Đề Xuất 3/2023 # Siêu Âm Đầu Dò Có Nguy Hiểm Không? Khi Nào Cần Siêu Âm Đầu Dò # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Siêu Âm Đầu Dò Có Nguy Hiểm Không? Khi Nào Cần Siêu Âm Đầu Dò # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Siêu Âm Đầu Dò Có Nguy Hiểm Không? Khi Nào Cần Siêu Âm Đầu Dò mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không?

Siêu âm đầu dò là gì?

Kỹ thuật siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp hiện đại sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc với môi trường bên trong âm đạo để kiểm tra và chẩn đoán các bệnh lý về tử cung cũng như u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung…

Siêu âm cho hình ảnh chính xác nhất về vị trí nằm và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên quy trình thưc hiện lại khá phức tạp, vì thế khi áp dụng kỹ thuật này đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm tốt mới đảm bảo cho kết quả chính xác nhất.

Khi nào cần siêu âm đầu dò

Việc khám sức khỏe định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt việc siêu âm đầu dò càng quan trọng hơn khi có những dấu hiệu bất thường sau:

– Vùng khung chậu bị đau

– Kiểm tra u nang buồng trứng, u xơ tử cung

– Kiểm tra vị trí đặt vòng tránh thai

– Kiểm tra sức khỏe vùng khung chậu

– Các rối loạn kinh nguyệt

Với mẹ bầu, siêu âm nhằm mục đích theo dõi nhịp tim thai, chẩn đoán sảy thai, xác định nguyên nhân gây chảy máu bất thường hoặc phát hiện thay đổi bất thường ở cổ tử cung.

Lưu ý: Khi mang bầu việc kiểm tra đầu dò còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai nhi và được chỉ định của bác sĩ.

 Siêu âm đầu dò âm đạo giúp chẩn đoán nhiều tình trạng bệnh lý bao gồm:

– Ung thư ở các cơ quan sinh sản

– Đánh giá thai kì

– U nang

– U xơ

– Nhiễm trùng vùng chậu

– Mang thai ngoài tử cung

– Sẩy thai

– Phát hiện nhau tiền đạo

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không?

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không? là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Với việc siêu âm đầu dò thường được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm chuyên môn cao. Thực tế, trong quá trình siêu âm thai, bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị quanh âm đạo của mẹ bầu chứ không chạm vào cổ tử cung nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Điều này không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến tử cung và cổ tử cung.

Lưu ý: Siêu âm đầu dò chỉ trong trường hợp đã từng quan hệ tình dục

Khi đi siêu âm đầu dò cần lưu ý những điểm sau: 

– Thông thường khi siêu âm đầu dò khách hàng cần đi tiểu để thuận lợi khi siêu âm buồng trứng, vòi trứng và ống dẫn trứng.

– Khoảng thời gian siêu âm đầu dò tốt nhất là sau giai đoạn kinh nguyệt từ 3 cho tới 5 ngày. – – Hạn chế thực hiện siêu âm đầu dò lúc đang trong quá trình bị kinh nguyệt.

– Nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi để dễ dàng thực hiện

– Giữ cho tinh thần thoải mái, cơ thể thả lỏng, không gồng, căng cứng để quá trình thực hiện siêu âm đầu dò diễn ra thuận lợi hơn.

– Siêu âm đầu dò vẫn chưa và thường không gây ra bất kỳ tổn thương nào tới tử cung cũng như thai nhi của thai phụ nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp hữu hiệu này.

– Siêu âm đầu dò có hạn chế là không quan sát được phía trên cao của ổ bụng nên để kết quả siêu âm được chính xác nhất và để thai phụ yên tâm nhất. Cần kết hợp cả phương pháp siêu âm đầu dò và siêu âm ổ bụng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Bắc Hà được thiết kế theo mô hình bệnh viện – khách sạn với trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm là địa chỉ thăm khám uy tín của rất nhiều người bệnh tại Thủ đô cũng như các tỉnh lân cận. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ tại Bắc Hà bệnh nhân được hưởng bảo hiểm y tế, chi phí hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 

Như vậy siêu âm đầu dò an toàn, không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về siêu âm đầu dò xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 8083 để được hỗ trợ kịp thời

Siêu Âm Đầu Dò

Siêu âm đầu dò – Những điều cần lưu ý

Siêu âm thai đầu dò giúp phụ nữ kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, giúp chuẩn đoán nhiều bệnh lý gồm u nang buồng trứng, ung thư các cơ quan sinh sản, có thai ngoài tử cung. Với những mẹ mang thai lần đầu thì cần biết siêu âm đầu dò có hại không và độ chính xác là bao nhiêu.

