Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Lux, Lumen Và Watt # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Lux, Lumen Và Watt # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Lux, Lumen Và Watt mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số điều cần ghi nhớ:

Nhiều nhà sản xuất đưa ra thông số Lumen lớn hơn nhiều so với sản lượng thực tế của sản phẩm

Hãy lựa đèn bằng vào Lumen không phải là lượng Watt

Lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng ra

Lux là đơn vị đo cường độ ánh sáng

Lumen không phản ảnh lên chất lượng của ánh sáng

Lumens và ánh sáng

Lumen (Lm) là một đơn vị đo lường ánh sáng, nó cho biết tổng lượng ánh sáng phát ra từ một chiếc đèn. Có thể nói rằng càng nhiều Lumen thì ánh sáng phát ra càng nhiều, đồng nghĩa với việc càng sáng hơn.

Khi POTECH kiểm tra và so sánh các sản phẩm đèn LED của mình, chúng tôi sử dụng Lumen để đo tổng lượng ánh sáng phát ra của đèn. Nhưng Lumen chỉ là một phần trong các thước đo về ánh sáng của đèn. Với bất kì loại đèn phát sáng nào, ánh sáng luôn phát ra theo một góc chiếu sáng và khoảng cách nhất định, do đó Lumen không thì không đủ để biết ánh sáng đến nơi cần được sử dụng. Chính vì thế chúng ta cần sử dụng đơn vị Lux, là lượng Lumen thu được trên một mét vuông.

Bất kì chiếc đèn LED nào cũng có độ suy giảm ánh sáng nhất định, và tuổi thọ đèn LED thường được tính theo chuẩn L70, là khi Lumen giảm xuống còn 70% thì đèn được coi như hết tuổi thọ sử dụng. Một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED cũng như là độ suy giảm Lumen, đó chính là nhiệt độ. Chính vì thế POTECH lựa chọn không sử dụng sản phẩm của Trung Quốc như đại đa số các sản phẩm ngày nay, mà tự tay mình thiết kế và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam để chất lượng được tốt nhất. Để chắc chắn tuổi thọ của đèn LED POTECH đạt được hoặc lớn hơn thông số mà mình đưa ra.

Lux được sử dụng để đo lượng ánh sáng phát ra trong một khu vực nhất định – một Lux tương đương với một Lumen trên mét vuông. Nó cho phép chúng ta đo được tổng lượng ánh sáng nhìn thấy và cường độ chiếu sáng trên bề mặt.

1 lux = 1 lumen / m2

Chúng tôi sử dụng Lux vì nó là một phép đo hiệu quả để xác định xem độ sáng mà chúng ta thấy của chùm sáng. Nếu đầu ra ánh sáng tập trung vào một khu vực nhỏ (góc chiếu sáng nhỏ), chúng ta sẽ thấy ánh sáng sáng hơn. Và ngược lại nếu đầu ra ánh sáng được lan truyền trong một chùm rộng trên một diện tích lớn hơn (góc chiếu sáng rộng), sản lượng ánh sáng sẽ yếu hơn. Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng các gương phản xạ được làm từ nhôm to và chất lượng cao để điều khiển đường đi, tạo ra mô hình chùm mong muốn với mức độ tổn thất tối thiểu của ánh sáng.

Tôi có thể sử dụng Watt để xác định độ sáng của đèn?

Câu trả lời ngắn gọn là không, Watt thể hiện lượng năng lượng mà sản phẩm tiêu thụ, không thể hiện được bao nhiêu lượng ánh sáng (Lumen) mà đèn cung cấp. Đó là lý do tại sao bạn không nên dựa vào lượng Watt tiêu thụ, để chọn mua bất kì loại đèn nào. Nó sẽ chỉ cho bạn biết chiếc đèn tiêu tốn năng lượng như thế nào, không cho bạn biết được lượng ánh sáng mà đèn tạo ra.

