Đề Xuất 5/2022 # Sự Thật Kinh Hoàng Về Sữa Ensure: Chất Độc Gây Ung Thư? # Top Like

Xem 17,424

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Thật Kinh Hoàng Về Sữa Ensure: Chất Độc Gây Ung Thư? mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,424 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Esop Là Gì ? Lợi Ích Và Rủi Ro Khi Thực Hiện Esop Là Gì ?
 • * Cổ Phiếu Esop (Employee Stock Ownership Plan) Là Loại Hình Cổ Phiếu Được Phát …
 • 4 Thói Quen Tốt Để Dạy Toán
 • Du Học: Không Nên Gượng Ép!
 • Nano Fucomin Có Thực Sự Tốt Hay Không? Tác Hại Gì Không?
 • Tuy nhiên, mới đây, một sự thật kinh hoàng vừa được tiết lộ: Sữa Ensure ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại cho chính sức khỏe người dùng!!!

  Từ câu chuyện của một bệnh nhân ung thư

  Năm 2014, Carrol Krause, cựu phóng viên của tờ Herald-Times, Ấn Độ, đã giã từ sự nghiệp báo chí của mình vì chẩn đoán ung thư buồng trứng. Trước khi qua đời vào tháng 2/2016, bà đã viết một blog mang tên “Chuyện của Carrol” về những ngày tồi tệ nhất cuối đời của mình.

  Bà Carrol Krause – bệnh nhân ung thư buồng trứng.

  Vài tháng trước, bà bắt đầu gặp vấn đề về tiêu hóa và không thể ăn được thức ăn bình thường. Tuy nhiên, những đồ ăn mà nhân viên bệnh viện mang đến lại làm bà kinh hãi hơn bao giờ hết.

  Krause viết: “Mặc dù các nhân viên bệnh viện có ý định tốt, nhưng những thứ họ mang đến không phải thực phẩm thực sự. Tôi vô cùng tức giận vì họ cho tôi ăn thức ăn của người chết!”

  Sự thật, các nhân viên đã mang đến cho bà một túi đầy sản phẩm của Ensure bao gồm pudding, sữa lắc và một loại đồ uống giả nước táo.

  Tất cả ba loại này đều chứa đầy hóa chất, thậm chí ít chất dinh dưỡng hơn cả các thực phẩm rác khác, nhưng lại được sử dụng làm thức ăn cho các bệnh nhân nặng.

  Ensure thuộc sở hữu của Abbott Nutrition, một trong những ví dụ tồi tệ nhất của tập đoàn thực phẩm giả danh thức ăn thay thế lành mạnh mà chúng ta từng thấy.

  Theo bà Krause, công ty này có mối quan hệ mật thiết với ngành y tế và chúng ta có thể tìm thấy các sản phẩm của họ ở mọi bệnh viện. Và đó là tin xấu cho hàng triệu bệnh nhân đang đấu tranh với sự sống của mình.

  Đáng buồn thay, những sản phẩm này thường được dùng cho bệnh nhân có sức khỏe rất yếu, những người cần dinh dưỡng nhất. Khi sử dụng những sản phẩm này, người bệnh chỉ nhận được thêm chất bảo quản, chất làm no và hóa chất.

  Sản phẩm Ensure Clear™ Therapeutic Nutrition

  Bao bì của Ensure Clear.

  Mặt trước của bao bì Ensure Clear là hình thức uống màu cam với một quả táo bên cạnh đó, tuy nhiên, mặt sau bao bì ghi công thức lại ghi rằng sản phẩm này “không chứa nước táo” hay hoặc bất kì nước trái cây nào.

  Thay vào đó hai thành phần chính là nước và đường.

  Đồng thời, Ensure Clear cũng chứa các chất sau: Độc tố, Hóa chất và Thuốc trừ sâu.

  Cupric sulfate là thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm, đây là các chất độc tố, và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, thiếu máu, và thậm chí tử vong nếu dùng liều cao. Chất này cũng là genotoxic có thể làm gene biến đổi theo chiều hướng có hại.

  Chromium clorua là chất độc và có tác động tiêu cực đến hệ sinh sản của cả nam và nữ, gây ra các vấn đề về dạ dày, chảy máu bất thường và u xơ.

  Sodium Selenite là một loại độc tố và đường dùng để lọc kim loại đồng. Tuy nhiên, loại chất này thường được dán nhãn như là một “chất dinh dưỡng.” Cơ quan bảo vệ môi trường đã công bố Sodium Selenite là một chất nguy nguy hiểm.

  Thức uống Ensure có thể chứa rất nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe con người.

  Hương vị tự nhiên và chất nhân tạo bao gồm một loạt hóa chất khác nhau, thường xuất xứ từ các nguồn vô cơ có hại cho sức khỏe, làm bệnh tật mạnh mẽ hơn, có khả năng gây ung thư.

  Vitamin tổng hợp: Khi cơ thể chúng ta, đặc biệt là khi đau ốm, cần nhiều vitamin, có một sự khác biệt rất lớn giữa các vitamin tự nhiên có nguồn gốc từ thực phẩm hoặc các nguồn tự nhiên, so với các loại vitamin tổng hợp. Thật không may, những loại vitamin chứa trong sản phẩm Ensure luôn là Vitamin tổng hợp được sản xuất từ hóa chất.

