Đề Xuất 4/2023 # Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Trường Đh Gia Định? # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Thông Tin Trường Đh Gia Định? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Trường Đh Gia Định? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường. Tại trường ĐH Gia Định, ngành học này là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Ngành học “hot”, học phí “hời” Không ít các bậc phụ huynh và học sinh lo lắng về mức học phí cao hay các khoản chi phí phát sinh khi tham khảo về ngành CNTT. Năm 2020, trường ĐH Gia Định áp dụng mức học phí là 11 triệu VNĐ/học kỳ cho tất cả các ngành học và hoàn toàn không tăng trong suốt thời gian sinh viên theo học tại trường. Với mức học phí hợp lí này sẽ giúp sinh viên giảm bớt áp lực tài chính, chuyên tâm vào học tập và có thể chủ động cân đối kinh tế gia đình. Trực thuộc tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tư thục tại Việt Nam, trường ĐH Gia Định cam kết về chất lượng cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị chất lượng cao dù mức học phí ở mức thấp nhất so với các trường ngoài công lập.

Cam kết việc làm Bên cạnh giảng dạy, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, doanh nghiệp uy tín, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm chuyên ngành. Qua đó, sinh viên không những được nâng cao kiến thức, hiểu biết về thực tiễn nghề nghiệp mà còn được cọ xát, trau dồi năng lực làm việc, khả năng thích ứng môi trường tổ chức, công ty. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tạo lập các mối quan hệ mới và biết cách làm việc trong tập thể, góp phần giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng tâm thế đi làm sau khi tốt nghiệp thông qua quá trình kết nối doanh nghiệp của nhà trường. Theo khảo sát tháng 11/2018, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành ngay năm đầu sau khi tốt nghiệp rất cao, đạt trên 90%.  Học ở trung tâm thành phố, không phải di chuyển nhiều cơ sở Sinh viên sẽ học tại 1 địa chỉ duy nhất: 185-187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Phú Nhuận, chúng tôi ngay tại trung tâm thành phố, mà không phải vất vả di chuyển qua nhiều cơ sở. Đây là khu vực thuận tiện di chuyển khi sinh sống ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố và có nhiều chuyến xe bus chạy qua. 

Tiền thân là trường ĐH tư thục Công nghệ – Thông tin Gia Định, với nền tảng đào tạo từ năm 2007, hằng năm, trường ĐH Gia Định đã cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân sự chất lượng cao ngành CNTT. Với định hướng đào tạo ứng dụng, sinh viên Gia Định ra trường luôn được đánh giá cao với nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Vì Sao Bạn Nên Chọn Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin

     Nếu bạn thật sự yêu thích công nghệ thông tin và truyền thông thì Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) xứng đáng đứng đầu trong danh sách những sự lựa chọn của bạn

Trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông:

     Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) là trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. UIT được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, UIT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quang cảnh Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

     UIT cũng là một trong những nơi đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành An toàn Thông tin, ngành học ngày cảng trở nên quan trong đối với mọi quốc gia trong tình hình toàn cầu hoá và phụ thuộc ngày càng nhiều vào internet như hiện nay

Thành viên của Đại học Quốc gia Tp. HCM

     ĐHQG-HCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, ĐHQG-HCM có 7 đơn vị thành viên: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên. Bên cạnh đó, ĐHQG-HCM còn có 26 đơn vị trực thuộc được tổ chức và hoạt động theo các chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ… ; đồng thời tương tác, bổ trợ lẫn nhau tạo nên sức mạnh hệ thống.

      Ngày 10/6 Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2020 cho 1.002 trường đại học hàng đầu của 93 quốc gia. Trong đó, ĐHQG-HCM đứng top 801-1000. Với kết quả trên, ĐHQG-HCM thuộc Top 68% các đại học tốt nhất thế giới.     

