Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Bhyt Khi Nhổ Răng Khôn Được Không? # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Bhyt Khi Nhổ Răng Khôn Được Không? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Bhyt Khi Nhổ Răng Khôn Được Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân trộng việc thanh toán chi phí tại các cơ sở nha khoa. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin sau đây.

Quy định của Nhà nước về việc sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn

Tại Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) cho biết quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế:

Theo đó, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được chi trả các chi phí sau đây:

– Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

– Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

– Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17 và 20 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật…

Như quy định thì khám, chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Vậy, sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không?

– Nếu đi nhổ răng thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng.

– Nếu đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý trường hợp các dịch vụ mang tính chất thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả, như: trồng răng Implant, trồng răng sứ, tráng men sứ, lấy cao răng.

Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam được không?

– Thông thường, thẻ bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng tại những cơ quan bệnh viện trực thuộc nhà nước và hiện những cơ sở nha khoa nhổ răng cũng đã thực hiện áp dụng thẻ này.

– Với phương châm luôn cố gắng giảm chi phí đến mức phù hợp cho bệnh nhân, Nha khoa Đông Nam chúng tôi cũng tạo điều kiện hỗ trợ để khách hàng yên tâm thăm khám và chữa trị.

– Vì vậy, khách hàng đến với Nha khoa Đông Nam sẽ được áp dụng thẻ bảo hiểm trong danh sách những đối tác mà nha khoa chúng tôi đã thỏa thuận để cung cấp bảo lãnh phí điều trị cho bệnh nhân, đó là: Bảo An Khang (BAKCO) và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được cấp nhật khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha khoa bạn đến khám và điều trị.

Để khách hàng khỏi thắc mắc về quy trình khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm tại Nha khoa Đông Nam, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể như sau:

– Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ: thẻ bảo hiểm, Chứng minh nhân dân/hộ chiều (bản photocopy trong trường hợp cần thiết) và đưa trực tiếp cho bộ phận lễ tân.

– Sau khi thăm khám cẩn thận để lên phương án điều trị với mức chi phí phù hợp kèm theo, khách hàng sẽ nhận được bản chi phí dự kiến và chuyển cho bên công ty bảo hiểm bạn đăng kí và đợi phản hồi. Và tất nhiên, bạn sẽ được điều trị trong thời gian chờ đợi.

– Nếu quá trình điều trị hoàn tất những công ty bảo hiểm vẫn chưa có phản hồi thì chúng tôi sẽ tạm ứng trước khoảng chi phí mà bạn đã điều trị và tất nhiên sẽ hoàn trả phần tạm ứng này nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh chi phí cho bạn.

Quy trình nhổ răng khôn đạt chuẩn tại Nha khoa Đông Nam

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe răng miệng và chụp Xquang để xác định vị trí răng khôn, mức độ ảnh hưởng đến các răng khác và dây thần kinh (răng khôn hàm dưới) để bác sĩ lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra, giúp cho việc nhổ răng nhanh chóng, chính xác, đạt hiệu quả.

Sau đó, bác sĩ cần tiến hành xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, nhịp tim, tốc độ đông máu… để xem sức khỏe bạn có đáp ứng được việc nhổ răng khôn hay không.

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Tiếp đến, bác sĩ sẽ gây tê gây tê cục bộ vùng cần nhổ răng để hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

Với công nghệ nhổ răng khôn hiện đại, thao tác chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc quanh bề mặt răng, hoàn toàn không làm tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng nên chân răng sẽ được lấy sạch một cách nhẹ nhàng, an toàn, hạn chế đau đớn.

Xem video: Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm an toàn

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và khâu lại vết thương.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm sưng đau và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách để thúc đẩy quá trình liền thương.

Bênh nhân quay lại cắt chỉ và tái khám định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Tóm lại, sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn có được không sẽ tùy vào tình hình điều trị của răng miệng, chỉ định của bác sĩ cũng như nơi bạn đăng kí bảo hiểm.

Nhổ Răng Khôn Khi Đang Mang Thai Có Được Không?

Nhổ răng khôn- điều cần thiết cho sức khỏe của bạn

Răng khôn thường xuất hiện ở người trưởng thành, khoảng từ 17-25 tuổi. Có những răng khôn mọc gây đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở phụ nữ mang thai, răng khôn mọc khiến người mẹ ăn uống khó khăn và hàng loạt các phiền toái. Vậy đang mang thai bị đau răng khôn xử lý thế nào? câu trả lời sẽ được giải đáp dưới bài viết của Nha khoa Sài Gòn H.N !

ĐANG MANG THAI BỊ ĐAU RĂNG KHÔN THÌ PHẢI LÀM GÌ

Hầu hết tất cả mọi người đều có thể mọc răng khôn. Răng khôn thường gây đau do chúng không có đủ chỗ để mọc bình thường như răng khác.

Ở người mang thai, răng khôn đau về mức độ nguy hiểm sẽ tùy vào từng mức độ đau.