Cũng cần biết rằng đèn Halogen 1 Watt và đèn LED 1 Watt không tạo ra cùng một lượng ánh sáng. Chip LED hiệu quả hơn và sẽ chuyển đổi nhiều năng lượng hơn sang bóng đèn halogen. Điều này không chỉ ở đèn LED và các loại đèn truyền thống, mà chúng còn xảy ra ngay cả đối với các đèn LED với nhau. Vì công nghệ đèn LED đang phát triển rất mạnh và ngày càng tiết kiệm điện hơn và có rất nhiều loại chip LED khác nhau, và đây một trong những yếu tố cần để ý khi chọn mua đèn LED.

Nó cung cấp bao nhiêu ánh sáng?

Sản lượng ánh sáng bạn nhận được phụ thuộc vào nguồn phát sáng của bạn. Để hình dung lượng ánh sáng của một sản phẩm phát ra, cần phải biết lượng Lumen thực tế là bao nhiêu. Lưu ý rằng nhiều nhà sản xuất hứa hẹn sản lượng Lumen cao hơn sản phẩm thực sự có thể cung cấp. Tốt nhất bạn nên mua sản phẩm dùng thử, hoặc mượn đèn nếu có thể để kiểm tra ánh sáng có được.

Mua mẫu và mượn đèn dùng thử tại POTECH

Sự Khác Biệt Giữa Ampe, Vôn Và Watt Là Gì?

Cách hiểu đơn giản

Bốn quan hệ vật lý cơ bản nhất trong điện là:

Hiệu điện thế hay điện áp (V)

Cường độ dòng điện (I)

Điện trở (R)

Công suất (P)

Mỗi đại lượng này được đo bằng các đơn vị khác nhau:

Ampe – một ampe là đơn vị đo cường độ dòng điện. Đơn vị tiêu chuẩn được chấp nhận được sử dụng để đo dòng điện chạy nhanh như thế nào là một ví dụ về Ampe. Ampe thường được đo bằng ampe kế hoặc Ampe kìm.

Volt hay Vôn – đơn vị cơ bản hiệu điện thế trong hệ SI và MKS, là thước đo chênh lệch điện thế (gọi là hiệu điện thế) hay điện áp mà có thể làm dòng điện một ampe chạy qua một dây dẫn có điện trở một ohm.

Oát – đơn vị cơ bản của năng lượng hay công suất điện, hoặc cơ hoặc nhiệt trong hệ thống SI và MKS, bằng một joule mỗi giây hoặc 10 erg mỗi giây (của một mã lực): đối với năng lượng điện, nó đơn vị của nó bằng một volt-ampere.

Trở lại ví dụ của chúng tôi: điện là dòng chảy của các điện tử (như dòng nước ví dụ trên) thông qua một dây dẫn (giống như ống nước ví dụ trên). Tốc độ dòng điện cũng như tốc độ công suất dòng nước được đo bằng Oát (watts). Khối lượng dòng điện (cường độ dòng điện) được đo bằng ampe.

Lâm Phát hy vọng bạn bây giờ hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa ampe, vôn và watts.

Định luật Ohm

V = I x R

Định luật Ohm nói rằng điện áp hay hiệu thế được tính bằng cường độ dòng điện chạy trong mạch nhân với điện trở của mạch.

Một cách để hiểu luật Ohm là lấy ví dụ ống nước ở trên mà chúng tôi sử dụng như là một đại diện của một hệ thống dòng điện.

Hãy cho là chúng ta có một bể nước gắn vào vòi nước. Nếu chúng ta tăng áp suất trong vòi nước, nhiều nước sẽ chảy ra khỏi vòi nhanh hơn. Do đó, nếu chúng ta tăng điện áp trong một hệ thống điện, chúng ta cũng sẽ tăng dòng điện.

Nếu chúng ta làm cho đường kính của vòi nhỏ hơn, điện trở sẽ tăng lên, khiến nước chảy ra khỏi vòi ít hơn. Do đó, nếu chúng ta tăng điện trở trong một hệ thống điện, chúng ta sẽ giảm dòng điện.