Chương trình đào tạo vượt trội, đội ngũ chuyên gia đầu ngành

      Chương trình đào tạo luôn cập nhật, bám sát thực tiễn, lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế

Kỷ nguyên 4.0 – kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng, UIT luôn đặt việc rèn luyện kỹ năng của sinh viên lên hàng đầu, giúp cho sinh viên ra trường có mức thu nhập cao và thành đạt

Bề dày thành tích dạy và học – Dẫn đầu tại các cuộc thi trong nước và quốc tế

     Hơn 10 năm hình thành và phát triển đối với một trường đại học không phải là dài, nhưng đối với UIT, đó là khoảng thời gian nổ lực không ngừng của tập thể thầy và trò. Vượt qua những khó khăn của giai đoạn đầu thành lập, đến nay UIT đã có thể tự tin khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông với bề dày những thành tích đã đạt được. Nổi bật với các thành tích quốc tế có thể kế đến là sản phẩm MMLabs đạt giải nhất cuộc thi Video Browser Showdown năm 2013 tại Trung Quốc, giải nhì cuộc thi này năm 2014 tại Ireland, giải nhất TRECVID Instance Search năm 2014 tại Mỹ, tháng 01/2016 UIT-Navi đã vô địch cuộc thi An ninh mạng khu vực Đông Nam Á – Cyber SEA Game tổ chức tại Indonesia, và được đại diện ĐNÁ tham dự cuộc thi SECCON Japan tại Nhật Bản. Tại “mặt trận” trong nước, nhiều năm liên tiếp UIT đã vô địch cuộc thi Sinh viên & An toàn Thông tin toàn quốc qia, vô địch nội dung thi Mã nguồn mở của kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc, vô địch cuộc thi Imagine Cup 2015 Việt Nam, vô địch cuộc thi ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam và rất nhiều giải thưởng khác. Và gần đây nhất, Thiết bị đeo tay hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn trên biển của 4 sinh viên uit đã xuất sắc vượt qua hơn 60 sáng chế từ nhiều trường đại học trên toàn quốc giành giải nhất vòng chung kết cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Monoko 2016 tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tháng 5/2016 và rất nhiều giải thưởng uy tín khác…

Bảng vàng thành tích sinh viên qua các năm: https://www.uit.edu.vn/bang-vang-sinh-vien

Sinh viên UIT dẫn đầu tại các cuộc thi trong nước và quốc tế

Một trường đại học hiện đại

     Với sứ mạng là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học công nghệ thông tin và truyền thông chất lượng cao; UIT đã đầu tư thành công hệ thống Internet không dây, cũng như trang bị đầy đủ công cụ, thiết bị công nghệ thông tin đảm bảo việc kết nối và truy cập khai thác thông tin tốc độ cao. Ngoài ra, Trường đã đưa vào sử dụng hệ thống điện toán đám mây UIT-Cloud giúp đáp ứng nhu cầu tính toán hiệu năng cao phục vụ nghiên cứu, giảng dạy. Trường còn xây dựng một phòng Data Center bao gồm các máy chủ, các server, workstation…. Các thiết bị này cùng với Hệ thống UIT-Cloud là nền tảng quan trọng trong các nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu lớn yêu cầu nhiều tài nguyên.

     UIT cũng đã đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm (PTN) trọng điểm là PTN Hệ thống Thông tin và PTN Truyền thông Đa phương tiện. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư thêm PTN An ninh Thông tin để kịp thời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên, sinh viên. Các PTN này có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cập nhật trình độ các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế; có tính liên ngành cao; tạo được các dịch vụ chất lượng cao về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ.

     Ngoài việc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, UIT đã xây dựng được một mảng xanh xung quanh khuôn viên Trường để tạo không gian xanh trong học tập, mảng xanh này được nhiều sinh viên đánh giá là một trong những mảng xanh đẹp nhất trong khu đô thị ĐHQG-HCM.

Đội ngũ thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết

     UIT có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu.

