Đề Xuất 6/2023 # Tại Sao Bạn Nên Học Ngành Dược Tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Tại Sao Bạn Nên Học Ngành Dược Tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Bạn Nên Học Ngành Dược Tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cơ sở thực hành hiện đại, với đầy đủ trang thiết bị dạy và học

Bên cạnh các phòng thực hành của Trường sinh viên còn được thực tập tại các labo bên ngoài như: Viện Pasteur chúng tôi Viện Y tế Công cộng TP. HCM, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng chúng tôi Trung tâm Dinh Dưỡng…

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Được Nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo nên đội ngũ Dược sỹ giỏi chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp, đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là những chuyên gia hàng đầu, có học hàm học vị cao, tốt nghiệp trong và ngoài nước, có thâm niên và kinh nghiệm công tác cũng như giảng dạy đã luôn cập nhật phương pháp và tài liệu giảng dạy. Các thầy cô đã không ngừng tiếp thu, học hỏi các phương pháp giảng dạy chuẩn mực tiên tiến của các đơn vị đào tạo ngành Dược uy tín trên thế giới và trong nước. Đội ngũ giảng viên của ngành đã kế thừa và vận dụng các tiến bộ của công nghệ hiện đại và tư tưởng sáng tạo vào giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn giàu y đức Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Chương trình đào tạo và bộ giáo trình của ngành Dược luôn được Nhà trường cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, có uy tín trong nước và thế giới, đồng thời Nhà trường cũng nhận được sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành đến từ Trường ĐH Y – Dược TP. HCM. Ngoài ra, Nhà trường còn có chương trình đào tạo được xây dựng với nhiều cấp bậc và mang tính liên tục tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên các bậc cao hơn ngay tại Nhà trường. Nội dung học của ngành Dược của ĐH Nguyễn Tất Thành bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, được thiết kế phù hợp để cung cấp tối đa lượng kiến thức cho sinh viên, hài hòa đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành.

Thành lập phòng khám đa khoa để sinh viên thực tập lâm sàng

Năm 2017, Phòng khám Đa khoa trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập, đây không chỉ là nơi khám, điều trị, phòng bệnh và chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên, sinh viên và nhân dân trong khu vực mà còn là cơ sở thực tập, thực tế cho sinh viên khối ngành Sức khỏe của ĐH Nguyễn Tất Thành…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khai trương phòng khám đa khoa

Với diện tích gần 700m2, Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành được trang bị hiện đại, đạt chuẩn được nhập về từ các quốc gia như Đức, Anh, Nhật, Hàn…. hầu hết đều sản xuất từ năm 2017. Phòng khám có 8 chuyên khoa lâm sàng: nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt và 3 khoa cận lâm sàng gồm: siêu âm, xét nghiệm và X-Quang.

Kết nối thành công với các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc

Với lợi thế là trường nằm trong doanh nghiệp, Nhà trường đã gắn kết thành công 4 nhà “nhà trường – nhà quản lý – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp” khi ký kết, hợp tác với các bệnh viện, nhà thuốc để tạo cơ hội cho sinh viên ngành Dược rèn luyện kỹ năng tay nghề và nghiên cứu khoa học về y học, dược học, có thêm cơ sở thực hành lâm sàng có chất lượng, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kí kết hợp tác đào tạo với Bệnh viện Nhi Đồng 2 Kết nối và hội nhập quốc tế

Trong những năm qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Dược đồng thời ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên của Trường qua các nước làm việc sau khi tốtnghiệp. Nhà trường cũng có Trung tâm xuất khẩu lao động liên kết với các tổ chức giáo dục, nghề nghiệp của các nước như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản để giới thiệu chỗ làm việc cho sinh viên có nhu cầu được làm việc tại nước ngoài.

