Đề Xuất 11/2022 # Tại Sao Em Bé Lại Khóc Khi Vừa Chào Đời / 2023 # Top 13 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 11/2022 # Tại Sao Em Bé Lại Khóc Khi Vừa Chào Đời / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Em Bé Lại Khóc Khi Vừa Chào Đời / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Khóc” là trạng thái biểu cảm của con người, là một điều rất bình thường và bạn có thể vô tình bắt gặp ở bất cứ đâu hay của chính bản thân mình. Nhưng trẻ mới sinh không hiểu gì về cảm xúc thì tại sao chúng lại khóc?

Hài nhi vừa sinh ra đã khóc là khóc giả. Bởi vì tiếng khóc này chỉ có tiếng mà không có nước mắt, hơn nữa hài nhi vừa sinh ra căn bản không có gì đau khổ mà phải khóc, hơn nữa nó cũngchưa hiểu được khóc là gì. Đương nhiên, hài nhi khóc là khóc giả, đó không phải là biểu hiện vì đau khổ. Vậy vì sao nó lại khóc?

Trên thực tế tiếng khóc của hài nhi biểu thị sự kiến lập vận động hô hấp của nó. Hài nhi sau khi sinh ra nếu không khóc tức là không thở, là ngạt thở. Thai nhi bình thường (khi chưa sinh ra)nằm trong bụng mẹ không tự hô hấp. Ôxy và các chất bổ cần thiết đều từ máu của mẹ chuyển đến thông qua dây rốn và rau. Nhưng sau khi ra đời, tình hình đã khác. Hài nhi rời khỏi bụng mẹ sống độc lập phải dựa vào sự hô hấp của mình để hấp thụ ôxy và thải ra khí CO2, phải tuần hoàn máu toàn thân, phải tự mình ăn uống để hấp thu dinh dưỡng.

Không khí đi vào phổi là nhờ phổi co và giãn. Sự co giãn của phổi là nhờ lồng ngực mở rộng và co lại. Khi lồng ngực mở ra thì phổi cũng giãn ra. Do đó, áp lực trong phổi thấp hơn áp lực không khí, không khí bên ngoài nhân đó đi vào phổi. Ngược lại, khi lồng ngực thu nhỏ thì phổi cũng thu nhỏ, áp lực trong phổi cao hơn áp lực không khí, khí trong phổi bị dồn ra. Khi thai nhi đang ở trong bụng mẹ, trong phổi không có không khí. Hai lá phổi lúc đó còn là một tổ chức đặc, nhưng đã đầy trong ngực; vì khi đó lồng ngực đang ở trạng thái co lại nên rất nhỏ. Sau khi ra đời, vì tư thế thay đổi, tay chân được duỗi ra làm cho lồng ngực bỗng nhiên giãn ra, nở to, phổi cũng nở to, lúc đó hài nhi sẽ hít vào hơi đầu tiên. Sau khi hít vào, không khí từ khí quản đi vào tế bào, các cơ hít lập tức giãn ra, còn các cơ thở thì co lại, lồng ngực tự mở ra lại thu nhỏ về trạng thái cũ, khiến cho không khí trong phổi bị ép ra. Do không khí bên ngoài có áp lực nhất định nên khi chất khí từ trong phế bào đi ra ngoài qua khí quản, các cơ của đầu yết hầu sẽ co lại, hai dây thanh đới nằm trong yết hầu bị chất khí làm rung động, bật ra tiếng kêu như tiếng khóc.

Hài nhi lúc vừa ra đời phần nhiều ở trạng thái thiếu ôxy, khíCO2 trong máu khá nhiều. Điều này kích thích và làm hưng phấn trung khu thần kinh hô hấp, khiến trẻ hít vào từng ngụm không khí. Vì vậy, trẻ em sau khi sinh đều khóc một trận, chờ đến lúc hoạt động hô hấp có nhịp bình thường thì sẽ hết khóc.

Tổng hợp

Tại Sao Sinh Em Bé Xong Răng Lại Bị Ê Buốt ? / 2023

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng lưu !. Em mới sinh bé con được 2 tháng, mọi chuyện đều ổn và bình thường chỉ có một vấn đề khiến em ăn ngủ không yên là bỗng dưng em bị ê buốt răng. Trước đây, em chưa từng bị như vậy, cảm giác này làm em khó ăn và khó uống khiến e bị sụt ký nhanh chóng. Em lo lắng quá! Bác sĩ cho em hỏi: Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt? và có cách gì để điều trị không ạ ?. Em xin cám ơn!

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Nga !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi lo lắng với nha khoa chúng tôi. Với tình trạng của bạn cũng như lo lắng của bạn ” Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?” thì bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt ?

Bạn Nga thân mến ! Tình trạng răng miệng bị ê buốt sau khi sinh xong rất phổ biến và rất thường gặp ở nhiều bà mẹ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất nhiều mà một trong nguyên nhân chủ yếu đó là do trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và luôn phải thay đổi để thích nghi.

Tại sao sinh em bé xong răng lại bị ê buốt?