Tính đến nay, số lượng giảng viên trình độ sau đại học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông chiếm tỷ lệ trên 76% tổng số nhà giáo cơ hữu trong đó có 02 Giáo sư, 07 Phó Giáo sư, 29 Tiến sĩ và 110 Thạc sỹ. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, trường Đại học Khoa học và Tự nhiên ĐHQG-HCM, Đại học Telecom ParisTech (Pháp), Đại học California, Los Angeles (Hoa Kỳ), Đại học Portsmouth (Anh), Viện Bách khoa Grenoble (Pháp), Đại học Tổng hợp Tasken, (Liên Xô), Đại học LinZ (Áo), Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Xanh-Petécbua (Nga), Đại học Kỹ thuật Curtin (Úc), Đại học Sokendai (Nhật Bản) v.v… Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Hợp tác quốc tế – 1 trong những chiến lược phát triển quan trọng

    Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của UIT. Nhà trường không ngừng thúc đẩy, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế ở nhiều nước trên thế giới.

    Nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương trong đào tạo và nghiên cứu đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa UIT và các trường đại học danh tiếng đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, New Zealand ..v.v.. từ đó đem lại cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

Sinh viên là chủ thể của quá trình dạy và học

     Vượt lên trên tất cả niềm tự hào về thành tích đạt được, về cơ sở vật chất khang trang, về đội ngủ giảng viên,… điều quan trọng nhất bạn được nhận được khi trở thành một UITer đó là môi trường sinh hoạt mở.

      Môi trường học tập phát huy tính SÁNG TẠO, CHỦ ĐỘNG, xây dựng tinh thần TỰ HỌC và luôn HỌC HỎI để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Ở UIT, ý kiến đóng góp của sinh viên là nền tảng của các quyết sách xây dựng UIT ngày một phát triển. Các kênh tiếp nhận ý kiến trực tiếp hoặc online luôn tạo điều kiện để sinh viên bày tỏ quan điểm, đồng thời đưa ra kiến nghị cho các hoạt động dạy, học, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tại Trường. Điều này không chỉ thể hiện tư duy dân chủ, đổi mới của tập thể lãnh đạo Nhà trường, rút ngắn khoảng cách giữa người làm công tác quản lý và sinh viên, mà còn tạo cho sinh viên cảm nhận được vai trò chủ thể của mình trong hoạt động dạy và học tại trường đại học, từ đó ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình khi còn đang học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường.

Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội – Easy E

Ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức hút lớn với học sinh, sinh viên bởi nhu cầu việc làm và mức lương hấp dẫn. Vậy CNTT thì nên học trường nào tốt nhất?

 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngôi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với danh tiếng của mình thì hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Đây là trường đại học nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, là 1 trường đại học đào tạo chuyên về kỹ thuật nên ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành trọng yếu và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ nhà trường.

– Công nghệ thông tin Việt Nhật  – 25,7 điểm

– Công nghệ thông tin Global ICT – 26 điểm

– Công nghệ thông tin – ĐH LA Trobe (Úc) – 23,25 điểm

– Công nghệ thông tin – ĐH Victoria (New Zealand) – 22 điểm

– Khoa học máy tính – 27,42 điểm

– Kỹ thuật máy tính 26,85 điểm

Học phí:

– Chương trình đào tạo chính quy mức 400.000 đồng/ tín chỉ, mỗi năm tăng 40.000 đồng/tín chỉ.

– chương trình đào tạo liên kết mức 540.000 đồng/ tín chỉ, mỗi năm tăng 60.000 đồng/ tín chỉ.

Điểm mạnh:

– Chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất.

– Cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp, rất nhiều công ty hàng đầu về công nghệ đến trường “săn” nhân sự.

– Học phí không quá cao so với mặt bằng chung.

– Chất lượng và số lượng giảng viên cao.

– Các câu lạc bộ hoạt động rất mạnh và đa dạng như: học tập, nghệ thuật và xã hội,…

– Sinh viên ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.