Siêu âm đầu dò là gì?

Phương pháp này là loại siêu âm vùng chậu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định để thăm khám, chuẩn đoán phát hiện các bệnh lý ở tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo của chị em.

Phương pháp này áp dụng kỹ thuật sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc qua ngõ âm đạo để hiển thị hình ảnh chuyên sâu, có độ chính xác cao. Bác sĩ sẽ thao tác chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2 đến 3 inch vào ống âm đạo. Qua đó, tình trạng sức khỏe của các cơ quan bên trong sẽ được xác định, chuẩn đoán kịp thời bệnh lý nếu có.

Tại sao cần siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò được khám dưới sự chỉ định của bác sĩ cảm thấy có những bất thường trong cơ thể bệnh nhân và muốn kiểm tra chi tiết về tử cung, cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng. Từ đây, cũng dùng để đánh giá tình trạng rụng trứng, sự phát triển của trứng cũng như độ dày niêm mạc tử cung…

Với phụ nữ mang thai thì việc siêu âm đầu dò sẽ giúp bác sĩ xác định vị trí chính xác của thai nhi nhằm phát hiện những trường hợp thai ngoài tử cung. Điều này cũng ngăn ngừa hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra như thai ngoài tử cung. Điều này giúp ngăn ngừa hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra như thai ngoài tử cung vỡ ra gây nhiễm trùng ổ bụng, vỡ ống dẫn trứng…Vào thời điểm tuần thai thứ 6 đến thứ 8, phương pháp siêu âm này còn có tác dụng đánh giá tim thai. Không những thế việc này còn giúp theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi.

Thời điểm siêu âm đầu dò hợp lý

Với những trường  hợp sau  thì mẹ cần thực hiện siêu âm ngay:

– Đau vùng xương chậu

– Kiểm tra u nang buồng trướng, u xơ tử cung

– Kiểm tra vị trí đặt vòng tránh thai

– Thăm khám, kiểm tra sức khỏe vùng xương chậu

– Mang thai ngoài tử cung.

Đối với mẹ bầu thì việc siêu âm đầu dò bác sĩ chỉ định với mục đích:

– Theo dõi nhịp tim thai

– Chuẩn đoán sảy thai

– Xác định nguyên nhân gây chảy máu bất thường

– Theo dõi cổ tử cung để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Siêu âm đầu dò có hại không?

Rất nhiều mẹ quan tâm đến việc phương pháp siêu âm có hại không và sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào khi đây là phương pháp trực tiếp chạm vào “nơi nhạy cảm”

Phương pháp siêu âm đầu dò thường được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm chuyên môn cao. Thực tế, trong quá trình siêu âm thai, bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị quanh âm đạo của mẹ bầu chứ không chạm vào cổ tử cung nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Điều này không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến tử cung và cổ tử cung.

 Mẹ bầu cần chuẩn bị gì khi siêu âm đầu dò

Như các loại siêu âm khác, hình thức siêu âm này không yêu cầu mẹ bầu phải chuẩn bị gì nhiều. Tùy vào lý do siêu âm cùng sự chỉ định của bác sĩ, thường thì các mẹ nên đi vệ sinh trước khi thăm khám. Nếu cần làm căng đầy bàng quang thì mẹ có thể uống nước trước khi siêu âm 30 phút đến 1 tiếng.

Việc siêu âm này hoàn toàn không gây đan đớn. Tuy nhiên có thể khiến cho mẹ cảm thấy hơi khó chịu. Đối với phụ nữ mang thai thì siêu âm đầu dò không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến thai nhi.

Dịch vụ siêu âm 5D hiện đại nhất tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn

Được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất. Dịch vụ siêu âm 5D nét và hiện đại đã được bệnh viện Bảo Sơn triển khai với những ưu điểm vượt trội.

Hình ảnh 3D/4D-5Dmode •    3D tĩnh, 3D động. •    Chế độ xem hình 2D. •    Chế độ xem hình full 3D. •    Chế độ hình đôi 2D/3D. •    Chế độ 3D tự động điều chỉnh đường ROI. •    Chế độ hiền thị hình 3D ở các dạng tiêu chuẩn.

Được thiết kế theo mô hình bệnh viện – khách sạn theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm từng giữ vị trí trọng trách trong các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, BV 108, BV 103, Bệnh viện Phụ sản TW… bệnh viện Bảo Sơn là địa chỉ thăm khám uy tín của rất nhiều người bệnh tại Thủ đô cũng như các tỉnh lân cận.