Với phần giới thiệu ngắn gọn này về hoạt động của một hệ thống mạch điện, chúng ta hãy đi sâu hơn vào từng đơn vị điện một cách riêng biệt và chi tiết theo tiêu chuẩn quốc tế.

Volts là đơn vị cơ sở được sử dụng để đo điện áp hay còn gọi là hiệu điện thế. Một volt được định nghĩa là “sự khác biệt về điện thế giữa hai điểm của dây dẫn khi một dòng điện của một ampe làm tiêu hao một watt điện giữa các điểm đó.” Các volt được đặt theo tên của nhà vật lý người Ý Alessandro Volta.

Trong sơ đồ mạch pin của chúng tôi ở trên, pin cung cấp sự khác biệt giữa 2 cực hay là 2 điện đầu điện thế. Nếu chúng ta quay trở lại với ví dụ về ống nước, pin giống như một máy bơm nước đẩy nước qua một đường ống. Máy bơm làm tăng áp lực trong đường ống, khiến nước chảy.

Trong kỹ thuật điện, chúng tôi gọi điện áp này là hiệu điện thế và đo bằng vôn. Một điện áp ba volt có thể được viết là 3V.

Khi số vôn tăng, dòng điện cũng tăng. Nhưng để dòng điện chạy qua, dây dẫn hoặc dây điện phải vòng lại một cực của pin. Nếu chúng ta ngắt mạch, với một công tắc chẳng hạn, thì sẽ không có dòng điện nào chảy qua.

Ampe, thường được rút ngắn thành “amp” hoặc A, là đơn vị của cường độ dòng điện trong Hệ thống đơn vị quốc tế. Nó được đặt theo tên của nhà toán học và vật lý học người Pháp André-Marie Ampère, người được coi là cha đẻ của điện động lực học.

Điện là bao gồm một dòng điện tử di chuyển thông qua một dây dẫn, ví dụ, dây điện hoặc cáp. Chúng ta đo tốc độ của dòng điện là cường độ dòng điện (giống như chúng tôi nghĩ về tốc độ dòng nước trong một dòng sông). Ký hiệu I trong vật lý được sử dụng để biểu diễn cường độ dòng điện tại trong một phương trình.

Dòng điện được đo bằng Ampe, rút ​​ngắn thành Amps hoặc đơn giản là chữ A.

Dòng điện 2 Amps có thể được viết là 2A. Dòng điện càng lớn thì dòng điện càng chảy.

Hệ thống đơn vị quốc tế (SI) định nghĩa các ampe như sau:

“Ampe là dòng điện không đổi, nếu được duy trì trong hai dây dẫn song song thẳng có chiều dài vô hạn, tiết diện tròn không đáng kể và đặt cách nhau một mét trong chân không, sẽ tạo ra giữa các dây dẫn này một lực bằng 2 × 10 7 newtons trên một mét chiều dài”

Điện áp chung của các vật thể

Cách tính WattsW = V * I

Phương trình ví dụ khác:

I = V / R

I = 120/12

I = 10A

V = I x R

V = 10 x 200

V = 2000V

R = V /I

R = 230/5

R = 46Ω

Sự Khác Biệt Giữa Nồi Gang Thô Và Nồi Gang Tráng Men

Lodge Cast Iron – Biểu tượng của gian bếp Mỹ trên thế giới

Trước khi tìm hiểu về hai sản phẩm nồi gang thô và nồi gang tráng men, chúng ta phải nắm được vài nét sơ lược về thương hiệu Lodge hay Lodge Cast Iron. Đây là thương hiệu và cũng chính là biểu tượng của nước Mỹ trong gian bếp của thế giới về vật dụng nấu nướng cao cấp.

Chính thức có mặt tại thị trường Mỹ về phân khúc dụng cụ nấu nướng cao cấp năm 1896, ngay lập tức Lodge được chú ý do những đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm của mình. Từ đó đến nay đã hơn 120 năm và Lodge vẫn luôn làm rất tốt sứ mệnh của mình đó chính là cho ra đời những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và giá thành phù hợp nhất để phục vụ thị trường toàn cầu.