Được các nhà tuyển dụng tin tưởng và đánh giá cao

Là Trường nằm trong doanh nghiệp và có câu lạc bộ kết nối với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của Nhà trường, hỗ trợ Trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm giúp sinh viên thực hiện những dự án khởi nghiệp điều này tạo thuận lợi rất lớn cho quá trình học tập, thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Ngoài trang bị kiến thức Nhà trường còn đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp các em chủ động trong việc học. Đa số sinh viên của Trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, có nhiều doanh nghiệp tới Trường đặt hàng đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm rất phong phú tại các bệnh viện, nhà thuốc.

Sinh viên ngành Dược thực tập tại nhà thuốc

5 Lý Do Nên Chọn Học Tại Đại Học Nguyễn Tất Thành

NTTU – Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có 62 trường ĐH công lập và ngoài công lập đang hoạt động, có nhiều trường có bề dày lịch sử trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Thế nên để tìm được một chỗ đứng trên hệ thống giáo dục mang tính cạnh tranh này quả là điều không phải dễ dàng đối với các trường ĐH, nhất là những trường có tuổi đời còn non trẻ. Chưa có bề dày lịch sử, cũng không nằm trong hệ thống các trường được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng chỉ mới 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng thu hút nhiều người theo học. Vậy lý do gì đã khiến ngôi trường này trở thành địa chỉ giáo dục được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

ĐH ngoài công lập đạt được kiểm định chất lượng trong và ngoài nước

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất tại TP. HCM vừa được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng vừa được tổ chức kiểm định QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao. Theo nhận định từ phía các chuyên gia giáo dục, bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên học trường đạt chuẩn kiểm định có giá trị khác biệt với trường không đạt chuẩn kiểm định. Để đạt được các tiêu chí kiểm định này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã đẩy mạnh đầu tư để đảm bảo chất lượng, nỗ lực đổi mới công tác đào tạo, hợp tác quốc tế… trong suốt 20 hình thành và phát triển để tạo dựng thương hiệu riêng cho trường. Việc được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định thêm uy tín của Nhà trường với người học và xã hội trước sứ mệnh bồi dưỡng nhân tài, đào tạo ra nguồn lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong những năm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự thuộc top những trường đại học có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất.

Tổ chức QS – Stars Anh Quốc trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao cho ĐH Nguyễn Tất Thành

Theo thang điểm đánh giá của tổ chức QS- Stars Anh Quốc thì tiêu chuẩn về giảng dạy, việc làm, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được tổ chức này đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao – Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS – Stars. Để có được sự đánh giá này của một tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới ngay từ những ngày thành lập Nhà trường đã không ngừng đầu tư cho cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học bởi chỉ khi được học tập ở một môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị để thực hành thì mới mang lại hứng thú cho người học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tới đời sống học tập của sinh thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, phòng tập gym đa năng, căng -tin… Hệ thống máy lạnh được bố trí tại các phòng học, khu thí nghiệm, sóng wifi phủ khắp toàn trường giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

Cơ sở vật chất của ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 5 sao do tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Đây là con số mang tính tích cực trong bối cảnh mà nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng không đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều này ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đưa triết lý đào tạo “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” vào chương trình đào tạo. Triết lý đào này bắt nguồn từ đặc thù của ĐH Nguyễn Tất Thành, một trường đại học gắn liền với doanh nghiệp, nên hiểu giá trị thực sự của việc học và bằng cấp là người học phải có việc làm, phải thành công trong sự nghiệp.

Một trong những điểm nổi bật làm nên sự thành công của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên chính là mục tiêu đào tạo gắn liền với việc làm tại các các tập đoàn, công ty và các doanh nghiệp. Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đơn vị có uy tín trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập cho sinh viên trong thời gian học tập, cũng như tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

ĐH Nguyễn Tất Thành kí kết hợp tác với Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo, thường xuyên cập nhật và so sánh với các chương trình quốc tế để phát triển phù hợp với yêu cầu ngành nghề tại Việt Nam.

Mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thế nên đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa tới tham gia giảng dạy cũng như góp ý chương trình đào tạọ. Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho Nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh

Phương pháp đào tạo của Trường cũng được thay đổi cho phù hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp, tăng thực hành, giảm lý thuyết. Để SV có môi trường thực học – thực hành đúng với tiêu chí đào tạo, nhà trường đã hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, công ty kinh doanh và phân phối thuốc. Đặc biệt, nhà trường đã liên kết với các công ty như Samsung, Intel và các bệnh viện lớn ở khu vực TP. HCM: BV Chợ Rẫy, BV Bình Dân, BV 115, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, BV Nhân dân Gia Định, BV Triều An, BV quận 8… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em.

Hiện nay, tại Trường ĐH Nguyễn Tất thành đang có các mô hình doanh nghiệp thu nhỏ: mô hình nhà hàng, khách sạn 5 sao (khoa Du lịch và Việt Nam học), xây dựng phim trường để sinh viên khối ngành Nghệ thuật có không gian sáng tạo tác phẩm của mình, Ngân hàng mô phỏng, phòng thực hành kế toán ảo cho sinh viên khoa Tài chính Kế toán, Xưởng sản xuất bánh của khoa Công nghệ – Hóa – Thực phẩm, Phòng khám đa khoa của khối ngành Sức khỏe. Những mô hình này đã giúp sinh viên tiếp cận một cách cụ thể hơn về ngành học của mình, đồng thời thực hành một cách nhuần nhuyễn các bước, cách thức giải quyết công việc trong thực tế.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đang thực tập tại nhà hàng

Hàng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cử sang các nước như Nhật, Đức hàng trăm thực tập sinh, kỹ sư, lao động tay nghề cao và hiện đã có khoảng trên 1.000 nhân lực chất lượng cao của Nhà trường tham gia trực tiếp vào thị trường lao động quốc tế, trong đó có Nhật Bản và Đức trên các lĩnh vực như như điện tử, cơ khí, du lịch, điều dưỡng…

Box: Nâng cơ hội vào Đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ và tham gia kỳ thi riêng do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chứcThời gian nhận hồ sơ xét học bạ Đợt 2: 03/06/2019 – 07/07/2019Đợt 3: 08/07/2019 – 14/07/2019Xét tuyển Kỳ thi riêng do Trường ĐH Nguyễn Tất ThànhThời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 1/4/2019 – 30/6/2019Thời gian thi: 14/7/2019Thông tin liên hệ: Điện thoại: 1900 2039; Website: chúng tôi Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh

5 Lý Do Nên Chọn Học Tại Đại Học Nguyễn Tất Thành – Phòng Công Tác Sinh Viên

NTTU – Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có 62 trường ĐH công lập và ngoài công lập đang hoạt động, có nhiều trường có bề dày lịch sử trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Thế nên để tìm được một chỗ đứng trên hệ thống giáo dục mang tính cạnh tranh này quả là điều không phải dễ dàng đối với các trường ĐH, nhất là những trường có tuổi đời còn non trẻ. Chưa có bề dày lịch sử, cũng không nằm trong hệ thống các trường được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng chỉ mới 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng thu hút nhiều người theo học. Vậy lý do gì đã khiến ngôi trường này trở thành địa chỉ giáo dục được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

ĐH ngoài công lập đạt được kiểm định chất lượng trong và ngoài nước

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất tại TP. HCM vừa được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng vừa được tổ chức kiểm định QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao. Theo nhận định từ phía các chuyên gia giáo dục, bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên học trường đạt chuẩn kiểm định có giá trị khác biệt với trường không đạt chuẩn kiểm định. Để đạt được các tiêu chí kiểm định này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã đẩy mạnh đầu tư để đảm bảo chất lượng, nỗ lực đổi mới công tác đào tạo, hợp tác quốc tế… trong suốt 20 hình thành và phát triển để tạo dựng thương hiệu riêng cho trường. Việc được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định thêm uy tín của Nhà trường với người học và xã hội trước sứ mệnh bồi dưỡng nhân tài, đào tạo ra nguồn lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong những năm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự thuộc top những trường đại học có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất.