Từ ngày 08/05 – 25/05, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn dành tặng những ưu đãi cực hấp dẫn khi mẹ đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói: –    Giảm 20% các gói thai sản trọn gói (không áp dụng khách dự kiến sinh trong tháng 5) –    Tặng 1 lần chiếu tia plasma hoặc voucher sàng lọc sơ sinh –    Tặng giường gấp cho người nhà; –    Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp trị giá 1.000.000đ.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ siêu âm thai và Thai sản trọn gói Luxury tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Phương Pháp Siêu Âm Đầu Dò Có Chính Xác Không?

Rất nhiều người thắc mắc liệu siêu âm đầu dò có đau không? Chia sẻ về kinh nghiệm siêu âm đầu dò, nhiều chị em cho biết, siêu đầu dò không gây đau đớn, tuy nhiên, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, hơi tức bụng khi bác sĩ tiến hành siêu âm.

Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Để trả lời cho câu hỏi, siêu âm đầu dò có chính xác không? Các chuyên gia xin khẳng định, đây là một kỹ thuật siêu âm chuyên sâu và được thực hiện bởi thiết bị đầu dò siêu âm chuyên dụng với mục đích đánh giá các bệnh lý phụ khoa một cách chính xác hơn so với những hình thức siêu âm khác, thông qua những hình ảnh chi tiết, rõ nét. Do đó, phương pháp siêu âm đầu dò cho kết quả rất chính xác.

Lợi ích đem lại của hình thức siêu âm đầu dò

Với giá trị rất lớn trong việc hỗ trợ các bác sĩ sản phụ khoa có thể chẩn đoán các bệnh chính xác, siêu âm đầu dò âm đạo hiện là hình thức siêu âm được tất cả các cơ sở u tế chuyên khoa áp dụng thực hiện. Đặc biệt, hình thức này còn được áp dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Trong thăm khám phụ khoa, hình thức siêu âm đầu dò âm đạo có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý mà chị em gặp phải khi quan sát rõ hình ảnh của tử cung, buồng trứng,… với những dấu hiệu bất thường.

Trong phát hiện và theo dõi thai kỳ, siêu âm đầu dò âm đạo thường được áp dụng cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu. Hình thức này đem lại độ chính xác cao hơn so với siêu âm thành bụng.

Cụ thể là, siêu âm đầu dò sẽ giúp các mẹ xác định được thai sớm hơn một tuần, khi mà siêu âm đường bụng không cho hình ảnh rõ ràng, giúp đánh giá các khối u bất thường ở trong tử cung, buồng trứng, đồng thời đánh giá được tim thai ở giai đoạn sớm là từ 6 – 8 tuần. Đặc biệt hơn nữa, siêu âm đầu dò còn đo được kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng trứng, phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Những hạn chế của việc siêu âm đầu dò

Vậy siêu âm đầu dò có chính xác không? . Xin khẳng định là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, bất cứ loại hình siêu âm nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định, và siêu âm đầu dò cũng vậy. Phương pháp này chỉ cho thấy được các tạng trong tiểu khung, không thấy được các tạng cao hơn trên ổ bụng.

Và thường thì kỹ thuật này không sử dụng rộng rãi cho mọi trường hợp bởi không phải người nào, bệnh lý nào cũng được chỉ định siêu âm đầu dò âm đạo. Phương pháp này chỉ dùng cho các trường hợp phụ nữ đã quan hệ tình dục. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng, đây là phương pháp siêu âm đòi hỏi một kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai để tránh gây ra những tổn thương tới tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không?

Theo kinh nghiệm siêu âm đầu dò thì việc tiến hành siêu âm phải dò các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, chuyên nghiệp tại những cơ sở y tế chất lượng, sẽ đảm bảo về sức khỏe người bệnh và kết quả chính xác.

Cần nhớ rằng, trong quá trình thực hiện siêu âm, các bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị đầu dò âm đạo của mẹ bầu sao cho không để chạm vào cổ tử cung. Và việc làm này sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cổ tử cung và tử cung nên các chị em có thể yên tâm rằng siêu âm đầu dò không ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Tuy nhiên trong trường hợp thai nhi yếu ớt, các bác sĩ sẽ không chỉ định siêu âm đầu do bởi hình thức này có thể kích thích cổ tử cung.

Riêng đối với siêu âm đầu dò trong khám phụ khoa, hình thức này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh. Trên thực tế, có trường hợp chị em bị chảy máu sau siêu âm đầu dò, nhưng đây chỉ là hiện tượng bình thường, chị em cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, hiện tượng này sẽ hết sau 12 – 24 giờ.