Nồi gang thô và những điều bạn nên biết

Sở hữu vẻ ngoài là nét cổ điển của dụng cụ bếp cao cấp từ đầu thế kỉ 19, nồi gang thô luôn tạo cho mình được một nét thu hút và nổi bật trong gian bếp truyền thống và cả gian bếp hiện đại với nhiều thiết bị máy móc đa năng và sang trọng. 

Nồi gang thô Lodge mang nét cổ điển đến căn bếp của bạn

Nồi gang thô Lodge Cast Iron – Vẻ đẹp cổ truyền

Màu đen nhám chính là màu chủ đạo của những chiếc nồi gang và đến nay, hơn 90% chiếc nồi gang có mặt tại gian bếp mọi nhà đều có màu đen nhám này. Do hãng Lodge sản xuất những chiếc nồi gang theo cách đặc biệt nên nguyên liệu cấu tạo của chúng gồm 98% là sắt và 2% còn lại là cacbon. Điều này giúp những chiếc nồi gang có độ bền cực cao và có thể sử dụng hơn 100 năm.

Ngoài ra, nồi gang tự nhiên còn có lớp chống dính tốt và đây là lớp chống dính tự nhiên, có thể tái tạo sau mỗi lần tôi dầu và không gây hại sức khỏe.

Feedback nồi gang Lodge siêu xịn xò của khách hàng nhà Chef Studio 

Nồi gang thô của Lodge vừa giúp nấu ăn ngon lại vừa an toàn với sức khỏe

Nồi gang tráng men – Phiên bản sang trọng của nồi gang thô

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng vật dụng ngày một đa dạng hơn. Thực sự thì nồi gang thô vẫn được ưa chuộng nhưng bây giờ cũng đã đến lúc nó phải chia sẻ “ngôi vương” với người em cũng chính là một phiên bản của mình đó chính là nồi gang tráng men.

Thương hiệu Lodge Cast Iron được ưa chuộng trên toàn thế giới

Review chân thực nồi gang phủ gốm Lodge

Về cái nhìn bao quát thì nồi gang tráng men được xem như là một chiếc nồi gang thô được “khoác một chiếc áo đẹp và hiện đại”. Vì thế gần như nó sở hữu tất cả các chức năng của nồi gang thô có được.

Ngoài ra nồi gang tráng men còn dễ “hòa mình” vào những dụng cụ bếp hiện đại khác do có vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt. Chúng còn rất dễ vệ sinh do có lớp men gốm cực tốt, chống dính và đảm bảo được độ an toàn cho việc vệ sinh và cả khi chế biến thực phẩm.

Feedback món canh chua với nồi gang phủ gốm Lodge của khách hàng nhà Chef Studio

Nồi gang Lodge nấu ăn ngon, thức ăn chín đều và giữ nguyên hương vị thuần túy của thực phẩm

Vậy loại nào dùng sẽ tốt hơn?

Chefstudio chia sẻ thật tới bạn là cả hai sản phẩm nồi gang tráng men và nồi gang thô đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng nên việc kết luận loại nào dùng tốt hơn sẽ là câu kết luận chủ quan và thiếu khách quan. Việc đánh giá này thực tế phải được đánh giá trên sở thích, phong cách và thị hiếu của từng người ở từng thời điểm khác nhau. 

Bất cứ loại nồi nào cũng đều có những ưu, nhược điểm riêng

Không thể cho bạn một kết luận rõ ràng vì còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan nhưng Chefstudio vẫn cho bạn những lời khuyên về sản phẩm để giúp bạn có thể lựa được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mình nhất có thể.

Giá thành: Nồi gang tráng men có giá cao hơn một chút so với nồi gang thô.

Ngoại hình: Nồi gang tráng men có vẻ ngoài sang trọng bắt mắt còn với nồi gang thô đó là sự cổ điển và truyền thống nhưng không lỗi thời.