Tổ chức QS – Stars Anh Quốc trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao cho ĐH Nguyễn Tất Thành

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Theo thang điểm đánh giá của tổ chức QS- Stars Anh Quốc thì tiêu chuẩn về giảng dạy, việc làm, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được tổ chức này đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao – Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS – Stars. Để có được sự đánh giá này của một tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới ngay từ những ngày thành lập Nhà trường đã không ngừng đầu tư cho cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học bởi chỉ khi được học tập ở một môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị để thực hành thì mới mang lại hứng thú cho người học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tới đời sống học tập của sinh thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, phòng tập gym đa năng, căng –tin… Hệ thống máy lạnh được bố trí tại các phòng học, khu thí nghiệm, sóng wifi phủ khắp toàn trường giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

Cơ sở vật chất của ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 5 sao do tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận 

100%  sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Đây là con số mang tính tích cực trong bối cảnh mà nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng không đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều này ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đưa triết lý đào tạo “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp”  vào chương trình đào tạo. Triết lý đào này bắt nguồn từ đặc thù của ĐH Nguyễn Tất Thành, một trường đại học gắn liền với doanh nghiệp, nên hiểu giá trị thực sự của việc học và bằng cấp là người học phải có việc làm, phải thành công trong sự nghiệp.

Một trong những điểm nổi bật làm nên sự thành công của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên chính là mục tiêu đào tạo gắn liền với việc làm tại các các tập đoàn, công ty và các doanh nghiệp. Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đơn vị có uy tín trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập  cho sinh viên trong thời gian học tập, cũng như tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

ĐH Nguyễn Tất Thành kí kết hợp tác với Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo, thường xuyên cập nhật và so sánh với các chương trình quốc tế để phát triển phù hợp với yêu cầu ngành nghề tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên “đặc biệt”

Mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thế nên đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa tới tham gia giảng dạy cũng như góp ý chương trình đào tạọ. Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho Nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh

Phương pháp đào tạo của Trường cũng được thay đổi cho phù hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp, tăng thực hành, giảm lý thuyết. Để SV có môi trường thực học – thực hành đúng với tiêu chí đào tạo, nhà trường đã hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, công ty kinh doanh và phân phối thuốc. Đặc biệt, nhà trường đã liên kết với các công ty như Samsung, Intel và các bệnh viện lớn ở khu vực TP. HCM: BV Chợ Rẫy, BV Bình Dân, BV 115, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, BV Nhân dân Gia Định, BV Triều An, BV quận 8… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em.

Mô hình ĐH gắn với thực tiễn

Hiện nay, tại Trường ĐH Nguyễn Tất thành đang có các mô hình doanh nghiệp thu nhỏ: mô hình nhà hàng, khách sạn 5 sao (khoa Du lịch và Việt Nam học), xây dựng phim trường để sinh viên khối ngành Nghệ thuật có không gian sáng tạo tác phẩm của mình, Ngân hàng mô phỏng, phòng thực hành kế toán ảo cho sinh viên khoa Tài chính Kế toán, Xưởng sản xuất bánh của khoa Công nghệ – Hóa – Thực phẩm, Phòng khám đa khoa của khối ngành Sức khỏe. Những mô hình này đã giúp sinh viên tiếp cận một cách cụ thể hơn về ngành học của mình, đồng thời thực hành một cách nhuần nhuyễn các bước, cách thức giải quyết công việc trong thực tế.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đang thực tập tại nhà hàng 

Hàng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cử sang các nước như Nhật, Đức hàng trăm thực tập sinh, kỹ sư, lao động tay nghề cao và hiện đã có khoảng trên 1.000  nhân lực chất lượng cao của Nhà trường tham gia trực tiếp vào thị trường lao động quốc tế, trong đó có Nhật Bản và Đức trên các lĩnh vực như như điện tử, cơ khí, du lịch, điều dưỡng…

Box: Nâng cơ hội vào Đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ và tham gia kỳ thi riêng do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Thời gian nhận hồ sơ xét học bạ

 Đợt 2: 03/06/2019 – 07/07/2019

Đợt 3: 08/07/2019 – 14/07/2019

Xét tuyển Kỳ thi riêng do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 1/4/2019 – 30/6/2019

Thời gian thi: 14/7/2019

Thông tin liên hệ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4

Điện thoại: 1900 2039; Website: ntt.edu.vn

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300 Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh

Vì Sao Bạn Nên Chọn Học Ngành Kế Toán, Trường Đại Học Thủy Lợi?