Một điều quan trọng là chị em phụ nữ bầu nên chọn các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để tiến hành siêu âm đầu dò tránh các rủi ro không mong muốn.

Phòng khám Đa khoa Hà Nội tại địa chỉ: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội từ lâu đã được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Mọi thắc mắc về siêu âm đầu dò có chính xác không hay kinh nghiệm siêu âm đầu dò, hãy liên hệ đến số HOTLINE bên dưới hoặc chat trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa để nhận tư vấn và đặt lịch thăm khám online.

Hình Ảnh Yolksac Trên Siêu Âm Và Những Điều Mẹ Cần Biết

Yolksac hay còn gọi là túi noãn hoàng là một cấu trúc nhỏ, có màng, nằm bên ngoài phôi thai. Chúng có nhiều chức năng khác nhau trong sự phát triển của phôi thai.

Túi noãn hoàng kết nối với ruột nguyên thủy – phần mô sẽ phát triển thành hệ tiêu hóa sau này – thông qua cuống noãn hoàng. Cả túi noãn hoàng và phần ruột nguyên thủy đều có nguồn gốc từ lớp nội bì.

Túi noãn hoàng có nhiều chức năng sinh học trong thời kì đầu mang thai, bao gồm tạo máu nguyên thủy, sản xuất tế bào mầm.

Về mặt quản lý thai nghén, túi noãn hoàng đóng vai trò như một yếu tố quan trọng để tiên lượng kết quả thai nghén thông qua hình ảnh trên siêu âm.

2. Nguồn gốc của túi noãn hoàng?

Ở cuối tuần thứ 2 thai kỳ, sau khi trứng đã rụng, tinh trùng có cơ hội sẽ xâm nhập vào vòi trứng và kết hợp với trứng tạo thành hợp tử.

Hợp tử tiếp tục phân chia, di chuyển vào bên trong tử cung và phát triển thành phôi nang. Ở tuần mang thai thứ 4, phôi nang gắn chặt vào thành tử cung và tiếp tục phát triển.

Vào cuối tuần thứ 4 thai kì, bên trong phôi nang hình thành 2, và sau đó thành 3 lớp: nội bì, ngoại bì và trung bì.

Túi noãn hoàng có nguồn gốc nội bì. Khi siêu âm từ tuần thai kì thứ 5, sẽ thấy được hình ảnh yolksac. Sau đó nó tăng dần kích thước đến cuối tuần thứ 10. Nội bì về sau sẽ phát triển thành phổi, ruột và hệ bàng quang tiết niệu.

Ngoại bì tạo ra một đường rãnh dọc theo đường giữa cơ thể bé, được gọi là ống thần kinh. Não, tủy sống, dây thần kinh cột sống và xương sống sẽ phát triển từ đây.

Trung bì sẽ hình thành hệ thống tim mạch, tế bào máu và mạch bạch huyết. Đồng thời lớp giữa cũng chính là nền tạng phát triển xương, cơ, thận và buồng trứng hoặc tinh hoàn.

Túi noãn hoàng biến mất ở gần cuối tam cá nguyệt đầu tiên. Vì thế hình ảnh yolksac không thấy được trên siêu âm từ tuần 14 thai kì trở đi.

3. Chức năng của túi noãn hoàng là gì?

Yolksac (túi noãn hoàng) chịu trách nhiệm quan trọng trong thời kỳ đầu mang thai.

Trước khi nhau thai được hình thành, túi noãn hoàng cung cấp dinh dưỡng và trao đổi chất giữa mẹ và phôi thai đang phát triển.

Túi noãn hoàn cũng là cơ quan sản xuất tế bào máu chính của phôi thai thông qua các đảo máu gần nó. Quá trình tạo máu ban đầu diễn ra trong túi noãn hoàng. Sau đó gan và tủy xương tuần tự đảm nhận vai trò này.

Các chức năng khác của túi noãn hoàng bao gồm:

Sản xuất tế bào gốc và đại thực bào nguyên thủy

Tổng hợp các protein quan trọng trong cơ thể

Trao đổi chất và miễn dịch

Góp phần vào sự phát triển của hệ tiêu hóa và sinh sản của thai nhi.

Túi noãn hoàng cũng góp phần hình thành dây rốn.

4. Hình ảnh yolksac trên siêu âm có ý nghĩa như thế nào?

Yolksac (túi noãn hoàng) có ý nghĩa cho khoảng thời gian đầu trong thai kỳ vì đây là cấu trúc đầu tiên có thể nhìn thấy qua siêu âm.