Trong khi khoảng thời gian mang bầu, người mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dịnh dưỡng để nuôi cơ thể mẹ và để nuôi thai nhi, thế nên những thay đổi trong cơ thể người mẹ là rất nhiều và rất nhanh, đôi khi thể chất của mẹ không kịp thích nghi dẫn tới tình trạng thiếu hoặc thừa canxi.

Khi cơ thể thiếu hoặc thừa canxi đều ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, canxi là một trong những thành phần cấu thành nên men răng. Do đó, thiếu canxi khiến men răng bị suy yếu trầm trọng. Sau khi sinh xong tình trạng răng miệng bị thiếu canxi chưa kịp bồi đắp lại được nên dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt.

Hơn nữa, trong quá trình mang thai mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là vitamin C. Trong khi đó, vitamin C có nhiều thành phần axit không tốt cho men răng. Quá nhiều Vitamin C cũng sẽ làm mòn men răng dẫn tới tình trạng răng miệng bị ê buốt.

Quá trình mang thai chị em bị thiếu Canxi

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên dẫn tới tình trạng ê buốt sau khi sinh kể trên thì còn có một vài nguyên nhân nữa như bà bầu trong quá trình mang thai không chăm cho sức khỏe răng miệng và vệ sinh răng miệng không đều không tốt,…Đó là những lý do răng bị ê buốt sau khi sinh khiến chị em ăn nhai khó khăn.

Cách khắc phục răng ê buốt sau sinh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị tình trạng răng bị ê buốt nhưng phải xác định chính xác tình trạng và nguyên nhân khiến răng ê buốt thì mới tìm được cách khắc phục phù hợp. Để được tư vấn phương pháp điều trị răng ê buốt hiệu quả, mẹ bầu nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng vì trong quá trình mang thai rất nhạy cảm, những tác động vào cơ thể mẹ đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con.

Tuy nhiên, sau khi sinh, việc chữa răng ê buốt dễ dàng hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày: Giảm lượng vitamin C, tăng cường thực phẩm giàu canxi.

Thăm khám và điều trị răng ê buốt tại Nha khoa

Tiếp đó, chị em nên tìm mua kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt để cải thiện men răng mỗi ngày. Quan trọng hơn, các bạn cần đến gặp Bác sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị dứt điểm tình trạng ê buốt răng.

Sinh xong có được trám răng chữa ê buốt hay không?

Trám răng là một trong những cách khắc phục ê buốt nhanh chóng và hiệu quả. Và sau khi sinh, chị em hoàn toàn có thể tiến hành trám răng bởi quá trình trám răng không tác động sâu đến răng.

Tuy nhiên, nếu còn trong cho con bú thì bác sĩ khuyên chị em chưa nên trám răng. Lý do là bởi, trước khi trám răng, bác sĩ cần gây tê tại chỗ mà thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Tạo Ra Em Bé Từ 3 Người, Tại Sao Không? / 2023

(KhoaHoc.com.vn) – Cách tạo ra các em bé từ tinh trùng và trứng của 3 người vừa được công bố tại Vương quốc Anh.

Luật dự thảo về vấn đề này hiện đang được lấy ý kiến tham vấn cộng đồng và có thể có hiệu lực vào cuối năm 2014.

Các bác sĩ cho biết việc thụ tinh trong ống nghiệm đối với 3 người cha mẹ có thể loại bỏ suy nhược cũng như các bệnh lây từ mẹ sang con nguy hiểm gây tử vong với trẻ sơ sinh.

Nhiều ý kiến trái chiều lại cho rằng, phương pháp này là “phi đạo đức”, nó có thể đẩy Anh quốc vào một nguy cơ “tuột dốc” khi “thiết kế” ra trẻ em như vậy.

Sử dụng tinh trùng từ người bố, trứng của mẹ cộng thêm một tế bào trứng bổ sung từ người hiến tặng có thể ngăn ngừa bệnh ti lạp thể cho trẻ nhỏ.

Ty thể được coi là một “nhà máy điện” sinh học nhỏ, cung cấp gần như toàn bộ năng lượng cho tất cả các tế bào khác trong cơ thể.

Một trong 6500 trẻ sơ sinh thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng, nguyên nhân do bệnh ti lạp thể, điều này dễ dẫn đến yếu cơ, mù lòa, suy tim và thậm chí gây tử vong.

Các nhà khoa học đã phát minh ra hai kỹ thuật cấy ghép cho phép họ lấy các thông tin di truyền từ người mẹ sau đó đặt vào trứng của người hiến tặng có ti thể khỏe mạnh.

Phương pháp thứ nhất

Phương pháp thứ hai

Bộ Y tế Anh quốc đã có những hỗ trợ tích cực về mặt kỹ thuật cũng như tuyên bố rằng việc tham vấn ở đây không phải là tranh cãi liệu phương pháp này có nên được hợp pháp hóa hay không, mà là làm thế nào để thực hiện nó một cách hiệu quả nhất.

Cơ quan Phôi và Thụ tinh cho hay, họ sẽ có những đánh giá cụ thể cho từng trường hợp có “nguy cơ” mắc bệnh ti thể trầm trọng để từ đó quyết định có áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo 3 người không.

