệt liệt từ khán giả và trở thành bài hát để đời gắn liền với tên tuổi của Edith Piaf.

Cuộc sống không màu hồng

Trái ngược với LaVie En Rose(Cuộc sống màu hồng) mà bà dựng lên bằng lời ca, cuộc đời của Edith Piaf lại nhuốm màu xám xịt của bi kịch. Đó lại chính là cảm hứng chính để bà viết nên sự hy vọng cho La Vie En Rose.

Edith Piaf sinh năm 1915 tại Paris, Pháp trong tầng lớp lao động. Bị mẹ ruồng bỏ khi mới 18 tháng tuổi vì quá nghèo túng, sự chăm sóc vô trách nhiệm của bà ngoại đã khiến Edith Piaf mắc đủ thứ bệnh, từ suy dinh dưỡng, nhiễm khuẩn và đặc biệt là chứng mù tạm thời, tước đi ánh sáng của bà từ 3 tuổi đến khi lên 7.

Năm 15 tuổi, bà bắt đầu theo con đường của mẹ, biểu diễn trên các con phố của nước Pháp với chất giọng tuyệt vời bẩm sinh. Ở tuổi 17, bà có đứa con gái đầu lòng và cũng là duy nhất với người tình đầu tiên Louis Dupont. Nhưng hoàn cảnh nghèo khó khiến bà phải sớm chứng kiến con mình bị chứng viêm màng não quật ngã khi mới chỉ lên 2 tuổi.

Sự nghiệp của Edith Piaf trải qua rất nhiều thăng trầm sau cái chết bất ngờ của ông bầu đầu tiên Louis Leplée, người phát hiện ra tài năng của Piaf và đặt cho bà biệt danh “chim sẻ” bởi vóc dáng nhỏ bé. Bà phải trở lại hát dưới đường phố cho đến năm 1937, tài năng của bà được ghi nhận và bà trở thành ngôi sao của nền nhạc nhẹ Pháp. Tài năng ấy đã giúp bà có điều kiện giúp đỡ nghệ sĩ Do Thái và các đội an ninh của Pháp khỏi người Đức trong những năm Thế chiến II.

Thế chiến II kết thúc, Paris được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Đức, cũng là lúc Edith Piaf đón nhận đồng thời cái chết của cả cha và mẹ. Đó cũng chính là hoàn cảnh tác động lớn đến bà khi viết nên La Vie En Rose, một “cuộc sống màu hồng”, tiếng nói hy vọng cất lên qua lăng kính tình yêu nhằm an ủi trái tim những người đã trải qua đau thương của chiến tranh, và cũng để an ủi chính bà.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Edith Piaf, nữ ca sĩ huyền thoại được mệnh danh là “Chim sẻ nhỏ” của nước Pháp, các sự kiện tôn vinh bà bắt đầu được tổ chức ở Pháp từ cuối tuần qua và kéo dài đến dịp Năm mới.

Thành công vượt biên giới

Sự thành công của La Vie En Rose có lẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của Edith Piaf.

Bài hát sau này được sử dụng trong rất nhiều bộ phim, chương trình truyền hình. Edith Piaf đã tiếp tục phát hành nó dưới dạng đĩa than vào năm 1950.

Năm 1998, La Vie En Rose được nhận giải thưởng Grammy Hall of Fame nhân dịp bộ phim cùng tên nói về Edith Piaf được công chiếu. Rõ ràng, đây là ca khúc có sức sống mãnh liệt qua thời gian và cho đến tận bây giờ vẫn đứng đầu trong các ca khúc kinh điển của nước Pháp.

Theo sau sự thành công của bài hát này, Piaf viết thêm 80 bài hát nữa trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng, dù cho La Vie En Rose đã đưa sự nghiệp của Edith Piaf lên đỉnh cao, bà vẫn sống một cuộc đời đầy trắc trở với khá nhiều cuộc tình ngắn ngủi. Chứng nghiện rượu và morphine nặng  cộng với 2 lần tai nạn ô tô đã tàn phá sức khỏe của bà. Dù sức khỏe suy kiệt, bà vẫn ngoan cố gắn bó với ca hát cho đến những ngày tháng cuối đời.

Tựa phim về cuộc đời bí ẩn của Edith Piaf

La Vie En Rose với vai trò đặc biệt đối với tên tuổi của Edith Piaf đã được chọn làm

Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Hạnh Phúc / 2023

Nghị luận về ý nghĩa của Hạnh phúc

Mục đích của lao động không có gì quan trọng hơn việc tạo ra vật chất. Mục đích của sự tồn tại không có gì quan trọng hơn là được sống hạnh phúc. Hầu hết những gì được cho là là quý giá đều có thể mua được bằng tiền, còn hạnh phúc thì không thể.