Trên thực tế, các tình trạng răng khôn gây đau bao gồm:

Răng khôn bị sâu, gây viêm lợi

Răng khôn lệch sang răng bên cạnh

Răng khôn lệch về phía má

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn bị lợi trùm

Các bác sĩ, chuyên gia vẫn khuyên rằng bệnh nhân khi mang thai không nên nhổ răng khôn. Lý do bởi quá trình nhổ cần tiêm thuốc tê, thuốc cầm máu nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tuy nhiên, khi bị đau, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị riêng. Vì vậy, đang mang thai bị đau răng khôn xử lý thế nào thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ đưa ra phương án điều trị.

Cách xử lý khi đang mang thai bị đau răng khôn

Dù không nên nhổ răng khôn khi đang mang thai. Các bác sĩ vẫn đưa ra những chỉ định và hướng dẫn bạn cách xử lý tốt nhất.

Nước ấm từ lâu đã giúp những cơn đau răng thuyên giảm. Đây là phương pháp theo dân gian rất an toàn và được xác nhận.

Bạn hãy lưu ý súc miệng nhẹ nhàng mỗi buổi sáng và tối. Mỗi lần súc miệng bạn ngậm nước muối ấm khoảng 3-5 phút để đạt kết quả.

Dùng khăn phủ đá lạnh chườm nhẹ phía ngoài má

Đang mang thai mà bị đau răng khôn, mẹ bầu dùng cách này cũng giúp mức độ đau giảm dần.

Bạn hãy dùng một chiếc khăn mỏng, bọc đá để chườm nhẹ lên phía răng đau. Khoảng 5-10 phút sau tình trạng sẽ giảm.

Dùng tỏi hoặc nước lá lốt

Với lá lốt, bạn hãy rửa sạch và giã lấy nước. Sau đó, ngậm nước này mỗi sáng và tối, chắc chắn vùng răng đau sẽ giảm bớt.

Bởi vậy, nếu có răng khôn bạn hãy đến Nha khoa để được khám và phát hiện răng khôn. Từ đó, có cách xử lý nhổ răng khôn sớm.

Nha khoa Sài Gòn H.N tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín cho mọi người. Nếu bạn đang gặp các tình trạng răng khôn gây đau, hãy đến tại Nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0912.12.5005

Răng Khôn Bị Đau Có Nên Nhổ? Khi Nào Cần Nhổ Răng Khôn

Việc nhổ hay không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng chiếc răng khôn và theo sự chị định của bác sĩ. Sau khi thăm khám tại nha khoa Navii, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức hoặc áp dụng cách giảm đau, chống viêm sưng cho bạn rồi sau đó mới tiến hành nhổ răng. Các trường hợp đau răng khôn và phải nhổ sẽ xảy ra 2 trường hợp sau đây:

II. Các trường hợp đau răng khôn

Tùy vào tình trạng răng mọc thẳng hay mọc lệch, mọc ngầm mà chiếc răng khôn của bạn có nên nhổ hay không.

1. Răng khôn mọc thẳng

Khi chiếc răng khôn của bạn mọc thẳng, điều này cũng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ hàm răng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức răng như: viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng. Nếu ở mức độ nhẹ không ảnh hưởng gì quá nhiều đến sức khỏe thì không nhất thiết phải nhổ bỏ chúng. Còn nếu tần suất diễn ra thường xuyên thì bác sĩ sẽ tiến hành ” nhổ răng khôn cho bạn.

2. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Đối với những chiếc răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm này, việc nhổ răng khôn sẽ phải tiến hành càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng.

III. Nên nhổ răng khôn khi nào tốt nhất?

Những chiếc răng khôn mọc thẳng không nhất thiết phải nhổ nếu chúng ta biết vệ sinh đúng cách, để tránh các mảng bám vào kẽ răng gây sưng viêm,… Còn đối những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp nhổ răng, tránh gây các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Vậy răng khôn bị đau có nên nhổ không còn tùy vào tình trạng sưng viêm nặng hay nhẹ. Tuy nhiên chúng ta không nên để tình trạng này diễn ra nhiều lần và cần phải có sự tư vấn của bác sĩ. Khi răng khôn mọc được 2/3 là thời điểm phù hợp nhất để nhổ răng khôn:

Ở độ tuổi từ 18-25 tuổi: nếu có dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra tiến trình mọc răng. Nếu xảy ra các biến chứng sẽ xử lý kịp thời tránh để tình trạng lâu ngày gây những hậu quả không đáng có.

Qua độ tuổi 35: việc nhổ bỏ chiếc răng khôn sẽ gây khó khăn do khung xương đã cứng chắc, quá trình lành vết thương cũng diễn ra lâu hơn.