Khả năng vệ sinh:  Nồi gang tráng men là dễ dàng hơn và không cần tôi dầu. Ngược lại để vệ sinh tốt nồi gang thô, bạn cần phải biết cách tôi dầu (không quá khó).

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Sự Khác Biệt Giữa Định Mệnh(Fate) Và Số Phận (Destiny) Là Gì?

Bạn đang sống trong “định mệnh”(Fate) hay đang tạo ra “số phận” của mình?

Định mệnh (fate) và Số phận (Destiny) là hai từ có xu hướng được sử dụng để hoán đổi cho nhau trong các cuộc đối thoại. Chúng ta thương nghe mọi người nói rằng”Anh ta đã gặp được định mệnh (fate) của mình” và “Đó là Số phận (Destiny) của cô ấy” – nhưng liệu bạn có từng tự hỏi sự khác nhau giữa Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny) thực sự là gì?

Nếu bạn muốn khám phá ra con đường mình đang đi, tôi muốn giúp bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng vào phần cuối của bài viết này.

Số mệnh/Định mệnh (Fate) là gì?

“Số mệnh/Định mệnh – fate” có nguồn gốc từ tiếng Latin – từ “Fatum”có nghĩa là “điều đã được nói trước/that which has been spoken”, do đó theo thời gian, từ “Fate” đã được liên kết với những điều đã được xác định trước cho cuộc sống của chúng ta. Fate (Số mệnh/Định mệnh) dựa trên quan niệm cho rằng có một trật tự tự nhiên trong vũ trụ mà không thể thay đổi dù chúng ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa. Người Hy Lạp và La mã cổ đại thậm chí còn tin rằng có 3 Nữ thần được gọi là Clotho, Lachesis, và Atropos (Three Fates*) có vai trò xác định con đường sống cơ bản (ultimate life path) của mỗi con người.

Nhìn chung, từ Fate (Số mệnh, định mệnh) mang xu hướng ý nghĩa khá tiêu cực. Ví dụ, những người gặp khó khăn thường có xu hướng tin rằng “Số mệnh;định mệnh/Fate” là nguyên nhân. Các cụm từ ngữ bi quan như “Số phận đã định/ to seal one’s fate” hay “Số mệnh tồi tệ hơn cả cái chết/ a fate worse than death” đều thể hiện khía cạnh không mong muốn và tiêu cực của từ Fate.

Về mặt tinh thần, Số mệnh (fate) là điều xảy ra khi chúng ta bỏ qua cuộc sống của chính mình và không chủ động làm việc để kết nối lại với Tâm hồn mình hay Tự nhiên thực sự của chúng ta (True Nature). Khi chúng ta bỏ mặc cuộc sống của mình cho Số mệnh (Fate), chúng ta về cơ bản đã giao quyền kiểm soát cho người khác và các tình huống bên ngoài, khi chúng ta không cố gắng đề thay đổi một cách có ý thức và tiến hóa – những điều xảy ra sẽ được coi là Số mệnh, định mệnh (Fate).

Số phận (Destiny) là gì?

Số phận (Destiny) có ý nghĩa tích cực hơn Fate. Xuất phát từ Destinare trong tiếng Latin có nghĩa là “Cái đã được thiết lập vững chắc/ that which has been firmly established”. Mặc dù định nghĩa này cũng đề cập đến ý nghĩa về các sự kiện đã được xác định trước, Số phận (Destiny) cũng đồng thời thể hiện việc chúng ta có thể chủ động tạo lập và thay đổi nó. Không giống như Fate (Định mệnh) – trong Destiny có yếu tố của sự lựa chọn. Những phẩm chất như “lòng can đảm”, “từ bi”, “ý chí” và “kiên nhẫn” có thể giúp bạn thay đổi Số phận (Destiny) của mình.