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong đời sống vật chất và tinh thần. Quan điểm hạnh phúc ở mỗi người và mỗi thời kì rất khác nhau. Có người cho rằng, hạnh phúc là đạt những gì mình muốn. Có người lại cho rằng hạnh phúc có được khi mình là người thành đạt hoặc giàu có, hoặc có địa vị cao trong xã hội. Có người lại cho rằng, người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi có một yên ấm và đầy đủ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng hạnh phúc chỉ đến với những ai kiên trì, dũng cảm và hăng say lao động.

Hiện nay chúng ta đang sống trong một thời đại mà kinh tế, khoa học kĩ thuật hết sức phát triển. Nhiều tiến bộ khoa học đã và đang đem lại cho con người cuộc sống thực sự đầy đủ, hiện đại hơn. Bởi thế, quan niệm về cuộc sống ý nghĩa với mỗi người trong thời đại ngày nay cũng có nhiều thay đổi.

Người được hạnh phúc chính là người đã nếm trải biết bao khó khăn, trở ngại và tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn. Đó là thường là người làm được nhiều việc hơn, không chi cho bản thân, cho gia đình mà còn cho xã hội.

Hãy để những lo toan trong cuộc sống làm cho bạn hạnh phúc. Những người luôn căng thẳng trong công việc lại là người hạnh phúc hơn những người cảm thấy hài lòng hơn về cuộc sống. Bởi lẽ, họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đâu. Chính vì cố gắng đạt được các mục tiêu cho nên lúc nào họ cũng căng thằng. Khi các mục tiêu đạt được, lẽ dĩ nhiên họ cảm thấy hạnh phúc, thoả mãn, sung sướng.

Tất nhiên, người hạnh phúc không phải là người không bao giờ thất bại. Điều quan trọng là họ nhìn nhận những thất bại, vấp ngã theo hướng tích cực. Kinh nghiệm sống không chỉ có được từ những thành công mà còn được tích lũy khi con người trải qua những thất bại.

Người hạnh phúc không chỉ do được làm việc hết mình, cống hiến hết mình mà còn ờ chỗ biết tận hưởng cuộc sống. Đi du lịch, khám phá những miền đất mới; tận hường những thú vui tích cực trong cuộc sống, những trò giải trí lành mạnh… đều làm chỗ con người cảm thấy thoải mái, sung sướng hơn.

Đặc biệt, hạnh phúc ở bất kì thời kì nào cũng có những điều không bao giờ thay đổi. Đó chính là hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu. Xã hội càng hiện đại, con người càng phải biết trân trọng gia đình và có ý thức giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Làm thế nào để trở thành người hạnh phúc ?

Làm người, ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu thương, được cảm thông, che chở. Bởi thế, muốn có được hạnh phúc, trước hết, hãy biết yêu thương, cảm thông và che chở cho người khác, nhất là những người thân yêu ở bên cạnh mình. Hãy luôn nhớ rằng cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh. Kết bạn, gìn giữ tình bạn, gắn kết mình với cộng đồng là cách để mỗi chúng ta chắc chắn có được hạnh phúc.

Thành công và hạnh phúc nằm trong mỗi chúng ta. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bản thân để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại và chiến thắng mọi nghịch cảnh. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

Thành công và hạnh phúc là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được. Khi ai đó thất bại, chắc chắn họ sẽ thấy khổ đau nhưng chưa hẳn họ không hạnh phúc. Khi ai đó thành công, niềm vui sẽ đến với họ nhưng cũng chưa chắc họ thấy hài lòng và hạnh phúc. Hạnh phúc chính là hài lòng về những gì mình có.

Người hạnh phúc phải là người có một thân thể khoẻ mạnh, một tâm hồn trong sáng và một trái tim giàu tình yêu thương và biết chia sẻ. Người ích kỉ, hẹp hòi chỉ nghĩ đến bản thân hay những người cỏ suy nghĩ tiêu cực không bao giờ là người hạnh phúc. Bởi, họ không bao giờ tìm thấy được sự thỏa mãn, không bao giờ thấy hài lòng. Lòng tham khiến họ thấy thiếu thốn, sự đố kị khiến họ đâu khổ.