Đối với bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim mạch, tiểu đường cần được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi thực hiện nhổ răng khôn

IV. Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội

Đối với các trường hợp răng khôn bị đau, sưng viêm, bạn nên đế các cơ sở ” nha khoa uy tín để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất. Đối với các trường hợp không thể bảo tồn được, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn. Quy trình nhổ răng tại Navii Dental Care diễn ra với 4 bước nhanh chóng:

Chụp X Quang và đưa ra giải pháp

Vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê nếu cần

Thực hiện việc nhổ răng

Kê đơn thuốc và dặn dò khách hàng sau khi nhổ

” Navii Dental Care đã xây dựng hệ thống vô trùng khép kín tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Điều này giúp đảm bảo vô khuẩn nha khoa 100% và phòng tránh lây nhiễm.

Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập về từ Đức và Mỹ, giúp việc khám và điều trị diễn ra thành công. Cụ thể, Navii Dental Care đang sở hữu máy nhổ răng siêu âm không đau hoạt động nhờ bước sóng siêu âm, hỗ trợ việc điều trị diễn ra dễ dàng hơn.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Khi Niềng Răng Không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường mọc vào độ tuổi 15 – 25 tuổi. Nếu trong quá trình niềng răng, răng khôn mới bắt đầu mọc thì có thể gây nên những ảnh hưởng như: gây xô lệch răng, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng, tác động tiêu cực đến kết quả chỉnh nha.

Việc nhổ răng khôn không chỉ giúp duy trì hàm răng đều đặn, không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng mà còn ngăn ngừa được rất nhiều biến chứng do răng khôn gây ra như: sâu răng, viêm nướu, sai lệch khớp cắn, hôi miệng…

Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm nha khoa uy tín, không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ Bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và điều trị tất cả các vấn đề về nha khoa. Khách hàng khi lựa chọn nhổ răng khôn hay niềng răng hay bất kỳ dịch vụ nào khác đều sẽ an tâm với kết quả mà mình nhận được.

Niềng răng có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng và nằm sâu trong hàm răng. Tùy thuộc vào sự tăng trưởng của cơ thể mà răng khôn sẽ phát triển ở các giai đoạn khác nhau ở mỗi người. Những chiếc răng này gần như không tham gia hoặc tham gia rất ít vào quá trình ăn nhai mà chủ yếu tạo nên cấu trúc xương và ổn định tổ chức cho răng. Vì thế, khi thực hiện chỉnh nha, các Nha sĩ đặc biệt quan tâm và thường chỉ định nhổ răng khôn vì những lý do sau:

Tạo khoảng trống cho răng hàm di chuyển

Răng khôn thường chiếm một diện tích khá lớn trên cung hàm. Chính vì thế, nhổ răng khôn trước khi niềng răng sẽ tạo ra được một khoảng trống, đủ để dàn đều răng ra tận cùng góc hàm, từ đó giúp các răng di chuyển về đúng vị trí, tạo khoảng cách giữa các răng đều và đẹp hơn.

Ngăn ngừa bệnh lý và bảo vệ sức khỏe răng miệng

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của răng hàm nên rất khó vệ sinh, hơn nữa răng khôn có thể mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Do đó, việc nhổ răng khôn sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng, đồng thời bảo vệ răng miệng khỏi những biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn mọc lệch có thể gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Bảo vệ kết quả niềng răng

Răng khôn hình thành rất khó để kiểm soát. Nếu trong quá trình đeo niềng, răng khôn mới bắt đầu nhú thì sẽ tác động lực xô đẩy các răng kế cận, khiến răng này bị nghiêng, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng, tác động tiêu cực đến kết quả chỉnh nha.

Kỹ thuật nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Răng khôn có cấu tạo khá phức tạp, liên kết chặt chẽ với hệ thống mô mềm, dây chằng và hệ thần kinh trên cơ thể, nên việc nhổ răng khôn khi niềng răng cần thực hiện một cách chuẩn xác. Vì thế, lựa chọn địa chỉ nhổ răng và niềng răng uy tín, chất lượng là yêu cầu hàng đầu nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng được bền lâu.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ chỉnh nha và nhổ răng được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Quá trình nhổ răng khôn tại nha khoa được diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và đặc biệt không gây cảm giác đau cho người bệnh.

Được thăm khám, tư vấn và nhổ răng trực tiếp bởi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc nhổ răng cho nhiều trường hợp, từ đơn giản đến phức tạp.

Trước khi thực hiện nhổ răng, bệnh nhân sẽ được Nha sĩ kiểm tra tổng quát, tầm soát và kiểm soát các bệnh lý và tiền sử bệnh nhằm giúp quá trình nhổ răng khôn để niềng răng diễn ra thuận lợi.

Ứng dụng công nghệ Piezotome, nhổ răng trên nền sóng siêu âm, giúp bóc tách nhẹ nhàng phần nướu răng, hạn chế tổn thương mô mềm, giúp tái tạo tế bào và phục hồi vết thương nhanh chóng.

Hệ thống vô trùng nha khoa thế hệ mới, giúp loại bỏ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho người điều trị.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng khôn khi niềng răng không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Bhyt Khi Nhổ Răng Khôn Được Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!