Trường đại học Thủy Lợi được thành lập từ năm 1959 với mục tiêu ban đầu là đào tạo cán bộ cho ngành thủy lợi. Trải qua quá trình phát triển gần 60 năm, quy mô cơ cấu đào tạo của Trường đã có sự chuyển dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Hiện nay, trường đại học Thủy Lợi đã trở thành trường đa ngành với hơn 30 ngành đào tạo trải rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: thủy lợi, điện lực, cơ khí, xây dựng, tài nguyên thiên nhiên, phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kinh tế, quản trị kinh doanh, v.v… Bộ môn Kế toán trường đại học Thủy lợi được thành lập từ năm 1980 để giảng dạy các học phần kế toán cho sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý của trường. Năm 2008, theo chiến lược phát triển đa ngành, Bộ môn Kế toán bắt đầu đào tạo sinh viên khóa 1 ngành kế toán. Trải qua 10 năm với sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giảng viên, cho đến nay ngành kế toán trường đại học Thủy Lợi đã có hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp.

Với mong muốn chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện, Bộ môn kế toán đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chương trình và nội dung đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực kế toán chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu hội nhập trong môi trường toàn cầu hóa. Bài viết này sẽ tập trung giới thiệu một số điểm khác biệt về cách tiếp cận và chương trình và nội dung đào tạo đại học ngành kế toán của Trường đại học Thủy Lợi.

Kế toán là lĩnh vực có tính quốc tế hóa cao. Sự phát triển và hội nhập của kế toán là một trong những điều kiện quan trọng mở đường cho sự hội nhập và phát triển kinh tế của đất nước. Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, chức năng và nhiệm vụ của nhân viên kế toán đã có nhiều thay đổi. Các nhân viên kế toán ngày nay không còn nhiệm vụ đơn giản là người chỉ ghi các bút toán Nợ, Có và lập báo cáo tài chính mà phải biết thiết kế hệ thống, hỗ trợ nhà quản trị trong quá trình ra quyết định, tham gia vào hoạch định và thực hiện chiến lược. Thông tin kế toán phải “góp phần định hướng các hoạt động quản trị, góp phần tạo ra các động lực và giá trị văn hóa cần thiết để giúp thực hiện được mục tiêu chiến lược và chiến thuật của tổ chức”[1]. Theo Kaplan (Giáo sư Kế toán tại Trường Quản trị Kinh doanh, Đại học Harvard): “Các nhân viên kế toán phải tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chiến lược, sau đó biến các dự định chiến lược và năng lực thành các biện pháp quản trị và vận hành” và “các nhân viên kế toán phải chuyển chức năng từ người lưu giữ sổ sách, số liệu trong quá khứ để trở thành nhà thiết kế của những hệ thống thông tin quản trị trọng yếu của tổ chức”[2]. Để trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nhân viên kế toán cần phải được đào tạo không chỉ các kiến thức chuyên môn kế toán mà cả các kiến thức về công nghệ, kỹ thuật cũng như các kiến thức về quản trị kinh doanh. Các kiến thức và kỹ năng mà nhân viên kế toán phải có gồm: kiến thức kinh doanh, kiến thức công nghệ. Nhân viên kế toán phải có khả năng lãnh đạo, biết cách lập kế hoạch và tổ chức công việc, có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, làm việc trong môi trường áp lực cao không có sự giám sát. Ngoài ra, nhân viên kế toán còn phải được trang bị các kỹ năng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin (Communication skills), kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, v.v…