Người hạnh phúc là người luôn học tập, lao động, cống hiến hết mình: sống tận lực, biết tận hiến sức lao động đối với thành công của bản than, hạnh phúc của gia đình và sự phát triển của xã hội. Nhưng đồng thời người hạnh phúc là người biết tận hưởng, hưởng thụ các giá trị của cuộc sống một cách tích cực, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè, người thân… Những người lười biếng, không chịu học hỏi, an phận, thủ thường…; những người lao động quá sức, không biết thụ hường cuộc sống…cũng không thể coi là người hạnh phúc được và thật khó để tìm thấy được hạnh phúc viên mãn.

Thật bất hạnh cho những ai không thể tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc đời này. Có thể, họ đã vừa bị cướp đi hạn phúc; có thể họ đã vừa từ chối hạnh phúc; có thể họ chẳng bao giờ tìm kiếm hạnh phúc. Họ sống với khổ đau, bế tắc và nỗi sợ hãi triền miên, không bao giờ vơi cạn được.

Một trái tim không biết ơn sẽ không thể nào tìm được sự hạnh phúc. Hãy trân trọng tất cả những gì mình nhận được từ người khác dù là nhỏ nhất vì nó sẽ giúp bạn thấy gần nhau hơn bởi lòng cảm ân. Đừng bao giờ khao khát sự giàu có và làm việc chỉ để mà giàu có. Thay vào đó hãy phấn đấu vì hạnh phúc của của bản thân, để biết yêu và được yêu thương, quan trọng nhất là để chúng ta có được sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn.

Trời đủ nắng hoa sẽ nở, người đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy. Hạnh phúc là do bạn tạo ra chứ không thể đi vay mượn. Cuộc đời càng phức tạp thì những niềm vui sống càng đơn giản. Biết đủ là sẽ đủ, sẽ được an nhiên và hạnh phúc trong cuộc đời này.

Tìm Hiểu Về Hoa Anh Thảo / 2023

Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ. Đặc biệt loài hoa này chỉ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Hoa hướng về phía trăng bạc. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên tĩnh, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu tượng trưng cho một tình yêu lặng thầm nhưng đẹp vô cùng.

I. Tên gọi của Hoa Anh Thảo

Tên tiếng Việt: Hoa anh thảo hay còn gọi là ngọc trâm.

Tên tiếng Anh: Primrose hay Cowslip.

Tên tiếng Pháp : Primevère

Tên Latin : Primula

Tên khoa học: Primulaceae.

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bồ của Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu.

Hoa anh thảo là loại cây mọc sát đất, có chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa. Hoa của cây anh thảo hiện có 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Cánh hoa trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa

Hoa Anh Thảo phân bố ở những vùng có khí hậu lạnh. Ở nước ta hoa anh thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt

Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, khi những cơn gió lạnh và sương giá trắng xóa đã qua đi nhưng những ngày ấm áp tươi sáng của mùa hạ lại chưa đến.

III. Ý nghĩa Hoa Anh Thảo

Khác với sự tích tình yêu sâu sắc của hoa đỗ quyên, hoa anh thảo ra đời rất đơn giản. Chuyện còn kể rằng một ngày nọ, Thánh Pierre (người canh giữ cửa thiên đàng) rất tức giận vì những linh hồn muốn vượt qua cửa Thiên Đàng. Trong lúc đóng cửa thiên đàng cho các linh hồn khỏi vượt qua, Ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống trần gian, tại nơi đó mọc lên những chùm hoa Anh Thảo vàng. Cũng vì thế mà hoa anh thảo còn được gọi là “Những chìa khoá nhỏ của Thiên đàng”!

Khi mùa đông mang theo những cơn gió lạnh, những hàng cây khô cằn, những cơn mưa bất chợt qua đi nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp, chim hót líu lo, hàng cây đâm chồi nảy lộc cũng là lúc những đóa hoa anh thảo nở. Vì thế người ta hay gọi anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Cách nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi ánh nắng ấm áp, nhộn nhịp của ánh mặt trời chiếu rọi, hoa anh thảo vươn những búp nhỏ xinh xắn ra đón nắng. Nhưng khi màn đêm tĩnh lặng buông xuống, mọi vật chìm vào giấc ngủ cũng là lúc những bông hoa anh thảo vươn mình về phía mặt trăng hé nở những cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu tiên. Với đặc tính chỉ nở vào ban đêm, hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu lặng thầm. Một tình yêu âm thầm nhưng vô cùng mãnh liệt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thảo Luận Về Rose Hip Seed Oil Phần 3 / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!