Sự khác biệt giữa Số mệnh/Định mệnh (Fate) và số phận  (Destiny) là gì? (- một cách tóm tắt)

Định mệnh (Fate) là điều mà bạn không thể thay đổi. Số phận (Destiny) là điều bạn muốn thực hiện. Trong khi Định mệnh (Fate) là những gì xảy ra khi bạn không chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, thì Số phận (Destiny) lại là những gì xảy ra khi bạn cam kết để phát triển, học tập và nắm lấy cơ hội. Tạo nên Số phận (Destiny) của mình thông qua  các quyết định tích cực và có ý thức, còn Định mệnh (Fate) là những gì xảy ra khi bạn để cho người khác và hoàn cảnh bên ngoài định hình, ra lệnh và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Chúng ta có kiểm soát được không?

Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny) có thể được xem như hai mặt của đồng xu: Cả hai đều được xác định trước. Nhưng điều quan trọng cần nhớ đó là “ Có rất nhiều khả năng trong cuộc sống”. Kiến tạo Số phận (Destiny) của chúng ta nghĩa là điều khiển một cách có ý thức dòng chảy cuộc sống của chúng ta theo một hướng nào đó. Chủ quan mà nói (đối với Cái tôi/Ego) điều này có nghĩa là chúng ta có quyền Kiểm soát và Lựa chọn – còn Khách quan thì không có sự “điều khiển” hay “lựa chọn” vì khái niệm “tôi” và “bạn” không tồn tại (ngoại trừ trong tâm trí).

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta có quyền kiểm soát hay không” sẽ là nghịch lý: chúng ta có thể và chúng ta không thể. Tuy nhiên, trong khi chúng ta vẫn hoạt động theo mức độ thuộc về cảm giác của Bản ngã (Ego), điều quan trọng đó là chúng ta phải chủ động để tăng cường và chịu trách nhiệm nhiều hơn về Số phận (Destiny) của mình.

Làm thế nào để hoàn thành số phận của bạn

Phát triển sự tự hiểu biết (Develop self-understanding) – có rất nhiều tài nguyên miễn phí trên mạng (và ngay cả blog này hay Lonerwolf) có thể giúp bạn tìm hiểu bạn là ai.

Tìm hiểu về những gì bạn say mê. Có điều gì thôi thúc đến cháy bỏng bên trong bạn? Điều gì khiến bạn bị kích thích và kích động? Bạn ngưỡng mộ và thích thú làm những gì? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp tục làm những điều giúp hoàn thiện bản thân mình.

Cho phép bản thân ra khỏi “khu vực thoải mái” – thông thường, những thay đổi lớn nhất của cuộc sống xảy ra khi chúng ta đưa ra những quyết định táo bạo. Đôi khi hoàn thành số phận của bạn có nghĩa là chấp nhận một chút khó chịu hoặc thậm chí tiến hành một bước nhảy vọt đáng sợ của đức tin. Bất kể trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn đang lắng nghe trực giác của mình và cũng có thể sử dụng tư duy logic khi cần thiết.

Xác định giới hạn của những niềm tin –  Khi chúng ta tin tưởng suy nghĩ của chính mình, chúng ta cảm thấy tức giận, bất an, buồn bã, xấu hổ và lo lắng. Yếu tố lớn nhất khiến mọi người bị khóa lại trong quá trình hoàn thành số phận của mình chính là “niềm tin cốt lõi”. Niềm tin cốt lõi là những ý tưởng chính mà chúng ta có về bản thân – những điều chúng ta được tạo điều kiện để tin tưởng từ khi mới sinh ra. Những niềm tin cốt lõi bao gồm “Tôi không xứng đáng”, “Tôi ngu ngốc”, “Tôi là một người xấu”, “Tôi không xứng đáng có hạnh phúc”.