Để có thể trang bị được cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu, các trường đại học trên thế giới đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ xu hướng đào tạo và cơ cấu chương trình, nội dung đào tạo. Một số trường đại học trên thế giới đã chuyển từ đào tạo đơn ngành chuyên về kế toán sang đào tạo song ngành hoặc ngành chính, ngành phụ với kế toán là trung tâm. Chẳng hạn, trường đại học quản trị kinh doanh Singapore từ năm 2006-2007 đã triển khai chương trình đào tạo song ngành giữa kế toán với tài chính, quản trị kinh doanh hoặc kế toán với marketing, luật, quản trị hệ thống thông tin, khoa học chính trị. Trường đại học Colorado (Mỹ) không mở ngành đào tạo kế toán riêng mà mở ngành đào tạo quản trị kinh doanh với trọng tâm là kế toán. Trường đại học Monash (Australia) đào tạo song ngành kết hợp giữa kế toán với kinh tế hoặc kinh doanh, v.v…

Từ mục tiêu đào tạo được xác định, tham khảo chuẩn đầu ra của một số trường đại học trong nước và quốc tế, trường cũng xác định và xây dựng chuẩn đầu ra gồm 17 mục tiêu nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ cho người học. Trên cơ sở chuẩn đầu ra, phương pháp Blackbox được sử dụng để lựa chọn học phần, lựa chọn nội dung giảng dạy và xây dựng nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng yêu cầu của chuẩn đầu ra.

Với chủ trương xây dựng chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao, tăng thời gian thực hành, thực tập cho sinh viên, chúng tôi đã xây dựng được một chương trình đào tạo thiết thực gồm 130 tín chỉ chia thành 4 phần: các học phần đại cương, các học phần cơ sở, các học phần chuyên ngành, các học phần bổ trợ và cuối cùng là các học phần tốt nghiệp. Ngoài các học phần đại cương và các học phần cơ sở được thiết kế tương tự như các chương trình đào tạo kế toán của các trường đại học khác theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các học phần trang bị kiến thức chuyên môn và bổ trợ của chúng tôi có những điểm khác biệt sau:

Các học phần trang bị kiến thức cơ sở gồm các học phần bắt buộc là: Tài chính – Tiền tệ, Nguyên lý thống kê, Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản, Quản trị học, Quản trị tài chính doanh nghiệp. Các học phần trong khối kiến thức này về tên gọi không khác nhiều với chương trình đào tạo của các trường đại học khác. Tuy nhiên về nội dung giảng dạy có sự khác biệt đáng kể.

Chẳng hạn, khác với học phần tài chính – tiền tệ được giảng dạy tại một số trường đại học khác, trong học phần này chúng tôi không trình bày quá sâu vào các vấn đề đã được giải quyết trong học phần kinh tế vĩ mô như: lãi suất, tỷ giá hối đoái, v.v…. mà chỉ giới thiệu để sinh viên nắm được một số nét cơ bản về thị trường tài chính và tiền tệ. Nội dung chính của học phần tập trung vào các vấn đề cơ bản của tài chính như lãi suất và giá trị thời gian của tiền và dịch vụ do các ngân hàng cung cấp như mở L/C, chuyển tiền, thanh toán, bảo lãnh, vay vốn, v.v…. Các trình tự và thủ tục mở tài khoản, giao dịch với ngân hàng, kho bạc cũng được trình bày kỹ giúp cho sinh viên nắm được quy trình và thủ tục để không bỡ ngỡ khi giao dịch với ngân hàng. Trong điều kiện thị trường chứng khoán đang hình thành và phát triển ở nước ta, với mục đích trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, học phần này đã giành thời lượng đáng kể cho các kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán như tổng quan về thị trường chứng khoán, chủ thể và hàng hóa trên thị trường chứng khoán, một số phương pháp phân tích và định giá chứng khoán, các phương thức giao dịch chứng khoán, v.v… Đây là những kiến thức cơ bản làm cơ sở để sinh viên tiếp cận nghiên cứu sâu hơn để có thể tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán sau này.