Điểm yếu:

– Môi trường học tập áp lực khiến cho sinh viên kéo dài thời gian học tập.

– Là một trong những trường có điểm chuẩn cao nhất.

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: Hust.edu.vn

Hotline: 024 3869 4242

Chấm điểm: 9,5/10

 Trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khi nói đến các trường đạo tạo ngành CNTT ( Công nghệ thông tin ) chất lượng không thể không kể đến trường Đại học Công Nghệ – Đại Học Quốc gia Hà Nội. Ngành công nghệ thông tin vốn được coi là một ngành thế mạnh của trường.

– Công nghệ thông tin – 25,85 điểm

– Công nghệ thông tin chất lượng cao – 25 điểm

– Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông – 23,1 điểm

Học phí:

– Với chương trình đào tạo công nghệ thông tin chính quy 10.600.000 đồng/năm, mỗi năm tăng 1.000.000 đồng/năm.

– Với chương trình đào tạo công nghệ thông tin chất lượng cao là 35.000.000 đồng/năm.

 Điểm mạnh:

– Chất lượng cán bộ giảng viên và cơ sở vật chất tốt.

– Hàng năm tổ chức “Ngày hội việc làm” tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối và đã tốt nghiệp.

– Học phí ổn định và không quá cao so với mặt bằng chung.

– Được học bằng kép của các  trường thành viên Đại học Quốc Gia Hà Nội.

– Nhiều chương trình nghiên cứu, giao lưu và trao đổi sinh viên với các trường quốc tế.

– Nhà trường luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất nhằm giúp sinh viên có kỹ năng tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Điểm yếu:

– Chỉ tiêu tuyển sinh thấp khiến cho mức độ cạnh tranh lớn.

– Trường có nhiều cơ sở giảng dạy khiến cho việc tương tác giữa sinh viên và nhà trường gặp khó khăn.

– Cơ sở vật chất còn hạn chế.

Địa chỉ: Tòa nhà E3, 144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: Uet.vnu.edu.vn

Hotline: : 024 3754 7461

Chấm điểm: 9/10

 Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Cơ Sở Phía Bắc)

Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông là trường đại học trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông, vì vậy trường luôn nhận được sự quan tâm từ nhà nước, các bạn sinh viên trong trường sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những kiến thức về công nghệ tiên tiến nhất.

– Công nghệ thông tin – 24,1 điểm

– An toàn thông tin – 23,35 điểm

– Kỹ thuật điện tử viễn thông – 21,95 điểm

– Công nghệ đa phương tiện – 22,55 điểm

Học phí:

– Học phí Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông dao động từ 16.500.000 đồng đến 17.5000.000 đồng/năm.

Điểm mạnh:

– Nhận được sự quan tâm từ Bộ thông tin và truyền thông.

– Cơ hội trải nghiệm kiến thức và môi trường học tập tiên tiến.

– Chỉ tiêu tuyển sinh lớn và mức điểm chuẩn không quá cao.

– Trang cho sinh viên những kĩ năng và kiến thức tốt nhất.

Điểm yếu:

– Học phí cao và tăng mạnh qua các năm.

– Chất lượng cơ sở vật chất không đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

– Khá ít những hoạt động ngoài giờ học khiến cho kỹ năng mềm của sinh viên không cao.

Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: Portal.Ptit.edu.vn

Chấm điểm: 8/10

 Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Học Viện Kỹ thuật Quân sự là trường đại học đào tạo nghiên cứu phát triển kỹ thuật và công nghệ dưới hình thức là học tập và rèn luyện theo tác phong của quân đội. Đây là trường đại học “cung cấp” rất nhiều các cán bộ chiến sĩ về khoa học công nghệ  giỏi cho Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Chỉ huy tham mưu thông tin phía Bắc đối với Nam – 24,35 điểm

– Chỉ huy tham mưu thông tin phía Bắc đối với nữ – 26,35 điểm (kèm điều kiện)

Học phí: 

– Miễn giảm học phí đối với hệ dân sự.