Các bác sĩ có thể phát hiện hình ảnh yolksac khi siêu âm qua ngã âm đạo khi thai được hơn 5 tuần tuổi.

Trên siêu âm qua ngã âm đạo, túi thai xuất hiện như một cấu trúc hình tròn hoặc bầu dục được bao quanh bởi một lớp niêm mạc nhẵn, hình tròn. Trong đó, hình ảnh yolksac xuất hiện như một cấu trúc tròn, mờ hơn.

Kích thước của yolksac bình thường từ 3 mm đến 5 mm, và hình dạng bình thường là hình tròn. Khi thấy được yolksac trên siêu âm, có thể xác nhận rằng thai đang phát triển bên trong tử cung.

Ngoài ra, hình ảnh có nhiều túi noãn hoàng cũng là dấu hiệu sớm nhất của đa thai như trong trường hợp sinh đôi. Số lượng túi noãn hoàng khớp với số lượng túi ối nếu phôi còn sống.

Nếu như ở tuần thứ 5 chưa thấy được hình ảnh yolksac, điều này có thể do: thai sẩy không sống được, hoặc tuổi thai có thể không chính xác. Trường hợp này, bác sỹ sẽ đề nghị mẹ siêu âm lại qua ngã âm đạo 1-2 tuần sau đó.

Những nguyên nhân sai lệch tuổi thai có thể bao gồm:

Mẹ không nhớ ngày hành kinh cuối cùng: Vì thế hình ảnh yolksac không nhìn thấy do tuổi thai thật dưới 5 tuần thai.

Có tiền sử chu kỳ kinh nguyệt không đều: Điều này cũng có thể làm việc xác định tuổi thai không chính xác. Trong đó tình trạng bệnh lý của người mẹ và các yếu tố có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều là rất rộng. Chúng có thể bao gồm: hội chứng buồng trứng đa nang, tiểu đường, lupus ban đỏ hệ thống, trục dưới đồi-tuyến yên-buồng trứng chưa trưởng thành, lạc nội mạc tử cung, rối loạn tuyến giáp và suy dinh dưỡng.

Túi thai và túi noãn hoàng có cấu trúc bất thường là dấu hiệu đầu tiên dự báo có khả năng sẩy thai tự nhiên. Cụ thể hơn, túi noãn hoàng bất thường nhìn thấy trên siêu âm báo hiệu việc sẩy thai sẽ diễn ra trong 7 ngày, và hầu hết là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Vì thế, phát hiện bất thường của túi não quan là rất quan trọng trong việc quản lý thai nghén và tư vấn cho mẹ về sẩy thai có thể đang diễn ra.

Một túi noãn hoàng được xem là nhỏ hoặc lớn khi nó dưới phân vị thứ năm hoặc vượt qua phân vị thứ 95 tương ứng với kích thước dự kiến. Một cách tương đối là túi noãn hoàng bất thường được xác định khi có kích thước nhỏ hơn 3 mm hoặc lớn hơn 6 mm. Túi noãn hoàng nhỏ và lớn đều có tương quan với sẩy thai tự nhiên. Tuy nhiên đây chỉ là nghi ngờ chứ chưa là chẩn đoán chính xác.

6. Yolksac bất thường chắc chắn gây sẩy thai?

Điều quan trọng mẹ cần lưu ý là phát hiện túi noãn hoàng bất thường không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của sẩy thai. Vẫn sẽ có những trường hợp việc mang thai diễn ra bình thường dù túi noãn hoàng to và có hình dạng bất thường, mặc dù không phổ biến.

Sau bài viết này, có lẽ mẹ cũng phần nào hiểu được yolksac là gì và vai trò của yolksac. Nếu trường hợp mẹ không nhìn thấy được có yolksac tại lần khám thai đầu tiên. Đầu tiên mẹ đừng quá hoảng sợ và thất vọng. Bởi vì nguyên do có thể do tính tuổi thai bị lệch. Bác sỹ sẽ đề nghị mẹ làm siêu âm qua ngã âm đạo sau 1-2 tuần.

Trong trường hợp tin không vui đến với mẹ, như việc biết rằng thai nhi không thể tiếp tục phát triển. Dẫu rằng sẽ làm cho mẹ thất vọng và buồn bã. Nhưng mẹ hãy yên tâm rằng sẩy thai sớm là phổ biến, thậm chí thường xảy ra trước khi phụ nữ biết mình có thai. Ngoài ra, việc sẩy thai một lần không có nghĩa rằng mẹ không thể mang thai lần sau.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Siêu Âm Đầu Dò Có Nguy Hiểm Không? Khi Nào Cần Siêu Âm Đầu Dò trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!