Học phần nguyên lý kế toán trang bị các kiến thức kế toán cơ sở như vai trò của kế toán, các khái niệm và nguyên tắc kế toán, quy trình kế toán, các yếu tố của hệ thống kế toán và nguyên tắc kế toán một số hoạt động chủ yếu. Giáo trình phục vụ cho học phần này được biên soạn trên cơ sở kế thừa một số ưu điểm của các giáo trình lý thuyết hạch toán kế toán và lý thuyết kế toán của một số trường đại học trong nước đồng thời cập nhật những nội dung phù hợp với thông lệ kế toán quốc tế như các khái niệm về tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu, các nguyên tắc tính giá, v.v… Điểm khác biệt quan trọng của giáo trình này so với các giáo trình nguyên lý kế toán của các trường đại học khác là các tác giả đã mạnh dạn thay đổi quan điểm và cách tiếp cận cho phù hợp với xu hướng của các nước trên thế giới hiện nay như không coi chứng từ, tài khoản và báo cáo kế toán là các phương pháp của kế toán mà chỉ coi chúng là các phương tiện để thu thập và xử lý thông tin. Vấn đề tính giá cũng được trình bày theo hướng vận dụng các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) để đảm bảo các yêu cầu tin cậy, dễ hiểu và so sánh được của thông tin kế toán.

Trong nhóm các học phần kiến thức cơ sở, ngoài các học phần bắt buộc còn có các học phần để sinh viên lựa chọn theo ý muốn như: Soạn thảo văn bản, Văn hóa doanh nghiệp, Đạo đức nghề nghiệp kế toán, Kỹ năng đàm phán. Trong nhóm các học phần này, đạo đức nghề nghiệp kế toán là học phần đầu tiên được đưa vào chương trình giảng dạy để giúp sinh viên tích lũy kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa.

Các học phần chuyên môn trang bị các kiến thức chuyên sâu về kế toán và các kiến thức giúp sinh viên có thể hiểu và thiết kế được hệ thống kế toán, phân tích thông tin hỗ trợ ra quyết định của nhà quản trị. Trong phần kiến thức chuyên môn (27 tín chỉ), môn học kế toán tài chính được giảng dạy ở mức độ vừa phải với 6 tín chỉ (2 học phần), thời gian còn lại dành cho các học phần: Kế toán thuế, Kiểm toán căn bản, Tổ chức kế toán, Kế toán quản trị I, Phân tích báo cáo tài chính, Kế toán doanh nghiệp xây lắp, Hệ thống thông tin kế toán.

Phần kiến thức bổ trợ trong chương trình (21 tín chỉ) gồm các học phần bắt buộc: Kế toán quốc tế, Kế toán máy, Kế toán quản trị II, Lý thuyết tổ chức, Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, Quản trị tác nghiệp, Kiểm soát nội bộ, Phát triển kỹ năng quản trị.

Nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với kiến thức chuyên môn theo định hướng nghề nghiệp, các học phần lựa chọn được thiết kế gồm 15 học phần. Sinh viên được lựa chọn từ 3-4 học phần (8 tín chỉ) theo các định hướng nghề nghiệp khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sở thích, sinh viên có thể lựa chọn các học phần chuyên sâu hoặc nâng cao về kế toán doanh nghiệp như kế toán chi phí, hợp nhất báo cáo tài chính. Nếu có ý định làm việc trong các công ty xây dựng, sinh viên sẽ chọn 4 trong số các học phần: Quản lý xây dựng, Lập dự toán xây dựng, Hợp đồng và đấu thầu xây dựng, Kinh tế xây dựng hoặc Pháp luật xây dựng. Sinh viên có định hướng làm việc trong các công ty thương mại, dịch vụ sẽ chọn các học phần: Kế toán doanh nghiệp thương mại và dịch vụ, Kế toán xuất nhập khẩu. Các học phần để sinh viên có định hướng làm việc cho các công ty kiểm toán gồm: kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán nội bộ. Nếu có ý định làm việc cho các ngân hàng thương mại, sinh viên có thể lựa chọn các học phần: nghiệp vụ ngân hàng thương mại, kế toán ngân hàng thương mại, tín dụng và thanh toán. Ngoài ra, nếu sinh viên có ý định làm việc cho các đơn vị HCSN, sinh viên sẽ được lựa chọn các học phần quản trị tài chính đơn vị HCSN và kế toán HCSN II.