Yêu cầu sự trợ giúp từ người khác – bạn không phải đi một mình trên chuyến hành trình của bạn. Nếu bạn cần một số hướng dẫn, hay tìm sự giúp đỡ từ người thân, các nhà tư vấn hoặc các thầy dạy về tinh thần. Những người đã đi theo con đường này trước  bạn có thể sẽ chia sẻ rất nhiều sự thông thái – những điều thực sự có lợi cho bạn. Tôi thường nói một lời nguyện cầu đơn giản khi tôi cần sự hướng dẫn. Cầu nguyện không phải là tôn giáo, bạn có thể cầu nguyện với Cuộc sống, Vũ trụ, Tinh thần, Những điều thần bí hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Lập danh sách tất cả các điểm mạnh của bạn – Thực tiễn đơn giản này có thể giúp điều khiển năng lượng của mình một cách bền vững và có lợi hơn.

Hãy nhớ rằng thất bại là chuyện rất bình thường – Thất bại thực sự không tồn tại, đó đơn giản là cơ hội để học tập. Nếu điều gì đó không theo ý muốn của bạn, hãy hít thở sâu và nhận ra rằng đôi khi cuộc sống muốn chúng ta di chuyển theo một hướng khác.

Tạo lập mục tiêu –  Khi Mục tiêu được xác định rõ ràng thì đó sẽ trở thành cột mốc giúp bạn tổ chức và ưu tiên những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tử tế với bản thân – Tình yêu và lòng trắc ẩn của bạn nên được thể hiện nhiều hơn với chính mình, như vậy bạn sẽ càng tự nhiên tiến tới số phận cuối cùng của mình hơn. Hãy chú ý đến những suy nghĩ tiêu cực và những phán xét, để chúng đi qua và không gắn chúng với mình quá lâu.

Là chính mình – Sẽ chẳng có ai giống hệt bạn trên hành tinh này, vậy nên  thay vì bắt chước người khác, hãy khám phá những điều tự nhiên nhất đối với bạn. Có quá nhiều người ngoài kia đang cố gắng sao chép những người khác. Hãy là chính mình. Khám phá ra phong cách riêng của bạn. Thưởng thức thứ an bình mà không phải đi kèm với một ai đó không phải là bạn.

Hãy tự hỏi mình “Tôi muốn gì nhất trong cuộc đời” và hướng sự chú ý của bạn vào việc hoàn thành mục tiêu đó. Bạn muốn tự do – sự yên ổn – tình yêu? Khi mọi điều đã được nói ra và giải quyết xong, mọi thứ rốt cuộc quay lại với mong muốn được hạnh phúc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “theo đuổi hạnh phúc” thực sự sẽ tạo ra đau khổ. Hạnh phúc không bao giờ có thể tìm thấy trong quá khứ hoặc tương lai, nó chỉ có thể được tìm thấy ngay bây giờ – trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, để tinh chỉnh thêm câu hỏi phía trên, hãy hỏi thêm bản thân rằng “Tôi có thể tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ, trong giây phút hiện tại hay không?”.

Bài viết này có giúp bạn phân biệt được sự khác nhau của Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny)? Tôi hi vọng những lời khuyên ở đây đã truyền cảm hứng cho bạn để bạn có thể chủ động tạo nên con đường cuộc sống của mình thay vì đẩy nó rơi vào tay các thế lực của Số mệnh (Fate).

…………….

*Trong thần thoại Hy Lạp, Moirai hoặc Moerae / mɪrˌiː / hoặc / miːˌriː /, (tiếng Hy Lạp cổ đại: Μοῖραι, “apportioners”), thường được biết bằng tiếng Anh là Fates (tiếng Latinh: Fatae), là những hóa thân trắng của vận mệnh; Tương đương La Mã của họ là Parcae (euphemistically những “sparing những người thân”). Số của họ đã được cố định ở ba: Clotho (spinner), Lachesis (allotter) và Atropos (unturnable). Vị nữ thần nắm giữ số mệnh, quyền lực hơn cả Zeus. Các nàng có trong tay cuộn chỉ số mệnh. Trong các nàng, có một người quay cuộn chỉ, một người quyết định độ dài sợi chỉ và một người cắt chỉ – Theo Wikipedia

Tác giả Mateo Sol. Người dịch Ayako. Nguồn bài viết (Source)

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Lux, Lumen Và Watt trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!