Giáo sư Doug Turnbull, ngườiđi tiên phong nghiên cứu trong hiến ty lạp thể tại Đại học Newcastle,cho biết: “Tôi rất vui mừng rằng chính phủ đã công bố dự thảo quy định này. Đây là một tin rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh DNA ti thể và là một bước quan trọng trong việc dự phòng lây nhiễm của những bệnh ty thể nghiêm trọng”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Anh quốc, Giáo sư Dame Sally Davies, cũng cho hay: “cho phép hiến ty lạp thể sẽ cung cấp cho phụ nữ mang bệnh ty thể nghiêm trọng cơ hội để có con mà không mắc phải những rối loạn di truyền. Nó cũng sẽ giữ cho Anh đi đầu trong phát triển khoa học trong lĩnh vực này”.

Ông Davies kêu gọi: “chúng tôi khuyến khích đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa cho tham vấn quy định này để chúng tôi có thể giới thiệu quy định cuối cùng tới toàn thể công chúng”.

Kinh Nghiệm Nuôi Con: Bé Khóc Đêm Nhiều Phải Sao? / 2023

Bé khóc đêm là vấn đề không ít mẹ gặp phải khi nuôi con nhỏ. Trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng rất hay khóc đêm, chơi về đêm. Vậy “bé khóc đêm nhiều phải làm sao”, có mẹo nào để khắc phục được tình trạng này hiệu quả không?

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay khóc đêm

Từ 0 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi là khoảng thời gian trẻ hay khóc đêm nhất hay dân gian còn gọi là khóc dạ đề, khóc dã tràng.

Trẻ hay khóc về đêm trong khoảng thời gian này được xem là một biểu hiện bình thường khi bé ngủ quá nhiều vào ban ngày, thức vào ban đêm để chơi. Khi thấy con có các biểu hiện như trăn trở khó ngủ, giật mình, nôn trớ, mẹ hãy bình tĩnh vỗ về bé để con có thể tiếp tục đi vào giấc ngủ.

Bên cạnh đó trẻ nhỏ cũng hay bị giật mình không rõ nguyên nhân. Những lúc như vậy bé sẽ quấy khóc một lúc, chính vì vậy trước khi đi ngủ mẹ nên chuẩn bị gối chặn đầy đủ cho con để khắc phục được tật giật mình ở bé.

Đối với các bé nhiều tháng tuổi hơn (4 tháng tuổi trở lên), bé khóc vào đêm cũng có thể do bé đang bị đói, lượng sữa ban ngày không đủ để bổ sung năng lượng cho con. Trẻ em có nhiều cử ăn trong ngày nhưng thói quen ăn vào ban đêm cũng không tốt cho sức khỏe của bé lại còn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trẻ khóc đêm được xem là bình thường khi đêm nào bé cũng khóc trong một khung giờ nhất định, sau đó bé tự nín hoặc ti sữa là sẽ hết. Tuy nhiên mẹ cũng không nên quá chủ quan khi bé khóc quá to hoặc trong thời gian lâu hơn. Tình trạng bé khóc dạ đề sẽ tự hết khi bé qua tháng thứ 3, lúc này nhu cầu ăn đêm của bé ít hơn, thời gian ngủ đêm nhiều hơn ngủ ngày.

Các trường hợp bất thường khi trẻ khóc đêm

Ngoài ra trẻ nhỏ hay bị mắc các bệnh về tiêu hóa mà mẹ không thể phát hiện ra. Khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy,…là những vấn đề thường xảy ra với các bé. Các loại thực phẩm từ sữa, trứng, các loại ngũ cốc,…nếu nấu hoặc pha không đúng cách sẽ làm cho bé trở bụng về đêm.

Giải pháp cho trường hợp này đó là mẹ nên thay đổi khẩu phần ăn hoặc thay đổi sữa công thức bé đang sử dụng. Mẹ có thể tham khảo dòng sữa Blackmores Úc, chất sữa mát, ngọt dịu như sữa mẹ, dễ pha, bé lại dễ uống. Trong sữa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ, giúp bé ngủ ngon, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hạn chế mắc các bệnh về tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, đau bụng).

Ngoài ra một số trường hợp như trẻ mọc răng, da bị dị ứng thời tiết, côn trùng đốt cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng khóc về đêm. Chúng ta cần chú ý đến tã, quần áo bé đang mặc có vấn đề gì không, bỉm có quá đầy hay làm bé bị rát da không?

Có nhiều bé khi tiếp xúc với người lạ, ra ngoài chơi dễ bị mắc gió, cảm lạnh hoặc tác động nào đó làm bé sợ hãi, hoảng loạn về tinh thần,…đây cũng là những nguyên nhân làm bé mất ngủ vào ban đêm và quấy khóc.

Giải pháp trong trường hợp này là mẹ nên vỗ về bé. Hoặc hãy để đầu giường củ tỏi, vòng dâu tằm để tránh tà khí, hơi lạnh cho bé trong lúc ngủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Em Bé Lại Khóc Khi Vừa Chào Đời / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!