– Với hệ đại học 270.000 đồng/ tín chỉ và hệ cao đẳng là 770.000 đồng/ tháng. Mỗi năm hệ đại học tăng 45.000 đồng/ tín chỉ và với hệ cao đẳng sẽ tăng 140.000 đồng/ tín chỉ.

Điểm mạnh:

– Được miễn giảm học phí với hệ dân sự và hệ quân sự học phí cũng không quá cao.

– Được học tập và làm việc giống như môi trường quân đội.

– Là một trong những trường đại học đầu tiên được tiếp cận các phần mềm và ứng dụng tiên tiến nhất.

Điểm yếu:

– Điểm chuẩn cao khiến cho mức độ cạnh tranh lớn.

– Cần đáp ứng yêu cầu khác như: cân nặng, chiều cao, độ cận thị,…

– Việc gò bó trong môi trường quân đội có thể khiến sinh viên không có kỹ năng mềm tốt.

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: mta.edu.vn Holine: 069 515 200

Chấm điểm: 8/10

Trường Đại học FPT

Khi nhắc đến trường Đại học FPT hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến sự “sang chảnh” và mức học phí đắt đỏ. Tuy nhiên, không ai phủ nhận về chất lượng về cơ sở vật chất và con người mà FPT mang lại cho giảng viên và sinh viên trong trường.

– Kỹ thuật phần mềm

– An toàn thông tin

– Trí tuệ nhân tạo

– Hệ thống thông tin

– ioT

– Thiết kế mỹ thuật số

Phương thức tuyển sinh của FPT năm 2019:

– Tổng điểm 3 môn (mỗi môn trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng kí học của ĐH FPT.

– Tổng điểm 3 môn thi THPT Quốc Gia đạt 15 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng và ngành đăng kí xét tuyển của ĐH FPT.

Học phí:

– Học phí chuyên ngành của FPT là 25.300.000 đồng/kỳ.

– Ngoài ra, học phí chương trình dự bị tiếng anh là 10.350.000 đồng/kỳ.

Điểm mạnh:

– Chương trình đào tạo chất lượng và tiên tiến.

– Chú trọng đào tạo và kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm.

– Được hỗ trợ thực tập tại Tập đoàn FPT.

– Cơ hội việc làm rất lớn.

– Hoạt động ngoại khóa đa dạng và quy mô lớn.

Điểm yếu:

– Học phí quá cao so và có nhiều phụ phí khác.

– Quá nhiều cơ sở và đặc biệt trụ sở chính nằm ở ngoại thành khiến cho nhiều sinh viên khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu cá nhân.

– Giảng viên có ít và chỉ có thời gian hợp đồng giảng dạy ngắn hạn.

Địa chỉ:  Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

Website: daihoc.fpt.edu.vn

Hotline: 024 7300 5588

Chấm điểm: 8/10

(mang tính tham khảo và chủ quan của người viết)

Thực hiện: Vũ Văn Nam (17050351)

– 5 Yêu cầu cơ bản của ngành công nghệ thông tin 

– Kỹ năng mềm cho ngành công nghệ thông tin

Nữ Giới Có Nên Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Không?

Nữ giới có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ khi xã hội phát triển, ngành IT lại cực hot, và thật bất công nếu nó chỉ dành cho con trai. Vậy nữ giới có nên học công nghệ thông tin không?

Con gái có thích hợp để học CNTT?

Thời xưa, việc bếp núc mặc định là của con gái. Nhưng khi thời đại thay đổi, một số nữ giới đã dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình và chọn CNTT làm mục tiêu sự nghiệp. Và cũng như những ngành khác, CNTT không phân biệt nam – nữ, đam mê và năng lực sẽ  giúp bạn chinh phục được mọi khó khăn trong lĩnh vực này.