  Vitamin tổng hợp không được cơ thể hấp thụ như Vitamin tự nhiên, vì chúng đã bị “cô lập” – tức là bị tách ra từ toàn bộ phức hợp Vitamin, khoáng chất và enzym. Cơ thể con người sẽ tự bù đắp những chất mà vitamin tổng hợp thiếu, như thế sẽ làm tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng hơn.

  Theo báo cáo của Nutri-Con: “Sự thật về Vitamin và các chất bổ sung” của Viện Y tế Hippocrates: “Quá trình mang lại một kết quả tiêu cực cho sức khỏe khi làm giảm thiểu những gì mà đáng ra các sản phẩm bổ sung phải mang lại cho sức khỏe”.

  Các thành phần khác

  Các thành phần khác của sản phẩm Ensure bao gồm:

  Dl-alpha-tocopherol acetate là loại tổng hợp của Vitamin E. Loại vitamin này không những chỉ tạo ra hiệu quả chỉ bằng 12% so với vitamin E tự nhiên, mà còn được tạo ra như một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất hóa dầu. Chất này có khả năng làm tăng nguy cơ tai biến do xuất huyết, tổn thương DNA, và tác dụng phụ không mong muốn khác.

  Sắt sulfat: một loại sắt tổng hợp và có thể gây táo bón, buồn nôn, dị ứng, và các vấn đề tiêu hóa.

  Niacinamide là một dạng của vitamin B3 tổng hợp và gây ra hàng chục tác dụng phụ khác nhau, trong đó có suy gan.

  Mangan sulfat được tạo ra “từ phản ứng giữa oxit mangan và axit sulfuric”, thường được sử dụng trong các loại sơn và vecni, phân bón, thuốc diệt nấm, và gốm, bên cạnh các loại thuốc trị bệnh (mangan là một loại khoáng chất).

  Calcium pantothenate là chất tổng hợp được làm từ axit pantothenic, được tạo ra nhằm “bắt chước” Vitamin B5 tự nhiên.

  Kẽm Sunfat là ở dạng chất hữu cơ giàu kẽm, có thể gây độc cho tế bào cũng như nguy hiểm cho môi trường.

  Natri molybdat là dạng natri hóa học, đã được chứng minh có tác dụng tiêu cực đến khả năng sinh sản ở động vật.

  Các loại Vitamin tổng hợp khác cũng có trong danh sách này, và các thành phần bổ sung là: Whey Protein Isolate (từ bò được nuôi bằng ngô biến đổi gen), Citric Acid, Ascorbic Acid (một dạng của vitamin C tổng hợp thường là vô cơ và khó tiêu hóa), Folic acid, biotin và vitamin D3.

  Đây chỉ là danh sách thành phần của một sản phẩm Ensure hàng đầu, và có thể thấy, về cơ bản nó không hề có giá trị dinh dưỡng như các lại thực phẩm thực sự.

  Tháng 5/2015, bà Carrol Krause viết trên blog của mình rằng: “Soup là thực phẩm tốt. Pudding cũng có thể tốt nếu nó được làm từ trứng thật, sữa thật … Nhưng loại “cám” này (tôi không biết phải gọi nó bằng gì khác) là hoàn toàn độc hại. Đây không phải là thực phẩm thực sự, chỉ là hỗn hợp các loại tinh bột, đường, hương vị nhân tạo và bột dinh dưỡng tất cả hỗn hợp trộn với nước”.

  Ensure có đang bịt mắt người tiêu dùng?

  Như nhiều người đã bắt đầu nhận ra, sữa Ensure và các đồ uống tương tự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người nếu không công khai tỷ lệ của các thành phần hoặc người tiêu dùng mua nhầm sữa Ensure giả với tỷ lệ pha trộn các thành phân không tương thích tạo ra chất độc nguy hại gây ung thư.

  Krause viết: “Có thể người hay ăn đồ ăn nhanh sẽ không từ chối các sản phẩm này, nhưng tôi thì có, bởi vì tôi biết sự khác biệt giữa thực phẩm thật và thực phẩm giả …

  Sữa Ensure gây ung thư có thật hay không sẽ cần cơ quan chức năng kiểm chứng lại. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng Việt cho rằng bà Krause đã dùng phải sữa giả nên mới dẫn đến sức khỏe trở nên tồi tệ khiến bà có ác cảm với loại sữa này. Một hộp sữa Ensure giả có tác hại gấp 10 lần thực phẩm giả vì nó tác động trực tiếp đến người bệnh, lúc cơ thể đang suy yếu.

  Và, nếu sữa Ensure giả đã tràn vào Việt Nam thì rõ ràng người tiêu dùng Việt có lý do phải lo lắng khi nhiều gia đình vẫn sử dụng loại sữa này làm nguồn dinh dưỡng chính cho người thân đang bị bệnh, khó ăn.

  Theo Hằng Thu (Althealthworks/Báo Giao Thông)

  + Video cảnh báo: Công thức sữa đậu nành: Đường hóa học + bột hóa chất + nước lã

  + Video: ​ Cách phân biệt sữa bột thật và sữa bột giả đơn giản và chính xác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Ensure Úc Xách Tay Có Tốt Không, Cách Pha Sữa Ensure Úc
 • Đánh Giá Sữa Ensure Đức Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
 • Uống Sữa Ensure Mà Không Biết Những Này Là Sự Thiếu Sót Vô Cùng Lớn
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học Phát Âm Tại Elsa Speak Như Thế Nào Cho Đáng Đồng Tiền Bát Gạo?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Thật Kinh Hoàng Về Sữa Ensure: Chất Độc Gây Ung Thư? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100