Với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức thiết thực, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và phù hợp với điều kiện Việt Nam, đề cương học phần và tài liệu giảng dạy được biên soạn dựa trên các giáo trình mới nhất của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Dựa theo các tài liệu này, nội dung giảng dạy được lựa chọn có tính đến ảnh hưởng của toàn cầu hóa và sự thay đổi của công nghệ trong điều kiện của Việt Nam. Chẳng hạn, học phần kế toán tài chính là môn chuyên ngành của sinh viên ngành kế toán nên được nhà trường quan tâm đầu tư biên soạn tương đối công phu. Tư tưởng chỉ đạo khi biên soạn giáo trình này là thay vì dựa theo chế độ kế toán do Bộ Tài chính ban hành, chúng tôi sẽ biên soạn theo hướng kết hợp trang bị các kiến thức cơ bản, hiện đại của kế toán tài chính trên cơ sở các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế và sự vận dụng các chuẩn mực này vào kế toán Việt Nam.

Ngoài học phần kế toán tài chính, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến kiến thức và nội dung giảng dạy của học phần kế toán quản trị. Trên thế giới, kế toán quản trị đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm, nhưng ở Việt Nam, kế toán quản trị mới được đưa vào giảng dạy từ giữa thập niên 90 của thế kỷ XX nên sự hiểu biết và cập nhật các kiến thức về kế toán quản trị vẫn chưa theo kịp với xu hướng phát triển của thế giới. Xác định kế toán quản trị là học phần cốt lõi trang bị kiến thức để sinh viên có thể tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chiến lược cũng như tham gia vào xây dựng kế hoạch và ra quyết định hàng ngày ở doanh nghiệp, nội dung giảng dạy của học phần này sử dụng hoàn toàn giáo trình, bài tập và các tình huống nghiên cứu từ giáo trình nước ngoài với những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện Việt Nam. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên phân tích và nhấn mạnh đến ý nghĩa và tác động chiến lược của các quyết định, của hệ thống đo lường và đánh giá hoạt động. Ngoài thông tin tài chính, thông tin phi tài chính cũng được coi trọng và phân tích tác động của nó đến sự thành công của chiến lược. Đề thi kết thúc học phần cũng được biên soạn dựa theo dạng thức và câu hỏi, bài tập từ ngân hàng câu hỏi đi kèm giáo trình được lựa chọn. Như vậy, với vai trò quan trọng của học phần này trong chương trình toàn bộ nội dung giảng dạy, đánh giá học phần này đều được thực hiện theo tiêu chuẩn của các trường đại học trên thế giới.

Bên cạnh đổi mới chương trình, nội dung đào tạo chúng tôi cũng đang tích cực xây dựng, đào tạo đội ngũ giảng viên, nghiên cứu cải tiến phương pháp và phương tiện giảng dạy nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của sinh viên trong học tập. Các tình huống thực tế, các bài thực hành được các giảng viên tích cực xây dựng để giúp sinh viên tiếp cận với thực tế nhiều hơn.

Chi tiết chương trình đào tạo http://fem.tlu.edu.vn/bo-mon-ke-toan/chuong-trinh-dao-tao-nganh-ke-toan-ap-dung-tu-563

PGS. TS. Nghiêm Văn Lợi, Trưởng Bộ môn Kế toán

[1] Định nghĩa kế toán quản trị, Viện kế toán quản trị Hoa Kỳ

[2] R. Kaplan, Vai trò mới của nhân viên kế toán quản trị

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Bạn Nên Học Ngành Dược Tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!