Như chúng ta đã biết, tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu về một ngành kĩ thuật đòi hỏi nhiều sáng tạo như CNTT là một khó khăn khá lớn đối với các bạn nữ. Nhưng không phải vì thế mà ngành này hoàn toàn là ngõ cụt cho nữ giới. Trong thế giới hiện đại, khá nhiều phụ nữ chọn cho mình những nghề gắn liền với ngành công nghệ và nhiều người đã rất thành công trong lĩnh vực này. Bạn có thể biết đến Cher Wang – nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC, Mary Meeker – một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon, và rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành CNTT. 

Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần cập nhật kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin. Người trẻ, nhất là nữ giới, không nên sợ hãi trước thời đại số, không được dậm chân tại chỗ để trở nên tụt hậu và dần bị thay thế bởi công nghệ. 

Ưu thế khi con gái học CNTT?

Có thể thấy, việc theo đuổi ngành CNTT với các bạn nữ sẽ có những bất lợi nho nhỏ nhưng cũng đầy thuận lợi, đó là sự riêng biệt thiểu số trong mỗi lớp học và cả trong các công ty khi sau này đi làm.

Khi đi học, vì số lượng nữ trong lớp thường khá ít nên hay được các bạn nam nhiệt tình giúp đỡ trong việc học tập. Còn khi đi làm, những công ty thiên về IT rất vắng các ‘bóng hồng’ nên cũng thường được các đồng nghiệp quan tâm hơn hẳn.

Theo các chuyên gia, việc mất cân bằng giới tính (khoảng 70% nam – 30% nữ) trong ngành Công nghệ Thông tin hoàn toàn xuất phát từ định kiến xã hội, suy nghĩ cá nhân chứ không phải do năng lực hạn chế của nữ giới. Thậm chí, nữ giới còn có nhiều thế mạnh nổi trội hơn nam giới trong công việc: 

Luôn tỉ mỉ và cẩn thận hơn nam giới.

Kỹ năng ngoại ngữ.

Khả năng tiếp nhận cao và xử lý vấn đề khéo léo.

Có tư duy sáng tạo tốt.

Có khả năng phối hợp và làm việc nhóm tốt.

Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

Học CNTT thông tin ở đâu tốt?

Theo số lượng tuyển sinh thống kê những năm gần đây của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, tỉ kệ các bạn nữ đăng ký học ngành CNTT, đặc biệt là chuyên ngành Thiết kế và quản lý website, có số lượng tăng rõ rệt khi chiếm khoảng 30%. Các bạn nữ bày tỏ sự tự tin, không ngại khó khăn vì đây là một ngành có thiên hướng về kỹ thuật. Nhưng với đặc trưng sự đa dạng trong lĩnh vực CNTT, việc học Thiết kế và quản lý website giúp các bạn nữ phát huy tính tư duy sáng tạo và niềm yêu thích thiết kế của bản thân.

Chuyên ngành Thiết kế và quản lý website tại Bách Khoa Sài Gòn được xây dựng hài hoà kết hợp kiến thức cả về phần cứng lẫn phần mềm. Bên cạnh đó, khối lượng lý thuyết chỉ chiếm 30% và thực hành chiếm 70% tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.  

Thấy được nhu cầu sử dụng website và sự bùng nổ của thương mại điện tử trong thời đại 4.0, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn mở đợt tuyển sinh chuyên ngành CNTT dành cho nhiều đối tượng. Điều kiện xét tuyển như sau:

Đối tượng xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THCS/THPT, học dang dở THPT hoặc tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Phương thức xét tuyển: học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm Trung cấp trở lên. 

Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 – 25/03/2021

Đợt 2: Từ ngày 29/03/2021 – 27/05/2021

Đợt 3: Từ ngày 01/06/2021 – 23/09/2021

Đợt 4: Từ ngày 04/10/2021 – 20/11/2021

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Trường Đh Gia Định? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!